Now Reading
ทำนายฝัน ฝันว่าหิมะตก ความหมายจะโรแมนติกเหมือนในหนังหรือเปล่านะ?

ทำนายฝัน ฝันว่าหิมะตก ความหมายจะโรแมนติกเหมือนในหนังหรือเปล่านะ?

Dream Snow

ไม่ว่าจะหนัง นิยาย หรือซีรีส์เรื่องไหนก็แล้วแต่ ถ้ามีฉากช่วงหน้าหนาวหรือซีนหิมะตก ต้องเป็นเวลาที่มีกลิ่นอายความอบอุ่นและความโรแมนติก ชวนจิกหมอนใช่ไหมคะทุกคน แต่ถ้าฝันเห็นหิมะตกนี่มีความหมายอะไร? อยากรู้ใช่ไหมคะ งั้นตามพี่อะเครุมาเลยค่า

หิมะและการเปรียบเทียบ

หลายคนอาจเคยได้ยินคำเปรียบเทียบเกี่ยวกับหิมะมากมายเลยใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะหมายถึงความบริสุทธิ์ ความไร้เดียงสา สัญญาณแสดงถึงความโชคดี ความทุกข์ หรือแม้แต่ความโดดเดี่ยวอันหนาวเหน็บก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่หิมะในความจริงนั้นเป็นเพียงผลึกน้ำแข็งที่สวยงาม เมื่ออยู่รวมกันก็ทำให้ได้ทิวทัศน์ที่สวยงาม ขาวโพลนสว่างไสว ส่องประกายในแบบที่อย่างอื่นทำให้ไม่ได้ค่ะ ความพิเศษของหิมะเขาเลยแหละ แต่ถ้ามาอยู่ในความฝันเราแบบนี้จะมีความหมายว่าอย่างไร จะดีหรือไม่ดี ก็แล้วแต่ว่าเราเห็นหิมะแบบไหนหรือว่าเรากำลังทำอะไรกับเจ้าหิมะนี้อยู่

ทำนายฝัน หิมะในความฝัน

ตีความ! ตามสภาพของหิมะที่เราพบเจอ

1. ฝันเห็นหิมะกำลังตก

ถือเป็นสัญญาณของจุดเปลี่ยนเลยค่ะ สำหรับใครที่มีชีวิตราบรื่นช่วงนี้จะรู้สึกว่าทุกอย่างจะเริ่มยากขึ้น อาจเริ่มพบเจอสถานการณ์ที่ยากลำบากได้ค่ะ แต่ในทางกลับกัน ถ้าตอนนี้คุณกำลังย่ำแย่สุดๆ ก็จะพลิกกลับมามีโอกาสได้ปรับปรุงชีวิตตัวเอง และเริ่มมีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตนั่นเองค่า ดังนั้นข้อแนะนำก็คือต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบและแม่นยำ! และพยายามใช้ชีวิตแบบ Positive thinking เข้าไว้ค่ะ! และก็ต้องมีความพยายาม ไม่ละเลยงานของตัวเอง หมั่นทำงานให้หนัก เพื่อจะได้รีบคว้าโอกาสที่จะมาในอีกไม่ช้านะคะ

2. ฝันเห็นหิมะขาวโพลน

หากใครที่ฝันเห็นหิมะในที่โล่ง ขาวโพลน ไกลสุดลูกหูลูกตา นั้นแสดงถึงโชคดีมหาศาลที่กำลังจะหล่นทับตัวคุณนั่นเองค่ะ! โห อยากฝันเห็นหิมะบ้างเลยค่ะ และเรื่องโชคดีที่ว่านี้จะเน้นไปที่ความรักด้วยน้า ฝันแบบนี้คือฝันดีที่ใครๆ ก็อยากเจอค่ะ เพราะหมายถึงความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง และสำหรับคนโสดก็จะได้เจอกับรักครั้งใหม่ ไฉไลยิ่งกว่าเดิมแน่นอนค่ะ! แต่ก็อย่าโลภมากกอบโกยหิมะมากเกินไปนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้คุณเครียดได้เหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นแม้แต่ในความฝันเราก็ห้ามโลภนะคะทุกคน

3. ฝันเห็นหิมะตกโปรยๆ เป็นหย่อมๆ

ผงหิมะโปรยๆ นี้บ่งบอกถึงความรักของคุณค่ะ ยิ่งมีผงหิมะน้อยเท่าไร แสดงว่าคุณไม่พอใจในเรื่องความรักปัจจุบันของคุณมากเท่านั้นค่ะ สิ่งนี้บ่งบอกถึงความอยากที่จะมีอิสระมากขึ้น อยากมีโลกส่วนตัวของตัวเองที่ไม่มีคนรักอยู่ตรงนั้น เริ่มรู้สึกอึดอัดใจเมื่อต้องใช้เวลากับคนรัก ซึ่งก็ถือเป็นการดีที่จะได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น แต่ก็ไม่ควรทำให้ความรักของคุณซับซ้อนขึ้นด้วยการไปแอบแซ่บกับคนอื่นเพราะเบื่อคนเก่านะคะ แบบนี้ไม่ได้เลยน้า ถ้าอยากมีพื้นที่ของตัวเองก็แค่บอกคนรักไปตรงๆ ดีกว่าค่ะ เราเชื่อว่าถ้าเรารักกันจริงคงทำความเข้าใจกับสิ่งนี้ได้ไม่ยาก และทำให้ได้แน่นอนจริงไหมคะ

4. ฝันเห็นหิมะตกในฤดูร้อน

อันนี้น่าจะเกิดบ่อยในประเทศเราค่ะ เพราะประเทศเรามีฤดูร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด! เอ๊ย ไม่ใช่แล้ว! ก็ต้องมี 3 ฤดูตามตำรานั่นแหละค่ะ ในกรณีนี้ก็คงจะหมายถึงเราฝันว่าไปเที่ยวประเทศที่มีหิมะตกประจำอย่างเกาหลี ญี่ปุ่น แต่หิมะดันมาตกในฤดูร้อนซะงั้น อันนี้จะบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับคุณค่ะ! คุณต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะเกิดอุบัติเหตุ การเจ็บป่วย การย้ายงาน การเสียลาภก้อนใหญ่ หรืออื่นๆ เพราะฉะนั้นคุณต้องเตรียมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเกิดขึ้นนี้อย่างมีสติ ไม่ประมาท และรอบคอบที่สุดนะคะ เตือนแล้วนะ

5. ฝันเห็นเกล็ดหิมะ ผลึกน้ำแข็งแสนสวย

เกล็ดหิมะนี้จะหมายถึงโชคเกี่ยวกับความรักที่กำลังจะเพิ่มขึ้นค่ะ! คุณจะเริ่มได้คะแนนจากการทำคะแนนกับความรักที่ไม่น่าจะสมหวัง และเริ่มได้กระชับความสัมพันธ์กันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โอ๊ย ทางนี้อิจฉา ตาร้อนเลยค่ะเนี่ย ส่วนใครที่เป็นรักทางไกลก็จะมีโอกาสได้เจอหน้ากันมากขึ้นค่ะ และนอกจากนี้เกล็ดหิมะแต่ละเกล็ดก็มีลวดลายที่ต่างกันเหมือนลายนิ้วมือคนด้วยนะคะทุกคน เพราะงั้นเมื่อเราฝันเห็นเกล็ดหิมะจึงอาจตีความได้ว่า ความสามารถเฉพาะตัวของคุณกำลังจะปรากฎให้ทุกคนได้เห็น และเปล่งประกายราวเกล็ดหิมะทอแสงก็ได้เหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นให้หมั่นอยู่กับตัวเอง มั่นใจในตัวเอง และคิดในแง่บวกเข้าไว้นะคะ

6. ฝันเห็นหิมะกับดอกซากุระ

เห็นดอกซากุระด้วยแบบนี้ คุณต้องอยู่ที่แดนปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ความฝันนี้จะได้เห็นหิมะควบคู่ไปกับดอกซากุระที่กำลังเบ่งบาน แบบนี้มีความหมายว่าปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้ กำลังได้รับการแก้ไขอย่างถูกวิธีแล้วค่ะ จงทำมันต่อไป คุณมาถูกทางแล้ว โดยสิ่งสำคัญในช่วงนี้ก็คืออย่าเก็บความคิดนั้นไว้คนเดียว ให้นำความคิดนั้นมาปรึกษาคนรอบข้าง หรือบุคคลที่เราเคารพหรือเชื่อถือ เผื่อจะได้คำแนะนำดีๆ มาปรับใช้กับแนวคิดเดิม ให้ดียิ่งขึ้นไปอีกค่า

7. ฝันว่าเจอพายุหิมะ

พายุ แค่ชื่อก็ฟังดูยุ่งเหยิงดูไม่น่าจะเป็นเรื่องดีแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ฝันนี้นั้นกลับมีความหมายว่าความสัมพันธ์ที่กำลังขุ่นเคืองกับอีกฝ่ายจะเย็นลงค่ะ และสามารถทำได้โดยพยายามบอกคนรักของคุณทันทีหรือแสดงความรู้สึกออกมาว่าตอนนี้คุณรู้สึกอะไรอยู่ ไม่ปล่อยให้เป็นปัญหาหมักหม่มที่จะไม่มีวันได้แก้ไขหากคุณไม่ปรับความเข้าใจกันค่ะ และนอกเหนือจากเรื่องความรักแล้วก็อาจหมายถึงปัญหาที่คุณมีอยู่นี้ จะเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยากและยืดเยื้อ ทำให้คุณหงุดหงิด และหมดกำลังใจ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดเพื่อที่จะเอาชนะมันก็คือการพยายาม และไม่ยอมแพ้ค่ะ You can do it!

ตีความ! ตามการกระทำของเราต่อหิมะ

1. ฝันว่ากำลังขับรถอยู่บนถนนที่กำลังมีหิมะตก

แน่นอนในความเป็นจริงหากคุณกำลังขับรถบนถนนที่มีหิมะตก ถนนต้องลื่นเป็นธรรมดา นั่นแสดงถึงความยากลำบากในการขับรถให้ตรง และต้องมีสติยิ่งขึ้นในการขับรถ ซึ่งทำให้ฝันนี้บ่งบอกถึงความยากลำบากที่กำลังรอคุณอยู่นั่นเองค่ะ คุณต้องเตรียมรับมืออย่างมีสติ อย่าหักโหมรับมือกับสิ่งเหล่านั้นเพียงคนเดียว แต่ให้ขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างบ้าง จึงจะทำให้คนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้อย่างราบรื่นค่ะ

2. ฝันว่ากำลังปั่นจักรยานกลางถนน ในขณะที่หิมะตก

เป็นเรื่องยากสำหรับการทรงตัวบนจักรยานบนถนนที่มีหิมะปกคลุม ดังนั้นฝันนี้จะแสดงให้เห็นว่ามีบางอย่างผิดปกติหรือสิ่งที่ควรกังวลกำลังจะมา และหากในฝันนั้นจักรยานคุณล้มแสดงว่ามีบางอย่างผิดปกติกับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่อย่างแน่นอนค่ะ ดูเหมือนว่าคุณจะต้องคิดใหม่ หาวิธีใหม่ในการทำสิ่งเหล่านั้นแล้วล่ะค่ะ

3. ฝันเห็นหิมะกำลังตกลงบนพื้นถนนที่เรากำลังยืนอยู่

โดยปกติแล้วการฝันเกี่ยวกับหิมะถือเป็นเรื่องดี แต่ไม่ใช่กับถนนที่เต็มไปด้วยหิมะค่ะ เพราะหิมะอาจทำให้ลื่น แสดงถึงความวิตกกังวลและความกลัวได้ การลื่นไถลไปบนถนนที่เต็มไปด้วยหิมะ เพราะความไม่ระมัดระวังของคุณ แสดงถึงปัญหาล้านแปดที่กำลังถาโถมมาที่คุณ ถ้าคุณไม่ระมัดระวังให้ดีอาจะทำให้คุณล้มลงก้นกระแทกเลยก็เป็นได้ แต่ในทางกลับกัน หากคุณสามารถเคลื่อนที่ได้ดี ไม่ลื่นไถลแม้หิมะจะกองพะเนินขนาดไหนก็ตาม แสดงว่าสิ่งต่างๆ ในชีวิตคุณจะดำเนินไปอย่างราบรื่นไม่มีจุดบกพร่องนั่นเองค่า

4. ฝันว่าได้ปั้นตุ๊กตาหิมะ

นี่ไม่ใช่ฉากใน Frozen ที่อันนามาชวนเอลซ่าปั้นตุ๊กตาหิมะนะคะ แต่เป็นตัวเราเองในฝันที่ลงมือปั้นน้องขึ้นมากับมือ การทำตุ๊กตาหิมะนั้นจริงๆ แล้วมีความหมายในเชิงความต้องการที่จะเติมเต็มความปรารถนาค่ะ และยิ่งปั้นด้วยหิมะขาวผ่อง บริสุทธิ์ยิ่งแสดงออกถึงความปรารถนาที่จะทำให้ความฝันอันบริสุทธิ์ของคุณเป็นจริง อุ๊ย! คำขอเราจะเป็นจริงแล้ว! แต่หากคุณไม่สามารถไล่ตามความฝันและเป้าหมายของคุณได้ในตอนนี้ คุณจะต้องเผชิญหน้ากับตัวเองอีกครั้งนะคะ อย่างไรก็ตามสิ่งต่างๆ จะผ่านไปได้ด้วยดีก็ด้วยการให้คุณค่ากับสิ่งนั้นและลงมือทำ จริงไหมคะ

จบไปเรียบร้อยกับคำทำนายความฝันที่เกี่ยวกับหิมะค่า ปรบมือ! แม้ว่าบ้านเราจะเป็นเมืองร้อนแต่ในเมื่อเป็นความฝันอะไรก็เกิดขึ้นได้ถูกต้องไหมคะทุกคน เพราะฉะนั้นไม่แปลกเลยหากเราจะได้มีโอกาสฝันเกี่ยวกับหิมะ แล้วทีนี้ด้วยบทความนี้ก็ทำให้เราได้รู้แล้วว่าฝันเห็นหิมะแบบนี้ตีความได้ว่าแบบไหนกันแล้ว หากใครฝันเห็นหิมะก็อย่าลืมมาตามอ่านกันนะคะว่าหมายถึงอะไร แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top