Now Reading
แนะนำ 30 ซีรีส์เกาหลีสุดฟิน จิกหมอนขาด ดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ!

แนะนำ 30 ซีรีส์เกาหลีสุดฟิน จิกหมอนขาด ดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ!

ช่วงนี้อยู่บ้านเหงาๆ ไม่ไปไหนก็ไม่ได้ เลยจะชวนเพื่อนๆ มาดูซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกการันตีความฟินแบบสุดๆ ที่ได้รวบรวมมาให้แล้วกับ 30 ซีรีส์เกาหลีสุดฟิน จิกหมอนขาด ที่ไม่ว่าจะดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ มาฝากกัน บอกเลยว่าหลายๆ คนที่ชอบดูซีรีส์ต้องไม่พลาด เพราะแต่ละเรื่องคือรับรองความฟินแบบจัดเต็ม อย่ามัวรอช้าไปเลือกดูกันเลยดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรบ้าง! ที่จะช่วยคลายเหงาและเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้เต้นรัวๆ

ซีรีส์เกาหลีสุดฟิน จิกหมอนขาด ดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ!

1. Nevertheless

twitter

Nevertheless เป็นเรื่องราวความรักของ ยูนาบี นักศึกษาสาวศิลปะที่เจ็บปวดกับความรัก และเป็นคนไม่เชื่อในความรักอีกต่อไป จนได้มาเจอกับนักศึกษาหนุ่มรุ่นน้องแต่อายุเท่ากัน พัคแจออน ที่มีแนวคิดความรักแบบไม่ผูกมัด แต่ก็ได้มาตกหลุมรักยูนาบี เรื่องราวความรักของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจาก webtoon เชื่อเลยว่า ความรักของทั้งคู่จะทำให้หลายคนฟินไปตามๆ กัน

2. Crash Landing On You

imdb

เรื่องราวความรักของหญิงสาว ยุนเซรี ทายาทสาวจากตระกูลดัง มีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง วันหนึ่งเธอได้ไปเล่นร่มร่อน แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน เพราะมีกระแสลมแรงมาก ทำให้เธอตกลงไปกลางป่าอยู่บนต้นไม้ในเขตของประเทศเกาหลีเหนือแต่เธอไม่รู้ และก็ได้เจอกับทหารหนุ่มอย่าง รีจองฮยอก จึงได้ขอความช่วยเหลือ แต่แล้วต้องมารู้ว่าตัวเองมาอยู่ในเขตของเกาหลีเหนือ รีจองฮยอก จึงให้ความช่วยเหลือเพื่อจะพาเธอกลับไปฝั่งเกาหลีใต้ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่เป็นใจมากนัก ทำให้ต้องหลบๆ ซ่อน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความรักข้ามพรมแดนของทั้งคู่ แต่ละฉากคือละมุนมาก มีฉากฟินๆ ให้หัวใจเต้นรัวๆ เสมือนตัวเองเป็นยุนเซรีซะเอง

3. She Would Never Know

hancinema

อีกเรื่องหนึ่งความรักแสนจะโรแมนติกในที่ทำงานของพนักงานสาวมาร์เก็ตติ้ง ยุนซงอา เป็นคนมุ่งมั่นในการทำงาน จนวันหนึ่งได้พบกับพนักงานใหม่รุ่นน้อง แชฮยอนซึง หนุ่มหล่อที่มีความจริงใจ และหล่อมาก ที่เกิดความประทับใจรุ่นพี่อย่างเธอตั้งแต่แรกเจอ ทำให้ชายหนุ่มต้องเข้าหาเพื่อจะได้พิชิตใจสาวรุ่นพี่ให้ได้ แต่ชายหนุ่มจะมีวิธีอย่างไรบ้างนั้น ต้องตามไปติดตามดูแล้วล่ะ บอกเลยว่าฟินเวอร์!

4. What’s Wrong with Secretary Kim?

couch-kimchi

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ฟิน จิกหมอน แน่นอน กับเรื่องราวของเลขาสาว คิมมีโซ ที่ทำงานเป็นเลขาท่านรองประธานหนุ่มสุดหล่อ อียองจุน ตลอดระยะเวลา 9 ปี แต่แล้วเธอก็ตัดสินใจลาออก เพราะอยากที่ออกเดทและมีชีวิตรักแบบคนอื่นเขาบ้าง ทำให้ท่านรองประธานไม่พอใจกับการตัดสินใจของเลขาในครั้งนี้ ท่านรองประธานจึงต้องหาหนทางและวิธีการไม่ให้เธอลาออก เป็นจุดเริ่มต้นของความรักของท่านรองประธานและเลขาคิมที่เขาจะทำทุกวิธีทางที่จะไม่เสียเธอไป

5. Encounter

twitter

เรื่องราวของหญิงสาว ชาซูฮยอน ลูกสาวนักการเมืองที่มีชื่อเสียงที่ต้องแต่งงานกับทายาทมหาเศรษฐีด้วยความต้องการของผู้เป็นพ่อ แต่จนแล้วความรักของก็ไปรอดจึงได้ขอหย่า จากนั้นเธอก็ได้เดินทางไปเที่ยวคิวบา ซึ่งได้เจอกับหนุ่มธรรมดา คิมจินฮยอก ที่มักจะเรียนรู้ความสุขของตนเองด้วยสิ่งรอบข้าง ทำให้ทั้งสองคนรู้จักกันและเกิดความรู้สึกดีต่อกัน แต่แล้วก็ต้องลาจากกันเพราะต่างคนต่างมีหน้าที่ต้องทำ หลังจากกลับมาจากคิวบาแล้ว ทั้งสองก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เปลี่ยนสถานะเป็นเจ้านายกับลูกน้อง เรื่องราวความรักของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปติดตามกันดู เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่บอกได้เลยว่าอบอุ่นหัวใจมาก

6. True Beauty

koalasplayground

อิมจูกยอง เด็กสาวมัธยมหน้าตาขี้เหร่ มักชอบถูกเพื่อนๆ ล้อ และกลั่นแกล้งตลอดมา จนสุดท้ายเธอก็ได้ย้ายโรงเรียนใหม่และได้ลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนตัวเองด้วยใช้เทคนิคการแต่งหน้าเพื่อที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจของตนเอง จนได้มาพบกับชายหนุ่มหล่อ อีซูโฮ ที่มาเห็นตอนเธอหน้าสด เธอจึงขอร้องไม่ให้เขาบอกใคร เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต่อความลับของเธอจะถูกเปิดเผยหรือไม่ และความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะมีอะไรมากกว่าเรื่องความลับไหม บอกเลยว่าเรื่องราวหลังจากนี้ ฟินจิกหมอนแน่นอน

7. So I Married the Anti-Fan

asianwiki

สำหรับชาวติ่งทั้งหลายต้องชอบเรื่องนี้! เพราะเป็นเรื่องราวความรักระหว่างซุปตาร์ไอดอล K-POP ชื่อดัง ฮูจุน และนักข่าวที่กลายมาเป็นแอนตี้แฟนของเขา อีกึนยอง เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองเข้าใจผิดกัน ทำให้อีกึนยองถูกไล่ออกจากงาน ทำให้เธอแค้นเขามาก จึงเปิดตัวว่าเป็นแอนตี้แฟนของ อีกึนยอง ทำให้เกิดเป็นความสนใจของรายการวาไรตี้หนึ่งที่ต้องการทำรายการให้ซุปตาร์มาแต่งงานกับแอนตี้แฟน โดยทั้งคู่ได้ถูกรับเชิญมาร่วมทำรายการ และเรื่องราววุ่นๆ จึงได้เกิดขึ้น ความใกล้ชิดของทั้งคู่จะทำให้ความรู้สึกเปลี่ยนไปไหม เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องตามไปติดตามกันดู เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ยกให้เป็นซีรีส์น่ารักๆ ฟินๆ เอาใจติ่งเกาหลี

8. My Roommate Is A Gumiho

xenews

เป็นซีรีส์แฟนตาซีจะพาทุกคนฟินได้อย่างแน่นอน กับเรื่องราวของจิ้งจอกเก้าหาง ชินอูยอ ผู้มีความปรานารถจะกลายเป็นมนุษย์ จนมาถึงวันที่เขารอคอยที่จะกลายมาเป็นมนุษย์อย่างที่หวังไว้ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเมื่อนักศึกษาสาว อีดัน ได้กลืนลูกแก้วที่เขาเก็บรักษามาเป็นอย่างดี 999 ปี ได้เข้าไปอยู่ในร่างกายเธอโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เขากลายมาเป็นมนุษย์ไม่ได้ ดังนั้นเขาต้องหาวิธีเอาลูกแก้วนั้นออกมาจากตัวเธอให้ได้ ด้วยการเข้ามาอยู่ร่วมบ้านเดียวกันจนเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ เรื่องราวต่อจากนี้จะฟินจิกหมอนสักแค่ไหน บอกเลยว่าห้ามพลาด!

9. Record of youth

asianwiki

เรื่องราวการทำตามความฝันของหนุ่มนายแบบ ซาฮเยจุน ที่ประสบความสำเร็จทางด้านนายแบบ แต่จริงๆ แล้วต้องการเป็นนักแสดงมากกว่า ซึ่งแคสติ้งกี่รอบๆ เขาก็ไม่ผ่านสักที จนได้มาพบกับ อันจองฮา ช่างแต่งหน้าที่ได้ทำตามความฝันของตัวเอง และแอบเป็นแฟนคลับติดตามเขามานานตั้งแต่เริ่มเข้าวงการโดยไม่บอก กลายเป็นจุดเปลี่ยนเรื่องราวของทั้งคู่ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ตามล่าความฝันของคนทั้งคู่แถมยังมีฉากฟินๆ ให้กริ๊ดกันด้วย

10. It’s Okay That’s Love

kpopstores

It’s Okay That’s Love เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เก่า แต่ก็ยังตราตรึงความฟินได้แบบสุดๆ เหมือนกัน กับเรื่องราวความรักของของชายหนุ่ม ผู้ซึ่งเป็นนักเขียนและนักจัดรายการชื่อดัง แต่มีปัญหาภาวะทางจิตและมีปัญหาย้ำคิดย้ำทำ รวมถึงไม่สามารถนอนหลับบนเตียงแบบคนปกติทั่วไปได้จึงเข้ารักษาคลินิก จนได้พบกับ จีแฮซู จิตแพทย์สาว ผู้มีความมั่นใจ แต่ก็มีปัญหาเช่นกันในเรื่องของความรัก ซึ่งเธอเป็นโรคกลัวความผิดหวังและกลัวความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิง เมื่อทั้งสองโคจรมาพบกันแล้วใครจะรักษาใครกันแน่ และทั้งคู่จะหายจากโรคที่เผชิญอยู่ได้หรือไม่ เป็นอีกเรื่องที่น่าติดตามอย่างมาก

11. Oh My Ghost

onedio

สำหรับซีรีส์เเนวโรแมนติกคอมเมดี้ฟินๆ เกี่ยวกับเรื่องผี กับเรื่องราวของ นาบงซอน เชฟสาวฝีมือดี แต่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง แต่อีกหนึ่งความสามารถพิเศษของเธอคือสื่อสารกับวิญญาณได้ จนได้มาพบกับผีสาวจอมหื่น ชินซุนแอ ได้เข้าสิงเธอ ทำให้มีนิสัยเปลี่ยนไปเป็นคนละคน และใช้ร่างกายของบงซุนลวนลามผู้ชายไปทั่ว รวมถึง คังซอนอู เชฟเจ้าของร้านสุดฮออตก็ไม่พลาดที่จะโดนลวนลาม ทำให้เกิดเป็นเรื่องราววุ่นๆ น่ารัก แสนโรแมนติก เป็นซีรีส์ฟินๆ ที่ไม่ควรพลาด!

12.  Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

drama.fandom

อีกหนึ่งเรื่องราวความรักวัยใสฟินๆ ของ คิมบ๊กจู นักเรียนสาวจากวิทยาลัยพลศึกษา มีความสามารถในเรื่องความแข็งแรง มีหุ่นกำยำ ทำให้ทุกคนมองเธอเป็นจอมพลังมากกว่าเป็นผู้หญิง เลยไม่เคยมีหนุ่มคนใดชวนเธอออกเดท และเธอก็ได้ตกหลุมรัก ชองแจอี ผู้เชี่ยวชาญการลดน้ำหนัก ทำให้เธออยากลดน้ำหนักเพื่อพิชิตใจเขา ซึ่งเป็นพี่ชายของ จองจุนฮยอง หนุ่มนักว่ายน้ำ เพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้างกับคิมบ๊กจูเสมอ และเรื่องราวความรักของคนสามคนจะเป็นอย่างไร บอกเลยว่าแต่ละฉากน่ารัก ละมุนแบบสุดๆ

13. Cheese in the Trap

mydramalist

เรื่องราวความสัมพันธ์ของ ยูจอง หนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ แต่มีจิตใจด้านมืดที่ไม่มีใครรู้ กับ ฮงซอล นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยที่ต้องทำงานหนักเพื่อส่งเสียตัวเองเรียน จิตใจดี เมื่อจู่ๆ เขาก็เข้ามาทำดีกับเธอ ทำให้เธอตกหลุมรัก จนวันหนึ่ง แพคอินโฮ ที่มีอดีตฝังใจและรู้เรื่องราวด้านมืดของ ยูจอง ได้ปรากฏตัวขึ้นและเกิดตกหลุมรัก ฮงซอล แบบถอนตัวไม่ขึ้น แล้วพวกเขาจะทำอย่างไรกับความรักครั้งนี้ แม้ว่าบางตอนจะดำเนินเรื่องราวดาร์กๆ แต่ความรักวัยใสแบบฟินๆ ก็จัดเต็มไม่แพ้กันเลย

14. Goblin

mydramalist

เรื่องราวของเหล่าเทพผู้ถูกสาบจากพระเจ้า หากอยากให้ได้รับการปลดปล่อยต้องหาตัวเจ้าสาวให้เจอ จึงมาเป็นเรื่องราวความรักของหญิงสาวที่มองเห็นผี ภูต เทพ ทั้งหลาย และเธอผู้นั้นกับเป็นเจ้าสาวและต้องฆ่าชายผู้นั้น แต่เรื่องมันไม่ง่ายเพราะทั้งสองคนต่างตกหลุมรักกัน และหากเธอไม่ฆ่าเขาตัวเธอเองก็จะต้องตายแทน แล้วพวกเขาทั้ง 2 คนจะตัดสินใจอย่างไร แม้จะเรื่องราวจะดูเศร้า แต่บอกเลยว่าความรักของคนทั้งคู่อบอวน ละมุน เขินตัวม้วนกันฟินๆ เลยทีเดียว

15. Touch Your Heart

orientexpress.forumcommunity

สำหรับใครที่ชื่นชอบคู่ยมทูตจาก Goblin แล้วละก็ ต้องมาตามฟินต่อกับเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของซุเปอร์สตาร์สาว โอยุนซอ ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงขาลงของเธอ ทำให้ต้องหางานเพื่อที่จะกลับมาโด่งดังเหมือนเคย และบทบาทใหม่ที่ได้รับแสดงเป็นทนายสาว ซึ่งเธอต้องเข้าไปฝึกงานในสำนักทนายความถึงจะได้เล่นบทนี้ได้ เนื่องจากเธอไม่มีทางเลือกนัก จึงตอบรับและเข้าไปเป็นเลขาสาวของทนายหนุ่ม ควอนจองรก รักความสมบูรณ์แบบและเย็นชา กลายเป็นเรื่องวุ่นๆ ของทั้งสองคน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะเป็นจุดเริ่มต้นความรักทั้งคู่หรือไม่ ต้องตามไปชมแล้วล่ะ

16. Where Stars Land

imdb

เรื่องราวความรักวุ่นในสนามบินอินชอน กับความสัมพันธ์ของ อีซูยอน ชายหนุ่มลึกลับและมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ มักเว้นระยะห่างจากผู้คนเสมอ กับหญิงสาวผู้ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะทำงานที่สนามบินอินชอนและความฝันนั้นก็เป็นจริง แต่เธอก็จะเป็นตัวป่วนที่ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนมักมีเรื่องวุ่นวายอยู่ที่นั่นเสมอ จนได้ฉายาว่าเป็น “ระเบิดเวลา” โดยทั้งคู่ได้ทำงานในแผนกเดียวกัน ซึ่งอีซูยอนคอยช่วยเหลือและแก้ปัญหาต่างของหญิงสาวอยู่เสมอ จนหญิงสาวมีความรู้สึกแปลกใจจากเหตุการณ์หนึ่งที่คล้ายกับเมื่อ 1 ปีก่อน จึงได้สงสัยตัวชายหนุ่มและพยายามพิสูจน์ความจริง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรบ้างต้องคอยไปติดตามชม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์สร้างความประทับใจแบบฟินๆ ได้แน่นอน

17. Descendants of The Sun

thebiem

Descendants of The Sun ซีรีส์รักแสนโรแมนติกที่ติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองจะไม่เข้ามาอยู่ในลิสต์ก็ไม่ได้ เพราะเป็นอีกเรื่องที่ให้ความฟินแบบเต็ม 10 เลยทีเดียว กับเรื่องราวความรักของนายทหารหนุ่ม กัปตันยูชีจิน หัวหน้าทีมอัลฟ่าหน่วยทหารกองกำลังพิเศษพิเศษ กับแพทย์หญิง คังโมฮยอน เป็นแพทย์อาสาในทีมแพทย์ไร้พรมแดน โดยทั้งสองคนต้ทำงานร่วมกันในภารกิจระดับชาติ ภัยพิบัติ หรือโรคระบาดต่างๆ ทำให้เกิดเป็นความผูกพันธ์เป็นจุดเริ่มต้นความรักของทั้งคู่ขึ้นมา

18. Start Up

hancinema

เรื่องราวชีวิตของวัยหนุ่มสาวที่ต้องการเริ่มต้นและเติบโตกับการทำธุรกิจสตาร์ทอัพของตัวเอง ซึ่งตัวละครแต่ละคนจะมีความมุ่งมั่น อย่าง ซอดัลมี ที่ตัดสินใจดรอปเรียน และเริ่มทำงานพาร์ทไทม์เก็บเกี่ยวประสบการณ์ เธอมีเป้าหมายที่จะต้องประสบความสำเร็จให้ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้วุฒิการศึกษา กับอีกด้านหนึ่ง นัมโดซัน เขาเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท แต่ยังไม่เคยพบกับความสำเร็จเลย และก็เป็นรักแรกของซอดัลมี เรื่องราวความมุ่งมั่นทำตามความฝันนี้ทำให้ทั้งสองคนกกลับมาพบกันและทั้งคู่มีความฝันเดียวกัน จึงเกิดเป็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ขึ้นมาอีกครั้ง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้หลายคนอิน และลุ้นไปกับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น

19. While You Were Sleeping

soompi

เรื่องราวของ นัมฮงจู หญิงสาวที่มักจะฝันเห็นอนาคต และมักจะฝันถึงความตายของคนอื่นบ่อยครั้ง จนมาวันหนึ่งเธอได้พบกับอัยการหนุ่ม ชองแจชาน ที่ได้ฝันว่าเธอจะเกิดอันตราย จึงได้เข้ามาช่วยเธอจากเหตุการณ์อันตราย รวมถึงในความฝันยังมี ฮันอูทัก นายตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย ทำให้ทั้งสามคนมีความเกี่ยวข้องกัน และเหตุการณ์ความฝันจะเกิดขึ้นอีกหรือไม่ พวกเขาจะได้รับอันตรายกันอีกไหม และความฝันที่เกิดขึ้นจะเปลี่ยนแปลงได้ไหม บอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามมาก แถมเนื้อเรื่องยังเข้มข้น รวมถึงฉากน่ารักกุ๊กกิ๊กของคู่พระนางอีก รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

20. Her Private Life

hancinema

อีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ไม่ควรพลาดกับเรื่องราวของ ซองด็อกมี ภัณฑารักษ์สาวที่ดูแลพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งหนึ่ง และเธอก็เป็นติ่งตัวแม่ไอดอลชื่อดังโดยไม่ให้ใครรู้ จนวันหนึ่งเจ้านายของเธอ ไรอัน โกลด์ ได้รู้ความลับของเธอเข้า และเกิดความประทับในตัวเธอจากการทำงานร่วมกันทำให้สนิทกันมาขึ้น จึงเริ่มสนใจในตัวเธอและกลายเป็นตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง มาคอยติดตามความรักของทั้งคู่กันดีกว่าว่าจะฟินแค่ไหน

21. Run On

hancinema

เรื่องราวของอดีตนักกรีฑาทีมชาติ คีซอนกยอม โพรไฟล์ดีเป็นถึงลูกชายสส. และแม่ผู้เป็นดาราสาวชื่อดัง แถมยังมีพี่สาวเป็นโปรกอล์ฟอันดับหนึ่ง แต่ด้วยปัญหาบางอย่างทำให้เขาตัดสินใจไม่เป็นนักกีฬาทีมชาติแต่กลับมาทำงานกับเอเจ็นซี่ในวงการกีฬาแทน จนได้มาพบกับ โอมีจู สาวนักแปลบทภาพยนตร์ที่ต้องมาทำงานให้เขา และด้วยการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันทำให้เธอและเขาพบกับโลกใบใหม่ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ของทั้งคู่ นับว่าเป็นอีกซีรีส์ที่ดูตามได้อย่างไม่มีเบื่อกับความน่ารัก ละมุน ของทั้งคู่จนทำให้หลายๆ คนฟินได้เหมือนกัน

See Also

22. More Than Friends

i.pinimg

เรื่องราวความรักของเฟรนด์โซนกับรักข้างเดียวมาเป็นระยะเวลานานถึง 10 ปี ของ คยองอูยอน หญิงสาวผู้รักในอักษรวิจิตร กับชายหนุ่มเพื่อนมัธยม อีซู ผู้ที่อยู่เคียงข้างกับหญิงสาวเสมอ จนเธอได้บอกความรู้สึกออกไป แต่ก็เขาก็บอกว่าเธออยากเป็นแค่เพื่อนของเธอเท่านั้น และได้เดินทางไปต่างประเทศ จนเวลาผ่านไปได้มีโอกาสกลับมาเจอกัน ทำให้หัวใจของเธอหวั่นไหวขึ้นมาอีกครั้ง และคราวนี้ความรักแบบเฟรนด์โซนจะเป็นอย่างไร จากเพื่อนจะกลายมาเป็นแฟนได้ไหมต้องไปติดตามชมให้ได้ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องชอบและฟินไปกับตัวละครแน่นอน

23. Find Me In Your Memory

guneykoresinemasi

เรื่องราวความสัมพันธ์ของ อีจองฮุน นักประกาศข่าวที่เป็นโรคไฮเปอร์ธีมีเซีย (Hyperthymesia) ซึ่งทำให้เขาเป็นคนที่จดจำทุกเรื่องราวไม่ว่าจะร้ายหรือดีได้อย่างแม่นยำที่ไม่สามารถลบออกจากสมองเขาได้เลย กับดาราสาว ยอฮาจิน ผู้โด่งดัง แต่ใครจะรู้ว่าความร่าเริง สดใส ของหญิงสาวจะมีเรื่องราวเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับเธอ ทำให้เธอหลงลืมช่วงเหตุการณ์สำคัญในชีวิตไปบางส่วน และโชคชะตาก็นำพาทั้งคู่มาพบกัน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการคลายปมชีวิตและการเติมเต็มของทั้งคู่ได้อย่างไร เป็นอีกเรื่องแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่หลายคนต้องประทับใจ

24. Hotel Del Luna

soompi

เรื่องราวของหญิงสาว จางมันวอล เจ้าของ Hotel Del Luna ที่ถูกสาปและถูกขังอยู่ในโรงแรมเป็นพันปี จากการกระทำผิดครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งโรงแรมเปิดรับเฉพาะดวงวิญญาณเท่านั้น จนมาวันหนึ่งเธอได้พบกับ กูชานซอง ชายหนุ่มที่ต้องมารับช่วงต่อมาเป็นผู้จัดการโรงแรมคนใหม่ของเธอ กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ แถมเนื้อเรื่องก็ทำให้เราอินไปกับตัวละครได้อย่างน่าสนใจ แม้ฉากฟินจะไม่ได้เยอะมาก แต่ความรักของทั้งคู่ก็ทำให้หลายๆ คนประทับใจได้ออย่างแน่นอน

25. Moonlight Drawn by Clouds

thefangirlverdict

Moonlight Drawn by Clouds เป็นซีรีส์พีเรียดย้อนยุคสุดฟิน เรื่องราวของ ฮงราอน หญิงสาวที่เชี่ยวชาญในเรื่องของความรัก จนมาวันหนึ่งมีเรื่องวุ่นๆ ทำให้เธอต้องเขาไปเป็นขันทีในวังหลวง จนได้พบกับองค์รัชทายาท อียอง ผู้ที่มีความฉลาดรอบรู้และได้ถูกใจขันทีอย่าง ฮงราอน มาเป็นคนใกล้ชิดจนกลายมาเป็นสหายกัน แต่องค์รัชทยาทไม่รู้เลยว่าขันทีผู้นี้เป็นผู้หญิง เรื่องราววุ่นๆ นี้จะเป็นอย่างไร และความลับที่ถูกปิดไว้จะถูกเปิดเผยไหม บอกเลยว่าเป็นอีกเรื่องที่ให้ความสนุกและฟินมาก ยิ่งเห็นรอยยิ้มขององค์รัชทายาทแล้ว ทำให้สาวๆ หลายคนต้องเคลิ้มกันเลยทีเดียว

26. Beauty Inside

i.pinimg

Beauty Inside ซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี กับเรื่องราวความรักของ ฮันเซกเย นักแสดงที่มีชื่อเสียงที่ชอบสร้างปัญหาและตกเป็นข่าวไม่หยุดหย่อน และในทุก 1 สัปดาห์ ในแต่ละเดือนเธอต้องใช้ชีวิตในร่างกายของใครก็ไม่รู้ อีกด้านหนึ่ง ซอโดแจ ชายหนุ่มผู้อำนวยการสายการบินแห่งหนึ่ง แต่มีกำลังป่วยเป็นจำใบหน้าผู้คนไม่ได้ แต่สามารถจับใบหน้า ฮันเซกเย ได้เพียงผู้เดียว เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เขาและเธอจะรู้ความลับของกันและกันหรือไม่ ต้องคอยไปติดตามกัน รับรองถึงความฟินแบบเต็มๆ ได้แน่นอน

27. The King: Eternal Monarch

mydramalist

อีกหนึ่งเรื่องราวของโลกคู่ขนานของกษัติย์หนุ่มแห่งจักรวรรดิเกาหลี อีกน ที่พยายามจะปิดประตูโลกคู่ขนาน ซึ่งได้ถูกเปิดออกมาจากผู้ที่เป็นลุงแท้ๆ ที่ได้ทำการกบฏ จนทำให้เขาได้ข้ามยังโลกปัจจุบัน และได้พบกับ จองแทอึล ตำรวจนักสืบสาวในโลกปัจจุบัน ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้น และได้ล่วงรู้ถึงโลกแห่งคู่ขนานนี้ จนเกิดเป็นอันตรายกับตัวเธอและคนที่เธอรัก จึงได้ร่วมมือกับอีกนในการปิดประตูโลกคู่ขนานให้ได้ กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งคู่ และบทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร บอกเลยห้ามพลาด แถมยังมีฉากคู่พระนางออกมาได้น่ารัก ทำให้หลายคนฟินไปตามๆ กัน

28. Search: WWW

asianwiki

เป็นเรื่องราวความรักของทั้ง 3 สาววัยทำงาน ในการใช้ชีวิตในยุคศตวรรษที่ 21 โดยไม่ได้สนใจในเรื่องของการมีครอบครัว แต่มุ่งเน้นที่อยากจะประสบความเร็จในหน้าที่การงานมากกว่า แต่แล้วเรื่องราวชีวิตก็ไม่ได้ง่าย เพราะมีหนุ่มรูปหล่อที่จะเข้ามาทำให้สาวๆ หวั่นไหวก้าวเข้ามาในชีวิตของพวกเธอ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร บอกเลยว่าสนุก น่าติดตาม แถมยังมีฉากฟินๆ น่ารัก ให้เขินตัวม้วนได้เหมือนกันนะ  

29. My Secret Romance

drama.fandom

My Secret Romance เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ต้องขึ้นในลิสต์ฟินจิกหมอนด้วยเหมือนกัน กับเรื่องราวของ ชาจินอุค ทายาทหนุ่มเศรษฐี ได้บังเอิญมีความสัมพันธ์แบบ one night stand กับหญิงสาว อียุน ผู้ที่ไม่เคยมีความรักมาก่อน เรื่องคืนนั้นทำให้ชีวิตทั้งคู่เปลี่ยนไป เมื่อกลับมาพบกันอีกครั้ง โดยอียุนเป็นนักโภชนาการในโรงอาหารในบริษัทของชาจินอุค ทำให้เกิดเรื่องราววุ่นๆ จะเกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องไปติดตามชมให้ได้ รับประกันความฟินแบบเต็ม 10

30. W Two Worlds

asianwiki

W Two Worlds ซีรีส์ความรักระหว่าง 2 โลก โดยเป็นเรื่องราวของ โอยอนจู ศัลยแพทย์ฝึกหัดลูกสาวนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง เรื่อง W โดยเขียนมานานกว่า 10 ปี จนมาวันหนึ่งพ่อของเธอได้หายตัวไป โดยยังเขียนการ์ตูนค้างไว้ ทำให้เธอพยายามตามหาพ่อ แต่กลับมาพบชายหนุ่ม คังซอล ผู้ที่เป็นตัวเอกการ์ตูนของพ่อเธอเขียนอยู่ ได้นอนจมกองเลือดอยู่ แต่เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีคนดึงเธอเข้าไปอยู่ในอีกโลกหนึ่งซึ่งเป็นโลกของการ์ตูน และเรื่องราวจะเป็นอย่างไร เธอจะพบตัวพ่อของเธอและกลับมายังโลกปัจจุบันได้ไหม ต้องตามไปติดตามกัน และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พกความฟินจิกหมอนขาดกันเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้าง ทั้ง 30 ซีรีส์เกาหลีสุดฟิน ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องไหน ก็อย่าลืมตามไปเก็บให้ครบนะ แต่ละเรื่องที่เอามาฝากก็คือรับรองความฟินจิกหมอนอย่างแน่นอน!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top