Now Reading
ไฝบอกเสน่ห์บนใบหน้า ตรงไหนปัง ตรงไหนเป๊ะ!

ไฝบอกเสน่ห์บนใบหน้า ตรงไหนปัง ตรงไหนเป๊ะ!

เชื่อว่าหลายคนต้องมีไฝ เพราะไฝเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่ว่าใครจะรู้ล่ะคะว่า “ไฝในแต่ละตำแหน่งมันมีความหมาย” แถมยังบอกเสน่ห์ ความสวยงาม และเอกลักษณ์เฉพาะได้ด้วย ตอนนี้ให้เพื่อนๆ ลองเช็กเลยว่ามีไฝอยู่ตรงไหนบ้าง แล้วมาดูความหมายกัน

ไฝคืออะไร?

หลายคนสงสัยว่าไฝคืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร พี่อะเครุมีคำตอบค่ะ ในทางการแพทย์ ไฝ คือ เนื้องอกชนิดหนึ่ง แต่ไม่มีอันตรายใดๆ โดยที่ไฝจะเกิดขึ้นจากการที่เซลล์เนื้องอกอยู่ลึกลงไปในชั้นหนังแท้ทำให้เกิดตุ่มนูนเรียกว่า “ไฝ” แต่ถ้าเซลล์เนื้องอกอยู่ชั้นหนังกำพร้าจะขึ้นเป็นจุด เรียกว่า “ขี้แมลงวัน”

ไฝมหาเสน่ห์ ใครๆ ก็อยากมี

เพื่อนๆ หลายคนก็คงอยากมีไฝที่ดึงดูดคน ให้ดูมีเสน่ห์ เดี๋ยวนี้การเมคอัพช่วยได้ค่า เพราะเค้ามีเครื่องสำอางที่จะมาแต่งแต้มให้มีไฝได้น้า ใครอยากมีไฝก็ใช้เมคอัพช่วย เพิ่มเสน่ห์ของเรา อยากมีไฝตรงไหนก็แต้มไปตรงนั้น แถมเป็นการช่วยให้เรื่องดีๆ เข้ามาอีกด้วยน้า

ไฝกับการพยากรณ์ 

ชาวจีนโบราณเค้ามีการศึกษากันอย่างมาช้านาน เกี่ยวกับตำแหน่งของไฝ ลักษณะใบหน้า การศึกษาดังกล่าวมีชื่อเรียกด้วยนะ คือ “วิชาโหงวเฮ้ง” หรือ “วิชานรลักษณ์ศาสตร์” นั่นเอง โดยผู้ทำนายจะทำการศึกษาตำแหน่งต่างๆ ของโครงสร้างร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นลักษณะรูปหน้า ดวงตา คิ้ว จมูก ปาก และใบหู ซึ่งในตำราพยากรณ์ศาสตร์ของจีนสามารถบอกนิสัยหรือลักษณะทั่วไปของคนคนนั้นได้เลย ส่วนตำแหน่งของไฝนั้น จะดูง่ายหน่อย เพราะตำราดังกล่าวได้มีคำทำนายแบบเฉพาะเจาะจงไว้แล้ว

ตำแหน่งไฝกับการทำนาย
และความสวยงามบนใบหน้า

1.ไฝบริเวณศีรษะ

เพื่อนๆ คนไหนมีไฝบริเวณศีรษะบอกเลยว่าสุดปังค่ะ เพราะว่าถ้าใครมีไฝบริเวณนี้จะรับทรัพย์รัวๆ โชคดีเรื่องการเสี่ยงโชคถึงมากที่สุด นอกจากนี้ไฝบริเวณหน้าผากเป็นจุดสนใจให้แก่คนที่พบเห็นมาก เพราะอยู่บริเวณตรงด้านหน้าช่วยดึงดูดสายตานั่นเองค่ะ

2. ไฝบริเวณคิ้ว

ในส่วนของไฝตรงบริเวณคิ้ว นับเป็นตำแหน่งที่ดีเลยทีเดียว เพราะคนที่มีไฝตรงคิ้ว จะเป็นคนที่มีหัวทางการขาย พูดเก่ง ขายเก่ง อีกทั้งยังเพิ่มความสวยงาม และมิติให้ใบหน้าให้ดูโดดเด่นขึ้นอีกด้วยนะ

3. ไฝบริเวณขมับ

เขาบอกว่าถ้าใครมีไฝบริเวณขมับไม่ว่าจะด้านซ้ายหรือขา คือ คนที่ฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์ ไหวพริบดี เพื่อนๆ คนไหนมีไฟบริเวณนี้ จะเหมาะกับการทำงานสายอาชีพที่สร้างผลงานทางศิลปะ ใช้ไอเดียต่างๆ และสาวๆ ที่มีไฝตรงนี้จะช่วยเสริมความสวยงามของใบหน้า แนะนำว่าทำผมเปิดหน้าผากรับทรัพย์ไปเลยจ้า

4. ไฝบริเวณเปลือกตา

ไฝบริเวณเปลือกตาต้องบอกก่อนมีข้อจำกัด เพื่อนๆ คนไหนที่มีไฝบริเวณเปลือกตา บอกก่อนว่าถ้าจะโชคดีต้องบริเวณข้างซ้ายเท่านั้นนะคะ เพราะจะโชคดีแบบส้มหล่นทำอะไรก็เฮงๆ ไปหมด แต่ถ้าเป็นข้างขวาก็จะตรงกันข้ามกันค่ะ และโดยส่วนใหญ่ตำแหน่งไฝบริเวณตา มักถูกสร้างให้เป็นตัวละครเด่นๆ ในอนิเมะ เพราะความสวยงามนั่นเอง

See Also

5. ไฝบริเวณจมูก

ใครที่มีไฝบริเวณจมูกบอกเลยว่าเป็นคนที่เสน่ห์มากๆ หนุ่มๆ หรือสาวๆ ติดตรึมแถมคนที่มีไฝบริเวณจมูกจะเป็นคนที่จิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และยังมีบุญวาสนาอีกด้วยเพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จ บอกเลยว่าเป็นตำแหน่งที่ดีสุดๆ ส่วนในเรื่องความสวยความงามนั้น แน่นอนว่าไฝบริเวณนี้เป็นจุดที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ เพราะช่วยให้โฟกัสไปที่จมูกของเราให้ดูเด่นขึ้น

6. ไฝบริเวณริมฝีปาก

ตามโบราณที่ว่าไว้นะคะ ว่าคนที่มีไฝบริเวณริมฝีปากจะเป็นคนช่างพูด ช่างเจรจา เหมาะกับอาชีพที่ต้องใช้วาทะศิลป์ เพราะจะชักจูงคนให้เชื่อคำพูดเรา พูดอะไรก็น่าฟังไปหมด และยังเป็นตำแหน่งที่เสริมความสวยงามให้สาวๆ ได้อีกนะ

เป็นไงกันบ้างคะกับเรื่องไฝเรื่องเล็กๆ ใครมีไฝตรงไหนก็ลองสังเกตตัวเองดูนะคะว่าตรงหรือเปล่า แต่ขอบอกก่อนเลยนะคะว่า โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เพราะเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องทางความเชื่อ แล้วแต่ผู้อ่านแต่ละคนค่า แต่ถ้าใครไม่ซีเรียส จะมีไฝเพื่อความสวยงามก็ไม่ว่ากันนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top