Now Reading
รวม 10 เพลงประกอบซีรีส์เกาหลีเพราะๆ ฟังแล้วคิดถึงอยากดูซ้ำ

รวม 10 เพลงประกอบซีรีส์เกาหลีเพราะๆ ฟังแล้วคิดถึงอยากดูซ้ำ

 กระแสซีรีส์เกาหลียังคงเป็นเทรนด์ยอดนิยม ถูกใจคอซีรีส์ทุกเพศทุกวัย แต่ละเรื่องล้วนมีเนื้อหาที่น่าสนใจ ซึ่งคอละครไม่ควรพลาด นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่แฟนซีรีส์ชื่นชอบคือเพลงประกอบซีรีย์เพราะๆ ที่เข้ากับฉากซีรีส์สุดฟินจนต้องตามไปฟังเพลินๆ วันนี้เราขอย้อนรอยชวนทุกคนรำลึกความหลังด้วยลิสต์ 10 เพลงประกอบซีรีส์เกาหลีเพราะๆ ฟังแล้วติดหูจนอยากจะกลับไปดูซีรีส์ซ้ำอีกรอบกันค่ะ

1. This Love

นักร้อง: DAVICHI
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Descendant Of The Sun

เพลงเพราะฟินๆ ประกอบซีรีส์ชื่อดังที่หลายๆ คนรู้จัก Descendant Of The Sun ซีรีส์เกาหลีเรตติ้งสุดปังที่มาพร้อมกับเพลงเพราะหลากหลายเพลง และเพลง This Love  ก็เป็นเพลงช้าอารมณ์อ่อนไหวที่ฟังแล้วทุกคนต้องเพลิดเพลินไปกับเสียงของนักร้อง DAVICHI ฟังเมื่อไหร่เป็นต้องอยากกลับไปดูซีรีส์เรื่องนี้ทุกที

Descendant Of The Sun

2. Stay With Me

นักร้อง: CHANYEOL, PUNCH
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Goblin

เพลง Featuring โดยนักร้องชาย-หญิง Chanyeol และ Punch เนื้อเพลงทำนองเพราะๆ จากซีรีส์แนวแฟนตาซีที่ได้กงยูโอปป้ามาแสดงเป็นพระเอกของเรื่อง เป็นเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติพร้อมไปด้วยความตลกโรแมนติกสนุกสนาน เนื้อเรื่องชวนฟิน บวกกับเพลงเพราะๆ อย่าง Stay With Me ที่มักคลอไปกับฉากของพระ-นางในเรื่อง ยิ่งทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับซีรีส์เรื่องนี้

Goblin

3. Darling U

นักร้อง: Kim Tae Woo & Ben
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Oh My Venus

แค่ชื่อเพลงก็ชวนฟินแล้ว ยิ่งมาเป็นเพลงประกอบซีรีส์โรแมนติกน่ารักๆ อย่าง Oh My Venus ยิ่งทำให้เพลงนี้ฟังเพลินหูไปอีก ทำนองเพลงสบายๆ บวกกับเสียงร้องเพราะๆ ของนักร้อง จึงทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่น่ารักมุ้งมิ้ง จังหวะร้องของทั้งผู้หญิงและผู้ชายในช่วงเดียวกันสอดคล้องลงตัว ทำให้เพลงสื่อถึงเรื่องราวโรแมนติก ทำเอาแฟนซีรีส์จิ้นฟินกันสุดๆ ไปเลย

Oh My Venus

4. Glass Bridge

นักร้อง: Various Artists
ประกอบซีรีส์เรื่อง: The Bride of Habaek

เพลงสุดเพราะที่ใครได้ฟังเป็นต้องอินไปกับเนื้อเพลง เสียงของนักร้องที่ไพเราะกินใจสื่อถึงความรู้สึกซ่อนลึกภายในใจของนางเอกกับเพลง Glass Bridge ยิ่งได้ฟังในฉากที่นางเอกเศร้าๆ ยิ่งทำให้คนดูอินกันไปใหญ่ หากใครชอบเพลงช้าทำนองเพราะๆ แบบโรแมนติกต้องไม่พลาดตามไปเก็บเพลงช้าซึ้งๆ จากซีรีส์เรื่องนี้กันนะคะ

The bride of Habaek

5. Say Yes

นักร้อง: Loco, Punch
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Moonlovers

เพลงฟังเพลินมีท่อนแร็ปคูลๆ ผสานกับทำนองเพลงเพราะๆ ได้อย่างลงตัวอย่าง เพลง Say Yes เป็นอีกหนึ่งบทเพลงประกอบซีรีส์น่าฟัง เนื้อเพลงเพราะมาพร้อมกลิ่นอายความโรแมนติก เข้ากับเนื้อเรื่องแนวแฟนตาซีโรแมนติกอย่าง Moonlovers อย่างดีงาม ที่สำคัญซีรีส์เรื่องนี้ยังมาพร้อมเรื่องราวสนุกสนาน แฟนๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับความน่ารักของสาวไอยูและเรื่องราวความรักที่วุ่นวาย ผสานความสดใสโรแมนติกที่น่าติดตาม ยิ่งฟังเพลงประกอบด้วยยิ่งฟินยกกำลังสอง!

Moonlovers

6. Good Morning

นักร้อง: Kassy

ประกอบซีรีส์เรื่อง: Figth For My Way

เพลงฟังสบายความหมายน่ารัก จากซีรีส์แสนสนุกที่ใครๆ ก็กล่าวถึงอย่างเพลง Good Morning ประกอบซีรีส์ Figth For My Way พระเอกนางเอกอย่าง พัคซอจุน กับ คิมจีวอน ก็แสดงได้แบบน่ารักมาก ทำเอาแฟนๆ จิ้นกันหนักสุด เนื้อเรื่องและทำนองเพลงสบายๆ ชวนให้ดูซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างเพลิดเพลินมากเลยทีเดียว

Figth For My Way

7. I Think I

นักร้อง: STAR (Byul)
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Full House

ซีรีส์เกาหลียุคบุกเบิกที่นำพาให้ใครหลายคนกลายเป็นติ่งเกาหลีอย่างไม่รู้ตัว และยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่แจ้งเกิดให้กับพ่อหนุ่มเรนและซองเฮเคียวจนโด่งดังไปทั่วเอเชีย กลายเป็นกระแสฟีเวอร์ในหลายประเทศรวมถึงไทยด้วย นอกจากเนื้อเรื่องน่ารักใสๆ แล้ว ยังมีเพลงประกอบซีรีส์ติดหูอย่างเพลง I Think I เนื้อร้องทำนองฟังเพลินๆ เชื่อว่าเป็นเพลงที่ถ้าใครได้ยินต้องร้องอ๋อแน่นอน

Full House

8. Never Say Goodbye

นักร้อง: The Girl
ประกอบซีรีส์เรื่อง: My Girl

Never Say Goodbye เพลงประกอบซีรีส์เนื้อร้องและทำนองสนุกที่ใครๆ ต่างยกให้เป็นหนึ่งในเพลย์ลิสต์ เพลงประกอบซีรีส์ My Girl อีกหนึ่งซีรีส์ในดวงใจแฟนๆ ชาวไทย ซึ่งออกอากาศเมื่อปี 2005 นำแสดงโดยพระเอก อีดงอุค ประกบคู่นางเอกสาว อีดาเฮ อีกทั้งยังมีพระรองหน้าสวย อีจุนกิ และสาวปาร์คซียอน ร่วมแสดงด้วย ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่โดนใจชาวไทยสุดๆ และที่สำคัญเพลงนี้ยังเป็นเพลงเกาหลีเพลงแรกๆ ที่หลายคนร้องได้อีกด้วย

My Girl

9. My Romeo

นักร้อง: Jessi
ประกอบซีรีส์เรื่อง: Cinderella and Four Knight

My Romeo เพลงประกอบซีรีส์สนุกๆ น่ารักแนวใสๆ ประกอบซีรีส์ Cinderella and Four Knight เรื่องราวของ 4 หนุ่มสุดหล่อกับ 1 สาวที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน เนื้อเรื่องสนุกใสๆ ฟินไปกับความหล่อของพ่อหนุ่มที่รับบทนำทั้ง 4 บอกเลยว่างานดีมาก และซีรีส์เรื่องนี้ยังมีเพลงประกอบอื่นๆ น่าฟังอีกหลายเพลง เนื้อเรื่องสนุกสนานบวกกับบทเพลงเพราะๆ ฟังเพลินแบบนี้อย่าพลาดเชียว

Cinderella

10. Because I’m Stupid

นักร้อง: SS501
ประกอบซีรีส์เรื่อง: F4 Boys Over Flowers

รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง ซีรีส์รีเมคหลายเวอร์ชั่นที่น่าดูทุกเวอร์ชั่น Because I’m Stupid เป็นเพลงที่เปิดประกอบฉากในซีรีส์บ่อยมาก โดยเรื่องนี้ได้พระเอก ลีมินโฮ รับบทนำ คู่สาว คูเฮซอน ใครเป็นติ่ง F4 ตั้งแต่เวอร์ชั่นไต้หวันต้องชอบเวอร์ชั่นเกาหลีด้วยแน่นอน ฟังเพลงนี้เมื่อไหร่ก็คิดถึง

F4

ใครว่างๆ แล้วคิดถึงวันวานลองเปิดเพลงพวกนี้ฟังให้หายคิดถึงกันนะคะ แต่ถ้ายังไม่หายก็ต้องกลับไปดูซีรีส์ซ้ำอีกรอบแล้วแหละ แต่ละเรื่องทั้งดังและดูสนุกจริงๆ

ที่มาภาพ: soompionline-lifexportsnewsbeautyandthebigbossfoolishasiandramalifehancinemaetriggerzst-listasi.pinimg.1i.pinimg.2

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top