Now Reading
แนะนำ 6 สติ๊กเกอร์หัวหอม หมดห่วงเรื่องคัดจมูก น้ำมูกฟุดฟิด

แนะนำ 6 สติ๊กเกอร์หัวหอม หมดห่วงเรื่องคัดจมูก น้ำมูกฟุดฟิด

เพื่อนๆ เคยได้ยิน “สติ๊กเกอร์หัวหอม” หรือ “แผ่นแปะหัวหอม” กันบ้างไหม บางคนอาจจะยังงงๆ ว่าเอ๊ะคืออะไรนะ แล้วน้องเขามีไว้ทำไม วันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับเจ้าสติ๊กเกอร์หัวหอม ไอเทมลับสุดฮิตสำหรับคนที่ชอบมีปัญหาน้ำมูกไหล คัดจมูก และภูมิแพ้

สติ๊กเกอร์หัวหอมคืออะไร?

ในสมัยก่อนคุณแม่ลูกอ่อนมักนำหอมแดงมาทุบแล้วแช่น้ำ เมื่อลูกน้อยมีอาการน้ำมูกไหลหรือคัดจมูก เพราะการกินยาอาจจะไม่ส่งผลดีต่อเด็กๆ แต่ในปัจจุบันมี “สติ๊กเกอร์หัวหอม” มาช่วยแก้ปัญหานี้ แถมยังใช้ได้ทุกเพศทุกวัยด้วยนะ สติ๊กเกอร์หัวหอมคือตัวช่วยสำหรับคนที่มีปัญหาคัดจมูกและภูมิแพ้ สามารถบรรเทาอาการหวัด คัดจมูก น้ำมูกไหล และอาการภูมิแพ้โดยที่ไม่ต้องทานยาและไม่ต้องล้างจมูก ปลอดภัยและไม่มีสารตกค้าง ช่วยให้อากาศสดชื่น หายใจได้โล่งสบาย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ทำให้เวียนหัว สามารถใช้ได้ทุกวัยไม่ใช่เพียงแค่เด็กเท่านั้น ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุก็สามารถใช้ได้ดีเช่นกัน แต่ห้ามใช้ในคนที่มีอาการของโรค G6PD หรือ ภาวะขาดเอนไซม์จีซิกพีดี

ส่วนผสมหลักและวิธีการใช้

ส่วนผสมหลักในแผ่นแปะหัวหอมจะมีดังนี้

 • หอมแดง มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล และบรรเทาอาการไอ
 • น้ำมันยูคาลิปตัส ช่วยให้หายใจได้โล่งสบาย สดชื่น
 • น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ ช่วยให้ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย
 • น้ำมันเปปเปอร์มิ้นต์ ช่วยยับยั้งอาการแพ้ คัดจมูก และน้ำมูกไหล

ในส่วนของส่วนผสมอื่นๆ ที่เพิ่มเข้ามานอกจากส่วนผสมหลัก ก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละสูตรของแต่ละแบรนด์

วิธีการใช้
ลอกแผ่นสติ๊กเกอร์ออก แล้วนำไปแปะที่พัดลม เครื่องปรับอากาศ เสื้อผ้า หรือหมอน 

ใช้สติ๊กเกอร์หัวหอมแบรนด์ไหนดี

1. Kindee Organic Onion Goodnight Sticker

สติ๊กเกอร์หัวหอมออร์แกนิค ที่มาพร้อมกลิ่นหอมผ่อนคลาย ทำมาจากน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ 100% สูตรนี้เค้าช่วยในเรื่องการนอนหลับ ให้ร่างกายผ่อนคลาย นอนหลับง่ายตลอดทั้งคืน ใครมีลูกน้อยที่หายใจเสียงดัง ครืดคราด หลับไม่สนิท แนะนำว่าควรมีติดบ้านไว้เลย เพราะไม่ฉุน ไม่แสบตา แถมยังไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ มีเพียงกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง นอกจากนี้เค้ายังมีสูตร Original ที่มีสารสกัดจากหัวหอมถึง 65% แอบกระซิบว่าเป็นกลิ่นหอมที่ไม่ฉุน ช่วยให้โล่งจมูกและสดชื่นมากๆ

 • ราคา: 1 กล่อง 6 ซอง 99 บาท, 1 ซอง 19 บาท เฉพาะที่ 7-11
 • พิกัด: lazada, shopee

2. Happy Noz Organic Freshener

ทำจากส่วนผสมออร์แกนิค 100% บรรเทาหวัด คัดจมูก และป้องกันการติดเชื้อจากแบคทีเรีย มีสี่สูตร  คือ สีฟ้าสำหรับน้ำมูกเหลือง สีม่วงสำหรับน้ำมูกใส สีส้มสำหรับป้องกัน PM2.5 และสีเขียวสำหรับป้องกันไวรัส

 • ราคา: 10 กล่อง 1,400 บาท
 • พิกัด: Shopee, Lazada, Happy Noz Facebook, ร้านขายยาชั้นนำ

3. Little Heart Natural

สกัดจากธรรมชาติ 100% ปลอดภัยไร้สารอันตรายแถมอ่อนโยน เป็นเจ้าแรกที่ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์จาก OTOP Lamphun of Thailand จากจังหวัดลำปาง ให้กลิ่นหอมกระจายยาวนานถึง 12 ชม. กันเลยทีเดียว

 • ราคา: 1 กล่อง 189 บาท
 • พิกัด: Shopee, Lazada, Little Heart Natural Facebook, ร้านขายยาชั้นนำ

4. หอมไทย

คิดค้นและพัฒนาโดยแพทย์แผนไทย ปรุงกลิ่นเฉพาะตำรับ คัดสรรส่วนผสมพิเศษจากธรรมชาติ 100% ปราศจากสารเคมี หอมนาน 6-8 ชั่วโมง ช่วยให้หายใจสดวก ปลอดโปร่ง โล่งจมูก

5. Little Ryan

ผลิตจากส่วนผสมออร์แกนิค 100% มั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย แถมมีกลิ่นหอมผ่อนคลาย หอมยาวนานถึง 6-8 ชั่วโมง ไม่ไปทำร้ายและระคายเคืองต่อการหายใจของทุกคน

 • ราคา: 1 กล่อง 199 บาท
 • พิกัด: Shopee, Lazada, สติ๊กเกอร์หัวหอมลดหวัดแผ่นแปะกันยุง Little Ryan facebook, ร้านขายยาชั้นนำ

6. Lulla

ผลิตจากส่วนผสมออร์แกนิค 100% ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตราย ปลอดสารกันเสีย และแอลกอฮอล์ ปลอดภัย สบายใจหายห่วง กลิ่นหอมนาน 6-8 ชั่วโมง น้ำมันหอมระเหยมีปริมาณที่เหมาะสม ไม่ไปทำร้ายโพรงจมูกสำหรับเด็กเล็กแน่นอน

 • ราคา: 1 กล่อง 185 บาท
 • พิกัด: Shopee, Lazada, Lulla Thailand facebook, ร้านขายยาชั้นนำ

เพื่อนๆ ที่มีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล หรือเป็นภูมิแพ้แล้วไม่อยากกินยา ลองใช้แผ่นแปะหัวหอมกันดูน้า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากๆ เลย กลิ่นไม่ฉุน แถมติดทนนานหลายชั่วโมง ได้ผลจริงไม่มีโม้เพราะเขามีงานวิจัยรองรับ ไปจ้า ไปสอยเจ้าสติ๊กเกอร์หัวหอมมาใช้กัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top