4 วิธีที่อาจทำให้คุณเลิกโสด เติมความสุขเล็กๆ ให้ชีวิต – AkeruFeed

4 วิธีที่อาจทำให้คุณเลิกโสด เติมความสุขเล็กๆ ให้ชีวิต

โสดมานาน เมื่อไหร่จะมีเจ้าชายขี่ม้าขาวผ่านเข้ามาทักทายเติมเต็มชีวิตสดใสให้กันบ้างนะ เลิกเพ้อได้แล้วจ๊ะสาวๆ จ๋า หากนั่งแหงกอยู่แต่บ้าน ใช้ชีวิตเดิมๆ ซ้ำไปมาแบบนี้คงต้องนั่งกอดคานทองกันแบบยาวๆ ลองเปลี่ยนจากการรอเฉยๆ แล้วหันมากำหนดเส้นทางเดินรักเอง บอกลาชีวิตโสดที่น่าเบื่อกันดีกว่า วันนี้เรานำ 4 วิธีที่อาจทำให้คุณเลิกโสดมาฝากกัน มาเติมความสุขให้ชีวิตมีสีสันกันเถอะ หากโชคดีวิธีนี้อาจนำคุณไปเจอรักแท้ก็เป็นได้

1. ติดต่อกับเพื่อนเก่า

ถ้าชีวิตวัยทำงานล้วนทำให้พบเจอแต่สังคมเดิมๆ คนเดิมๆ โอกาสที่จะเจอเนื้อคู่แทบจะเป็น 0 ลองหันกลับไปติดต่อกับเหล่าเพื่อนรักตอนประถม มัธยม มหาวิทยาลัยกันดู ออกไปร่วมสังคมกับพวกเขาบ้าง การได้ออกไปเจอเพื่อนกลุ่มนี้ถือเป็นโอกาสที่ทำให้เราได้พบเจอเพื่อนกลุ่มใหม่ๆ ถ้าจังหวะได้เพื่อนรักของเราก็อาจจะแอบสะกิดหนุ่มโสดเพื่อนของเขาให้เรารู้จักก็ได้ และถ้าคุยกันถูกคอก็จะได้สานสัมพันธ์ต่อจนเป็นแฟนยังไงล่ะ

2. เล่นแอปออกเดต

วิธีที่ง่ายที่สุดในการพบปะเพื่อนใหม่หรือหาคู่เดตในยุค 4G คงพลาดไม่ได้กับแอปหาคู่ แค่มีโทรศัพท์มือถือโหลดแอปใส่เครื่อง ลองเล่นกันดูขำขำ เพราะแอปนี้จะช่วยให้เรามีเพื่อนคุยคลายเหงาได้บ้าง เปลี่ยนชีวิตโสดซ้ำซากให้มีสีสันขึ้น แต่ควรใช้อย่างระมัดระวัง อย่าไว้ใจใครเร็วเกินไปล่ะ หากนัดเจอกันแต่เรายังกล้าๆ กลัวๆ อยู่ก็ลองชวนเพื่อนไปด้วย ทำความรู้จักกันไปก่อน คนที่ได้แฟนหรือคู่ชีวิตดีๆ จากแอปเหล่านี้ก็มีไม่น้อยเลยนะ

3. ออกนอกบ้านไปเที่ยวบ้าง

น้อยครั้งที่จะมีเนื้อคู่มาเคาะประตูเสิร์ฟความรักให้ถึงบ้าน นั่นมันละคร! หากยังคงใช้ชีวิตอยู่แต่บ้าน ไปเรียน ไปทำงานวนๆ ไปมา ชีวิตโสดก็คงเคียงคู่เราไปอีกยาวๆ ดังนั้นลองหาเวลาแต่งหน้า แต่งตัวสวยๆ ออกไปเที่ยวข้างนอกเปิดหูเปิดตาบ้าง หรืออาจจะหากิจกรรมทำ เช่น ไปฟิตเนส ออกกำลังกาย ไปเที่ยวต่างถิ่น การเจอสังคมและคนรอบข้างใหม่ๆ จะทำให้เราได้เห็นโลกมากขึ้น และได้รู้จักคนมากมาย ซึ่งนี่แหละจะเป็นโอกาสเปลี่ยนชีวิตโสดธรรมดาๆ ให้ดูมีสีสันมากขึ้นกว่าเดิม

4. เลิกตีกรอบสเปคหนุ่มในฝัน

หล่อ ดี มีเงิน สเปคทั่วไปที่สาวๆ ต่างหมายปอง แต่มีครบขนาดนี้เกรงว่าอาจจะไม่เหลือมาถึงเรากัน รู้ไหมว่าที่โสดอยู่ทุกวันนี้อาจเป็นเพราะการตั้งสเปคไว้สูงเกินไป จนกลายเป็นข้อจำกัดที่ทำให้หาคู่ได้ยาก ลองปรับทัศนคติ ใช้ใจมากกว่าเหตุผลในการเลือกคบหรือเปิดใจคุยกับใครสักคน การเลิกตีกรอบสเปคชายในฝันอาจจะช่วยทำให้เราตกลงปลงใจกับใครสักคนได้เร็วขึ้นก็ได้

การนั่งรออยู่เฉยๆ อาจไม่ใช่คำตอบที่ทำให้เราได้สละโสด ลองลุกขึ้นมาเติมเต็มชีวิตด้วยการมองหาความสุขเล็กๆ น้อยๆ กันดู ถ้าโชคดีอาจได้คู่หรือเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้นด้วยนะ

ที่มา: presslogic
ที่มาภาพ: weheartit.1,weheartit.2,weheartit.3,jisoo_hh,nivuu,loonatheworld,yoona_lim,daxbin,i.pinimg

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

เอสเซ้นส์ กระชับรูขุมขนแฟชั่นแว่นสายตาลิปสติกสีชมพูกะปิสูตรขนมหวานทำง่าย ไม่ใช้เตาอบ

Check Also

แนะนำ 10 แอปฟังเพลงที่ดีที่สุดปี 2021 มิวสิคเลิฟเวอร์ถูกใจสิ่งนี้!!

การฟังเพลงก็เป็ …