Now Reading
ดูให้ตาแฉะ!! 31 ซีรีส์เกาหลียอดนิยมขวัญใจมหาชน ประจำปี 2018

ดูให้ตาแฉะ!! 31 ซีรีส์เกาหลียอดนิยมขวัญใจมหาชน ประจำปี 2018

ถึงเวลาสรุปซีรีย์เกาหลียอดนิยมประจำปี 2018 กันแล้ว ปีนี้ก็มีซีรีย์หลากรสอีกเช่นเคย ไม่แพ้ปีก่อนๆ หลายเรื่อง ทั้งแนวโรแมนติก คอเมดี้ บางเรื่องก็โหดน่ากลัว ซึ่งพี่อะเครุคัดมาให้แล้วสำหรับซีรีส์แต่ละเรื่องที่อยู่ในใจของทุกคน

#1 A Korean Odyssey

ซีรีส์เกาหลีดัดแปลงมาจากนิยายจีน “Journey to the West” หรือเรียกสั้นๆ ว่า ไซอิ๋ว นั่นเอง เรื่องราวก็จะเน้นความเป็นแฟนตาซีโรแมนติก เล่าถึงการเดินทางของการแสวงหาแสงที่แท้จริงในโลกมืดในปี พ.ศ. 2560 ที่ซึ่งบรรดาเทพแห่งความชั่วร้ายแพร่กระจายไปทั่วโลก เรื่องนี้เรียกได้ว่าฮอตฮิตหนักมากในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

#2 Eulachacha Waikiki

ซีรีส์เกาหลีที่ไม่มีเนื้อหาสาระใดใดทั้งสิ้น เน้นเอาฮา ยิงมุกแทบทุกตอน กลั้นขำไม่ได้เลยทีเดียว กับเรื่องราวของผู้ชาย 3 คน ร่วมกันทำเกสต์เฮาส์ที่ชื่อว่า “Waikiki” และกำลังเผชิญหน้ากับการล้มละลาย ทั้ง 3 คนจะแก้ปัญหาอย่างไรก็ต้องไปดูกัน แว่วๆ ว่ากำหนดจะมีภาคสองแล้วด้วย

#3 The Great Seducer

ซีรีส์เกาหลีดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ชื่อดัง เรื่องนี้ได้ จอย Red velvet มารับบทเป็นนางเอกผู้น่าสงสาร เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มผู้ร่ำรวยที่ต้องการเล่นเกมเพื่อพิชิตใจนางเอกและจะทิ้งเขาซะ แนวโรแมนติกดราม่า ถือเป็นอีกเรื่องที่ห้ามพลาด

#4 Radio Romance

ต่อกันที่ซีรีส์แนวหวานๆ ละมุนกันบ้าง เรื่องราวของนักแสดงหนุ่มชื่อดัง รับบทโดย ยุนดูจุน ที่ต้องมาทำงานรายการวิทยุซึ่งเป็นรายการสด มาพบกับนางเอกผู้หลงใหลในวงการวิทยุ และเธอจะช่วยเขายังไงเมื่อพระเอกไม่สามารถรายงานสดได้หากไม่มีสคริปต์ ไปลุ้นกันค่ะ

#5 Pretty Noona Who Buys Me Food

เรื่องนี้ทำให้เราติดงอมแงมไปพักใหญ่ เป็นเรื่องราวของหนุ่มน้อยที่แอบรักพี่สาวที่อายุมากกว่า นำแสดงโดย แฮอิน โอปป้าที่โด่งดังจากซีรีส์เรื่อง While You Were Sleeping คือละมุนมากกก นางหยอดนูนาของเราตลอด แต่แอบมีดราม่าเล็กๆ เคล้าน้ำตาอยู่บ้าง

#6 My ID is Gangnam Beauty

ชานมไข่มุก หรือจะสู้ ชาอึนอู ได้ ประโยคฮิตจากซีรีส์ดังเรื่องนี้ จนเป็นขวัญใจมหาชนประจำปี 2018 เลยก็ว่าได้ ซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจาก WEBTOON หลายคนคงเคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้กันมานักต่อนักแล้ว นักแสดงก็ถอดแบบออกมาจากตัวการ์ตูนเป๊ะๆ และที่สำคัญพระเอกฉลาดเป็นกรด ไม่งี่เง่าหรือหลงเชื่อนางร้ายให้ขัดใจเลย

#7 Familiar Wife

ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนเวลา เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เริ่มเบื่อหน่ายชีวิตคู่จนเกิดจุดแตกหัก พระเอกของเราเลยอยากย้อนเวลากลับไปเพื่อจะได้ไม่ต้องคบกับภรรยาคนเดิมอีก และแล้วฝันก็เป็นจริง ตัวเอกสามารถเปลี่ยนอนาคตได้ แต่ค่ะแต่! เนื้อเรื่องมันมีมากกว่านั้น ทั้งสนุก ดราม่า น่ารักปนกุ๊กกิ๊ก ดูแล้วได้รับบทเรียนเกี่ยวกับความรักในหลายๆ เรื่องเลย

#8 Thirty But Seventeen

เรื่องราวของนางเอกที่ประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา แล้วก็เกิดปาฏิหาริย์ทำให้ฟื้นขึ้นมาตอนอายุ 30 ปี แต่ในใจและความคิดของเธอดันหยุดอยู่ที่เด็กอายุ 17 ปี เนื้อเรื่องดูเพลิน ไม่หนักมาก ได้เห็นหน้าละมุนๆ ของเซจง และบทเปิ่นๆ ของนางเอก ทำให้เรื่องนี้น่าดูแบบสุดๆ

#9 Voice 2

ติดตามภารกิจคดีฆาตกรรมสุดหลอนที่นางเอกของเรามีเซนส์เรื่องการได้ยินเป็นพิเศษ จึงต้องจัดทีมช่วยเหลือฉุกเฉินขึ้น เพื่อช่วยเหลือเหยื่อให้ได้ภายในเวลาที่ทันท่วงที โดยซีซั่น 2 นี้ได้พระเอกคนใหม่ ลีจินวุค มารับบทแทน เรื่องราวเข้มข้นกว่าเดิม ลุ้นกว่าเดิม ฆาตกรเส้นเรื่องจิตหลอนกว่าเดิม ที่สำคัญรอภาค 3 เร็วๆ นี้ได้เลย

#10 Mother

ซีรีส์เกาหลีรีเมคของญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวดราม่าเกี่ยวกับคุณครูโรงเรียนประถมที่พบว่าเด็กของเธอในคลาสถูกทารุณกรรมจากคนในครอบครัว ทำให้เธอตัดสินใจพาเด็กออกมา และหนีไปให้ไกลที่สุด เรื่องนี้เรียกน้ำตาเกือบทุกฉาก ทั้งตัวนางเอกและเด็กเองเล่นได้ซึ้งกินใจมาก สอนอะไรเราหลายๆ อย่าง ทั้งการใช้ชีวิตและความรักระหว่างแม่ลูก

#11 Return

เรื่องราวเกี่ยวกับทนายสาวที่เข้ามาไขคดีเกี่ยวกับกลุ่มคนไฮโซ และมาคาดเดากันว่าใครคือฆาตกรตัวจริง น่าติดตามทุกตอน ตัวละครแต่ละคนมีมิติ โดดเด่นทุกคนเลย

#12 I’m Not a Robot

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ บวกดราม่านิดๆ เกี่ยวกับคุณชายที่เป็นโรคประหลาดคือแพ้การสัมผัสมนุษย์อย่างรุนแรง ทำให้ต้องจ้างหุ่นยนต์มาอยู่เป็นเพื่อน ฟินมากเรื่องนี้ บางตอนก็ทำเอาดราม่าจนร้องไห้อะคิดดู 55555 เพลงประกอบละครเพราะ ดูเพลินมาก

#13 Black Knight

ซีรีส์เรื่องนี้ได้พระเอกในตำนานอย่าง คิมแรวอน มาร่วมแสดง เรื่องราวเกี่ยวกับชายที่มีรักแท้กับผู้หญิงคนหนึ่งเป็นระยะเวลากว่า 200 ปี  โดยเขาเดินทางข้ามเวลาเพื่อกลับมาตามหารักแท้อีกครั้ง โรแมนติกมากกก จะมีมุขหยอดของพระเอกมาให้ชมเกือบทุกตอน

#14 Misty

ซีรีส์ทางช่องเคเบิ้ลที่มีเรตติ้งสูงแซงช่องหลักได้ เรื่องราวเกี่ยวกับผู้ประกาศข่าวยอดนิยม ถูกสงสัยในคดีฆาตกรรม จึงทำให้สามีของเธอซึ่งเป็นอัยการเข้ามาช่วย ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะไม่ลงรอยกัน  ต้องคาดเดาตลอดทั้งเรื่องว่าใครคือฆาตกร ลุ้นยันตอนสุดท้าย

#15 Wok of Love

ซีรีส์เกาหลีแนวชวนหิว โฟกัสไปที่อาหารจีน และเกี่ยวข้องกับการแก้แค้น ฟีลกู๊ดเบาเบา ดูไปหิวไป แนะนำว่าอย่าดูตอนดึก เพราะในเรื่องทำอาหารน่ากินจริงๆ 55555

#16 Sketch

เรื่องนี้ได้หนุ่มเรนมาแสดงนำ กับซีรีส์แนวนักสืบและสืบสวน เกี่ยวกับนักสืบหญิงที่สามารถเห็นอนาคตผ่านการสเก็ตซ์รูปภาพ ซึ่งเป็นข้อดีในการตามจับตัวฆาตกรต่อเนื่อง ลุ้น สนุก ปนดราม่า

#17 Live

แนะนำว่าเรื่องนี้ควรดูมากๆ เรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจในพื้นที่ต่างๆ ที่ไม่เน้นเจาะไปที่พวกนักสืบอะไรแบบนี้ แต่เป็นตำรวจสายตรวจธรรมดาๆ แต่ละตอนเราจะได้รู้ว่าพวกเขาทำงานกันอย่างไร ทำอะไรกันบ้าง รวมอารมณ์สุข ทุกข์ ปนเศร้า ดีมากกกก ไม่รู้จะชมอะไรแล้ว ได้หนุ่มกวางซูมาเล่นเป็นพระเอกด้วย

#18 Investigation Couple

เรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันของนักนิติวิทยาศาสตร์ อัยการ และนักสืบ ในแต่ละตอนก็จะมีคดีที่ต่างกันออกไป ได้ความรู้ด้านแนวการแพทย์เพิ่มขึ้นเยอะเลย

#19 Good Witch

การกลับมาอีกครั้งของนักแสดงสาวมากฝีมือ ลีดาเฮ โดยเรื่องนี้เธอมาในบทที่ต้องเล่นเป็นฝาแฝด ซึ่งแฝดคนพี่ต้องสลับตัวกับแฝดคนน้อง ที่มีอาชีพเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน จึงเกิดเรื่องราววุ่นๆ ขึ้น

#20 The Ghost Detective

ซีรีส์เกาหลีเรื่องราวสุดเข้มข้น แนวฆาตกรรมปนเรื่องราวลี้ลับของนักสืบเอกชนกับหญิงสาวที่มีความสามารถพิเศษ ซึ่งทั้งสองต้องร่วมงานกันเพื่อแก้ไขคดีที่น่าสะพรึงกลัว หากดูดีๆ จะมีคีย์หลักซ่อนอยู่ด้วยว่าซีรีส์ต้องการจะสื่อถึงอะไร

#21 100 Days My Prince

เรื่องราวย้อนยุคเกี่ยวกับองค์ชายรัชทายาทที่ถูกทำร้าย และต้องกลับมากอบกู้ตัวตนของตัวเองคืนมา ได้หนุ่มดีโอจากวง EXO มารับบทเป็นองค์ชายรัชทายาทด้วย

See Also

#22 The Beauty Inside

จากภาพยนตร์เกาหลีชื่อดังสู่ซีรีส์ตอนยาว เรื่องราวของ ฮันเซกเย ดาราสาวชื่อดังที่มีโรคแปลกประหลาดคือร่างกายของเธอมักเปลี่ยนไปเป็นคนอื่นทุกๆ เดือน กับพระเอกลูกเจ้าของสายการบินชื่อดัง ซอโดแจ ที่เป็นโรคไม่สามารถจดจำใบหน้าคนได้ หลังจากทั้งสองคนได้มาพบกัน ชีวิตของทั้งคู่ก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง

#23 The Player

 เรื่องราวของแก๊งค์นักต้มตุ๋นที่ขโมยเงินสกปรกที่ได้มาด้วยวิธีผิดกฎหมาย ซึ่งในทีมมีอัจฉริยะหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นนักแข่งรถ, แฮกเกอร์, นักสู้ และหัวหน้าทีมผู้มีเล่ห์เหลี่ยม ทำให้เห็นอีกด้านหนึ่งของเกาหลีว่าคนเรากระทำผิดมากน้อยแค่ไหน

#24 Terius Behind Me

สำหรับเรื่องนี้ได้ โซจีซบ รับบทเป็น พี่เลี้ยงเด็กแฝดแสบซนทั้ง 2 คน เป็นเรื่องราวของ โกแอริน ซึ่งสูญเสียสามีของเธอไปอย่างลึกลับ จนมีชายปริศนาเข้ามาเกี่ยวข้องในครอบครัวของเธอ ซีรีส์แนวสายลับเบาสมอง สอดแทรกความรักแบบผู้ใหญ่ อบอุ่นมากๆ แต่ไม่หวือหวา

#25 Let’s Eat  3

Let’s Eat ภาค 3 กลับมาคราวนี้ได้พระเอกคนเดิม ดูจุน จากวง Hilight ประกบคู่กับนางเอกตัวเล็กน่ารักอย่าง แบคจินฮี ภาคนี้เน้นโทนหนังสดใสรับหน้าร้อน และไม่พลาดเรื่องอาหารอร่อยๆ อีกเช่นเคย

#26 Mr. Sunshine

ซีรีส์เกาหลีในยุค 1871 ตัวเอกปฎิบัติหน้าที่เป็นทหารในกองทัพอเมริกา และมีเรื่องราวความรักของหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ นำทีมนักแสดงชั้นนำ โปรดักส์ชั่นควรค่าแก่การรอชม

#27 The Guest

ขอขึ้นหิ้งให้เป็นซีรีส์สุดน่ากลัวของปีนี้เลย หลอนและลุ้นทุกตอน เป็นแนวสืบสวนสอบสวน บวกกับอาชญากรรมที่โฟกัสเรื่องราวของพลังลึกลับ คนทรง และนักบวช ซึ่งพยายามขับไล่วิญญาณชั่วร้าย

#28 My Mister

เรื่องราวของการใช้ชีวิตระหว่างคนวัย 40 และ วัย 20 ที่ต้องผ่านชีวิตทุกข์ร้อนและแก้ไขปัญหาร่วมกัน ไม่ใช่ซีรีส์แนวใสใส เราจะได้เห็นบทบาทของสาวไอยูที่แตกต่างไปจากเดิม

#29 Secret Mother

ซีรีส์แนวลึกลับสืบสวนเกี่ยวกับเบื้องหลังความตายต่างๆ ที่คนในครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้อง เพิ่งฉายไป 4 ตอน ถือว่าเรื่องราวเข้มข้น น่าติดตามมากๆ

#30 Are You Human?

เรื่องราวของลูกชายทายาทมหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทใหญ่ ประสบอุบัติเหตุจนตกอยู่ในอาการโคม่า ทำให้แม่ของเขาต้องสร้างหุ่นยนต์แอนดรอยด์ที่เหมือนลูกชายเพื่อป้องกันอันตรายให้กับลูกชายที่เป็นมนุษย์จริงๆ  พล็อตเรื่องดี ลุ้น สนุก และมีโรแมนติกเล็กๆ จนทำให้เราหลงรักหุ่นยนต์ตัวนี้เลย

#31. What’s Wrong With Secretary Kim

เรื่องราวของรองประธานกับเลขาสาวที่ร่วมงานกันมานาน จนวันหนึ่งเลขาเกิดอยากลาออก ทำให้รองประธานต้องหาวิธีต่างๆ นาๆ ให้เธอกลับมาทำงานเหมือนเดิม เป็นซีรีส์เกาหลี Talk of the town ที่หลายคนพูดถึงและอยากเป็นเลขาคิม!!

จบกันไปแล้วสำหรับ 31 ซีรีส์เกาหลีขวัญใจมหาชน ประจำปี 2018 นี้ จะตามเก็บกันครบไหมน้าาา หลายเรื่องทั้งสนุก ครบรส ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top