ดูแล้วหิวเลย! 9 ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับอาหาร สายกินห้ามพลาด – AkeruFeed
nmgrng
Home / LIFESTYLE / ดูแล้วหิวเลย! 9 ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับอาหาร สายกินห้ามพลาด

ดูแล้วหิวเลย! 9 ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับอาหาร สายกินห้ามพลาด

เวลาดูซีรีส์ตอนดึกๆ พอถึงฉากกินอาหาร ทำอาหารทีไรมีกลืนน้ำลายเอื๊อกทุกทีเลยค่ะ อยากจะกินบ้างแต่เวลาดูก็ได้แต่กินมาม่าเพราะดึกแล้ว ใครที่ชอบดูซีรีส์เกี่ยวกับอาหารหรือกินอาหารเนี่ย วันนี้พี่อะเครุเอาซีรีส์สนุกๆ เกี่ยวกับอาหารมาแนะนำกัน 9 เรื่องเลย รับรองว่าสายกินต้องชอบแน่ๆ เพราะนอกจากจะฟินกับคู่พระนางแล้ว ยังฟินกับอาหารเกาหลี อาหารฝรั่งที่น่าชิมสุดๆ ในซีรีส์ด้วยนะ จะมีเรื่องไหนบ้างไปดูกัน

Let’s Eat season 1 & 2 &3

ถ้าพูดถึงซีรีส์อาหารแล้ว เรื่องนี้ขึ้นมาในหัวแน่นอนค่ะ เพราะพรีเซนต์อาหารได้น่าทานมากๆ ตอนนี้มีถึงซีซั่น 3 แล้วนะ แต่ละตอนจะสอนวิธีการทาน แถมบางทีก็บอกเล่าถึงเรื่องราวของเมนูนั้นๆ ด้วย

ซีซั่น 3 เป็นเรื่องของกูแดยอง (ดูจุน) หนุ่มที่ชื่นชอบในการกิน ชีวิตวัย 30 ของเขาตกต่ำกว่าที่ผ่านมา เขาเลยออกเดินทางตามหาอาหารมาฮีลตัวเอง และยังได้เจอกับอีจีอู (แบค จินฮี) สาวนักกิน เพื่อนสนิทสมัยเรียนของเขา ที่ทั้งแชร์เรื่องชีวิต  ความทรงจำในวัยเด็ก และวิธีการกินอาหารไปด้วยกัน

 • นักแสดงหลัก : ยุน ดูจุน และ แบค จินฮี
 • ฉายปี : 2018 ช่อง tvN

Wok of Love

มาต่อที่เรื่องสไตล์โรแมนติกคอมเมดี้กันบ้างค่ะ เป็นเรื่องของ “Hungry Wok” ภัตตาคารอาหารจีนเล็กๆ ที่อยู่ตั้งข้ามโรงแรมสุดหรูระดับ 6 ดาว

โดย โดชิลซอง (จางฮยอก) อดีตหัวแก๊งที่กลายมาเป็นเจ้าของภัตตาคารอาหารจีน ที่เปิดร้านนี้เพราะอยากให้เพื่อนร่วมคุกของเขามีงานทำ และได้เชฟอาหารจีนที่เคยดังสุดๆ อย่าง ซอพุง (จุนโฮ 2PM)  และยังมี แซอู (จองรยอวอน) อดีตทายาทเศรษฐีแต่ต้องกลายมาเป็นยาจก มาช่วยทำให้ร้านอาหารแห่งนี้ประสบความสำเร็จ และยังเกิดความรักในร้านอาหารเล็กๆ แห่งนี้อีกด้วย

 • นักแสดงหลัก : จางฮยอก จุนโฮ และจอง รยอวอน
 • ฉายปี : 2018 ช่อง SBS

Sweet and Salty Office

เรื่องนี้หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักกันมากนัก เป็นเรื่องของ อึนซู (ลี จองอา) พนักงานออฟฟิศสาวโสดวัย 30 ที่เล่าถึงเรื่องราวความรักและการเป็นสาวนักกินของเธอ

โดยในออฟฟิศแห่งนี้มีเรื่องราวชวนปวดหัวเยอะแยะเลย ทั้งเรื่องงาน เรื่องคน และยังต้องเข้าไปพัวพันกับรักสามเส้าอีกด้วย โดยมี จียง (ซง วอนซอก) นำแสดงด้วยค่ะ ใครชอบอาหารเกาหลีต้องดูเลย น่าทานมากๆ

 • นักแสดงหลัก : ลี จองอา และ ซง วอนซอก
 • ฉายปี : 2018 ช่อง SBS

Baker King, Kim Tak Goo

เรื่องนี้ถือเป็นปรากฏการณ์เลยค่ะ เพราะเรตติ้งสูงถึง 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว มีน้อยมากๆ ที่ซีรีส์จะเรตติ้งสูงขนาดนี้ เป็นเรื่องราวของทักกู (ยูน ชิยูน) ลูกนอกสมรส ของเจ้าของบริษัทโรงงานทำขนมปังชื่อดัง แต่เขาถูกเกลียดและกลั่นแกล้งเพราะแม่เป็นคนใช้ในครอบครัว

เมื่ออายุ 12 ปี ทักกูหนีออกจากบ้านเพื่อตามหาแม่ของเขาที่ถูกลักพาตัวไป พออายุ 22 ก็ได้มาทำงานที่ร้านขนมปังที่เคยสอนให้คุณพ่อของเขา ทำให้เขาพบว่าแม่เกิดอุบัติเหตุตกผา ขณะถูกลักพาตัว ทักกูเลยได้แรงบันดาลใจที่จะฝึกทำขนมปังและเรียนรู้ศิลปะการทำขนมปังให้เก่งเหมือนพ่อ

 • นักแสดงหลัก : ยูน ชิยูน, อี ยองอา, ยูจีน และจูวอน
 • ฉายปี : 2010 ช่อง KBS2

Oh My Ghost

ใครดูเรื่องนี้ก็บอกเลยว่า ฟินมาก เป็นเรื่องของซุนแอ (คิม ซึลกิ) ผีสาวเวอร์จิ้นที่ติดอยู่ในโลกมนุษย์ ที่คอยสิงร่างสาวๆ และได้ไปสิงร่างของนา บงซอน (ปาร์ค โบยอง) ลูกมือเชฟหญิงคนเดียวในห้องครัว เธอเป็นคนที่ไม่มั่นใจในฝีมือของตัวเอง แต่ก็อยากเป็นเชฟที่เก่ง

และมีคังซอนอู (โจ จองซอก) เชฟฝีมือเลิศที่บงซอนแอบปิ๊งอยู่ ทั้งนี้การที่ผีสาวจะเลี่ยงการกลายเป็นวิญญานร้ายได้ เธอต้องนอนกับผู้ชายที่มีพลังบวกเยอะๆ เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น เพราะนิสัยของบงซอนเริ่มเปลี่ยนไปหลังจากโดนสิง เธอเริ่มปั่นหัวหนุ่มๆ ให้วุ่นเลย

 • นักแสดงหลัก : ปาร์ค โบยอง โจ จองซอก อิม จูฮวาน และคิม ซึลกี
 • ฉายปี : 2015 ช่อง tvN

Pasta

เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจและผลักดันให้คนที่มีความฝันและไม่ยอมแพ้ เรื่องราวของร้านอาหารอิตาลี La Sfera ที่มี ซอยูกยอง (กง ฮโยจิน) ผู้ช่วยครัวผู้มีความฝันว่าสักวันจะได้เป็นเชฟ เธอทั้งขยันและอดทน แต่อยู่ๆ ฝันก็ต้องพังลงเพราะหัวหน้าเชฟคนใหม่ ชเว ฮยอนอุก (อี ซอนกยุน) ได้เข้ามาที่ร้านและไล่กุ๊กผู้หญิงออกจนหมด เพราะเขามีความหลังฝังใจกับผู้หญิง กฎในการทำงานของเขาจึงจะต้องเป็นครัวที่ไม่เพศตรงข้าม

แต่ยูกยองก็ดื้อเกินกว่าที่เธอจะทิ้งฝันการเป็นเชฟไปได้ เลยดึงดันที่จะกลับมาทำงานที่ร้านต่อ ทำให้เริ่มก่อเกิดเป็นความรักในร้านอาหารอิตาลีแห่งนี้จนได้ แต่ก็ยังมีทั้งแฟนเก่า และลูกค้าที่มาพัวพันจนเรื่องรักยุ่งเหยิงสุดๆ

 • นักแสดงหลัก : กง ฮโยจิน, อี ซอนกยุน, อเล็กซ์ และ อี ฮานี
 • ฉายปี : 2010 ช่อง MBC

Drinking Solo

จากอาหารมาสู่เรื่องของการดื่มกันบ้าง ซีรีส์ Drinking Solo น่าจะถูกใจวัยทำงานหลายคนเลย เพราะเล่าเรื่องราวชีวิตของครู นักเรียน และพนักงานที่มาเรียนเตรียมความพร้อมสำหรับสอบข้าราชการพลเรือน ซึ่งแต่ละคนล้วนใช้การดื่มเพื่อให้ลืมเรื่องกลุ้มใจ

โดยทุกคนที่มาเรียนจะชอบดื่มคนเดียวค่ะ เรื่องราวของแต่ละคนมีทั้งความกลุ้มใจ ความอัดอั้น มุมอ่อนแอ หนักใจจนต้องอาศัยการดื่มเพื่อลืมช่วงแย่ๆ และมีเวลาผ่อนคลายได้ระบายบ้าง และพอผ่านไปก็กลับมาสู้กับปัญหาชีวิตต่อ นอกจากเรื่องกลุ้มก็ยังมีเรื่องของรัก 3 เส้าของชิน จองซอก (ซอกจิน) อาจารย์ชื่อดัง สอนวิชาประวัติศาสตร์, ปาร์ค ฮานา (ปาร์ค ฮาซอน) อาจารย์สอนวิชาภาษาเกาหลีที่ไม่ประสบความเร็จสักที และกงมยอง นักเรียนที่มาติวสอบอีกด้วย

 • นักแสดงหลัก : ฮา ซอกจิน, ปาร์ค ฮาซอน, กงมยอง และคีย์ (SHINee)
 • ฉายปี : 2016 ช่อง tvN

แดจังกึม

พูดถึงซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกๆ ที่หลายคนเคยดูหรือรู้จักเนี่ยน่าจะเป็น แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง เป็นเรื่องราวของจังกึม เด็กยากจนที่สูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก แต่เธอได้มีโอกาสเรียนรู้การทำอาหารในพระราชสำนัก ในสมัยราชวงศ์โชซอน จางกึมเด็กที่ฉลาดทำให้กลายเป็นเชฟมือหนึ่งที่ได้รับการไว้วางใจจากเชื้อพระวงศ์

นอกจากอาหารแล้ว จางกึมก็ได้เรียนรู้วิธีการปรุงยา เพื่อเอามารักษาอาการป่วยของพระราชาแต่ก็มีอุปสรรคอยู่เสมอจากคนในวัง และเรื่องของการเมือง จางกึมเลยต้องใช้ความสามารถในการต่อกรกับศัตรูเพื่อทำให้สังคมเกิดความเท่าเทียม

 • นักแสดงหลัก : อี ยองเอ, จี จินฮี และฮง รินา
 • ฉายปี : 2003 – 2004 ช่อง MBC

Flower Boy Ramen Shop

เรื่องสุดท้ายที่เอามาฝากกันเป็นเรื่องที่มีหนุ่มหล่อละลานตามากๆ เรื่องราวของ ชีซู (จอง อิลอู) หนุ่มทายาทเศรษฐี ลูกชายคนเดียวของบริษัทชาซอง ธุรกิจอาหารอันดับ 1 ของเกาหลี เขาไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศมา 2 ปี แต่ก็ยังไม่เก่งสักที เลยทำให้เขาตัดสินใจกลับมาที่บ้านเกิด

แต่ว่าเมื่อกลับมาแล้วเขาก็ได้พยายามหนีบอดี้การ์ดของพ่อ เพราะไม่อยากเข้าบ้าน และได้เจอกับอึนบี (อี ชองอา) ในห้องน้ำหญิง ชองอาแทบจะตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกพบ ทั้งคู่ได้พบกันอีก ด้านอึนบีก็ได้เจอกับคุณพ่อที่พลัดพรากกันแต่ก็ต้องเสียชีวิตก่อน และทิ้งร้านราเมนเอาไว้ให้ คังฮยอก (รับบทโดย อีกีอู) ชายที่คุณพ่อวางใจให้ดูแลร้าน และลูกสาวของเขา ทำให้รักวุ่นวายในร้านราเมนแห่งนี้เกิดขึ้น

 • นักแสดงหลัก : จอง อิลอู, อี ชองอา และอี กีอู
 • ฉายปี : 2011 ช่อง tvN

สายกิน สายทำอาหารคนไหนที่กำลังหาซีรีส์เกี่ยวกับอาหารไว้ดูตอนหิวๆ หรือเป็นแรงบันดาลใจก็ลองดูจากเรื่องที่พี่อะเครุเอามาแนะนำกันได้นะ นอกจากอาหารแล้วก็ยังมีเรื่องราวของความรักและชีวิตปนอยู่ด้วย บางเรื่องนี่นอกจากหิวแล้ว ยังต้องน้ำตาเช็ดหัวเข่ากันด้วย ใครชอบเรื่องไหนก็เอามาแชร์กันได้นะ ที่สำคัญควรดูแบบถูกกฎหมายกันนะคะ เดี๋ยวนี้มีหลายเว็บเลยที่เป็นซับไทยซื้อลิขสิทธิ์มา ช่วยอุดหนุนคนทำละครกันๆ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ซีรีส์เกาหลี ซีรีส์เกาหลีแนะนำ โอปป้า
รีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์แนะนำ 10 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Check Also

8 สิ่งในตัวผู้หญิงที่ช่วยสร้างเสน่ห์ ดึงดูดคนรอบข้าง

หน้าตาที่สวยบวก …

Previous 5 วิธีดูแลผิวฉบับสาวอายุ 20+ ชะลอปัญหาผิวแก่เกินวัย
Next 4 ทริคแมทช์กระโปรงสไตล์สาวอวบ สวยมั่นทุกมุม
Don`t copy text!