Now Reading
คอกาแฟควรรู้ 12 ยี่ห้อเมล็ดกาแฟที่กูรูแนะนำว่าคุณภาพดี หาซื้อง่าย

คอกาแฟควรรู้ 12 ยี่ห้อเมล็ดกาแฟที่กูรูแนะนำว่าคุณภาพดี หาซื้อง่าย

สิ่งสำคัญที่จะทำให้ร้านกาแฟมีลูกค้าติดตรึม คนกินติดใจได้ ก็ต้องมีเมล็ดกาแฟอร่อยและคุณภาพดี ซึ่งตามท้องตลาดก็มีเมล็ดกาแฟหลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน วันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำเมล็ดกาแฟดีๆ ที่เหล่ากูรูคอกาแฟแนะนำกันว่าต้องไปชิม! ต้องไปลอง! เหมาะกับเจ้าของร้านคาเฟ่หรือคนที่รักการดื่มกาแฟที่สุด

ประเภทของเมล็ดกาแฟ

ก่อนจะมาแนะนำยี่ห้อของเมล็ดกาแฟที่น่าสนใจ ต้องรู้จักประเภทของเมล็ดกาแฟกันเสียก่อน เมล็ดกาแฟมีหลากหลายประเภทให้เลือก ซึ่งแตกต่างกันที่รสชาติ สี และกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเมล็ดกาแฟ 2 ประเภทที่คนนิยมดื่มกันค่ะ

  • เมล็ดกาแฟอราบิก้า (Arabica) สายพันธุ์กาแฟที่นิยมบริโภคกันมากที่สุด เพราะมีกลิ่นและรสชาติที่หลายคนชื่นชอบ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นของช็อกโกแลตและดอกไม้ผสมกัน ทำให้มีรสชาติที่นุ่มละมุน มีปริมาณคาเฟอีนประมาณ 1.1-1.7 เปอร์เซ็นต์
  • เมล็ดกาแฟโรบัสต้า (Robusta) นิยมปลูกในพื้นภาคเอเชีย โดยเฉพาะที่ภาคใต้ของประเทศไทย รสชาติไม่ซับซ้อน และกลิ่นไม่ได้หอมหวลมากเท่าไหร่ แต่มีบอดี้ (ความเข้มข้น) ของกาแฟสูง เหมาะกับคนที่ชอบกินกาแฟเข้มข้น มีปริมาณคาเฟอีนประมาณ 2-4.5 เปอร์เซ็นต์

แนะนำ 12 ยี่ห้อเมล็ดกาแฟยอดนิยม

ต่อไปจะเป็นการแนะนำยี่ห้อเมล็ดกาแฟที่สามารถหาซื้อได้ตามหาสรรพสินค้าหรือช่องทางออนไลน์ทั่วไป รับประกันว่าแต่ละยี่ห้อมีคุณภาพ และมีกลิ่นหอมเหมือนเด็ดเมล็ดกาแฟสดๆ จากไร่เลย

VINZ Coffee Bean Madam เมล็ดกาแฟดอยช้าง
ราคา 590 บาท

เมล็ดกาแฟสดผสมผสานเมล็ดกาแฟโรบัสต้าเล็กน้อย กลมกล่อม เข้มข้น ส่งตรงจาก ต.วาวี จ.เชียงราย ภาคเหนือของเมืองไทย เป็นเมล็ดกาแฟที่ทำการเพาะปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ตั้งแต่วิธีการเก็บเกี่ยวจนถึงการคั่ว มีรสชาตินุ่ม ละมุน หอม ปลอดภัยไร้สารพิษ

จุดเด่น กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น มีการเพาะปลูกแบบเกษตรอินทรีย์
ปริมาณ 1000 g.
ราคา 590 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee

Craze Cafe Single Origin
ราคา 540 บาท

แบรนด์นี้นำเข้าและผลิตเมล็ดกาแฟ โดยคัดสรรจากหลากหลายมุมที่ผลิตกาแฟชั้นดี เช่น เมล็ดกาแฟจากรวันดา ประเทศแรกในแอฟริกาที่มีการผลิตกาแฟระดับพรีเมี่ยม โดยได้กาแฟชั้นดี มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์

จุดเด่น คัดสรรเมล็ดกาแฟจากทั่วทุกมุมโลก มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์
ปริมาณ 200 g.
ราคา 540 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee

Chiang Rai Coffee
ราคา 330 บาท

เมล็ดกาแฟสดส่งตรงจากดอยสูง จ.เชียงราย คั่วใหม่ทุกวันได้คุณภาพ เป็นเมล็ดกาแฟแบบ Single Origin ได้รสชาติที่แท้จริง มีการผสมกับเมล็ดกาแฟ Peaberry ให้ได้กลิ่นหอมที่เพิ่มขึ้น และมีรสเปรี้ยวเล็กน้อย

จุดเด่น เมล็ดกาแฟจากภาคเหนือ มีการผสมเมล็ดกาแฟ Peaberry ให้มีรสเปรี้ยวเล็กน้อย
ปริมาณ 250 g.
ราคา 330 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ร้าน Chiang Rai Coffee

กาแฟดอยช้าง
ราคา 250-300 บาท

กาแฟคั่วดอยช้าง เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในหมู่เจ้าของร้านกาแฟ หรือร้านคาเฟ่ต่างๆ ตัวเมล็ดกาแฟที่จะแนะนำคงจะเป็นแบบ Espreeso Supreme เมล็ดกาแฟคั่วรสชาติเข้มข้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการระดับความเข้มข้นสูง และบอดี้ของกาแฟที่สูง ทั้งยังถือเป็นเมล็ดกาแฟเกรด A อีกด้วย

จุดเด่น รสชาติเข้มข้น บอดี้สูง เมล็ดกาแฟเกรด A
ปริมาณ 250 g.
ราคา 250-300 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ร้านกาแฟดอยช้าง

RDFF1: ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ผมชอบมาก แต่หาซื้อยาก และซื้อออนไลน์ค่าส่งแพงครับ เป็นกาแฟที่รู้สึกว่าละมุนลิ้นมาก รสชาติแบบผู้ดี กลิ่นหอมกำลังดี ตัวนี้ผมว่าบาลานซ์ดีมากๆครับ ไม่มีอะไรเด่นเป็นพิเศษ แต่มันละมุนจริงๆ (ที่มา: pantip)

เมล็ดกาแฟคั่ว ดอยอ่างขาง
ราคา 175 บาท

เมล็ดกาแฟจากบนดอยอีกเช่นกัน มีรสชาติที่หอม อร่อย แต่เข้มข้น สามารถใช้ได้กับทั้งกาแฟร้อนและกาแฟเย็น อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระและโปรตีนจากแร่ธาตุต่างๆ มีคาเฟอีนต่ำ ดื่มแล้วสดชื่น เป็นเมล็ดกาแฟอราบิก้า 100%

จุดเด่น เมล็ดกาแฟมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และโปรตีนจากแร่ธาตุต่างๆ
ปริมาณ 250 g.
ราคา 175 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee

Starbucks Espresso Coffee Bean
ราคา 545 บาท

สำหรับใครที่รักการดื่มกาแฟของ Starbucks จนอยากจะเอามาชงเองที่บ้าน ที่ Starbucks ก็มีเมล็ดกาแฟอราบิก้าขาย เป็นเมล็ดกาแฟที่มาจากละตินอเมริกาและเอเชีย ซึ่งมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และมีรสชาติของคาราเมลเล็กน้อยด้วย

จุดเด่น เมล็ดกาแฟอราบิก้ากลิ่นหอม มีรสชาติของคาราเมลเล็กน้อย
ปริมาณ 250 g.
ราคา 545 บาท
หาซื้อได้ที่ Starbucks, Lazada, Shopee

RDFF1: ตัวนี้รสชาติละมุนกำลังดี ราคาออนไลน์ตกราวๆ 300-400 บาท / 250 กรัม (ที่มา : pantip)

AROMA HOUSE BLEND
ราคา 125 บาท

เมล็ดกาแฟอราบิก้าเบลนด์กับโรบัสต้า มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม คั่วอย่างพิถีพิถันตามสูตรลับของแบรนด์ AROMA รสชาติหอม เข้มข้น เหมาะกับการชงทั้งแบบร้อนและเย็น

จุดเด่น เมล็ดกาแฟอราบิก้าเบลนด์กับโรบัสต้า คั่วตามสูตรลับของแบรนด์
ปริมาณ 250 g.
ราคา 125 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee

อะธีลาส: กลิ่นรสแบบไทยเทรดดิชั่นแนลทีเดียว คั่วเข้ม ขมชุ่มคอ ไม่ขมฝาดติดลิ้น หอมกลิ่นควันและคาราเมล ผมว่ากลิ่นรสแบบนี้แหละกาแฟไทยในความทรงจำ เอามาใส่นมข้นหวานหรือทำแฟลตไวท์ ลาเต้ อะไรพวกนี้เข้ากันดีมาก (ที่มา : pantip)

ILLY ESPRESSO
ราคา 640 บาท

เมล็ดกาแฟที่ทำให้คอกาแฟได้สัมผัสถึงรสชาติที่เข้มข้น ผสมช็อกโกแลตและคาราเมลให้กลิ่นหอม คัดสรรเมล็ดพันธุ์ดีจากภูมิภาคที่ต่างกันทั่วโลก ให้รสชาติสมบูรณ์แบบตามแบบฉบับอิตาเลี่ยนแท้

จุดเด่น เมล็ดกาแฟผสมกลิ่นหอมของช็อกโกแลตและคาราเมล
ปริมาณ 250 g.
ราคา 640 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, Homepro

เมล็ดกาแฟโครงการหลวง
ราคา 500 บาท

See Also

สำหรับตัวนี้ผลิตจากเมล็ดกาแฟอราบิก้า 100 % มีพื้นที่ปลูกบนดอยสูง ใส่ใจทุกการปลูก คัดสรรเมล็ดกาแฟเป็นอย่างดี กาแฟมีคุณภาพรสชาติและกลิ่นหอมที่ชวนชิม

จุดเด่น เมล็ดกาแฟอราบิก้า 100% ปลูกบนพื้นที่ดอยสูง
ปริมาณ 250 g.
ราคา 500 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ร้านโครงการหลวง

อะธีลาส: กลิ่นรสมาประมาณเดียวกันเลย เบาๆ บางๆ ขมแรงๆ เป็นรสกาแฟแบบที่คนไทยส่วนมากจะนึกไว้เวลาพูดถึงกาแฟ คาเฟอีนมาเต็ม (ที่มา : pantip)

Oriental Kenya Blend
ราคา 250 บาท

เมล็ดกาแฟอราบิก้าเกรด AA ส่งตรงจากเคนย่า นำมาเบลนด์กับเมล็ดกาแฟของไทย คั่วอ่างพิถีพิถัน มีรสสัมผัสของไม้ป่าอ่อนๆ โดยซ่อนความพิเศษของกลิ่น Black Current หรือ Blackberry เอาไว้ ชงได้ทั้งเมนูร้อนและเย็น

จุดเด่น เมล็ดกาแฟอราบิก้าเกรด AA ส่งตรงจากเคนย่า นำมาเบลนด์กับเมล็ดกาแฟของไทย
ปริมาณ 250 g.
ราคา 250 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee

 อะธีลาส: รสชาติมันจืดๆ เบาๆ เหมือนกาแฟดอยไทยทั่วไป มีหอมๆ กรุ่นๆ บางๆ (ที่มา : pantip)

Mezzo Coffee Bean Arabica House Blend
ราคา 285 บาท

เมล็ดกาแฟอราบิก้าเบลนด์กับโรบัสต้า สามารถหาซื้อได้จากร้าน Mezzo โดยตรง มีรสชาติกลมกล่อมแฝงความเข้มข้น สามารถชงได้ทั้งแบบร้อนและเย็น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่คอแฟต้องชอบ

จุดเด่น เมล็ดกาแฟอราบิก้าเบลนด์กับโรบัสต้า รสชาติกลมกล่อม เข้มข้น
ปริมาณ 250 g.
ราคา 285 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ร้าน Mezzo

SUZUKI COFFEE Premium Blend
ราคา 500 บาท

เมล็ดกาแฟของไทยแต่คุณภาพระดับญี่ปุ่น ถือเป็นอีกตัวที่ขายดี เมล็ดกาแฟเบลนด์ระหว่างอาราบิก้าและโรบัสต้าที่คั่วระดับเข้ม ให้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมติดคอนาน เหมาะสำหรับการดื่มแบบร้อน

จุดเด่น เมล็ดกาแฟของไทยแต่คุณภาพระดับญี่ปุ่น เมล็ดกาแฟเบลนด์ระหว่างอาราบิก้าและโรบัสต้า
ปริมาณ 250 g.
ราคา 500 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee

สำหรับคอกาแฟหรือเจ้าของร้านกาแฟสามารถเลือกซื้อเมล็ดกาแฟที่แนะนำไปได้ตามนี้เลย รับรองว่าทุกคนจะได้ดื่มกาแฟหอมกรุ่น เมล็ดกาแฟสดคุณภาพดีส่งตรงจากไร่เลยค่ะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top