Now Reading
พระเอกดาวรุ่ง ‘อัน ฮโยซอบ’ สูงยาวเข่าดี จากซีรีส์ Abyss

พระเอกดาวรุ่ง ‘อัน ฮโยซอบ’ สูงยาวเข่าดี จากซีรีส์ Abyss

ใครที่ดูซีรีส์แฟนตาซี เรื่อง ‘Abyss’ น่าจะสะดุดตากับพระเอกหน้าหล่อ ตัวสูงอย่าง ‘อัน ฮโยซอบ‘ แน่นอน เห็นพระเอกหน้าตากรุบกริบแบบนี้ก็อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าหนุ่มคนนี้คือใคร นอกจากจะแสดงดีแล้วยังเคยเป็นนักร้อง และเกือบได้เดบิวต์กับวง GOT7 ด้วย แถมยังเป็นทาสแมวอีกด้วย ความสามารถเยอะแบบนี้ เราไปรู้จักหนุ่มคนนี้มากขึ้นกันดีกว่า

เปิดประวัติ อัน ฮโยซอบ พระเอกหน้าหล่อหุ่นนายแบบ

ชื่อ : อัน ฮโยซอบ (안효섭)

ชื่ออังกฤษ : Paul Ahn (พอล อัน)

วันเกิด : 17 เมษายน 1995 ( 24 ปี)

สถานที่เกิด : โซล เกาหลีใต้ และย้ายไปอยู่ที่โตรอนโต ประเทศแคนาดา

ส่วนสูง : 188 เซนติเมตร

กรุ๊ปเลือด : A

การศึกษา : มหาวิทยาลัยกุกมิน ( Kookmin University) สาขา Department of International Business

สังกัด : Starhaus Entertainment

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง

ก่อนหน้าที่หนุ่มอัน ฮโยซอบจะเข้าสู่วงการการแสดง เค้าได้เริ่มจากการฝึกฝนเพื่อเป็นนักร้องค่ะ ตอนแรกฮโยซอบ อยู่ที่โตรอนโต แคนาดา ทำให้เขาพูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเป็นภาษาแม่เลย หลังจากนั้นก็ย้ายกลับมาที่เกาหลีใต้ เพราะได้รับการติดต่อให้มาฝึกเป็นไอดอล และได้ฝึกฝนเพื่อเป็นนักร้องที่ค่าย JYP Entertainment เป็นเวลาถึง 3 ปีด้วยกัน

ฮโยซอบ ได้เปิดเผยในรายการ ‘Happy Together 3’ ว่า เคยเกือบได้เดบิวต์กับวง GOT7 แต่ว่ายังขาดประสบการณ์ทำให้เขาไม่ได้เดบิวต์กับเพื่อนๆ และเพราะตัวสูงกว่าทุกๆ คนในวงด้วย เรื่องนี้ทำให้เขาแอบเสียใจที่ตัวสูงเกินไปเลยล่ะ หลังจากนั้นเขาก็ได้ร่วมโปรเจกต์ทำอัลบั้มในชื่อ One O One ในปี 2015 เพื่อร้องเพลงให้กลับแฟนคลับ และเข้าสู่วงการนักแสดง

เรื่องแรกที่หนุ่มอัน ฮโยซอบได้เริ่มเดินทางสายนักแสดงคือ ‘Splash Splash Love’ มินิซีรีส์สุดฮาแถมน่ารัก เรื่องของเด็กสาว ม.6 ที่หลงยุคเข้าไปในสมัยโชซอน ทำให้เธอได้พบรักกับเขา โดยหนุ่มคนนี้เล่นเป็นพระรองค่ะ หลังจากนั้นก็มีผลงานในเรื่อง Entertainer, My Father is Strange ,Top Management  และผลงานล่าสุดอย่าง Abyss จาก Netflix

โดยเรื่อง Abyss ถือเป็นเรื่องที่อัน ฮโยซอบได้รับบทพระเอกเต็มตัว ซีรีส์แฟนตาซีโรแมนซ์ เรื่องนี้เล่าถึง อัยการสาวที่ประสบอุบัติเหตุแล้วเสียชีวิต แต่พลังของลูกแก้ววิเศษทำให้เธอฟื้นคืนชีพในร่างอื่น โดยอัน ฮโยซอบ รับบทเป็น ชามิน ทายาทเจ้าของบริษัทเครื่องสำอาง แต่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และฟื้นคืนชีพด้วยพลังของลูกแก้วเหมือนกัน เป็นซีรีส์ที่ถือว่าพิสูจน์ผลงานการแสดงของเขาได้ดีเลย เพราะไม่ว่าจะฉากเศร้า หรือฉากอ้อนน่ารักๆ ก็ทำได้น่าหมั่นเขี้ยวสุดๆ

ผลงานการแสดงซีรีส์

 • Splash Splash Love (MBC, 2015)
 • One More Happy Ending ( MBC, 2016)
 • Happy Home ( MBC, 2016)
 • Entertainer ( SBS, 2016)
 • Three Color Fantasy – Queen of the Ring ( MBC, 2017)
 • My Father is Strange (KBS2, 2017)
 • Still 17 ( SBS, 2018)
 • Top Mangement ( Youtube Red, 2018)
 • Abyss ( tvN, Netflix, 2019)

ผลงานวาไรตี้โชว์

 • Always Cantare – Season 2 ( tvN, 2015)
 • Celebrity Bromance – Chuseok Special กับแจ็คสัน GOT7  (MBig TV, 2016)

เรื่องน่ารู้ของ ‘อัน ฮโยซอบ’

 • สเปคผู้หญิงของอัน ฮโยซอบ

เขาชอบคนที่คุยกับเขาได้เข้าใจ คุยง่าย และชอบสาวๆ ที่ลุคดูใจดี ไม่ได้ตั้งสเปคไว้อะไรมากมายค่ะ ขอแค่คุยกันรู้เรื่องก็พอแล้ว

 • สนิทกับแจ็คสัน GOT7

อย่างที่เรารู้กันก่อนหน้านี้ว่าอัน ฮโยซอบได้เป็นเด็กฝึกที่ค่าย JYP Entertainment เป็นเวลาถึง 3 ปี เขาจึงสนิทกับแจ็คสันที่สุดค่ะ แล้วก็ได้ออกรายการ “Celebrity Bromance” แถมยังบอกว่าตอนที่ฝึกซ้อมเป็นช่วงที่ยากลำบากมาก แจ็คสันเหมือนกับเป็นวิตามินของเขาเลย

 • ออกเพลงในยูนิต  S.O.U.L

ยูนิต  S.O.U.L เป็นส่วนนึงในซีรีส์เรื่อง ‘Top Management’ ที่มีชาอึนอูร่วมแสดงด้วย  โดยออกเพลงถึง 4 เพลงในอัลบั้ม เช่นเพลง  Get myself with you ที่เป็นเพลงเร็วสไตล์ R&B ที่ได้โปรดิวเซอร์จากอเมริกา และบัง แจมินช่วยเขียนเนื้อแรป โดยเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำความฝันร่วมกัน

รวมภาพพระเอกหนุ่ม อัน ฮโยซอบ

ยิ้มให้กับส้มแบบนี้ อยากเป็นส้มเลยอะ

เซลฟี่กับหนุ่มแจ็คสัน GOT7 สักหน่อย

ลุคนี้ดีเวอร์ ผมแสกกลางก็ยังทำอะไรเขาไม่ได้

อยากกอดบ้าง (ภาพจากซีรีส์ Abyss)

ขนาดหลับยังดูดี มีโมเมนต์ไหนไม่หล่อบ้างนะ

ลุคนักเรียนน่ารักใสๆ

นอกจากจะเล่นละครดีแล้วก็ยังร้องเพลงเพราะด้วยนะคะ จะไม่ให้ตกหลุมรักหนุ่มอัน ฮโยซอบได้ยังไงกันน ใครที่อยากดูผลงานของหนุ่มคนนี้ก็ติดตามได้ในเรื่อง ‘Abyss’ บน Netflix เลย หรือจะติดตามที่ IG : imhyoseop ก็ได้ รับรองว่าโดนหนุ่มคนนี้ตกแน่นอน เชื่อพี่อะเครุได้เลย พี่โดนมาแล้ววว

ที่มา : Imbc, Hancinema, imbc, Pinterest, Lofficielkorea, Pinterest, Imbc, Pinterest, Pinterest
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top