Now Reading
โดนตกเต็มๆ! มารู้จักคุณผี จีฮยอนจุงหรือพีโอ จากเรื่อง Hotel Del Luna

โดนตกเต็มๆ! มารู้จักคุณผี จีฮยอนจุงหรือพีโอ จากเรื่อง Hotel Del Luna

ไหนใครโดนเจ้าผีฮยอนจุงตกบ้างยกมือหน่อย! เรื่องราวของซีรีส์ Hotel Del Luna ใกล้จะจบแล้ว วันนี้พี่อะเครุจากพามารู้จักกับพนักงานเฝ้าประตู ฮยอนจุง หรือที่เรารู้จักกันในอีกชื่อว่า พโย จีฮุน หรือ พีโอ จากวง Block B นั่นเองค่ะ ตอนดูซีรีส์เนี่ยน่ารักไม่ต่างจากตัวจริงเลยนะ ใครโดนตกแล้วมารู้จักเค้ามากขึ้นกัน

เจ้าหมีขาวตัวใหญ่ หัวใจคิวท์ “พโย จีฮุน”

ประวัติส่วนตัว

  • ชื่อ : พโย จีฮุน (표지훈)
  • สเตจเนม : พีโอ
  • วง : Block B, Block B Bastarz
  • ตำแหน่ง : แรปเปอร์, มังเน่ (น้องเล็กสุดของวง)
  • วันเกิด : 2 กุมภาพันธ์ 1993 ( อายุ 26 ปี)
  • สถานที่เกิด : โซล เกาหลีใต้
  • การศึกษา :  โรงเรียนฮันลิม
  • ส่วนสูง : 181 เซนติเมตร น้ำหนัก : 64 กิโลกรัม
  • กรุ๊ปเลือด : B
  • Instagram :  pyojihoon_official

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง

ก่อนที่พีโอหรือจีฮุนจะเริ่มเข้าสู่งวงการบันเทิง ทางบ้านของเขาเป็นจะของร้าน Duty Free ที่ค่อนข้างมีฐานะดีเลยค่ะ ตอนพีโอมาออดิชั่น ตอนแรกเขาไม่ถูกรับเลือกเพราะว่าน้ำหนักตัวที่มากเกิน หลังจากนั้น 1 ปีเขากลับไปฝึกฝนทักษะทั้งร้องเต้น และยังลดน้ำหนักได้ถึง 10 กิโลกรัมด้วย ทำให้เขาออดิชั่นผ่านและได้เป็น 1 ใน 7 สมาชิกวง Block B

Block B เดบิวต์เมื่อปี 2011 และมีดราม่าที่ค่อนข้างใหญ่เลยในเมืองไทยเมื่อปี 2012 หลังจากนั้นในช่วงปี 2013 เขาก็ได้ออกมิกซ์เทปกับเพื่อนรักอย่าง ซง มินโฮ จาก Winner ค่ะ และได้ร่วมแสดงในเอ็มวี และเพลงต่างๆ ด้วย

ปี 2015 บล็อกบีได้มียูนิต  Bastarz โดยมี ยูควอน บีบอม และพีโอ ถือว่าเพลงประสบความสำเร็จมากๆ เลย เพราะแนวเพลงที่แตกต่าง หลังจากนั้นเขาก็เริ่มเข้าสู่วงการวาไรตี้จากการได้ร่วมรายการ Living Together in Empty Room รายการพิเศษปีใหม่ที่ให้ดารามาอาศัยในห้องว่างของบ้านดาราอีกคน รายการนี้ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 เลยนะ หลังจากนั้นก็กลายเป็นรายการหลักและเขาได้เป็นสมาชิกหลักค่ะ

ตอนนี้พีโอก็ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพอไม่ว่าจะด้านการเป็นพิธีกร วาไรตี้ การแต่งเพลง รวมถึงการแสดง ในผลงานล่าสุดอย่างเรื่อง Hotel Del Luna ด้วย ถือว่าหนุ่มคนนี้มากความสามารถจริงๆ

ผลงานเพลง

  • 2011 – Do you Wanna B (Block B)
  • 2011 – New Kids on the Block (Block B)
  • 2012 – Welcome to the Block (Block B)
  • 2012 –  Blockbuster (Block B)
  • 2013 – Very Good (Block B)
  • 2014 – H.E.R (Block B)
  • 2015 – Conduct Zero ( Block B Bastarz)
  • 2016 – Blooming Period (Block B)
  • 2016 – Welcome 2 Bastarz  (Block B Bastarz)
  • 2017 – Men’z Night (Solo)
  • 2017 – Montage (Block B)
  • 2018  – Comme des Garçons (Solo)
  • 2018 – Re : Montage (Block B)
  • 2019 – I’m a Mess ( Block B Bastarz)
  • 2019 – Promise Featuring. Mino (Solo)

ผลงานละคร

  • 2017 – Temperature of Love (SBS)
  • 2018 – Encounter (tvN)
  • 2018 – Love Alert (MBN)
  • 2019 – Hotel Del Luna (tvN)

ผลงานวาไรตี้

  • 2016 – Lipstick Prince (OnStyle)
  • 2017 – Ling Together in Empty Room (MBC)
  • 2017  – Strange Restaurant (O’live)
  • 2017 – Lipstick Prince (OnStyle)
  • 2017 – Secret Variey Institute (MBC)
  • 2018 – Cover Brothers (XtvN)
  • 2018 – Great Escape Season 1 (tvN)
  • 2018 – Those Who Cross the Line (MBC)
  • 2018 – New Journey to the West 5 & 6 (tvN)
  • 2018 – After School Hip Hop (MBC)
  • 2019 – Amazing Saturday (tvN)
  • 2019 – Great Escape Season 2 (tvN)
  • 2019 – Kang’s Kitchen 2 (tvN)
  • 2019 – Matching Survival 1+1 (KBS)

รางวัลที่ได้รับ

  • 2017 MBC Entertainment Awards – Popularity Award
  • 2019 Brand of the year Awars – Male Variety Star

รู้จัก พีโอกันให้มากขึ้น

Q : ชื่อสเตจเนมพีโอ มาจากอะไร

A : P.O เป็นการเล่นคำจากนามสกุล พโย (Pyo) นั่นเอง

Q : ผู้หญิงในสเป็คของพีโอ

See Also
kim-sung-cheol

A : ผมชอบสาวน่ารัก อย่างรุ่นพี่ ซานดาร่า 2NE1 ผมชอบคนที่เด็กกว่า ใครที่มีผิวค่อนข้างขาว และมีเสียงที่เซ็กซี่ และหว่างว่าเธอจะเป็นสาวที่ตั้งใจเรียน เฉลียวฉลาด

Q : รู้สึกยังไงที่ได้เป็นสมาชิกรายการบิวตี้ 

A : เอาจริงๆ ตอนแรกผมตกใจมาก จนต้องถามตัวเองว่า ทำไมเป็นผมนะ เพราะผมไม่ใช่คนที่สนใจเรื่องการแต่งหน้า แต่งการได้โอกาสนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ ครับ ผมได้เปิดเผยมุมเด็กๆ ที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเมคอัพผ่านรายการ

ชอบทำหน้าตาทะเล้น

ลุคใส่สูทเท่ๆ จีฮุนก็มีเหมือนกันนะ

ตอนทำผมขาวๆ ยิ่งเหมือนเจ้าหมีขาวเลย

ถ่ายกับซานดาร่าและพี่เซโฮ ในรายการ Living Together

ถ่ายกับซง มินโฮ วง Winner เพื่อนสนิทเคยออกเพลงด้วยกัน

เชื่อว่าน่าจะได้รู้จักหนุ่มพีโอกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ซีรีส์ Hotel Del Luna ใกล้จะจบแล้ว แต่ก็อย่าลืมติดตามผลงานถัดๆ ไปของหนุ่มน่ารักคนนี้กันนะคะ หรือจะไปดูภาพในชีวิตประจำวันผ่าน IG : pyojihoon_official กันได้เลยนะ

ที่มา: Pinimg, pantip, pantip, twitter , kpopmap, wowkeren, instagram, pinterest, foreverwithdara, kpoppersstates
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top