Now Reading
6 เคล็ด(ไม่)ลับเสริมความงาม “ฉบับคนจีน” ที่สาวไทยทำตามได้!

6 เคล็ด(ไม่)ลับเสริมความงาม “ฉบับคนจีน” ที่สาวไทยทำตามได้!

เคล็ดลับความงามของสาวเอเชียนั้นมีมากมายหลายเคล็ดลับจริงๆ ค่ะ แถมยังสืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นอีกด้วย และวันนี้เราจะพาสาวไทยทุกคนมาพบเคล็ด(ไม่)ลับด้านความงามของสาวจีนกัน หากทำตามได้ล่ะก็สวยปิ๊งไม่แพ้สาวจีนแน่นอน ซึ่ง 6 วิธีเหล่านี้ทำตามไม่ยาก ไม่แพง และไม่มีสารเคมีตกค้างด้วย ดังนั้นต้องห้ามพลาดค่ะ!

1. ฟื้นฟูผิว

สำหรับการฟื้นฟูผิวของผู้หญิงชาวจีนจะนิยมใช้ผงไข่มุกมาทำมาสก์หน้า โดยผสมผงไข่มุกกับน้ำผึ้งและไข่แดงในอัตราส่วนเท่าๆ กัน เมื่อผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว จึงนำมาทาทั่วใบหน้าและลำคอ ซึ่งไม่เพียงแค่ช่วยลดการอักเสบ แต่ยังช่วยไม่ให้ผิวแพ้ง่ายและทำให้ผิวสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

2. ผิวดูอ่อนเยาว์

ด้วยความที่คนจีนชอบดื่มชาเขียว เราจึงสังเกตได้เลยว่าในชาเขียวจะต้องมีคุณสมบัติเริ่ดๆ อยู่แน่นอน คนจีนจึงไม่พลาดที่จะนำชาเขียวมาเสริมความอ่อนเยาว์ให้กับตนเอง ซึ่งไม่เพียงแค่เรื่องความอ่อนเยาว์เท่านั้น แต่ชาเขียวยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย ซึ่งในชาเขียวอุดมไปด้วยแคทีชิน (catechin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอย ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี

เพียงแค่เทน้ำร้อนใส่ชา แล้วทิ้งไว้ 2-3 นาที เท่านี้ก็ได้ชาเขียวสุขภาพแล้ว สามารถเพิ่มรสชาติให้อร่อยด้วยน้ำผึ้งและน้ำมะนาวได้ แต่ก็ควรคำนึงถึงปริมาณที่สมควรทานในแต่ละวันด้วยนะคะ

3. ผิวไบรท์กระจ่างใส

สาวจีนส่วนใหญ่มักมีผิวพรรณที่กระจ่างใสไม่แพ้สาวเกาหลีเลย ซึ่งเคล็ดลับของเขาก็คือ..การนำใบสะระแหน่มาบด แล้วนำมามาสก์หน้า จากนั้นทิ้งไว้จนแห้ง จึงเช็ดแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะไบรท์ขึ้นทันที

4. โทนเนอร์จากธรรมชาติ

หญิงสาวชาวจีนจีนนิยมใช้น้ำซาวข้าวแทนโทนเนอร์เพื่อปรับสีผิวให้สว่างขึ้น แถมยังช่วยลดความมันไปด้วยในตัว เพียงแค่แช่ข้าวในชามที่ใส่น้ำไว้ คนเรื่อยๆ จนน้ำเปลี่ยนเป็นขาวสีขุ่น แล้วนำไปเก็บน้ำไว้ในตู้เย็น รอจนเย็นเล็กน้อยจึงเอามาเช็ดทั่วใบหน้าและลำคอ  แต่เคล็ดลับน้ำข้าวนี้นี้ควรทำสัปดาห์ 3-4 วันเท่านั้นนะคะ อย่าใช้บ่อยเกินกว่านั้นเพราะอาจจะเกิดผลเสียมากกว่าผลดีได้

5. ลดเลือนริ้วรอย

See Also

ไม่ใช่แค่ผิวไบรท์เท่านั้นแต่สาวจีนยังมีผิวที่เนียนนุ่มด้วยค่ะ ซึ่งเป็นผลมาจากการมาสก์หน้าด้วยไข่ขาวนั่นเอง ทั้งง่ายทั้งถูก ดีจริงๆ มาสก์โดยการใช้สำลีหรือแปรงจุ่มไข่ขาวแล้วทาทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เสร็จแล้วก็จะพบกับผิวนุ่มๆ และกระชับเต่งตึง

6. นวดลดหน้าบวม

คนจีนเชื่อมั่นว่าส่วนต่างๆ ในร่างกายของตนควรได้รับการดูแลที่ดีพอ จึงเกิดเป็นวิธีนวดผิวเพื่อเสริมการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น ยิ่งกับผิวหน้าด้วยแล้ว ยิ่งห้ามละเลยเลยค่ะ โดยสามารถทำตามขั้นตอนได้ดังนี้

  • เริ่มต้นนวดที่ใบหูและเคลื่อนไปที่กระดูกไหปลาร้า
  • ถูขึ้นเป็นวงกลม หลีกเลี่ยงการนวดที่ดึงผิวและยืดผิวมากเกินไป
  • เลื่อนไปที่คางและกระดูกขากรรไกร
  • จากนั้นนวดให้ครอบคลุมพื้นที่ใบหน้าทั้งหมด โดยใช้วิธีนวดเป็นวงกลมอย่างที่บอกข้างต้น

สำหรับการขจัดอาการตาบวม สามารถใช้ลูกกลิ้งหรือนิ้วมือนวดเบาๆ ที่บริเวณใต้ดวงตาได้ ที่ควรทำเบาๆก็เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยนั่นเอง และที่สำคัญคือควรทำ 15 วัน/1 ครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

คำแนะนำสำหรับเคล็ดลับของสาวจีน

  1. ควรทำการทดสอบส่วนผสมต่างๆ ก่อนว่าแพ้หรือไม่ โดยการเทสที่ท้องแขน และจุดเล็กๆ บนใบหน้า ก่อนที่จะใช้ส่วนผสมใดๆ บนใบหน้าทั้งหมด
  2. การนวดและการดูแลผิวหน้าที่ดีที่สุดคือต้องทำอย่างสม่ำเสมอ
  3. การกินที่ดีคือรากฐานของผิว ข้อนี้สำคัญมาก ดังนั้นจึงต้องใส่ใจเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก

ถ้าอยากสวยก็ต้องเริ่มทำกันตั้งแต่วันนี้นะคะ อย่าลืมว่าสุขภาพที่ดีสะท้อนถึงความงามของเราด้วย และวิธีการไม่ลับทั้ง 6 นี้ช่วยเราได้แน่นอน ลองเอามาปรับใช้ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันดูนะ!

credit : stylecrazeflickrpinterest, vipbakim,forhealth,101hair,pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top