Now Reading
4 วิธีแปลงโฉมเป็นผู้ดี ควรทำแบบไหนให้ดูดีจากภายใน

4 วิธีแปลงโฉมเป็นผู้ดี ควรทำแบบไหนให้ดูดีจากภายใน

ผู้รากมากดี บางทีก็ไม่จำเป็นต้องมาจากตระกูลสูงศักดิ์เสมอไป ตราบใดที่ซินเดอเรลล่ายังคงเป็นหญิงสาวใช้เเละกลายเป็นเจ้าหญิงได้ฉันใด สามัญชนอย่างเราๆ ก็สามารถเเปลงโฉมเป็นผู้รากมากดีได้โดยไม่จำเป็นต้องมีเเม่ทูลหัว!!! เพราะแค่เราเปลี่ยนบุคลิกหรือพฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ (หรืออาจเป็นการเปลี่ยนเเปลงครั้งใหญ่สำหรับใครบางคน) ราศีผู้รากมากดีก็ต้องจับเข้าสักวันเเหละน่า~ เเละนี้คือ 4 ข้อของการเเปลงโฉมการซินเดอเรลล่าก้นครัว กลายเป็นเจ้าหญิงผู้เลอค่า ที่ไม่ต้องพึ่งนางฟ้าเเม่ทูลหัวเลย

1. ต้องเป็นคนมีมารยาท

หลักการข้อนี้ได้ยินมาตั้งเเต่เกิด สมัยเด็กเราทุกคนคงถูกปลูกฝังกันมาอย่างดี “เรื่องการมีมารยาท” เเต่ขอขยายความก่อนนะว่า การมีมารยาทไม่ได้ใช้เฉพาะกับผู้ใหญ่ที่อายุมากกว่าหรือคนที่มีตำแหน่งสูงกว่าเราเท่านั้น เพราะการไปดูถูกหรือรังเเกคนที่ฐานะด้อยกว่าหรืออายุน้อยกว่าก็เท่ากับเป็นคนไร้มารยาท คุณลองใช้น้ำเสียงที่นุ่มนวลบ้างกับเเม่บ้านทำความสะอาดออฟฟิศ หรือคนสวนที่คอยดูเเลต้นไม้รอบๆ ออฟฟิศคุณดูสิ ไม่ก็พูดเพราะๆ กับเด็กๆ ที่อายุน้อยกว่าอย่างรุ่นน้องที่คณะหรือเด็กตัวเล็กๆ ที่ชอบเล่นซนจนส่งเสียงดังโวยวายรอบๆ บ้านคุณดู ไม่ก็ลองพูดขอบคุณเวลาที่เลขานำกาเเฟมาให้ หรือกล่าวขอโทษถ้าคุณเดินชนผู้คนในที่สาธารณะ แม้แต่คนกวาดถนนก็ตาม ลองยิ้มเยอะๆ เวลาพบเจอผู้คนบนรถไฟฟ้า เลิกบ่นจุกจิกกับเรื่องไร้สาระทั่วไป อย่างสามีเก็บของไม่เป็นที่เท่าไรนัก หรือน้องชายวัยรุ่นจอมดื้อไม่ยอมทำตามที่คุณสั่ง เช่น “ช่วยฉันยกตะกร้าไปซักผ้าทีได้ไหม” เลิกนินทาคนอื่นก่อนที่จะกลายเป็นนิสัยส่วนตัวของคุณ เพราะการนินทาคนอื่นลับหลังถือเป็นพฤติกรรมน่ารังเกียจและเเย่มากในสังคม ถึงเเม้ว่าสีหน้าของคุณจะดูเเฮปปี้ดีตอนที่กำลังนินทาคนอื่นอยู่ก็ตาม และอีกข้อ..อย่าเสียเวลาถกเถียงเรื่องไม่เป็นเรื่องเพียงเพื่อต้องการเอาชนะ ผู้รากมากดีจะไม่ยอมเสียเวลาอันมีค่าไปกับการเถียงข้างๆ คูๆ ราวกับเด็ก High School ที่ไม่ต้องการคำว่าเเพ้ พวกเขาจะเดินออกมาจากสถาณการณ์เเบบนั้นด้วยจิตวิญญานของคนสูงศักดิ์เเละรักษาลุคผู้ดีเอาไว้เสมอ

2. รู้จักสไตล์ของตัวเอง

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากเลยล่ะ เเถมยากที่จะทำด้วย! เพราะคุณไม่รู้หรอกว่าเสื้อผ้าสไตล์ไหนที่เหมาะกับรูปร่างของคุณ เเถมไม่รู้ว่ามันจะช่วยเสริมราศีให้พุ่งกระจายหรือบดบังราศีของคุณกันเเน่น….ฉะนั้นคุณเลยจำเป็นต้องลองผิดลองถูก บางเหตุการณ์อาจจะเเต่งตัวผิดเเปลกไปบ้างหรืออาจดูตลกกับลุคที่ดูขัดกันอยู่บ้าง เเต่เชื่อเถอะว่าสักวันคุณจะเจอสไตล์ที่ใช่และเสริมราศีให้คุณดูสง่างามได้ไม่ยาก ขอเเค่ลองผิดลองถูก ค่อยๆ คลำทางไปสู่ประตูห้องเสื้อที่ใช่สำหรับคุณ ขอเเนะนำว่า…คุณไม่จำเป็นต้องเเต่งตัวตามนางเเบบอเมริกันชื่อดัง อย่าง Kendall Jenner หรือ Gigi Hadid หรอกนะ เพราะรูปร่างของคุณเเละพวกเธอเหล่านั้นต่างกัน เช่น ถ้าคุณเป็นคนตัวเล็กอย่างฉัน พวกเราทำได้อย่างมากก็เเค่เสพรูปนางเเบบบนรันเวย์เเละสไตล์การเเต่งตัวของพวกเธอเท่านั้น เเต่พวกเราไม่สามารถเลียนเเบบหรือก็อปปี้สไตล์พวกเขามาได้ เพราะรูปร่างเรามันไม่ใช่ อีกอย่างที่นอกจากคุณจะต้องรู้จักสไตล์ของตัวเองเเล้ว คุณต้องรู้จักคำว่าพอประมาณหรือพอเพียง ผู้ชายชอบผู้หญิงสวยนั้นคือเรื่องจริง เเต่ไม่ได้ชอบผู้หญิงที่โบกเเป้งหน้า 3 นิ้ว เพื่อกลบผิวหน้าให้สวยเพอร์เฟกต์ เเทนที่พวกเขาจะรักเเละชื่นชอบคุณอาจจะกลัวเเละสยองมากกว่า ขอเเค่เเต่งเบาๆ เพื่อให้ลุคดูสวยขึ้นเเต่ดูไม่พยายามเกินไป หรือการเเต่งตัวเซ็กซี่โชว์ทุกสัดส่วนเพื่ออวดอ้างสรรพคุณอันล้นเหลือให้ผู้ชายร้องโอ้โหก็ไม่จำเป็นเลย ถูกต้องผู้ชายชอบผู้หญิงเซ็กซี่ เเต่เซ็กซี่เเบบผู้รากมากดีจะเวิร์คกว่าเป็นไหนๆ (หรือไม่จริงล่ะ?) จำเอาไว้!!!…ถ้าอยากอวดรูปร่างในคืนเดตเเรกให้หนุ่มๆ หลงใหล ขอเพียงเเค่โชว์สัดส่วนเพียงส่วนเดียวก็เกินพอ เช่น ถ้าคุณอยากโชว์หน้าอกที่คุณภูมิใจก็โชว์ไปเลย เเต่ขาของคุณต้องถูกปิดมิดชิด ถ้าขืนเปิดล่างเปิดบน ผู้ชายอาจจะแค่อยากมีซัมติงกับคุณเเล้วหายไปเลย Oops!

3. กิริยาท่าทางในที่สาธารณะ

กิริยา ท่วงท่า คือสิ่งที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนเเบบไหน โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องสนทนากับคนรอบข้างเเต่อย่างใด พวกเขาสามารถสังเกตเเละรู้ได้ทันทีจากกิริยาของคุณ เช่น การเดิน พวกผู้รากมากดีคงไม่เดินหลังงอเหมือนคนหลังค่อมหรอกนะ พวกเขามักจะอกผายไหล่ผึ่ง หน้าเชิดคอตั้ง 90 องศา เพราะจะช่วยให้พวกเขาดูมีราศี ไม่ก็มารยาทบนโต๊ะอาหาร สามัญชนมักส่งเสียงโวกเวกโวยวายราวกับผึ้งเเตกรัง ดูชลมุนเเม้เเค่การกินข้าวก็ต้องเรื่องเยอะและชอบใช้มือหยิบจับอาหารเเทนการใช้มีดหรือซ้อมหั่นเนื้อชิ้นโต หรือใช้ช้อนเขี่ยอาหารดังกังวาลไปทั่วร้านอาหาร หรือจะเป็นการตักอาหารในงานเลี้ยงสังสรรค์ที่จัดเเบบบุพเฟ่ต์ คุณเล่นตักมาจนพูนจานเหมือนสิงโตที่อดอาหารเเละพร้อมขย้ำเนื้ออยู่ตรงหน้า  ช่างเป็นภาพที่ไม่น่าดูเลย ต่อให้หน้าคุณจะหล่อเหลาสาวเกาหลีเเค่ไหน เเต่พฤติกรรมเเบบนี้ก็ขอให้หยุดทำในที่สาธารณะเถอะ มันไม่เวิร์ค!

See Also

4. กล้าเเสดงออก

ความมั่นใจมีเส้นบางๆ กั้นอยู่ระหว่าง ผู้หญิงเเว๊ดๆ และ ผู้รากมากดี การส่งเสียงดังในที่ๆ ไม่ควร อย่างห้องสมุดหรือห้างสรรพสินค้า ไม่ก็ที่ๆ ไม่ใช่ Private Zone นั่นไม่ใช่การเเสดงออกที่บอกว่าฉันมั่นใจเกินเบอร์ที่จะทำอะไรก็ได้ ผิดถนัด! นอกจากคุณจะดูไร้สมองเเละไร้มารยาทเเล้ว ยังดูไร้ราศีผู้ดีมากๆ ผู้คนจะประณามคุณด้วยสายตาเพราะนั้นคือสิ่งที่พวกเขาทำได้มากที่สุดเวลาอยู่ในที่สาธารณะ เเถมยังดูมีสมองมากกว่าเป็นไหนๆ ความมั่นใจถือเป็นสิ่งที่ดีที่เราทุกคนควรมี อย่างเช่น ถึงคุณจะอ้วนไม่ใช่ผู้หญิง Size S เเต่คุณก็มั่นใจมากพอที่จะใส่ทูพีช หรือต่อให้คุณไม่ใช่พวกเกียรตินิยมเเต่คุณก็มีไอเดียเจ๋งๆ เเละกล้าพอที่จะเสนอต่อหัวหน้าของคุณ โชว์ให้พวกเขาเห็นว่าเกรดไม่ใช่ตัวตัดสิน เเต่จำเอาไว้อย่างหนึ่ง ความั่นใจควรมีล้นเหลือก็จริง…เเต่คุณควรรู้จักกาละเทศะเหมือนที่ฉันบอกไปเเล้วก่อนหน้า อย่าทำตัวไร้สมองเเละไร้มารยาทต่อหน้าผู้คนในที่สาธารณะเด็ดขาด

ผู้รากมากดีไม่จำเป็นต้องเกิดมาบนกองเงินกองทองหรือร่ำรวยอะไร เพราะคนกลุ่มนี้ก็มีพฤติกรรมเเย่ๆ เยอะเเยะให้เห็น ขอเเค่คุณเป็นคนที่รู้จักตัวเองว่าควรเเต่งตัวเเบบไหน กิริยาไหนควรทำหรือไม่ควรทำ เเละโชว์ให้พวกเขาเห็นว่าคุณก็เจ๋งพอในเเบบคุณเอง เอาล่ะ ออกไปใช้ชีวิตเเบบผู้รากมากดีในเเบบฉบับของคุณได้เเล้วสาวๆ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top