ดูให้ตาแฉะ!! 31 ซีรีส์เกาหลียอดนิยมขวัญใจมหาชน ประจำปี 2018 – AkeruFeed
pigskywalker
Home / CELEB & GURU / ดูให้ตาแฉะ!! 31 ซีรีส์เกาหลียอดนิยมขวัญใจมหาชน ประจำปี 2018

ดูให้ตาแฉะ!! 31 ซีรีส์เกาหลียอดนิยมขวัญใจมหาชน ประจำปี 2018

ถึงเวลาสรุปซีรีย์เกาหลียอดนิยมประจำปี 2018 กันแล้ว ปีนี้ก็มีซีรีย์หลากรสอีกเช่นเคย ไม่แพ้ปีก่อนๆ หลายเรื่อง ทั้งแนวโรแมนติก คอเมดี้ บางเรื่องก็โหดน่ากลัว ซึ่งพี่อะเครุคัดมาให้แล้วสำหรับซีรีส์แต่ละเรื่องที่อยู่ในใจของทุกคน

#1 A Korean Odyssey

ซีรีส์เกาหลีดัดแปลงมาจากนิยายจีน “Journey to the West” หรือเรียกสั้นๆ ว่า ไซอิ๋ว นั่นเอง เรื่องราวก็จะเน้นความเป็นแฟนตาซีโรแมนติก เล่าถึงการเดินทางของการแสวงหาแสงที่แท้จริงในโลกมืดในปี พ.ศ. 2560 ที่ซึ่งบรรดาเทพแห่งความชั่วร้ายแพร่กระจายไปทั่วโลก เรื่องนี้เรียกได้ว่าฮอตฮิตหนักมากในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

#2 Eulachacha Waikiki

ซีรีส์เกาหลีที่ไม่มีเนื้อหาสาระใดใดทั้งสิ้น เน้นเอาฮา ยิงมุกแทบทุกตอน กลั้นขำไม่ได้เลยทีเดียว กับเรื่องราวของผู้ชาย 3 คน ร่วมกันทำเกสต์เฮาส์ที่ชื่อว่า “Waikiki” และกำลังเผชิญหน้ากับการล้มละลาย ทั้ง 3 คนจะแก้ปัญหาอย่างไรก็ต้องไปดูกัน แว่วๆ ว่ากำหนดจะมีภาคสองแล้วด้วย

#3 The Great Seducer

ซีรีส์เกาหลีดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ชื่อดัง เรื่องนี้ได้ จอย Red velvet มารับบทเป็นนางเอกผู้น่าสงสาร เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มผู้ร่ำรวยที่ต้องการเล่นเกมเพื่อพิชิตใจนางเอกและจะทิ้งเขาซะ แนวโรแมนติกดราม่า ถือเป็นอีกเรื่องที่ห้ามพลาด

#4 Radio Romance

ต่อกันที่ซีรีส์แนวหวานๆ ละมุนกันบ้าง เรื่องราวของนักแสดงหนุ่มชื่อดัง รับบทโดย ยุนดูจุน ที่ต้องมาทำงานรายการวิทยุซึ่งเป็นรายการสด มาพบกับนางเอกผู้หลงใหลในวงการวิทยุ และเธอจะช่วยเขายังไงเมื่อพระเอกไม่สามารถรายงานสดได้หากไม่มีสคริปต์ ไปลุ้นกันค่ะ

#5 Pretty Noona Who Buys Me Food

เรื่องนี้ทำให้เราติดงอมแงมไปพักใหญ่ เป็นเรื่องราวของหนุ่มน้อยที่แอบรักพี่สาวที่อายุมากกว่า นำแสดงโดย แฮอิน โอปป้าที่โด่งดังจากซีรีส์เรื่อง While You Were Sleeping คือละมุนมากกก นางหยอดนูนาของเราตลอด แต่แอบมีดราม่าเล็กๆ เคล้าน้ำตาอยู่บ้าง

#6 My ID is Gangnam Beauty

ชานมไข่มุก หรือจะสู้ ชาอึนอู ได้ ประโยคฮิตจากซีรีส์ดังเรื่องนี้ จนเป็นขวัญใจมหาชนประจำปี 2018 เลยก็ว่าได้ ซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจาก WEBTOON หลายคนคงเคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้กันมานักต่อนักแล้ว นักแสดงก็ถอดแบบออกมาจากตัวการ์ตูนเป๊ะๆ และที่สำคัญพระเอกฉลาดเป็นกรด ไม่งี่เง่าหรือหลงเชื่อนางร้ายให้ขัดใจเลย

#7 Familiar Wife

ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนเวลา เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เริ่มเบื่อหน่ายชีวิตคู่จนเกิดจุดแตกหัก พระเอกของเราเลยอยากย้อนเวลากลับไปเพื่อจะได้ไม่ต้องคบกับภรรยาคนเดิมอีก และแล้วฝันก็เป็นจริง ตัวเอกสามารถเปลี่ยนอนาคตได้ แต่ค่ะแต่! เนื้อเรื่องมันมีมากกว่านั้น ทั้งสนุก ดราม่า น่ารักปนกุ๊กกิ๊ก ดูแล้วได้รับบทเรียนเกี่ยวกับความรักในหลายๆ เรื่องเลย

#8 Thirty But Seventeen

เรื่องราวของนางเอกที่ประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา แล้วก็เกิดปาฏิหาริย์ทำให้ฟื้นขึ้นมาตอนอายุ 30 ปี แต่ในใจและความคิดของเธอดันหยุดอยู่ที่เด็กอายุ 17 ปี เนื้อเรื่องดูเพลิน ไม่หนักมาก ได้เห็นหน้าละมุนๆ ของเซจง และบทเปิ่นๆ ของนางเอก ทำให้เรื่องนี้น่าดูแบบสุดๆ

#9 Voice 2

ติดตามภารกิจคดีฆาตกรรมสุดหลอนที่นางเอกของเรามีเซนส์เรื่องการได้ยินเป็นพิเศษ จึงต้องจัดทีมช่วยเหลือฉุกเฉินขึ้น เพื่อช่วยเหลือเหยื่อให้ได้ภายในเวลาที่ทันท่วงที โดยซีซั่น 2 นี้ได้พระเอกคนใหม่ ลีจินวุค มารับบทแทน เรื่องราวเข้มข้นกว่าเดิม ลุ้นกว่าเดิม ฆาตกรเส้นเรื่องจิตหลอนกว่าเดิม ที่สำคัญรอภาค 3 เร็วๆ นี้ได้เลย

#10 Mother

ซีรีส์เกาหลีรีเมคของญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวดราม่าเกี่ยวกับคุณครูโรงเรียนประถมที่พบว่าเด็กของเธอในคลาสถูกทารุณกรรมจากคนในครอบครัว ทำให้เธอตัดสินใจพาเด็กออกมา และหนีไปให้ไกลที่สุด เรื่องนี้เรียกน้ำตาเกือบทุกฉาก ทั้งตัวนางเอกและเด็กเองเล่นได้ซึ้งกินใจมาก สอนอะไรเราหลายๆ อย่าง ทั้งการใช้ชีวิตและความรักระหว่างแม่ลูก

#11 Return

เรื่องราวเกี่ยวกับทนายสาวที่เข้ามาไขคดีเกี่ยวกับกลุ่มคนไฮโซ และมาคาดเดากันว่าใครคือฆาตกรตัวจริง น่าติดตามทุกตอน ตัวละครแต่ละคนมีมิติ โดดเด่นทุกคนเลย

#12 I’m Not a Robot

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ บวกดราม่านิดๆ เกี่ยวกับคุณชายที่เป็นโรคประหลาดคือแพ้การสัมผัสมนุษย์อย่างรุนแรง ทำให้ต้องจ้างหุ่นยนต์มาอยู่เป็นเพื่อน ฟินมากเรื่องนี้ บางตอนก็ทำเอาดราม่าจนร้องไห้อะคิดดู 55555 เพลงประกอบละครเพราะ ดูเพลินมาก

#13 Black Knight

ซีรีส์เรื่องนี้ได้พระเอกในตำนานอย่าง คิมแรวอน มาร่วมแสดง เรื่องราวเกี่ยวกับชายที่มีรักแท้กับผู้หญิงคนหนึ่งเป็นระยะเวลากว่า 200 ปี  โดยเขาเดินทางข้ามเวลาเพื่อกลับมาตามหารักแท้อีกครั้ง โรแมนติกมากกก จะมีมุขหยอดของพระเอกมาให้ชมเกือบทุกตอน

#14 Misty

ซีรีส์ทางช่องเคเบิ้ลที่มีเรตติ้งสูงแซงช่องหลักได้ เรื่องราวเกี่ยวกับผู้ประกาศข่าวยอดนิยม ถูกสงสัยในคดีฆาตกรรม จึงทำให้สามีของเธอซึ่งเป็นอัยการเข้ามาช่วย ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะไม่ลงรอยกัน  ต้องคาดเดาตลอดทั้งเรื่องว่าใครคือฆาตกร ลุ้นยันตอนสุดท้าย

#15 Wok of Love

ซีรีส์เกาหลีแนวชวนหิว โฟกัสไปที่อาหารจีน และเกี่ยวข้องกับการแก้แค้น ฟีลกู๊ดเบาเบา ดูไปหิวไป แนะนำว่าอย่าดูตอนดึก เพราะในเรื่องทำอาหารน่ากินจริงๆ 55555

#16 Sketch

เรื่องนี้ได้หนุ่มเรนมาแสดงนำ กับซีรีส์แนวนักสืบและสืบสวน เกี่ยวกับนักสืบหญิงที่สามารถเห็นอนาคตผ่านการสเก็ตซ์รูปภาพ ซึ่งเป็นข้อดีในการตามจับตัวฆาตกรต่อเนื่อง ลุ้น สนุก ปนดราม่า

#17 Live

แนะนำว่าเรื่องนี้ควรดูมากๆ เรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจในพื้นที่ต่างๆ ที่ไม่เน้นเจาะไปที่พวกนักสืบอะไรแบบนี้ แต่เป็นตำรวจสายตรวจธรรมดาๆ แต่ละตอนเราจะได้รู้ว่าพวกเขาทำงานกันอย่างไร ทำอะไรกันบ้าง รวมอารมณ์สุข ทุกข์ ปนเศร้า ดีมากกกก ไม่รู้จะชมอะไรแล้ว ได้หนุ่มกวางซูมาเล่นเป็นพระเอกด้วย

#18 Investigation Couple

เรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันของนักนิติวิทยาศาสตร์ อัยการ และนักสืบ ในแต่ละตอนก็จะมีคดีที่ต่างกันออกไป ได้ความรู้ด้านแนวการแพทย์เพิ่มขึ้นเยอะเลย

#19 Good Witch

การกลับมาอีกครั้งของนักแสดงสาวมากฝีมือ ลีดาเฮ โดยเรื่องนี้เธอมาในบทที่ต้องเล่นเป็นฝาแฝด ซึ่งแฝดคนพี่ต้องสลับตัวกับแฝดคนน้อง ที่มีอาชีพเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน จึงเกิดเรื่องราววุ่นๆ ขึ้น

#20 The Ghost Detective

ซีรีส์เกาหลีเรื่องราวสุดเข้มข้น แนวฆาตกรรมปนเรื่องราวลี้ลับของนักสืบเอกชนกับหญิงสาวที่มีความสามารถพิเศษ ซึ่งทั้งสองต้องร่วมงานกันเพื่อแก้ไขคดีที่น่าสะพรึงกลัว หากดูดีๆ จะมีคีย์หลักซ่อนอยู่ด้วยว่าซีรีส์ต้องการจะสื่อถึงอะไร

#21 100 Days My Prince

เรื่องราวย้อนยุคเกี่ยวกับองค์ชายรัชทายาทที่ถูกทำร้าย และต้องกลับมากอบกู้ตัวตนของตัวเองคืนมา ได้หนุ่มดีโอจากวง EXO มารับบทเป็นองค์ชายรัชทายาทด้วย

#22 The Beauty Inside

จากภาพยนตร์เกาหลีชื่อดังสู่ซีรีส์ตอนยาว เรื่องราวของ ฮันเซกเย ดาราสาวชื่อดังที่มีโรคแปลกประหลาดคือร่างกายของเธอมักเปลี่ยนไปเป็นคนอื่นทุกๆ เดือน กับพระเอกลูกเจ้าของสายการบินชื่อดัง ซอโดแจ ที่เป็นโรคไม่สามารถจดจำใบหน้าคนได้ หลังจากทั้งสองคนได้มาพบกัน ชีวิตของทั้งคู่ก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง

#23 The Player

 เรื่องราวของแก๊งค์นักต้มตุ๋นที่ขโมยเงินสกปรกที่ได้มาด้วยวิธีผิดกฎหมาย ซึ่งในทีมมีอัจฉริยะหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นนักแข่งรถ, แฮกเกอร์, นักสู้ และหัวหน้าทีมผู้มีเล่ห์เหลี่ยม ทำให้เห็นอีกด้านหนึ่งของเกาหลีว่าคนเรากระทำผิดมากน้อยแค่ไหน

#24 Terius Behind Me

สำหรับเรื่องนี้ได้ โซจีซบ รับบทเป็น พี่เลี้ยงเด็กแฝดแสบซนทั้ง 2 คน เป็นเรื่องราวของ โกแอริน ซึ่งสูญเสียสามีของเธอไปอย่างลึกลับ จนมีชายปริศนาเข้ามาเกี่ยวข้องในครอบครัวของเธอ ซีรีส์แนวสายลับเบาสมอง สอดแทรกความรักแบบผู้ใหญ่ อบอุ่นมากๆ แต่ไม่หวือหวา

#25 Let’s Eat  3

Let’s Eat ภาค 3 กลับมาคราวนี้ได้พระเอกคนเดิม ดูจุน จากวง Hilight ประกบคู่กับนางเอกตัวเล็กน่ารักอย่าง แบคจินฮี ภาคนี้เน้นโทนหนังสดใสรับหน้าร้อน และไม่พลาดเรื่องอาหารอร่อยๆ อีกเช่นเคย

#26 Mr. Sunshine

ซีรีส์เกาหลีในยุค 1871 ตัวเอกปฎิบัติหน้าที่เป็นทหารในกองทัพอเมริกา และมีเรื่องราวความรักของหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ นำทีมนักแสดงชั้นนำ โปรดักส์ชั่นควรค่าแก่การรอชม

#27 The Guest

ขอขึ้นหิ้งให้เป็นซีรีส์สุดน่ากลัวของปีนี้เลย หลอนและลุ้นทุกตอน เป็นแนวสืบสวนสอบสวน บวกกับอาชญากรรมที่โฟกัสเรื่องราวของพลังลึกลับ คนทรง และนักบวช ซึ่งพยายามขับไล่วิญญาณชั่วร้าย

#28 My Mister

เรื่องราวของการใช้ชีวิตระหว่างคนวัย 40 และ วัย 20 ที่ต้องผ่านชีวิตทุกข์ร้อนและแก้ไขปัญหาร่วมกัน ไม่ใช่ซีรีส์แนวใสใส เราจะได้เห็นบทบาทของสาวไอยูที่แตกต่างไปจากเดิม

#29 Secret Mother

ซีรีส์แนวลึกลับสืบสวนเกี่ยวกับเบื้องหลังความตายต่างๆ ที่คนในครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้อง เพิ่งฉายไป 4 ตอน ถือว่าเรื่องราวเข้มข้น น่าติดตามมากๆ

#30 Are You Human?

เรื่องราวของลูกชายทายาทมหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทใหญ่ ประสบอุบัติเหตุจนตกอยู่ในอาการโคม่า ทำให้แม่ของเขาต้องสร้างหุ่นยนต์แอนดรอยด์ที่เหมือนลูกชายเพื่อป้องกันอันตรายให้กับลูกชายที่เป็นมนุษย์จริงๆ  พล็อตเรื่องดี ลุ้น สนุก และมีโรแมนติกเล็กๆ จนทำให้เราหลงรักหุ่นยนต์ตัวนี้เลย

#31. What’s Wrong With Secretary Kim

เรื่องราวของรองประธานกับเลขาสาวที่ร่วมงานกันมานาน จนวันหนึ่งเลขาเกิดอยากลาออก ทำให้รองประธานต้องหาวิธีต่างๆ นาๆ ให้เธอกลับมาทำงานเหมือนเดิม เป็นซีรีส์เกาหลี Talk of the town ที่หลายคนพูดถึงและอยากเป็นเลขาคิม!!

จบกันไปแล้วสำหรับ 31 ซีรีส์เกาหลีขวัญใจมหาชน ประจำปี 2018 นี้ จะตามเก็บกันครบไหมน้าาา หลายเรื่องทั้งสนุก ครบรส ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ซีรีย์เกาหลน่าดู ซีรีส์เกาหลี ซีรีส์เกาหลี 2018 ซีรีส์เกาหลียอดนิยม
รีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’ เจ้าเด็ดย่านเยาวราช

Check Also

งานดีเหลือเกิน! คิมยองกวัง พระเอกซีรีส์ The Secret Life of My Secretary

ขอกรี๊ดแรง ๆ วั …

About pigskywalker

Human knowledge belongs to the world.
Previous 8 วิธีดูแลดวงตาให้สวยปิ๊งแลดูอ่อนเยาว์ ด้วยของใกล้ตัว
Next 3 ท่านอนที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อผิวหน้าไร้ริ้วรอยก่อนวัย
Don`t copy text!