Now Reading
แจก 15 การ์ตูน ‘Barbie’ ปี 2010-2021 ผ่อนคลายสมอง ดูได้ทุกวัย

แจก 15 การ์ตูน ‘Barbie’ ปี 2010-2021 ผ่อนคลายสมอง ดูได้ทุกวัย

Barbie Movie

Barbie หนังการ์ตูนแสนสนุกที่ดูได้ทุกเพศ ทุกวัย ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ แม้ว่าเราจะโตแล้วก็ตาม บาร์บี้ก็ยังคงเป็นการ์ตูนที่สามารถย้อนกลับไปดูได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก การ์ตูนบาร์บี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เด็กๆ สามารถดูได้ เพราะเป็นหนังที่ไม่มีความรุนแรง ก้าวร้าวเหมือนการ์ตูนแนวแอ็กชันประเภทอื่นๆ ในวันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมการ์ตูนบาร์บี้จากปี 2010-2021 มาให้เพื่อนๆ ได้เลือกชมตามความชอบใจ เอาไว้ดูแก้เบื่อ ผ่อนคลายสมองจากหน้าที่การงาน และความเครียดกันค่ะ

5 ตัวละครบาร์บี้ในตำนานที่น่าจดจำ

1. Bibble

เพื่อนๆ สายบาร์บี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าตัวการ์ตูนขนปุยสีฟ้า ที่มีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ชื่อว่า บิบเบิล ที่ได้แสดงอยู่ในเรื่อง บาร์บี้ นางฟ้าในโลกแห่งความฝันถึง 4 ภาคด้วยกัน ได้แก่ 1. Barbie : Fairytopia 2. Barbie Fairytopia : Mermaidia 3. Barbie Fairytopia : Magic of the Rainbow 4. Barbie : Mariposa ด้วยบุคลิกที่น่ารัก น่าเอ็นดู ดวงตากลมโต ขนสีฟ้าปุย ลายจุดชมพู เท้า มือ และปีกเล็กๆ และรอยยิ้มกว้างที่ดูเป็นมิตร ทำเอาแฟนๆ บาร์บี้ใจละลายเลยล่ะ

2. Princess Rapunzel

บาร์บี้ราพันเซล จากเรื่อง Barbie as Rapunzel บุคลิกภายนอกที่น่าจดจำคือ เธอมีผมสีทองที่ยาวมากๆ ที่รักการวาดรูปที่สุด เธอเกิดและเติบโตในประสาทในฐานะคนรับใช้ ของโกเธล แม่มดเจ้าเล่ห์ที่ขังเธอไว้บนหอคอย แต่ความโชคดีของเธอ เธอได้เจอกับพู่กันวิเศษ ที่สามารถพาเธอเดินทาง ไปที่อาณาจักรบ้านเกิดที่แท้จริงของเธอ จนท้ายที่สุดแล้วได้รับความช่วยเหลือจากมังกรที่ชื่อ เพเนโลปี้ และได้หนีออกมาจากหอคอยได้สำเร็จ ด้วยผมสีทองที่ยาวมากๆ จนเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ขึ้นหิ้งติดอันดับท็อป 5 ตัวละครบาร์บี้น่าจดจำไปเลย

3. Elina

เอลิน่านางฟ้าจากแดนแฟร์รี่โทเปีย นำแสดงในเรื่อง Barbie : Fairytopia โดยในตอนแรกเอลิน่า เป็นเพียงนางฟ้าที่ไร้ปีก แตกต่างจากเพื่อนๆ แก๊งนางฟ้าด้วยกันเอง ความโดดเด่นของตัวละครนี้คือ เอลิน่าเป็นนางฟ้าที่มีนิสัย กล้าหาญ กล้าเสี่ยง กล้าทำ มีความเป็นผู้นำในตัวสูงมากๆ และมองโลกในแง่ดีสุดๆ แม้ว่าตนเองนั้นจะไม่มีปีกก็ตาม เธอได้ทำภารกิจปกป้องอาณาจักรของตนเองด้วยความมุ่งมั่น และกล้าหาญ จนในท้ายที่สุดแล้ว เธอก็ประสบความสำเร็จ และได้ของขวัญเป็นสร้อยคอ จากเอนเซนเทรส ที่ทำให้เธอมีปีกโบยบินเหมือนเพื่อนๆ ของเธอ สวย เก่ง ฉลาด กล้าหาญ มองโลกในแง่บวกแบบนี้ รับมงไปเลยจ้าเอลิน่า

4. Princess Annelises

อีกหนึ่งตัวละครบาร์บี้ที่น่ารัก มีเสน่ห์คือ เจ้าหญิงแอนนาลีส ในเรื่อง “Barbie as the Princess and the Pauper โดยบุคลิกของเจ้าหญิงแอนนาลีส : ใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น กิจกรรมยามว่างของเธอคือ การได้อ่านหนังสือ และออกสำรวจสิ่งแปลกใหม่ในทุกๆ วัน และตกหลุมรักกับครูสอนพิเศษที่มีชื่อว่า “จูเลียน” ในท้ายที่สุด ด้วยบุคลิกที่อ่อนหวาน ใจดี ไม่แปลกเลยที่จะได้เป็นบาร์บี้ตัวท็อปที่แฟนๆ หลายคนจดจำได้เป็นอย่างดี

5. Queen Erika

จากสาวชาวบ้านผู้ยากจนที่ได้กลายมาเป็นเจ้าหญิงจากการโดนลักพาตัว “เอริก้า” หญิงสาวที่ถึงแม้จะมีฐานะที่ยากจน แต่ด้วยความขยัน บวกทักษะการร้องเพลงที่ไพเราะดั่งต้องมนตร์ของเธอ ทำให้เธอมีรายได้เลี้ยงชีพ และเป็นเสาหลักของครอบครัวตัวเองได้ ผู้หญิงสายสตรองที่มีน้ำเสียงไพเราะจับใจ ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา สวยจากภายในสู่ภายนอก เชิญรับตำแหน่งตัวละครในตำนานน่าจดจำ ไปได้เลยจ้า

15 การ์ตูนบาร์บี้ ผ่อนคลายสมอง

1. Barbie & Chelsea: The Lost Birthday (2021)

มาเริ่มกันที่เรื่อง Barbie Chelsea The Lost Birthday ดำเนินเรื่องโดยน้องคนสุดท้อง เชลซี ที่ครบรอบวันเกิด 7 ขวบ ครอบครัวของบาร์บี้จัดฉลองวันเกิดด้วยการล่องเรือผจญภัย จนข้ามเส้นแบ่งเวลาสากล จนเกิดเรื่อง อลหม่าน มากมาย เชลซีพบว่าวันเกิดของเขาได้หายไป และการเริ่มต้นการเดินทางที่น่าสนุกนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้น เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุก และน่าติดตามมากๆ ค่ะ แนะนำเลย

2. Barbie Princess Adventures (2020)

เพื่อนๆ คนไหนชอบดูหนัง หรือการ์ตูนแนวสลับร่างต้องเรื่องนี้เลยนะ Barbie Princess Adventures เป็นเรื่องของเจ้าหญิง ที่ดันไปสลับร่างกับสาวหน้าเหมือนตัวเอง มิตรภาพครั้งใหม่นี้ทำให้บาร์บี้ได้เรียนรู้ความหมายในการเป็นตัวเองมากขึ้น ย้ำเลยค่ะ เพือนๆ ที่ชอบพล็อตเรื่องแนวนี้ต้องลองดูแล้วจะติดใจ

3. Barbie Dreamhouse Adventures (2018)

Barbie Dreamhouse Adventures เป็นการ์ตูนบาร์บี้ที่ดำเนินเรื่องเป็นตอนๆ แบ่งออกเป็น 3 ซีซั่นด้วยกันค่ะ สำหรับคนที่ชอบดูหนังแนวไลฟ์สไตล์ สบายๆ ไม่เครียดมาก มีเรื่องสนุกๆ ให้น่าติดตามเรื่อยๆ โดยเรื่องนี้เล่าถึง บาร์บี้และเหล่าเพื่อนซี้ และเคน เด็กหนุ่มข้างบ้าน ณ บ้านหลังใหม่ของครอบครัวบาร์บี้ สำหรับคนที่ชอบดูเพลินๆ แนะนำเลยเรื่องนี้เหมาะมาก

4. Barbie : Video Game Hero (2017)

เนื้อเรื่องเล่าถึง เมื่อบาร์บี้ถูกดูดเข้าไปในโลกของวิดีโอเกมที่เธอชอบเล่นเป็นประจำ และได้เข้าไปพบกับเหล่าเพื่อนอย่างก้อนเมฆที่ชื่อคิวตี้ และเจ้าหญิงเบลล่า ที่จะมาเป็นเพื่อนทำภารกิจค้นหาอิโมจิ ที่พยายามจะเป็นผู้ชนะเกมครั้งนี้ บาร์บี้ต้องใช้ทักษะจากการเล่นเกมนี้ให้ผ่านในแต่ละด่านให้ได้ เนื้อเรื่องสนุก ดูเพลินๆ มีความตื่นเต้น น่าลุ้นตามค่ะ

5. Barbie: Dolphin Magic (2017)

เรื่องนี้จะออกแนวแฟนตาซี เพื่อนๆ น้องๆ ที่สนใจโลกใต้น้ำ ชอบฝูงปลา ต้องเรื่องนี้เลยนะ โดยเรื่องดำเนินโดยบาร์บี้ และน้องสาวไปเที่ยวทะเล แล้วได้พบกับโลมาพูดได้ จนกลายเป็นได้พบกับโลกใบใหม่ใต้น้ำที่สวยงาม และน่าอัศจรรย์ และยังได้เจอกับเพื่อนใหม่ใต้น้ำ ที่น่าลึกลับอีกด้วย คนที่ชอบออกแนวแฟนตาซีเรื่องนี้ก็น่าสนใจนะ

6. Barbie: Star Light Adventure (2016)

เรื่องนี้พาออกนอกโลกไปเลยจ้า เมื่อบาร์บี้ เจ้าหญิงแห่งอวกาศ มองเห็นโลกของเธอเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เมื่อดวงดาวบนท้องฟ้าเริ่มจางหายไป ในการเดินทางอันน่าทึ่งของเธอไปยังดาวดวงใหม่ เธอเข้าร่วมกองกำลังกับทีมกู้ภัยพิเศษ Cosmic Barbie จนกลายเป็นเรื่องสนุกๆ ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ว่าเนื้อเรื่องจะจบยังไง ลองกดเข้าไปดูจากลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย

7. Barbie and her sister in a puppy chase (2016)

Barbie and her sister in a puppy chase การตามล่าหาเจ้าสุนัขตัวโปรดของบาร์บี้ ที่มันได้หายไปบนเกาะสวรรค์หลังจากที่เหล่าบาร์บี้ได้มาพักร้อน ร่วมเอาใจช่วยบาร์บี้กับน้องสาวตามหาสุนัขแสนซนตัวนี้กันเถอะ

8. Barbie: Spy Squad (2016)

เพื่อนๆ น้องๆ คนไหนชอบดูการ์ตูนแนวแอ็คชัน สายลับ ต้องดูเรื่องนี้เลยนะ Barbie: Spy Squad เป็นเรื่องของบาร์บี้ และเพื่อนสนิท “เทเรซา” และเรเน่สาวยิมนาสติกที่ผันตัวไปเป็นสายลับ เพื่อทำภารกิจจับแมวขโมยอัญมณี เป็นการ์ตูนทีดูล้ำยุคสมัยมาก ต้องลอง

9. Barbie in Rock ‘n Royals (2015)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีการสลับตัวกันเกิดขึ้น ระหว่างเจ้าหญิงคอร์ทนีย์ และร็อคสตาร์ชื่อดัง เอริก้า ที่มีไลฟ์สไตล์ชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ความวุ่นวายจึงบังเกิด เพราะทั้ง 2 ฝ่าย เป็นคู่แข่งกันการผสมผสานทางดนตรี ทั้ง 2 จึงต้องเรียนรู้การปรับตัว และสนุกกับการผูกมิตรกับเพื่อนใหม่ เพื่อโชว์ร้องเพลงครั้งยิ่งใหญ่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น อยากให้เพื่อนๆ ลองไปติดตามกันนะ

10. Barbie & Her Sisters in the Great Puppy Adventure (2015)

เป็นเรื่องเกี่ยวกับการออกตามล่าสมบัติที่หายไป กับน้องสาว สกิปเปอร์ สเตซี่ เชลซี และฝูงลูกสุนัขตัวใหม่ของแก๊งค์บาร์บี้ ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าสมบัติจะต้องถูกฝังอยู่ที่ไหนสักแห่งในเมืองแน่นอน สำหรับเพื่อนๆ หรือน้องๆ ที่ชอบดูหนังล่าสมบัติ “Barbie & Her Sisters in the Great Puppy Adventure” ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สนุก น่าสนใจ และน่าติดตามมากๆ ค่ะ

See Also

11. Barbie in Princess Power (2015)

นี่มันเรื่องเจ้าชายกบ ผสมพาวเวอร์พับเกิร์ลชัดๆ เลยนะ แต่ในเรื่องไม่ใช่กบ แต่เป็นผีเสื้อมหัศจรรย์ ที่คาร่าได้ไปจุมพิตของผีเสื้อ แล้วได้พลังซุปเปอร์สปาร์เกิลกลับมา ทำให้เธอสามารถเหาะไปที่ไหนก็ได้ เพื่อทำภารกิจปราบเหล่าอธรรม แต่ลูกพี่ลูกน้องขี้อิจฉาของเธอ ได้ไปหาจับผีเสื้อตัวนั้นมาจุมพิต แล้วได้กลายร่างเป็นศัตรูของเธอ จนกระทั่งมารร้ายในเมืองปรากฏขึ้นมาจริงๆ ทั้งสองต้องร่วมมือกันเพื่อปราบมารร้าย เป็นอีกเรื่องที่สนุกมากๆ เลยนะ มันคือการผสมผสานเนื้อเรื่องการ์ตูนดิสนีย์จริงๆ

12. Barbie and The Secret Door (2014)

ใครชอบการ์ตูนแฟนตาซีเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะเรื่องนี้มันคือที่สุดแล้วกับ “Barbie and The Secret Door” ที่เนื้อเรื่องเล่าว่า อเล็กซ่า เจ้าหญิงที่มีนิสัยสุดแสนจะขี้อาย ได้ไปพบเจอกับประตูปริศนาบานหนึ่ง ที่ซ่อนอยู่ในเมืองของเธอ อเล็กซ่าได้ตัดสินใจเดินผ่านเข้าไปในประตูบานนั้น จนได้พบเจอกับโรมี่ และนอรี่ ที่เป็นนางเงือกกับนางฟ้า ทั้งสองได้เล่าเรื่องที่ผู้ปกครองเมืองกำลังจะยึดเอาเวทมนตร์ทั้งหมดไปครอบครองไว้ แต่ความจริงคือ อเล็กซ่า เป็นบุคคลคนเดียวที่มีพลังวิเศษที่สามารถช่วยเมืองนี้ไว้ได้ เรื่องราวจะสนุก และน่าติดตามแค่ไหน เพื่อนๆ ต้องดูนะคะ

13. Barbie : The Pearl Princess (2014)

บาร์บี้เจ้าหญิงเงือกน้อย กับไข่มุกพิเศษ เนื้อเรื่องดำเนินโดย ลูมิน่า นางเงือกที่มีความใฝ่ฝันว่าสักวันต้องได้เป็นเจ้าหญิง โดยเธอมีความสามารถพิเศษที่ทำให้ไข่มุกเคลื่อนไหว เต้นระบำ และเปล่งประกายสีสันที่สวยงามได้ ซึ่งไม่นานเธอได้ค้นพบว่าไข่มุกวิเศษของเธอ เป็นกุญแจไขความลับเกี่ยวกับตัวเธอทั้งหมด เพื่อที่จะช่วยให้อาณาจักรของเธอปลอดภัยจากอันตรายที่กำลังจะเข้ามา เป็นเรื่องที่น่ารัก น่าติดตามมากๆอีกหนึ่งเรื่อง พี่อะเครุชอบดูนางเงือกมากๆ เลยนะ ตั้งแต่เรื่องสุดสาคร เพื่อนๆ ยุค 90 ต้องรู้จักแน่ๆ

14. Barbie: Mariposa & the Fairy Princess (2013)

ในการผจญภัยเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง เมริโพ่ซ่าได้รับหน้าที่เป็นทูตสันถวไมตรีแห่งเมืองฟลัตเตอร์ฟีลด์เพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรี กับเมืองคริสตัลแฟร์รี่ แห่งชิมเมอร์เวลล์ แต่ในขณะที่เมริโพซ่ายังไม่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ราชาแห่งเมืองนั้นได้ เธอได้กลายเป็นเพื่อนกับเจ้าหญิงแคทาเนีย ผู้เป็นพระธิดาของราชา อย่างไรก็ตามความเข้าใจผิดบางอย่างทำให้เมริโพซ่าถูกขับไล่ออกจากเมืองแฟร์รี่ ขอหยุดการสปอยไว้เพียงเท่านี้ ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวมากกว่านี้ ต้องไปตามดูกันนะ

15. Barbie: A Perfect Christmas (2011)

เป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่เอาไว้ดูในช่วงเทศกาลคริสต์มาส โดยเรื่องเกี่ยวกับบาร์บี้ และน้องสาวของเธอ สกิปเปอร์, สเตซี่ และเชลซี ที่ออกเที่ยวในช่วงวันหยุด แต่การตัดสินใจเดินทางในทริปนี้ ได้กลายเป็นการผจญภัยที่คาดไม่ถึง หลังจากพายุหิมะเปลี่ยนเส้นทางเครื่องบิน เหล่าบาร์บี้ได้ค้นพบว่าตัวเองอยู่ไกลจากจุดหมายปลายทางในนิวยอร์ก และได้ติดอยู่ในโรงแรมเล็กๆ แห่งหนึ่งในเมืองเล็กๆ อย่าง Tannenbaum ด้วยความซาบซึ้งในการต้อนรับจากชาวเมือง เหล่าบาร์บี้จึงได้ใช้ความสามารถทางดนตรีของพวกเขาเพื่อแสดงให้คนทั้งเมืองได้ชม เป็นการ์ตูนที่อบอุ่นมากมายเลย สามารถถ่ายทอดความเป็นเทศกาลคริสต์มาสได้อย่างดี

เว็บไซต์รวมการ์ตูนบาร์บี้ “แบบจัดเต็ม”

PRINCESSMOVIES

เว็บไซต์นี้เป็น แหล่งรวมการ์ตูนบาร์บี้ทุกยุคสมัย เลยค่ะ สาวกการ์ตูนบาร์บี้ไม่ควรพลาด Princessmovies เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แต่ว่าไม่มีพากย์ไทยนะคะ มีแต่พากย์ภาษาอังกฤษเท่านั้น เพราะเป็นเว็บไซต์จากทางต่างประเทศ ถ้าเพื่อนๆ ต้องการดูการ์ตูนบาร์บี้พากย์ไทย อาจหายากหน่อย หรือจะลองเซิร์ชคำว่า (ชื่อเรื่อง + full movie พากย์ไทย) แต่ส่วนมากหนังจะอยู่ในเว็บที่มีโฆษณาเยอะมากๆ อาจก่อให้เกิดความรำคาญใจได้ค่ะ

และทั้งหมดนี้เป็นการ์ตูนบาร์บี้ในปี 2010-2021 บ้านไหนมีบุตรหลาน หรือใครที่ชื่นชอบการ์ตูนบาร์บี้เป็นชีวิตจริตใจ ก็สามารถเปิดให้น้องๆ ดูได้เลยนะคะ เพราะเนื้อหาภายในเหมาะสำหรับน้องๆ ที่มีอายุ 5 ขวบขึ้นไปค่ะ ทั้งสนุก และเพลิดเพลิน ดูได้ทั้งครอบครัว ลืมความวิตกกังวล และความเบื่อหน่ายช่วงโควิดนี้ไปได้เลย

ที่มาภาพ : tomarzaesnafsanat, barbiemovies, miblebi, barbiemovies, moviesanywhere, imdb, 8k-movie, sabaidee

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top