Now Reading
แนะนำ 12 ที่กดสิวใช้ดี พร้อมวิธีกดสิวที่ถูกต้อง ผิวใสไร้สิว

แนะนำ 12 ที่กดสิวใช้ดี พร้อมวิธีกดสิวที่ถูกต้อง ผิวใสไร้สิว

สิว ปัญหาที่ไม่เล็กสิวๆ เหมือนชื่อค่ะ เพราะสิวกับผิวหน้าถือเป็นของคู่กันเลยสำหรับคนที่ผิวมัน แต่สิวมักจะก่อให้เกิดความกังวลใจ ดูผิวของเราไม่เรียบเนียนสวยใส ที่จริงสิวก็เกิดจากฮอร์โมนของแต่ละคน การรักษาผิวให้ไม่มีสิวก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนเลือกทำ ไม่ว่าจะทายา เลือกใช้ครีมรักษาสิว ไปพบแพทย์ หรือการกดสิวด้วยตัวเอง วันนี้พี่อะเครุจะพาทุกคนไปรู้จักเรื่องสิวๆ รวมถึง แนะนำที่กดสิวใช้ดีด้วยนะ

รู้จักประเภทของสิว

สิวเกิดขึ้นมจากฮอร์โมนในร่างกายของเรา เพราะฮอร์โมนมีหน้าที่ในการสร้างต่อมไขมัน เมื่อต่อนที่เรากำลังเข้าช่วงวัยรุ่น ก็จะถูกกระตุ้นให้ผลิตไขมันส่วนเกินออกมาได้ ในผู้ชายก็จะเกิดในช่วงวัยรุ่น ส่วนผู้หญิงเนี่ยฮอร์โมนจะผันผวนตลอดในช่วงที่มีประจำเดือน ตั้งครรภ์ หรือหมดประจำเดือน นอกจากนี้เราอาจจะเป็นสิวได้จากการที่ใช้ครีม หรือยาต่างๆ แล้วเกิดอาการแพ้ได้เช่นกันนะ เราไปดูชนิดของสิวทั่วไปที่เรามักจะพบกันดีกว่า

 • สิวอุดตัน (Comedone)

สิวชนิดนี้เราพบบ่อย มีลักษณะเป็นเม็ดตุ่ม หรือผื่นเกิดจากการที่ต่อมไขมันอุดตัน มักจะพบบริเวณหน้าผาก แก้ม จมูก ยิ่งตอนที่ร้อนๆ เนี่ยมักจะพบได้ง่ายเลย

 • สิวหัวดำ (Blackheads)

สิวหัวดำ เรียกอีกอย่างว่าสิวหัวเปิด เป็นจุดเล็กๆ ที่สิวกลายเป็นสีดำเพราะว่ามีการทำปฏิกริยาของน้ำมันกับออกซิเจน ทำให้กลายเป็นสีดำเนี่ยเอง

 • สิวหัวขาว (Whiteheads)

ส่วนสิวหัวขาวก็จะเป็นสิวอุดตันที่มีผิวหนังด้านบนปิดอยู่ จะเป็จชนิดที่ไม่มีหัวให้กดออก ถ้ายิ่งกดจะทำให้ทะลักกลับไปที่ผิว เนื้อเยื่อจะเกิดการเสียหายได้นะ

 • สิวหัวหนอง (Pustule)

สิวชนิดนี้ลักษณะจะเป็นไตสีแดงเล็ก พัฒนามาจากสิวตุ่มนูนแดง มีหัวหนองอยู่ เกิดจากการอักเสบใกล้ชั้นผิวหนังด้านบน ทำให้มีเม็ดเลือดขาวเข้ามาจัดการกับแบคทีเรียและสิ่งแปลกปลอมต่างๆ จนทำให้เกิดหัวหนอง

 • สิวชนิดตุ่มนูนแดง (Papule)

สิวชนิดนี้จะเป็นหัวไตแข็ง จะมีอาการแดงและเจ็บ หรืออาจจะแสบได้ สิวชนิดนี้พัฒนามาจากสิวอุดตัน และถ้ารักษาไม่ดีก็จะกลายเป็นสิวหัวหนอง

 • สิวหัวช้าง (Cysts)

แค่คิดก็เจ็บมากแล้วค่ะสิวชนิดนี้ ลักษณะจะคล้ายกับสิวอักเสบแดงเป็นก้อน แต่จะมีถุงซึสต์ใต้ผิวหนังอีกด้วย ถ้าโดนจะเจ็บมากๆ เลย สิวชนิดนี้แนะนำให้พบแพทย์อย่างเดียวเลยนะ ไม่งั้นผิวของเราอาจจะเป็นแผลได้

ชนิดของที่กดสิว

เวลาที่เราไปทำทรีทเมนต์ผิวก็จะเห็นเจ้าอุปกรณ์ชิ้นเล็กตัวนี้ที่ทำมาจากเหล็ก และมีวงกลมตรงปลาย สามารถใช้กำจัดสิวอุดตัน ทั้งแบบหัวดำ และหัวขา; โดยเมื่อกดเบาๆ เจ้าสิวก็จะออกมา โดยจะมีชนิดที่ต่างกัน 5 แบบ

 • Lancet : เป็นที่กดสิวที่หัวเล็กมากๆ  ตรงปลายจะเป็นหัวแหลมไว้สำหรับสะกิดหัวสิว ให้สามารถออกมาได้ โดยหัวอีกฝั่งมักจะเป็นห่วงที่กดสิว
 • Spoon Extractor : แบบนี้จะรูปร่างเหมือนกับช้อนที่มีรูตรงกลางเลย แบบนี้จะสามารถแนบสนิทกับหัวสิวอุดตันได้อย่างดี แค่กดเบาๆ สิ่งสกปรกต่างๆ ก็จะออกจากผิวหนังได้
 • Angled Loop : เหมาะกับคนที่มีสิวอุดตันในที่เข้าถึงยาก เช่น ข้างจมูก หรือบริเวณหู เพราะส่วนห่วงที่กดจะค่อนข้างยาว
 • Small Loop : เป็นห่วงขนาดเล็ก มันจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ
 • Flat Loop : แบบนี้ห่วงจะเป็นที่กดสิวแบบแบน เหมาะกับกดสิวหัวดำ จะไม่ค่อยทำให้ผิวระคายเคือง

แชร์ 12 ที่กดสิวใช้ดี

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย ที่กดสิวที่ใช้ดีจะมียี่ห้อไหนบ้าง และราคาหลักสิบ หลักร้อยเท่านั้นเอง เดี๋ยวนี้มีเป็นปากกากดสิวด้วยนะ ถ้าใครไม่สะดวกใจจะกดเอง แนะนำให้ไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดีกว่า เพราะอาจจะทำให้เกิดรอย หรืออักเสบกว่าเดิมได้ แต่ถ้าใครใช้เป็นแล้ว ไปดูกันค่ะว่ามียี่ห้ออะไรบ้าง

ที่กดสิว Miltex

เรียกได้ว่าที่กดสิวอันนี้ เสิร์ชมาก็เจอเป็นชื่อแรกๆ เลย เป็นที่กดสิวจากประเทศเยอรมนี ทำมาจากสแตนเลสอย่างดี สามารถกดสิวได้ง่าย ไม่ขึ้นสนิมง่าย ช่วยลดการเกิดรอยช้ำจากการกดสิวด้วย ขนาดจะะอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 10 เซนติเมตร มี 2 หัวนะ เข้าบริเวณสิวที่เกิดที่ซอกจมูกได้ดี ราคาจะค่อนข้างสูง

ผลิตภัณฑ์ ที่กดสิว Miltex
จุดเด่น ที่กดสิว 2 หัว เป็นหัวแบบ Flat loop สามารถเข้าซอกจมูก หรือสิวที่หูได้ดี
ราคา 1,500 บาท
สถานที่ซื้อ Lazada และ Shopee

ที่กดสิว Manicare

มานิแคร์เป็นแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์ความงามที่มียอดขายอันดับ 1 ในออสเตรเลีย ที่กดสิวอันนี้ทำมาจากสแตนเลส น้ำหนักค่อนข้างเบา จะมี 2 ด้านด้วยกัน เป็นด้านปลายแหลมสำหรับสะกิดหัวสิว และด้านห่วงแบบขนาดเล็กสำหรับกดสิวออก

ผลิตภัณฑ์ ที่กดสิว Manicare
จุดเด่น ที่กดสิว 2 หัว เป็นหัวแบบห่วงหัวกลม และปลายแหลมไว้สะกิด
ราคา 295 บาท
สถานที่ซื้อ Central, Lazada และ Shopee

ที่กดสิว Watsons

ใครที่หาที่กดสิวราคาไม่เกินร้อย แถมยังหาง่ายแค่เดินเข้าวัตสันก็เจอแล้วจ้า ที่กดสิวแถมมีปลอกสำหรับเก็บด้วย ทั้งช่วยรักษาความสะอาดและไม่ทำให้คมไปเกี่ยวอย่างอื่นด้วยนะ มี 2 หัวเป็นแบบหัวห่วงกลมและปลายแหลมสำหรับสะกิดสิว

ผลิตภัณฑ์ ที่กดสิว Watsons
จุดเด่น ที่กดสิว 2 หัว เป็นหัวแบบห่วงหัวกลม และปลายแหลมไว้สะกิด มีซองสำหรับเก็บ
ราคา 59 บาท
สถานที่ซื้อ Watsons, Lazada และ Shopee

ที่กดสิว หมอมวลชน

ที่กดสิวจากคลินิกดูแลผิวชั้นนำของประเทศไทย ใช้สำหรับสิวหัวอุดตันโดยเฉพาะเลยนะ ทำจากสแตนเลส มี 2 หัวด้วยกันเป็นห่วงแบบรี Flat Loop ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ที่จับตรงกลางมีกันลื่น จับง่าย ขนาดเล็ก

ผลิตภัณฑ์ ที่กดสิว หมอมวลชน
จุดเด่น ที่กดสิว 2 หัว เป็นหัวแบบ Flat Loop ขนาดเล็กและใหญ่
ราคา 195 บาท
สถานที่ซื้อ คลินิกหมอมวลชน, Lazada และ Shopee

ที่กดสิว คิเนพิน

แบรนด์นี้สาวๆ อาจจะยังไม่เคยได้ยิน เป็นแบรนด์ที่วางขายในห้างสรรพสินค้าทั่วไปด้วยนะ มี 2 หัวเป็นหัวแหลมสำหรับสะกิดแต่สามารถหมุนเก็บปลายแหลมได้ ดีมากๆ เลย และมีหัวห่วง Angled Loop สำหรับกดสิว คุณภาพดี ทนทานและใช้งานได้นาน

ผลิตภัณฑ์ ที่กดสิว คิเนพิน
จุดเด่น ที่กดสิว 2 หัว เป็นหัวแบบAngled Loop และปลายแหลมที่สามารถหมุนเก็บได้
ราคา 85 บาท
สถานที่ซื้อ Big C, Lazada และ Shopee

ปากกากดสิว Mole Pen

แบบปากกาก็มีนะ ที่จับอาจจะค่อนข้างใหญ่นิดนึง จะมีหัวสำหรับเปลี่ยน ทั้งหัวแบบปลายแหลมไว้สะกิดสิว และหัวสำหรับกำจัดกระ แต่อาจจะไม่ถนัดเท่าแบบที่กดสิวทั่วไป สามารถใช้เพื่อกำจัดกระหูดได้ด้วย

ผลิตภัณฑ์ ปากกากดสิว Mole Pen
จุดเด่น เป็นปากกาสำหรับกดสิว มีหัวปลายแหลมสำหรับสะกิดหัวสิว ใช้กำจัดกระหูด
ราคา 259 บาท
สถานที่ซื้อ Lazada และ Shopee

ชุดที่กดสิว Banzai

ซื้อ 1 ได้ถึง 3 เลยจ้าอันนี้ เป็นชุดที่กดสิวทำมาจากสแตนเลสอย่างดี ใช้ได้นาน 1 กล่องมี 3 ชิ้น มีที่กดสิว 2 อันคือ ปลายแหลม – ห่วงกลม ห่วงแบบช้อน-ห่วงกลม และแหนบสำหรีบคีบ คุ้มมากๆ ไม่ทำลายผิวหน้า

See Also

ผลิตภัณฑ์ ชุดที่กดสิว Banzai
จุดเด่น มี 3 ชิ้น คือ ที่กดสิว 2 หัว 2 ชิ้น และแหนบคีบ คุ้มราคา
ราคา 75 บาท
สถานที่ซื้อ Lazada และ Shopee

ที่กดสิว Justbuy รุ่น CY1036

ที่กดสิวจากแบรนด์ Just Buy จะมีที่กดสิว 2 อันใน 1 ซอง ที่กดสิว 2 หัว ทั้งแบบปลายแหลมสำหรับสะกิดหัวสิว และหัวกลม แต่ที่กดสิว 2 อันจะมีทั้งยาวและสั้น เหมาะสำหรับพกไปเที่ยวค่ะ กดแล้วไม่ทำให้มีรอยแดง รอยช้ำ และไม่ทำลายผิวหน้าด้วยนะ

ผลิตภัณฑ์ ที่กดสิว Justbuy รุ่น CY1036
จุดเด่น มี 2 ชิ้น คือ ที่กดสิว 2 หัว ปลายแหลมและหัวกลม ขนาดยาว และขนาดพกพา
ราคา 60 บาท
สถานที่ซื้อ Robinson, Lazada และ Shopee

ที่กดสิว Lucky Trendy

ที่กัดสิวสัญชาติญี่ปุ่น สีชมพูน่ารักแถมมีลายหัวใจด้วยนะ มีที่กดสิวแบบ Flat Loop สำหรับกดหัวสิวอุดตัน และอีกด้านเป็นแหนบสำหรับดึงหัวสิว ทำมาจากสแตนเลส ทนทาน ถ้าใช้ควบคู่กันจะยิ่งกำจัดสิวได้ดีเลย

ผลิตภัณฑ์ ที่กดสิว Lucky Trendy
จุดเด่น มี 2 ด้าน ด้านนึงเป็นที่กดหัวสิวแบบแบน อีกด้านเป็นแหนบสำหรับดึงหัวสิว
ราคา 165 บาท
สถานที่ซื้อ Watsons, Lazada และ Shopee

ที่กดสิว Malian Acne Clip

ที่กดสิวยี่ห้อมาเลี่ยนจะหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เสริมสวย ราคาไม่แรง มี 2 ด้าน เป็นปลายแหลมสำหรับสะกิดสิว และที่กดหัวสิวแบบห่วงกลม ยาวประมาณ 11 เซนติเมตร เหมาะสำหรับสิวที่หัวเปิดแล้ว ที่กดสิวค่อนข้างเรียวเล็ก

ผลิตภัณฑ์ ที่กดสิว Malian Acne Clip
จุดเด่น มี 2 ด้าน เป็นปลายแหลมสำหรับสะกิดสิว
ราคา 50 บาท
สถานที่ซื้อ ร้านอุปกรณ์เสริมสวย, Lazada และ Shopee

ที่กดสิว PYK ที่กดสิว 2 หัวและเข็มเจาะ

ราคาเบาๆ แถมได้ที่กดสิวไป 2 แท่งเลย ทำจากสแตนเลส ใช้ได้กับสิวที่หัวเปิดแล้ว มีทั้งต้านปลายแหลม ห่วงกลม และแบบห่วงช้อน Spoon Extractor ค่ะ สามารถเลือกได้เลยว่าเราเหมาะกับแบบไหน และอย่าลืมทำความสะอาดก่อนใช้ทุกครั้ง

ผลิตภัณฑ์ ที่กดสิว PYK ที่กดสิว 2 หัวและเข็มเจาะ
จุดเด่น มี 2 แท่ง มีทั้งด้านปลายแหลม ห่วงกลม และแบบห่วงช้อน Spoon Extractor
ราคา 50 บาท
สถานที่ซื้อ ร้านอุปกรณ์เสริมสวย, Lazada และ Shopee

ที่กดสิว Puresunikibi

ชิ้นสุดท้ายที่เอามาแนะนำกัน เป็นชุดสำหรับกดสิวที่มี 7 ชิ้น ทำจากสแตนเลสแท้ มีน้ำหนัก มีทั้งหมด 14 หัวกดเลย นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีทั้งหัวแบบปลายแหลม Spoon Extractor แบบแบน แบบห่วง แบบรี ขนาดเล็กและใหญ่สามารถเลือกใช้ได้

ผลิตภัณฑ์ ที่กดสิว PYK ที่กดสิว 2 หัวและเข็มเจาะ
จุดเด่น มี 7 แท่ง ที่กดสิวหัวแบบปลายแหลม Spoon Extractor แบบแบน แบบห่วง และแบบวงรี
ราคา 199 บาท
สถานที่ซื้อ ร้านอุปกรณ์เสริมสวย, Lazada และ Shopee

วิธีใช้ที่กดสิว

ที่กดสิวไว้สำหรับกำจัดสิวหัวขาว และหัวดำ เป็นอุปกรณ์เล็กๆ ที่จะมีด้านที่ไว้สำหรับสะกิด และห่วงกดสิว โดยดีไซน์มาเพื่อสำหรับกำจัดสิวโดยไม่ทำให้ผิวของเราเสียหาย มาดูวิธีที่จะช่วยให้เรากดสิวด้วยตัวเองอย่างปลอดภัย และถูกวิธีกัน

 1. ทำความสะอาดผิวหน้าให้เรียบร้อย โดยล้างอย่างอ่อนโยน ไม่ถูแรง ให้ใช้การล้างด้วยปลายนิ้ว แล้วซับให้แห้ง
 2. เปิดรูขุมขน เพื่อที่จะได้กดสิวได้อย่างง่ายขึ้น โดยอังผิวด้วยน้ำอุ่นๆ
 3. ทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการกดสิว โดยใช้แอลกอฮอล์ชุบสำลีเช็ดบริเวณผิว และทำความสะอาดที่กดสิวก่อนใช้เช่นกัน
 4. เลือกขนาดของที่กดสิวที่เหมาะกับสิวของเรา โดยสิวหัวขาว และสิวหัวดำที่เปิด เล็งให้หัวสิวอยู่กลางห่วง กดเบาๆ ให้ทำมุม 45 องศาจนสิวออกให้หมด เพราะถ้าออกไม่หมดจะเกิดสิวซ้ำ
 5. สำหรับสิวหัวดำ อาจใช้ด้านเข็มแหลมสะกิดบริเวณจุดนูนของหัวสิว เพื่อให้สามารถกดสิวออกมาได้ (หากไม่เคยใช้ด้านแหลม ไม่แนะนำให้ทำเองนะคะ)
 6. ใช้สำลีชุบน้ำเกลือสำหรับล้างแผล เช็ดให้ทั่วเพื่อฆ่าเชื้อ
 7. ทายาแต้มสิวเป็นประจำ เพื่อช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น

วิธีรักษาสิวและป้องกันสิว

เห็นแบบนี้เรื่องของสิวก็เป็นอีกสิ่งที่เราควรใส่ใจ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็คงอยากจะมีผิวหน้าทีดูดี ปราศจากสิว วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยป้องกันสิวให้ไกลจากผิวของเราทำได้ไม่ยากเลยนะ

 1. ทำความสะอาดสิ่งที่ต้องสัมผัสกับหน้าของเรา เช่น ปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน ตุ๊กตา หน้าจอโทรศัพท์ แปรงแต่งหน้า เป็นประจำ
 2. เลี่ยงการสัมผัสใบหน้า และล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ
 3. ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด หากแต่งหน้าต้องล้างเครื่องสำอางให้สะอาดทุกครั้งด้วยที่ล้างเครื่องสำอาง
 4. หากผิวแพ้ง่าย ให้เลือกใช้เครื่องสำอาง สกินแคร์ และที่ทำความสะอาดผิวสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เพื่อเลี่ยงการแพ้ หรือระคายเคืองผิว
 5. พักผ่อนให้เพียงพอ เลี่ยงสภาวะที่ทำให้เกิดความเครียด เพราะจะทำให้เกิดสิวได้ง่าย
 6. หากมีสิวค่อนข้างมาก หรืออยู่ในระดับอักเสบ ควรพบผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง เพื่อได้รับการรักษาที่ถูกต้อง

ผิวหน้าของเราถ้าเกิดมีปัญหาแล้วจะกลับมาสวยใส เหมือนเดิมได้ค่อนข้างยาก และต้องใช้เวลานานเลย ถ้าใครมีปัญหาสิวก็ลองหาวิธีรักษา อาจจะเปลี่ยนการล้างหน้า เปลี่ยนเครื่องสำอาง หรือถ้าไม่ดีขึ้นก็แนะนำให้ไปพบแพทย์ จะได้กลับมาผิวดีเหมือนเดิม

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top