Now Reading
รวม 11 โปรแกรมตรวจสุขภาพปี 63 โปรไหนดีและคุ้มที่สุด!

รวม 11 โปรแกรมตรวจสุขภาพปี 63 โปรไหนดีและคุ้มที่สุด!

เพราะสุขภาพเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม ในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาใส่ใจเรื่องอาหารและการออกกำลังกายกันมากขึ้น ถึงแม้ภายนอกจะดูแข็งแรง แต่ภายในก็อาจจะมีโรคร้ายซ่อนอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัวก็ได้นะ วันนี้พี่อะเครุมี 11 โปรแกรมตรวจสุขภาพดีๆ ปี 2563 ทั้งจากโรงพยาบาลรัฐบาลและเอกชนมาบอกต่อ เพื่อให้สาวๆ หาแนวทางป้องกันได้ทันท่วงที พร้อมรับฟังคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้อย่างครบถ้วน!

ตรวจสุขภาพประจำปีดีอย่างไร?

รู้หรือเปล่าว่าการตรวจสุขภาพอย่างเป็นประจำช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค ทำให้ไม่ต้องกังวลกับปัญหาสุขภาพที่จะตามมาเช็กบิลทีหลัง เพราะถึงแม้ว่าภายนอกจะดูแข็งแรง ไม่มีปัญหาอะไร แต่อาจจะมีโรคหรือภาวะต่างๆ อันไม่พึงประสงค์แอบหลบอยู่ตามส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายก็ได้นะ ทางที่ดีควรตรวจสุขภาพเป็นประจำตามความเหมาะสม เพราะถ้าหากเจอปัญหาหรือโรคใดๆ เร็ว การรักษาจะง่ายและสะดวกขึ้น แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วยค่ะ

คำแนะนำตรวจสุขภาพแต่ละช่วงวัย

การตรวจสุขภาพตามช่วงวัยมีความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ สังเกตไหมว่าในแต่ละช่วงอายุของเราจะมีปัญหาสุขภาพที่ไม่เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น วัยเด็กมีปัญหาเรื่องกระดูก ฟัน ด้านพัฒาการ และด้านโภชนาการ วัยทำงานมีปัญหาเรื่องความเครียดและการรับประทานอาหารให้ได้สัดส่วนที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ส่วนวัยสูงอายุยิ่งต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะอาจมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ได้ง่ายขึ้น  คราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะไปดู 11 โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปีนี้กัน มีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ!

11 โปรแกรมตรวจสุขภาพ ปี 2563

1. โรงพยาบาลเมดพาร์ค

มาเริ่มกันที่โรงพยาบาลแรกกันก่อนเลยกับ “โรงพยาบาลเมดพาร์ค” โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี 64 ที่มาพร้อมกับรายการตรวจสุขภาพสำหรับทุกช่วงอายุ ออกแบบเฉพาะบุคคล มีความเป็นส่วนตัว ครอบคลุมทุกช่วงอายุและทุกเพศทุกวัย ในราคาย่อมเยา โปรแกรมนี้ครอบคลุมถึง 12 รายการ พิเศษ! ตอนนี้มีโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ เริ่มต้นเพียง 4,200 บาท (จากปกติ 5,450 บาท) ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะตรวจสุขภาพประจำปีที่ไหนดี ที่ให้ทั้งความคุ้มค่าและครอบคลุม แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีก ต้องเป็นที่นี่เลย ใครมีแพลนจะไปตรวจอย่าลืมโทรนัดล่วงหน้าด้วยนะคะ

 ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี 64
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง
จุดเด่น ตรวจสุขภาพในราคาย่อมเยา
ราคา เริ่มต้น 4,200 บาท (จากปกติ 5,450 บาท)
ระยะเวลา เข้ารับบริการตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2564

เงื่อนไขการเข้ารับบริการ:

 • ราคาดังกล่าวไม่รวมค่ารักษาอื่นๆ หากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวหรือโรคแทรกซ้อน
 • ขอสงวนสิทธิ์สำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น
 • ผู้มาตรวจควรงดน้ำงดอาหารอย่างน้อย 8 – 12 ชั่วโมง
 • สอบถามเพิ่มเติม Call Center: 02-023-3333
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: medparkhospital.com

2. โรงพยาบาลกรุงเทพฯ

มาต่อกันที่โรงพยาบาลกรุงเทพฯ กับโปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี 4 ระดับ ประทับใจ! แบ่งเป็น 4 ช่วงอายุอย่างละเอียด เริ่มตั้งแต่การตรวจวัดพื้นฐานอย่างการวัดสัญญาณชีพ หาดัชนีมวลกาย และสำหรับผู้ที่มีอายุ 40 – 50 ปีขึ้นไป สามารถเข้ารับการตรวจตา คัดกรองการได้ยิน รวมถึงตรวจมะเร็งปากมดลูกโดยสูตินารีแพทย์ ใครที่สนใจอย่าลืมเลือกแพ็กเกจให้เหมาะสมกับตัวเองด้วยนะคะ

 ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี 2563
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง อายุน้อยกว่า 30 ปี – 50 ปีขึ้นไป
จุดเด่น ตรวจครอบคลุมโรค มีหลายช่วงอายุและหลายแพ็กเกจให้เลือก
ราคา 4,200 – 27,500 บาท
ระยะเวลา 1 กุมภาพันธ์ – 31 ธันวาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: ชุดตรวจสุขภาพ Check-Up สามารถใช้สำหรับผู้รับบริการผู้ป่วยนอก (OPD) และผู้รับบริการที่ช่วยเหลือตัวเองได้เท่านั้น ควรงดอาหารและเครื่องดื่มอย่างน้อย 8 – 10 ชั่วโมง ก่อนรับการตรวจสุขภาพ (ดื่มน้ำเปล่าได้) กรุณานัดหมายล่วงหน้าก่อนรับการตรวจสุขภาพอย่างน้อย 7 วัน หากท่านไม่สามารถมารับการตรวจได้ตามวันนัดหมาย กรุณาแจ้งทาง Contact Center โรงพยาบาลกรุงเทพ โทร. 1719 หรือ โทร. 0 2310 3000 ราคาดังกล่าวเฉพาะคนไทยเท่านั้น
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: bangkokhospital.com

3. โรงพยาบาลพระรามเก้า

มาต่อกันที่โปรแกรมตรวจสุขภาพถัดมา ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ใครมีเพื่อนหรือคนในครอบครัวก็ชวนมาตรวจแพ็กคู่ในราคาหารสองได้เลย โปรแกรมตรวจสุขภาพ PR 9 Executive นี้ตรวจครอบคลุมถึง 16 รายการ ตั้งแต่การตรวจหาความผิดปกติในเม็ดเลือด ตรวจระดับไขมันในเลือด ตรวจการทำงานของตับและไต ตรวจระดับกรดยูริค (โรคเก๊าท์) ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ฯลฯ และอื่นๆ อีกมากมาย

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพ PR 9 Executive (1 get 1)
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง ทุกช่วงวัย
จุดเด่น โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ตรวจรวม 16 รายการ
ราคา 9,900 บาท
ระยะเวลา จำหน่ายวันที่ 9 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2563
เข้ารับบริการตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในคืนก่อนที่จะเข้ารับการตรวจ งดน้ำและอาหารอย่างน้อย 8 ชั่วโมง สวมเสื้อผ้าที่สะดวกต่อการเจาะเลือด หากสงสัยว่าตั้งครรภ์ ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อนรับการตรวจ ในการเก็บปัสสาวะ ควรเก็บในช่วงหมดประจำเดือน อย่างน้อย 7-10 วัน ในการเก็บอุจจาระควรงดอาหารที่เป็นเลือด หรือมีองค์ประกอบของเลือด เช่น เลือดหมู เลือดเป็ด เลือดไก่ รวมถึงยาบางประเภท เช่น แอสไพริน วิตามินซี อย่างน้อย 3 วันก่อน ถ้ามีฟิล์มเอกซเรย์เก่าควรนำมาด้วยทุกครั้ง
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: praram9.com

4. โรงพยาบาลบางปะกอก 9

ใครกำลังมองหาโปรแกรมตรวจสุขภาพช่วงหน้าฝนนี้ ขอแนะนำ Rainy Day, Healthy You เลยค่ะ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวมากๆ โปรแกรมนี้ตรวจครอบคลุมถึง 16 รายการ ในราคาเพียง 2,000 บาท เท่านั้น! ซึ่งตรวจตั้งแต่หาความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด ตรวจไขมันคอเลสเตอรอล ตลอดจนตรวจไขมันไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ฯลฯ มาสุขภาพดีต้อนรับหน้าฝนแสนเย็นฉ่ำนี้ทั้งครอบครัวกันไปเลย!

ชื่อคอร์ส Rainy Day, Healthy You
เหมาะกับใคร ครอบครัวทั้งเด็กและผู้ใหญ่
จุดเด่น โปรแกรมตรวจสุขภาพรวม 16 รายการ ในราคาย่อมเยา
ราคา 2,000 บาท
ระยะเวลา จำหน่ายตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563
เข้ารับบริการตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ:  กรุณางดน้ำและงดอาหาร อย่างน้อย 8 – 12 ชั่วโมง ก่อนรับการตรวจ ราคานี้รวมค่าแพทย์และค่าบริการโรงพยาบาลแล้ว ขอสงวนสิทธิ์เฉพาะคนไทยเท่านั้น สามารถรับสมุดรายงานผลตรวจสุขภาพ พร้อมคูปองอาหาร เงื่อนไขเป็นไปตามที่โรงพยาบาลกำหนดและขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: bangpakokhospital.com

5. โรงพยาบาลศิริราช ศูนย์ปิยมหาราชการุณย์

โปรแกรมตรวจสุขภาพแบบพิเศษ สุดสะดวก! ที่สามารถไปใช้บริการในโรงพยาบาลได้ทุกวัน ตรวจทั้งชายและหญิงในราคาที่ต่างกัน เพราะผู้หญิงจะมีการตรวจเอกซเรย์และอัลตร้าซาวด์เต้านมด้วยเครื่องดิจิทัล ส่วนด้านของคุณผู้ชายจะตรวจหามะเร็งต่อมลูกหมากด้วยล่ะค่ะ พิเศษ! ตอนนี้มีโปรโมชั่นอยู่ ชาย 8,800 บาท หญิง 12,800 บาท (จากปกติ 10,500 –  14,330 บาท) ใครที่จะไปตรวจอย่าลืมโทรนัดล่วงหน้าด้วยนะคะ

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพแบบพิเศษ
เหมาะกับใคร ชายและหญิง ทุกช่วงวัย
จุดเด่น เปิดทุกวันในเวลาที่กำหนด ตรวจครอบคลุม 16 รายการ
ราคา โปรโมชั่น ชาย 8,800 บาท หญิง 12,800 บาท
(จากปกติ 10,500 – 14,330 บาท)
ระยะเวลา เปิดทุกวันเวลา 07.00 – 15.00 น.
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: สามารถรับบริการได้ที่คลินิกตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลศิริราช ศูนย์ปิยมหาราชการุณย์ ที่ชั้น 4 โซน E เปิดทุกวันเวลา 07.00 – 15.00 น. กรุณานัดหมายล่วงหน้า โทร. 1474 ราคานี้สงวนสิทธิ์เฉพาะคนไทยเท่านั้น
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: siphhospital.com

6. โรงพยาบาลวิชัยยุทธ

โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี 63 ของโรงพยาบาลนี้ จะเน้นไปที่ทุกกลุ่มช่วงวัย โดยมีทั้งหมด 5 โปรแกรมให้เลือก เพื่อตรวจเช็กสุขภาพอย่างละเอียดตามอายุ ประเมินความเสี่ยงต่อการเกิดโรค รวมถึงรับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ซึ่งจะช่วยให้เรานั้นเข้าถึงการดูแลตัวเอง มีสุขภาพที่ดีครอบคลุมทุกด้านอีกด้วยค่ะ

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี 2563
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง อายุน้อยกว่า 30 ปี – 60 ปีขึ้นไป
จุดเด่น มี 5 โปรแกรมให้เลือกตรวจทุกช่วงอายุ ราคาประหยัด
ราคา 3,300 – 23,900 บาท
ระยะเวลา เข้ารับบริการตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: โปรแกรมการตรวจสุขภาพนี้ไม่สามารถใช้กับผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยและต้องการตรวจหาโรคหรือรักษา แพ็กเกจนี้ใช้ได้เฉพาะแผนกผู้ป่วยนอกเท่านั้น และไม่สามารถใช้ร่วมกับสิทธิและส่วนลดอื่นๆ ได้ เช่น ผู้ถือหุ้นบริษัทคู่สัญญา และบริษัทประกัน โรงพยาบาลขอสงวนสิทธิ์ในการคิดราคาค่าบริการเต็มจำนวน ในกรณีที่ผู้เข้ารับบริการขอไม่ตรวจรายการใด รายการหนึ่งและโปรแกรมตรวจสุขภาพไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรายการตรวจได้ โรงพยาบาลขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คลินิกสุขภาพและอายุรศาสตร์ ชั้น 10 อาคารศูนย์การแพทย์วิชัยยุทธ หรือ โทร.02-265-7777 ต่อ 51052-54
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: vichaiyut.com

7. โรงพยาบาลรามาธิบดี

Check Up Package รวมโปรแกรมการตรวจสุขภาพถึง 3 ระดับ! สำหรับชายและหญิง ผู้ที่มีอายุ 15 – 30 ปี 31 – 40 ปี และ 40 ปีขึ้นไป โดยโปรแกรมนี้เริ่มตั้งแต่ตรวจสุขภาพทั่วไปโดยแพทย์ ตรวจหาน้ำตาล ไขมัน และความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจการทำงานของตับและไต ฯลฯ ส่วนในผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไปตรวจรวมถึง 15 รายการ ในราคาเพียง 10,650 บาท

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพ Check Up Package
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง อายุ 15 ปี – 40 ปีขึ้นไป
จุดเด่น ตรวจสุขภาพอย่างละเอียดที่แบ่งตามช่วงอายุและเพศ
ราคา 2,430 – 10,650 บาท
ระยะเวลา เปิดบริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 07.00 – 15.00 น.
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ:  นำบัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรโรงพยาบาลติดต่อเจ้าหน้าที่ ควรงดอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด ตั้งแต่เวลาสองทุ่ม (20.00 น.) น้ำเปล่าดื่มได้ ตัวอย่างอุจจาระควรเก็บในวันที่นัดตรวจเท่านั้น นำผลการตรวจทางการแพทย์หรือประวัติเกี่ยวกับสุขภาพมาด้วย เพื่อใช้ประกอบการวินิจฉัยโรค ในกรณีที่รับประทานยาประจำ ควรรับประทานหลังจากการเจาะเลือดและส่งตัวอย่างตรวจปัสสาวะแล้ว กรุณานัดหมายล่วงหน้า โทร. 0-2200-3457-8
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: med.mahidol.ac.th

8. โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท

See Also

Happy Life Program คือ โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปีแบบเริ่มต้น เพื่อค้นหาปัจจัยและความเสี่ยงของโรคร้าย หลักๆ แล้วจะตรวจสุขภาพโดยทั่วไป (Physical Exam) ตรวจความสมบูรณ์ของเลือด (CBC) และตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด (Fasting Blood Sugar) มีการตรวจอื่นๆ นอกเหนือจากรายการด้วยนะคะ เช่น ตรวจปัสสาวะ (Urinalysis) เอกซเรย์ปอด (Chest X-ray) และตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) ราคานี้รวมบัตรรับประทานอาหารแล้วด้วยนะ

ชื่อคอร์ส Happy Life Program ตรวจสุขภาพแบบประหยัด
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง ทุกช่วงวัย
จุดเด่น ตรวจสุขภาพรวม 16 รายการ ในราคาย่อมเยา
ราคา จองผ่าน Live Chat  2,700 บาท
โปรโมชั่น 3,000 บาท (จากปกติ 5,000 บาท)
ระยะเวลา 1 มกราคม 2562 – 31 ธันวาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: โปรดงดอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด ยกเว้นน้ำดื่ม ก่อนเข้ารับการตรวจสุขภาพอย่างน้อย 8 ชั่วโมง กรณีที่มีการตรวจเอกซเรย์ทางเดินอาหารส่วนต้น (Upper GI) ต้องงดอาหารและน้ำทุกชนิด เพื่อความสะดวกและรวดเร็วของท่าน กรุณามาถึงก่อนเวลานัดอย่างน้อย 10 นาที กรุณานำผลการตรวจ รายงานด้านการแพทย์หรือประวัติสุขภาพอื่น ๆ ที่ท่านมีอยู่มาด้วย เพื่อประกอบการวินิจฉัยของแพทย์ คุณสุภาพสตรีที่ตรวจภายใน ควรมาตรวจหลังหมดประจำเดือน 7 วัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและนัดหมายรับบริการได้ที่ศูนย์สุขภาพ (Wellness Center) อาคาร 2 ชั้น 3 โทร. 020-222-200
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: samitivejhospitals.com

9. โรงพยาบาลราชวิถี

หนึ่งในโปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปีของบุคคลทั่วไปในราคาที่น่ารักย่อมเยา เริ่มต้นเพียง 40 บาทเท่านั้นค่ะ มีข้อดีคือได้จำแนกราคาค่าตรวจแต่ละรายการไว้ในแต่ละโปรแกรมเลย แถมยังมีรายละเอียดช่วงเวลาของการเข้ารับการตรวจด้วยนะคะ เพิ่มความสะดวกในการจำไปอีก! โดยมีทั้งหมด 5 โปรแกรม คือ โปรแกรมแรกสำหรับผู้ที่มีอายุ 15 – 35 ปี โปรแกรมที่สอง อายุ 35 – 45 ปี โปรแกรมที่สาม อายุ 45 ปีขึ้นไป โปรแกรมที่สี่ สำหรับตรวจเช็กก่อนเข้าทำงาน และโปรแกรมสุดท้ายคือตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน มีให้เลือกเยอะแถมราคายังคุ้มค่าสุดๆ

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพของบุคคลทั่วไป (ประจำปี)
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง อายุ 15 ปี – 45 ปีขึ้นไป
จุดเด่น แบ่งตามช่วงอายุและเพศ แยกตรวจตามรายการได้
ราคา เริ่มต้น 40 บาท (ไม่ใช่ราคาเหมาจ่าย)
ระยะเวลา คลินิกปกติ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 06.00 – 16.00 น.
คลินิกพิเศษนอกเวลาราชการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 16.00 – 20.00 น.
วันเสาร์ เวลา 08.00 – 12.00 น.
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: ต้องงดอาหารและน้ำดื่ม 10- 12 ชั่วโมงก่อนเจาะเลือด สำหรับท่านที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง สามารถรับประทานยาพร้อมดื่มน้ำเพียงเล็กน้อยได้ สำหรับท่านที่ยังไม่เคยมาตรวจที่โรงพยาบาลราชวิถีมาก่อน ให้ท่านติดต่อทำประวัติที่จุดคัดกรอง ชั้น 1 ตึกผู้ป่วยนอก หลังจากนั้นจึงมารอตรวจที่ห้องตรวจโรคทั่วไป เบอร์ 14
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: rajavithi.go.th

10. โรงพยาบาลพญาไท 1

โปรแกรมที่เน้นการตรวจสุขภาพพื้นฐานสำหรับวัยหนุ่มสาว โดยทั่วไปจะตรวจตั้งแต่ระดับน้ำตาลในเลือด ความดันโลหิต ปอด หัวใจ ตับและไต เพื่อดูแลและป้องกันโรคด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ ตรวจอัลตร้าซาวด์ช่องท้องส่วนบนเพื่อดูอวัยวะภายใน เพื่อหาความผิดปกติ เพราะหากพบความผิดปกติใดๆ จะได้รีบแก้ไขได้ทันท่วงที

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพมั่นใจ
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง ทุกช่วงวัย
จุดเด่น ตรวจ 16 รายการ ราคาประหยัด
ราคา 2,450 บาท (จากปกติ 3,500 บาท)
ระยะเวลา จำหน่วย 16 มีนาคม 2563 – 31 พฤษภาคม 2563
ให้บริการ 16 มีนาคม 2563 – 31 สิงหาคม 2563
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: ราคานี้รวมค่าแพทย์และค่าบริการโรงพยาบาลแล้ว ผู้มาตรวจควรงดน้ำ (ดื่มน้ำเปล่าได้) และงดอาหารอย่างน้อย 8-12 ชั่วโมง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Phyathai Call Center 1772
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: phyathai.com

11. โรงพยาบาลจุฬาฯ

มาถึงที่โปรแกรมตรวจสุขภาพตัวสุดท้ายกันแล้วนะคะ มี 2 แบบ คือ สำหรับชายและหญิงที่มีอายุน้อยกว่า 35 ปี ราคาเริ่มต้นเพียง 410 บาท เป็นการตรวจร่างกายที่ครอบคลุมถึงปัจจัยเสี่ยงการเกิดโรคที่พบได้บ่อยในช่วงอายุดังกล่าว ส่วนผู้ที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไปก็ตรวจสุขภาพกันได้ในราคาเพียง 1,180 เท่านั้น นั่นคือตรวจอย่างละเอียดมากขึ้น เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของร่างกายให้สัมพันธ์กับช่วงวัย การตรวจนี้ก็เหมาะสำหรับผู้สูงอายุด้วยเช่นกันค่ะ

ชื่อคอร์ส โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี
เหมาะกับใคร ชาย & หญิง อายุน้อยกว่า 35 ปี – มากกว่า 35 ปี
จุดเด่น มี 2 โปรแกรมให้เลือกและราคาประหยัด
ราคา สำหรับผู้ที่อายุน้อยกว่า 35 ปี 410 บาท
และผู้ที่อายุมากกว่า 35 ปี 1,180 บาท
ระยะเวลา จันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น.
จันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 12.00 น.
 • เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสุขภาพควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนวันตรวจสุขภาพด้วยการพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง ไม่ควรอดนอนเพราะจะทำให้ผลการตรวจผิดปกติ โดยเฉพาะเรื่องความดันโลหิต การเต้นของหัวใจ และอุณหภูมิของร่างกาย  และควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สิ่งสำคัญคือ ควรทำตัวให้เหมือนปกติก่อนเข้ารับการตรวจ ไม่ควรควบคุมตัวเองเป็นพิเศษ เพื่อจะได้ผลการตรวจที่แม่นยำที่สุด และให้แพทย์วินิจฉัยได้ถูกต้องที่สุด โทร. 02-256-5425, 02-256-5427, 02- 2565076
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: chulalongkornhospital.go.th

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ หลังจากได้เห็นโปรแกรมตรวจสุขภาพจากทุกโรงพยาบาลไปแล้ว แนะนำว่าการตรวจสุขภาพต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับตัวเราด้วยนะ ทางที่ดีควรให้ข้อมูลแพทย์อย่างละเอียดครบถ้วน เพื่อที่จะได้วินิจฉัยอย่างถูกต้องแม่นยำ อย่าลืมอ่านเงื่อนไขและเตรียมตัวก่อนเข้ารับการตรวจด้วยนะคะ ข้อนี้สำคัญมาก! สุขภาพดีวันนี้เริ่มได้ง่ายๆ ที่ตัวเรา แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top