Now Reading
รวมผลงานทั้งหมดของ “กงยู (Gong Yoo)” นักแสดงมาดอบอุ่น

รวมผลงานทั้งหมดของ “กงยู (Gong Yoo)” นักแสดงมาดอบอุ่น

รวมผลงานทั้งหมดของกงยู (Gong Yoo) สามีของสาวไทยเกือบค่อนประเทศ เราจัดมาให้ทั้งซีรีย์และภาพยนตร์ที่กงยูแสดงเลยล่ะค่ะ รับรองว่าสาวๆ ต้องฟินและเต็มอิ่มกับหนุ่มคนนี้แน่ๆ มีทั้งแนวรักโรแมนติก อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงหนังแอคชั่นเลือดสาดกันเลยทีเดียว!!

Korean Drama

Goblin (2016)

 

คิมชิน (กงยู) คือก็อบลินที่เป็นผู้พิทักษ์ดวงวินญาณ เขาอยู่ร่วมกับกริม รีปเปอร์ ยมทูตหนุ่มผู้สูญเสียความทรงจำ (อีดงอุค) ทั้งสองมีหน้าที่ รับดวงวิญญาณที่หมดอายุไขไปยังปรโลก และพวกก็เขาถูกส่งมาที่โลกมนุษย์ คิมชิน ต้องการหลุดพ้นจากชีวิตอันเป็นนิรันดร์ และเขาจะต้องแต่งงานกับหญิงสาวที่เป็นมนุษย์

ในขณะที่ จีอึนทัก (คิมโกอึน) เป็นนักเรียนมัธยมปลาย เธอมีชีวิตที่แสนเจ็บปวด แต่เธอก็ยังมองโลกในแง่ดี จนเธอมาตกหลุมรักกับก็อบลิน คิมซอน (ยูอินนา) เธอเป็นคนสดใสและมีสเน่ห์ เป็นเจ้าของร้านขายไก๋ตุ๋น ชายหนุ่มต่างก็พากันชอบเธอ

 

 

เรียกได้ว่าฟินจิกหมอนกันทุกตอนเลยค่ะสำหรับเรื่องนี้ ไม่ว่าจะสาวเล็กสาวใหญ่รับรองว่าต้องหลงทั้งรักก๊อบลินและยมทูตสุดเท่แน่นอน

 

 

 

Dating Agency: Cyrano (2013)

 

ละครเรื่องนี้เกี่ยวกับบริษัทจัดหาคู่ซึ่งจัดทำเพลงรักโรแมนติก เพื่อความพยายามทั้งหมดของพวกเขาก็เพื่อรักษาโรงหนังเก่า หลังจากที่ ซอบยองฮุน สูญเสียเพื่อนรักไปด้วยอุบัติเหตุเขาจึงจะต้องรักษาโรงหนังของเพื่อนไว้ เขาจึงใช้ทักษะทางด้านการแสดงเพื่อจัดตั้ง The Cyrano Dating Agency ในขณะเดียวกัน กองมินยอง เป็นทีมงานคนหนึ่งในบริษัทเธอเป็นคู่กัดกับบยองฮุน เนื่องจากมีบุคลิกนิสัยที่ขัดแย้งกัน ชาซึงพโย เป็นคนที่มีอดีตลึกลับและเป็นเชฟอยู่ที่ร้านอาหารข้างๆ โรงหนังที่บริษัทนี้จัดตั้งอยู่ มูจิน สมัครเข้าทำงานที่บริษัทจัดหาคู่แห่งนี้ด้วยทักษะทางวิศวกรรมของเขา เขาเป็นมันสมองที่อยู่เบื้องหลังเครื่องใช้ไฮเทคทุกอย่างของบริษัทนี้ อารัง นักเรียนม.ปลายอายุ 19 ปี เด็กหนุ่มผู้มีความฝันอยากจะเป็นนักแสดงที่โรงละคร

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=ac3ADQtieA0

 

Big (2012)

 

เรื่องราวเกี่ยวกับคังคยองจุนเด็กหนุ่มวัย 18 ปี หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ วิญญาณได้เข้าไปสิงอยู่ในร่างของคุณหมออายุ 30 ปี ชื่อ ซอยุนเจ (กงยู) ด้วยความต่างวัยและต่างความคิด เรื่องราวชีวิตวุ่นๆ จึงบังเกิด

 

 

 

The 1st Shop of Coffee Prince (2007)

 

ซีรีส์เกาหลีที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ MBC นำแสดงโดยยุน อึนเฮ จากซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง โก อึนชัน ที่ปลอมตัวเข้าไปเป็นพนักงานในร้านกาแฟของเจ้าของร้านหนุ่มสุดหล่อ เช ฮันกอล (กงยู) ซึ่งก่อให้เกิดความรักขึ้นในเวลาต่อมา

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลี และทำให้สองพระนาง กงยู และ ยุนอึนเฮ คว้ารางวัล MBC Drama Awards 2007 รางวัลสำหรับคนบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีในสาขานักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม และรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีมาครองได้อย่างง่ายดาย

 

 

 

One Fine Day (2006)

 

เรื่องเกี่ยวกับสองพี่น้องโซฮานึลกับโซกุน ที่พ่อแม่ของเขาทั้งสองมาแต่งงานกันใหม่ แต่โซฮานึลสูญเสียแม่ของเธอไปในเพลิงไหม้ และต่อมาเธอก็ถูกครอบครัวที่ร่ำรวยครอบครัวหนึ่งรับเธอไปเลี้ยง แต่พ่อของโซกุน (กงยู) ก็ได้เสียไปเหมือนกัน โซฮานึลก็มีศักดิ์เท่ากับเป็นน้องของเขา แต่พวกเขาต้องพลัดพรากกันตั้งแต่เด็ก

15 ปีผ่านไปสองพี่น้องได้กลับมาพบกันอีกครั้ง โซกุนที่เป็นพี่ชายที่อาศัยอยู่ในอเมริกา เขาเติบโตมาอย่างยากลำบาก ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตรอด แม้แต่เป็นพวกนักเลงก็ตาม โซฮานึลที่เป็นน้องสาวที่อาศัยอยู่ในเกาหลี เธอมีชีวิตที่แตกต่างกับพี่ชายอย่างสิ้นเชิง เพราะเธอเติบโตมาในสังคมชั้นสูง แม้เธอจะมีทุกอย่างเพียบพร้อมตามที่เธอต้องการ แต่ความเจ็บปวดในอดีตก็ยังคงฝังอยู่ในใจของเธอ

 

 

Biscuit teacher and star candy (2005)

 

“นาโบริ” หญิงสาวซึ่งมีความฝันจะแก้แค้นโรงเรียนมัธยมที่เธอเคยโดนไล่ออกมาเพราะทางโรงเรียนเข้าใจผิด ด้วยการเป็นกลับไปเป็นครูที่นั่นหลังจากเรียนจบจนได้ใบประกาศ เธอปฏิเสธงานทุกอย่างเพื่อมุ่งมั่นที่จะกลับไปหาหวานใจสมัยเรียนของเธอ ซึ่งเป็นครูสอนศิลปะอยู่ที่นั่น แต่เธอกลับพบอุปสรรคจากนักเรียนชื่อ “ปาร์กแตอิน” (กงยู) หัวหน้าแก๊งค์นักเรียน ซึ่งขัดขวางเธอไม่ให้เป็นครูที่นั่น และคอยกลั่นแกล้งเธอเสมอ ด้วยความร่วมมือจาก “นูจินมา” ซึ่งอิจฉาเธอที่ได้รับความสนใจจาก “ปาร์กแตอิน” ชายหนุ่มที่เธอหลงรักอยู่

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=9dFHmmq0trI

 

Screen (2003)

 

หญิงสาวแสนร่าเริง มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ So-Hyun (Kim Tae-Hee)  ความฝันของเธอคือการเป็นนักเขียนบทภาพยนตร์ แต่เธอสูญเสียทุกอย่างเมื่อพ่อของเธอเสียชีวิตในกองเพลิง แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ เธอเริ่มต้นความฝันจากจุดที่ต่ำที่สุด

Yu-Ra (Oh Seung-Hyeon) เพื่อนเก่าของ So-Hyun รู้สึกว่าตนเองด้อยกว่า So-Hyun อยู่เสมอ Yu-Ra จึงอยากแข่งกับ So-Hyun เพื่อจะเอาชนะ จนกลายเป็นการอยากเอาชนะที่ไม่จบสิ้น

 

 

 

20 Years (2003)

 

20 Years นำแสดงโดย Gong Yoo รับบทเป็น Seo Joon, Lee Yoo Ri รับบทเป็น Han Chae Ri, Moon Ji Yoon รับบทเป็น Kim Sang Hyuk, Lee Mi Young รับบทเป็น แม่ของ Sang Hyuk และ Im Sung Eon รับบทเป็น Na Min Hee

 

 

Hard Love (2002)

 

ออกอากาศเมื่อวันที่ 20 พฤกษภาคม – 23 กรกฎาคม 2002 ทางช่อง KBS2 นำแสดงโดย Gong Yoo รับบทเป็น Seo Kyung-Chul, Jo Min-Gi รับบทเป็น Han Jung-Han, Oh Yeon-Su รับบทเป็น Seo Kyung-Joo, Song Il-Kook รับบทเป็น Na Young-Jae, Song Seon-Mi รับบทเป็น Yoo Won-Hee, Seo Tae-Hwa รับบทเป็น Choi Min-Woo, Yoo Hye-Jung รับบทเป็น Yoon Chae-Ok และ Kim Il-Woo

 

 

Whenever the Heart Beats (2002)

 

ซีรีย์แนวโรแมนติก ออกอากาศเมื่อวันที่ 7 เมษายน – 27 ตุลาคม 2002 นำแสดงโดย Gong Yoo รับบทเป็น Park Chan Ho, Yoon Mi Ra รับบทเป็น Hwang Su Im, Kim Hyun Soo รับบทเป็น Suh Ha Kyung, Jung Da Hye รับบทเป็น Suh Min Kyung, Im Ho รับบทเป็น Lee Jun Ho และ Tae Hyun Sil รับบทเป็น Ju Bok Hwi

pinterest

 

School 4 (2001)

 

ออกกากาศเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2001 – 31 มีนาคม 2002 ทางช่อง KBS มีทั้งหมด 48 ตอน ซึ่งกงยูได้เป็นนักแสดงรับเชิญในเรื่องนี้ นำแสดงโดย Im Soo Jung รับบทเป็น  Oh Hye Ra, Kim Bo Kyung รับบทเป็น Kim Yoo Ri, Yeo Wook Hwan รับบทเป็น Kang Lee Kyu และ Jung Jong Joon รับบทเป็น Park Yeong Chool

 

Korean Movie

The Age of Shadow (2016)

 

พาเราย้อนกลับไปช่วงยุค 1920’s เกาหลีอยู่ภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น แต่เวลานั้นก็มีคนเกาหลีเลือดรักชาติจำนวนหนึ่งรวมตัวเป็นกลุ่มต่อต้านลุกขึ้นมาต่อสู้แบบกองโจรเพื่ออิสรภาพหนึ่งในภารกิจของพวกเขาคือการขนระเบิดจากเซี่ยงไฮ้มายังกรุงโซล

โดยมี ‘คิมวูจิน’ (กงยู) เป็นหัวหน้าปฏิบัติการครั้งนี้ แต่ว่าเขาต้องขอความช่วยเหลือจาก ‘สารวัตรลี’ (ซองคังโฮ) ตำรวจที่เคยเป็นกลุ่มต่อต้านก่อนจะไปทำงานรับใช้ญี่ปุ่น ซึ่งภารกิจนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะญี่ปุ่นได้ส่ง ‘ฮาชิโมโตะ’ มาคอยจับตาดูสารวัตรลีอย่างใกล้ชิด

 

 

 

 

Train to Busan (2016)

 

Train to Busan เล่าถึงเรื่องราวสุดระทึกเมื่อ ซอกวู (รับบทโดย กงยู) และลูกสาว ซูอา (รับบทโดย อาน คิมซู) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินจากจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานาน

แต่ทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อค เมื่อสถานีรถไฟกลับถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตคนขับรถไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับ ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาจากโบกี้สู่โบกี้อย่างไม่ลดละตลอด 90 นาทีของเส้นทางมุ่งหน้าสู่ปูซาน

 

 

 

 

A Man and a Woman (2016)

 

นำแสดงโดย กงยู (Gong Yoo) และจอนโดยอน (Jeon) เล่าถึงเรื่องราวของผู้ชายกับผู้หญิงที่มาพบกับที่ฟินแลนด์ เมืองที่ปกคลุมด้วยหิมะ และตกหลุมรักกัน ซึ่งเป็นรักต้องห้าม

เวลาผ่านไปทั้งคู่ได้กลับมาอยู่กับครอบครัวที่เกาหลี แต่โชคชะตาได้นำพาพวกเขากลับมาโคจรพบกันอีกครั้ง และความต้องการที่มากขึ้นของพวกเขาเริ่มกัดกินหัวใจของทั้งคู่ทีละนิด สุดท้ายแล้ว พวกเขาจะเลือกทำตามหัวใจ หรือจะรักษาครอบครัวตัวเองเอาไว้…

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=QBh9wDrFGY0

 

The Suspect (2013)

 

ดงชอล (รับบทโดย กงยู) สุดยอดสายลับจากหน่วยพิเศษของเกาหลีเหนือ ได้อพยพย้ายมาอยู่ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ และออกตามหาฆาตกรที่ฆ่าภรรยาและลูกของเขา แต่ในวันหนึ่งเขาได้มาพบเห็นเหตุการณ์การฆาตกรรม ซึ่งเหยื่อเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ซึ่งก่อนที่ผู้บริหารคนนั้นจะตาย เขาได้มอบของสิ่งหนึ่งให้กับดงชอล ขณะที่ ดงชอล ถูกตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้และถูกตามล่า

 

 

 

Silenced (2011)

 

ภาพยนตร์สะท้อนปัญหาสังคมจากเกาหลี  คังอินโฮ (กงยู) เข้าไปเป็นครูสอนศิลปะคนใหม่ที่โรงเรียนสอนคนหูหนวกตาบอดประจำเมืองมูจินผ่านการฝากฝังของอาจารย์สมัยเรียน ที่นั่นเองที่เขาได้พบความผิดปกติบางอย่าง และเมื่อติดตามสืบหาความเป็นจริงไปเรื่อยๆ เขาก็พบว่า..

โรงเรียนที่ติดป้ายใหญ่โตไว้ที่หน้าประตูว่าเป็น “โรงเรียนดีเด่น” (คงให้อารมณ์ประมาณโรงเรียนสีขาวบ้านเรา) นั้น มีการกระทำผิด และล่วงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียนเกิดขึ้นเนิ่นนาน อาจมีคนล่วงรู้ แต่ก็ไม่เคยมีใครจัดการอะไร และคนผิดไม่เคยถูกนำมาลงโทษ

 

 

Finding Mr. Destiny (2010)

 

ภาพยนตร์โรแมนติคคอมเมดี้ กล่าวถึงเรื่องของ จีวู หญิงสาวที่เพิ่งถูกขอแต่งงาน ครอบครัวของเธอต่างรบเร้า และหวังให้เธอแต่งงานเสียที แต่เธอมีอดีตปิ๊งรักกับหนุ่ม คิมจองอ๊ค บนเครื่องบินระหว่างเดินทางไปอินเดียเมื่อ 10 ปีก่อน

เมื่อรักครั้งนั้นยังฝังใจยากที่จะลืม เธอจึงเดินทางมาหา ฮันกีจุน (กงยู) ชายผู้มีผมแสกข้างคิดเป็นอัตราส่วน 2:8 ส่วน ร่างกายผอมบาง และมีนิสัยอันแสนรอบคอบ  เขาเปิดบริษัท Finding Your First True Love Company หรือก็คือบริษัทนายหน้าที่รับจ้างตามหารักครั้งแรกให้กับคุณลููกค้า ดังนั้นซูจีวู จึงเป็นลูกค้ารายแรกของบริษัทตามหารักครั้งแรกเพื่อตามหารักแรกคนนั้น..

 

 

 

Ryu ga Gotoku / Like a Dragon (2007)

 

เรื่องนี้สร้างมาจากเกมชื่อดังของญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความบาดหมางของยากูซ่าชื่อดังระดับตำนานสองคน เป็นเรื่องหลังพระเอกออกจากคุกมา โดยที่มียากูซ่าตัวโหดโจทย์เก่าที่ พอได้ข่าวก็อยากเจอทันที และนําไปสู่เรื่องราวมันส์ๆ สนุกๆ ของเรื่อง

นอกจากนั้นยังมีเรื่องของมือสังหารจากเกาหลีที่มาตามเก็บเจ้าพ่อของ ญี่ปุ่นอีกหนึ่งคน รวมทั้งโจรปล้นธนาคารสุดฮาสองคน รวมทั้งคู่รักหนุ่มสาวที่อยู่ๆ ก็เกิดหันเหมาเป็นโจรปล้นตามร้านต่างๆ และที่สําคัญคือเรื่องเงินของแก๊งใหญ่ ที่หายไปหมื่นล้าน และเกี่ยวพันกับเด็กสาวน่ารักคนหนึ่งที่คอยเดินตามพระเอกอยู่ด้วย

 

 

She’s on Duty (2005)

 

ซุน เจน อดีตเจ้าแม่แก็งซ่าสมัยอยู่มัธยมปลาย จับพลัดจับผลูมาเป็นตำรวจสาวในกองสืบสวน ภารกิจล่าสุดคือต้องรีดความลับของที่ตั้งแก็งอาชญากรแห่งหนึ่งจากลูกสาวม.ปลายของหัวหน้าแก็งให้ได้ เจนต้องปลอมตัวเป็นเด็กม.ปลายและเข้าไปใช้ชีวิตในโรงเรียนอีกครั้ง แต่ทุกคนที่โรงเรียนต่างไม่ต้อนรับและสรรหาทุกวิธีมากลั่นแกล้งทำให้เธอต้องโมโหตลอดเวลา

ยกเว้นคังโนยัง (กงยู) หนุ่มหล่อเพื่อนร่วมห้องที่ดีกับเธอจนเธออดหวั่นไหวไม่ได้ แต่ยิ่งตกหลุมรักโนยังเท่าไหร่เจนก็ยิ่งปวดใจเพราะพ่อหนุ่มของเราเพิ่งจะอยู่ม.ปลาย ส่วนเธอก็ปาเข้าไปอายุ 20 ปลายๆ เจนต้องเผชิญทั้งภารกิจสุดป่วนและความรักสุดระทึก

 

 

 

S Diary (2004)

 

เรื่องราวของของ จินนี่ (คิมซอนอา จากซีรีย์ คิมซัมซุน) เรื่องที่เรามักรับรู้กันดีว่าผู้หญิงส่วนใหญ่มักถามผู้ชายที่คบหากันว่า “คุณรักฉันไหม”  แทบจะเป็นเรื่องไม่ต้องเดา เมื่อได้รับคำตอบรับรักจากแฟนของคุณผู้หญิงทั้งหลาย แต่ก็นั่นล่ะไอ้คำถามที่ว่ามันก็เป็นที่ยอมรับจากฝ่ายชายอีกเหมือนกันว่ามันช่างซ้ำซากน่าเบื่อเหลือเกิน คำตอบรับประมาณว่า “แน่นอน ผมรักคุณ” มันก็อาจจะเป็นคำตอบแบบขอไปทีเท่านั้นสาวๆ ทั้งหลายจะมั่นใจได้อย่างไรว่ามันเป็นแค่คำโกหกเพียงเพราะหวังมีอะไรกับเธอ ก็มีจินนี่คนหนึ่งล่ะที่เพิ่งจะคิดได้ว่าไอ้ผู้ชายที่เธอเคยคบมา 3 คนก่อนหน้ามันโกหกทั้งนั้น

 

 

Superstar Mr. Gam / Mr. Gam’s Victory (2004)

 

ภาพยนตร์ที่หยิบเอาเรื่องจริงของสุดยอดนักเบสบอลผู้เป็นตำนานของเกาหลี Kam Sa-Yong (รับบทโดย Lee Beom-Su) มาถ่ายทอดบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก โดย กงยู (Gong Yoo) รับบทเป็นนักกีฬาเบสบอลมือขว้างอันดับ 1 ในทีมเดียวกันกับ Kam Sa-Yong นั่นเอง

 

 

 

Spy Girl (2004)

 

เพราะหน้าที่ต้องตามหาตัวสายลับร่วมชาติผู้ทรยศในเกาหลีใต้ที่ขโมยเงินก้อนใหญ่ไป ทำให้ ลิมกีซุง สายลับสาวจากเกาหลีเหนือ ต้องปลอมตัวเข้าไปทำงานในร้านอาหาร แต่ความสวยน่ารัของเธอก็เป้นที่ต้องใจหนุ่มๆ หลายคน โดยเฉพาะหนุ่มที่นำภาพของเธอไปเผยแพร่ลงอินเตอร์เน็ต

แล้วเรื่องรักวุ่นๆ ก็เข้าจุ้นหัวใจ เมื่อเธอได้รุ้จักกับ โกแบง (กงยู) นายแบบหนุ่มหล่อที่เข้าวงการตั้งแต่มัธยม แต่ตอนนี้เขาต้องไปรับใช้ชาติเป็นทหาร และที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือภารกิจพิชิตใจสปายสาวให้ได้ก่อนที่หมายเกณท์ทหารจะมาถึง..

 

 

My Tutor Friend (2003)

 

ภาพยนตร์แนวตลกเกี่ยวกับหนุ่มสาวหนึ่งคู่ที่ฝ่ายหนึ่งเป็นลูกศิษย์เกเร ส่วนอีกฝ่ายเป็นติวเตอร์สาวมหาวิทยาลัยสุดเฮี้ยว ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากนิยายที่เคยโด่งดังทางอินเตอร์เน็ตอีกเรื่องหนึ่ง

 

 

 

และนี่ก็คือผลงานทั้งหมดของกงยูในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จะเห็นว่ากงยูได้แสดงหนังและซีรีย์ที่หลากหลายมากๆ เลยนะคะ คนอะไรหล๊อหล่อ แถมยังมีฝีมือทางด้านการแสดงที่สุดยอดมากๆ อีกด้วย หลงไม่ไหวแล้ววว

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา: korea.tlcthaikseriesseries-onlinesthemomentummajorcineplexasiancastlenidnoknightsiam-series

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top