Now Reading
ดูแล้วหิวเลย! 9 ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับอาหาร สายกินห้ามพลาด

ดูแล้วหิวเลย! 9 ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับอาหาร สายกินห้ามพลาด

เวลาดูซีรีส์ตอนดึกๆ พอถึงฉากกินอาหาร ทำอาหารทีไรมีกลืนน้ำลายเอื๊อกทุกทีเลยค่ะ อยากจะกินบ้างแต่เวลาดูก็ได้แต่กินมาม่าเพราะดึกแล้ว ใครที่ชอบดูซีรีส์เกี่ยวกับอาหารหรือกินอาหารเนี่ย วันนี้พี่อะเครุเอาซีรีส์สนุกๆ เกี่ยวกับอาหารมาแนะนำกัน 9 เรื่องเลย รับรองว่าสายกินต้องชอบแน่ๆ เพราะนอกจากจะฟินกับคู่พระนางแล้ว ยังฟินกับอาหารเกาหลี อาหารฝรั่งที่น่าชิมสุดๆ ในซีรีส์ด้วยนะ จะมีเรื่องไหนบ้างไปดูกัน

Let’s Eat season 1 & 2 &3

ถ้าพูดถึงซีรีส์อาหารแล้ว เรื่องนี้ขึ้นมาในหัวแน่นอนค่ะ เพราะพรีเซนต์อาหารได้น่าทานมากๆ ตอนนี้มีถึงซีซั่น 3 แล้วนะ แต่ละตอนจะสอนวิธีการทาน แถมบางทีก็บอกเล่าถึงเรื่องราวของเมนูนั้นๆ ด้วย

ซีซั่น 3 เป็นเรื่องของกูแดยอง (ดูจุน) หนุ่มที่ชื่นชอบในการกิน ชีวิตวัย 30 ของเขาตกต่ำกว่าที่ผ่านมา เขาเลยออกเดินทางตามหาอาหารมาฮีลตัวเอง และยังได้เจอกับอีจีอู (แบค จินฮี) สาวนักกิน เพื่อนสนิทสมัยเรียนของเขา ที่ทั้งแชร์เรื่องชีวิต  ความทรงจำในวัยเด็ก และวิธีการกินอาหารไปด้วยกัน

 • นักแสดงหลัก : ยุน ดูจุน และ แบค จินฮี
 • ฉายปี : 2018 ช่อง tvN

Wok of Love

มาต่อที่เรื่องสไตล์โรแมนติกคอมเมดี้กันบ้างค่ะ เป็นเรื่องของ “Hungry Wok” ภัตตาคารอาหารจีนเล็กๆ ที่อยู่ตั้งข้ามโรงแรมสุดหรูระดับ 6 ดาว

โดชิลซอง (จางฮยอก) อดีตหัวแก๊งที่กลายมาเป็นเจ้าของภัตตาคารอาหารจีน ที่เปิดร้านนี้เพราะอยากให้เพื่อนร่วมคุกของเขามีงานทำ และได้เชฟอาหารจีนที่เคยดังสุดๆ อย่าง ซอพุง (จุนโฮ 2PM)  และยังมี แซอู (จองรยอวอน) อดีตทายาทเศรษฐีแต่ต้องกลายมาเป็นยาจก มาช่วยทำให้ร้านอาหารแห่งนี้ประสบความสำเร็จ และยังเกิดความรักในร้านอาหารเล็กๆ แห่งนี้อีกด้วย

 • นักแสดงหลัก : จางฮยอก จุนโฮ และจอง รยอวอน
 • ฉายปี : 2018 ช่อง SBS

Sweet and Salty Office

เรื่องนี้หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักกันมากนัก เป็นเรื่องของ อึนซู (ลี จองอา) พนักงานออฟฟิศสาวโสดวัย 30 ที่เล่าถึงเรื่องราวความรักและการเป็นสาวนักกินของเธอ

โดยในออฟฟิศแห่งนี้มีเรื่องราวชวนปวดหัวเยอะแยะเลย ทั้งเรื่องงาน เรื่องคน และยังต้องเข้าไปพัวพันกับรักสามเส้าอีกด้วย โดยมี จียง (ซง วอนซอก) นำแสดงด้วยค่ะ ใครชอบอาหารเกาหลีต้องดูเลย น่าทานมากๆ

 • นักแสดงหลัก : ลี จองอา และ ซง วอนซอก
 • ฉายปี : 2018 ช่อง SBS

Baker King, Kim Tak Goo

เรื่องนี้ถือเป็นปรากฏการณ์เลยค่ะ เพราะเรตติ้งสูงถึง 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว มีน้อยมากๆ ที่ซีรีส์จะเรตติ้งสูงขนาดนี้ เป็นเรื่องราวของทักกู (ยูน ชิยูน) ลูกนอกสมรส ของเจ้าของบริษัทโรงงานทำขนมปังชื่อดัง แต่เขาถูกเกลียดและกลั่นแกล้งเพราะแม่เป็นคนใช้ในครอบครัว

เมื่ออายุ 12 ปี ทักกูหนีออกจากบ้านเพื่อตามหาแม่ของเขาที่ถูกลักพาตัวไป พออายุ 22 ก็ได้มาทำงานที่ร้านขนมปังที่เคยสอนให้คุณพ่อของเขา ทำให้เขาพบว่าแม่เกิดอุบัติเหตุตกผา ขณะถูกลักพาตัว ทักกูเลยได้แรงบันดาลใจที่จะฝึกทำขนมปังและเรียนรู้ศิลปะการทำขนมปังให้เก่งเหมือนพ่อ

 • นักแสดงหลัก : ยูน ชิยูน, อี ยองอา, ยูจีน และจูวอน
 • ฉายปี : 2010 ช่อง KBS2

Oh My Ghost

ใครดูเรื่องนี้ก็บอกเลยว่า ฟินมาก เป็นเรื่องของซุนแอ (คิม ซึลกิ) ผีสาวเวอร์จิ้นที่ติดอยู่ในโลกมนุษย์ ที่คอยสิงร่างสาวๆ และได้ไปสิงร่างของนา บงซอน (ปาร์ค โบยอง) ลูกมือเชฟหญิงคนเดียวในห้องครัว เธอเป็นคนที่ไม่มั่นใจในฝีมือของตัวเอง แต่ก็อยากเป็นเชฟที่เก่ง

และมีคังซอนอู (โจ จองซอก) เชฟฝีมือเลิศที่บงซอนแอบปิ๊งอยู่ ทั้งนี้การที่ผีสาวจะเลี่ยงการกลายเป็นวิญญานร้ายได้ เธอต้องนอนกับผู้ชายที่มีพลังบวกเยอะๆ เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น เพราะนิสัยของบงซอนเริ่มเปลี่ยนไปหลังจากโดนสิง เธอเริ่มปั่นหัวหนุ่มๆ ให้วุ่นเลย

 • นักแสดงหลัก : ปาร์ค โบยอง โจ จองซอก อิม จูฮวาน และคิม ซึลกี
 • ฉายปี : 2015 ช่อง tvN

Pasta

เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจและผลักดันให้คนที่มีความฝันและไม่ยอมแพ้ เรื่องราวของร้านอาหารอิตาลี La Sfera ที่มี ซอยูกยอง (กง ฮโยจิน) ผู้ช่วยครัวผู้มีความฝันว่าสักวันจะได้เป็นเชฟ เธอทั้งขยันและอดทน แต่อยู่ๆ ฝันก็ต้องพังลงเพราะหัวหน้าเชฟคนใหม่ ชเว ฮยอนอุก (อี ซอนกยุน) ได้เข้ามาที่ร้านและไล่กุ๊กผู้หญิงออกจนหมด เพราะเขามีความหลังฝังใจกับผู้หญิง กฎในการทำงานของเขาจึงจะต้องเป็นครัวที่ไม่เพศตรงข้าม

แต่ยูกยองก็ดื้อเกินกว่าที่เธอจะทิ้งฝันการเป็นเชฟไปได้ เลยดึงดันที่จะกลับมาทำงานที่ร้านต่อ ทำให้เริ่มก่อเกิดเป็นความรักในร้านอาหารอิตาลีแห่งนี้จนได้ แต่ก็ยังมีทั้งแฟนเก่า และลูกค้าที่มาพัวพันจนเรื่องรักยุ่งเหยิงสุดๆ

 • นักแสดงหลัก : กง ฮโยจิน, อี ซอนกยุน, อเล็กซ์ และ อี ฮานี
 • ฉายปี : 2010 ช่อง MBC

See Also

Drinking Solo

จากอาหารมาสู่เรื่องของการดื่มกันบ้าง ซีรีส์ Drinking Solo น่าจะถูกใจวัยทำงานหลายคนเลย เพราะเล่าเรื่องราวชีวิตของครู นักเรียน และพนักงานที่มาเรียนเตรียมความพร้อมสำหรับสอบข้าราชการพลเรือน ซึ่งแต่ละคนล้วนใช้การดื่มเพื่อให้ลืมเรื่องกลุ้มใจ

โดยทุกคนที่มาเรียนจะชอบดื่มคนเดียวค่ะ เรื่องราวของแต่ละคนมีทั้งความกลุ้มใจ ความอัดอั้น มุมอ่อนแอ หนักใจจนต้องอาศัยการดื่มเพื่อลืมช่วงแย่ๆ และมีเวลาผ่อนคลายได้ระบายบ้าง และพอผ่านไปก็กลับมาสู้กับปัญหาชีวิตต่อ นอกจากเรื่องกลุ้มก็ยังมีเรื่องของรัก 3 เส้าของชิน จองซอก (ซอกจิน) อาจารย์ชื่อดัง สอนวิชาประวัติศาสตร์, ปาร์ค ฮานา (ปาร์ค ฮาซอน) อาจารย์สอนวิชาภาษาเกาหลีที่ไม่ประสบความเร็จสักที และกงมยอง นักเรียนที่มาติวสอบอีกด้วย

 • นักแสดงหลัก : ฮา ซอกจิน, ปาร์ค ฮาซอน, กงมยอง และคีย์ (SHINee)
 • ฉายปี : 2016 ช่อง tvN

แดจังกึม

พูดถึงซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกๆ ที่หลายคนเคยดูหรือรู้จักเนี่ยน่าจะเป็น แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง เป็นเรื่องราวของจังกึม เด็กยากจนที่สูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก แต่เธอได้มีโอกาสเรียนรู้การทำอาหารในพระราชสำนัก ในสมัยราชวงศ์โชซอน จางกึมเด็กที่ฉลาดทำให้กลายเป็นเชฟมือหนึ่งที่ได้รับการไว้วางใจจากเชื้อพระวงศ์

นอกจากอาหารแล้ว จางกึมก็ได้เรียนรู้วิธีการปรุงยา เพื่อเอามารักษาอาการป่วยของพระราชาแต่ก็มีอุปสรรคอยู่เสมอจากคนในวัง และเรื่องของการเมือง จางกึมเลยต้องใช้ความสามารถในการต่อกรกับศัตรูเพื่อทำให้สังคมเกิดความเท่าเทียม

 • นักแสดงหลัก : อี ยองเอ, จี จินฮี และฮง รินา
 • ฉายปี : 2003 – 2004 ช่อง MBC

Flower Boy Ramen Shop

เรื่องสุดท้ายที่เอามาฝากกันเป็นเรื่องที่มีหนุ่มหล่อละลานตามากๆ เรื่องราวของ ชีซู (จอง อิลอู) หนุ่มทายาทเศรษฐี ลูกชายคนเดียวของบริษัทชาซอง ธุรกิจอาหารอันดับ 1 ของเกาหลี เขาไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศมา 2 ปี แต่ก็ยังไม่เก่งสักที เลยทำให้เขาตัดสินใจกลับมาที่บ้านเกิด

แต่ว่าเมื่อกลับมาแล้วเขาก็ได้พยายามหนีบอดี้การ์ดของพ่อ เพราะไม่อยากเข้าบ้าน และได้เจอกับอึนบี (อี ชองอา) ในห้องน้ำหญิง ชองอาแทบจะตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกพบ ทั้งคู่ได้พบกันอีก ด้านอึนบีก็ได้เจอกับคุณพ่อที่พลัดพรากกันแต่ก็ต้องเสียชีวิตก่อน และทิ้งร้านราเมนเอาไว้ให้ คังฮยอก (รับบทโดย อีกีอู) ชายที่คุณพ่อวางใจให้ดูแลร้าน และลูกสาวของเขา ทำให้รักวุ่นวายในร้านราเมนแห่งนี้เกิดขึ้น

 • นักแสดงหลัก : จอง อิลอู, อี ชองอา และอี กีอู
 • ฉายปี : 2011 ช่อง tvN

สายกิน สายทำอาหารคนไหนที่กำลังหาซีรีส์เกี่ยวกับอาหารไว้ดูตอนหิวๆ หรือเป็นแรงบันดาลใจก็ลองดูจากเรื่องที่พี่อะเครุเอามาแนะนำกันได้นะ นอกจากอาหารแล้วก็ยังมีเรื่องราวของความรักและชีวิตปนอยู่ด้วย บางเรื่องนี่นอกจากหิวแล้ว ยังต้องน้ำตาเช็ดหัวเข่ากันด้วย ใครชอบเรื่องไหนก็เอามาแชร์กันได้นะ ที่สำคัญควรดูแบบถูกกฎหมายกันนะคะ เดี๋ยวนี้มีหลายเว็บเลยที่เป็นซับไทยซื้อลิขสิทธิ์มา ช่วยอุดหนุนคนทำละครกันๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top