Now Reading
11 ผลงานการแสดง ‘ฮารุมะ มิอุระ’ พระเอกยิ้มสวยมากความสามารถ

11 ผลงานการแสดง ‘ฮารุมะ มิอุระ’ พระเอกยิ้มสวยมากความสามารถ

การจากไปของนักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง ‘ฮารุมะ มิอุระ‘ ในวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการละครและซีรีส์ของญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก วันนี้พี่อะเครุขอรวบรวมลิสต์ 11 ผลงานของหนุ่มฮารุมะมาฝากแฟนๆ ให้ได้ดูกันเพื่อให้คลายความคิดถึง และได้เห็นผลงานการแสดงที่เต็มไปด้วยความเต็มที่และพลังของหนุ่มคนนี้กัน

#1 Sky of Love

หากพูดถึงภาพยนต์ญี่ปุ่นที่โด่งดังเป็นอย่างมากต้องเรื่อง Sky of love หรือรักเรานิรันดร นิยายรักจากเรื่องจริงของชีวิตนักเขียนที่ทำเอาบ่อน้ำตาแตกกันไม่ยาก เรื่องราวของ มิกะ (อารากากิ ยูอิ) นักเรียนมัธยมปลายที่ตกหลุมรัก ฮิโรกิ (ฮารุมะ มิอุระ) เพื่อนร่วมชั้นของเธอ ความรักที่กำลังเป็นไปด้วยดีแต่จู่ๆ ฮิโรกิก็ทิ้งเธอไปแบบไม่มีเหตุผล ทำให้รักครั้งนี้กลายเป็นบาดแผลลึก จนเธอได้เจอกับยู ชายหนุ่มที่คอยทำทุกอย่างให้เธอมีความสุข ทั้งคู่คบกัน จนในคืนคริสมาสต์อีฟ มิกะถึงได้รู้ว่าทำไมฮิโรกิถึงทิ้งเธอไป

#2 Gokusen 3

อ่านชื่อนี้อาจจะไม่คุ้น แต่ถ้าพูดว่า ลูกสาวเจ้าพ่อขอเป็นครู เชื่อว่าต้องร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน เรื่องนี้ถือว่ารวมนักแสดงมากฝีมือไว้เพียบเลยค่ะ เป็นเรื่องราวของคุมิโกะ สาววัย 23 ปี ที่ได้สมัครเป็นคุณครูสอนคณิตศาสตร์ในโรงเรียนชายล้วน ชิโรคิน เธอฝันอยากจะเป็นอาจารย์ที่ดีและราบรื่น แต่ก็ต้องปวดหัวเพราะอาจารย์ใหญ่ให้เธอมาประจำชั้น 3-D ห้องที่รวมเด็กเกเร หัวโจกของโรงเรียนไว้

#3 Bloody Monday

อีกหนึ่งซีรีส์จากมังงะที่ให้มิอุระได้ท้าทายกับบท ทาคากิ ฟูจิมารุ หรือ ฟอลคอนแฮกเกอร์สุดฉลาดแม้ยังอยู่ม.5  เขาได้เข้าร่วมกับองค์กร THIRD-i หน่วยงานปราบปรามผู้ก่อการร้ายของประเทศญี่ปุ่น เพื่อตามล่าผู้ก่อการร้ายที่วางแผนจะก่อการร้ายในกรุงโตเกียว ด้วยรหัสลับ ‘Bloody Monday’ แต่การเข้ามาพัวพันในเรื่องนี้ทำให้ทั้งพ่อ และน้องสาวของเขาต้องวุ่นวาย

#4 Kimi ni Todoke

ฝากใจไปให้ถึงเธอ หลายๆ คนอาจจะเคยได้อ่านมังงะเรื่องนี้มาก่อนเพราะถือเป็นการ์ตูนโรแมนติกที่ได้รับรางวัล การ์ตูนญี่ปุ่นแนวโชโจ (การ์ตูนที่มีเด็กวัยรุ่นหญิงเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก) ยอดเยี่ยม เรื่องราวของคุโรนุมะ (มิคาโกะ ทาเบะ) เธอมักจะถูกเรียกว่าซาดาโกะเพราะรูปลักษณ์ที่ดูเงียบขรีม น่ากลัว และยังถูกลือว่ามีพลังสัมผัสวิญญาณ สามารถสาปแช่งคนได้ แต่ที่จริงแล้วเธอเป็นคนขี้อาย และอ่อนหวาน วันหนึ่งหนุ่มฮอตอย่าง คาเสะฮายะ (ฮารุมะ มิอุระ) ก็ได้เข้ามาคุยกับเธอ ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไป เหมือนพบกับโลกใบใหม่ที่สดใส พร้อมกับความรักของทั้งคู่ที่กำลังเบ่งบาน

#5 Last Cinderella

ใครชอบซีรีส์สไตล์กุ๊กกิ๊กนางเอกรักเด็กละก็แนะนำเลย เพราะเป็นเรื่องราวของซากุระ สาววัย 39 ปี ที่ทำงานเป็นรองผู้จัดการร้านเสริมสวย ที่ใช้ชีวิตไปวัยๆ เสริมความสวยให้คนอื่นแต่ไม่ค่อยจะสนใจตัวเองเท่าไหร่ อยากมีความรักแต่ก็กลัว จนวันหนึ่งได้พบกับฮิโรโตะ (ฮารุมะ มิอุระ) หนุ่มน้อยวัย 24 ปี แม้ห่างกัน 15 ปีแต่ก็ทำให้ความรักของทั้งคู่สดใส ดีต่อใจ แต่ที่จริงแล้วยังมีรินทาโร่ เจ้าของร้านเสริมสวยก็แอบรักเธออยู่เหมือนกัน แต่แล้ววันนึงความจริงภายใต้ความสัมพันธ์ของคนทั้ง 3 ก็ทำให้เรื่องราววุ่นวายมากยิ่งขึ้น

#6 Boku no Ita Jikan

เปลี่ยนจากแนวสดใสมาสู่ซีรีส์ดราม่า เสียน้ำตาหลายลิตรที่ครองใจหลายๆ คนอย่าง The Hours of My Life ที่เล่าถึงความพลิกผันของ ทาคุโท ซาวาดะ (ฮารุมะ มิอุระ) นักศึกษาที่มีชีวิตแสนธรรมดา แต่วันนึงเขาได้รู้ว่าตัวเองป่วยเป็นโรค ALS (โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง) และไม่เหลือเวลาอีกมากในชีวิตแล้ว ความป่วยที่ทำให้แม้แต่จะเคลื่อนไหว หรือกลืนอาหารยังแทบทำไม่ได้ แต่เขาก็ยังอยากมีชีวิตอยู่เพื่อคนที่เขารัก เรื่องนี้เขาได้กลับมาแสดงคู่กับ มิคาโกะ ทาเบะ จาก Kimi no Todoke ด้วยนะ

#7 The Eternal Zero

มาร่วมเสาะหาความจริงจากในอดีตในภาพยนตร์ The Eternal Zero ผ่านเคนทาโร่ (ฮารุมะ มิอุระ) และเคโกะ พี่สาวของเขา ที่ร่วมกันตามหาข้อมูลเกี่ยวกับคุณปู่ ที่เสียชีวิตในกองทัพพิเศษ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ความลึกลับบางอย่างเกิดขึ้นเพราะที่จริงแล้วปู่เป็นคนที่ลัวตาย และรักชีวิต ทำไมถึงได้เข้าร่วมหน่วยรบพิเศษ การสืบหาความจริงในครั้งนี้ทำให้เขาได้ค้นพบความจริงที่ถูกซ่อนไว้กว่า 60 ปี!

#8 Attack on Titan: End of the World

See Also

จากมังงะสุดดังอย่าง Attack on Titan ที่มียอดขายมากกว่าล้านเล่มทั่วโลก สู่ Live Action เรื่องราวการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตของเหล่ามนุษย์ ที่ปกป้องตัวเองจากเผ่าไททัน ภายใต้เมืองในกำแพง โดยเอเรน (ฮารุมะ มิอุระ) ถือเป็นหนึ่งเดียวที่กุมชะตาโลกเอาไว้ บทสรุปของเหล่ามวลมนุษยชาติต้องติดตามเลย

#9 Dying Eye

อีกหนึ่งพล็อตซีรีส์ที่น่าสนใจ จากนิยายยอดฮิต ‘ภาพสุดท้ายที่คนตายเห็น’ เป็นเรื่องราวของชินสุเกะ (ฮารุมะ มิอุระ) บาร์เทนเดอร์หนุ่มที่ถูกทำร้ายโดยคนแปลกหน้า จนทำให้เขาเสียความทรงจำในเมื่อปีครึ่งที่ผ่านมา ที่เขาได้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์รถชนจนทำให้ มินาเอะ เสียชีวิต แต่ที่จริงแล้วพบว่าเป็นฝีมือของเรย์จิ สามีของมินาเอะที่มาทำร้ายเขาและฆ่าตัวตายตามไป จนในวันค่ำที่ฝนตก เขาได้เจอกับรูริโกะ ที่จะมาช่วยให้เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผย

#10 Sunny: Our Hearts Beat Together

ซันนี่ วันนี้วันนั้น เพื่อนกันตลอดไป ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของฮารุมะที่มีฉายในไทย จากผู้สร้าง Your Name ที่พูดถึงเรื่องราวตั้งแต่ยุค 90 ยุคที่มีกลุ่มสาวๆ ตั้งวงดนตรีชื่อว่า Sunny ที่ได้สนุกสนานไปกับการทำเพลง จนผ่านไป 20 กว่าปี นามิบังเอิญเจอ เซริกะที่ป่วยเป็นมะเร็งที่รักษาไม่หาย คำขอของเธอคืออยากเจอเพื่อนร่วมวงอีกสักครั้ง เรื่องราวของแรงฝันในวัยมัธยมที่หลายคนสูญเสียไปตามการเวลา เรื่องนี้เหมาะกับทั้งดูกับเพื่อน แฟน หรือครอบครัวก็ยังได้

#11 Little Nights, Little Love

เรื่องสุดท้ายที่เอามาแนะนำกัน เป็นเรื่องราวของซาโต้ (ฮารุมะ มิอุระ) หนุ่มโซนที่กำลังมองหาโมเมนต์โรแมนติก วันนึงเขาได้สอบถามผู้คนที่เดินผ่านหน้าสถานีเซนได จนพบว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะมีใครสักคนยอมพูดคุยกับเขา จนได้เจอกับผู้หญิงในสูทสีดำที่ยอมพูดคุยกับเขา และได้บังเอิญเห็นคำว่า Shampu บนฝ่ามือ ที่ทำให้เขาคิดว่าหรือนี่คือโชคชะตาที่ทำให้เขาได้เจอกัน

11 ผลงานการแสดงนี้เป็นเพียงตัวอย่างผลงานของนักแสดงสายแอคติ้งอย่างฮารุมะ มิอุระ แม้ในวันนี้เขาจะได้จากไปแล้ว แต่ผลงานของเขายังคงเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่า ที่ผ่านมาการแสดงของเขาสามารถจับใจและทำให้คนดูมีความสุขได้ไม่น้อยเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top