Now Reading
แนะนำ 10 เพลงเกาหลีน่ารัก ร้องคู่ เหมาะกับคนอินเลิฟ

แนะนำ 10 เพลงเกาหลีน่ารัก ร้องคู่ เหมาะกับคนอินเลิฟ

ใครที่ชอบฟังเพลงสไตล์น่ารัก ฟังง่ายเชื่อว่าต้องเคยลองฟังเพลงสไตล์ K-indies กันมาบ้างแล้ว วันนี้พี่อะเครุมีเพลย์ลิสต์น่ารักๆ ของเกาหลีสไตล์ร้องเพลงคู่ชาย – หญิงมาฝากกัน นอกจากเพลงจะน่ารักแล้ว เนื้อเพลงก็น่ารักไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะฟังเองหรือมอบให้ใครก็ได้รอยยิ้มกลับมาแน่นอน จะมีเพลงไหนบ้าง มาดูเพลย์ลิสต์นี้กันค่ะ

Seo inguk & Jeong eunji – All for you

พูดถึงเพลงดูเอ็ตน่ารักที่ดังมากๆ พลาดเพลง All For You จากอึนจี (Apink) และซออินกุกไปไม่ได้เลย เป็นเพลงประกอบซีรีส์ Reply 1997 เป็นเพลงพูดถึงความรักที่แม้ว่าจะไม่สามารถเป็นทุกอย่างให้เธอได้ อาจจะไม่ได้เพียบพร้อม แต่ก็จะอยู่เคียงข้างเธอและทำทุกอย่างเพื่อเธอคนเดียว และจะดูแลเธอเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับใครที่กำลังจะสารภาพความรู้สึกเลยแหละ

Eric Nam & CHEEZE – Perhaps Love

เพลงนี้คอซีรีส์เกาหลีน่าจะคุ้นหูกันมาก่อนเพราะเป็นเพลงประกอบซีรีส์เจ้าหญิงวุ่นวายเจ้าชายเย็นชา โดยนำมาร้องใหม่อีกครั้งโดยเอริก นัม และชีสค่ะ เนื้อเพลงถูกใจสายคนเพิ่งจะรู้ใจตัวเองว่าแอบรักเค้าอยู่  โดยพูดถึงว่า ความรู้สึกตอนนี้มันคือความรักใช่ไหม ทำไมฉันเพิ่งรู้ตัวว่ากำลังแอบรักเธออยู่ เอาแต่คิดถึงเธอตลอดเลย ฟังแล้วก็ได้อมยิ้มถูกใจสายอินเลิฟแน่นอนค่ะ

SoYou x Junggigo – Some

ใครที่อยู่ในความสัมพันธ์แบบยังงงๆ เอ๊ะเป็นคนคุย เป็นคนรัก หรือเราเป็นแค่เพื่อนกันอยู่บอกเลยว่าเพลงนี้ตรงใจแน่ๆ เพลง Some ของโซยู และจองกิโกะ ดังมากเลยนะคะช่วงนั้น สาวๆ หนุ่มๆ จะลองส่งให้คนที่กำลังกั๊กๆ คุยกันอยู่ก็ได้นะว่า ตกลงแล้วเราเป็นของกันกันและกัน หรือไม่ว่าใช่กันแน่ เราเป็นคู่รักกันไหม มันยังไม่มีอะไรชัดเจนเลย ไม่อยากได้ยินว่าเป็นแค่เพื่อนกันแล้ว

Yoo Seung Woo ft. OOHYO – 45.7 cm

มาฟังเสียงหวานๆ ของยู ซึงอูกับอูฮโยกันบ้างดีกว่า เป็นเพลงที่แค่ฟังทำนองก็รู้สึกยิ้มเขินได้แล้ว เหมาะสำหรับเพื่อนที่กำลังคุยๆ กัน แต่ไม่รู้ว่าเราสองคนอยู่ในสถานะอะไรกันอยู่ แนะนำให้ลองโพสต์เพลงนี้ดูนะ เนื้อเพลงจะพูดถึงว่า ความสัมพันธ์ของเราตอนนี้จะโทรหากันได้ไหม ส่งเมสเสจไปบอกฝันดีได้ไหม เหมือนเราจะเป็นมากกว่าเพื่อนกัน แต่ข้ามเส้นบางๆ นั้นไม่ได้สักที

San E & Baek Yerin – Me You

อีกหนึ่งเพลงดูเอ็ตที่น่ารักจากแรปเปอร์ ซานอี และเยริน สาวเสียงใส Me You เป็นเพลงที่เหมาะกับคนที่กำลังอินเลิฟอีกแล้ว พูดถึงคนที่กำลังหลงรักอีกคนที่แตกต่างไปจากแฟนเก่าทุกคนที่เคยรักมา เขินไปหมดเลย ไม่ว่าเวลาไหนก็เอาแต่คิดเธอ ต้องมีความรู้สึกอะไรเกิดขึ้นระหว่างเราสองคนแน่ๆ 

Park Kyung & Park Boram – Ordinary Love

ช่วง 2015 เนี่ยมีเพลงคู่น่ารักๆ ออกมาเพียบเลยค่ะ ปาร์คคยอง จาก Block B ก็ปล่อยเพลงคู่กับปาร์คโบรัมออกมา ถูกใจสายกำลังอินเลิฟแน่นอน เพราะเป็นเพลงสไตล์ที่ทั้งสองคนรู้ว่าตัวเองกำลังรักหลงกันและกันอยู่ ไม่อยากให้เป็นแบบความรักแบบเดิมๆ แต่ก็รู้ได้เลยว่าผู้หญิง/ ผู้ชายที่หลงรักอยู่นั้นไม่ใช่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะมาทำให้รู้สึกหวั่นไหว ดึงดูดใจแม้ว่าเธอจะไม่ตรงสเป็กสักเท่าไหร่ 

Brother Su, Yeo Yeon Jung (WJSN) – Toy (OST Love Playlist Season 2)

See Also

ใครที่อยากสารภาพรักกับคนที่แอบรักอยู่ แนะนำเพลงนี้เลย จังหวะฟังง่าย ช่วยให้อารมณ์ดีได้ด้วย เนื้อหาพูดถึง ว่าอยากให้เธอเปิดใจให้ฉันหน่อย ไม่อยากเป็นของเล่นของเธอ ที่ต้องจมในกองฝุ่น ความสัมพันธ์ของเราก็ เหมือนท่อนแรกของเพลงรัก เริ่มแรกก็จะเขินอายหน่อย แต่ไม่เห็นเป็นอะไรเลย แค่อ่านยังแอบยิ้มเลย ถ้าได้ฟังเพลงไปด้วยรับรองว่าถ้าใจตรงกันมีเขินแน่นอน

Yesung x Chungha – Whatcha Doin’

เพลงน่ารักอีกแล้ว จากเยซอง และชองฮา เหมาะกับคนที่กำลังจีบๆ กันอยู่ที่สุดเลย เพราะทั้ง 2 ฝ่ายต่างกำลังเขินๆ เหมือนช่วงที่กำลังคิดว่าอีกฝ่ายทำอะไรอยู่ คืนนี้โทรมาหากันได้ไหม อย่าอ่านแล้วไม่ตอบเลย อยากจะให้เราชัดเจนกัน เพราะตอนนี้วุ่นวายเหมือนกับเส้นด้ายเลย ท่อนฮุคของเพลงก็ติดหูมากๆ

Kim Taewoo & Ben – Darling U

ใครเคยดูซีรีส์เรื่อง Oh My Venus น่าจะคุ้นเพลงน่ารักเพลงนี้ เหมาะสำหรับใครที่กำลังอยากจะสารภาพรัก บอกเลยว่าฟังแล้วอมยิ้มเลย เพราะเพลงนี้พูดถึงว่า เธอคือที่รักของฉัน อยู่ๆ ก็ตกหลุมรักเธอโดยที่ไม่รู้ตัวเหมือนกับคนโง่เลย อยากพูดคำว่ารักแต่ก็เคอะเขินเหลือเกิน แต่เธอก็คือคนเดียวของฉันนะ อ่านแค่นี้ยังเขินเลย ต้องฟังเพลงเต็มๆ แล้วล่ะ

Yoo Seung Woo, Park Yoon Ha – Summer Night Picnic

เพลงสุดท้ายที่มาแนะนำกัน เป็นเพลงจากปาร์คยูนฮา และยูซึงอู เหมาะสำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากจะชวนหนุ่มๆ ออกไปปิคนิค ไปเดทกัน เตรียมอาหารอร่อยๆ ไว้แล้ว ไปปั่นจักรยาน ปิคนิคด้วยกัน เดทแบบสไตล์เกาหลี แต่ผู้ชายก็ดูหาข้ออ้าง อากาศเหมือนฝนจะตก ข้างนอกมันวุ่นวาย แต่ฝ่ายผู้หญิงก็อยากให้ไปเดทด้วย สุดท้ายทั้งสองก็ได้ไปเดทกันด้วยนะ

10 เพลงที่เอามาฝากกันนี้ ใครเป็นสายเพลงเกาหลี หรืออยากฟังเพลงรักน่ารักๆ ร้องคู่กันก็ลองไปฟังกันได้นะ มีหลายเพลงเลยที่ดังมากๆ ที่เกาหลี เผื่อทุกคนจะได้เจอเพลงโปรดเพิ่มอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top