หูกางต้องอ่าน!! วิธีแก้หูกางโดยไม่ต้องผ่าตัด – AkeruFeed
little nomad
Home / HEALTH / หูกางต้องอ่าน!! วิธีแก้หูกางโดยไม่ต้องผ่าตัด

หูกางต้องอ่าน!! วิธีแก้หูกางโดยไม่ต้องผ่าตัด

ความผิดปกติของใบหู สามารถเกิดขึ้นได้ตั้งแต่กำเนิด ทั้งเรื่องของหูกาง หูใหญ่ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของความผิดปกติที่เกิดขึ้นในภายหลัง ทั้งเรื่องของอุบัติเหตุ หรือร่องรอยจากการระเบิดหู ซึ่งเป็นหนึ่งแฟชั่นที่ได้รับความนิยมในเด็กวัยรุ่น สิ่งเหล่านี้ล้วนสร้างความไม่พึงพอใจแก่เจ้าของได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งเมื่อกังวลมากจึงจำเป็นต้องหาทางแก้ไขหรือปรับเปลี่ยนให้สวยงามขึ้น ซึ่งสามารถทำได้และไม่ยุ่งยากมากนัก

1. แก้ไขหูกางโดยการปรับท่านอนและการนวด

แก้ไขหูกางโดยการท่านอน

วิธีการแก้หูกางเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการปรับรูปหูก็คือเวลานอน หากคุณมีนิสัยชอบนอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่ง ก็จะเป็นการง่ายต่อการจัดระเบียบตัวเราก่อนนอนซะใหม่ โดยหากมีความกางแค่ระดับกางออกข้างมากเกินไป และหูไม่ได้แข็งจนเกินไป ก็จะใช้เวลาไม่นาน

ในการจะนอนแต่ละครั้ง ก็ให้วางหมอนในข้างที่เราจะตะแคงไปให้สูงกว่าอีกข้าง เพื่อไม่ให้หน้าไหล ซึ่งเป็นเหตุให้เวลาหลับแล้วการจัดรูปหูไม่สำเร็จด้วยดี  จากนั้นให้ใช้มือจับเบาๆ ที่หูในลักษณะที่คาดหวังว่าจะให้หูเราเป็น แล้วค่อยๆ วางศีรษะให้ปีกหูที่จัดรูปไว้ลงไปยังตำแหน่งที่น้ำหนักตัวจะกดลงไปได้

patreon

แก้ไขหูกางโดยการนวด

  • หากหูกางและกว้างเป็นหูน้องกวางน้อย

ให้นวดๆ แล้วดันๆ เข้ามาจากนอก เข้าใน ในลักษณะรูดใบหู เข้าหารูหู ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ เวลาว่างๆ นั่งดูทีวี ฟังเพลง อ่านหนังสือ หรืออะไรก็ได้ค่ะ แล้วก่อนนอนก็ทำซ้ำ แล้วจึงใช้วิธีการเดียวกะการนอนที่ได้บอกไปก่อนหน้านี้

  • สำหรับคนที่หูมีลักษณะแข็ง

อาจจะยากสักหน่อย เพราะหูเราค่อนข้างเหมือนกระดูกอื่นๆ ในร่างกายที่จะดัดให้ได้รูปเลยคงยาก ให้นวดๆ คลึงๆ ให้อุ่นๆ ไปเรื่อยๆ เพื่อให้นิ่มลง แล้วก็จัดการจัดท่านอนตามที่บอกไปค่ะ

patreon

2. แก้ไขหูกางโดยการผ่าตัด

วิธีการผ่าตัด จะมีอยู่ 2 ส่วนคือ

  1. เข้าไปเลาะกระดูกอ่อนแล้วก็เย็บให้พลิกพับกลับไปด้านหลัง
  2. ผ่าตัดตรงบริเวณด้านหลัง ซึ่งถ้าบางรายผิวหนังมีความหย่อนย้วยมาก ก็ต้องตัดออกและเย็บให้ตึง ส่งผลให้ใบหูพลิกกลับไปด้านหลัง โดยแต่ละรายจะพิจารณาแก้ไขตกแต่งให้รูปร่างใบหูให้สวยงามต่างกัน

ในรายที่ต้องแก้ไขจัดรูปร่างกระดูกอ่อนใบหูใหม่ คือ มีการขาดหายของกระดูกอ่อน อาจต้องใช้กระดูกอ่อนจากส่วนอื่นมาเสริมเพิ่มขึ้นแทนส่วนที่ขาดหายไป สำหรับอาการที่เกิดจากหลังผ่าตัด ลักษณะของหูซ้ายและหูขวาอาจไม่เหมือนกัน เช่น หูซ้ายอาจกางกว่าหูขวา หรือ มุมที่จะแก้ไขไม่เหมือนกัน

 

ดังนั้นการผ่าตัดหูทั้ง 2 ข้าง จึงอาจทำในวิธีที่แตกต่างกัน ดังนั้น เมื่อแก้ไขแล้วความสมส่วนของหูแต่ละข้างอาจไม่เท่ากันแบบพอดีทั้งหมด ซึ่งถ้าไม่สังเกตก็ไม่อาจทราบได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คนไข้ที่เข้ารับการแก้ไขก็จะหมั่นสังเกต บางรายส่องกระจกดูทั้งวันก็อาจเห็นความไม่เท่ากันได้ แพทย์กับคนไข้จึงต้องคุยทำความเข้าใจในส่วนนี้ก่อน เพราะตามความจริงแล้ว โดยธรรมชาติใบหูทั้ง 2 ข้าง ไม่ได้เท่ากันอยู่แล้ว นอกจากนี้สิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้หลังกการผ่าตัดแก้ไขคือ อาจมีเลือดคั่งใต้แผลใบหูกางไม่เท่ากัน หรือการดีดตัวกลับของกระดูกอ่อน

การเตรียมตัวเพื่อเข้ารักษา

การผ่าตัดหูกางเป็นลักษณะการผ่าตัดเล็ก ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องนอนโรงพยาบาล ไม่ต้องงดอาหาร เพียงแต่ว่าต้องมีสุขภาพที่ดี สมบูรณ์แข็งแรง รวมถึงแนะนำให้คนไข้สระผมมาก่อนเพื่อความสะอาด ทั้งนี้ในการผ่าตัดอาจทำโดยการดมยาสลบ หรือการให้ยาชา โดยใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง ต่อข้าง (ปัญหาหูกางบางรายอาจจะกางเพียงข้างเดียว หรือ 2 ข้างก็ได้)

affordablehealthinsurance

ขั้นตอนการดูแลรักษาแผลผ่าตัด

ส่วนใหญ่แพทย์จะปิดแผลไว้และอีกประมาณ 5-6 วัน จึงนัดมาเปิดแผลดู แล้วทำการตัดไหม โดยเฉลี่ย 3-4 วัน คนไข้ก็สามารถสระผมได้ตามปกติ

masslive

ผลลัพธ์จะมีประสิทธภาพเพียงใดขึ้นอยู่กับ 2 ข้อนี้ ได้แก่

  1. ลักษณะของใบหู: หูกางนั้นมีหลายแบบนะคะ ได้แก่ กางแบบลู่ไปข้างมากเกินไป หรือรึกางแบบหูกว้าง
  2. ความแข็งอ่อนของกระดูกหู: หูคนเรามีความแข็งและความอ่อนไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นผลที่ได้ วิธีการ หรือระยะเวลาอาจจะต่างกัน

 

อย่างไรก็ตามปัญหาหูกางในบางรายอาจจะไม่ได้เป็นปัญหาที่กระทบต่อการใช้ชีวิต ซึ่งอาจไม่ต้องผ่าตัดหรือแก้ไขก็ได้ นอกจากนี้ในปัจจุบันก็มีดาราหลายคนที่มีปัญหาหูกางเช่นกัน ดังนั้นหากคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่ก็อย่ามองว่ามันเป็นปมด้อยนะคะ เรียกว่าจุดเด่นจะดีกว่าน้า

ที่มา: siamzonewomen.haijai

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ความงาม นวดใบหู สุขภาพ สุขภาพหู หูกาง
aloex Sugar Pie White Rose Signature Compact Powder LAVENDA

Check Also

รู้แล้วระวังไว้! ประเภทและสาเหตุของกลิ่นเหม็นในช่องคลอด!!

‘กลิ่นจาก …

About little nomad

A girl with a cap :)
Previous ใหม่! 3ce velvet lip tint ทินท์จิ้มจุ่มติดทนเวอร์กับ 10 เฉดสีโดนใจ
Next 30 ไอเดียแต่งตัวไปเที่ยว ลุยๆ ลุคสปอร์ตเกิร์ล
Don`t copy text!