Now Reading
4 วิธีดื่มน้ำส้มสายชูหมักผลไม้ สร้างหุ่นผอม ผิวสวย ลดอาการบวมน้ำ

4 วิธีดื่มน้ำส้มสายชูหมักผลไม้ สร้างหุ่นผอม ผิวสวย ลดอาการบวมน้ำ

การดื่มน้ำส้มสายชูช่วยลดอาการบวมน้ำ เพิ่มระบบเผาผลาญ ทำให้ผอมลง!? แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ เพราะน้ำส้มสายชูที่ว่า คือน้ำส้มสายชูหมักผลไม้ ไม่ใช่น้ำส้มสายชูกลั่นสีใสที่วางขายทั่วไปตามตลาดนะ แล้วน้ำส้มสายชูหมักผลไม้ที่ว่า มีประโยชน์ดีอย่างที่ว่าจริงไหม และมีวิธีดื่มอย่างไรจึงจะดีต่อสุขภาพ วันนี้เราจะพาทุกคนไปไขข้อข้องใจนี้กันค่ะ

ดาราสาวต่างประเทศหลายๆคนเลือกที่จะดื่มน้ำส้มสายชูหมักเป็นตัวช่วยเพื่อฟื้นบำรุงผิวขาวใส พวกเธอพบว่าการดื่มน้ำส้มสายชูหมักช่วยทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายดีขึ้น หากทานตอนกลางคืนเมื่อตื่นมาก็ช่วยลดอาการบวมน้ำได้ อีกทั้งช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ผิวใส น้ำหนักลดลง ยกตัวอย่าง เช่น ฟ่าน ปิงปิง ดาราจีนชื่อดังก็ดื่มน้ำส้มสายชูหมักน้ำผึ้งมะนาวเป็นประจำ และเธอพบว่าระบบขับถ่ายของเธอทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้เธอมีหุ่นสวย ผิวพรรณดูดีในทุกๆวัน

#น้ำส้มสายชูหมักคืออะไร

น้ำส้มสายชูหมักจากพืชผักผลไม้ เช่น ข้าว สับปะรด มะพร้าว หรือแอบเปิ้ล ที่มีกระบวนการหมักแบบธรรมชาติ แบบเกษตรอินทรีย์มีฤทธิ์เป็นกรดที่อ่อนกว่ากรดในกระเพาะของเรา ดื่มแล้วจึงไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด แถมยังมีประโยชน์ที่ดีต่อผิว ช่วยลดอาการบวมน้ำ เพิ่มระบบเผาผลาญ แก้หวัด ลดไขมัน และอื่นๆอีกเยอะสิ่ง

#วิธีการดื่มน้ำส้มสายชูหมักผลไม้ที่ถูกต้อง

1. ผสมน้ำส้มสายชูหมักกับน้ำอุณหภูมิต่ำกว่า 45 °C

การดื่มน้ำส้มสายชูหมัก ส่วนใหญ่แล้วสาวๆจะผสมน้ำเปล่าเจือจางเพื่อให้ความเข้มข้นของกรดลดลง ทำให้ดื่มได้ง่ายขึ้น โดยน้ำเปล่าที่นำไปผสมควรใช้น้ำอุ่น หรืออุณหภูมิห้องที่ไม่เกิน 45 °C เนื่องจากน้ำที่ร้อนจัดจนเกินไปจะไปทำลายเอนไซม์ธรรมชาติในน้ำส้มสายชูหมัก ทำให้คุณค่าทางโภชนาการลดลง

2. ควรเจือจางลดความเข้มข้นของน้ำส้มสายชูหมักก่อนดื่ม

น้ำส้มสายชูหมักผลไม้มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆจึงอาจระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารสำหรับบางคนได้ ดังนั้นก่อนดื่มอาจใช้น้ำเปล่าประมาณ 300 cc ลงไปผสมเจือจางเสียก่อน เพื่อลดความเป็นกรด ไม่ให้ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร

 3. น้ำส้มสายชูธัญพืชมีแคลอรีต่ำกว่าน้ำส้มสายชูผลไม้

นอกจากน้ำส้มสายชูหมักผลไม้แล้ว ยังมีน้ำส้มสายชูหมักจากธัญพืช เช่น ข้าว ที่มีคุณประโยชน์ไม่แพ้กัน  แถมยังมีแคลอรี่และน้ำตาลน้อยกว่า ดังนั้นใครเป็นสายเฮลท์ตี้แบบสุดๆแนะนำให้ดื่มน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพอีกทางหนึ่ง

See Also

 4. เวลาที่ดีทีสุดในการดื่มน้ำส้มสายชูหมักผลไม้

เวลาที่เหมาะสมในการดื่มน้ำส้มสายชูหมักคือ หลังจากตื่นนอนตอนเช้า เพื่อช่วยเสริมการทำงานของระบบขับถ่ายและระบบทางเดินอาหาร หรือสามารถดื่มหลังทานอาหาร เพื่อปรับให้กรดในกระเพาะอาหารเป็นกลางและสมดุล ทำให้ร่างกายดูดซึมและนำไปใช้ได้ง่ายขึ้น

#น้ำส้มสายชูหมักผลไม้หาซื้อได้ที่ไหน?

น้ำส้มสายชูหมักผลไม้หาซื้อได้ง่ายตามห้างหรือตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เช่น Tops Market หรือทางเว็บไซต์ต่างๆ หากสนใจก็ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ค่ะ หาซื้อไม่ยากเลย

สาวๆ ลองนำวิธีทางธรรมชาตินี้ไปใช้กันดูนะคะ ก่อนซื้อมาดื่มก็ควรดูดีๆ ด้วยน๊า ว่าเป็นน้ำส้มสายชูหมักผลไม้ ไม่ใช่น้ำส้มสายชูใสกลั่นสี หยิบผิดมาแล้วจะหาว่าไม่เตือน!

ที่มา: beauty321life-stylerdamazonqoo10ebuy7koreaboo
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top