Now Reading
แนะนำ 10 ยี่ห้อกิมจิอร่อย หาซื้อง่าย สายเกาหลีห้ามพลาด

แนะนำ 10 ยี่ห้อกิมจิอร่อย หาซื้อง่าย สายเกาหลีห้ามพลาด

เมื่อพูดถึงกิมจิ หนึ่งเมนูที่กำลังฮอตฮิตติดกระแสอยู่ในตอนนี้คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ‘ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน’ หรือ ‘ซุนดูบูจิแก’ สูตรลับที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นของเถ้าแก่พัคแซรอย จากซีรีส์ชื่อดัง! Itaewon Class ด้วยความที่เป็นคอซีรีส์เกาหลีพี่อะเครุเลยพลาดไม่ได้ จึงไปสืบเสาะหา 10 ยี่ห้อกิมจิที่หาซื้อง๊ายง่าย!! แถมราคาก็น่ารักกรุบกริบสบายกระเป๋ามารีวิวแบบจัดเต็มให้สาวๆ ทุกคนได้เลือกสรรเพื่อนำไปทำเมนูกิมจิแบบฟินๆ กันไปเลยค่ะ

กิมจิคืออะไร?

กิมจิ หนึ่งในเครื่องเคียงยอดนิยมที่อยู่คู่โต๊ะอาหารของชาวเกาหลี มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ว่ากันว่าเมื่อครั้งอดีตการทำกิมจิมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนมากนัก หลักๆ จะประกอบไปด้วยผักไม่กี่ชนิด เช่น ผักกาดขาว หัวไชเท้า กะหล่ำปลี ผักชี บางทีก็เป็นแคร์รอต นำมาหมักคลุกเคล้าเข้ากับเกลือหรือเครื่องปรุงที่ให้รสเผ็ด ดองในภาชนะจนได้ที่ แล้วถึงนำมารับประทานได้ค่ะ แต่ในยุคต่อๆ มามีการนำซอสโคชูจังมาหมักกับกิมจิ จึงทำให้ผักดองแสนธรรมดากลายเป็นกิมจิรสชาติอร่อยดังเช่นในปัจจุบันนี้เอง

8 ประโยชน์ของกิมจิ

ถึงแม้กิมจิจะเป็นเครื่องเคียงถ้วยเล็กๆ ที่วางไว้คู่เมนูอาหารจานหลัก แต่รู้ไหมว่ากิมจิมีประโยชน์สารพัดมาก เช่น ดีต่อระบบย่อยอาหาร เพราะในผักดองมีทั้งโพรไบโอติกส์ (Probiotics) และแลคโตบาซิลัส (Lactobacillus) จุลินทรีย์ที่ดีต่อลำไส้ของเรา นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องต้านอนุมูลอิสระ (มี Antioxidants คงความอ่อนวัย) ทั้งยังช่วยลดระดับไขมันในร่างกาย ช่วยเรื่องการมองเห็นจากวิตามินเอ ช่วยให้ผิวสวย ผมสวย ช่วยลดน้ำหนักเพราะมีแคลอรี่น้อย (100 กรัม ประมาณ 30 แคลอรี่) ฯลฯ รู้ข้อดีของกิมจิเยอะแบบนี้ อยากลองชิมกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ก่อนจะไปดูรีวิวแบบจัดเต็ม! พี่อะเครุขอบอกทริคเด็ดๆ ในการเลือกซื้อกิมจิกันสักหน่อยล่ะกัน

วิธีเลือกซื้อกิมจิ

สำหรับหลักการเลือกซื้อกิมจิของพี่อะเครุมีวิธี 4 ขั้นตอน ดังนี้

  • ตรวจสอบข้อมูลผู้แพ้อาหาร ทำได้โดยอ่านฉลากสินค้าบนบรรจุภัณฑ์ การตรวจสอบข้อมูลผู้แพ้อาหารมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะคนที่มีประวัติการแพ้อาหารชนิดใดชนิดหนึ่งจะสามารถหลีกเลี่ยงส่วนประกอบที่อาจมีอันตรายต่อร่างกายได้
  • ตรวจสอบวัตถุดิบที่ใช้ การตรวจสอบวัตถุดิบที่ใช้ประกอบกิมจิ นอกจากจะทำให้เลือกประเภทกิมจิที่เราอยากทานได้แล้ว ยังประเมินรสชาติคร่าวๆ ได้อีกด้วย เช่น หากใครไม่ชอบทานหวานมาก อาจดูที่ปริมาณน้ำตาล หรือใครที่ไม่ชอบทานเผ็ดอาจดูปริมาณของพริกที่ใส่ อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบส่วนประกอบของอาหารที่เราแพ้เพิ่มเติมได้อย่างละเอียดถี่ถ้วนขึ้นอีกด้วย
  • ตรวจสอบวันผลิต-วันหมดอายุ อย่าลืมตรวจสอบวันผลิตและวันหมดอายุก่อนเลือกซื้อกิมจิ วิธีคือให้สังเกตด้านหน้าหรือด้านหลังบรรจุภัณฑ์จะมีคำที่เขียนว่า MFG / MFD หมายถึง วันที่ผลิต (ย่อมาจาก Manufacturing date / Manufactured Date ) ส่วน EXP/EXD (ย่อมาจาก Expiry Date / Expiration Date.) หรือ BBF (ย่อมาจาก Best Before / Best Before End) ตามด้วย วัน/เดือน/ปี ที่ควรบริโภคก่อนหมดอายุนั่นเอง นอกจากนี้การตรวจสอบวันผลิตก็มีประโยชน์นะคะ เพราะรสชาติกิมจิจะแปรผันไปตามระยะเวลา ยิ่งผลิตนานเท่าใดก็ยิ่งเปรี้ยวและกลมกล่อมมากขึ้นเท่านั้น
  • ปริมาณสัมพันธ์กับการบริโภค กิมจิแต่ละยี่ห้อจะมีหลายขนาด หลายราคา ถ้าสำหรับทานเป็นเครื่องเคียงถ้วยเล็กคนเดียว แนะนำเป็นกิมจิปริมาณ 100 กรัมขึ้นไป อิ่มกำลังพอดี หรือถ้าเป็นขนาดครอบครัวหรือใช้ปรุงอาหารหลายเมนู แนะนำ 300 กรัมขึ้นไปค่ะ

10 ยี่ห้อกิมจิอร่อย หาซื้อง่าย

เอาล่ะ มาเริ่มกันเลย! สำหรับเกณฑ์ให้คะแนนรสชาติ เรากำหนดไว้ 5 ข้อ คือ รสเผ็ด, รสเปรี้ยว, รสหวาน, ความกรุบกรอบของผัก และรสชาติกลมกล่อมลงตัวหรือรสอูมามินั่นเอง ได้เวลาแล้ว ไปให้คะแนนกันเลยค่ะ

1. กิมจิโกโก (Kimchi Go Go)

150 กรัม ราคา 69 บาท

ใครที่แวะไปซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นประจำ คงจะเห็นกิมจิตัวนี้วางเด่นอยู่บนชั้นเสมอเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะเจ้ากิมจินี้หาซื้อได้ง่ายมาก แถมรสชาติก็มีความกลมกล่อมไม่เบาเลย ผักกาดดอง หัวไชเท้า และแคร์รอตของเค้ามีความกรุบกรอบในระดับกลางๆ ส่วนถ้าใครชอบกิมจิรสชาติไม่เผ็ดหรือหวานไป ออกไปทางเปรี้ยวหน่อย แนะนำกิมจิโกโกไว้ทานคู่กับเมนูปิ้งย่างช่วงอยู่บ้านแบบฟินๆ กันไปเลย

สินค้า กิมจิโกโก (Kimchi Go Go) รสต้นตำรับ ตราซูกิชิ (Sukishi)
ส่วนประกอบ ผักกาดขาว, หัวไชเท้า, ผงพริกแดง, ต้นหอม, แคร์รอต,
พริกชี้ฟ้าแดง, กระเทียม, ขิง, เกลือ (เสริมไอโอดีน)
จุดเด่น รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ตัวผักมีความกรุบกรอบปานกลาง
หาซื้อง่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าทั่วไป
พิกัด Villa Market, Tops, Foodland, Gourmet Market,
Big C, UFM Fuji, Rimping, ร้านซูกิชิ (บางสาขา)

yani.pim: รสเปรี้ยวแหลมนำ เหมาะกับกินคู่เนื้อปิ้งย่างมันๆ อาหารเลี่ยนๆ คนชอบผักกรอบกิมจิเปรี้ยวแนะนำค่ะ (ที่มา: Shopee)

My best friend is uranus: เราใช้กิมจิ โกโก จาก ซูกิชิค่ะ ส่วนตัวชอบกิมจิยี่ห้อนี้อยู่แล้ว ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไป เพียงถุงละ 69 บาท หาซื้อก็ง่าย รสชาติก็หมักมากำลังดี ไม่เปรี้ยวเกินไปด้วยค่ะ (ที่มา: Pantip)

2. กิมจิยูเรกวาน (Youreaguan)

200 กรัม ราคา 45 บาท

กิมจิแพ็กเกจจิ้งขนาดกระทัดรัด มีฝาปิดมิดชิดไว้เก็บสำหรับทานครั้งต่อไป ตัวกิมจิของยูเรกวานจะมี 2 สูตรค่ะ คือรสดั้งเดิม (โลโก้สีเหลือง) และรสหวานเผ็ดน้อย (กระปุกสีแดง) ที่เราหยิบมารีวิวกันนี่เอง ถ้าพูดถึงรสชาติโดยรวมแล้วหวานนำ มีกลิ่นหอมของเครื่องปรุงอย่างกระเทียม หอมหัวใหญ่ และพริกแห้งเด่นชัด ถ้าใครชอบทานอาหารรสเผ็ด แล้วต้องการเครื่องเคียงดับความเผ็ดร้อนสักหน่อย ตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

สินค้า กิมจิผักกาดขาว ตรา ยูเรกวาน (รสหวานเผ็ดน้อย)
ส่วนประกอบ ผักกาดขาว, น้ำตาล, กระเทียม, หอมหัวใหญ่,
พริกแห้ง, น้ำปลา, เครื่องปรุงรส
จุดเด่น กิมจิรสหวานเหมาะเป็นเครื่องเคียงของอาหารรสเผ็ดจัดจ้าน
แพ็กเกจจิ้งเป็นถ้วยมีฝาปิดมิดชิด เก็บรักษาได้ง่าย
พิกัด MaxValu, CP FreshMart, Family Mart, Tops, Big C

JanStomp: เราชอบของยูเรกวานค่ะ จะมี 2 สูตรคือออริจินอลกับหวานเผ็ดน้อย ถ้าไม่ชอบแบบรสจัด เปรี้ยว/เผ็ดมากก็เลือกแบบหลัง (ที่มา: Pantip)

3. กิมจิแมรี่ฟู้ดส์ (Mary Foods)

200 กรัม ราคา 22 บาท

หนึ่งในกิมจิที่ออกรสเปรี้ยว เผ็ดน้อย ใครที่ชอบเครื่องเคียงเปรี้ยวๆ ต้องเลิฟเลย! ตัวผักมีความกรุบกรอบเคี้ยวเพลินมากค่ะ กิมจิรสเปรี้ยวแบบนี้แนะนำทานคู่กับมื้ออาหารปิ้งย่าง เช่น เนื้อย่าง ซีฟู้ดส์ย่าง หรือมาม่าเกาหลีผัดแห้ง เพิ่มไข่ลวกลาวาสักหน่อย รับรองฟิน ส่วนราคาก็สบายกระเป๋า 200 กรัม 22 บาทเท่านั้นเอง

สินค้า กิมจิแมรี่ฟู้ดส์ (Mary Foods)
ส่วนประกอบ ผักกาดขาว, น้ำปลา, ขิง, กระเทียม, ต้นหอม, พริกป่น
จุดเด่น มีปริมาณเยอะ ราคาสบายกระเป๋า รสชาติเปรี้ยวนำ
เหมาะทานคู่กับเมนูปิ้งย่าง เพื่อตัดความเลี่ยน
พิกัด MaxValu, Tops

dnshmj: แมรี่ฟู้ดส์กิมจิ ถูกมาก! 22บาท ตอนแรกเห็นแพ็กเกจจิ้งแล้วดูไม่โอเคเลย แต่รสชาติเหมือนกับที่ซื้อมาแพงๆ เลย (ที่มา: Twitter)

4. กิมจิคิงเชฟ (King Chef)

200 กรัม ราคา 25 บาท

กิมจิรสชาติเผ็ดน้อย ที่ตัวผักเนื้อสัมผัสกรุบกรอบ ชิ้นใหญ่พอดีคำ ต้องบอกว่าในปริมาณขนาดนี้เมื่อเทียบกับราคาถือว่าคุ้มมากเลยค่ะ ใครกำลังจะทำเมนูอาหารที่เน้นปริมานอย่างข้าวผัดกิมจิ ซุปกิมจิ แนะนำตัวนี้เลย เพราะเค้าให้น้ำกิมจิมาเยอะมากและด้วยผักรสชาติอ่อนๆ เปรี้ยวน้อย น่าจะปรุงได้ง่ายขึ้น ส่วนน้ำกิมจิของเค้ามีความหวานในระดับหนึ่งเลยค่ะ

สินค้า กิมจิผักกาดขาว ตรา คิงเชฟ (King Chef)
ส่วนประกอบ ผักกาดขาว, ต้นหอม, ขิง, พริก, น้ำตาล, น้ำส้มผลไม้,
เกลือ วัตถุแต่งปรุงรสอาหาร (โมโนโนโซเดียมกลูตาเมต,
ไดโซเดียม, 5’-ไรโบนิวคลีโอไทด์)
จุดเด่น ผักกาดขาวเนื้อสัมผัสกรุบกรอบ เผ็ดน้อย
เปรี้ยวกำลังดี ส่วนตัวน้ำกิมจิรสชาติหวานนำ
ข้อมูลผู้แพ้อาหาร มีปลา
พิกัด MaxValu, Tesco Lotus, Bic C, Makro, Tops

CJonia: สำหรับกิมจิตัวนี้ส่วนตัวชอบของกิมจิกะหล่ำปลีมากกว่าเพราะว่ารสชาติของผักกาดขาวออกไปทางจืดๆ ซึ่งทำให้กิมจิที่ได้ออกมามีรสเปรี้ยวเค็มเล็กน้อยไม่ค่อยจะเข้มข้นเท่ากิมจิกะหล่ำปลีส่วนเรื่องกลิ่นก็อ่อนกว่าเช่นกันแต่เรื่องความกรอบและสดใหม่ของผักถือว่าดีมากๆ และพวกส่วนผสมที่อาจทำให้แพ้เลยคือปลา คำแนะนำเช่นเดียวกันกับของกิมจิกะหล่ำปลี (ที่มา: Trueid)

5. กิมจิบิบิโก องคิม (Ong Kim’s Brand)

100 กรัม ราคา 49 บาท

กิมจิที่มีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศเวียดนาม รสชาติอร่อยเด็ดประทับใจพี่อะเครุมาก ตัวผักมีความกรอบดี หวานกับเผ็ดกลางๆ ออกไปทางเปรี้ยวแต่ไม่โดดจนเกินไป ปริมาณเหมาะสำหรับการทานคนเดียว และไม่ต้องยุ่งยากเรื่องการเก็บรักษาเพื่อทานในครั้งต่อไปเลยค่ะ ใครที่แพ้ปลากับกุ้งแนะนำว่าควรเลี่ยงเลยนะคะ สำหรับองคิมกิมจิมีให้เลือกถึง 2 รสชาติด้วยกัน ซองสีแดงจะเป็นกิมจิผักกาดขาวหั่นผสมกะหล่ำปลี ส่วนอีกซองคือสีเขียวจะเป็นกิมจิผักกาดขาวหั่นผสมผักชี เลือกทานตามผักที่ชอบได้เลย!

สินค้า กิมจิผักกาดขาวหั่นผสมกะหล่ำปลี ตรา องคิม (Ong Kim’s Brand)
บิบิโก สไลซ์ (Bibigo Sliced) ซองสีแดง
ส่วนประกอบ ผักกาดดอง, หัวไชเท้า, กระเทียม, พริก, ต้นหอม,
ซอสกุ้ง, เกลือ, สารทำให้คงตัว (INS415) วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร
(โมโนโซเดียมแอลกลูตาเมต) วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล (เอซีซัลเฟมเค)
จุดเด่น รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ผักกาดขาวและกระหล่ำปลีกรอบมาก
เปรี้ยวนำ รสเผ็ดอมหวานกำลังดี
ข้อมูลผู้แพ้อาหาร มีปลา, กุ้ง
พิกัด MaxValu, Tops, Villa Market, Foodland

k*****e: ลองเอาไปทำข้าวผัดกิมจิอร่อยมากๆ เลยค่ะ รสชาติดี กลมกล่อม ซองนึงกำลังดีกับมื้ออาหารด้วย ราคาสูงแต่คุณภาพดีเยี่ยม (ที่มา: Shopee)

 6. ท็อปส์กิมจิ (Tops Kimchi)

180 กรัม ราคา 32 บาท

กิมจิซิกเนเจอร์ของ Tops Supermarket ที่ไม่ว่าไปครั้งใด ก็จะเห็นกิมจิบรรจุภัณฑ์สีน้ำเงินนี้เรียงรายอยู่บนชั้นวาง ใครที่ชอบกิมจิรสชาติไทยๆ ท็อปส์กิมจิคงโดนใจมากเลยล่ะค่ะ เพราะหอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นเครื่องปรุงรสสมุนไพรอย่างขิง ต้นหอม และพริกชี้ฟ้า มีความกลมกล่อมลงตัว เผ็ดน้อย เปรี้ยวน้อย ส่วนเนื้อสัมผัสของผักกับความหวานอยู่ที่ระดับกลางๆ ค่ะ

สินค้า ท็อปส์ กิมจิ (Tops Kimchi)
ส่วนประกอบ ผักกาดขาว, น้ำ, ซอสพริก, ซอสมะเขือเทศ, ขิง, ต้นหอม,
น้ำปลา, น้ำแคร์รอต, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน, พริกชี้ฟ้า,
น้ำตาล, วัตถุปรุงแต่รสอาหาร (โมโนโซเดียมกลูตาเมต)
จุดเด่น รสชาติโดดเด่นสไตล์แบบไทยๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศและสมุนไพรนานาชนิด
ข้อมูลผู้แพ้อาหาร มีผลิตภัณฑ์จากปลา
พิกัด Tops,  Gourmet Market

7. อร่อยมากกิมจิ (Aroy Mak Kimchi)

200 กรัม ราคา 55 บาท

มาถึงตัวที่ 7 คือ อร่อยมากกิมจิ ที่เลือกซื้อกิมจิตัวนี้มาเพราะชื่อแบรนด์สะดุดตาสะดุดใจมากจริงๆ ค่ะ ใครที่ชอบกิมจิรสหวานอมเปรี้ยว เผ็ดน้อย ต้องไม่พลาดกิมจิตัวนี้เลย ตัวผักมีความกรอบถึง 4 คะแนน! สำหรับรสชาติรวมๆ นั้นถือว่าใช้ได้ในระดับปานกลาง สำหรับตัวนี้จะมีจำหน่ายอยู่ที่ Tops Supermarket และ Tops Online นะ

See Also

สินค้า กิมจิผักกาดขาวดอง ตรา อร่อยมาก (Aroy Mak)
ส่วนประกอบ ผักกาดขาว, ซอสพริก, ซอสมะเขือเขือ, ต้นหอม, น้ำตาลทราย,
แคร์รอต, กระเทียม, พริกสด, ขิง, เกลือเสริมไอโอดีน,
วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร (โมโนโซเดียมกลูตาเมต)
จุดเด่น รสชาติหวานและเปรี้ยวนำ ไม่ค่อยเผ็ด ตัวผักถือว่ากรอบใช้ได้
พิกัด Tops

Blossomhwang: Tops เป็นยี่ห้อเดียวที่ออกหวาน ไม่เปรี้ยวโดด ออกแนวกลมกล่อม (ที่มา: Twitter)

8. มิสกิมจิ (Miss Kimchi)

180 กรัม ราคา 35 บาท

รสชาติกิมจิค่อนไปทางจืด เนื้อสัมผัสอยู่ในระดับดีเยี่ยม แต่พี่อะเครุคิดว่าความกลมกล่อมนั้นยังไม่ถึงเครื่องสักเท่าไหร่ค่ะ อาจจะเพราะว่ามีเพียงรสหวานกับเผ็ดนำ ขาดรสหวานไป แต่ถ้าใครชอบทานเนื้อย่างที่ต้องการกิมจิรสเปรี้ยวมาตัดเลี่ยนก็เหมาะมากๆ เลยล่ะ ตัวส่วนผสมก็น่าสนใจด้วยนะคะ เพราะเน้นเครื่องปรุงของไทย อย่างพริกชี้ฟ้า ขิง และกระเทียม

สินค้า กิมจิผักกาดขาว ตรา มิสกิมจิ (Miss Kimchi)
ส่วนประกอบ ผักกาดขาว, หัวไชเท้า, ผงพริกแดง, ต้นหอม, แคร์รอต, พริกชี้ฟ้าแดง, กระเทียม, ขิง, เกลือ (เสริมไอโอดีน)
จุดเด่น ผักในกิมจิมีเนื้อสัมผัสกรุบกรอบมาก เปรี้ยวนำ รสชาติออกไปทางจืด
เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานรสหวาน ชอบรสเปรี้ยวตัดกับอาหารมันๆ
พิกัด Villa Market, Tops, Big C, Foodland

9. กิมจิบิบิโก ซีเจ (CJ Brand)

150 กรัม ราคา 92 บาท

ซีเจกิมจิผักกาดขาวตัวนี้ประกอบไปด้วยเครื่องปรุงรสนานาชนิด รสชาติและกลิ่นอยู่ในระดับน่าพึงพอใจมากค่ะ ทั้งเนื้อสัมผัสและผักมีความกรอบสไตล์บิบิโก ที่คำนึงถึงคุณภาพของกิมจิตามมาตฐานเกาหลีนั่นเอง และเช่นเคยค่ะผู้ที่แพ้อาหารจำพวกปลา ถั่วเหลือง และสัตว์น้ำเปลือกแข็งควรเลี่ยงรับประทานเพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้

สินค้า กิมจิผักกาดขาวหั่น ตรา ซีเจ (CJ Brand) บิบิโก สไลซ์ (Bibigo Sliced)
ส่วนประกอบ ผักกาดขาวดอง, หัวไชเท้า, น้ำปลา, พริก, กระเทียม,
สารทำให้คงตัว (INS415), วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล (ชอร์บิทอล),
วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร (โมโนโซเดียมแอลกลูตาเมต)
จุดเด่น รสชาติกลมกล่อม ผักกาดขาวและหัวไชเท้ามีความกรอบ
ผสานความเผ็ดกับความเปรี้ยวได้อย่างเข้มข้นลงตัว
ข้อมูลผู้แพ้อาหาร มีปลา, ถั่วเหลือง, สัตว์น้ำที่มีเปลือกแข็ง
พิกัด MaxValu, Tops, Villa Market, Lotus

m*****m: พึ่งกินกิมจิครั้งแรก​ คือ​ อร่อยอ่ะ​ แต่ต้องกินเป็นเครื่องเคียงนะคะ​ ถ้ากินปล่าวๆ ไม่ไหวค่ะ​ เปรี้ยวไปนิด​ แต่ถ้ากินกับเนื้อย่างห่อผัก​ คือ​ เด็ดมากๆ​ ถ้าหมดแล้วจะสั่งอีกนะคะ​ (ที่มา: Shopee)

10. กิมจิจินมี่ (Jinmi)

400 กรัม ราคา 110 บาท

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วนะคะ คือจินมี่กิมจิ ตัวนี้จะมีจำหน่ายที่ Makro เป็นหลัก บรรจุภัณฑ์เป็นกระปุกสีแดง มีฝาเกลียวปิดแน่นหนา พี่อะเครุทดสอบโดยการจับพลิกกระปุกหลายครั้ง ไม่หกเลอะเทอะแน่นอนค่ะ ส่วนตัวกิมจิมีรสชาติแบบทะเล อันเนื่องมาจากส่วนผสมที่เน้นกุ้ง และสัตว์ทะเลชนิดอื่นๆ ใครชื่นชอบกิมจิรสหวานไม่ผิดหวังแน่ๆ เพราะถือว่ามีรสหวานนำ เผ็ดปานกลาง ตัดเปรี้ยวนิดหน่อยค่ะ

สินค้า กิมจิผักกาดขาว ตรา จินมี่ (Jinmi)
ส่วนประกอบ ผักกาดขาว, หัวไชเท้า, หอมหัวใหญ่, พริกป่นเกาหลี,
ต้นหอม, เกลือบริโภคไม่เสริมไอโอดีน, น้ำกุ้งหมัก,
กระเทียม, ขิง, งา, น้ำตาล, สารสกัดจากมันสำปะหลัง,
ไคโตชาน, ผงหอยเชลล์, วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร, สารควบคุมความเป็นกรด,
สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน, วัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล
จุดเด่น มีกลิ่นและรสชาติแบบทะเล เพราะมีส่วนผสมของกุ้งและหอย
บรรจุภัณฑ์มีฝาปิดมิดชิด ง่ายต่อการเก็บรักษาสำหรับทานครั้งต่อไป
ข้อมูลผู้แพ้อาหาร มีกุ้ง, หอย, งา
พิกัด Makro

จังจังแมน’ ปุ๊งปุ๊ง: ยี่ห้อนี้อร่อยจริงๆ ไม่เปรี้ยวโดด หรือเค็มโดด มันจะมีความนัวๆ ออกหวานนิดหน่อย เอามาทำอาหารง่าย กินเล่นก็อร่อย (ที่มา: Facebook)

สรุปคะแนน

หมายเหตุ: การรีวิวนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวของผู้รีวิว ไม่มีเจตนาว่าหรือตำหนิแบรนด์ใดๆ (จากคะแนนเต็ม 5)

ผลิตภัณฑ์  ความเปรี้ยว ความหวาน ความเผ็ด ความกรอบ ความกลมกล่อม
1. กิมจิโกโก 2 3 3 2 4
2. กิมจิยูเรกวาน 1 4 2 4 4
3. กิมจิแมรี่ฟู้ดส์ 5 1 1 5 3.5
4. กิมจิคิงเชฟ 3 5 1 5 3
5. กิมจิบิบิโกองคิม 4 2 2 4 4
6. ท็อปส์กิมจิ 1 3 1 3 4.5
7. อร่อยมากกิมจิ 3 5 1 4 3
8. มิสกิมจิ 4 1 3 5 2
9. กิมจิบิบิโกซีเจ 5 2 5 5 5
10. กิมจิจินมี่ 3 5 2 5 3

สรุป: กิมจิ 5 แบรนด์อร่อยที่พี่อะเครุชอบที่สุด ได้แก่ 1. กิมจิบิบิโกซีเจ 2. ท็อปส์กิมจิ 3. กิมจิโกโก 4. กิมจิยูเรกวาน และ 5. กิมจิบิบิโกองคิม นั่นเองค่ะ

เมนูกิมจิยอดนิยม

หลายคนที่ยังไม่เคยทานกิมจิคงสงสัยว่าเจ้าผักดองรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ เนี่ย ทานกับอะไรดีนะ? วันนี้พี่อะเครุจึงมีไอเดียเมนูอร่อยที่ทานคู่กับกิมจิมาฝากไว้ให้สาวๆ ไปลองกันถึง 6 เมนูอร่อยเลยค่ะ สำหรับคนที่ทานเป็นประจำอยู่แล้ว ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะเอากิมจิไปมิกซ์เข้ากับอะไรดีก็ลองดูได้นะคะ

  • ซุปกิมจิ เมนูยอดฮิตตลอดกาล รสชาติเข้มข้น หวานหอมอมเปรี้ยว ไม่ว่าดูหนังซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนก็ไม่พลาดเลยที่อปป้าจะมาทานโชว์ถึงหน้าจอ! อย่างในเรื่อง Itaewon Class ก็มีเมนูซุปกิมจิเต้าหู้อ่อนที่ครองใจสาวๆ หลายคน เกิดเป็นกระแสทำซุปกิมจิตามอปป้าทั่วทั้งโซเชียลมีเดียเลยทีเดียว
  • ไข่เจียวกิมจิ ไข่เจียวทอดกรอบหอมๆ ผสานความเปรี้ยวของกิมจิ เมนูง่ายๆ ครองใจแม่บ้าน ใช้เพียงเครื่องปรุงไม่กี่อย่างเท่านั้น! ส่วนประกอบหลัก คือ ไข่ไก่ ไอเทมที่หลายๆ คนในช่วงกักตัวมีตุนติดไว้ในตู้เย็น วิธีคือนำไข่มาตีจนได้ที่ ผสมเข้ากับกิมจิและเครื่องปรุงรสตามใจชอบ โปะด้วยข้าวสวยร้อนๆ ฟินสุด!
  • หมูผัดกิมจิ เมนูที่ทำได้ง่ายและไม่ซับซ้อน เพียงเจียวกระเทียมหอมๆ บนกระทะจนมีสีเหลืองทอง แล้วจึงนำหมูที่เตรียมไว้ไปผัดรวมกันจนหมูเกือบสุก ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ เกลือ น้ำมันงา ฯลฯ ส่วนกิมจิใส่ได้ตามใจชอบเลย ผัดคลุกเคล้าจนได้ที่แล้วนำมาเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทานเดี่ยวๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ พี่อะเครุแนะนำว่าเลือกหมูชิ้นบางอย่างสันคอสไลด์หรือหมูสามชั้นจะอร่อยเลิศ!
  • มาม่ากิมจิ หนึ่งในเมนูโดนใจของชาวเด็กหอ และผู้ที่อาศัยอยู่ตามอพาร์ทเมนท์หรือคอนโดฯ แล้วไม่อยากออกไปไหน เพียงมีแค่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มจนสุก เส้นเหนียวหนึบหลอมรวมกับน้ำซุปร้อนๆ ออนท็อปด้วยผักกิมจิรสเปรี้ยวกรุบกรอบ รับรองว่าอร่อยเด็ดเข็ดฟันแน่นอนค่ะ
  • ข้าวผัดกิมจิ เมนูที่ทานได้ 3 เวลา ทั้งเช้า กลางวัน และเย็น เป็นแหล่งพลังงานชั้นดี ใช้วัตถุเพียงไม่กี่อย่าง ประกอบด้วยข้าวสวยที่หุงจนสุกแล้วพักให้เย็นสักหน่อย เพื่อเวลานำไปผัดตัวข้าวจะได้ไม่แฉะจนเกินไป เตรียมวัตถุดิบหลักอย่างซอสโคชูจัง น้ำมันงา ไข่ไก่หรือไข่เป็ด กิมจิ และเครื่องปรุงอื่นๆ ตามใจชอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูข้าวผัดกิมจิร้อนๆ ไว้ทานจนอิ่มจุใจตอนดูซีรีส์แล้วล่ะ
  • คิมบับกิมจิ เมนูอาหารสไตล์เกาหลี ทำจากข้าวสวยเกาหลีหนึบๆ สอดไส้ด้วยผักและเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ อย่างแตงกวา ทูน่า ไข่ม้วน และกิมจิรสหวานอมเปรี้ยว พันม้วนด้วยสาหร่ายแผ่นยาวแสนกรุบกรอบ จากนั้นก็นำไปหั่นเป็นชิ้นกลมพอดีคำ นอกจากจะดูน่ารับประทานแล้ว ยังถ่ายรูปออกมาสวยฟริ้ง! เก๋ไก๋สุดๆ ด้วยนะ

จบไปแล้วกับการรีวิวกิมจิทั้ง 10 ยี่ห้อ! ใครชื่นชอบกิมจิรสชาติไหนเป็นพิเศษลองปักหมุด แล้วไปเลือกตามพี่อะเครุกันได้เลย อย่างไรก็ตามความชอบของแต่ละคนอาจไม่ตรงกันซะทีเดียว ทั้งนี้การให้คะแนนเป็นเพียงข้อมูลที่ใช้ประกอบการตัดสินใจเท่านั้นนะคะ รอติดตามกันครั้งหน้า แล้วพี่อะเครุจะรีบหาเทรนด์ใหม่ๆ เด็ดดวง มาคอยอัปเดต เสิร์ฟร้อนกันให้ถึงที่ AkeruFeed เลยค่า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top