รวม 23 ภาพยนตร์และซีรี่ย์ญี่ปุ่น.. เกี่ยวกับอาหารที่ควรค่าแก่การตามไปดู!! – AkeruFeed
minstrel
Home / CELEB & GURU / รวม 23 ภาพยนตร์และซีรี่ย์ญี่ปุ่น.. เกี่ยวกับอาหารที่ควรค่าแก่การตามไปดู!!

รวม 23 ภาพยนตร์และซีรี่ย์ญี่ปุ่น.. เกี่ยวกับอาหารที่ควรค่าแก่การตามไปดู!!

อีกหนึ่งสิ่งที่เมื่อมาถึงญี่ปุ่นแล้วต้องไม่พลาดคือการทานอาหารญี่ปุ่น! ซึ่งวันนี้เราเลยรวบรวมเอาภาพยนต์และซีรี่ย์ญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหารมาไว้ในบทความนี้ ให้สาวๆลิสต์ไว้แล้วไปตามรอยได้เลยจ้า

 

1.Tampopo

Pinterest

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับร้านราเมงของสาวแม่ม้าย ที่สอดแทรกวิถีชีวิตของแม่บ้านชาวญี่ปุ่นเอาไว้ ในส่วนของการทำอาหารอย่างสุดชีวิต และเรื่องนี้ยังสอดแทรกเรื่องราวด้านความรัก (18+) ไว้อีกด้วย เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ เพราะได้สะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมและแง่มุมต่างๆของการรับประทานอาหารนั่นเอง

2.Rinco’s Restaurant

Helloringo

ภาพยนตร์แนวอาหารที่ถ่ายทอดให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในสังคมที่มีอาหารฟาสฟู้ดอยู่เต็มไปหมดทุกหนแห่ง แม้แต่ร้านสะดวกซื้อก็ยังมีเบนโตะขาย แต่ร้านของ Rinco นั้นเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ใช้วัตถุดิบและวิธีการทำที่พิถีพิถัน ไม่ใช่อาหารฟาสฟู้ด และยังถ่ายทอดให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างคุณแม่และลูกผ่านร้านอาหารแห่งนี้อีกด้วย

3.Jiro Dreams of Sushi

Pinterest

ภาพยนตร์เชิงสารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวอาหารญี่ปุ่นสุดขึ้นชื่อ ซึ่งนั่นก็คือซูชิ เป็นการเล่าเรื่องราวของ จิโร่ สุดยอดนักซูชิวัย 85 ปี พ่อครัวเก่าแก่ระดับมิชลินที่ได้การยอมรับไปทั่วโลก แถมยังได้เห็นมุมมองของวัฒนธรรมญี่ปุ่น บอกเลยว่าต้องหาชมให้ได้จริงๆค่ะ

4.The Chef of South Polar

Pinterest

เป็นภาพยนตร์แนวอัตชีวประวัติของ จุน นิชิมูระ เจ้าหน้าที่วิจัยที่ไปทำงานวิจัยอยู่ที่ขั้วโลกใต้ เขาได้เดินทางจากครอบครัวของเขามาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของทีมวิจัย และได้รังสรรค์เมนูอาหารในขณะที่ทำวิจัยอยู่ที่นั่น อาหารจะน่าทานแค่ไหนต้องลองไปหาชมดูนะคะ!

5.Sweet Bean

Pinterest

เรื่องราวเรื่องนี้ได้ถูกเปิดตัวในงานหนังเมืองคานส์ปี 2015 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนทำขนมโดรายากิที่ได้พบกับหญิงชราท่าทีแปลกประหลาด แต่หลังจากได้ทานวุ้นถั่วแดงของหญิงชราแล้วนั้น ทำให้เขาต้องรีบจ้างเธอมาทำไส้โดรายากิเลยทันที และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆมากมาย น่าติดตามมากๆ ลองไปหาชมกันได้เลยน้า

6.Patisserie Coin de Rue

Helloringo

เรื่องราวของหญิงสาวจากชนบทที่เดินทางมายังโตเกียวเพื่อนมาพบแฟนหนุ่ม แต่เมื่อมาถึงกลับพบว่าแฟนหนุ่มของเธอลาออกจากงานไปสักพักหนึ่งแล้ว  แต่ด้วยความหลงไหลในเค้กอันน่ารัก จึงก่อให้เกิดเรื่องต่างๆขึ้น ภาพยนตร์นี้จะทำให้เราได้เห็นเค้กอันน่าทานและเทคนิคการทำสุดพิถีพิถันอีกด้วย

7.Kamome Diner

Helloringo

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวคอมมาดี้ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความแตกต่างระหว่างวัฒนธรรมของแต่ละประเทศไว้ ใช้โวหารการพูดอย่างขบขันและมีไหวพริบในการใช้คำพูดคำจา โดยถ่ายทอดผ่านมื้ออาหารที่ดึงดูดผู้คนเข้ามาพูดถึงภูมิหลังของตัวเองกันบนโต๊ะอาหาร และจะได้เห็นอาหารอันน่าทานเต็มไปหมดในภาพยนตร์เรื่องนี้แน่นอนค่า

8.Little Forest Summer/Autumn

Pinterest

เรื่องราวที่ถ่ายทอดถึงชีวิตชนบทที่สุดแสนจะชนบทจริงๆ ชีวิตที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตที่สุดแสนสโลวไลฟ์การปลูกผักทำอาหารทาน ถ่ายถอดการทำอาหารสไตล์โฮมเมด แม้เรื่องราวจะเดินไปอย่างช้าๆแต่ทว่าเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าติดตามสุดๆ

9.Go Chi Sou San

 

Baomoi

ภาพยนตร์เกี่ยวกับชีวิตของเด็กสาวที่เกิดก่อนยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 คนนึงที่ชื่อเมโกะ ซึ่งชีวิตเธอตั้งแต่เล็กจนโตล้วนเกี่ยวพันกับอาหารทั้งสิ้น อาทิเช่น เมื่อเธอทำดีเธอจะได้รางวัลเป็นอาหารสุดเลิศรส และเมื่อเธอทำผิดจะโดนทำโทษโดยการอดอาหาร ลองไปตามหาดูนะคะ ว่าเรื่องราวจะสนุกสนานน่าติดตามแค่ไหนกัน

10.Shiawase no Pan

Helloringo

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของร้านกาแฟในชนบทที่ถ่ายทอดให้เห็นถึงอาหารตามฤดูกาลต่างๆ เพราะร้านกาแฟแห่งนี้นั้นนอกจากจะมีกาแฟและขนมปังที่หอมกรุ่นแล้ว ยังมีจุดเด่นที่อาหารตามฤดูกาล ซึ่งครอบคลุมถึง 4 ฤดูกาลเลยล่ะค่ะ ถ่ายทอดให้เราได้เห็นชีวิตในชนบทและความสุขในการทำอาหารอย่างแท้จริง

 

รวม!! 14 หนังญี่ปุ่นมาใหม่ ที่ต้องดูให้ได้ในปี 2017

 

11.Bread and Soup and Cat Weather

Helloringo

เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ใช้ชีวิตอยู่กับแม่ของเธอ หลังจากแม่ของเธอเสียชีวิตอย่างกะทันหันนั้นทำให้เธอต้องออกมาจัดระเบียบชีวิตของเธอใหม่ เธอลาออกจากงานและมาทุ่มเทให้กับการสานต่อร้านอาหารของแม่เธอ จึงกลายเป็นเรื่องราวของร้านกาแฟเล็กๆที่เสิร์ฟเพียงแค่ขนมปังและซุปเท่านั้น นอกจากจะได้เห็นเรื่องราวอันสุดแสนจะรื่นรมย์ในซีรี่ย์สั้นเรื่องนี้แล้ว ยังได้เห็นถึงความน่ารักของเจ้าแมวอวบอ้วนสไตล์แมวญี่ปุ่นอีกด้วย

12.Hungry!

Tofugu

เรื่องราวของร็อคเกอร์หนุ่ม มือเบสของวงร็อคเฮดที่หันหลังให้กับดนตรีแล้วมาเปิดร้านอาหารฝรั่งเศษ แต่ก็มีนักธุรกิจจอมเจ้าเล่ห์ที่มาเปิดร้านแข่งกับเขา แถมเรื่องราวยังวุ่นวายเข้าไปอีกเมื่อชีวิตความรักของเขานั้นต้องไปเกี่ยวข้องกับหญิงสาว 2 คนจนเกิดเป็นรักสามเส้าขึ้น คนหนึ่งก็อดีตคนรัก ส่วนอีกคนนึงก็สาวชาวสวนผัก เรื่องราวจะเป็นยังไง แล้วเขาจะได้เป็นสุดยอดเชฟมือฉมังหรือไม่ต้องติดตามดูในเรื่องนะคะ

13.Ando Natsu

Tofugu

เรื่องราวที่ถ่ายทอดเกี่ยวกับขนมญี่ปุ่นผ่านเด็กสาวที่มีความมุ่งมั่นและเป็นนักทำขนมญี่ปุ่น เรื่องนี้สร้างมาจากการ์ตูน และรับรองว่าจะได้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับวัฒนธรรมการกินขนมญี่ปุ่นและการทำขนมญี่ปุ่นมากขึ้นแน่ๆ ถ้าใครสนใจขนมญี่ปุ่นถือว่าไม่ควรพลาดเรื่องนี้เลยล่ะค่ะ

14.O-Sen

Tofugu

เรื่องราวของร้านอาหารญี่ปุ่นที่ถ่ายทอดเรื่องราวโดยนายหญิงที่มีความสามารถมากมาย ฝีมือในการทำอาหารนั้นขั้นเทพสุดๆ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างมาจากการ์ตูน บอกเลยว่าเรื่องนี้จะทำให้คุณได้เห็นขนมธรรมเนียมประเพณีของประเทศญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้งเลยแหละ

15.Tenno no Ryoriban

Pinterest

ภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยาย ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวชีวิตจริงของ อะกิยามะ โทคุโช เด็กหนุ่มที่มาจากชนบท ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่องสักอย่าง แม้แต่มาเป็นพระก็ยังก่อเรื่องจนถูกไล่ออกจากวัดก่อนที่จะได้กลายมาเป็นเชฟหลวงของจักรพรรดิองค์ใหม่ ทำให้ได้เห็นอาหารที่หลากหลายชนิด โดยเรื่องนี้จะถ่ายทอดออกมาเป็น 3 ช่วงยุคอีกด้วย ตั้งแต่ช่วงเด็กไปจนแก่ของอะกิยามะ โทคุโช เลยค่ะ

16.Tokyo Bandwagon

Pinterest

 

เรื่องนี่ผสมผสานเรื่องราวของครอบครัวและความรักของชายหญิงได้อย่างลงตัว โดยบอกเล่าถึงครอบครัวขนาดใหญ่ที่เปิดร้านขายหนังสือมือสองและร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่แสดงให้เห็นถึงบรรยากาศเก่าๆ และเห็นถึงวัฒนธรรมอันเก่าแก่ เป็นเรื่องราวสไตล์ญี่ปุ่น แนวครอบครัวและดราม่า แถมยังได้คาเมะนาชิมาเป็นตัวแสดงหลัก น่าสนใจก็ตรงนี้แหละจ้า

17.Suki na Hito Ga Iru Koto

Pinterest

เรื่อวราวของสาวน้อยที่มุ่งมั่นใฝ่ฝันอยากจะเป็นเชฟขนมหวานอย่าง มิซากิ แต่ไม่ทันจะได้ถึงฝันก็ถูกไล่ออกจากร้านที่ทำงานอยู่ซะก่อน แต่แล้วก็เหมือนโชคชะตาเล่นตลกได้นำพาเธอมาพบกับรักแรกของเธอ แถมหนุ่มเจ้ายังชวนเธอมาเป็นเชฟขนมหวานที่ร้านอาหารนอกเมืองแถมยังให้อยู่ร่วมบ้านเดียวกันอีก อีกทั้งเธอยังต้องรับมือกับน้องๆสุดกวนอีกด้วย เรื่องราวจะสนุกสนานน่าสนใจแค่ไหน ต้องหาดูด่วนๆแล้วล่ะ

18.Lunch no Akko Chan

Pinterest

อยากดูหนังเกี่ยวกับอาหารที่แปลกไปจากเดิมต้องดูเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะว่าในเรื่องนี้ไม่มีอาหารหรูๆหรือวิธีทำอะไรมาให้เราชม แต่เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดมุมมองของอาหารให้กับเรามากกว่า ว่าอาหารนั้นเป็นแค่อาหาร หรือว่ากินเพื่ออร่อย กินเพื่อสารอาหารหรืออะไร ถ่ายทอดผ่านพนักงานออฟฟิศสาว เป็นหนังที่น่าสนใจทั้งเนื้อหาและความแปลกแหวกแนวเลยทีเดียว

19.Nobunaka no Chef

Animenewsnetwork

เรื่องนี้ถูกสร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นอีกเช่นกัน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเชฟเคนที่เดินทางย้อนเวลากลับไป แต่กลับสูญเสียความทรงจำ เขาจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้เลยแม้แต่น้อย เขาจำได้แค่วิธีและสูตรอาหารเท่านั้น จึงทำให้เขาได้ถูกเชิญให้ไปเป็นหัวหน้าเชฟในยุคสมัยนั้น เรื่องราวจะเป็นยังไง แล้วเขาจะย้อนกลับไปเพราะอะไร ไปตามหาดูกันได้เลยค่า

20.What’s for dinner, mom?

Twitter

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวดราม่าของครอบครัวเล็กๆครอบครัวหนึ่ง ที่มีพ่อเป็นคนไต้หวันและแม่เป็นคนญี่ปุ่น ทำให้ชีวิตต้องดำเนินไปแบบคาบเกี่ยวกับสองวัฒนธรรม แต่หลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิตไป 20 ปี เธอได้เดินทางกลับมาที่ซึ่งกำลังจะถูกรื้อถอน ทำให้ได้พบกับกล่องสีแดงที่ข้างในเต็มไปด้วยสูตรอาหารที่เขียนโดยลายมือของแม่เธอ และยังมีเรื่องราวที่บอกเล่าถึงความรักของพ่อและแม่อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าดูมากๆอีกเรื่องหนึ่งเลย

21.Mondai no Aru Restaurant

Pinterest

เรื่องราวเกี่ยวหญิงสาวที่ถูกไล่ออกและต้องติดคุก หลังจากที่เธอลุกขึ้นมาต่อสู้กับการที่เพื่อนสาวของเธอถูกลวนลามทางเพศในที่ทำงาน หลังจากออกมาจากคุก เธอได้ส่งเมลหาเพื่อนๆที่กำลังตกงานและได้มาเปิดร้านอาหารบนดาดฟ้าแห่งหนึ่งกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดให้เห็นมิตรภาพของเพื่อนสาวที่สุดซาบซึ้งและเต็มไปด้วยเรื่องตลกมากมาย

22.Kodoku no Gurume

Pinterest

เรื่องราวที่ถ่ายทอดถึงการกินอาหาร โดยเรื่องนี้จะไม่ได้เจาะลึกลงไปที่อาหารว่ามีวิธีการทำหรืออะไรยังไง แต่เน้นเรื่องของการกินที่เอร็ดอร่อย ไม่ได้เน้นอาหารหรูๆ แต่ว่าเน้นอาหารราคาไม่แพงซะมากกว่า โดยไปถ่ายทำจากร้านจริงๆ ซึ่งยิ่งทำให้เพิ่มความหิวอย่างมากให้กับเราได้เลย ดูจบไปตามหาร้านอาหารนั้นได้เลยล่ะค่า

23.Shinya Shokudo

Pinterest

เป็นเรื่องราวของร้านอาหารที่เปิดทำการตั้งแต่เที่ยงคืนไปจนถึงเจ็ดโมงเช้า ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ แหล่งท่องเที่ยวยามราตรี ซึ่งร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ และมีพนักงานคนเดียวคือเจ้าของร้าน ซึ่งทุกคนเรียกว่ามาสเตอร์ ร้านอาหารร้านนี้มีจุดเด่นตรงที่ว่า ถ้าลูกค้าอยากทานอะไรแล้วทำเสิร์ฟให้ได้ ก็จะทำให้ เมนูในร้านไม่ได้มากมายอะไรนั่นเอง ลองไปหาดูกันว่าจะเป็นอย่างไรนะคะ

สิ้นปีนี้..ถ้ายังไม่มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ดูภาพยนตร์ซีรี่ย์ญี่ปุ่นไปพลางๆ ก่อนล่ะกันนะคะ

 

รวม 30 ซีรีย์ญี่ปุ่นสุดฮอต ไม่ดูไม่ได้แล้ว ก่อนหมดปี 2017

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์เกาหลี 2018 ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ซีรี่ย์ญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาหาร ภาพยนตร์ญี่ปุ่น รวมซีรี่ย์ รวมซีรี่ย์ญี่ปุ่น
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

5 วิธีลดน้ำหนักสไตล์ HyunA หุ่นเป๊ะง่ายๆ ไม่ย้วย

สาวกเกาหลีที่เป …

Previous ส่อง 6 ไอเท็มจำเป็นไปเที่ยวปีใหม่ ณ เมืองหิมะ!!
Next 8 นักแสดงชาย-หญิงซีรีย์เกาหลีดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี 2017!!
Don`t copy text!