6 เคล็ด(ไม่)ลับเสริมความงาม “ฉบับคนจีน” ที่สาวไทยทำตามได้! – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / 6 เคล็ด(ไม่)ลับเสริมความงาม “ฉบับคนจีน” ที่สาวไทยทำตามได้!

6 เคล็ด(ไม่)ลับเสริมความงาม “ฉบับคนจีน” ที่สาวไทยทำตามได้!

เคล็ดลับความงามของสาวเอเชียนั้นมีมากมายหลายเคล็ดลับจริงๆ ค่ะ แถมยังสืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นอีกด้วย และวันนี้เราจะพาสาวไทยทุกคนมาพบเคล็ด(ไม่)ลับด้านความงามของสาวจีนกัน หากทำตามได้ล่ะก็สวยปิ๊งไม่แพ้สาวจีนแน่นอน ซึ่ง 6 วิธีเหล่านี้ทำตามไม่ยาก ไม่แพง และไม่มีสารเคมีตกค้างด้วย ดังนั้นต้องห้ามพลาดค่ะ!

1. ฟื้นฟูผิว

สำหรับการฟื้นฟูผิวของผู้หญิงชาวจีนจะนิยมใช้ผงไข่มุกมาทำมาสก์หน้า โดยผสมผงไข่มุกกับน้ำผึ้งและไข่แดงในอัตราส่วนเท่าๆ กัน เมื่อผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว จึงนำมาทาทั่วใบหน้าและลำคอ ซึ่งไม่เพียงแค่ช่วยลดการอักเสบ แต่ยังช่วยไม่ให้ผิวแพ้ง่ายและทำให้ผิวสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

2. ผิวดูอ่อนเยาว์

ด้วยความที่คนจีนชอบดื่มชาเขียว เราจึงสังเกตได้เลยว่าในชาเขียวจะต้องมีคุณสมบัติเริ่ดๆ อยู่แน่นอน คนจีนจึงไม่พลาดที่จะนำชาเขียวมาเสริมความอ่อนเยาว์ให้กับตนเอง ซึ่งไม่เพียงแค่เรื่องความอ่อนเยาว์เท่านั้น แต่ชาเขียวยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย ซึ่งในชาเขียวอุดมไปด้วยแคทีชิน (catechin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอย ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี

เพียงแค่เทน้ำร้อนใส่ชา แล้วทิ้งไว้ 2-3 นาที เท่านี้ก็ได้ชาเขียวสุขภาพแล้ว สามารถเพิ่มรสชาติให้อร่อยด้วยน้ำผึ้งและน้ำมะนาวได้ แต่ก็ควรคำนึงถึงปริมาณที่สมควรทานในแต่ละวันด้วยนะคะ

3. ผิวไบรท์กระจ่างใส

สาวจีนส่วนใหญ่มักมีผิวพรรณที่กระจ่างใสไม่แพ้สาวเกาหลีเลย ซึ่งเคล็ดลับของเขาก็คือ..การนำใบสะระแหน่มาบด แล้วนำมามาสก์หน้า จากนั้นทิ้งไว้จนแห้ง จึงเช็ดแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะไบรท์ขึ้นทันที

4. โทนเนอร์จากธรรมชาติ

หญิงสาวชาวจีนจีนนิยมใช้น้ำซาวข้าวแทนโทนเนอร์เพื่อปรับสีผิวให้สว่างขึ้น แถมยังช่วยลดความมันไปด้วยในตัว เพียงแค่แช่ข้าวในชามที่ใส่น้ำไว้ คนเรื่อยๆ จนน้ำเปลี่ยนเป็นขาวสีขุ่น แล้วนำไปเก็บน้ำไว้ในตู้เย็น รอจนเย็นเล็กน้อยจึงเอามาเช็ดทั่วใบหน้าและลำคอ  แต่เคล็ดลับน้ำข้าวนี้นี้ควรทำสัปดาห์ 3-4 วันเท่านั้นนะคะ อย่าใช้บ่อยเกินกว่านั้นเพราะอาจจะเกิดผลเสียมากกว่าผลดีได้

5. ลดเลือนริ้วรอย

ไม่ใช่แค่ผิวไบรท์เท่านั้นแต่สาวจีนยังมีผิวที่เนียนนุ่มด้วยค่ะ ซึ่งเป็นผลมาจากการมาสก์หน้าด้วยไข่ขาวนั่นเอง ทั้งง่ายทั้งถูก ดีจริงๆ มาสก์โดยการใช้สำลีหรือแปรงจุ่มไข่ขาวแล้วทาทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เสร็จแล้วก็จะพบกับผิวนุ่มๆ และกระชับเต่งตึง

6. นวดลดหน้าบวม

คนจีนเชื่อมั่นว่าส่วนต่างๆ ในร่างกายของตนควรได้รับการดูแลที่ดีพอ จึงเกิดเป็นวิธีนวดผิวเพื่อเสริมการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น ยิ่งกับผิวหน้าด้วยแล้ว ยิ่งห้ามละเลยเลยค่ะ โดยสามารถทำตามขั้นตอนได้ดังนี้

  • เริ่มต้นนวดที่ใบหูและเคลื่อนไปที่กระดูกไหปลาร้า
  • ถูขึ้นเป็นวงกลม หลีกเลี่ยงการนวดที่ดึงผิวและยืดผิวมากเกินไป
  • เลื่อนไปที่คางและกระดูกขากรรไกร
  • จากนั้นนวดให้ครอบคลุมพื้นที่ใบหน้าทั้งหมด โดยใช้วิธีนวดเป็นวงกลมอย่างที่บอกข้างต้น

สำหรับการขจัดอาการตาบวม สามารถใช้ลูกกลิ้งหรือนิ้วมือนวดเบาๆ ที่บริเวณใต้ดวงตาได้ ที่ควรทำเบาๆก็เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยนั่นเอง และที่สำคัญคือควรทำ 15 วัน/1 ครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

คำแนะนำสำหรับเคล็ดลับของสาวจีน

  1. ควรทำการทดสอบส่วนผสมต่างๆ ก่อนว่าแพ้หรือไม่ โดยการเทสที่ท้องแขน และจุดเล็กๆ บนใบหน้า ก่อนที่จะใช้ส่วนผสมใดๆ บนใบหน้าทั้งหมด
  2. การนวดและการดูแลผิวหน้าที่ดีที่สุดคือต้องทำอย่างสม่ำเสมอ
  3. การกินที่ดีคือรากฐานของผิว ข้อนี้สำคัญมาก ดังนั้นจึงต้องใส่ใจเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก

ถ้าอยากสวยก็ต้องเริ่มทำกันตั้งแต่วันนี้นะคะ อย่าลืมว่าสุขภาพที่ดีสะท้อนถึงความงามของเราด้วย และวิธีการไม่ลับทั้ง 6 นี้ช่วยเราได้แน่นอน ลองเอามาปรับใช้ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันดูนะ!

credit : stylecrazeflickrpinterest, vipbakim,forhealth,101hair,pinimg

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beauty tips how to ดูแลผิว การดูแลผิวพรรณ การดูแลผิวหน้า
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

ปัญหาผมร่วงและรังแคหายขาดได้ ด้วย Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

ใครมีปัญหาผมร่ว …

Previous ออกใหม่! แป้งผสมรองพื้นเพื่องานผิว THREE Pristine Complexion Powder Foundation
Next 12 อันดับยาสระผมสำหรับคนผมขาดหลุดร่วง ร่วงแค่ไหนก็เอาอยู่!
Don`t copy text!