โดนตกเต็มๆ! มารู้จักคุณผี จีฮยอนจุงหรือพีโอ จากเรื่อง Hotel Del Luna – AkeruFeed
nmgrng
Home / CELEB & GURU / โดนตกเต็มๆ! มารู้จักคุณผี จีฮยอนจุงหรือพีโอ จากเรื่อง Hotel Del Luna

โดนตกเต็มๆ! มารู้จักคุณผี จีฮยอนจุงหรือพีโอ จากเรื่อง Hotel Del Luna

ไหนใครโดนเจ้าผีฮยอนจุงตกบ้างยกมือหน่อย! เรื่องราวของซีรีส์ Hotel Del Luna ใกล้จะจบแล้ว วันนี้พี่อะเครุจากพามารู้จักกับพนักงานเฝ้าประตู ฮยอนจุง หรือที่เรารู้จักกันในอีกชื่อว่า พโย จีฮุน หรือ พีโอ จากวง Block B นั่นเองค่ะ ตอนดูซีรีส์เนี่ยน่ารักไม่ต่างจากตัวจริงเลยนะ ใครโดนตกแล้วมารู้จักเค้ามากขึ้นกัน

เจ้าหมีขาวตัวใหญ่ หัวใจคิวท์ “พโย จีฮุน”

ประวัติส่วนตัว

  • ชื่อ : พโย จีฮุน (표지훈)
  • สเตจเนม : พีโอ
  • วง : Block B, Block B Bastarz
  • ตำแหน่ง : แรปเปอร์, มังเน่ (น้องเล็กสุดของวง)
  • วันเกิด : 2 กุมภาพันธ์ 1993 ( อายุ 26 ปี)
  • สถานที่เกิด : โซล เกาหลีใต้
  • การศึกษา :  โรงเรียนฮันลิม
  • ส่วนสูง : 181 เซนติเมตร น้ำหนัก : 64 กิโลกรัม
  • กรุ๊ปเลือด : B
  • Instagram :  pyojihoon_official

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง

ก่อนที่พีโอหรือจีฮุนจะเริ่มเข้าสู่งวงการบันเทิง ทางบ้านของเขาเป็นจะของร้าน Duty Free ที่ค่อนข้างมีฐานะดีเลยค่ะ ตอนพีโอมาออดิชั่น ตอนแรกเขาไม่ถูกรับเลือกเพราะว่าน้ำหนักตัวที่มากเกิน หลังจากนั้น 1 ปีเขากลับไปฝึกฝนทักษะทั้งร้องเต้น และยังลดน้ำหนักได้ถึง 10 กิโลกรัมด้วย ทำให้เขาออดิชั่นผ่านและได้เป็น 1 ใน 7 สมาชิกวง Block B

Block B เดบิวต์เมื่อปี 2011 และมีดราม่าที่ค่อนข้างใหญ่เลยในเมืองไทยเมื่อปี 2012 หลังจากนั้นในช่วงปี 2013 เขาก็ได้ออกมิกซ์เทปกับเพื่อนรักอย่าง ซง มินโฮ จาก Winner ค่ะ และได้ร่วมแสดงในเอ็มวี และเพลงต่างๆ ด้วย

ปี 2015 บล็อกบีได้มียูนิต  Bastarz โดยมี ยูควอน บีบอม และพีโอ ถือว่าเพลงประสบความสำเร็จมากๆ เลย เพราะแนวเพลงที่แตกต่าง หลังจากนั้นเขาก็เริ่มเข้าสู่วงการวาไรตี้จากการได้ร่วมรายการ Living Together in Empty Room รายการพิเศษปีใหม่ที่ให้ดารามาอาศัยในห้องว่างของบ้านดาราอีกคน รายการนี้ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 เลยนะ หลังจากนั้นก็กลายเป็นรายการหลักและเขาได้เป็นสมาชิกหลักค่ะ

ตอนนี้พีโอก็ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพอไม่ว่าจะด้านการเป็นพิธีกร วาไรตี้ การแต่งเพลง รวมถึงการแสดง ในผลงานล่าสุดอย่างเรื่อง Hotel Del Luna ด้วย ถือว่าหนุ่มคนนี้มากความสามารถจริงๆ

ผลงานเพลง

  • 2011 – Do you Wanna B (Block B)
  • 2011 – New Kids on the Block (Block B)
  • 2012 – Welcome to the Block (Block B)
  • 2012 –  Blockbuster (Block B)
  • 2013 – Very Good (Block B)
  • 2014 – H.E.R (Block B)
  • 2015 – Conduct Zero ( Block B Bastarz)
  • 2016 – Blooming Period (Block B)
  • 2016 – Welcome 2 Bastarz  (Block B Bastarz)
  • 2017 – Men’z Night (Solo)
  • 2017 – Montage (Block B)
  • 2018  – Comme des Garçons (Solo)
  • 2018 – Re : Montage (Block B)
  • 2019 – I’m a Mess ( Block B Bastarz)
  • 2019 – Promise Featuring. Mino (Solo)

ผลงานละคร

  • 2017 – Temperature of Love (SBS)
  • 2018 – Encounter (tvN)
  • 2018 – Love Alert (MBN)
  • 2019 – Hotel Del Luna (tvN)

ผลงานวาไรตี้

  • 2016 – Lipstick Prince (OnStyle)
  • 2017 – Ling Together in Empty Room (MBC)
  • 2017  – Strange Restaurant (O’live)
  • 2017 – Lipstick Prince (OnStyle)
  • 2017 – Secret Variey Institute (MBC)
  • 2018 – Cover Brothers (XtvN)
  • 2018 – Great Escape Season 1 (tvN)
  • 2018 – Those Who Cross the Line (MBC)
  • 2018 – New Journey to the West 5 & 6 (tvN)
  • 2018 – After School Hip Hop (MBC)
  • 2019 – Amazing Saturday (tvN)
  • 2019 – Great Escape Season 2 (tvN)
  • 2019 – Kang’s Kitchen 2 (tvN)
  • 2019 – Matching Survival 1+1 (KBS)

รางวัลที่ได้รับ

  • 2017 MBC Entertainment Awards – Popularity Award
  • 2019 Brand of the year Awars – Male Variety Star

รู้จัก พีโอกันให้มากขึ้น

Q : ชื่อสเตจเนมพีโอ มาจากอะไร

A : P.O เป็นการเล่นคำจากนามสกุล พโย (Pyo) นั่นเอง

Q : ผู้หญิงในสเป็คของพีโอ

A : ผมชอบสาวน่ารัก อย่างรุ่นพี่ ซานดาร่า 2NE1 ผมชอบคนที่เด็กกว่า ใครที่มีผิวค่อนข้างขาว และมีเสียงที่เซ็กซี่ และหว่างว่าเธอจะเป็นสาวที่ตั้งใจเรียน เฉลียวฉลาด

Q : รู้สึกยังไงที่ได้เป็นสมาชิกรายการบิวตี้ 

A : เอาจริงๆ ตอนแรกผมตกใจมาก จนต้องถามตัวเองว่า ทำไมเป็นผมนะ เพราะผมไม่ใช่คนที่สนใจเรื่องการแต่งหน้า แต่งการได้โอกาสนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ ครับ ผมได้เปิดเผยมุมเด็กๆ ที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเมคอัพผ่านรายการ

ชอบทำหน้าตาทะเล้น

ลุคใส่สูทเท่ๆ จีฮุนก็มีเหมือนกันนะ

ตอนทำผมขาวๆ ยิ่งเหมือนเจ้าหมีขาวเลย

ถ่ายกับซานดาร่าและพี่เซโฮ ในรายการ Living Together

ถ่ายกับซง มินโฮ วง Winner เพื่อนสนิทเคยออกเพลงด้วยกัน

เชื่อว่าน่าจะได้รู้จักหนุ่มพีโอกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ซีรีส์ Hotel Del Luna ใกล้จะจบแล้ว แต่ก็อย่าลืมติดตามผลงานถัดๆ ไปของหนุ่มน่ารักคนนี้กันนะคะ หรือจะไปดูภาพในชีวิตประจำวันผ่าน IG : pyojihoon_official กันได้เลยนะ

ที่มา: Pinimg, pantip, pantip, twitter , kpopmap, wowkeren, instagram, pinterest, foreverwithdara, kpoppersstates

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

hoteldelluna จีฮยอนจุง ซีรีส์เกาหลี โอปป้า ไอยู
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

5 วิธีลดน้ำหนักสไตล์ HyunA หุ่นเป๊ะง่ายๆ ไม่ย้วย

สาวกเกาหลีที่เป …

Previous งานเสียทรัพย์! อัปเดต 12 เครื่องสำอางเกาหลีออกใหม่เดือนสิงหา 2019
Next 6 สูตรอาหาร ‘อะโวคาโด’ ลดน้ำหนัก สำหรับคนอยากผอม!
Don`t copy text!