Now Reading
40 ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทย สนุก น่าดู เอาใจคนไม่ชอบอ่านซับ

40 ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทย สนุก น่าดู เอาใจคนไม่ชอบอ่านซับ

เคยเป็นกันบ้างไหม อยากดูซีรีส์แต่ขี้เกียจอ่านซับ ไม่ชอบเลยต้องมาอ่านซับบางครั้งก็อ่านไม่ทันต้องทำย้อนดูอีกครั้งทำให้การดูซีรีส์ไม่ราบรื่น แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้จะนำเอา 40 ซีรีส์พากย์ไทย สนุก น่าดู มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งแต่ละเรื่องรับรองความสนุกถึงแม้จะดูเป็นพากย์ไทย เอาใจคนไม่ชอบอ่านซับแบบสุดๆ ใครที่อยากรู้แล้วว่ามีเรื่องไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย!

40 ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทย

1. Crash Landing On You

hellokpop

เรื่องราวความรักของหญิงสาว นามว่า ยุนเซรี ทายาทสาวจากตระกูลดัง วันหนึ่งเธอได้ไปเล่นร่มร่อน แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน เพราะมีกระแสลมแรงมาก ทำให้เธอตกลงไปกลางป่าอยู่บนต้นไม้ในเขตของประเทศเกาหลีเหนือแต่เธอไม่รู้ จากนั้นก็ได้เจอกับทหารหนุ่มอย่าง รีจองฮยอก จึงได้ขอความช่วยเหลือ แต่แล้วต้องมารู้ว่าตัวเองมาอยู่ในเขตของเกาหลีเหนือ รีจองฮยอก จึงได้ให้ความช่วยเหลือเพื่อจะพาเธอกลับไปฝั่งเกาหลีใต้ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่เป็นใจมากนัก ทำให้ต้องหลบๆ ซ่อน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความรักข้ามพรมแดนของทั้งคู่

2. Kingdom

dramajunkieblog.wordpress

เรื่องราวในยุคโชซอนในวังหลวง เมื่อองค์รัชทายาท อีชาง ได้สงสัยในการป่วยของพระราชา แต่พระมเหสีก็ไม่อนุญาตให้เข้าพบ ดังนั้นองค์รัชทายาทจึงปลอมตัวออกนอกวัง เพื่อตามหาความจริงในการป่วยของพระราชา แต่ระหว่างทางก็ได้เกิดโรคที่คนตายฟื้นกับมามีชีวิตกลายเป็นซอมบี้แพร่กระจายไปทั่ว และได้พบกับ ซอบี แพทย์สาวสามัญชนที่คอยช่วยเหลือชาวบ้าน จึงได้ร่วมมือการหาความจริงเกี่ยวกับโรคเหล่านี้และอาการป่วยของพระราชา และเหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ความจริงอาการป่วยของพระราชาคืออะไร ซึ่งมีถึง 2 ซีซั่น และกำลังจะมีซีซั่น 3 ใครที่ชอบเรื่องเกี่ยวกับซอมบี้บอกเลยว่าห้ามพลาด!

3. Itaewon Class

bloganchoi

เรื่องราวของชายหนุ่มนามว่า พัคแซรอย ได้มีเรื่องชกต่อยกับ จางกึนวอน ซึ่งเป็นลูกชายของซีอีโอ จางแดฮี ผู้โด่งดังจากธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ จึงทำให้พัคแซรอยโดนไล่ออกจากโรงเรียน หลังจากนั้นไม่นานพ่อของเขาก็ได้ประสบอุบัติเหตุโดยจางกึนวอน เป็นผู้กระทำ ทำให้พัคแซรอยโมโหมากจึงเข้าไปทำร้ายจางกึนวอน หลังจากนั้นก็โดนจับเข้าคุกทำให้พัคแซรอยแค้นมาก และเมื่อถูกปล่อยตัวออกจากคุก เขาจึงเริ่มเปิดร้านอาหารในย่านอินแทวอน โดยมี โจอีซอ สาวน้อยผู้โด่งดังในโลกออนไลน์มาร่วมงานในฐานะผู้จัดการร้าน เรื่องราวความแค้นจะดำเนินต่อไปอย่างไร และเขาจะทำสำเร็จหรือไม่พลาดไม่ได้เลยสักตอนเดียว!

4. It’s Okay to Not Be Okay

i.pinimg

เรื่องราวความรักของ มุมคังแท เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทำงานเป็นผู้ช่วยอยู่ในแผนกจิตเวชของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งคอยดูแลพี่ชายที่เป็นออทิสติก จนเขาไม่มีเวลาและเป็นคนไม่เชื่อในความรัก แต่แล้วเขาก็ได้มาพบกับ โกมุนยอง นักเขียนนิทานเด็ก ที่มีภาวะบุคลิกต่อต้านสังคม หยาบคาย เห็นแก่ตัว เป็นคนเย็นชา เมื่อโชคชะตานำมาให้มาพบกันกลับกลายเป็นว่าทั้งคู่ได้เข้ามาเติมเต็มและเยียวยาบาดแผลในใจของกันและกัน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้

5. The King: Eternal Monarch

mydramalist

อีกหนึ่งเรื่องราวของโลกคู่ขนาน ของกษัติย์หนุ่มแห่งจักรวรรดิเกาหลี อีกน ที่พยายามจะปิดประตูโลกคู่ขนาน ซึ่งได้ถูกเปิดออกมาจากผู้ที่เป็นลุงแท้ๆ ที่ได้ทำการกบฏ จนทำให้เขาได้ข้ามยังโลกปัจจุบัน จนได้พบกับ จองแทอึล ตำรวจนักสืบสาวในโลกปัจจุบัน ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้น และได้ล่วงรู้ถึงโลกแห่งคู่ขนานนี้ จนเกิดเป็นอันตรายกับตัวเธอและคนที่เธอรัก จึงได้ร่วมมือกับอีกนในการปิดประตูโลกคู่ขนานให้ได้ เป็นจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งคู่ และบทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร บอกเลยห้ามพลาด

6. Mr. Queen

manuscritoliterario

เรื่องราวของ จางบงฮวาน เชฟที่มีฝีมือในการทำอาหารที่ยอดเยี่ยม แต่เป็นคนเจ้าชู้แบบสุดๆ จากความเจ้าชู้นั้นทำให้เขาถูกทำร้ายและตกลงไปในสระน้ำของโรงแรม หลังจากฟื้นขึ้นมาก็ตกต้องใจเมื่อเขามาอยู่ในร่างของราชินี คิมโซยอง ในสมัยโชซอน โดยคิมโซยองนั้นเป็นพระมเหสีของกษัตริย์ ชอลจง เรื่องราววุ่นๆ จึงเกิดขึ้น บอกเลยว่าทั้งสนุก ตลก และยังมีฉากฟินๆ อีกด้วย เป็นอีกเรื่องครบเครื่องที่ไม่ควรพลาด!

7. True Beauty

mydramalist

อิมจูกยอง เด็กสาวมัธยมหน้าตาขี้เหร่ มักชอบถูกเพื่อนๆ ล้อ และกลั่นแกล้งตลอดมา จนสุดท้ายเธอก็ได้ย้ายโรงเรียนใหม่และได้ลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนตัวเองด้วยใช้เทคนิคการแต่งหน้าเพื่อที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจของตนเอง จนได้มาพบกับชายหนุ่มหล่อ อีซูโฮ ที่มาเห็นตอนเธอหน้าสด เธอจึงขอร้องไม่ให้เขาบอกใคร เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต่อความลับของเธอจะถูกเปิดเผยหรือไม่ และความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะมีอะไรมากกว่าเรื่องความลับไหม เป็นอีกเรื่องที่น่าติดตาม

8. Descendants of the Sun

mydramalist

เรื่องราวความรักของทหารหนุ่ม กัปตันยูชีจิน หัวหน้าทีมอัลฟ่าหน่วยทหารกองกำลังพิเศษพิเศษ กับแพทย์หญิง คังโมฮยอน เป็นแพทย์อาสาในทีมแพทย์ไร้พรมแดน โดยทั้งสองคนต้องทำงานร่วมกันในภารกิจระดับชาติ ภัยพิบัติ หรือโรคระบาดต่างๆ ทำให้เกิดเป็นความผูกพันธ์เป็นจุดเริ่มต้นความรักของทั้งคู่

9. What’s Wrong with Secretary Kim?

dailysia

เรื่องราวของเลขาสาว คิมมีโซ ที่ทำงานเป็นเลขาท่านรองประธานหนุ่มสุดหล่อ อียองจุน ตลอดระยะเวลา 9 ปี แต่แล้วเธอก็ตัดสินใจลาออก เพราะอยากที่ออกเดตและมีชีวิตรักแบบคนอื่นเขาบ้าง ทำให้ท่านรองประธานไม่พอใจกับการตัดสินใจของเลขาในครั้งนี้ ท่านรองประธานจึงต้องหาหนทางและวิธีการไม่ให้เธอลาออก เป็นจุดเริ่มต้นของความรักของท่านรองประธานและเลขาคิมที่เขาจะทำทุกวิธีทางที่จะไม่เสียเธอไป

10. Start-Up

soompi

เรื่องราวชีวิตของวัยหนุ่มสาวที่ต้องการเริ่มต้นและเติบโตกับการทำธุรกิจสตาร์ทอัพของตัวเอง ซึ่งตัวละครแต่ละคนจะมีความมุ่งมั่น อย่าง ซอดัลมี ที่ตัดสินใจดรอปเรียน และเริ่มทำงานพาร์ทไทม์เก็บเกี่ยวประสบการณ์ เธอมีเป้าหมายที่จะต้องประสบความสำเร็จให้ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้วุฒิการศึกษา กับอีกด้านหนึ่ง นัมโดซัน เขาเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท แต่ยังไม่เคยพบกับความสำเร็จเลย และก็เป็นรักแรกของซอดัลมี เรื่องราวความมุ่งมั่นทำตามความฝันนี้ทำให้ทั้งสองคนกกลับมาพบกันและทั้งคู่มีความฝันเดียวกัน จึงเกิดเป็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ขึ้นมาอีกครั้ง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้หลายคนอิน และลุ้นไปกับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น

11. Sweet Home

sombrasderebelion.blogspot

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม ชาฮยอน ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและสิ้นหวังเมื่อครอบครัวของเขาประสบอุบัติเหตุ ทำให้เขาต้องย้ายมาอยู่ที่อพาร์ตเมนต์กรีนโฮม แต่ก็ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ประหลาด เพราะอพาร์ตเมนต์นี้ไม่มีเพียงแค่คนพักเท่านั้น แต่ยังมีคนที่กลายเป็นสัตว์ประหลาดจากความต้องการในใจ ดังนั้นเขาจึงต้องร่วมมือกับเพื่อนบ้านเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดในครั้งนี้

12. My Holo Love

hancinema

เรื่องราวของ ฮันโซยอน สาวออฟฟิศที่มีปัญหามีภาวะจำหน้าคนไม่ได้ ทำให้เธอใช้ชีวิตอยู่คนเดียวมาตลอด จนมาวันหนึ่งเธอได้พบกับแว่นตาเทคโนโลยีสุดล้ำ ที่ผู้ใส่สามารถมองเห็นโฮโลแกรมหนุ่มอย่าง โฮโล ที่เข้ามาเป็นผู้ช่วยเหลือเธอในทุกๆ อย่างๆ จนเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ดี  แต่แล้ว โกนันโด ผู้ประดิษฐ์แว่นที่มีหน้าตาคล้ายกับ โฮโล มาขอแว่นตาคืน ซึ่งเมื่อเขาได้เจอเธอก็ตกหลุมรักเพ้ออย่างจัง แต่ฮันโซยอนมีความรู้สึกดีกับโฮโลมากกว่า แล้วเรื่องราวความรักวุ่นๆ นี้จะเป็นอย่างไรต่อนั้นต้องไปติดตามกันดู

13. Love in the Moonlight

thefangirlverdict

เรื่องราวของ ฮงราอน หญิงสาวที่เชี่ยวชาญในเรื่องของความรัก จนมาวันหนึ่งมีเรื่องวุ่นๆ ทำให้เธอต้องเขาไปเป็นขันทีในวังหลวง จนได้พบกับองค์รัชทายาท อียอง ผู้ที่มีความฉลาดรอบรู้และได้ถูกใจขันทีอย่าง ฮงราอน มาเป็นคนใกล้ชิดจนกลายมาเป็นสหายกัน แต่องค์รัชทยาทไม่รู้เลยว่าขันทีผู้นี้เป็นผู้หญิง เรื่องราววุ่นๆ นี้จะเป็นอย่างไร และความลับที่ถูกปิดไว้จะถูกเปิดเผยไหม? ห้ามพลาดเลยทีเดียว

14. Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo

drama.fandom

เรื่อราวของหญิงสาว โกฮาจิน ที่เข้าไปช่วยเด็กจมน้ำ และเธอกลับเป็นที่คนจมน้ำลงไปซะเอง เมื่อฟื้นขึ้นมากลับพบว่าตนเองอยู่ในสมัยโครยอ แต่และอยู่ในร่างของหญิงสาวนามชื่อว่า แฮซู เธอจึงต้องใช้ชีวิตอยู่ในร่างนั้น แถมยังต้องเข้าไปพัวพันกับการแย่งชิงบัลลังก์ระหว่างองค์ชายอีกด้วย เรื่องราวจะอย่างไรต้องไปติดตามชม บอกเลยว่าทั้งสนุก โรแมนติก ดราม่า ได้อย่างครบรส

15. Tale of the Nine Tailed

literaturesandmovies

เรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ไม่คิดว่าบนโลกแห่งนี้ยังมีอยู่ กับเรื่องราวจิ้งจอก 9 หางนามว่า อียอน ได้เดินทางมาโลกมนุษย์ และอยู่อาศัยกับผู้คนอย่างแนบเนียบ ส่วนอีกด้านหนึ่ง นัมจีอา โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์เรื่องราวเหนือธรรมชาติ เมื่อเธอรู้ว่ามีจิ้งจอก 9 หาง ได้มาปรากฏตัวบนโลกมนุษย์จึงได้ตามหา เพื่อที่จะนำมาออกรายการให้ได้ แต่ก็ไม่ได้ง่ายเมื่อเธออยากจะเปิดโปงเรื่องนี้ทำให้ตกอยู่ในอันตรายจาก อีรัง ลูกครึ่งจิ้งจอก 9 หาง ที่มีนิสัยเลือดร้อน แถมยังเป็นลูกพี่ลูกน้องของ อียอน อีกด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามชมกันซะแล้ว!

16. Goblin

mydramalist

เรื่องราวของเหล่าเทพผู้ถูกสาปจากพระเจ้า หากอยากให้ได้รับการปลดปล่อยต้องหาตัวเจ้าสาวให้เจอ จึงมาเป็นเรื่องราวความรักของหญิงสาวที่มองเห็นผี ภูต เทพ ทั้งหลาย และเธอผู้นั้นกับเป็นเจ้าสาวและต้องฆ่าชายผู้นั้น แต่เรื่องมันไม่ง่ายเพราะทั้งสองคนต่างตกหลุมรักกัน และหากเธอไม่ฆ่าเขาตัวเธอเองก็จะต้องตายแทน แล้วพวกเขาทั้ง 2 คนจะตัดสินใจอย่างไร

17. Hotel Del Luna

sadgeezer

เรื่องราวของหญิงสาว จางมันวอล เจ้าของ Hotel Del Luna ที่ถูกสาปและถูกขังอยู่ในโรงแรมเป็นพันปี จากการกระทำผิดครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งโรงแรมเปิดรับเฉพาะดวงวิญญาณเท่านั้น จนมาวันหนึ่งเธอได้พบกับ กูชานซอง ชายหนุ่มที่ต้องมารับช่วงต่อมาเป็นผู้จัดการโรงแรมคนใหม่ของเธอ กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้อย่างสุดซึ้ง แถมเนื้อเรื่องก็ทำให้เราอินไปกับตัวละครได้อย่างน่าสนใจ

18. The Penthouse

hellokpop

เรื่องราวของแม่ทั้ง 3 คน ที่จะยกระดับชีวิตของตัวเองและครอบครัวในสังคมชั้นสูง โดยจัดตั้งเฮราคลับ กลุ่มสำหรับครอบครัวลูกๆ ที่อยากได้ดีทางด้านการร้องเพลงคลาสสิก และสังสรรค์กันตามบ้านสมาชิกในเฮราพาเลซ หรือเดอะ เพนต์เฮ้าส์ ที่เป็นอะพาร์ตเมนต์หรู 100 ชั้น ย่านซัมซอง ด้วยการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความโลภ และแรงปรารถนาที่เป็นแรงผลักดันเพื่อให้ตัวเองอยู่ในจุดสุด เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ ชื่อเสียง และเงินทอง แถมยังมีเรื่องราวความลับที่ซุกซ่อนของตัวละคร เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ แถมตอนนี้ก็มาให้ชมแล้วถึง 3 ซีซั่น

19. Mouse

dramabeans

เรื่องราวของ จองพารึม ตำรวจผู้ซื่อสัตย์ รักในความยุติธรรม ทำให้เขาเป็นที่รักของประชาชนในย่างกูดง กับ โกมูชี ตำรวจเลือดร้อน การทำงานดีแม้จะใช้กำลังรุนแรงแต่ที่มีสถิติจับผู้ร้ายสูงสุด ทั้งสองคนต้องมาทำงานร่วมกันเพื่อจับตัวผู้ร้าย หรือฆาตกรโรคจิต แต่ยิ่งสอบเท่าไหร่กกับพบว่าเป็นคดีฆาตกรรมที่ได้ฆ่าพ่อแม่ของโกมูชี เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ การตามหาฆาตกรโรคจิตนี้จะพบไหม เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ตามลุ้นกับตัวละครแบบพลาดไม่ได้สักตอนเดียว

20. Flower of Evil

mydramalist

เรื่อราวของคู่รักของ ชาจีวอน  หญิงสาวนักสืบ กับสามี เบคฮีซอง ซึ่งทั้งสองได้แต่งงานอยู่ด้วยกันมาถึง 14 ปี แถมยังมีพยานรักลูกสาว 1 คน แต่วันหนึ่งเธอได้เข้าไปพัวพันกับเรื่องราวลึกลับทำให้สงสัยในตัวสามีว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องหรือเปล่า เธอจึงเริ่มสืบหาความจริงว่าจริงๆ แล้วสามีที่น่ารักของเธอนั้นเป็นคนอย่างไร เรื่องราวในอดีตของเป็นมาอย่างไรกันแน่ แล้วเธอจะตามหาความจริงเกี่ยวกับสามีเธอได้หรือไม่

21. A world of married couple

koreandrama

เรื่องราวของคู่รักของ จีซอนอู แพทย์สาว รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลในเมืองโคซาน กับ อีแทโอ ผู้กำกับภาพยนตร์และนักธุรกิจสายบันเทิง และมีลูกด้วยกัน 1 คน ดูเหมือนจะเป็นคู่รักที่สมบูรณ์แบบ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย เพราะจีซอนอูกำลังสงสัยว่าสามีของเธอกำลังนอกใจ รวมถึงเพื่อนๆ รอบข้างก็ช่วยกันปกปิดความผิดของสามี  ทำให้เธอได้สืบหาเรื่องราวและแก้แค้นเพื่อที่จะเอาคืน เป็นเรื่องราวที่เข้มข้นเกี่ยวกับสองสามี-ภรรยาคู่นี้ บอกเลยภรรยาเก่ง เข้มแข็ง และไม่อ่อนแอเหมือนนางเอกไทยแน่นอน

22. My Roommate Is A Gumiho

xenews

เป็นซีรีส์แฟนตาซีกับเรื่องราวของจิ้งจอกเก้าหาง ชินอูยอ ผู้มีความปรานารถจะกลายเป็นมนุษย์ จนมาถึงวันที่เขารอคอยที่จะกลายมาเป็นมนุษย์อย่างที่หวังไว้ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเมื่อนักศึกษาสาว อีดัน ได้กลืนลูกแก้วที่เขาเก็บรักษามาเป็นอย่างดี 999 ปี ได้เข้าไปอยู่ในร่างกายเธอโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เขากลายมาเป็นมนุษย์ไม่ได้ เขาจึงต้องหาวิธีเอาลูกแก้วนั้นออกมาจากตัวเธอให้ได้ ด้วยการเข้ามาอยู่ร่วมบ้านเดียวกันจนเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด!

23. Oh!Master

reddit

เรื่องราววุ่นๆ ของ ฮันบีซู นักเขียนบทละคร ชายหนุ่มที่ไม่เลือกออกเดท กับ โอจูอิน หญิงสาวนักแสดงสายโรแมนติกคอมเมดี้ที่จริงๆ และเธออ่อนหัดในเรื่องความรัก แต่ทั้งคู่กับมาอาศัยอยู่ด้วยกัน กลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักวุ่นๆ ของคนสองคน  

24. My ID is Gangnam Beauty

i.pinimg

คังมีแร หญิงสาวผู้ซึ่งโดนกลั่นแกล้งมาตั้งแต่เด็ก เพียงเพราะว่าเธอนั้นหน้าตาไม่ดี และมีรูปร่างอ้วน จึงทำให้เธอตัดสินใจไปศัลยกรรม และเริ่มชีวิตใหม่ในมหาวิทยาลัย แต่แล้วก็ต้องมาพบกับปัญหาใหม่โดยเพื่อนๆ ต่างรู้ว่าเธอศัลยกรรมมาจึงเรียกเธอว่า กังนัมบิวตี้ หรือสวยแบบศัลยกรรมนั่นเอง แต่ก็มีชายหนุ่ม โดคยองซอก ที่เคยเรียนมัธยมเดียวกับเธอคอยช่วยเหลือเสมอ แถมยังไม่ตัดสินคนอื่นด้วยรูปร่างหน้าตา ก็เริ่มทำให้ทั้งสองคนสนิทกัน เกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ดีที่มีให้ต่อกัน และเรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร อย่าลืมไปติดตามกันนะ

25. Taxi Driver

kdramapal

เรื่องราวของ คิมโดกี  ชายหนุ่มที่ได้รับเลือกเข้าหน่วยยูดีที (ทีมปฏิบัติการใต้น้ำ) โดยชีวิตเขากำลังไปได้ดี แต่ก็ต้องมีเรื่องสะเทือนใจเมื่องแม่ของเขาได้เสียชีวิตจากการโดนฆาตกรรม และไม่สามารถหาตัวคนร้ายได้ ทำให้เขาหันมาทำงานเป็นคนขับแท็กซี่ ให้กับ Rainbow Taxi ที่หลายคนอาจจะมองเป็นอู่แท็กซี่ธรรมดา แต่จริงๆ แล้วเป็นแท็กซี่รับจ้างกำจัดความแค้นให้กับเหยื่อที่ไม่สามารถรับความยุติธรรมได้ผ่านทางกฎหมาย โดยเขาก็ได้เข้ามาเป็นนักล่าความแค้นในครั้งนี้ด้วย เรื่องราวจะสนุก มันส์แค่ไหน ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด!

26. Touch Your Heart

koalasplayground

เรื่องราวของซุเปอร์สตาร์สาว โอยุนซอ ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงขาลงของเธอ ทำให้ต้องหางานเพื่อที่จะกลับมาโด่งดังเหมือนเคย และบทบาทใหม่ที่ได้รับแสดงเป็น ทนายสาว ซึ่งเธอต้องเข้าไปฝึกงานในสำนักทนายความถึงจะได้เล่นบทนี้ได้ เนื่องจากเธอไม่มีทางเลือกนัก จึงตอบรับและเข้าไปเป็นเลขาสาวของทนายหนุ่ม ควอนจองรก รักความสมบูรณ์แบบและเย็นชา กลายเป็นเรื่องวุ่นๆ ของทั้งสองคน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะเป็นจุดเริ่มต้นความรักทั้งคู่หรือไม่ ต้องตามไปชมแล้วล่ะ

27. Alice

i.pinimg

ซีรีส์แฟนตาซีแนว Sci-fi  เรื่องราวขององค์กรลับในปี 2050 ที่สามารถข้ามเวลาย้อนกับมาได้ในปี 1992 โดยคู่รัก มินฮยิก และ ยุนแทอี ได้เดินทางข้ามเวลาไป แต่แล้วเธอต้องมารู้ว่าตัวเองท้องจึงได้ตัดสินใจอยู่ที่นี่ โดยเธอได้คลอดลูกชายชื่อว่า พัคจินกยอม แต่เกิดมากับอาการไร้ความรู้สึก เมื่อเขาโตขึ้นอยู่มัธยมปลายในปี 2010 ยุนแทอี หรือแม่ของเขาก็ได้ถูกฆาตกรรม หลังจากนั้นอีก 10 ปี พัคจินกยอม ก็ได้พบกับ ยุนแทอี ศาสตราจารย์ด้านฟิสิกส์ ซึ่งมีหน้าตาเหมือนแม่ของเขาไม่มีผิด และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อต้องไปตามลุ้นแล้วล่ะ

See Also

28. Vincenzo

hancinema

เรื่องราวของทนายความหนุ่ม วินเซนโซ่ กาซาโน ที่เคยเป็นทนายที่ปรึกษามาเฟียในอิตาลี ได้เดินทางกลับมายังเกาหลี เนื่องจากได้มีการขัดแย้งในองค์กร และได้พบกับทหนายสาว ฮงชายอง ที่พร้อมจะทำทุกวิธีทางเพื่อที่จะเอาชนะคดีให้ได้ ทั้งสองคนจึงร่วมมือกันสร้างความยุติธรรม เพื่อจัดการกับความอยุติธรรมที่เกิดขึ้น

29. My First First Love

revistasassy

เรื่องราวของ ยุนแทโอ ได้เดินทางออกจากบ้าน เพราะมีปัญหากับพ่อและแม่เลี้ยง โดยได้เข้ามาพักอาศัยอยู่ในบ้านของคุณปู่ อีกด้านหนึ่ง ฮันซงอี หญิงสาวที่เป็นเพื่อนสนิทของชายหนุ่มที่หลายคนนึกว่าเป็นแฟนกัน ได้สูญเสียพ่อแม่และบ้านก็ถูกยึดจึงหันไปหายุนแทโอให้ช่วยเหลือเธอ และได้เดินทางเข้ามาอยู่ในบ้านเดียวกัน แต่ก็ไม่ได้อยู่กัน 2 คน เพราะมี ชเวฮุน และ การิน อยู่ร่วมอยู่ด้วย เรื่องราววุ่นๆ จะเกิดอะไรขึ้น เพราะนอกจากทั้ง 4 คนที่อยู่ร่วมกันแล้ว ยังมี โดฮยอน เพื่อนของยุนแทโอที่แอบชอบฮันซงฮีได้แวะเวียนมาบ่อยๆ เรื่องราวความรักจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องตามไปติดตามชมให้ได้

30. Extracurricular

imdb

ซีรีส์เรื่องราวความดาร์กของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายของ โอจีซู ที่ต้องดิ้นรนหาเงินเพื่อส่งตัวเองเรียน แต่วิธีการหาเงินของเขามันคืองานผิดกฎหมายอย่างการก่ออาชาญากรรมเพื่อให้ได้เงินมา แต่เมื่อ ซอมินฮี หญิงสาวผู้เพียบพร้อม มีฐานะร่ำรวยได้เข้ามารู้ความลับของเขา และตัดสินใจร่วมมือกัน นอกจากทั้งสองคนที่ร่วมกันทำงานในด้านมืดแล้ว เพื่อนร่วมชั้นอย่าง ซอมินฮี และ ควักกีแท ก็ได้เข้ามาพัวพันกับเรื่องราวอาชาญกรรม และเมื่อพวกเขาจะหันหลังกลับก็ไม่สามารถทำได้แล้ว

31. Love Alarm

guneykoresinemasi

เรื่องราวความรักโดยการใช้แอปพลิเคชัน Love Alarm ที่สามารถสื่อความรู้สึกในใจ หากมีใครอยู่ในรัศมี 10 เมตรกำลังแอบชอบอยู่แอปพลิเคชันก็จะมีการแจ้งเตือนขึ้นมา โดยเป็นเรื่องราวของ คิมโจโจ้ หญิงสาวผู้ซึ่งเผชิญกับความเจ็บปวดกับเรื่องครอบครัว ได้พบกับ ฮวังซอนโอ ชายหนุ่มหน้าตาดี บ้านรวย โดยใช้แอปพลิเคชัน ซึ่งชายหนุ่มจากที่ไม่เคยสนใจใครกับมาตกหลุมรักคิมโจโจ้  แม้เรื่องราวจะดูราบรื่นแล้ว แต่เพื่อนสนิทฮวังซอนโอก็ได้ตกหลุมรักคิมโจโจ้ด้วยเหมือนกัน แล้วเรื่องราวความรักทั้งสามคนจะเป็นอย่างไร ต้องคอยไปติดตามชม ซึ่งตอนนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่นแล้วด้วย

32. The Tale of Nokdu

bombasoju.wordpress

ซีรีส์ย้อนยุคแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของ จอนนกดู ชายหนุ่มผู้ฉลาดและเป็นนักดาบที่เก่งกาจ ได้ปลอมตัวเป็นผู้หญิงเพื่อที่จะได้เข้าไปในหมู่บ้านแม่หม้าย เพื่อสืบหาความจริงบางอย่าง และเขาก็ได้พบกับ ดงดงจู หญิงสาวที่กำลังฝึกเป็นกีแซง แต่เธอก็ได้มารู้ว่าจอนนกดูไม่ใช้ผู้หญิงและรู้ถึงเหตุผลในการปลอมตัว ทำให้เธอต้องมาเป็นคนคอยดูแลจอนนกดู จึงเกิดเป็นความสนิทโดยไม่รู้ตัว และบทสรุปจะเป็นอย่างไร พวกเขาจะหาความจริงที่ตามหาได้ไหม เป็นอีกเรื่องที่มีเนื้อหาสนุกๆ ห้ามพลาดเชียวล่ะ

33. Come Back Alive

i.pinimg

เรื่องราววุ่นๆ ของผู้ชายสองคนที่ทำงานหนัก จนทำให้เสียชีวิตก่อนวัยอันควร จึงได้รับโอกาสในการกลับมามีชีวิตใหม่ ในร่างอื่นที่ไม่ใช่ตัวเอง โดย คิมยองซู ได้มาอยู่ในร่างของชายหนุ่มรูปหล่อ อย่าง เรน และ ฮันกีแทค ได้มาอยู่ในร่างของสาวแสนสวย อย่าง ฮันฮงนัน และเรื่องราวจะเป็นอย่างไร แล้วพวกเขาจะแก้ไขและชดใช้กับคนที่เขารักได้ไหม เป็นอีกเรื่องที่บอกเลยว่าสนุกไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลย

34. Queen for Seven Days

hancinema

อีกหนึ่งซีรีส์พีเรียดที่น่าติดตามกับเรื่องราวของ ชินเชกยอง บุตรสาวของขุนนางระดับสูงในวังหลวง ที่ส่งตัวไปอยู่ชนบทเพื่อไม่ให้เข้ามายุ่งกับราชวงศ์ แต่เธอก็ได้ปลอมตัวมาเป็นผู้ชายเข้ามาในเมืองหลวง ทำให้ได้พบเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับทั้งองค์ชายและพระราชาแห่งโชซอน เกิดเป็นเรื่องราวความรักของคนทั้ง 3 คน แถมยังพ่วงกับเรื่องทางการเมืองอีก บทสรุปจะเป็นอย่างไร ต้องตามไปติดตามดูซะแล้ว

35. Sweet Munchies

foolishasiandramalife.blogspot

เรื่องราวของเชฟหนุ่ม พัคจินซอง เจ้าของร้านอาหารเที่ยงคืนเจ้าเสน่ห์ ที่คอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับความรักและปัญหาของชีวิต โดยมีลูกค้าประจำอย่าง คิมอาจิน โปรดิวเซอร์สาวสถานีโทรทัศน์ จนวันหนึ่งเธอได้ถูกมอบหมายให้หาเชฟที่เป็นเกย์มาในรายการให้ได้ภายใน 24 ชั่วโมง ไม่นั้นเธอจะถูกไล่ออก  ทางด้าน พัคจินซอง ได้เกิดปัญหาที่ต้องสูญเสียร้านไป ทำให้โปรดิวเซอร์สาวเชิญมาเป็นเชฟในรายการแต่ต้องแกล้งทำเป็นเกย์เพื่อให้เข้าร่วมรายการนี้ แถมยังเจอกับ คังแทวาน ดีไซเนอร์หนุ่มที่หลงรักพัคจินซอง จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักวุ่นๆ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าติดตาม

36. Temperature of Love

dramabeans

เรื่องราวของ ฮยอนซู หญิงสาวผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักเขียนบท จึงได้ลาออกจากงานประจำเพื่อตามหาความฝันด้วยการเป็นผู้ช่วยคนเขียนบท วันหนึ่งเธอได้เข้าร่วมกลุ่มแชท เพื่อหาไอเดียในการเขียนบท โดยใช้ชื่อว่า “Jane” และเริ่มแชทกับผู้ใช้ชื่อ “Chakhan Seupeu” (Good Soup) นั่นคือ  โอจองซอน ชายหนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากเป็นเชฟอาหารฝรั่งเศส และได้มาเจอกัน กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความรักทั้งคู่หรือไม่ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด

37. Vagabond

asiapoisk

เรื่องราวของ ชาดัลกอน สตั๊นต์แมนผู้ที่กำลังจะหาความจริงเกี่ยวกับเครื่องบินตก เนื่องจากเขาได้สูญเสียหลานชายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต่ต้องมาพบว่าจริงๆ และไม่ใช่เรื่องอุบัติเหตุธรรมดา แถมยังเกี่ยวข้องกับการคอร์รัปชันระดับชาติอีกด้วย จนได้พบกับ โกแฮรี หญิงสาวพนักงานฝึกหัดของสถานฑูตโมร็อกโก ซึ่งจริงแล้วตัวเธอเป็นสายลับของหน่วยกรองแห่งชาติ ทำให้ทั้งสองคนร่วมมือกันเพื่อหาความจริงที่เกี่ยวกับเหตุการณ์เครื่องบินตกในครั้งนี้ให้ได้

38. Bring it on, Ghost

asianwiki

ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี น่ารัก สนุกๆ เรื่องราวของ ฮยอนจี ผีนักเรียนสาวที่เรร่อนอยู่ในโลกมนุษย์ถึง 5 ปี โดยเธอเองก็ไม่รู้สาเหตุของการตายของเธอ แถมยังเป็นผีความจำเสื่อมจำเรื่องราวในอดีตไม่ได้ด้วย จนวันหนึ่งได้มาพบกับ พัคบงพัล เด็กหนุ่มที่มีความสามารถพิเศษเห็นผีมาตั้งแต่เด็ก นอกจากนี้เขายังรับจ้างปราบผีเพื่อที่จะเก็บเงินไปผ่าตัดดวงตาเพื่อที่จะไม่ให้เห็นผีอีก หลังจากที่ทั้งคู่เจอกันแต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้น เมื่อทั้งคู่เผลอจูบกันโดยบังเอิญ แต่จูบครั้งนี้ทำให้ ฮยอนจี เห็นภาพตอนเธอประสบอุบัติเหตุ เธอเลยคอยติดตาม พัคบงพัล เพื่อที่จะรื้อฟื้นความทรงจำของเธอ

39. Zombie Detective

afangirlsfeels

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด ที่จะเล่าเรื่องราวของชายลึกลับที่อยู่ๆ ก็ตื่นมาอยู่กลางป่าและพบว่าตัวเองกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งเขาไม่รู้เลยว่าตัวเขาคือใคร และต้องการจะหาตัวตนของตัวเองในโลกมนุษย์ แต่เพื่อความแนบเนียนเขาต้องฝึกฝนเลียนแบบท่าทางของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการพูด การเดิน การเขียน หลังจากการฝึกฝนอยู่นั้น อยู่ดีๆ เขาก็ได้เห็นเหตุการณ์การฆาตกรรม โดยเหยื่อคนนั้นชื่อ คิมมูยอง เป็นนักสืบอาชีพ เขาจึงได้โอกาสในการสวมรอยเป็นนักสืบและออกเดินทางไปยังโลกมนุษย์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เขาจะหาตัวตนเขาเจอไหมต้องตามไปติดตามกันดู

40. 18 Again

hancinema

เรื่องราวของ ฮงแดยอง ชายหนุ่มวัยทำงานที่ตอนนี้ชีวิตกำลังจะพังไม่เป็นท่า หลังจากที่เขาตกงานก็หนักมากแล้วยังมาได้รับรับหนังสือหย่าร้างจาก จองดาจอง ภรรยาของเขาเองอีกด้วย เขาเสียใจเป็นอย่างมากไม่รู้ต้องว่าต้องเดินต่อไปอย่างไร จากความเสียใจในครั้งนี้ทำให้เขาเดินทางกลับไปที่โรงเรียนมัธยมปลายเพื่อรำลึกถึงช่วงเวลาแห่งความรุ่งโรจน์ในฐานะนักบาสเกตบอล และเมื่อเขามาถึงที่สนามบาสก็พยายามจะโยนลูกบาสแต่ยังไม่ทันที่จะโยนลงห่วงก็เกิดเหตุการณ์แปลกๆ ขึ้น ไฟทุกดวงดับวูบ จากนั้นก็เปิดขึ้นมาใหม่ แต่ความแปลกกับเกิดขึ้นกับตัวเขา ซึ่งอยู่ดีๆ ได้กลับไปอยู่ในร่างของตัวเองตอนอายุ 18 ปี เขาตกใจมากเพื่อไม่ให้ใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เขาเลยต้องใช้ชื่อใหม่ โกอูยอง และตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่

เต็มอิ่มกันเลยใช่ไหมล่ะกับ 40 ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทย เชื่อว่าแต่ละเรื่องจะไม่ทำให้เพื่อนๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องไหนก็ไปสามารถไปหาดูกันได้เลย!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top