Now Reading
10 ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ การแพทย์ ครบทั้งสาระและความฟิน

10 ซีรีส์เกาหลีแนวหมอ การแพทย์ ครบทั้งสาระและความฟิน

สำหรับใครที่กำลังมองหาซีรีส์เกี่ยวกับหมอดูอยู่ โปรดมารวมกันตรงนี้ เพราะวันนี้เราเตรียมเอาใจคอเกาหลีที่ชอบซีรีส์แนวที่มีสาระความรู้ทางการแพทย์ โดยการรวบรวมซีรีส์แนวหมอน่าดู ที่ทุกคนจะได้ฟินกับหมอหล่อๆ พร้อมกับเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการแพทย์ที่มีประโยชน์ เนื้อเรื่องหลากรส สนุก ตื่นเต้นในทุกตอน พร้อมกับความฟินของตัวละครที่ต้องจิกหมอน อย่ารอช้า..ตามไปเก็บซีรีส์หมอในดวงใจพร้อมกันเลย

1.Doctor John

นำแสดงโดย: จีซอง และ อีเซยอง

pandrama

ซีรีส์สุดฟินมาวินสุดสุด ณ ตอนนี้เลยทีเดียว ความแรงของเรื่องนี้การันตีด้วยเรตติ้งแรงที่เกาหลีและกระแสความฮอตจากแฟนๆ ชาวไทย ขึ้นแท่นซีรีส์อันดับ 1 หลายอาทิตย์ซ้อนในไทย เรื่องราวของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Pain Management หรือการระงับความเจ็บปวดให้กับผู้ป่วย ชาโยฮัน (รับบทโดย จีซอง) วิสัญญีแพทย์ในนามหมอ 10 วิ วินิจฉัยโรคได้ภายใน 10 นาที  และ คังชียอง (รับบทโดย อีเซยอง) วิสัญญีแพทย์สาวที่เป็น Resident ทำงานกับชาโยฮัน เธอทั้งเก่ง อบอุ่น  ชาโยฮัน และ คังชียอง พร้อมเหล่าหมอที่ช่วยพยายามหาต้นเหตุของอาการเจ็บปวดเหล่านั้นให้กับคนไข้ เรื่องนี้สนุก เนื้อเรื่องน่าติดตามทุกตอน ความรักก็มาแนวนิ่งๆ ใสๆ แต่ฟินหนักมาก การันตีด้วยพระเอกจีซองที่เล่นดี ตีบทแตกทุกเรื่อง เพลงประกอบเพราะเวอร์วัง ใครยังไม่ได้ดูบอกเลยว่าพลาดมาก รีบไปเก็บด่วน!

Doctor John

2.Doctor Prisoner

นำแสดงโดย: นัมกุงมิน และ นารา

mydramalist

อีกหนึ่งเรื่องสำหรับคนที่ชื่นชอบซีรีส์เกี่ยวกับหมอ ขอแนะนำ Doctor Prisoner ซีรีส์เรตติ้งปังของช่องหลัก KBS  เนื้อเรื่องเข้มข้น มาในแนวซีรีส์หมอดราม่าแบบดาร์กๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมอในเรือนจำ นาอีเจ (รับบทโดย นัมกุงมิน) ศัลยแพทย์อัจฉริยะ ที่โดนกลั่นแกล้งโดยผู้มีอำนาจ ทำให้ชีวิตต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จนเขาได้เป็นว่าที่ผู้อำนวยการแพทย์ประจำเรือนจำ ส่วน ฮันโซกึม (รับบทโดย นารา) จิตแพทย์สาวที่ทำงานในโรงพยาบาล ซึ่งเป็นอาสาสมัครในเรือนจำร่วมกับ นาอีแจ ที่พร้อมจะพาทุกคนไปพบกับพล็อตเรื่องเข้มข้นสุดพีค สนุกทุกตอน ใครชอบซีรีส์เน้นดราม่า แก้แค้น เชือดเฉือนอารมณ์ห้ามพลาด

Doctor Prisoner

3. Doctor Detective

นำแสดงโดย:  พัคจินฮี และ บงแทกยู

kdramapal

ซีรีส์แนวการแพทย์สืบสวน เน้นการตามล่าหาความจริงของเรื่องราวอันเป็นที่มาของอาการป่วยของผู้คนในบริเวณโรงงานอุตสาหกรรม เรื่องนี้จะพูดถึงหมอโรงงาน โดจุงอึน (รับบทโดย พัคจินฮี) ที่ได้ทำงานร่วมกับแพทย์หญิงอีกคนหนึ่ง ฮอมินกิ (รับบทโดย บงแทกยู) ผู้มีสไตล์การทำงานบู๊เก่งเพื่อตามหาความจริงที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ โรคร้ายและเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเขตอุตสาหกรรมที่พวกเขากำลังทำงานอยู่  แนวเรื่องน่าตื่นเต้น แต่จะออกแนวดราม่าหนักหน่อย สำหรับคนที่ชอบพล็อตเรื่องสืบสวนดราม่าเข้มข้นลุ้นหนักมาก เชิญมาตำเรื่องนี้กันได้เลยค่ะ

Doctor Detective

4.Good Doctor

นำแสดงโดย: จูวอน และ มุนแชวอน

asiandramaquotes

ซีรีส์ทรงคุณค่าน่าดูมากเวอร์ ทำเอาหลายคนฟินไปกับเนื้อเรื่องและร้องไห้ซาบซึ้ง เป็นละครด้านการแพทย์ที่ทำเรตติ้งถล่มทลายในเกาหลีใต้ การันตีด้วยรางวัลคุณภาพมากมาย เรื่องราวของชายหนุ่มที่ชื่อ พัคชีอน (รับบทโดย จูวอน) ซึ่งมีความผิดปกติทางพัฒนาการ ผู้ที่ฝ่าฟันอุปสรรคจนได้เป็นแพทย์กุมารเวชอัจฉริยะ แต่มักมีปัญหากับการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น ส่วน หมอชายุนซอ (รับบทโดย มุนแชวอน) เป็นแพทย์กุมารเวชที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเดียวกัน เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วอบอุ่น เศร้า เหงา และยังจะนำพาทุกคนให้พบกับคำตอบที่ว่า..หมอที่ดีเป็นอย่างไร? อีกด้วย

Good Doctor

5.Doctor Stranger

นำแสดงโดย: จินเซยอน หรือ คังโซรา

hallyugalaxy

ซีรีส์หมอแนวดราม่า โรแมนติก แอคชั่นครบรส พูดถึงเรื่องราวของหมออัจฉริยะ ปาร์คฮุน (รับบทโดย อีจงซอก) ชายหนุ่มผู้มีไอคิวเป็นเลิศ ฉลาดล้ำ ฝีมือการผ่าตัดเนี๊ยบเฉียบคม ว่องไว ตัดสินใจเด็ดเดี่ยว กับการได้กลับมาทำงานที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมยองอู ทำให้เขาได้พบแพทย์หญิงคนหนึ่ง ซงแจฮี (รับบทโดยจินเซยอน)  ซึ่งมีใบหน้าละม้ายคล้ายกับคนรักเก่าชาวเกาหลีเหนือ  โอซูฉยอน (รับบทโดยคังโซรา) ที่เขาเฝ้าตามหามานาน เรื่องราวความรักในบทบาทหมอทำเอาแฟนๆ ต่างลุ้นว่าใครกันแน่ที่เป็นนางเอกของเรื่องนี้นั้นเข้มข้นพอๆ กับเนื้อเรื่องเลย ใครชื่นชอบพ่อหนุ่มอีจงซอกอย่าได้พลาดเรื่องนี้กันเลยนะ

Doctor Stranger

6.Doctors

นำแสดงโดย : คิมแรวอน และพัคชินแฮ

soompi

ซีรีส์เกาหลีแนวหมอโรแมนติกน่ารัก เรื่องราวของอาจารย์หมอและลูกศิษย์แพทย์เกี่ยวกับสมอง นางเอก ยูฮเยจอง (รับบทโดย พัคชินฮเย) หัวโจกสมัยมัธยมที่เปลี่ยนแปลงตัวเองจนได้เป็นหมอเพราะ ฮงจีฮง (รับบทโดย คิมแรวอน) เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของฮเยจอง เธอเปลี่ยนจากเด็กไม่มีหัวนอนกลายเป็นคุณหมอไฟแรง แล้วทั้งคู่ก็ได้กลับมาทำงานในโรงพยาบาลเดียวกัน ช่วยกันรักษาคนไข้จนเป็นบ่อเกิดของความรักกุ๊กกิ๊ก เรื่องนี้มีทั้งเนื้อหาสาระหมออัดแน่น พร้อมความฟินกับเรื่องราวความรักที่ทำเอาคนดูยิ้มตามได้ตลอด

Doctors

7.Romantic Doctor, Teacher Kim

นำแสดงโดย : ฮันซอกกยู , ยูยอนซอก , ซอฮยอนจิน

koreanmusicblog1

 ซีรีส์หมอเนื่อเรื่องละมุนละไม ทั้งภาพทั้งบทละคร สอดแทรกคติและแง่คิดไว้เป็นอย่างดี เนื้อหาครบรส ทีมนักแสดงเล่นดีมาก โดยเฉพาะหมอคิมและตอนนี้ทางเกาหลีกำลังแคสต์นักแสดงเตรียมทำซีรีส์ภาค 2 แล้วด้วย เป็นเรื่องราวของ คิมซาบู (รับบทโดย ฮันซอกกยู) อดีตศัลยแพทย์ชื่อดังที่โรงพยาบาลชั้นนำ ผู้ทิ้งทุกอย่างไปเป็นหมอท้องถิ่นในเมืองเล็กๆ และเปลี่ยนชื่อเป็นครูคิม, คังดงจู (รับบทโดย ยูยอนซอก) เด็กยากจนที่ถีบตัวเองจนเป็นได้เป็นหมอและพยายามเข้าหาคนไข้วีไอพีเพื่อหาหนทางสู่ความสำเร็จตามที่ใฝ่ฝัน และ ยุนซอจอง (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) ศัลยแพทย์สาวเปี่ยมไปด้วยความทะเยอทะยาน  เมื่อดงจูและซอจองได้พบกับครูคิม ชีวิตและหน้าที่การงานพวกเขาจึงเปลี่ยนไป เป็นซีรีส์ที่กระแสปังมาก ใครๆ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุก แถมเตรียมจะมีภาคต่อแบบนี้ห้ามพลาดเลยนะคะ

Romantic Doctor, Teacher Kim

8.Descendants of the Sun

นำแสดงโดย : ซงจุงกิ และ ซองเฮเคียว

channel-korea

ซีรีส์ในดวงใจกระแสแรงทั้งที่ไทยและเกาหลี เรื่องราวหวานๆ โรแมนติกเกี่ยวกับความรักของหมอและทหารในค่ายทหาร UN ที่เมืองอูรุค เรื่องราวของกัปตันยูชีจิน (รับบทโดย ซงจุงกิ) หัวหน้าทีมหน่วยกองรบพิเศษ กับหมอคังโมยอน (รับบทโดย ซองเฮเคียว) แพทย์อาสา ทั้งสองคนได้มาทำงานร่วมกัน ต้องเผชิญสงครามและโรคระบาดต่างๆ  และได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน  เรื่องราวความรักหวานๆ ในค่ายทหารสุดลำบากกับการฝ่าฝันปัญหาต่างๆ ด้วยความโรแมนติกและน่ารักจึงกลายเป็นซีรีส์ในดวงใจของหลายๆ คน

Descendants of the Sun

9.Blood

นำแสดงโดย : อันแจฮยอน และ คูเซฮยอน

newonnetflix

ซีรีส์หมอแนวผีแวมไพรส์แฟนตาซีหน่อยๆ เรื่องราวของแวมไพร์ พัคจีซัง (รับบทโดย อันแจฮยอน) หัวหน้าหมอแผนกมะเร็ง เพื่อทำการวิจัยหาทางกลายเป็นมนุษย์ ผู้ที่ต้องต่อสู้กับตัวเองเมื่อกระหายเลือดอยู่ตลอดเวลา กับ ยูริตา (รับบทโดย คูฮเยซอน) หลานสาวทายาทของประธานโรงพยาบาลบุคลิกถือตัว หัวสูง ดูเย็นชา ดาวเด่นประจำโรงเรียนแพทย์ เป็นความรักอมตะวุ่นๆ เรื่องราวแฟนตาซีในแนวหมอสุดแปลกที่ต้องตามดู!

blood

10.Hospital Ship

นำแสดงโดย : คังมินฮยอก และ ฮาจีวอน

korea.tlcthai

ซีรีส์เกี่ยวกับทีมหมอที่ต้องออกไปทำงานโดยการล่องเรือพยาบาล ออกเดินทางไปตามเกาะต่างๆ เพื่อให้บริการทางด้านการแพทย์ในสถานที่ที่ไม่มีเครื่องมือการแพทย์ที่เพียงพอ ไม่มีแม้แต่ห้องผ่าตัดสำหรับคนไข้ฉุกเฉิน แม้กระทั่งหมอก็ไม่มีประสบการณ์มากนัก ที่นี่เป็นสถานที่ซึ่งนักเรียนที่เพิ่งจบการศึกษาจากโรงเรียนทางการแพทย์เข้ารับใช้ราชการทหาร คังมินฮยอก (รับบทโดยควักฮยุน), ฮาจีวอน (รับบทโดยซงอึนแจ) พร้อมเหล่าบรรดาหมออ่อนประสบการณ์ที่ต่างต่อสู้เพื่อยื้อชีวิตคนไข้กันอย่างเต็มที่ มีฉากผ่าตัดเลือดสาด ตามสไตล์หมอเกาหลี เน้นความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว ดราม่าจัดเต็มทั้งฝั่งพระเอกและนางเอก สายดราม่าบ่อน้ำตาแตกแน่นอน ต้องตามไปเอาใจช่วยเหล่าคุณหมอบนเรือพยาบาลเหล่านี้กันนะ

Hospital Ship

ใครที่ชอบซีรีส์แนวหมอๆ ห้ามพลาดเลยค่ะ บอกเลยว่าทางเกาหลีเขาจัดเต็มกับพล็อตเรื่องแนวนี้อย่างเข้มข้น สมจริงถึงใจ บวกกับฉากความรักฟินๆ เนื้อเรื่องชวนติดตาม เป็นซีรีส์อีกแนวหนึ่งที่ห้ามพลาดเลยล่ะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top