Now Reading
5 ทริคทาอายครีมอย่างถูกต้อง ลดริ้วรอยรอบดวงตาได้ดี

5 ทริคทาอายครีมอย่างถูกต้อง ลดริ้วรอยรอบดวงตาได้ดี

การดูแลผิวด้วยการทาครีมบำรุงเป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยยืดอายุผิวสวยของเราให้ดูอ่อนเยาว์เปล่งประกายสดใส โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาอันแสนบอบบางที่หลายคนเน้นใช้อายครีม ดูแลผิวเฉพาะส่วนเพื่อฟื้นฟูผิวบริเวณนี้ให้สดใสไม่หมองคล้ำได้ง่ายๆ แต่การทาอายครีมก็ไม่อาจทำให้ผิวรอบดวงตาดูสุขภาพดีขึ้นได้ หากสาวๆไม่รู้จักเรียนรู้วิธีการทาที่ถูกต้อง วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมาดูวิธีการลงอายครีมที่ช่วยฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้กลับมาสดใสได้ผลลัพธ์ที่ดีงาม อย่ารอช้าตามเรามาดูเคล็ดลับความงามนี้กันได้เลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 : ลงครีมบำรุงเป็นจุดๆ รอบดวงตา

ขั้นตอนแรกคือการกำหนดปริมาณอายครีมให้เหมาะสม ให้ได้สัดส่วนปริมาณที่พร้อมสำหรับการฟื้นฟูบำรุงผิวรอบดวงตา โดยปริมาณอายครีมที่เหมาะสมจะต้องมีความชุ่มชื้นที่เพียงพอต่อผิว แต่ก็ไม่ควรชุ่มมากเกินไป โดยกำหนดปริมาณของครีมบำรุงที่ทาลงไปที่ตาสองข้างในขนาดเท่ากับเมล็ดถั่วเหลืองทำการลงอายครีมเป็นจุดไข่ปลาเล็กๆเป็นวงรีรอบๆดวงตาตามภาพ ก็จะได้สัดส่วนปริมาณของครีมที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป

ขั้นตอนที่ 2 : นวดวนเป็นวงกลม

ให้ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางซึ่งเป็นนิ้วที่มีน้ำหนักเบาสุดกดลงไปที่ผิวหัวตาเบาเบา จากนั้นทำการนวดวนแบบย้อนกลับ โดยเน้นนวดเริ่มต้นจากจุดหัวตา หัวคิ้ววนเป็นวงกลมมาที่ปลายหางตาและบรรจบกันสิ้นสุดตรงหัวตาล่าง เพื่อให้ครีมบำรุงรอบดวงตาสามารถดูดซึมได้มากขึ้นโดยทำการนวดวนแบบนี้จำนวน 3 ครั้ง แบบเบามือก็จะช่วยกระจายเนื้อครีมให้ซึมทั่วบริเวณผิวรอบดวงตาได้ง่ายๆ

ขั้นตอนที่ 3 : นวดเปิดตาลดริ้วรอย

อยากลบเลือนริ้วรอย ลดรอยตีนกาให้เกิดขึ้นน้อยลงวิธีการลงอายครีมก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยลดสาเหตุปัญหาริ้วรอยต่างๆเหล่านี้ได้ ง่ายๆโดยทำการนวดเปิดหางตาโดยใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลางทำมือเป็นรูปตัววีวางทาบขนานไปกับส่วนขมับหางตาด้านขวา จากนั้นใช้มืออีกข้างฝั่งซ้ายนำนิ้วชี้และนิ้วกลางมานวดวนเป็นวงกลมเล็กๆเบาเบาในพื้นที่หางตาใต้ตัววีกดนวดเป็นวงกลมประมาณ 2 – 3 วินาที

ขั้นตอนที่ 4 : นวดบริเวณขมับและรอบดวงตา

กำมือทั้งสองข้างทำเป็นกำปั้นคลาย ค่อยๆนวดจากหัวตาไปที่หางตาส่วนบน และทำเช่นเดียวกันกับหัวตาและหางตาส่วนล่าง
ค่อยๆนวดไปตามแนวของบริเวณผิวรอบดวงตาแบบเบามือ ทำซ้ำสามครั้ง เพื่อกระตุ้นเซลล์ผิวรอบดวงตาให้เรียบเนียนสดใสไม่หย่อนคล้อย แลดูกระชับอ่อนเยาว์ไปนานๆ

See Also

ขั้นตอนที่ 5 : นวดลดอาการบวมน้ำและความหมองคล้ำ

ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการนวดวอร์มเพิ่มทำให้ครีมบำรุงดูดซึมลงสู่ผิวรอบดวงตาได้อย่างดีขึ้นรวดเร็ว โดยการใช้ความร้อนจากอุณหภูมิร่างกายกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดรอบดวงตา โดยใช้วิธีง่ายๆในการนำฝ่ามือทั้งสองข้างมาถูกันไปมาให้เกิดความร้อนจากนั้นนำฝ่ามืออุ่นๆไปวางประคบกางลงไปที่บริเวณดวงตา วิธีนี้นอกจากจะทำให้ครีมบำรุงซึมซับได้ดี ยังช่วยลดปัญหาตาบวม บอกลาใต้ตาหมองคล้ำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ไม่อยากให้ตีนกาถามหาไว ใต้ตาหมองคล้ำบวมเปล่งแบบหมีแพนด้ารีบบอกลาปัญหาเหล่านี้โดยไว นำวิธีการลงอายครีมที่ถูกต้องไปปรับใช้กันได้เลยนะคะสาวๆ ขา

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:kknew.1,kknew.2,ettoday,amazonaws,beauty-upgrade,
asiaskin,wm_ohmygirl
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top