Now Reading
7 สเต็ปเปลี่ยนมือป้อมๆ กลมๆ ให้ดูเรียวเล็กน่าสัมผัส

7 สเต็ปเปลี่ยนมือป้อมๆ กลมๆ ให้ดูเรียวเล็กน่าสัมผัส

การใส่ใจดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆดูดีไปตลอด หนึ่งสิ่งในร่างกายที่สำคัญไม่แพ้ผิวหน้าผิวกาย คือ การดูแลบำรุงผิวมือให้นุ่มเนียนกระชับด้วยการทาครีมบำรุงผิวมือไม่ให้แตกแห้ง แต่บางคนอาจมองข้ามกับการดูแลใส่ใจรูปร่างเล็บมือให้ดูสวย เชื่อว่าสาวๆคงไม่อยากมีนิ้วมือที่อ้วนกลม ดูเหี่ยวย่นไม่กระชับกันใช่ไหม วันนี้เราจึงนำ “วิธีดูแลมือให้มีรูปร่างเรียวเล็กเรียงสวย” ด้วย 7 ท่านวดบริหารมาแชร์ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปนวดบริหาร เปลี่ยนนิ้วอ้วนกลมให้เรียวเล็กลงพร้อมกันเลย

เตรียมผิวทาครีมก่อนทำการนวดบำรุง

ก่อนเริ่มขั้นตอนการนวด ให้หาผลิตภัณฑ์ทาผิว หรือครีมบำรุงผิวมือนวดบำรุงเตรียมผิวมือให้ชุ่มชื้นก่อนทำการนวดทุกครั้งจะช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้แก่ผิวทำให้ผิวบริเวณมือแลดูอ่อนเยาว์มีน้ำมีนวลมากขึ้น เมื่อทาครีมเสร็จแล้วก็เริ่มออกกำลังบริหารนิ้วมือกันได้เลย

7 Step นวดผิวมือให้รูปร่างมือดูเรียวเล็กดูเนียนกระชับ

#ท่าที่  1

กางฝ่ามือออกไปให้สุด นิ้วทุกนิ้วแยกออกจากจากกัน จากนั้นขยับนิ้วแต่ละนิ้วให้ชิดติดกันโดยเริ่มจาก นิ้วโป้ง นิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนาง และนิ้วก้อย จากนั้นกางฝ่ามืออกห่างกันอีกครั้ง สลับกางนิ้วโดยเริ่มจาก นิ้วก้อย นิ้วนาง นิ้วกลาง นิ้วชี้ และสิ้นสุดลงที่นิ้วโป้งเป็นลำดับสุดท้าย

#ท่าที่ 2

ท่าที่ 2 ให้เหยียดนิ้วมือทั้ง 5 จีบรวมกันตึงปลายนิ้วให้สุดแล้วเปลี่ยนท่าจีบนิ้วให้กลายเป็นหมัดเล็กๆ กำให้แน่น เพื่อบริหารกล้ามเนื้อมือให้กระชับ

#ท่าที่ 3

คว่ำมือวางลงบนพื้น ปล่อยปลายนิ้วชี้ออกมาด้านหน้าจนสุด จากนั้นใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ด้านขวาเริ่มทำการนวดกดจุดนิ้วชี้ที่ปล่อยออกมา เริ่มจากข้อนิ้วด้านในนวดดึงออกมาจนสุดปลายนิ้ว จากนั้นนวดกดจุดข้อนิ้วด้านในสุดค้างไว้ เพื่อนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้น

#ท่าที่ 4

นำมือทั้งสองข้างทั้งซ้ายและขวามาซ้อนทับประสานกัน จากนั้นทำการพับมือยกขึ้นลงเบาๆ เพื่อบริหารนวดเกร็งกล้ามเนื้อข้อมือทั้งหมด

See Also

#ท่าที่ 5

ใช้นิ้วมือข้างหนึ่งกดลงไปตรงผิวฝ่ามือใต้นิ้วโป้ง นวดๆ วนเป็นวงกลมจากล่างขึ้นบนและสูดลมหายใจเข้าออกลึกๆ ประมาณ 3 ครั้ง จากนั้นเปลี่ยนจากการใช้นิ้วเป็นการหักข้อมือกดนวดตรงจุดเดิมเป็นวงกลมอีกรอบจากล่างขึ้นบน เพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อผ่อนคลายอารมณ์ให้ความรู้สึกสบาย ซึ่งการนวดจุดนี้เป็นประจำยังช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ อาการเครียดและอาการอาเจียนได้อีกด้วย

#ท่าที่ 6

กำมือให้แน่นแล้วปล่อยเฉพาะปลายนิ้วชี้ออกมาทางด้านหน้าจนสุดปลายมือ จากนั้นใช้ข้อมือนิ้วชี้นิ้วกลางของมือฝั่งขวาทำการล็อคนิ้วชี้ที่ปล่อยออกมา ใช้แรงดึงปลายนิ้วไปด้านหน้าจนสุดแรง

#ท่าที่ 7

ขั้นตอนสุดท้ายนำครีมทามือมาแต้มเป็นจุดๆตรงบริเวณตรงปล้องข้อมือที่เป็นชั้นๆ เพื่อลดการเกิดริ้วรอย ป้องกันมือเหี่ยว นวดบำรุงหมุนเป็นวงกลมทีละนิ้วจนครบ 10 นิ้ว เพื่อช่วยออกกำลังกายให้นิ้วมือกระจายเนื้อครีมให้ซึมบำรุงสู่นิ้วได้ดีขึ้น ทั้งยังเสริมการทำงานของเลือดลมให้ไหลเวียนดีขึ้นอีกด้วย ทำวนไป 7 ท่า ให้ครบ 3 ครั้ง ใช้เวลาเพียง 10 นาทีต่อวัน ก็เปลี่ยนนิ้วอ้วนกลมเป็นนิ้วเรียวยาวนุ่มเนียนกระชับอ่อ่นโยนน่าสัมผัสได้อย่างสบาย

อย่าปล่อยให้นิ้วมืออ้วนกลมเหี่ยวย่นกันนะคะ หน้าสวยแต่มือเหี่ยว หนุ่มๆ เห็นต้องหนีแน่ มาดูแลนิ้วมือให้สวยไปพร้อมกับผิวหน้า ด้วยการบริหารนิ้วมือง่ายๆ สละเวลาเพียง 10 นาทีต่อวัน มือของสาวๆก็จะกลับมาเนียนนุ่ม เรียวสวยน่าสัมผัสได้อย่างแน่นอน

ที่มา: popdaily
ที่มาภาพ: gazeta, nene, missanewsss, i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top