เปิดประวัติ ‘ยู ซึงโฮ’ นักสืบทงแบค จากซีรีส์ Memorist – AkeruFeed
whalexmars
Home / CELEB & GURU / เปิดประวัติ ‘ยู ซึงโฮ’ นักสืบทงแบค จากซีรีส์ Memorist

เปิดประวัติ ‘ยู ซึงโฮ’ นักสืบทงแบค จากซีรีส์ Memorist

ใครที่เป็นคอซีรีส์สายสืบสวน หรือแฟนตาซีน่าจะได้ดูเรื่อง ‘Memorist’ กันมาแล้วใช่ไหมคะ นอกจากตัวซีรีส์จะสนุกและยังให้เราได้ลุ้นไปกับความลึกลับเหนือธรรมชาติของซีรีส์เรื่องนี้ตลอดแล้ว พระเอกหนุ่มของเราอย่าง ทงแบค หรือ ยูซึงโฮก็ทำให้หลายๆ คนตกหลุมรักในความเท่ ยิ่งเวลาทำหน้าครึมๆ เนี่ยตกสาวๆ ไปได้หลายคนเลย ใครที่อยากรู้จักหนุ่มคนนี้ให้มาขึ้น ตามมาเลย

รู้จักหนุ่ม ‘ยู ซึงโฮ’

ที่มา : Twitter

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ : ยู ซึงโฮ (유승호)

วันเกิด : 17 สิงหาคม 1993 ( อายุ 26 ปี )

ราศี : ราศีสิงห์

ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร

กรุ๊ปเลือด : A

การศึกษา :  โรงเรียนมัธยมแบคชิน

Instagram: @dandyoo93

ที่มา : Naver

เส้นทางการเป็นนักแสดง

ที่มา : ajeyarao

ก่อนอื่นต้องเท้าความก่อนว่า หนุ่มยู ซึงโฮเกิดที่อินชอน เป็นน้องคนเล็ก ครอบครัวของเขาค่อนข้างมีฐานะที่ลำบาก ในปี 1999 คุณแม่ของเขาได้ส่งรูปไปที่บริษัทโฆษณา ทำให้เขาได้เดบิวต์ในโฆษณาโทรศัพท์มือถือ หลังจากนั้นก็ได้เข้าสู่วงการการแสดงในปีถัดมา ได้มีผลงานทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ โดยภาพยนตร์เรื่อง ‘The Way Home’ ในปี 2002 ซึงโฮรับบทเป็น เด็กในเมืองที่ต้องมาใช้ชีวิตช่วงปิดเทอมที่บ้านคุณย่าซึ่งพิการทางการได้ยิน แม้จะเป็นหนังต้นทุนต่ำแต่ประสบความสำเร็จอย่างพลุแตก เพราะมีคนเข้าชมกว่า 4 ล้านคนเลย ทำให้เขาได้กลายเป็น ‘น้องชายแห่งชาติ’ หลังจากนั้น เขาก็ได้ปรากฎตัวทั้งในภาพยนตร์ และซีรีส์อีกเพียบ ทั้ง The King And I, Queen Seondeok, Immortal Admiral Yi Sunsin

ที่มา : Jenskdramareview

เมื่อซึงโฮเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เขาได้รับบทที่ท้าทายขึ้น เพราะเลื่อนขั้นขึ้นเป็นนักแสดงหลักในเรื่อง Master of Study, เรียนการใช้ดาบ และ Martial Arts เพื่อรับบทนักฆ่า ในเรื่อง Warrior Beak Dong soo และอีกหนึ่งบทบาทที่ทำให้เขาได้รับฉายา โซจีซบรุ่นเด็ก ก็คือ การแสดงในมิวสิควิดีโอ ‘Eraser’ ของ So jisub feat. Mellow โดยเล่นคู่กับสาว ปาร์ค ชินฮเยนั่นเอง และยังได้ออกโฟโต้บุ๊ก Travel Letter, Spring Snow, And… หลักจากที่ออกโฟโต้บุ๊กแล้วหนุ่มยูซึงโฮก็ได้เข้ากรม รับใช้ชาติค่ะ

ที่มา : pollyoflove
ที่มา : hellokpop

หลังจากเสร็จสิ้นการรับใช้ชาติแล้ว ผลงานแรกที่หนุ่มยูซึงโฮมาฝากกันก็ได้คือ MV ‘You From The Same Time’ โดยวง Naul ในปี 2015 และหลังจากนั้นได้ปรากฎตัวในซีรีส์ Imaginary Cat ด้วยความเป็นหนุ่มรักแมว เรื่องนี้น่ารักมากๆ และในปี 2017 ซึงโฮได้รับบท รัชทายาทอีซอน ในเรื่อง Ruler Master of the Mask พร้อมกับหนุ่มคิมมยองซู ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับเรทติ้งดีมาก และกับบทบาทล่าสุด ปี 2020 กับบทบาทของนักสืบทงแบก ในเรื่อง Memorist  เป็นเรื่องราวของตำรวจนักสือที่มีพลังเหนือธรรมชาติ สามารถอ่านความทรงจำของคนอื่นได้ และได้ร่วมมือกับ อี เซยอง นักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากร เพื่อไล่ล่าฆาตกรรมต่อเนื่อง ใครที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับสือสวนแฟนตาซีต้องดูเลย!

ที่มา : onehallyu
ที่มา : mydramalist

ผลงานซีรีส์

ที่มา : omonatheydidnt
  • 2000 – Daddy Fish (MBC)
  • 2001 – Boys Don’t Cry (MBC)
  • 2001 – It Happened in the Parking Lot (MBC)
  • 2003 – All That Ramen (MBC)
  • 2003 – Winter Bird’s Dream (MBC)
  • 2003 – Love Letter (MBC)
  • 2004 – Hi, Clementine (MBC)
  • 2004 – Sweet Buns (MBC)
  • 2004 – Immortal Admiral Yi Sun-sin (KBS1)
  • 2004 – Precious Family (KBS2)
  • 2005 – Sad Love Story (MBC)
  • 2005 – Magic Warrior Mir&Gaon (KBS2)
  • 2006 – Beating Again (Tooniverse)
  • 2007 – The King and I (SBS)
  • 2007 – The Legend (MBC)
  • 2009 – Queen Seondeok (MBC)
  • 2009 – You’re Beautiful (SBS)
  • 2010 – Master of Study (KBS2)
  • 2010 – Flames of Desire (MBC)
  • 2011 – Warrior Baek Dong Soo (SBS)
  • 2012 – Operation Proposal (TV Chosun)
  • 2012 – Arag and the Magistrate (MBC)
  • 2012 – Missing You (MBC)
  • 2013 – Homo Academicus (KBS1) พากย์เสียง
  • 2015 – Imaginary Cat (MBC Every1)
  • 2015 – 2016 – Remember (SBS)
  • 2017 – Rular Master of The Mask (MBC)
  • 2017 – 2018 – I’m Not a Robot (MBC)
  • 2018 – Player (OCN)
  • 2018 – 2019 – My Stranger Hero (SBS)
  • 2020 – Memorist (tvN)
ที่มา : Pantip

ผลงานภาพยนตร์

ที่มา : Pinimg
  • 2002 – The Way Home
  • 2003 – Happy Ero Christmas
  • 2004 – Don’t Tell Papa
  • 2006 – Hearty Paws
  • 2008 – Unforgettable
  • 2009 – Astro Boy
  • 2009 – City of Fathers
  • 2009 – 4th Period Mystery
  • 2011 – Leafie, A Hen into the Wild (พากย์เสียง)
  • 2011 – Blind
  • 2012 – Fragment of Sweet Memories (หนังสั้น 3D)
  • 2015 – Joseon Magician
  • 2016 – Seondal : The Man Who Sells The River
ที่มา : Popcornfor2

ผลงานเพลง

  • 2010 – I Believe in Love : Yoo Seung ho Feat. IU

ผลงานหนังสือ

ที่มา : Qoo10
  • 2013 – Travel Letter, Spring Snow, And ….

5 ข้อที่จะช่วยให้รู้จักหนุ่มยู ซึงโฮให้มากขึ้น

ที่มา : instagram 

Q : สาวในสเป็คของหนุ่มยูซึงโฮ ?

A : หญิงสาวที่รุ่นราวคราวเดียวกับผม มีลุคที่ดูอินโนเซนท์ มีผมยาวเป็นลอน และแน่นอนว่าต้องชอบสัตว์ด้วยนะ

Q : คิดว่าตอนไหนที่ตัวเองหล่อที่สุด

A : ตอนที่ผมไม่พูด แค่อยู่เฉยๆ เพื่อนบอกผมตลอดว่า ‘นายดูหล่อ ดูเท่มากเวลาที่เงียบๆ’ ผมได้ยินแบบนี้บ่อยๆ เลย

ที่มา : Wattpad

Q : ผลงานการแสดงที่อยากลอง ?

A :  ผมกำลังมองหาบทบาทที่เหมาะสม ก็จะพยายามเลี่ยงบทที่เหมือน หรือทับซ้อนกับบทเดิมๆ ที่เคยทำ เพราะจะได้ลองสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

Q : ใกล้จะเข้าสู่ 20 ปีที่ได้เข้าสู่วงการบันเทิงแล้ว คิดอย่างไรที่ได้เป็นนักแสดงมานานขนาดนี้

A : แม้ผมจะไม่ค่อยเก่งในเรื่องไหนมาก แต่ผมก็ได้เป็นนักแสดงมากว่า 20 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายบทที่ผมอยากลอง อยากที่จะเผยให้เห็นภาพลักษณ์ใหม่ๆ ทุกครั้ง

ที่มา : instagram

Q : ยูซึงโฮ รับเลี้ยงแมวที่ต้องการความช่วยเหลือ ?

A : หลายๆ คนอาจจะเห็นจากในไอจีแล้วว่าเค้าได้เลี้ยงแมว ชื่อว่า โกมิ กับ โดริ ที่รับเลี้ยงมาจากยูทูปเบอร์ gabsupasture เพราะว่าเขามีแมวเยอะแล้ว และอาจจะเลี้ยงไม่ไหว ยู ซึงโฮจึงได้พูดคุยกับเขาว่าอยากจะรับไปดูแล บอกเลยว่าทั้งสองตัวนี้กลายเป็นอีกหนึ่งสีสันให้หนุ่มยูซึงโฮเลย

ที่มา : Soompi
ที่มา : Kissme2145

ได้รู้จักประวัติและผลงานของทงแบก หรือหนุ่มยูซึงโฮกันไปแล้ว ใครที่กำลังมองหาซีรีส์สนุกๆ ช่วงนี้พี่อะเครุของแนะนำ  Memorist เลยนะ ใครที่อยากติดตามภาพชีวิตประจำวันของหนุ่มยู ซึงโฮก็ตามกันไปที่ Instagram : @dandyoo93   ได้เลย

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

memorist ซีรีส์เกาหลี พระเอกเกาหลี ยู ซึงโฮ โอปป้า
น้ำดื่มวิตามิน วิตอะเดย์After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดดสูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิกรีวิว 5 สูตรแพนเค้กทำเองง่ายๆ หนานุ่ม อร่อยมาก! Imperialplant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล

Check Also

เปิดเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยใส แบบสาวๆ วง Twice

เห็นผิวของสาวๆ …

Previous รวม 20 ซีรีส์เกาหลีน่าดูใน Netflix #ดูซีรีส์ที่บ้านยาวไป
Next รวม 10 มาม่ารสแปลก แต่อร่อยเลิศไม่ซ้ำ!!
Don`t copy text!