รวม 10 เพลงประกอบซีรีส์เกาหลีเพราะๆ ฟังแล้วคิดถึงอยากดูซ้ำ – AkeruFeed
CoolJii
Home / CELEB & GURU / รวม 10 เพลงประกอบซีรีส์เกาหลีเพราะๆ ฟังแล้วคิดถึงอยากดูซ้ำ

รวม 10 เพลงประกอบซีรีส์เกาหลีเพราะๆ ฟังแล้วคิดถึงอยากดูซ้ำ

 กระแสซีรีส์เกาหลียังคงเป็นเทรนด์ยอดนิยม ถูกใจคอซีรีส์ทุกเพศทุกวัย แต่ละเรื่องล้วนมีเนื้อหาที่น่าสนใจ ซึ่งคอละครไม่ควรพลาด นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่แฟนซีรีส์ชื่นชอบคือเพลงประกอบซีรีย์เพราะๆ ที่เข้ากับฉากซีรีส์สุดฟินจนต้องตามไปฟังเพลินๆ วันนี้เราขอย้อนรอยชวนทุกคนรำลึกความหลังด้วยลิสต์ 10 เพลงประกอบซีรีส์เกาหลีเพราะๆ ฟังแล้วติดหูจนอยากจะกลับไปดูซีรีส์ซ้ำอีกรอบกันค่ะ

1. This Love

นักร้อง: DAVICHI
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Descendant Of The Sun

เพลงเพราะฟินๆ ประกอบซีรีส์ชื่อดังที่หลายๆ คนรู้จัก Descendant Of The Sun ซีรีส์เกาหลีเรตติ้งสุดปังที่มาพร้อมกับเพลงเพราะหลากหลายเพลง และเพลง This Love  ก็เป็นเพลงช้าอารมณ์อ่อนไหวที่ฟังแล้วทุกคนต้องเพลิดเพลินไปกับเสียงของนักร้อง DAVICHI ฟังเมื่อไหร่เป็นต้องอยากกลับไปดูซีรีส์เรื่องนี้ทุกที

Descendant Of The Sun

2. Stay With Me

นักร้อง: CHANYEOL, PUNCH
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Goblin

เพลง Featuring โดยนักร้องชาย-หญิง Chanyeol และ Punch เนื้อเพลงทำนองเพราะๆ จากซีรีส์แนวแฟนตาซีที่ได้กงยูโอปป้ามาแสดงเป็นพระเอกของเรื่อง เป็นเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติพร้อมไปด้วยความตลกโรแมนติกสนุกสนาน เนื้อเรื่องชวนฟิน บวกกับเพลงเพราะๆ อย่าง Stay With Me ที่มักคลอไปกับฉากของพระ-นางในเรื่อง ยิ่งทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับซีรีส์เรื่องนี้

Goblin

3. Darling U

นักร้อง: Kim Tae Woo & Ben
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Oh My Venus

แค่ชื่อเพลงก็ชวนฟินแล้ว ยิ่งมาเป็นเพลงประกอบซีรีส์โรแมนติกน่ารักๆ อย่าง Oh My Venus ยิ่งทำให้เพลงนี้ฟังเพลินหูไปอีก ทำนองเพลงสบายๆ บวกกับเสียงร้องเพราะๆ ของนักร้อง จึงทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่น่ารักมุ้งมิ้ง จังหวะร้องของทั้งผู้หญิงและผู้ชายในช่วงเดียวกันสอดคล้องลงตัว ทำให้เพลงสื่อถึงเรื่องราวโรแมนติก ทำเอาแฟนซีรีส์จิ้นฟินกันสุดๆ ไปเลย

Oh My Venus

4. Glass Bridge

นักร้อง: Various Artists
ประกอบซีรีส์เรื่อง: The Bride of Habaek

เพลงสุดเพราะที่ใครได้ฟังเป็นต้องอินไปกับเนื้อเพลง เสียงของนักร้องที่ไพเราะกินใจสื่อถึงความรู้สึกซ่อนลึกภายในใจของนางเอกกับเพลง Glass Bridge ยิ่งได้ฟังในฉากที่นางเอกเศร้าๆ ยิ่งทำให้คนดูอินกันไปใหญ่ หากใครชอบเพลงช้าทำนองเพราะๆ แบบโรแมนติกต้องไม่พลาดตามไปเก็บเพลงช้าซึ้งๆ จากซีรีส์เรื่องนี้กันนะคะ

The bride of Habaek

5. Say Yes

นักร้อง: Loco, Punch
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Moonlovers

เพลงฟังเพลินมีท่อนแร็ปคูลๆ ผสานกับทำนองเพลงเพราะๆ ได้อย่างลงตัวอย่าง เพลง Say Yes เป็นอีกหนึ่งบทเพลงประกอบซีรีส์น่าฟัง เนื้อเพลงเพราะมาพร้อมกลิ่นอายความโรแมนติก เข้ากับเนื้อเรื่องแนวแฟนตาซีโรแมนติกอย่าง Moonlovers อย่างดีงาม ที่สำคัญซีรีส์เรื่องนี้ยังมาพร้อมเรื่องราวสนุกสนาน แฟนๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับความน่ารักของสาวไอยูและเรื่องราวความรักที่วุ่นวาย ผสานความสดใสโรแมนติกที่น่าติดตาม ยิ่งฟังเพลงประกอบด้วยยิ่งฟินยกกำลังสอง!

Moonlovers

6. Good Morning

นักร้อง: Kassy

ประกอบซีรีส์เรื่อง: Figth For My Way

เพลงฟังสบายความหมายน่ารัก จากซีรีส์แสนสนุกที่ใครๆ ก็กล่าวถึงอย่างเพลง Good Morning ประกอบซีรีส์ Figth For My Way พระเอกนางเอกอย่าง พัคซอจุน กับ คิมจีวอน ก็แสดงได้แบบน่ารักมาก ทำเอาแฟนๆ จิ้นกันหนักสุด เนื้อเรื่องและทำนองเพลงสบายๆ ชวนให้ดูซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างเพลิดเพลินมากเลยทีเดียว

Figth For My Way

7. I Think I

นักร้อง: STAR (Byul)
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Full House

ซีรีส์เกาหลียุคบุกเบิกที่นำพาให้ใครหลายคนกลายเป็นติ่งเกาหลีอย่างไม่รู้ตัว และยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่แจ้งเกิดให้กับพ่อหนุ่มเรนและซองเฮเคียวจนโด่งดังไปทั่วเอเชีย กลายเป็นกระแสฟีเวอร์ในหลายประเทศรวมถึงไทยด้วย นอกจากเนื้อเรื่องน่ารักใสๆ แล้ว ยังมีเพลงประกอบซีรีส์ติดหูอย่างเพลง I Think I เนื้อร้องทำนองฟังเพลินๆ เชื่อว่าเป็นเพลงที่ถ้าใครได้ยินต้องร้องอ๋อแน่นอน

Full House

8. Never Say Goodbye

นักร้อง: The Girl
ประกอบซีรีส์เรื่อง: My Girl

Never Say Goodbye เพลงประกอบซีรีส์เนื้อร้องและทำนองสนุกที่ใครๆ ต่างยกให้เป็นหนึ่งในเพลย์ลิสต์ เพลงประกอบซีรีส์ My Girl อีกหนึ่งซีรีส์ในดวงใจแฟนๆ ชาวไทย ซึ่งออกอากาศเมื่อปี 2005 นำแสดงโดยพระเอก อีดงอุค ประกบคู่นางเอกสาว อีดาเฮ อีกทั้งยังมีพระรองหน้าสวย อีจุนกิ และสาวปาร์คซียอน ร่วมแสดงด้วย ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่โดนใจชาวไทยสุดๆ และที่สำคัญเพลงนี้ยังเป็นเพลงเกาหลีเพลงแรกๆ ที่หลายคนร้องได้อีกด้วย

My Girl

9. My Romeo

นักร้อง: Jessi
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Cinderella and Four Knight

My Romeo เพลงประกอบซีรีส์สนุกๆ น่ารักแนวใสๆ ประกอบซีรีส์ Cinderella and Four Knight เรื่องราวของ 4 หนุ่มสุดหล่อกับ 1 สาวที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน เนื้อเรื่องสนุกใสๆ ฟินไปกับความหล่อของพ่อหนุ่มที่รับบทนำทั้ง 4 บอกเลยว่างานดีมาก และซีรีส์เรื่องนี้ยังมีเพลงประกอบอื่นๆ น่าฟังอีกหลายเพลง เนื้อเรื่องสนุกสนานบวกกับบทเพลงเพราะๆ ฟังเพลินแบบนี้อย่าพลาดเชียว

Cinderella

10. Because I’m Stupid

นักร้อง: SS501
ประกอบซีรีส์เรื่อง: F4 Boys Over Flowers

รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง ซีรีส์รีเมคหลายเวอร์ชั่นที่น่าดูทุกเวอร์ชั่น Because I’m Stupid เป็นเพลงที่เปิดประกอบฉากในซีรีส์บ่อยมาก โดยเรื่องนี้ได้พระเอก ลีมินโฮ รับบทนำ คู่สาว คูเฮซอน ใครเป็นติ่ง F4 ตั้งแต่เวอร์ชั่นไต้หวันต้องชอบเวอร์ชั่นเกาหลีด้วยแน่นอน ฟังเพลงนี้เมื่อไหร่ก็คิดถึง

F4

ใครว่างๆ แล้วคิดถึงวันวานลองเปิดเพลงพวกนี้ฟังให้หายคิดถึงกันนะคะ แต่ถ้ายังไม่หายก็ต้องกลับไปดูซีรีส์ซ้ำอีกรอบแล้วแหละ แต่ละเรื่องทั้งดังและดูสนุกจริงๆ

ที่มาภาพ: soompionline-lifexportsnewsbeautyandthebigbossfoolishasiandramalifehancinemaetriggerzst-listasi.pinimg.1i.pinimg.2

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ซีรีส์สนุกๆ ซีรีส์เกาหลี เพลงประกอบซีรีส์เกาหลี เพลงฮิต แนะนำซีรีส์เกาหลี
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

สอนทำผมแบบ ‘ไอยู’ ในซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

นาทีนี้ใครๆ ก็อ …

About CoolJii

Previous เคล็ดลับกำจัดขนน้องสาวอย่างถูกวิธี ปลอดภัยไร้กังวล
Next 25 ไอเดียท่าถ่ายรูปหมู่เท่ๆ ทริปนี้กรุ๊ปช็อตต้องปัง!
Don`t copy text!