Now Reading
รวม 40 ลิสต์เพลงเศร้า คนไม่มูฟออนปี 2021

รวม 40 ลิสต์เพลงเศร้า คนไม่มูฟออนปี 2021

เอาใจคนเศร้าประจำปี 2021 กันสักหน่อย วันนี้จะพาเพื่อนที่เศร้ากับความรัก เป็นเจ้าแม่นกแห่งปีมาฟังเพลงกันให้ช้ำกันแบบสุดๆ ไหนๆ ก็เจอแต่เรื่องเศร้าแล้ว ฟังเพลงให้มันกัดลึกเข้าไปในหัวใจกันเลย หรือใครไม่เศร้าอยากได้ซีนเศร้าๆ พอกรุบๆ ก็ฟังกันได้นะ มาดูกันว่า 40 ลิสต์เพลงเศร้าจะมีเพลงอะไรกันบ้าง จะโดนใจกันบ้างไหม ไปฟังกันได้เลย!

ลิสต์เพลงเศร้า คนไม่มูฟออน

1. Sad Movie (Prod. By NINO) – F.HERO Ft. BRIGHT VACHIRAWIT

มีแต่ฉากเดิมๆ ทุกที ทุกที ซ้ำไปซ้ำมาอย่างนี้ ไม่เคยมี Love Scene มีแต่ Sad Scene

2. รักคนผิด – LABANOON

เจ็บที่รักคนผิด ไม่อาจจะโทษใคร ไม่อาจจะฝืนตัวเธอไว้ รักคนไม่มีใจ ทำดีให้ถึงตาย คำตอบสุดท้ายคือความช้ำ

3. สองใจ (เพลงจากละครวันทอง) – ดา เอ็นโดรฟิน

ใครจะอยากเป็นคนไม่ดี ผิดที่ใจไม่จำว่ามันไม่ควรรักใคร เจ็บที่ใครๆ เขาก็มองว่าเราหลายใจ เกลียดตัวเองจริงๆ ที่ฝืนหัวใจไม่ได้ ฉันยอมสองใจเพราะรักเธอ

4. สิทธิ – แดน วรเวช

คิดจะรักแต่เขาก็เป็นสิทธิ์ของเธอ รู้ว่าเรื่องแบบนี้มันเป็นสิทธิ์ของใจ เธอจะทำอะไรเอาเลยตามสบาย แค่ไม่ละเมิดพื้นที่ในใจของฉัน

5. ความจริงเป็นสิ่งที่ตาย – ETC.

ความจริงเป็นสิ่งที่ตายจากเธอและฉัน ความจริงที่เรารักกันมันได้หายไป เหลือเพียงความว่างเปล่าที่เธอให้ไว้ ทั้งที่มันยังเจ็บปวดใจ แต่เหมือนว่ามันไม่เคยเกิดขึ้นเลย

6. ผิดที่เป็นฉัน – INDIGO

ผิดที่มันเป็นฉัน เพราะแค่ว่าเป็นฉันให้ไปทุกอย่าง ดีแค่ไหนเธอก็โยนทิ้ง ถูกที่มันเป็นเขาที่เป็นตัวจริง แค่เป็นเขา เธอก็รักโดยที่เขานั้นไม่เคยต้องพยายาม

7. สถานะไหนในสายตา – Yes’Sir Days (Ost.จิตสังหาร)

อ่านใจเธอเท่าไร ก็ไม่เคยเข้าใจ บางสิ่งในใจที่ฉันไม่เคยถาม อยากรู้ความจริง สิ่งที่เธอคิดอยู่ในสายตาเธอนั้นสื่ออะไรบอกกันให้รู้

8. สองใจไม่ผิด – MUZU

เธอมีอีกหัวใจเผื่อไว้ให้ฉันจะได้ไหมเธอ ลองเป็นคนสองใจได้ไหม ถ้าเขานั้นมองข้ามเธอ ไม่ผิดถ้าเธอจะปันใจให้ใครซักคน ดีกว่าที่เธอจะต้องทนรักคนที่เขาไม่เคยรักเธอ

9. ให้ลืมได้ไง (how can i…) – SLAPKISS

ให้ฉันลืมเธอได้ไง ก็คนมันยังรักอยู่ ให้ฉันลืมเธอได้ไง ก็คนมันยังคิดถึง ข้อความที่สัญญากันวันนั้น ว่าจะไปเที่ยวกันกับฉัน ไม่เคยจะลืมได้เลย

10. เก็บไว้ในใจไม่พอ – MAIYARAP x THREE MAN DOWN (ENG SUB.) | YUPP!

กับคนบางคนเก็บไว้ในใจไม่พอ ต่อให้เธอขอฉันก็จะทําให้เธอไม่ไหว ถ้าเธออยากลบอยากลืมเรื่องราว ของเราก็ตามใจ แต่ฉันจะขอเก็บไว้ คนทั้งคนเก็บไว้ในใจไม่พอ

11. หมดความหมาย – POTATO

หมดความหมาย ไม่มีค่าให้เธอต้องทนเก็บไว้ ต้องยอมแพ้ ให้คนที่เธอ รับมาอยู่ในใจ ไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไร แต่ที่รู้เธอรักเขามาก จนตัดฉันออกไป

12. น้ำลาย (Prod. By NINO & Txrbo) – Txrbo Ft. PEARWAH

ก่อนเธอจะลา ไม่ต้องมาบอกว่ารัก เห็นไหมว่ามีน้ำตา ไม่สงสารกันบ้างเลย คำที่บอกกัน ที่พูดมันอยู่ซ้ำๆ ฉันว่าไอ้เรื่องพรรค์นั้น มันน้ำลาย น้ำลาย น้ำลาย บลา บลา บลา บลา

13. แลกมาด้วยความโง่ – BOY PEACEMAKER

ทั้งรู้ว่าเธอไม่รัก เธอมีใครแต่ฉันไม่พร้อมเสียเธอไป แม้ต้องเจ็บแค่ไหน ยังหวังในใจ เผื่อสักวันเธอรักกัน แม้ใครจะมองฉันโง่ยังไง ฉันพร้อมยินดีแลกมัน ขอเพียงแค่ยังไม่เสียเธอไป ต่อให้ฉันต้องโง่แค่ไหนก็ยอม

14. พิจารณา (Consider) | First Anuwat

ถ้าเธอเลือกเขาคิดว่าเขานั้นดีกว่า ไม่ต้องพิจารณาให้มากมาย อยากจะไปก็ไปเลย ไม่ต้องห่วงฉัน ไม่ต้องคิดอะไรเลย ใช้ชีวิตเหมือนที่เคย แค่ต้องเปลี่ยนจากฉันเป็นเขาให้เธอลืมไอ้คำว่าเรา ให้ลืมไปได้เลย

15. อยู่ในสาย – Three Man Down

ขอแค่เธออยู่ในสาย แค่เธอยังอยู่ในสายก็พอ อย่าเพิ่งวางนะฉันขอ แม้เราไม่ได้พบกัน แค่เพียงได้ยินเสียงนั้นก็พอ เปลี่ยนคืนที่อ้างว้างให้มีความหมาย

16. ไม่นานก็ชิน – FIN

แผลในใจ จะลึกเพียงใด เจ็บแต่ไม่ถึงตาย อีกไม่นานก็ชิน น้ำในตาหยุดไหลวันใด บอกตัวเองให้จำ อย่าไปรักกับใคร ถ้าใจของเราไม่เข้มแข็งพอ

17. ฝันที่ไม่เป็นจริง feat.Hong Naphat – DRG

ทุกครั้งที่ฉันนอนหลับตา ยังคงมองเห็นแต่ใบหน้าเธอ เพ้อฝันและยังเก็บไปหวังว่าเธอจะกลับมา แม้ตอนสุดท้ายต้องจากลา อยากจะขอเพียงสบสายตาหากัน ดั่งความฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง

18. ถ้าเพลงนี้ผ่านไป – เก่ง ลายพราง Ft. ปราง ปรางทิพย์

การที่เราต้องคิดถึงใครสักคนที่จากไป ต้องเจอกับตัวแล้วจะเข้าใจ กับอาการที่เรียกว่าทรมาน ฉันคิดถึงเธอเหลือเกิน คิดถึงวันที่เรารักกัน

19. ปล่อยปาก – Atom ชนกันต์

ปล่อยเธอไปแล้ว อย่าห่วงเลย สบายมากๆ ฉัน ไม่รักใครมากกว่าตัวเอง แต่ในใจร้อง ปล่อยเธอไปได้เพียงแค่ปาก ทั้งใจยังรักเธอมากเหมือนเดิม

20. ซ้ำ feat.PINPIN, SARAN – GTK

ให้ใจฉันลอยล่องไป บอกว่ารักเธอซ้ำๆ ก่อนที่เธอนั้นยัง ไม่ได้ตั้งตัว เตรียมหัวใจ เพราะฉันมันกลัวเธอจะหายไป กลัวจะล้ำเส้นเธอ จนฉันเสียเธอไป

21. Gray (สีเทา) – May I feat. มาเรียม เกรย์

ผ่านมาเพื่อเขียนเรื่องทุกอย่างให้กลายเป็นสีหม่น ผ่านมาเพื่อลบสี ทั้งหมดออกไปจากหัวใจ ผ่านมาเปลี่ยนชีวิตฉันให้กลายเป็นสีใหม่ เป็นสีของคนที่ไม่มีหัวใจ

22. ไปต่อหรือรอจบ – GUN NAPAT x KLEAR : SUN AND MOON PROJECT

เหนื่อยและล้ามานาน กับคำถามว่าไปต่อหรือรอจบ ห่างกันไปเพื่อจะกลับมา หรือเพื่อจะบอกลา จะเลือกทางไหนก็เจ็บไม่ต่างกัน

23. นิทานพันดาว Ost.นิทานพันดาว 1000stars – กัน นภัทร

ดังนิทานที่เล่ากี่ครั้งก็ยังเหมือนเดิม นั่นคือฉันรักเธอ รักเธอ ไม่เคยเปลี่ยนผันไป หากดาวได้ยินคำอธิษฐาน ของหัวใจ กี่พันครั้งก็ยังจะขอให้ดวงใจฉันอยู่ใกล้เธอ

24. ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ) – NEW JIEW

ต่อให้ทำเป็นลืมเท่าไร เท่าไร รู้ดีว่ามันไม่เคยเปลี่ยนไป ไม่เคยจะชินกับวันที่ไม่เหลือเธอ หนึ่งนาทีทำไมมันนานแสนนาน ทุกวันที่มันผ่านไปไม่เคยง่ายเลย

25. ไม่อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า – BEAN NAPASON

ถ้าเธอจะขอให้ฉันกลับไปเป็นเพื่อนที่แสนดี ทำเหมือนวันนี้ เรามาเริ่มต้นใหม่ ลืมเรื่องราวความรักที่มีตั้งมากมาย ฉันคงทำไม่ไหวให้เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

26. ขอโทษที่ยังร้องไห้ (Missing) – KRIST PERAWAT | BOYS DON’T CRY

ยังคงคิดถึงแค่เธอ ต่อให้ดวงตะวันลาลับไป อีกกี่ครั้งก็เหมือนเดิม ทำใจไม่ไหวมันคิดถึง อยากได้ยินเธอบอกรักอีกสักครั้ง ฉันยังอ่อนไหวภาพเธอไม่เคยหายไป

27. จม – NUM KALA

อยากให้วันเวลาคืนกลับมาเหมือนเก่า อยากให้เราคืนกลับมาได้ไหม ยังคิดถึงอยู่ ยังไม่หายไป ยังไม่ลบไม่เลือนสักที อยากให้เธอยืนอยู่ตรงที่เก่า อยากจะขอเจอเธออีกสักที แม้จะรู้ตัว และฉันรู้ดีว่าคงจะไม่มีวันที่เธอกลับมา

See Also

28. ไวน์ลดา (blurblur) – The TOYS

จะทำยังไงก็ไม่รัก ยังไงก็ไม่แคร์ ไม่เห็นว่าจะมีความหมาย เธอคงจะไม่รัก ฉันควรจะต้องปล่อย ไม่เห็นต้องลำบากยากเลย

29. ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง – ส้ม มารี (Zom Marie)

ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง ต้องทนยอมเสียใจอีกกี่หน ถึงจะผ่านพ้น ไม่ต้องไปทนกับเรื่องเดิม ๆ สักที

30. ผิดที่เผลอ Ost.แค้นรักสลับชะตา | เอ๊ะ จิรากร

ผิดที่เผลอรักเธอไปแล้ว จนหมดหัวใจ มันรักทั้งๆ ที่เธอเป็นของใคร ต้องทำยังไง เมื่อหลงเข้าไปผูกพัน เป็นความรักที่รอให้ถึงเวลาเสียใจ ในเมื่อสุดท้ายตัวจริงไม่ใช่ฉัน ต่อให้มันรักเธอมากแค่ไหนก็คงไม่สำคัญ

31. แอบหวัง – ANATOMY RABBIT

แต่ใจข้างในยังคิดถึง ยังไม่ลืมเธอได้เลยสักวัน และใจก็ยังคงแอบหวังว่าสักวันเธอจะกลับมาหา

32. การหลบหนี – HACKR

ใครเคยบอกไว้หนีรักให้ไปไกลสุดไกล ใครเคยบอกไว้เวลาจะช่วยให้เราลืม ลืมใครคนนั้นที่เขาไม่เหลือความรักในใจ แต่น้ำตาก็ยังคงไหลเพราะเธออยู่อย่างนี้

33. อยู่คนเดียว – WANYAi (แว่นใหญ่)

อยู่คนเดียวก็ดีแล้ว อย่างน้อยก็ไม่ต้องร้องไห้ แค่เหงาชั่วคราวก็ทนได้ ดีกว่าเสียใจซ้ำๆ ให้คนที่เขาไม่รัก

34. ใจเอ๋ย Ost.พราวมุก | อิมเมจ สุธิตา

ใจเอ๋ย ทำไมต้องทนให้คนเขาทำ รักคนคนใจดำก็ช้ำก็มีแต่น้ำตา บอกใจตัวเองรักเขาไปทำไม ในเมื่อเขานั้นมีแต่ทำให้ยิ่งช้ำใจ

35. เจ้าความทรงจำ | First Anuwat

เราก็แค่แยกย้ายเพื่อไปเติบโต เพื่อได้รู้ความเจ็บปวดมันเป็นอย่างนี้ไง ต่อให้ต้องแยกย้าย แต่แค่เคยได้รักสักครั้งก็ดีเท่าไหร่ จะเก็บเธอไว้ในใจเจ้าความทรงจำ

36. เดี๋ยวเธอกับเขาก็คืนดีกัน – COPTER FEAT.3RD TILLY BIRDS

เดี๋ยวเธอกับเขาก็คืนดีกัน เพราะเธอยังคิดถึงเขาทุกวัน ถึงตัวเธอจะอยู่กับฉัน แต่ใจเธออยู่กับเขา ฉันควรเลิกหวังเรื่องเรา

37. ทางที่ดีคือทางแบบไหน – PANCAKE

ทางเลือกฉันไม่เห็นจะมีทางที่ดีคือทางแบบไหน เขากลับมา ฉันก็ควรไป เลือกอะไรได้มากกว่านี้ ก็รับรู้ได้ทุกเวลา เธอรอเขากลับมาอยู่ทุกนาที ทางเลือกเดียวที่พอมี คือถอยออกจากตรงนี้และทำใจ

38. สัมผัส – พั้นช์ วรกาญจน์

กอดมันไม่อุ่น ไม่เหมือนใหม่ๆ จูบมันไม่หวานมันนานใช่ไหม แค่เราเก่าไปหรือเธอมีใคร ถ้าไม่ใช่บอกกันที สัมผัสที่เคยคุ้นไม่เหมือนเก่า จูบที่เคยรู้สึกกลับไม่ซึ้ง ช่วยบอกทีนะคนดี ฉันคิดไปเองหรือเพราะอะไร

39. ไปไหนแล้ว (Gone) – Chilling Sunday

ไปไหนแล้วคนที่บอกกันว่าจะไม่ไปไหน ไปไหนแล้วคนที่สัญญาว่าจะไม่ทำฉันเสียใจ ไหนอ่ะ เธอบอกจะรักฉันจะไม่นอกใจจนวันสุดท้าย แต่แล้ววันนี้เธอนั้นก็หายไป กลายเป็นฉันที่ไม่ไปไหน

40. ที่สุดของฉัน – 2021 ราตรี

ผิดที่ฉัน คนที่มันไม่เอาไหน ไม่ว่าพยายามสักเท่าไหร่ ไม่เคยจะคล้ายคนที่เธอรัก

หวังว่าจะโดนใจคนเศร้าประจำปี 2021 กันบ้าง ให้เพลงทำหน้าที่ในการตอกย้ำ เตือนสติ แต่เราก็ต้องลุกขึ้นสู้กันต่อไปนะ เป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ ที่ยังไม่มูฟออนทุกคนนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top