Now Reading
แชร์ 10 เพลงคริสต์มาสเกาหลี น่ารัก ฟังสบาย

แชร์ 10 เพลงคริสต์มาสเกาหลี น่ารัก ฟังสบาย

🎄 เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้ ใครๆ ก็เฝ้ารอวันคริสต์มาสและปีใหม่ เพราะเป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษไม่ว่าจะด้วยการตกแต่งของรวงร้านต่างๆ รวมถึงสินค้าที่ออกคอลเลกชั่นมากมาย แต่อีกหนึ่งอย่างที่ช่วยให้เราได้รู้สึกถึงเทศกาลก่อนใครก็คือ ลิสต์เพลงที่มักจะเปิดในช่วงคริสต์มาสนั่นเอง วันนี้พี่อะเครุมี ‘ลิสต์ 10 เพลงคริสต์มาส ภาษาเกาหลี 🎅’ มาฝากกัน บอกเลยว่าทั้งอบอุ่นและสดใส ใครที่อยากเสริมฟีลเทศกาลพิเศษๆ กดเซฟเป็นเพลย์ลิสต์ไว้เลย!

First Snow – EXO

เริ่มเพลงแรกด้วยเพลงสบายๆ จากวง EXO ที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นหูกันแน่เลย เพลงนี้ถ้าฟังเฉยๆ อาจจะคิดว่าเป็นเพลงรัก แฮปปี้ใช่ไหมคะ แต่ที่จริงเนื้อเพลงเศร้าไม่น้อยเลย เพราะพูดถึงคริสต์มาสปีที่แล้วที่เลิกกันแต่ก็ยังตัดใจไม่ได้สักที ถ้าได้เจอกันอีกจะร้องไห้ไหม ไม่มีโอกาสที่แม้จะพูดทักทาย สุขสันต์วันคริสต์มาส เพราะว่าดูแลคุณไม่ดีเอง แค่คิดถึงก็น้ำตาไหลแล้ว ไม่รู้ว่านี่มันเป็นน้ำตา หรือเป็นเพราะหิมะกันแน่ อ่านแล้วก็เศร้าเลยหวังว่าคริสต์มาสของทุกคนจะมีความสุขไม่เหมือนเพลงนี้นะ 🌨️

Because It’s Christmas (크리스마스니까) – Jelly Christmas

ใครที่ไปเกาหลีช่วงคริสต์มาส แทบไม่มีปีไหนที่ไม่เปิดเพลงนี้เลยค่ะ เป็นเพลงจากค่าย Jellyfish entertainment ที่ปล่อยมาในช่วงปี 2012 ร้องโดย Sung Sikyung, Park Hyoshin, Park Hyoshin, Lee Seokhun และวง Vixx บอกเลยว่าตอนนั้นเป็นค่ายชายล้วนเลยล่ะ เป็นเพลงสดใส ที่ทำให้เรา “นึกถึงบรรยากาศแสนพิเศษของช่วงคริสต์มาส ผู้คนต่างมีความสนุกบนถนนที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน และเป็นวันพิเศษที่เขาจะบอกความในใจกับคนที่แอบชอบ” ให้ความรักของเขาได้สัมผัสกับเธอ เหมือนกับหิมะที่โปรยปรายในวันคริสต์มาสนี้ แค่อ่านคำแปลยังน่ารักเลยย ใครที่แอบชอบใครอยู่อยากจะบอกรักเค้า แนะนำเพลงนี้เลยนะ 💕

Lately (하얀고백) – Infinite

ถ้าใครกำลังมองหาเพลงคริสต์มาสสำหรับไว้บอกรัก หรือง้อใครที่รู้สึกว่าสายไปแล้วอยู่ล่ะก็ แนะนำเพลงนี้เลยนะเพราะเป็นเพลงที่สื่อถึงวันคริสต์มาสที่ผ่านมา ขณะที่หิมะร่วงโรยเราปล่อยมือ และห่างกันไป แต่ในปีนี้เมื่อวันคริสต์มาสวนกลับมา บนถนนที่มืดมิด ฉันก็ยังคงคิดถึงเธอก็มักจะคอยส่องประกายออกมา เธอจะยังสบายดีไหม วันนี้ฉันขอโทษที่ไม่เคยบอกเธอว่าฉันยังคงคิดถึงเธอ ฉันจะไปบอกรักเธอ มอบความรักทั้งหมดที่ฉันมีให้เธอ เราจะกลับมาเหมือนหิมะที่กลับมาโปรยปรายในวันคริสต์มาสนี้ได้ไหม บอกเลยว่าถ้าไม่อ่านคำแปล นึกว่าเป็นเพลงบอกรักแบบสมหวังนะเนี่ย ⛄

Confession Songs – GOT7

ส่วนใครที่กำลังอยากสารภาพรักแต่ไม่กล้าเนี่ย ลงเพลงนี้เป็นนัยบอกความรู้สึกให้เขาก็ได้นะ เพราะเพลงนี้พูดถึงว่าเราเป็นคนที่ไม่มั่นใจอยากจะสารภาพรักก็กลัวว่าเธอจะไม่คิดเหมือนกัน ได้แต่เขียนๆ ลบๆ ไม่กล้าบอกสักทีเพราะถ้าคิดไม่เหมือนกันเธออาจจะหนีกันไปเลย พอตั้งใจจะบอกความรู้สึกก็ดันพูดอย่างอื่นเฉยเลย ซ้อมมาตั้งหลายวัน หัวใจก็เต้นแรงจนเธอจะได้ยินแล้ว เลยเขียนเพลงนี้ส่งความในใจแทนก็แล้วกัน บอกเลยว่าสายขี้เขินเหมาะมากเลยย 💌

Dear Santa – TTS

ซานต้าจะมีจริงไหมนะ เป็นคำถามที่เด็กๆ รวมถึงเราเคยตั้งคำถามถึงกันใช่ไหมคะ สำหรับใครที่เชื่อว่าซานต้ามีจริง…ต้องชอบเพลงนี้แน่นอน เพราะสาวๆ แททิซอ ได้ออกเพลงที่พูดถึงว่าปกติเนี่ยเป็นคนที่โศกเศร้า แต่ว่าคริสต์มาสนี้จะต้องเป็นคริสต์มาสที่ดีที่สุดแน่นอน เพราะซานต้าจะไม่ทำให้เราผิดหวัง คืนนี้ เขากำลังเดินทางมาพร้อมกับฝูงกวางเรนเดียร์เพื่อมอบความสุขให้ทุกคน ฉันได้ยินเสียงระฆังของรถเลื่อน พวกเขาต้องอยู่บนต้นไม้ เตรียมให้ของขวัญกับฉันแน่ๆ เลย ถือเป็นเพลงที่พูดถึงซานต้าและความฝันของใครหลายๆ คนเลยล่ะ 🎅

Melt My Heart – Eric Nam

สำหรับหนุ่มเอริค นัมก็มีเพลง Vibe คริสต์มาสมาฝากเราให้ได้ละลายไปกับเสียงของเขาเหมือนชื่อเพลงเลย เพราะเพลงนี้จะพูดถึงความทรงจำในช่วงหน้าหนาว ที่เขากับเธอทั้งปั้นสโนว์แมนด้วยกัน เราจับมือ มองตากันแล้วหัวใจเต้นแรงเหมือนกับตอนเห็นหิมะแรกเลย ไม่ว่าจะเป็นวันไหนเขาก็จะปกป้องเธอ ถ้าากาศหนาวก็จะใส่ถุงมือให้ และมอบกอดที่แสนอบอุ่นยิ่งกว่าจนหัวใจแทบละลายเลย โอ้ยย ขนาดฟังยังยิ้มไม่หุบเลย ใครที่อินเลิฟอยู่ ต้องเพลงนี้แล้วนะ ❄️

Twinkle – Lovelyz

มาถึงเพลงน่ารักๆ กับวงเลิฟลิซกันบ้าง ใครที่พอรู้จักวงนี้จะรู้ว่าสไตล์เพลงเนี่ยน่ารักตลอดเลยค่ะ ครั้งนี้มาพร้อมกับเพลงสดใสเหมาะกับคริสต์มาส อย่าง ‘Twinkle’ ที่พูดถึงเสียงระฆัง (เปรียบเป็นเสียงของเธอ) ที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น และมีความสุข เหมือนกับเสียงระฆังกับเรียกฉันอยู่ อยากจะได้ยินเสียงระฆังใกล้ๆ อยากรู้ว่าเธอจะพูดอะไร ถึงแม้หัวใจจะหวั่นๆ ก็ยังอยากเลือกเธออยู่ดี เป็นเพลงสุดน่ารักที่เปรียบเทียบคนที่เราชอบเหมือนกับเสียงระฆังที่แสดงถึงความพิเศษนั่นเองค่ะ 🔔

See Also

The Winter’s Tale (울면 안 돼) – BTOB

ถ้าพูดถึงวงบอยแบนด์ที่หันมาร้องสไตล์บัลลาดแล้วกินใจทุกคนต้องวง BTOB เลย เพลงนี้พูดถึงคู่รักที่ได้ใช้เวลาช่วงหน้าหนาวด้วยกัน ทั้งโอบกอด และจับมือแต่ตอนนี้ข้างๆ กายของเธอไม่ใช่เขาอีกต่อไปแล้ว จึงขออวยพรให้เธอมีความสุข แม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน ก็อย่าร้องไห้นะ ต้องยิ้มเหมือนกับหิมะที่โปรยปราย ถ้าเธอมีความสุข เขาก็มีความสุขเหมือนกัน พอถึงฤดูใบไม้ผลิเขาก็จะดีขึ้นเอง ถึงตอนนี้จะยังเจ็บปวดและลืมไม่ได้ก็ตาม 😢

Festival (축제) – MeloMance

ดูโอ้เจ้าพ่อบัลลาดอย่าง MeloMance เมื่อปลายปีก่อนก็ได้ปล่อยเพลงที่เข้ากับคริสต์มาส หน้าหนาวมาเหมือนกัน โดยได้ออกเพลงที่เล่าถึงช่วงหลังจากเทศกาลนี้ได้จบลง หวังว่าฉันจะยังคงเป็นแสงสว่างในใจของเธอ เราทั้งคู่พบกันตั้งแต่ยังวัยรุ่น ได้หัวเราะมีความสุขกันแบบแทบจะเอ่อล้นออกมา ฉันหวังว่าจะได้อยู่ข้างเธอเหมือนกับเพลงที่ไม่มีวันจบ ได้หัวเราะ ยิ้มและโบกมือเพลิดเพลินไปกับเทศกาลนี้ด้วยกัน ฟังแล้วยิ้มได้เลยล่ะ 🎵

Must Have Love – SG Wannabe, Brown Eyed Girl

ปิดท้ายกันด้วยเพลงเก่าๆ หน่อยแต่ถ้าพูดถึงเพลงช่วงคริสต์มาสหรือหน้าหนาวเกาหลี เพลงนี้ก็ไม่พลาดที่จะถูกเปิดในคาเฟ่เหมือนกันนะ เป็นเพลงที่พูดถึงช่วงเวลาแสนพิเศษที่ราวกับเตรียมเอาไว้ให้เรา 2 คน ได้มีความทรงจำในวันที่อากาศหนาวเย็น แสงสีและหิมะโปรยปราย เสียงระฆังดังตามท้องถนน แม้ไม่มีคำพูดใดๆ เธอยิ้มให้ฉันอยู่เสมอ มีความสุขเหลือเกินเพราะว่าเราได้อยู่ด้วยกันในวันนี้ เป็นความทรงจำที่จะไม่มีวันลืมเลย 💞

นี่ก็เป็น 10 เพลงเกาหลีที่มีกลิ่นอายของคริสต์มาสรวมถึงหน้าหนาวที่พี่อะเครุเอามาฝากกันนะ ใครชอบเพลงไหนลองเอาไปโพสต์กันได้นะ หวังว่าจะมีเพลงที่ถูกใจคุณอยู่ในลิสต์นี้นะคะ หวังคริสต์มาสนี้ก็จะเป็นอีกคริสต์มาสที่มีความสุขของทุกคนน้าา 🎅🎄

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top