12 Tips ดูแลตัวเอง ตามแบบฉบับเหล่านางแบบและเน็ตไอดอล – AkeruFeed

12 Tips ดูแลตัวเอง ตามแบบฉบับเหล่านางแบบและเน็ตไอดอล

ผิวสวยๆ หุ่นเพรียวๆ ของเหล่านางแบบและเหล่าเน็ตไอดอลสาวมักเป็นที่ต้องตาต้องใจจนทำให้เราๆ ต้องอิจฉากันมานักต่อนักแล้ว และเชื่อว่าสาวๆ หลายคนอยากรู้เคล็ดลับการดูแลตัวเอง เผื่อจะได้นำมาปรับใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของสาวไทยอย่างเราๆ บ้าง

เคล็ดลับการดูแลตัวเอง

และในวันนี้พี่อะเครุก็มีเคล็ดลับดูแลตัวเองตามแบบฉบับของเหล่านางแบบและเน็ตไอดอลฝั่งตะวันตกมาฝากกัน เพื่อที่สาวๆ จะได้นำไปประยุกต์ปรับใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง จะมีเคล็ดลับไหนบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

weheartit

#1 ใช้น้ำแข็งดูแลผิว

ทุกๆ เช้า ลองเอาก้อนน้ำแข็งมาลูบไล้บนใบหน้า วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้ผิวดูอมชมพู สุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยฟรีซผิวให้ดูเต่งตึง และกระชับรูขุมขนให้เล็กลง

#2 ดื่มน้ำ 2 แก้ว

สิ่งแรกที่เหล่านางแบบนิยมทำหลังจากตื่นนอนตอนเช้าคือดื่มน้ำ 2 แก้ว การดื่มน้ำในตอนเช้าจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี และยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง ผิวสวย เด้งดึ๋ง เหมือนผิวเด็กเลยทีเดียว

#3 สครับริมฝีปาก

ริมฝีปากเป็นอวัยวะที่บ่งบอกว่าเราสุขภาพดีได้มากแค่ไหน หากริมฝีปากแห้งกร้าน หมองคล้ำ ก็อาจทำให้เดาได้ว่าดื่มน้ำไม่เพียงพอ วิธีการขจัดริมฝีปากแห้งลอกนั้นคือการนำผ้าขนหนูนุ่มๆ ชุบน้ำอุ่น แล้วนำมาสครับขัดที่ริมฝีปาก เพื่อขจัดปากแห้งลอก และช่วยนวดกระตุ้นให้ริมฝีปากดูอมชมพู สุขภาพดี

weheartit

#4 ดูแลคิ้วและขนตาด้วยน้ำมันละหุ่ง

เป็นเคล็ดลับที่ถูกส่งต่อมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ การใช้น้ำมันละหุ่งมาทาจะช่วยให้ขนคิ้วและขนตาดูหนาและแข็งแรง ดกดำมากยิ่งขึ้น สาวๆ คนไหนคิ้วบางขนตาสั้น ต้องลองเทคนิคนี้นะคะ

#5 วาสลีน เพิ่มความฉ่ำวาว

ก่อนทาไฮไลต์ที่บริเวณโหนกแก้ม ให้ใช้วาสลีนแตะๆ ที่บริเวณผิวหน้าก่อน จากนั้นปัดตามด้วยไฮไลต์เบาๆ ช่วยให้ผิวดูสวยฉ่ำ ดูเป็นธรรมชาติ ผิวดูสุขภาพดี แทบจะดูไม่ออกเลยว่าปัดไฮไลต์มา

#6 มอยส์เจอร์ไรเซอร์+รองพื้น = ผิวสวยธรรมชาติ

หากสาวๆ ต้องการแต่งหน้าลุคใสๆ เบาๆ ในชีวิตประจำวัน แนะนำให้ลองผสมรองพื้นและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ดูค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้รองพื้นมีความบางเบา และยังช่วยให้ลุคแต่งหน้ายังดูมีความเป็นธรรมชาติมากๆ อีกด้วย

weheartit

#7 แต่งหน้าน้อยๆ 

เมื่อใดก็ตามที่ต้องแต่งหน้า เราแนะนำให้ค่อยๆ ลงเมคอัพทีละน้อยๆ แทนการฟาดหนักๆ ไปทีเดียว เพื่อให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ และดูไม่ออกว่าแต่งหน้าเยอะจนเกินไป

#8 ใช้มาสคาร่าสีน้ำตาล

สำหรับวันไหนที่ต้องการลุคใสๆ สบายๆ ให้ใช้มาสคาร่าสีน้ำตาลแทนการใช้มาสคาร่าสีดำ เพื่อลดความดุ คมเข้ม ของบริเวณกรอบตา และช่วยให้ลุคแต่งหน้าดูมีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

#9 ปลอกหมอนผ้าไหม ดีต่อผิวมากกว่า

ปลอกหมอนโดยทั่วๆ ไปแล้ว มักจะทำมาจากผ้าฝ้าย แต่จะดีกว่าหากลองเปลี่ยนมาใช้ปลอกหมอนผ้าไหม เพราะช่วยลดการเสียดสีระหว่างผิวและตัวผ้า ลดการเกิดริ้วรอยระหว่างการนอนหลับได้

weheartit

#10 ล้างหน้าให้สะอาด

ไม่ว่าจะแต่งหน้าน้อยแค่ไหน การทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจดถือเป็นสิ่งสำคัญของการมีผิวกระจ่างใส แนะนำให้ใช้คลีนซิ่งเพื่อทำความสะอาดคราบมลภาวะและเครื่องสำอางอย่างล้ำลึก และหากเป็นไปได้แนะนำให้ลบเครื่องสำอางก่อนออกกำลังกายด้วย

#11 นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับอย่างเพียงพอ ถือเป็นสิ่งที่เหล่านางแบบต่างให้ความสำคัญ เพราะการนอนหลับอย่างเพียงพอจะช่วยให้ผิวดูมีสุขภาพดีและดูกระจ่างใส ไม่ดูหหมองคล้ำ โดยเฉพาะบริเวณใต้ตาที่ดูแลยากเป็นพิเศษ

#12 กินอาหารที่มีประโยชน์

เหล่านางแบบนิยมกินไขมันดี ที่มีอยู่ในเนื้อปลาหรืออะโวคาโด นอกจากนี้พวกนางยังชอบกินผักและผลไม้ งดกินอาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารขยะ และขนมขบเคี้ยว เพื่อหุ่นสวยจากภายในสู่ภายนอก

i.pinimg

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับทริคเล็กๆ ในการดูแลตัวเอง สไตล์เหล่านางแบบและเน็ตไอดอล เชื่อว่าสาวไทยสามารถนำเคล็ดลับดีๆ เหล่านี้มาปรับใช้ เพื่อผิวสวย หุ่นปัง เหมือนเหล่านางแบบเค้าเลยล่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

30 แฟชั่นโทนสี “ไวน์แดง” แมทช์ชุดยังไงก็สวย ขับผิวให้ดูปังสายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง!40 แฟชั่นเสื้อผ้าสาวตัวเล็ก #ไซซ์มินิก็ชิคได้!อัปเดตเทรนด์ 30 สีผมไฮไลท์สไตล์เกาหลี ต้องทำในช่วงนี้!

Check Also

แนะนำ 10 สกินแคร์ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ใช้ได้ #ท้องครั้งนี้ไม่มีโทรม

คุณแม่ตั้งครรภ์ …

Don`t copy text!