รวม 10 โปรแกรมตรวจสุขภาพปี 63 โปรไหนดีและคุ้มที่สุด! – AkeruFeed

รวม 10 โปรแกรมตรวจสุขภาพปี 63 โปรไหนดีและคุ้มที่สุด!

เพราะสุขภาพเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม ในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาใส่ใจเรื่องอาหารและการออกกำลังกายกันมากขึ้น ถึงแม้ภายนอกจะดูแข็งแรง แต่ภายในก็อาจจะมีโรคร้ายซ่อนอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัวก็ได้นะ วันนี้พี่อะเครุมี 10 โปรแกรมตรวจสุขภาพดีๆ ปี 2563 ทั้งจากโรงพยาบาลรัฐบาลและเอกชนมาบอกต่อ เพื่อให้สาวๆ หาแนวทางป้องกันได้ทันท่วงที พร้อมรับฟังคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้อย่างครบถ้วน!

ตรวจสุขภาพประจำปีดีอย่างไร?

รู้หรือเปล่าว่าการตรวจสุขภาพอย่างเป็นประจำช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค ทำให้ไม่ต้องกังวลกับปัญหาสุขภาพที่จะตามมาเช็กบิลทีหลัง เพราะถึงแม้ว่าภายนอกจะดูแข็งแรง ไม่มีปัญหาอะไร แต่อาจจะมีโรคหรือภาวะต่างๆ อันไม่พึงประสงค์แอบหลบอยู่ตามส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายก็ได้นะ ทางที่ดีควรตรวจสุขภาพเป็นประจำตามความเหมาะสม เพราะถ้าหากเจอปัญหาหรือโรคใดๆ เร็ว การรักษาจะง่ายและสะดวกขึ้น แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วยค่ะ

คำแนะนำตรวจสุขภาพแต่ละช่วงวัย

การตรวจสุขภาพตามช่วงวัยมีความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ สังเกตไหมว่าในแต่ละช่วงอายุของเราจะมีปัญหาสุขภาพที่ไม่เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น วัยเด็กมีปัญหาเรื่องกระดูก ฟัน ด้านพัฒาการ และด้านโภชนาการ วัยทำงานมีปัญหาเรื่องความเครียดและการรับประทานอาหารให้ได้สัดส่วนที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ส่วนวัยสูงอายุยิ่งต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะอาจมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ได้ง่ายขึ้น  คราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะไปดู 10 โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปีนี้กัน มีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ!

10 โปรแกรมตรวจสุขภาพ ปี 2563

1. โรงพยาบาลกรุงเทพฯ

มาเริ่มกันที่โรงพยาบาลแรกกับโปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี 4 ระดับ ประทับใจ! แบ่งเป็น 4 ช่วงอายุอย่างละเอียด เริ่มตั้งแต่การตรวจวัดพื้นฐานอย่างการวัดสัญญาณชีพ หาดัชนีมวลกาย และสำหรับผู้ที่มีอายุ 40 – 50 ปีขึ้นไป สามารถเข้ารับการตรวจตา คัดกรองการได้ยิน รวมถึงตรวจมะเร็งปากมดลูกโดยสูตินารีแพทย์ ใครที่สนใจอย่าลืมเลือกแพ็กเกจให้เหมาะสมกับตัวเองด้วยนะคะ

 ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี 2563
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง อายุน้อยกว่า 30 ปี – 50 ปีขึ้นไป
จุดเด่น ตรวจครอบคลุมโรค มีหลายช่วงอายุและหลายแพ็กเกจให้เลือก
ราคา 4,200 – 27,500 บาท
ระยะเวลา 1 กุมภาพันธ์ – 31 ธันวาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: ชุดตรวจสุขภาพ Check-Up สามารถใช้สำหรับผู้รับบริการผู้ป่วยนอก (OPD) และผู้รับบริการที่ช่วยเหลือตัวเองได้เท่านั้น ควรงดอาหารและเครื่องดื่มอย่างน้อย 8 – 10 ชั่วโมง ก่อนรับการตรวจสุขภาพ (ดื่มน้ำเปล่าได้) กรุณานัดหมายล่วงหน้าก่อนรับการตรวจสุขภาพอย่างน้อย 7 วัน หากท่านไม่สามารถมารับการตรวจได้ตามวันนัดหมาย กรุณาแจ้งทาง Contact Center โรงพยาบาลกรุงเทพ โทร. 1719 หรือ โทร. 0 2310 3000 ราคาดังกล่าวเฉพาะคนไทยเท่านั้น
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: bangkokhospital.com

2. โรงพยาบาลพระรามเก้า

มาต่อกันที่โปรแกรมตรวจสุขภาพถัดมา ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ใครมีเพื่อนหรือคนในครอบครัวก็ชวนมาตรวจแพ็กคู่ในราคาหารสองได้เลย โปรแกรมตรวจสุขภาพ PR 9 Executive นี้ตรวจครอบคลุมถึง 16 รายการ ตั้งแต่การตรวจหาความผิดปกติในเม็ดเลือด ตรวจระดับไขมันในเลือด ตรวจการทำงานของตับและไต ตรวจระดับกรดยูริค (โรคเก๊าท์) ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ฯลฯ และอื่นๆ อีกมากมาย

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพ PR 9 Executive (1 get 1)
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง ทุกช่วงวัย
จุดเด่น โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ตรวจรวม 16 รายการ
ราคา 9,900 บาท
ระยะเวลา จำหน่ายวันที่ 9 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2563
เข้ารับบริการตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในคืนก่อนที่จะเข้ารับการตรวจ งดน้ำและอาหารอย่างน้อย 8 ชั่วโมง สวมเสื้อผ้าที่สะดวกต่อการเจาะเลือด หากสงสัยว่าตั้งครรภ์ ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อนรับการตรวจ ในการเก็บปัสสาวะ ควรเก็บในช่วงหมดประจำเดือน อย่างน้อย 7-10 วัน ในการเก็บอุจจาระควรงดอาหารที่เป็นเลือด หรือมีองค์ประกอบของเลือด เช่น เลือดหมู เลือดเป็ด เลือดไก่ รวมถึงยาบางประเภท เช่น แอสไพริน วิตามินซี อย่างน้อย 3 วันก่อน ถ้ามีฟิล์มเอกซเรย์เก่าควรนำมาด้วยทุกครั้ง
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: praram9.com

3. โรงพยาบาลบางปะกอก 9

ใครกำลังมองหาโปรแกรมตรวจสุขภาพช่วงหน้าฝนนี้ ขอแนะนำ Rainy Day, Healthy You เลยค่ะ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวมากๆ โปรแกรมนี้ตรวจครอบคลุมถึง 16 รายการ ในราคาเพียง 2,000 บาท เท่านั้น! ซึ่งตรวจตั้งแต่หาความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด ตรวจไขมันคอเลสเตอรอล ตลอดจนตรวจไขมันไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ฯลฯ มาสุขภาพดีต้อนรับหน้าฝนแสนเย็นฉ่ำนี้ทั้งครอบครัวกันไปเลย!

ชื่อคอร์ส Rainy Day, Healthy You
เหมาะกับใคร ครอบครัวทั้งเด็กและผู้ใหญ่
จุดเด่น โปรแกรมตรวจสุขภาพรวม 16 รายการ ในราคาย่อมเยา
ราคา 2,000 บาท
ระยะเวลา จำหน่ายตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563
เข้ารับบริการตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ:  กรุณางดน้ำและงดอาหาร อย่างน้อย 8 – 12 ชั่วโมง ก่อนรับการตรวจ ราคานี้รวมค่าแพทย์และค่าบริการโรงพยาบาลแล้ว ขอสงวนสิทธิ์เฉพาะคนไทยเท่านั้น สามารถรับสมุดรายงานผลตรวจสุขภาพ พร้อมคูปองอาหาร เงื่อนไขเป็นไปตามที่โรงพยาบาลกำหนดและขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: bangpakokhospital.com

4. โรงพยาบาลศิริราช ศูนย์ปิยมหาราชการุณย์

โปรแกรมตรวจสุขภาพแบบพิเศษ สุดสะดวก! ที่สามารถไปใช้บริการในโรงพยาบาลได้ทุกวัน ตรวจทั้งชายและหญิงในราคาที่ต่างกัน เพราะผู้หญิงจะมีการตรวจเอกซเรย์และอัลตร้าซาวด์เต้านมด้วยเครื่องดิจิทัล ส่วนด้านของคุณผู้ชายจะตรวจหามะเร็งต่อมลูกหมากด้วยล่ะค่ะ พิเศษ! ตอนนี้มีโปรโมชั่นอยู่ ชาย 8,800 บาท หญิง 12,800 บาท (จากปกติ 10,500 –  14,330 บาท) ใครที่จะไปตรวจอย่าลืมโทรนัดล่วงหน้าด้วยนะคะ

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพแบบพิเศษ
เหมาะกับใคร ชายและหญิง ทุกช่วงวัย
จุดเด่น เปิดทุกวันในเวลาที่กำหนด ตรวจครอบคลุม 16 รายการ
ราคา โปรโมชั่น ชาย 8,800 บาท หญิง 12,800 บาท
(จากปกติ 10,500 – 14,330 บาท)
ระยะเวลา เปิดทุกวันเวลา 07.00 – 15.00 น.
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: สามารถรับบริการได้ที่คลินิกตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลศิริราช ศูนย์ปิยมหาราชการุณย์ ที่ชั้น 4 โซน E เปิดทุกวันเวลา 07.00 – 15.00 น. กรุณานัดหมายล่วงหน้า โทร. 1474 ราคานี้สงวนสิทธิ์เฉพาะคนไทยเท่านั้น
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: siphhospital.com

5. โรงพยาบาลวิชัยยุทธ

โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี 63 ของโรงพยาบาลนี้ จะเน้นไปที่ทุกกลุ่มช่วงวัย โดยมีทั้งหมด 5 โปรแกรมให้เลือก เพื่อตรวจเช็กสุขภาพอย่างละเอียดตามอายุ ประเมินความเสี่ยงต่อการเกิดโรค รวมถึงรับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ซึ่งจะช่วยให้เรานั้นเข้าถึงการดูแลตัวเอง มีสุขภาพที่ดีครอบคลุมทุกด้านอีกด้วยค่ะ

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี 2563
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง อายุน้อยกว่า 30 ปี – 60 ปีขึ้นไป
จุดเด่น มี 5 โปรแกรมให้เลือกตรวจทุกช่วงอายุ ราคาประหยัด
ราคา 3,300 – 23,900 บาท
ระยะเวลา เข้ารับบริการตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: โปรแกรมการตรวจสุขภาพนี้ไม่สามารถใช้กับผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยและต้องการตรวจหาโรคหรือรักษา แพ็กเกจนี้ใช้ได้เฉพาะแผนกผู้ป่วยนอกเท่านั้น และไม่สามารถใช้ร่วมกับสิทธิและส่วนลดอื่นๆ ได้ เช่น ผู้ถือหุ้นบริษัทคู่สัญญา และบริษัทประกัน โรงพยาบาลขอสงวนสิทธิ์ในการคิดราคาค่าบริการเต็มจำนวน ในกรณีที่ผู้เข้ารับบริการขอไม่ตรวจรายการใด รายการหนึ่งและโปรแกรมตรวจสุขภาพไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรายการตรวจได้ โรงพยาบาลขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คลินิกสุขภาพและอายุรศาสตร์ ชั้น 10 อาคารศูนย์การแพทย์วิชัยยุทธ หรือ โทร.02-265-7777 ต่อ 51052-54
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: vichaiyut.com

6. โรงพยาบาลรามาธิบดี

Check Up Package รวมโปรแกรมการตรวจสุขภาพถึง 3 ระดับ! สำหรับชายและหญิง ผู้ที่มีอายุ 15 – 30 ปี 31 – 40 ปี และ 40 ปีขึ้นไป โดยโปรแกรมนี้เริ่มตั้งแต่ตรวจสุขภาพทั่วไปโดยแพทย์ ตรวจหาน้ำตาล ไขมัน และความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจการทำงานของตับและไต ฯลฯ ส่วนในผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไปตรวจรวมถึง 15 รายการ ในราคาเพียง 10,650 บาท

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพ Check Up Package
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง อายุ 15 ปี – 40 ปีขึ้นไป
จุดเด่น ตรวจสุขภาพอย่างละเอียดที่แบ่งตามช่วงอายุและเพศ
ราคา 2,430 – 10,650 บาท
ระยะเวลา เปิดบริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 07.00 – 15.00 น.
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ:  นำบัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรโรงพยาบาลติดต่อเจ้าหน้าที่ ควรงดอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด ตั้งแต่เวลาสองทุ่ม (20.00 น.) น้ำเปล่าดื่มได้ ตัวอย่างอุจจาระควรเก็บในวันที่นัดตรวจเท่านั้น นำผลการตรวจทางการแพทย์หรือประวัติเกี่ยวกับสุขภาพมาด้วย เพื่อใช้ประกอบการวินิจฉัยโรค ในกรณีที่รับประทานยาประจำ ควรรับประทานหลังจากการเจาะเลือดและส่งตัวอย่างตรวจปัสสาวะแล้ว กรุณานัดหมายล่วงหน้า โทร. 0-2200-3457-8
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: med.mahidol.ac.th

7. โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท

Happy Life Program คือ โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปีแบบเริ่มต้น เพื่อค้นหาปัจจัยและความเสี่ยงของโรคร้าย หลักๆ แล้วจะตรวจสุขภาพโดยทั่วไป (Physical Exam) ตรวจความสมบูรณ์ของเลือด (CBC) และตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด (Fasting Blood Sugar) มีการตรวจอื่นๆ นอกเหนือจากรายการด้วยนะคะ เช่น ตรวจปัสสาวะ (Urinalysis) เอกซเรย์ปอด (Chest X-ray) และตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) ราคานี้รวมบัตรรับประทานอาหารแล้วด้วยนะ

ชื่อคอร์ส Happy Life Program ตรวจสุขภาพแบบประหยัด
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง ทุกช่วงวัย
จุดเด่น ตรวจสุขภาพรวม 16 รายการ ในราคาย่อมเยา
ราคา จองผ่าน Live Chat  2,700 บาท
โปรโมชั่น 3,000 บาท (จากปกติ 5,000 บาท)
ระยะเวลา 1 มกราคม 2562 – 31 ธันวาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: โปรดงดอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด ยกเว้นน้ำดื่ม ก่อนเข้ารับการตรวจสุขภาพอย่างน้อย 8 ชั่วโมง กรณีที่มีการตรวจเอกซเรย์ทางเดินอาหารส่วนต้น (Upper GI) ต้องงดอาหารและน้ำทุกชนิด เพื่อความสะดวกและรวดเร็วของท่าน กรุณามาถึงก่อนเวลานัดอย่างน้อย 10 นาที กรุณานำผลการตรวจ รายงานด้านการแพทย์หรือประวัติสุขภาพอื่น ๆ ที่ท่านมีอยู่มาด้วย เพื่อประกอบการวินิจฉัยของแพทย์ คุณสุภาพสตรีที่ตรวจภายใน ควรมาตรวจหลังหมดประจำเดือน 7 วัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและนัดหมายรับบริการได้ที่ศูนย์สุขภาพ (Wellness Center) อาคาร 2 ชั้น 3 โทร. 020-222-200
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: samitivejhospitals.com

8. โรงพยาบาลราชวิถี

หนึ่งในโปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปีของบุคคลทั่วไปในราคาที่น่ารักย่อมเยา เริ่มต้นเพียง 40 บาทเท่านั้นค่ะ มีข้อดีคือได้จำแนกราคาค่าตรวจแต่ละรายการไว้ในแต่ละโปรแกรมเลย แถมยังมีรายละเอียดช่วงเวลาของการเข้ารับการตรวจด้วยนะคะ เพิ่มความสะดวกในการจำไปอีก! โดยมีทั้งหมด 5 โปรแกรม คือ โปรแกรมแรกสำหรับผู้ที่มีอายุ 15 – 35 ปี โปรแกรมที่สอง อายุ 35 – 45 ปี โปรแกรมที่สาม อายุ 45 ปีขึ้นไป โปรแกรมที่สี่ สำหรับตรวจเช็กก่อนเข้าทำงาน และโปรแกรมสุดท้ายคือตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน มีให้เลือกเยอะแถมราคายังคุ้มค่าสุดๆ

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพของบุคคลทั่วไป (ประจำปี)
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง อายุ 15 ปี – 45 ปีขึ้นไป
จุดเด่น แบ่งตามช่วงอายุและเพศ แยกตรวจตามรายการได้
ราคา เริ่มต้น 40 บาท (ไม่ใช่ราคาเหมาจ่าย)
ระยะเวลา คลินิกปกติ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 06.00 – 16.00 น.
คลินิกพิเศษนอกเวลาราชการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 16.00 – 20.00 น.
วันเสาร์ เวลา 08.00 – 12.00 น.
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: ต้องงดอาหารและน้ำดื่ม 10- 12 ชั่วโมงก่อนเจาะเลือด สำหรับท่านที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง สามารถรับประทานยาพร้อมดื่มน้ำเพียงเล็กน้อยได้ สำหรับท่านที่ยังไม่เคยมาตรวจที่โรงพยาบาลราชวิถีมาก่อน ให้ท่านติดต่อทำประวัติที่จุดคัดกรอง ชั้น 1 ตึกผู้ป่วยนอก หลังจากนั้นจึงมารอตรวจที่ห้องตรวจโรคทั่วไป เบอร์ 14
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: rajavithi.go.th

9. โรงพยาบาลพญาไท 1

โปรแกรมที่เน้นการตรวจสุขภาพพื้นฐานสำหรับวัยหนุ่มสาว โดยทั่วไปจะตรวจตั้งแต่ระดับน้ำตาลในเลือด ความดันโลหิต ปอด หัวใจ ตับและไต เพื่อดูแลและป้องกันโรคด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ ตรวจอัลตร้าซาวด์ช่องท้องส่วนบนเพื่อดูอวัยวะภายใน เพื่อหาความผิดปกติ เพราะหากพบความผิดปกติใดๆ จะได้รีบแก้ไขได้ทันท่วงที

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพมั่นใจ
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง ทุกช่วงวัย
จุดเด่น ตรวจ 16 รายการ ราคาประหยัด
ราคา 2,450 บาท (จากปกติ 3,500 บาท)
ระยะเวลา จำหน่วย 16 มีนาคม 2563 – 31 พฤษภาคม 2563
ให้บริการ 16 มีนาคม 2563 – 31 สิงหาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: ราคานี้รวมค่าแพทย์และค่าบริการโรงพยาบาลแล้ว ผู้มาตรวจควรงดน้ำ (ดื่มน้ำเปล่าได้) และงดอาหารอย่างน้อย 8-12 ชั่วโมง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Phyathai Call Center 1772
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: phyathai.com

10. โรงพยาบาลจุฬาฯ

มาถึงที่โปรแกรมตรวจสุขภาพตัวสุดท้ายกันแล้วนะคะ มี 2 แบบ คือ สำหรับชายและหญิงที่มีอายุน้อยกว่า 35 ปี ราคาเริ่มต้นเพียง 410 บาท เป็นการตรวจร่างกายที่ครอบคลุมถึงปัจจัยเสี่ยงการเกิดโรคที่พบได้บ่อยในช่วงอายุดังกล่าว ส่วนผู้ที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไปก็ตรวจสุขภาพกันได้ในราคาเพียง 1,180 เท่านั้น นั่นคือตรวจอย่างละเอียดมากขึ้น เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของร่างกายให้สัมพันธ์กับช่วงวัย การตรวจนี้ก็เหมาะสำหรับผู้สูงอายุด้วยเช่นกันค่ะ

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง อายุน้อยกว่า 35 ปี – มากกว่า 35 ปี
จุดเด่น มี 2 โปรแกรมให้เลือกและราคาประหยัด
ราคา สำหรับผู้ที่อายุน้อยกว่า 35 ปี 410 บาท
และผู้ที่อายุมากกว่า 35 ปี 1,180 บาท
ระยะเวลา จันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น.
จันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 12.00 น.
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสุขภาพควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนวันตรวจสุขภาพด้วยการพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง ไม่ควรอดนอนเพราะจะทำให้ผลการตรวจผิดปกติ โดยเฉพาะเรื่องความดันโลหิต การเต้นของหัวใจ และอุณหภูมิของร่างกาย  และควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สิ่งสำคัญคือ ควรทำตัวให้เหมือนปกติก่อนเข้ารับการตรวจ ไม่ควรควบคุมตัวเองเป็นพิเศษ เพื่อจะได้ผลการตรวจที่แม่นยำที่สุด และให้แพทย์วินิจฉัยได้ถูกต้องที่สุด โทร. 02-256-5425, 02-256-5427, 02- 2565076
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: chulalongkornhospital.go.th

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ หลังจากได้เห็นโปรแกรมตรวจสุขภาพจากทุกโรงพยาบาลไปแล้ว แนะนำว่าการตรวจสุขภาพต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับตัวเราด้วยนะ ทางที่ดีควรให้ข้อมูลแพทย์อย่างละเอียดครบถ้วน เพื่อที่จะได้วินิจฉัยอย่างถูกต้องแม่นยำ อย่าลืมอ่านเงื่อนไขและเตรียมตัวก่อนเข้ารับการตรวจด้วยนะคะ ข้อนี้สำคัญมาก! สุขภาพดีวันนี้เริ่มได้ง่ายๆ ที่ตัวเรา แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

อัปเดต 30 ทรงผมหน้าม้าสำหรับสาวหน้ากลม ตัดยังไงดี!? ให้หน้าเป๊ะ30 แฟชั่นชุดออกเดต ลุคสบายๆ มีทุกสไตล์ให้เลือกแต่งกัน50 ทรงผมหน้าม้าซีทรู หน้าม้าบาง ใครตัดก็ดีย์30 แฟชั่นโทน “สีแดงสด” แซ่บซี้ด ใส่แล้วจี๊ดเวอร์

Check Also

บอกต่อ 5 วิธีสู้กับภูมิแพ้ ง่ายๆ แต่ได้ผล!

เข้าสู่ฤดูหนาวก …