Now Reading
แนะนำ 10 ที่ลอกสิวเสี้ยนใช้ดี หาซื้อง่าย จมูกเนียนสวย

แนะนำ 10 ที่ลอกสิวเสี้ยนใช้ดี หาซื้อง่าย จมูกเนียนสวย

เวลาส่องกระจกแล้วเจอจุดดำๆ บนจมูกหรือรู้สึกว่าจมูกไม่เรียบเนียน บางทีก็ขัดใจอยู่เหมือนกัน ซึ่งการกำจัดสิวเสี้ยนให้หายไปอย่างถาวรเป็นเรื่องยากค่ะ แต่ก็มีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ช่วยเราบรรเทาปัญหานี้ได้ ทั้งแผ่นลอกสิวเสี้ยน บาล์มขัดสิวเสี้ยน ครีมสำหรับกำจัดสิวเสี้ยน หรือบางคนก็ใช้เครื่องกำจัดสิวเสี้ยนซะเลย โดยวันนี้พี่อะเครุเอาตัวเลือกสำหรับการกำจัดสิวเสี้ยนที่สามารถทำเองได้ที่บ้านมาฝากกัน ให้จมูกของเราเรียบเนียนสุดๆ ในราคาหลักสิบ หลักร้อย จนถึงหลักพัน ใครชอบอันไหนก็ไปลองดูได้เลย

วิธีการกำจัดสิวเสี้ยน

เห็นสิวเสี้ยนเยอะๆ แล้วมันปวดใจ อยากจะทำให้หายไปตลอดเลยค่ะ หลายคนก็คงสงสัยว่า สิวเสี้ยนเกิดได้อย่างไร ที่จริงสิวเสี้ยนเกิดจากความผิดปกติของต่อมรูขุมขน โดยมีลักษณะเป็นจุดดำๆ ตามใบหน้า มักพบที่ปลายจมูก หน้าผาก  และข้างแก้ม

รศ.นพ. ปารยะ อาศนะเสน สาขาวิชาโรคจมูกและโรคภูมิแพ้ ภาควิชาโสต นาสิก ลาริงซ์ คณแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวถึงการเกิดของสิวเสี้ยนไว้ว่า

กลไกการเกิดของสิวเสี้ยน ปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด แต่เชื่อว่าเกิดจากการสร้างเซลล์ขนมากผิดปกติ โดยมักจะเกิดบริเวณที่มีต่อมไขมันมาก ดังนั้นผู้ที่มีผิวมัน หรือบางบริเวณของผิวหนังที่มันมักจะเกิดสิวเสี้ยนได้ง่าย การเกิดสิวเสี้ยนมักเริ่มจาก มีการอุดตันเกิดขึ้นที่ท่อของต่อมไขมัน หรือต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ มีการผลิตไขมันออกมาสู่ผิวจำนวนมาก จึงเกิดการอุดตันในรูขุมขน คล้ายคลึงกับสิวที่เกิดตามธรรมชาติ และไขมันที่ถูกสร้างขึ้นนั้น จะรวมตัวกับเซลล์ชั้นขี้ไคล จากผนังท่อ กลายเป็นก้อนที่เรียกว่า คอมีโดน ( ที่มา : คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพบาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล)

โดยการรักษาสิวเสี้ยนสามารถทำได้หลายวิธีเลย ใครที่อยากกำจัดสิวเสี้ยนออกไปก็สามารถทำได้เอง และทำโดยแพทย์ได้เช่นกัน แต่แนะนำว่าไม่ควรกำจัดบ่อยจนเกินไปนะคะ

  • ใช้ยาทาเพื่อรักษาสิว

ยาที่ใช้ในการทารักษาสิวสามารถใช้กรด Retinoic ( กรดวิตามินเอ) ที่ช่วยละลายการอุดตันต่อมไขมัน ลดการเกาะตัวของเซลล์ผิวหนัง ช่วยป้องกันการเกิดสิวเสี้ยนใหม่ แต่ว่าไม่ควรใช้ในปริมาณที่เยอะเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองและผิวลอกได้

  • มาสก์ไข่ขาว

วิธีนี้เห็นกันบ่อยเลยค่ะ คือการเอาไข่ขาวมาทาบางๆ ที่บริเวณแก้มหรือจมูก จากนั้นเอากระดาษซับมันหรือทิชชู่บางๆ แปะทับ แล้วดึงออกเมื่อแห้ง

  • ใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน

การใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนน่าจะเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดเพราะเพียงนำแผ่นแปะ แปะบริเวณจมูกและทิ้งไว้ระยะหนึ่ง แล้วดึงออก แต่ก็ไม่สามารถกำจัดสิวเสี้ยนได้หมดนะ

  • ใช้มาสก์ชาโคล

ช่วงนี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับที่ลอกสิวเสี้ยนส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของชาโคล เพราะจะช่วยดีท็อกซ์ผิว และทำความสะอาดผิวในระดับลึกได้ดี

  • การเลเซอร์

วิธีนี้อาจจะใช้เงินเยอะน้อย แต่ก็ได้ผลดีค่ะ เพราะการเลเซอร์จะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้มากกว่า 50% เลยทีเดียว และเมื่อทำหลายครั้งจะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้เกือบหมด แต่สิวเสี้ยนก็สามารถเกิดใหม่ได้อีกเช่นกัน

10 ที่ลอกสิวเสี้ยนใช้ดี จมูกเนียนสวย

ที่ลอกสิวเสี้ยนเป็นไอเทมที่หลายๆ คนเคยใช้กันแน่นอน ราคาก็อาจจะแพงนิดนึง ถ้าเทียบกับการใช้หนึ่งครั้ง แต่ก็ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนตัวกวนใจไปได้นะ อาจจะชั่วคราวแต่ก็ช่วยให้แต่งหน้าได้สวยขึ้น เราไปดูกันว่ามีที่ลอกสิวเสี้ยนยี่ห้อไหนดีๆ และราคาถูกใจเราบ้าง

Biore pore pack cleansing strips

บีโอเร เป็นยี่ห้อที่คนที่มองหาแผ่นลอกสิวเสี้ยนคงเคยลองใช้กัน เพราะหาซื้อง่ายและมีริวิวเยอะด้วย  ตัวนี้เป็นแผ่นขจัดสิวเสี้ยนและไขมันอุดตันที่สะสมอยู่ในรูขุมขน ช่วยลดความมันได้ด้วยนะ เพราะมีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กำจัดสิวเสี้ยนได้ดี มีทั้งแบบสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย

สินค้า Biore pore pack cleansing strips
จุดเด่น ขจัดสิวเสี้ยนและไขมันอุดตันที่สะสมอยู่ในรูขุมขน ช่วยลดความมันด้วยถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น
ราคา 115 บาท
จำนวน 10 แผ่น
สถานที่ซื้อ 7-11, Boots, Watsons, Shopee และ Lazada

abandonedsim : หมดจากเชลฟ์ไวมาก บางช่วงขาดตลาด แต่ดีที่หาซื้อง่าย ซื้อจากทั้งเทสโก้โลตัสและวัตสัน
ใช้อาทิตย์ละอัน พอดีกับที่สิ้วเสี้ยนเริ่มเบ่งบานเต็มจมูก แปะแล้วทิ้งไว้ 30 นาที ในห้องแอร์ 28 องศา หลังจากลอก จะมีตรงใต้ปีกจมูกที่มันบุ๋มเข้าไป สิวเสี้ยนไม่ค่อยหลุด แต่จุดอื่นสิวเสี้ยนออกดี สะใจมาก แผ่นเป็นสีดำเลยเห็นสิวเสี้ยนชัด สีดำที่ตกค้างก็ล้างออกง่าย
ใช้มานานและใช้ต่อเรื่อยๆ ใช้ดีจนอยากให้บิโอเรผลิตมาสก์สำหรับใบหน้าตั้งแต่ช่วงใต้ตาลงมาถึงคาง เพราะส่วนนี้สิวเสี้ยนและขนเยอะมาก ส่วนหน้าผากไม่ค่อยมี  ( ที่มา : Vanilla )

Clear Nose Blackhead Remover Solution

มาสก์ดำลอกสิวเสี้ยนตัวนี้ได้รางวัลอันดับ 1 เลย โดยมาเป็น 3 สเต็ปค่ะ ช่วยกำจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำที่จมูกได้ดีมากๆ โดยมี Magic Water ช่วยทำความสะอาดให้ผิวปราศจากความมัน ต้องทาทิ้งไว้ แล้วทา Blackhead Power Mask ทั่วจมูก หลังจากนั้นนำแผ่น Peel off sheet วางทาบและทิ้งไว้จนกว่าจะแห้ง แล้วค่อยลอกออก หลายคนชอบมากๆ เพราะสิวเสี้ยนออกเพียบเลย

สินค้า Clear Nose Blackhead Remover Solution
จุดเด่น มี 3 สเต็ป ช่วยกำจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำที่จมูกและช่วยกระชับรูขุมขน
ราคา 375 บาท
จำนวน Magic Water 1 ขวด มาสก์ 1 หลอด และแผ่นลอก 8 แผ่น
สถานที่ซื้อ Konvy, Boots, Watsons, Shopee และ Lazada

mmeawchy : แนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนที่จมูกเลยว่า Clear Nose คือดีมาก ลอกออกมาแบบสะใจมาก ของเราทำประมาณอาทิตย์ละครั้ง ชอบความรู้สึกตอนแต่งหน้าหลังลอกสิวเสี้ยนใหม่ๆ มากเพราะตรงจมูกนี่เรียบกริ๊บ ใช้มาหลายอย่างแล้วอันนี้โอเคที่สุด (ปล. รูปขนลุกนิดนึงนะ) #ไว้รีวิวห้ามขายของ ( ที่มา : Twitter)

Queen Helene The Original Charcoal Deep Cleansing Nose Pore Strips

สำหรับคนที่ลอกสิวเสี้ยนไม่บ่อย หรือนานๆ ใช้ทีก็ซื้อเป็นแผ่นแยกแบบนี้ก็ดีนะคะ  ช่วยกำจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำบริเวณจมูกได้อย่างดีเลย ขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตัน และยังช่วยซับความมันส่วนเกินในรูขุมขนด้วย หลังใช้ผิวที่บริเวณจมูกจะเรียบเนียนขึ้นด้วยส่วนผสมของชาร์โคล

สินค้า Queen Helene The Original Charcoal Deep Cleansing Nose Pore Strips
จุดเด่น แผ่นลอกสิวเสี้ยน สิวหัวดำ ขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตัน และยังช่วยซับความมันส่วนเกินในรูขุมขน
ราคา 39 บาท
จำนวน 1 แผ่น
สถานที่ซื้อ 7-11 , Boots, Watsons, Shopee และ Lazada

Absonartra : ความสามารถในการขจัดสิวเสี้ยนบนจมูก 5 เต็ม 5
จากภาพผมเห็นได้ชัดเจนนะคะ ว่าสิวเสี้ยน ในรูขุมขน รวมทั้งไขมันและสิ่งสกปรกที่สะสมด้วย หลุดออกมาเป็นตอสมชื่อเลยค่ะความง่ายในการใช้ผลิตภัณฑ์ 5 เต็ม 5
อย่างที่บอกไปค่ะ อ่านวิธีใช้แป๊บเดียวทุกคนสามารถใช้ได้เหมือนกันหมดเลย ไม่ยากจริงๆ

ความสะใจ!!! 5 เต็ม 5
คุณคะ อยากจะบอกว่าวินาทีที่ได้เริ่มลอก แผ่นสิวเสี้ยนนั้น มันจี๊ดจริงๆ ทั้งจี๊ด ทั้งซี๊ด ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน
สะใจค่ะ เวลาที่ ลอกมาจนถึงปลายจมูก ปรืด…แล้วเห็น ตอของสิวเสี้ยน เจ็บจี๊ดแค่นี้จิ๊บจิ๊บ
ความดีต่อใจ 5 เต็ม 5
อันนี้ต้องบอกว่า รักรักรัก หลังจากที่ใช้ รู้สึกเบาจมูก พอเอามือลูบ รู้สึกจมูกเนียนขึ้นอย่างบอกไม่ถูก
เวลาส่องกระจกไม่เห็นเจ้าจุดดำๆ ตรงปลายจมูกนี่รู้สึกดีนะคะ  อยากให้มาลอง จะได้ไม่ต้องเป็นสาวน้อยจมูกแดงเหมือนที่ผ่านมา ( ที่มา : Pantip)

Mamonde Pore Clean Blackhead Stick

หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นที่ขจัดสิวเสี้ยนในรูปแบบบาล์มกัน แต่ตัวนี้ฮิตในเกาหลีมากๆ เพราะช่วยขจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำ และกระชับรูขุมขนด้วยสารสกัดจากผักคาวทอง (Heartleaf houttuynia) เวลาใช้ให้ขัดวนๆ รอบบริเวณที่ต้องการ จะช่วยขจัดสิวและลดความมันส่วนเกินออกไปด้วย สบายๆ ไม่ต้องเลอะมือเลย

สินค้า Mamonde Pore Clean Blackhead Stick
จุดเด่น บาล์มแบบแท่งสำหรับขจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำและกระชับรูขุมขน มีสารสกัดจากผักคาวทอง
ราคา 390 บาท
จำนวน 1 แท่ง (18 กรัม)
สถานที่ซื้อ Mamonde, Eveandboy, Konvy, Central, Shopee และ Lazada

pumnilawan22 : Mamonde ความมันตรงจมูกลดลง เหมาะกับคนที่มีสิวเสี้ยน ควรตำมากกกกกก ( ที่มา : Twitter )

Best Korea Black Gel Face Pack

ที่ลอกสิวเสี้ยนตัวเด็ดจากเซเว่นตัวนี้ เป็นแบบมาสก์ที่ทาได้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ ใครที่มีปัญหาสิวเสี้ยน ไม่ว่าจะที่จมูก ที่หน้าผาก หรือคางก็เอาอยู่ มีสารสกัดจากถ่านภูเขาไฟจากเกาะเชจูและแร่ธาตุมากกว่า 50 ชนิด ทำความสะอาดรูขุมขน ช่วยขจัดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี

สินค้า Best Korea Black Gel Face Pack
จุดเด่น มาสก์ขจัดสิวเสี้ยน ใช้ได้ทั้งหน้า มีสารสกัดจากถ่านภูเขาไฟ เกาะเชจู ทำความสะอาดรูขุมขนได้ดี
ราคา 49 บาท
จำนวน 1 ซอง (10 ml.)
สถานที่ซื้อ 7-11, Konvy, Central, Shopee และ Lazada

Bebe Kim : บีเป็นคนมีสิวเสี้ยนตรงจมูก ก็จะทาเน้นๆตรงจมูกค่ะ และตรงหน้าผาก วันดีคืนดีก็มีโผล่มาบ้าง
ตัวนี้บีใช้แล้วรู้สึกว่านอกจากสิวเสี้ยน สิวอุดตันจะหายไปแล้ว
ยังช่วยลดน้ำำมันส่วนเกินบริเวณที่เรามาส์กไว้ด้วยค่ะ มันเจ๋งเนอะ เป็นไงเอ่ย ลอกให้ดูชัดๆ พวกขนอ่อนก็หลุดออกมา เห็นมั้ยคะ ตอขาวๆนั่นแหล่ะ บึ๋ยยย ( ที่มา : Pantip)

Some By Mi Bye Bye Blackhead 30 Days Miracle Green Tea Tox Bubble Cleanser

ถ้าใครเป็นสิวและชอบสกินแคร์เกาหลีราคาไม่แพง ต้องคุ้นๆ ชื่อแบรนด์นี้แน่นอน ตัวนี้เป็นคลีนเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิว มีสารสกัดของชา 16 ชนิด ช่วยขจัดสิวหัวดำ ทำความสะอาดรูขุมขนและกระชับรูขุมขน โดยตอนแรกจะเป็นคลีนเซอร์เนื้อเจล ให้เรามาสก์ทั่วบริเวณที่ต้องการ หลังจากนั้นจะกลายเป็นฟอง BHA ให้นวดสครับวนๆ แล้วล้างออก จมูกก็จะเนียนขึ้นแล้ว

สินค้า Some By Mi Bye Bye Blackhead 30 Days Miracle Green Tea Tox Bubble Cleanser
จุดเด่น คลีนเซอร์ที่ช่วยขจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำ และกระชับรูขุมขน เปลี่ยนจากเนื้อเจลเป็นเนื้อฟองสครับ
ราคา 690 บาท
จำนวน 1 ขวด (120 กรัม)
สถานที่ซื้อ Konvy, Shopee และ Lazada

No***aH : เป็นคนมีสิวเสี้ยนที่จมูกเยอะมาก ตัวนี้จะค่อยๆ ทำให้สิวมีขนาดเล็กลง ถึงจะไม่เกลี้ยงเหมือนแผ่นลอกสิวเสี้ยนแต่เห็นความต่างถ้าใช้อย่างสม่ำเสมอ ( ที่มา : Konvy )

Garnier Men AcnoFight Charcoal Peel-Off Mask

See Also

เอาใจหนุ่มๆ กันบ้าง ตัวนี้เพิ่งออกมาได้ไม่นานเองค่ะ เป็นมาสก์ลอกสิวเสี้ยนแบบซอง สามารถใช้ได้ 2 ครั้งนะ มีกรดซาลิไซลิคแอซิด ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว กำจัดสิวเสี้ยน และสิวหัวดำทั้งบริเวณหน้าผาก จมูก ข้างแก้ม คางได้อย่างดี หนุ่มๆ คนไหนที่มีสิวเสี้ยนต้องลอง

สินค้า Garnier Men AcnoFight Charcoal Peel-Off Mask
จุดเด่น มาสก์ดำสำหรับผู้ชาย มีกรดซาลิไซลิคแอซิด ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว
ราคา 39 บาท
จำนวน 1 ซอง (ใช้ได้ 2 ครั้ง)
สถานที่ซื้อ ร้านสะดวกซื้อ, Tops , Shopee และ Lazada

ฟิวไง โย่ววว ย๊าฮู้ว : ใช้แล้วสิ้วเสี้ยนหายนิดนึงแต่ผมชอบตอนทาแล้วมันเย็นๆตอนพัดลมเป่าตอนเล่นเกมมือถือไปด้วย ( ที่มา : Facebook )

Innisfree Super Volcanic Stick Mask

อินนิสฟรีก็มีบาล์มกำจัดสิวเสี้ยนเหมือนกัน ที่จริงไลน์ถ่านภูเขาไฟของแบรนด์นี้ดังและเหมาะกับคนผิวมันและเป็นสิวอยู่แล้ว ตัวนี้ช่วยขจัดสิวหัวดำได้เพราะมีเม็ดสครับขัดผิว ช่วยให้ผิวนุ่ม และควบคุมความมันด้วย Jeju Volcanic sphere™ ใช้สะดวกมากๆ ไม่ต้องเปื้อนมือ แถมพกพาได้ด้วย เหมาะกับคนที่เป็นสิวและผิวมันนะ

สินค้า Innisfree Super Volcanic Stick Mask
จุดเด่น มาสก์แบบแท่ง มีJeju Volcanic sphere™ ช่วยควบคุมความมัน และขจัดสิวหัวดำ ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น
ราคา 550 บาท
จำนวน 1 แท่ง (27 กรัม)
สถานที่ซื้อ Innisfree, Konvy, Shopee และ Lazada

pipimmomo : #innisfree super volcanic stick mask 2x มาสก์โคลน แบบสติ้ก เกลี่ยง่าย ไม่เลอะมือ พอกไว้สักพัก(ล้างออกได้ทันที) เนื้อโคลนล้างออกง่าย ช่วยลดสิวเสี้ยน ใช้นวดวนๆ บริเวณจมูก คาง มีเม็ดสครับเล็กๆ ช่วยขัดผิว ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว รู้สึกหน้าเรียบสะอาดหลังใช้ #ไว้รีวิวห้ามขายของของโว้ยย ( ที่มา: Pantip )

Cathy Doll Super Girl Charcoal Nose Cleansing Strip

แผ่นมาสก์ลอกสิวเสี้ยนตัวนี้ราคาเบามากๆ แค่สิบกว่าบาทเท่านั้น ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนและสิวหัวดำบริเวณจมูก และยังทำความสะอาดรูขุมขนอีกด้วย โดยมีสารสกัดจากแร่ธาตุถ่านหิน (Charcoal Extract) อ่อนโยนต่อผิวของเรา ให้จมูกเรียบเนียนยิ่งขึ้น

สินค้า Cathy Doll Super Girl Charcoal Nose Cleansing Strip
จุดเด่น มาสก์แผ่นลอกสิวเสี้ยนบริเวณจมูก ช่วยกำจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำ และทำความสะอาดรูขุมขน มีแร่ธาตุถ่านหิน
ราคา 13 บาท
จำนวน 1 ซอง (6 กรัม)
สถานที่ซื้อ 7-11, Karmarts, Konvy, Shopee และ Lazada

Reviewth1 : แผ่นลอกสิวเสี้ยน Cathy Doll คือที่สุดแล้วอะบอกเลย ออกแบบถอนรากถอนโคนมากแม่ ไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว ดูรูปเอาเอง5555555555 #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยย #ถูกและดี #ไม่ขายจ้ารีวิวเฉยๆ ( ที่มา : Twitter)

Kisaa Charcoal Gel Face Mask

ที่ลอกสิวเสี้ยนตัวสุดท้ายที่เอามาฝากกันเป็นมาสก์ที่มีสารสกัดจากมะเขือเทศดำ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ และชาร์โคล ช่วยลอกสิวเสี้ยน ลดสิว และลดความมัน แถมยังช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย ลอกสิ้วเสี้ยนได้หมดจนสุดๆ ใครผิวแพ้ง่ายควรเทสก่อนนะ เพราะตัวนี้กระชากสิวมากจริงๆ

สินค้า Kisaa Charcoal Gel Face Mask
จุดเด่น มาสก์โคลนลอกสิวเสี้ยน มีสารสกัดจากมะเขือเทศดำและชาร์โคล ช่วยลดสิวและความมัน
ราคา 39 บาท
จำนวน 1 ซอง (10 กรัม)
สถานที่ซื้อ 7-11, Konvy, Shopee และ Lazada

การลอกสิวเสี้ยน ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นจริงหรือไม่

เชื่อว่าคำถามนี้เป็นที่กังวลของคนที่อยากลอกสิวเสี้ยน หรือกำจัดสิวเสี้ยนด้วยวิธีต่างๆ เป็นแน่ ซึ่งก็มีหลายคนออกมาเตือนว่า อย่าลอกสิวเสี้ยนบ่อยเกินไปเพราะจะทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น..

ซึ่งที่จริงการลอกสิวเสี้ยนเป็นการทำให้สิวเสี้ยนออกไปจากรูขุมขนและทำความสะอาดสิ่งสกปรก เมื่อสิวเสี้ยนออกไปเราก็จะเห็นรูขุมขนได้ชัดขึ้น แต่รูขุมขนไม่ได้กว้างขึ้น! และถ้าไม่มีไขมันที่อุดตันรูขุมขน ผิวหนังก็จะกระชับขึ้นตามธรรมชาติ แต่แนะนำให้ทุกคนลอกสิวเสี้ยนแค่เดือนละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้วนะคะ

 

สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่ลอกสิวเสี้ยนหรือที่กำจัดสิวเสี้ยนก็ลองดูจากลิสต์ที่พี่อะเครุเอามาฝากกันนะคะ คัดมาแต่ตัวเด็ดๆ เลย เราก็เป็นอีกคนที่ชอบกำจัดสิวเสี้ยนเหมือนกัน เมื่อก่อนก็กังวลว่ารูขุมขนจะกว้างไหมถ้าทำบ่อยๆ แต่พอรู้แบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้ว แค่กำจัดเมื่อรู้สึกว่าต้องแต่งหน้าหรืออยากให้ผิวหน้าเรียบเนียนก็พอแล้ว

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top