Now Reading
15 ซีรีส์ Netflix 2021 เรื่องไหนมาแรง ต้องตามเก็บให้ครบ

15 ซีรีส์ Netflix 2021 เรื่องไหนมาแรง ต้องตามเก็บให้ครบ

เผลอแปปเดียวก็เข้าสู่ฤดูร้อนประจำปี 2021 ซะแล้ว แน่นอนว่าเจ้าพ่อสตรีมมิงหนังและซีรีส์อย่างเน็ตฟลิกก็ต้องอัปเดตกันทุกไตรมาสเป็นธรรมดา วันนี้ Akeru จึงอยากแนะนำ 15 ซีรีส์ใหม่มาแรง หลากหลายสัญชาติที่เราคัดมาแล้วว่าเด็ดจริงอะไรจริง

ซีรีส์ Netflix ประจำปี 2021

1. Bombay Begums

ประเภท: ดราม่า

tribuneindia

เปิดโลกกันหน่อย วันนี้พามารู้จัก Bombay Begums หรือ ดอกไม้เหล็กบอมเบย์ ซีรีส์ใหม่สัญชาติอินเดีย เล่าถึงเรื่องราวของผู้หญิงอินเดียสุดแกร่งทั้ง 5 คน ซึ่งชีวิตของพวกเธอต่างก็เติบโตมาในครอบครัวที่มีสังคมและสิ่งแวดล้อมที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเธอมีเหมือนกันคือความปรารถนาแห่งความก้าวหน้าและความสำเร็จในชีวิต ร่วมติดตามการเดินทางที่ต้องฝ่าฝันเพื่อความสำเร็จของแต่ละคนภายใต้กรอบที่มีอยู่อย่างจำกัดของสังคม 

2. Vincenzo

ประเภท: อาชญากรรม, คอมเมดี้

tune-flix

ซีรีส์ใหม่แกะกล่องของพระเอกสุดหล่อซงจุงกิ เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของเด็กชายพัคจูฮยอง (รับบทโดย ซงจุงกิ) ในวัย 8 ขวบ เดินทางไปอยู่ประเทศอิตาลีตามพ่อแม่บุญธรรม ที่นั่นเขาได้ชื่อใหม่ว่า วินเซนโซ่ คาสซาโน่ รวมทั้งได้รับการเลี้ยงดูและการศึกษาอย่างดี จนปัจจุบันเขากลายเป็นทนายความให้คำปรึกษาด้านกฎหมายกับแก๊งมาเฟีย หรือที่เรียกว่า คอนซิเยเร่ (Consigliere) แต่สถานการณ์ความขัดแย้งลุกลามบานปลายกลายเป็นสงครามระหว่างแก๊ง ทำให้เขาต้องหนีกลับมายังบ้านเกิดอีกครั้ง ที่ประเทศเกาหลีใต้ วินเซนโซ่ (หรือพัคจูฮยอง) ได้พบกับ ฮงชายอง (รับบทโดย จอนยอบิน) ทนายความสาวผู้ซึ่งยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองชนะคดี และพวกเขาได้ร่วมมือกันคืนความยุติธรรมให้กับสังคมตามแนวทางของตัวเอง โดยใช้วิถีทางของมาเฟียที่เขาเติบโตมา เพราะระบบกฎหมายปรกติไม่สามารถทำอะไรได้ และระหว่างนั้นเอง ความรักของทั้งสองทนายความก็ได้ก่อตัวขึ้น มีทั้งหมด 16 ตอน

3. Lupin

ประเภท: อาชญกรรม, ดราม่า, ระทึกขวัญ

twitter

มูฟออนมาสัญชาติฝรั่งเศสแดนน้ำหอมกันบ้าง โดยปีนี้ส่งซีรีส์พล็อตเรื่องสุดปังน่าติดตามอย่าง Lupin (ลูแปง) หรือ จอมโจรลูแปง ให้ได้ลุ้นกันตัวโก่ง ซีรีส์ที่เล่าเรื่องด้วยแรงบันดาลใจจากวรรณกรรมเลื่องชื่อที่เกี่ยวกับอาร์แซน ลูแปง สุภาพบุรุษจอมโจร ชายลูกหนึ่ง ชื่อ อัสซาน จ็อป (Assane Diop) ที่อ่านนิยายเรื่องนี้มาตั้งแต่เด็ก เขาได้รับหนังสือเล่มนั้นมาจากพ่อของเขาที่เป็นคนขับรถให้กับมหาเศรษฐี อูแบร์ เปเกลรินี แต่เขากลับต้องสูญเสียพ่อไปตลอดกาลจากบ้านหลังนั้น พ่อถูกใส่ร้ายว่าเป็นโจรขโมยเพชรจนถูกจับขังคุกและฆ่าตัวตาย เขากลายเป็นเด็กกำพร้ามาตั้งแต่นั้น อัสซานเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ แม้ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตครอบครัวนัก เมื่อเขาต้องเลิกร้างกับภรรยาแสนสวย แต่ก็ยังไปมาหาสู่และส่งเสียเลี้ยงดูอยู่อย่างเคย เรื่องราวของจอมโจรลูแปงที่เขาอ่านมาจนขึ้นใจได้กลายเป็นแรงผลักดันให้เขาเลือกจะแก้แค้นเอาคืนต่อคนในตระกูล เปเกลรินี อีกครั้ง ด้วยความสามารถที่สั่งสมจนช่ำชองระดับที่ไม่มีทางที่ใครจะจับตัวเขาได้

4. Behind Her Eyes

ประเภท: จิตวิทยา, ดราม่า, ระทึกขวัญ

imdb

ลิมิเต็ดซีรีส์ Netflix 6 ตอนจบจากอังกฤษ Behind Her Eyes หรือ ปมนัยน์ตา สร้างจากนิยายเบสเซลเลอร์ปี 2017 ในเชื่อเดียวกัน เรื่องราวของเลขาสาวผิวดำที่ไปพัวพันกับชีวิตของเจ้านายที่เป็นหมอจิตวิทยากับภรรยาแสนสวยของเขา ที่ล่วงรู้ความเป็นไปทุกอย่างของสามี ผ่านเรื่องราวปมฝันร้ายในอดีตที่เป็นกุญแจไขปริศนาของเรื่องทั้งหมด

5. Ginny and Georgia

ประเภท: ดราม่าคอมเมดี้

imdb

พักจากซีรีส์หนักๆ มาเป็นแนวดราม่าวัยรุ่นกันบ้าง กับเรื่อง Ginny and Georgia (จินนี่กับจอร์เจียร์) ใครที่ชื่นชอบแนว Mean girls หรือ แสบใสนักเรียนซ่าน่าจะชอบเรื่องนี้ เพราะมีครบรสทั้งดราม่า ตลก โรแมนติกวัยรุ่น โดยเรื่องมีอยู่ว่า หลังจากสูญเสียสามีคนล่าสุดไปด้วยอุบัติเหตุ จอร์เจีย มิลเลอร์ ได้พาลูกสาวและลูกชาย จินนี่กับออสตินย้ายไปยังเมืองเวลส์เบอรีเพื่อเริ่มต้นใหม่ ทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้ดี จินนี่ค่อยๆปรับตัวจนมีเพื่อนและแฟนคนแรก รวมถึงหนุ่มข้างบ้านอย่างมาร์คัสที่เธอเผลอแอบคิดถึงอยู่บ่อยๆ ขณะเดียวกันจอร์เจียก็เริ่มสานสัมพันธ์กับหนุ่มคนใหม่ แต่อดีตอันมืดมนของเธอกำลังจะถูกเปิดเผยมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ต้องตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง ปัญหาของทั้งจอร์เจียและจินนี่เริ่มมีมากขึ้น โดยเฉพาะความลับที่จอร์เจียเก็บซ่อนไว้ ส่งผลให้จินนี่มองแม่ไม่เหมือนเดิมและต้องการรู้ถึงอดีตที่ผ่านมาของเธอ

6. The Solitary Gourmet

ประเภท: TV shows based on Manga

netflix

ย้ายมาที่ฝั่งญี่ปุ่นกันบ้าง โดยเราอยากนำเสนอซีรีส์สนุกแบบเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดาเพราะเรื่องนี้มียาวนานมาแล้ว 8 ซีซั่น โดยทาง Netflix นำมาให้ชมแล้ว 2 ซีซั่น โดย The Solitary Gourmet หรือ อร่อยเดียวดาย เคยฉายไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2012 แล้วได้รับผลตอบรับจากผู้ชมอย่างดี เนื่องจากเข้าถึงชีวิตหนุ่มโสดชาวออฟฟิศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี โดยเล่าเกี่ยวกับชีวิตของ โกโระ อิโนงาชิระ ชายวัยกลางคนที่ประกอบอาชีพเซลส์แมนทำธุรกิจนำเข้าสินค้าตกแต่งสวยงามทุกๆ วัน เขาจะออกไปพบกับลูกค้ามากมาย และเมื่อเสร็จงานเขาก็จะแวะร้านเด็ดร้านดังในย่านนั้นๆ ทำเอาคนดูต่างหิวตามแล้วอยากสั่งมาทานเหมือนกัน แม้เนื้อเรื่องจะดำเนินไปเรื่อยๆ ไม่มีดราม่าหรือจุด Climax แต่รับรองได้เลยว่าหากเปิดประเทศเมื่อไหร่ ญี่ปุ่นเจอกันค่า !!

flixwatch

7. I’m Home

ประเภท: ดราม่า, ลึกลับ

pantip

I’m home หรือ ปริศนาวันกลับบ้าน ละครเรื่องนี้จะออกแนวครอบครัวลึกลับๆ ถ่ายทอดความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวไปพร้อมกับปริศนาซ่อนเงื่อนที่อยู่ในเรื่อง จุดเริ่มต้นของเรื่องราวเริ่มมาจาก “อิเอจิ” มนุษย์เงินเดือน ระดับหัวกะทิ จู่ๆ ก็ประสบอุบัติเหตุอย่างหนัก ส่งผลให้ความจำเสื่อม เขาฟื้นขึ้นมาพร้อมกับกุญแจ 10 ดอก ที่ดูเหมือนจะเป็นตัวช่วยไขปริศนาความลับในชีวิตของเขา แม้เขาจะความจำเสื่อม แต่โชคดีที่ว่าไม่ใช่ความทรงจำทั้งหมดที่หายไป สิ่งหนึ่งที่เขายังคงจดจำได้ก็คือ “ครอบครัว” แต่ครอบครัวที่เขาจำได้กลับเป็นครอบครัวที่หย่าร้างกันไปแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน ปัจจุบันเขาแต่งงานใหม่มีลูกชายด้วยกัน 1 คน เขารีบกลับไปที่บ้านใหม่ ไปหาครอบครัวปัจจุบันของเขา แต่ทันทีที่เขาเปิดประตูเข้ามาในบ้าน และสิ้นเสียงเอ่ยคำว่า “ทะไดมะ” (ผมกลับมาแล้ว) เขากลับเห็นภรรยาและลูกชายของเขาเป็นใครสักคนที่กำลังสวม “หน้ากาก” อยู่ ซึ่งไม่อาจคาดเดาได้ว่าเป็นใคร

drama.matomemato.me

8. Sisyphus : The Myth

ประเภท: แอ็กชัน, ไซไฟ, ลึกลับ

nyxsecurityservices

มาที่ละครนำแสดงโดย พัคชินฮเย ที่ตอนนี้เธอกลายเป็นนางเอกประจำ Netflix ไปซะแล้วซึ่งละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวการผจญภัยอันแสนลึบลับซับซ้อนและเต็มไปด้วยเบาะแสปริศนาที่ปกปิดเอาไว้อยู่ ระหว่างวิศวกรหนุ่มอัจฉริยะ ฮันแทซุล (โจซึงอู) กับ คังซอแฮ (พัคชินฮเย) นักรบสาวที่เขาออกแบบไว้ในอนาคต ดูเหมือนว่าชะตากรรมของมนุษยชาติอาจจะมาถึงจุดเสี่ยงอีกครั้ง ฮันแทซุล เป็นอัจฉริยะที่ร่วมก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยี ควอนตัม แอนด์ ไทม์ ซึ่งกลายเป็นองค์กรระดับเวิล์ดคลาส อีกทั้งเขายังถูกยกให้เป็นเสมือนฮีโร่ของชาวเกาหลี แต่เบื้องหลังความเป็นจริงกลับแตกต่างกับภาพที่สวยหรู เพราะหลังจากที่การตายของพี่ชายของเขา เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ทำให้เขาแสดงพฤติกรรมแปลกๆ ออกมา ส่งผลกระทบต่อหุ้นบริษัทผันผวนอย่างหนัก และวันหนึ่งเขาได้รู้ความจริงอันไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับเบื้องหลังการตายของพี่ชาย ที่นำไปสู่การเดินทางแสนอันตราย ในขณะที่ คังซอแฮ เธอเป็นนักสู้สาวสุดแกร่ง สามารถล้มผู้ชายตัวใหญ่ด้วยมือของเธอเอง และมีทักษะในการผลิตระเบิด อีกทั้งยังเป็นนักแม่นปืน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเป็นการเอาตัวรอดจากโลกของเธอที่ถูกครอบงำด้วยกลุ่มทหารร้าย กระทั่งวันหนึ่งเธอฝ่าเส้นทางอันตรายต่างๆ ก่อนจะได้มาพบเจอกับ ฮันแทซุล พร้อมกับช่วยชีวิตเขาเอาไว้ได้อย่างหวุดหวิด

9. Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel

ประเภท: สารคดี, ลึกลับ, อาชญากรรม

imdb

สารคดีซีรีส์ชุดที่หยิบเอาคดีอาชญากรรมอันโด่งดังที่เคยเกิดขึ้นในอดีตมาขยายความสืบหาความจริง โดยตอนนี้จะนำเสนอเรื่องราวของโรงแรม The Vanishing at the Cecil Hotel เป็นโรงแรมที่มีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ เนื่องจากมีนักศึกษามหาวิทยาลัยและนักท่องเที่ยวเอลิซาแลมเข้ามาพักที่โรงแรมแห่งนี้ แต่พวกเขากลับหายตัวไปอย่างลึบลับ โดยที่ทรัพย์สินทั้งหมดยังถูกทิ้งไว้ที่โรงแรม พวกเขาหายตัวไปได้อย่างไร เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขากันแน่ ติดตามได้ใน ซีรี่ย์ฝรั่ง Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel (2021) การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล

10. Fate: The Winx Saga

ประเภท: แฟนตาซี, ผจญภัย

imdb

เรื่องราวของ บลูม หญิงสาววัย 16 ปีที่ดูเหมือนว่าจะมีปัญหาทางด้านสังคม และค่อนข้างสันโดษ จนถูกส่งตัวมาอยู่ในโลกคู่ขนาน ที่สถาบันรวบรวมเหล่าแฟร์รี่และสเปเชี่ยลลิสต์ ผู้ที่ทำการฝึกฝนในการใช้พลังธาตุที่ทรงพลังของเธอ ที่มีอยู่รวมไปถึงพิทักษ์โรงเรียนจากภัยทุกอย่างจากภายนอก ที่เคลือบคลานเข้ามาอีกด้วย และเธอยังได้พบเจอกับกลุ่มเพื่อนสาวต่างๆ มากมายที่เรียกได้ว่าจะต้องฝ่าฟันอุปสรรค และฝึกฝนความสามารถพิเศษต่างๆ ออกมาได้อย่างน่าสนใจกับกลุ่มเพื่อนสาวของเธออีกด้วย

11. Snowpiercer

ประเภท: ไซ-ไฟ, ดราม่า, แอ็กชัน

beartai

Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง เป็นซีรีส์ดิสโทเปียสะท้อนสังคมแห่งโลกอนาคต ความเหลื่อมล้ำในสังคมกำลังจะถูกถ่ายทอดผ่านรถไฟที่วิ่งในโลกที่กลายเป็นน้ำแข็ง หัวขบวนคือชนชั้นนำที่เต็มไปด้วยอภิสิทธิ์และใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ในขณะที่ท้ายขบวนที่คือชนชั้นล่างที่ถูกกดทับและอยู่อย่างยากกลำบาก ซึ่งเรื่องนี้เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วเมื่อปี 2013 นำแสดงโดยคริส อีแวนส์ และกำกับภาพยนตร์โดย บงจุนโฮ ผู้กำกับสุดโด่งดังจาก Parasite นั่นเอง เอาเป็นว่าใครสนใจ เราก็อยากจะแนะนำให้ดูในแบบซีรีส์กันว่าจะสนุกและแตกต่างจากฉบับภาพยนตร์อย่างไร

12. The Penthouse season 2

ประเภท: ดราม่า, ระทึกขวัญ

asianwiki

เรียกได้ว่าคุณจะต้องกุมขมับกันเลยทีเดียวกับ The Penthouse season2 ซีรีส์สุดจิตแบบไม่มีใครยอมใคร โดยซีซั่นใหม่นี้เล่าเรื่องหลังจากเกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นที่เพนท์ เฮาส์ ชั้นที่ 100 ของ เฮรา พาเลซ แม้ว่าเรื่องราวเลวร้ายน่าจะเงียบหายไป แต่ความจริงแล้วมันแค่รอวันปะทุกลับขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ชะตากรรมของ ชอนซอจิน กับ จูดันแท ยังต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่พวกเขาต้องชดใช้ ในขณะเดียวกัน โอยุนฮี จะกลับมาทวงคืนกับความแค้นที่เธอต้องการสะสาง ขอเตือนก่อนเลยนะคะว่า ขณะเพลิดเพลินกับเรื่องราวการแก้แค้นของพวกเขานั้น แนะนำให้เตรียมยาแก้ปวดหัวรอไว้เลยหลังดูจบ

13. Love Alarm 2

ประเภท: โรแมนติก, คอมเมดี้, ดราม่า

koreadvd2u

ใครที่เคยดูซีซั่นแรกคงคุ้นเคยกันดีกับซีรีส์แนวรักวัยใสที่ว่าด้วยเรื่องราวของแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนที่สามารถจับความรู้สึกคนโดยจะแสดงผลแจ้งเตือนเมื่อมีคนชอบคุณอยู่ในระยะ 10 เมตร โดยเรื่องราวในซีซันที่สองนี้ เกิดขึ้น 4 ปีหลังจากการสร้างแอปพลิเคชัน สานต่อเรื่องราวความรักสามเศร้าระหว่างคิมโจโจ (คิมโซฮยอน), อีฮเยยอง (จองการัม) และ ฮวังซอนโอ (ซงคัง) หลังจากพวกเขาจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมและเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เข้มข้นกว่าเดิมด้วยการเปิดตัว Love Alarm เวอร์ชั่น 2.0 ซึ่งอัปเดตมาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ที่แสดงรายชื่อผู้ใช้ที่มีแนวโน้มว่าจะชอบพวกเขาในอนาคต คิมโจโจที่ยังคงซ่อนความรู้สึกของเธอจะพบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ได้รับอิทธิพลจากแอปพลิเคชันนี้

14. The Uncanny Counter

ประเภท: ลึกลับ, ระทึกขวัญ

asianwiki

เป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน เขียนโดยจางยี ขอบอกเลยว่าดังมากเลยนะเลยนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของนักล่าปีศาจ หรือเรียกว่า เคาเตอร์ ที่เดินทางมายังโลก โดยปลอมตัวปะปนอยู่กับมนุษย์และทำงานเป็นคนขายบะหมี่เพื่อบังหน้าการทำภารกิจสำคัญแห่งยมโลกโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจับวิญญาณชั่วร้ายที่แฝงตัวมายังโลกเพื่อแสวงหาชีวิตอันเป็นนิรันดร์

15. Invisible City

ประเภท: สืบสวนสอบสวน, แฟนตาซี, ระทึกขวัญ, ดราม่า

asianwiki

 ปิดท้ายด้วยท็อปซีรีส์จากบราซิล เล่าเรื่องราวของ เอริค เจ้าหน้าที่พิทักษ์สิ่งแวดล้อมผู้ สูญเสียภรรยาที่เป็นนักอนุรักษ์ธรรมชาติไปในเหตุไฟไหม้ป่าแห่งหนึ่ง ซึ่งผืนป่าแห่งนี้เต็มไปด้วยตำนานพื้นบ้านเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติทั้งสัตว์ประหลาด และอาถรรพ์ต่างๆ เอริค กับลูกสาวจึงต้องใช้ชีวิตด้วยความเจ็บปวด จนกระทั่งวันหนึ่งมีศพปลาโลมาสีชมพูมาเกยตื้นอยู่ริมหาด เอริคจึงนำศพมาตรวจพิสูจน์ แต่พอเปิดศพดูอีกครั้งมันกลับกลายร่างเป็นศพของมนุษย์ เอริคจึงเริ่มต้นการสืบหาเบาะแสของความลับดำมืดเกี่ยวกับตำนานพื้นบ้านและสิ่งลี้ลับต่างๆ ที่อาจจะเกี่ยวข้องกับการตายของภรรยาเขา

เป็นไงกันบ้างกับ 15 ซีรีส์ประจำครึ่งปีแรกของปี 2021 ที่เราคัดสรรมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกชมมีซีรีส์ทั้งหลากหลายและหลากหลายรสชาติกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าครบรสทั้ง ดราม่า ไซ-ไฟ สืบสวนสอบสวน โรแมนติกและคอมเมดี้ เอาเป็นว่าชอบแบบไหนก็เลือกดูตามความชอบส่วนตัวกันได้เลย แต่อย่าดูเพลินจนอดนอนหรือลืมทำงานที่ค้างไว้จนไม่เสร็จนะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top