Now Reading
อินกับบททนายความ!! 11 ซีรีย์เกาหลีแนวกฎหมาย เชือดเฉือนสุดมันส์

อินกับบททนายความ!! 11 ซีรีย์เกาหลีแนวกฎหมาย เชือดเฉือนสุดมันส์

กระแสของซีรีย์เกาหลีแนวกฎหมายกำลังมาแรงมาก ณ ตอนนี้ แทบจะแซงแนวหมอๆที่ทุกคนชอบเลยก็ได้ว่า วันนี้ pigskywalker จะมาแนะนำซีรีย์แนวกฎหมายดีๆให้ทุกคนได้ดูกัน ดูจบแล้วเป็นผู้ดำรงความยุติธรรมกันเลยทีเดียวค่า

I Hear your Voice

เรื่องราวเกี่ยวกับทนายความที่หลายคนฮิตกันหนักมาก โดยเฉพาะหนุ่มจงซอกที่มารับเล่นเรื่องนี้ก็ดังเป็นพลุแตก พล็อตเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายด้านทนายความ แฝงจิดตสัมผัสพิเศษ เพราะพระเอกของเราสามารถอ่านใจคนได้ ทำให้ช่วยสืบและแก้ไขคดีต่างๆ ด้านทนายความก็สามารถงัดข้อแก้ต่างให้ฝ่ายของตนเองชนะได้อย่างขาดลอย เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ แฝงความโรแมนติก คอมเมดี้และฆาตกรรมไว้อย่างครบรสมาก (นักแสดงนำ ลีโบยองและลีจงซอก)

Remember War of the Son

แนวสืบสวนสอบสวนของทนายความ ซึ่งเรื่องนี้พระเอกของเรามีปมตรงที่ พ่อเป็นแพะรับบาปให้กับคดีอื้อฉาว ทำให้ตนเองต้องตั้งใจเพื่อที่จะมาเป็นทนายช่วยพ่อออกมาให้ได้ และมันพีคอีกตรงที่ พระเอกมีโรค  Hyperthymesia  จำเรื่องราวต่างๆได้อย่างแม่นยำ แต่ข้อเสียตรงที่เมื่อยิ่งแก่ ความจำจะลดน้อยลง ทั้งดราม่า ทั้งมันส์ และซึ้งไปกับพระเอกของเรา แนะนำว่าให้ดูเพราะมันสนุกมาก (นักแสดงนำ ยูซึงโฮและพัคมินยอง)

Pride and Prejudice

มากันฝั่งที่เรื่องราวของกลุ่มอัยการกันบ้าง แนวอัยการรวมกลุ่มกันเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมเพื่อให้คนที่ไม่มีอำนาจและคนจนได้ผ่านพ้นอุปสรรคนี้ไปได้ ดูสนุกๆเพลินๆ นักแสดงเข้าขากันเป็นอย่างดี (นักแสดงนำ จินฮยอกและจินฮี)

Woman with a Suitcase

ซีรีย์แนวกฎหมายผสมความแก้แค้น ตัวเรื่องนางเอกของเราอยากเป็นทนายแต่สอบไม่ผ่านจึงต้องไปเป็นผู้ช่วย หลังจากนั้นตนเองต้องกลายเป็นนักโทษเพราะโดนคนเบื้องหลังทำร้าย หลังจากเธอออกมาจึงต้องสะสางปัญหานี้ นักแสดงชั้นนำหลายคนมาก เป็นซีรีย์แนวกฎหมายแบบมีชั้นเชิงไม่ดราม่าหนักมาก (นักแสดงนำ จินวูและจินโม)

My Lawyer, Mr. Jo

ซีรีย์แนวกฎหมายอีกเช่นกัน เรตติ้งดีมาก เป็นแนวคอมเมดี้ดูเพลิน เกี่ยวกับการเปิดโปงทุจริตภายในองค์กรนี่แหละ และตัวเอกของเราก็เข้าคอนเซ็ปต์เดิมคือเปิดบริษัทกฎหมายเล็กๆเพื่อช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อนและไม่ได้รับความยุติธรรม (นักแสดงนำ คังโซราและปาร์คชินยัง)

Good Wife

ซีรีย์แนวกฎหมายรีเมคอันโด่งดังจากฝั่งอเมริกา ที่ทางเกาหลีเอามาทำบ้าง ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว เรื่องราวย่อๆเกี่ยวกับสามีของนางเอกถูกรับข้อหาซื้อบริการทางเพศ ทำให้นางเอกต้องใช้กฎหมายเข้าสู้โดยการมาเป็นทนายเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆ (นักแสดงนำ จอนโดยอนและยูจีแท)

Suspicious Partner

ซีรีย์แนวกฎหมายทนายขึ้นศาล ในแต่ละตอนจะมีคดีแทรกเข้ามาให้พระเอกและนางเอกร่วมแก้ไข เรื่องเล่าประมาณว่านางเอกของเราถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าแฟนเก่าของตนเอง หลีงจากพ้นผิดทำให้ต้องสืบหาฆาตกรตัวจริงให้ได้ เนื้อเรื่องสนุก กฎหมายเบาๆ โรแมนติกเล็กๆ ไม่น่าเบื่อ (นักแสดงนำ ชางวุคและจีฮยอน)

Nothing to Lose

ซีรีย์เกี่ยวกับกฎหมายที่เน้นไปทางผู้พิพากษากันบ้าง เรื่องนี้เปิดมาก็มีปมให้คลายตั้งแต่ต้นเรื่องแล้ว เข้มข้น เนื้อหากฎหมายหนักพอสมควร ไม่มีเลิฟไลน์ แต่ถือว่าซีรีย์เรื่องนี้ได้การตอบรับที่ดีมาก ชวนให้คิดอยู่ตลอดเวลา (นักแสดงนำ อึนบินและอูจิน)

Witch’s Court

ได้รับกระแสดีอย่างล้นหลาม นางเอกของเราเล่นไว้ดีมาก เกี่ยวกับกฎหมายอีกเช่นกัน แต่เรื่องนี้เน้นหนักไปที่กฎหมายทางเพศ คือนางเอกของเรามีนิสัยที่ต้องทำให้คดีของตนเองชนะให้ได้ไม่ว่าจะผิดหรือถูก หลังจากนั้นทำให้เธอต้องมาอยู่แผนกคดีทางเพศนี้ ทำให้เธอเปลี่ยนนิสัยเหล่านั้นไป เรื่องนี้เด่นๆเลยคือทำให้เราได้เห็นแง่มุมว่าในโลกนี้มีการละเมิดทางเพศ ดูหมิ่นเพศหญิงอยู่เยอะมากจริงๆ (นักแสดงนำ รยอวอนและฮยอนบิน)

While You Were Sleeping

ซีรีย์ผสมผสานแนวกฎหมายและตำรวจ นางเอกของเราเป็นนักข่าวสาว ส่วนพระเอกเป็นทนาย ทั้งคู่มีเซ้นส์พิเศษคือฝันเห็นอนาคตต่างๆได้ สนุก เนื้อหาน่าติดตาม เด่นกฎหมายตรงที่พระเอกสามารถหาวิถีทางเพื่อให้คนบริสุทธิ์ชนะคดีได้ ดีงามมาก เคมีเข้ากันดี (นักแสดงนำ ซูจีและจงซอก)

Punch

แนวกฎหมายเรื่องนี้เน้นวงในของพวกอัยการ การเปิดโปงทุจริตมิชอบ เน้นบทที่เฉือดเฉือนกัน ดราม่าหนักไปเลย ใครชอบแนวดราม่า บทต่อบทน่าจะชอบเรื่องนี้กัน (นักแสดงนำ คิมแรวอนและคิมอาจุง)

จะบอกว่าซีรีย์แนวกฎหมายของเกาหลีเข้มข้น และบทละเอียดมาก ดูเสร็จอยากจะวิ่งไปเป็นอัยการหรือทนายทันที55555

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top