Now Reading
ส่องผลงานซีรีส์ “คิมซูฮยอน” จากตัวประกอบสู่พระเอกสุดฮอต ชวนหลงรัก!

ส่องผลงานซีรีส์ “คิมซูฮยอน” จากตัวประกอบสู่พระเอกสุดฮอต ชวนหลงรัก!

ส่องผลงานซีรีส์คิมซูฮยอน-1

ในบรรดาพระเอกเกาหลีสุดหล่อที่ครองใจสาวไทยหลายคน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหนุ่ม “คิมซูฮยอน” ต้องเป็นหนึ่งในลิสต์นั้น เขาส่งผลงานซีรีส์ฮิตติดลมบน กระแสดีออกมาให้ชมกันอยู่เสมอ ซึ่งมีหลายเรื่องมากๆ ที่ควรค่าแก่การดู พี่อะเครุเลยจะพาสาวๆ ไป ส่องผลงานซีรีส์ “คิมซูฮยอน” ที่เขาแสดง ซึ่งมีหลากหลายบทบาทและชวนหลงรักจริงๆ ค่า!

ผลงานซีรีส์หนุ่ม “คิมซูฮยอน”

“คิมซูฮยอน” เกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ปี 1988 ราศีกุมภ์ ปัจจุบันเขาอายุ 33 ปี เรียกได้ว่าเขาเป็นหนุ่มเกาหลีใต้แท้ๆ ตอนแรกเขาไม่คิดว่าตัวเองจะอยากเป็นนักแสดงเลย จนกระทั่งได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนและเกิดแรงบันดาลใจ ความใฝ่ฝันอยากที่จะเป็นนักแสดงนั่นเอง

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 139748099_112725387399721_3355546086463390945_n-800x800.jpg

เขาเดบิวต์ครั้งแรกในฐานะนักแสดงเมื่อปี 2007 โดยรับบทเป็นนักแสดงประกอบในซิทคอมแนวครอบครัวตลกๆ เรื่อง Kimchi Cheese Smile พี่อะเครุบอกเลยว่าใครยังไม่เคยดูต้องดูแล้วแหละ เพราะเรื่องนี้หนุ่มคิมซูฮยอนเล่นตลกได้ชวนขำจริงอะไรจริง

ในปี 2009 เขาเริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นจากการแสดงซีรีส์เรื่อง Will It Snow For Christmas? ในบทพระเอกตอนเด็กที่เกิดรักแรกพบกับหญิงสาวคนหนึ่งในวัยเด็ก ซึ่งเรื่องนี้หนุ่มคิมซูฮยอนปรากฏตัวในตอนที่หนึ่งและสอง จากนั้นก็จะมีเหตุการณ์ย้อนดีต Flashback ได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ

ต่อมาปี 2011 เรียกได้ว่าเป็นปีที่แจ้งเกิดหนุ่มคิมซูฮยอนในบทพระเอกเต็มตัว จากการรับบทเป็นซงซัมดง พระเอกในซีรีส์เรื่อง Dream high คู่กับนางเอกสาวแพซูจีนั่นเอง โดยซีรีส์เรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องราวมัธยมปลายไฮสคูลใสๆ เกี่ยวกับการไล่ล่าตามความฝันของเด็ก 6 คนที่ได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนเดียวกัน แล้วต้องการเข้าสู่วงการบันเทิง ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ แอบกระซิบว่าเรื่องนี้หนุ่มคิมซูฮยอนร้องเพลงประกอบซีรีส์ที่ชื่อว่า “Dreaming” ไพเราะมากๆ เลยค่า แถมได้ขึ้นโชว์สเตจในรายการ Mnet’s “M!Countdown” เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2011 ด้วยนะ

ปี 2012 จากกระแสซีรีส์เรื่อง Dream high ส่งให้หนุ่มคิมซูฮยอนได้รับโอกาสในการเป็นพระเอกอีกครั้ง ซึ่งรอบนี้ได้เล่นซีรีส์แนวพีเรียดเรื่อง The Moon Embracing The Sun เป็นเรื่องราวความรักระหว่างพระราชากับหญิงสาวที่ตกหลุมรักแต่ตายไป และสุดท้ายเพิ่งมารู้ความจริงว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ ใครชอบซีรีส์แนวย้อนยุคแล้วเป็นแฟนคลับหนุ่มคิมซูฮยอนต้องห้ามพลาดเลยค่า เพราะหลังจากแสดงซีรีส์เรื่องนี้เขาได้รางวัล Baeksang Arts Awards อีกด้วย นอกจากนี้เขายังมีงานเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาต่างๆ จากการแสดงซีรีส์เรื่องนี้

ต่อมาในปี 2013-2014 ที่เรียกได้ว่าเป็นปีทองของหนุ่มคิมซูฮยอนโดยแท้ เพราะคงไม่มีใครไม่รู้จักเขาในบทโทมินจุน จากซีรีส์รักโรแมนติก-คอมเมดี้-แฟนตาซีเรื่อง My Love From The Star บอกเล่าถึงเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวสุดหล่อที่กลับดาวไม่ได้ จึงต้องอาศัยอยู่บนโลกกับดาราสาวซูเปอร์สตาร์นั่นเอง ซีรีส์เรื่องนี้พี่อะเครุขอบอกว่าต้องดูจริงๆ ถือเป็นซีรีส์ระดับ Rare ถ้าไม่ดูคือพลาดสุดๆ เพราะในช่วงที่ออนแอร์นั้นกระแสและเรตติ้งดีมาก ส่งผลให้หนุ่มคิมซูฮยอนดังระเบิดไปทั่วเอเชีย รวมถึงฮิตมากๆ ในประเทศไทย ขึ้นแท่นพระเอกสุดหลัวในใจหลายคน

File:You Who Came From the Stars-p1.jpg

ในปี 2015 มีอีกหนึ่งซีรีส์น่าสนใจจากหนุ่มคิมซูฮยอนที่ได้แสดงร่วมกับสาวกงฮโยจินที่มีชื่อว่า The Producers เป็นซีรีส์ที่เกี่ยวกับหนุ่มโปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ที่ดันไปแอบชอบรุ่นพี่สาวที่เป็นโปรดิวเซอร์รุ่นพี่เกี่ยวกับรายการเพลง ใครชอบซีรีส์แนวพระเอกเด็กกว่าต้องดูเลยค่ะ เรื่องนี้คิมซูฮยอนน่ารักมากๆ ห้ามพลาดอีกหนึ่งเรื่อง!

ในช่วงปี 2017-2019 หนุ่มคิมซูฮยอนได้เข้ากรมจึงทำให้ไม่มีผลงานใหม่ๆ ออกมาให้เห็น จนปลายปี 2019 นี่เองที่เขาได้เป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Hotel del Luna เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีที่มีนางเอกสาวไอยูเป็นนางเอก ส่วนคิมซูฮยอนรับบทเป็น CEO of Hotel Blue Moon ซึ่งมาในตอนสุดท้ายของซีรีส์ คัมแบคหลังจากออกจากรมคราวนี้หล่อฮอตสุดๆ และทำให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง

ต่อจากนั้นหนุ่มคิมซูฮยอนก็ไปเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์โรแมนติกเรื่อง Crash Landing on You ที่ดังเป็นพลุแตกทั่วเอเชียในตอนที่ 10 โดยรับบทเป็น Bang Dong-Gu สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนซีรีส์มาก เพราะตั้งตารอคอยหนุ่มหล่อแต่สุดท้ายมาขายขำแทน เรียกเสียงหัวเราะให้แฟนๆ เป็นอย่างมาก

See Also

จนในที่สุด คิมซูฮยอนก็ได้ส่งซีรีส์ที่รับบทเป็นพระเอกเรื่องล่าสุดมาให้แฟนๆ ได้ชมกันเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาอย่างเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay บอกเลยว่าเป็นการคัมแบคในบทบาทพระเอกเต็มตัวหลังออกจากกรมทหารมา โดยในเรื่องนี้รับบทคู่กับสาวซอเยจี เล่าเรื่องราวโรแมนตกที่เกี่ยวกับชีวิตและแนวจิตวิทยา ในแง่เนื้อเรื่องก็เข้มข้น สนุกมาก อีกทั้งยังมีซีนหวานๆ ของพระนางให้ได้ชมกัน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่กระแสแรงที่สุดแห่งปี 2020 เลยก็ว่าได้

แอบแถมให้สาวๆ นิดนึง จริงๆ แล้วหนุ่มคิมซูฮยอนก็เล่นภาพยนตร์เหมือนกันค่ะ พี่อะเครุขอเลือกเรื่องที่เป็นกระแสและที่พูดถึงบนโซเชียลอย่างภาพยนตร์เรื่อง Real มาแนะนำ เพราะเป็นซีรีส์แนวแอคชั่นและติดเรท 19+ ที่ถือว่าหนุ่มคิมซูฮยอนได้พลิกบทบาทครั้งใหญ่ กระซิบว่าในเรื่องแซ่บมาก เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

สำหรับผลงานปัจจุบันตอนนี้หนุ่มคิมซูฮยอนกำลังจะมีซีรีส์เรื่อง That Night ซึ่งเป็นซีรีส์ดราม่าที่รีเมกจากประเทศอังกฤษเรื่อง Criminal Justice ในซีรีส์เรื่องนี้หนุ่มคิมซูฮยอนจะได้ร่วมงานกับชาซึงวอน พระเอกสุดฮอตอีกหนึ่งคนจากประเทศเกาหลี จะออนแอร์เมื่อไหร่ สาวๆ ติดตามกันได้เลยจ้า!

คิมซูฮยอน ถือเป็นพระเอกซีรีส์เกาหลีที่เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงประกอบและกลายมาเป็นพระเอกซีรีส์จนประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักจากคนมากมาย สาวๆ คนไหนที่หลงรักหนุ่มคนนี้แล้ว นอกจากตามไปดูซีรีส์/หนัง ก็สามารถตามไปกดติดตาม IG ได้นะคะ ที่ soohyun_k216 นี้เลยจ้า!

ที่มารูปภาพ: soohyun_k216, kdramalove.com, breathlesssurvival, hancinema.net, dramabeans, asianwiki, img.reelgood.com, i.pinimg.com, entertain.naver(1), entertain.naver(2), program.tving, blog.asianwiki, entertain.naver
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top