Now Reading
แนะนำ 12 หนังรักเศร้าๆ เคล้าน้ำตา เจ็บแปลบที่ใจ

แนะนำ 12 หนังรักเศร้าๆ เคล้าน้ำตา เจ็บแปลบที่ใจ

 “บ่อยครั้งคุณพบความรักในที่ซึ่งคุณไม่คาดคิดว่าจะเจอ และบางครั้งความรักก็นำคุณไปสู่ที่ซึ่งคุณไม่คาดหวังว่าจะไป…” วลีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่บอกถึงเรื่องราวของความรักได้เป็นอย่างดี แค่อ่านก็รู้สึกเศร้าแล้ว โดยคราวนี้จะพามาแนะนำ 12 ภาพยนตร์-ซีรีส์ความรัก เคล้าน้ำตาเจ็บแปลบที่ใจ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก แต่ก่อนที่จะไปดูอย่าลืมเตรียมผ้าซับน้ำตากันก่อนเลย บอกได้เลยว่าใครไหวไปก่อน !!

1. My Teacher (Sensei!)

asianwiki

My Teacher (Sensei!) หรือชื่อไทยว่า หัวใจฉันแอบรักเซนเซย์ อีกหนึ่งภาพยนตร์แอบรัก รักต้องห้ามของนักเรียนและอาจารย์ที่โด่งดัง แม้จะเป็นภาพยนตร์ที่เป็นเรื่องต้องห้าม แต่ก็ซึ้งกินใจไปกับการแสดง เสียง ภาพ ทุกอย่างกลมกลืนเหมือนเรากำลังลุ้นไปกับความรักครั้งนี้.. เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ความรักซึ้งๆ ที่น่าติดตาม

2. Sky of Love

peliculas.film-cine

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นนานกว่า 10 ปี แต่เมื่อถามถึงภาพยนตร์ความรักซึ้งๆ เรื่อง Sky of Love มักขึ้นมาอยู่ในลิสต์เสมอ เป็นภาพยนตร์ความรักของเหล่าหนุ่มสาววัยมัธยมความรักที่ดำเนินไปด้วยดี จนวันหนึ่งต้องเลิกรากันโดยไม่บอกเหตุผล และเมื่อเวลาผ่านไปเรื่องเหตุผลของการเลิกราเปิดเผยขึ้นจะเกิดอะไรต่อจากนี้..ต้องไปหากันมาดูแล้วล่ะ บอกเลยว่าเป็นฉากเรียกน้ำตาแน่นอน

3. Let Me Eat Your Pancreas

tiffanyyong

Let Me Eat Your Pancreas หรือชื่อไทยว่า ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องคุ้นชื่อกันบ้าง เรื่องนี้เป็นความรักของนักเรียนเด็กสาวคนหนึ่งที่ป่วยเป็นโรคตับ และเพื่อนร่วมชั้นมารู้ความจริงจากสมุดบันทึกของเธอ ทำให้ทั้งสองสนิทกันมากขึ้นก่อเกิดเป็นความรัก จนมาถึงวันที่เด็กสาวจากไป แต่ได้ทิ้งจดหมายฉบับหนึ่งไว้ในห้องสมุด เรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไปแล้วความลับที่อยู่ในจดหมายนั้นคืออะไร เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ดึงอารมณ์ผู้ชมได้เป็นอย่างดี

4. Goblin

mydramalist

ซีรีส์ฝั่งเกาหลีกันบ้างกับเรื่อง Goblin ที่โด่งดังเป็นพุแตกมาแล้ว จึงขอยกให้เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งลิสต์ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่า เรื่องราวของก็อบลินผู้ถูกสาปจากพระเจ้า หากอยากให้ได้รับการปลดปล่อยต้องหาตัวเจ้าสาวก็อบลินให้เจอ จึงมาเป็นเรื่องราวความรักของหญิงสาวที่มองเห็นผี ภูต เทพ ทั้งหลาย และเธอผู้นั้นกับเป็นเจ้าสาวของก็อบลินและต้องฆ่าเขา แต่เรื่องมันไม่ง่ายเพราะทั้งสองคนต่างตกหลุมรักกัน และหากเธอไม่ฆ่าเขาตัวเธอเองก็จะต้องตายแทน แล้วพวกเขาทั้งสองคนจะตัดสินใจแบบไหน เชื่อว่าเป็นฉากที่ทำให้หลายๆ คนปวดใจกันเป็นแน่

5. If Cats Disappeared from the World

siamzone

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นอีกหนึ่งเรื่องอย่าง If Cats Disappeared from the World หรือชื่อไทยว่า ถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้ แค่นี้ก็ทำให้ทาสแมวหลายๆ คนคงน้ำตาคลอแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องราวของบุรุษไปรษณีย์คนหนึ่งที่รู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย จนทำให้เขาเครียดแต่ก็ยังดีที่มีเจ้าแมวเป็นเพื่อน จนวันหนึ่งปรากฏยมทูตหน้าตาเหมือนเขา มาให้ข้อเสนอในการมีชีวิต 1 วัน กับการหายไปของ 1 อย่าง รวมถึงความทรงจำกับของสิ่งนั้นต้องหายไปด้วย สุดท้ายแล้วชายหนุ่มผู้นั้นจะเลือกอะไรแล้วความทรงจำที่ผูกพันกับของเหล่านั้นล่ะ อีกทั้งแมวที่อยู่เป็นเพื่อนเขาตลอด เขาจะเลือกให้แมวหายไปไหมลองไปหาติดตามกันดูเชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ชั้นดีที่จะเรียกน้ำตาแก่ผู้ชมได้อย่างแน่นอน

6. Miracle in Cell No. 7

onedio

ภาพยนตร์เกาหลีกับความรักของพ่อลูก โดยพ่อเป็นออทิสติกอยู่กับลูกสาวเพียงสองคนใช้ชีวิตที่มีความสุขเหมือนเดิมทุกวัน จนวันหนึ่งพ่อของเขาได้ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร จึงถูกนำส่งเข้าห้องขังหมายเลข 7 ภายในห้องมีผู้ต้องขังอยู่หลายคน และด้วยความที่เขาเป็นคนจิตใจดี ทุกคนเลยหาทางช่วยให้ลูกสาวของเขาได้เข้ามาหาได้ ทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันอีกครั้งอย่างมีความสุข จนวันตัดสินคดีมาถึง เขาได้ถูกบังคับให้ยอมรับความผิดเพื่อไม่ให้ลูกสาวเขาเป็นอันตราย แล้วเขาจะเลือกตัดสินใจอย่างไร.. เป็นเรื่องจะนำเสนอความรัก ความห่วงใยของสองพ่อลูกที่ทำให้ใครหลายๆ คนเสียน้ำตาหนักมาก

7. Snow Queen

d-addicts

Snow Queen เป็นซีรีส์ของประเทศเกาหลี บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มนักมวยผู้ซึ่งมีสมองเป็นเลิศทางด้านคณิตศาสตร์แต่ได้หนีออกจากโรงเรียนด้วนสาเหตุบางอย่าง จนมาเจอหญิงสาวผู้ซึ่งไม่ฟังใครและเป็นคนเอาแต่ใจทำให้เขาปราบพยศจนเธอสงบลง แต่ก็มีเรื่องเกิดระหว่างเธอกับเพื่อนของเขาซึ่งทำให้เพื่อนเขาต้องตกงาน เขาจึงไปหาเพื่อไปต่อว่าแต่แล้วก็พบเธอตอนกำลังหนีออกจากบ้าน จึงช่วยให้เธอสงบสติอารมณ์ เธอจึงบอกให้เขาช่วยไปหลุดศพแห่งหนึ่ง เมื่อไปถึงเขาได้รู้ว่าคนที่เขารู้ว่าใครคือคนที่อยู่ในหลุมศพนั้น เหตุการณ์ในอดีตย้อนกลับมาแล้วความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจะเป็นอย่างไร.. เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ตราตรึงอยู่ในใจเสมอมากับความรักแสนบริสุทธิ์ บอกเลยว่างานนี้เตรียมทิชชู่รอไว้ข้างๆ ได้เลย

8. Hi Bye Mama

asianwiki

Hi Bye Mama ซีรีส์ที่โด่งดังใน Netflix เป็นหนังรักแม่กับลูก โดยเป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งกำลังตั้งท้อง แต่วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันทำให้เธอเสียชีวิตแต่ลูกเธอรอด โดยวิญญาณของเธอก็คอยวนเวียนอยู่ไม่ยอมไปไหนเพราะเป็นห่วงลูก และมาวันหนึ่งพระเจ้าให้โอกาสให้เธอกลับมามีชีวิตเพียง 49 วัน โดยเธอต้องกลับมาเป็นคนเดิมเป็นแม่ของลูกและเป็นภรรยาของสามี ถ้าทำได้เธอได้จะได้มีชีวิตตลอดไป แต่เรื่องกลับไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะสามีได้แต่งงานใหม่แล้ว เธอจะตัดสินใจกลับเรื่องราวนี้อย่างไร บอกได้เลยว่าหลายๆ ฉากสามารถเรียกน้ำตากับซีนอารมณ์ที่นักแสดงสื่อออกมา เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

9. Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You

theteenytinytoutfaire.blogspot

Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You ภาพยนตร์รักอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างความประทับใจกับใครหลายๆ คน เป็นเรื่องราวความรักคู่ขนานของหนุ่มสาวที่บังเอิญเจอกันบนรถไฟเป็นรักครั้งแรก โดยตกลงจะเดตกัน 30 วัน พอถึงวันที่ 30 เขาได้สารภาพรักกับเธอ แต่กลับว่าความรักนั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะเธอมาจากโลกคู่ขนาดที่ทุก 5 ปี เวลาจะมาบรรจบกันเพื่อที่เขากับเธอจะได้เจอกันอีกครั้ง แต่เวลาทั้งคู่ไม่เท่ากันเพราะว่าขณะที่เวลาของเขามากขึ้น เวลาของเธอกลับลดอายุลงแล้วเรื่องราวของทั้งคู่จะลงเอยแบบไหน บอกได้เลยว่าซึ้งกินใจกันแน่นอน

See Also

10. Keys to the Heart

media-amazon

ภาพยนตร์เกาหลีเกี่ยวกับครอบครัวถ่ายทอดออกมาได้อย่างซึ้งกินใจกับเรื่อง Keys to the Heart  ที่บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว โดยชายหนุ่มนักมวยตกอับ เขาจึงตัดสินใจเดินทางกลับไปอยู่บ้านกับแม่ของเขาที่เคยทอดทิ้งเขาเมื่อตอนยังเด็ก แต่เมื่อเขาเข้ามาอยู่กับได้พบกับน้องชายออทิสติกที่ชื่นชอบการเล่นเปียโน เล่นเกม ทำราเมน ทำให้เขาไม่ค่อยชอบน้องชายมากนัก แต่เมื่ออยู่ด้วยกันทุกวันความสัมพันธ์ทั้งสามเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ จนเขาได้เข้าใจกับคำว่าครอบครัวอีกครั้ง และเรื่องราวต่อจากนี้เป็นอย่างไรต้องไปหาดูกัน เป็นภาพยนตร์ทำให้น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง แม้กระทั้งตอนจบก็ทำให้หลายคนต้องคอยซับน้ำตากันเลยทีเดียว

11. The way home

kissthegook

The way home อีกหนึ่งภาพยนตร์เก่าแก่สุดซึ้งระหว่างยายหลาน เรื่องราวของเด็กชายแสนซนในเมืองกรุงต้องระเห็จไปอาศัยอยู่ต่างจังหวัดกับยายผู้ซึ่งเป็นใบ้โดยใช้ภาษามือในการสื่อสาร เรื่องราวดำเนินไปด้วยความรักความห่วงใยของยายทำให้เด็กชายใจอ่อนและเปิดใจยอมรับยาย ความผูกพันยายหลานก่อตัวขึ้นจนเป็นประสบการณ์ล้ำค่าของเด็กชาย และกลายเป็นเรื่องราวความรักของเขาที่มีให้ยาย ภาพยนตร์น่ารักๆ ซึ้งๆ กับยายหลานที่สื่ออารมณ์ออกมาได้อย่างกินใจพร้อมกับน้ำตาคลอไปด้วย

12. The Classic

kokoliving

ภาพยนตร์ความรักหากไม่พูดถึงคงไม่ได้กับเรื่อง The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต ที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดีกับเรื่องราวรักแรกของหนุ่มสาวแต่ก็อยู่แค่ภายในทรงจำของเขาและเธอไปตลอดถึงจะไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน แต่เรื่องราวทั้งคู่ได้ถ่ายทอดผ่านรุ่นลูก เป็นเรื่องราวความรักทั้ง 2 รุ่น โดยลูกของเธอได้เจอสมุดบันทึกเรื่องราวความรักของแม่ที่มีเหตุการณ์ความรักเหมือนกับเธอในตอนนี้.. บอกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณเจ็บแปลบหัวใจกับหลายๆ ฉากที่สื่ออารมณ์ออกมาได้แน่นอน

เป็นยังไงบ้าง..กับภาพยนตร์ – ซีรีส์ ทั้ง 12 เรื่อง หวังว่าจะทำให้คลอเคล้าน้ำตาไปกับความรักหลากหลายรูปแบบที่สร้างความประทับใจกับเพื่อนๆ ในช่วงเดือนแห่งความรักนี้

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top