Now Reading
ผิวต้องเนียน! 12 บอดี้ออยล์บำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว

ผิวต้องเนียน! 12 บอดี้ออยล์บำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว

อากาศแห้งๆ แบบนี้ ผิวที่กร้านและข้อศอกที่ดูเหี่ยวย่นต้องกลับมาแน่นอน ลองหาซื้อหรือหยิบบอดี้ออยล์มาใช้กันดูไหม? ช่วงนี้เห็นร้านพรีออเดอร์เริ่มทยอยขายบอดี้ออยล์แบรนด์ต่างๆ บางคนอาจจะเคยใช้หรือบางคนอาจจะเคยใช้แต่โลชั่น วันนี้พี่อะเครุได้รวมบอดี้ออยล์ดีๆ หาซื้อได้ง่าย เสกผิวให้นุ่ม แบบที่โลชั่นก็ทำไม่ได้มาฝากจ้า!

บอดี้ออยล์กับโลชั่นแตกต่างกันอย่างไร

ก่อนอื่นเรามาทราบความแตกต่างระหว่างบอดี้ออยล์กับโลชั่นกันก่อนค่ะ ทั้งสองตัวเป็นอีกสกินแคร์ที่สาวๆ ทั่วโลกใช้บำรุงผิว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีความแตกต่างกัน ทั้งส่วนผสมและสรรพคุณ โดยแยกความแตกต่างได้ดังนี้

  • บอดี้ออยล์ สารสกัดน้ำมันธรรมชาติช่วยปกป้องเกราะไขมันบนชั้นผิว อุดมไปด้วยวิตามินมากมาย ช่วยป้องกันไม่ให้ความชื้นระเหยออกจากผิว แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวง่าย เนื่องจากอาจทำให้รูขุมขนอุดตัน แต่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนบอกต่อกันมาว่า ถ้าใช้น้ำมันจากธรรมชาติจริงๆ จะดูดซึมง่าย ไม่ทำให้หน้ามันแน่นอน
  • โลชั่น มีลักษณะเป็นเนื้อครีม มักมีส่วนผสมจากปิโตรเลียมและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยบำรุงผิวให้ผิวขาวและเพิ่มความชุ่มชื้น แต่ละสูตรจะต่างกันออกไป ทั้งมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ วิตามินอี และวิตามินดี เป็นต้น

สรุปได้ว่าทั้งบอดี้ออยล์และโลชั่นล้วนมีคุณสมบัติที่ดีเหมือนกัน คือช่วยให้ผิวนุ่มและสุขภาพดี แต่วันนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของบอดี้ออยล์กัน เผื่อว่ามีใครสนใจจะหันมาใช้เจ้าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้

วิธีการใช้บอดี้ออยล์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

การทาบอดี้ออยล์ไม่ใช่แค่ว่า โบกๆ ทาๆ ทั่วตัวผิวก็นุ่มขึ้นเลยนะคะ เพราะจริงๆ มันมีทริคเล็กน้อยเพื่อการใช้บอดี้ออยล์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด นั่นคือ หลังจากอาบน้ำทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ให้ทาบอดี้ออยล์ทั่วลำตัวทันที จะทำให้ออยล์ซึมเข้ารูขุมขน ทำให้ผิวที่แห้งกร้านนุ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผิวที่จุดลับ ช่วงสะโพก ช่วงก้น ยิ่งทาบอดี้ออยล์ผิวยิ่งเรียบเนียน นอกจากนี้ยังใช้บอดี้ออยล์นวดตัวได้ด้วย ผ่อนคลายไปอีก

แนะนำ 12 บอดี้ออยล์บำรุงผิว

มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ววววว กับการแนะนำบอดี้ออยล์บำรุงผิวดีๆ บางตัวหาซื้อได้ง่าย บางตัวอาจจะต้องพรีออเดอร์ เตรียมไปซื้อตามพิกัดนี้โลด

Bio-Oil Multiuse Skincare Oil
ราคา 289-600 บาท

ออยล์บำรุงผิวที่ดังในไทยมานานมากๆ แล้ว มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวไม่แห้งแตก ฟื้นฟูผิวแตกลายและรอยแผลเป็น คนที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ก็ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้ ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ จากวิตามินเอ วิตามินอี และ PurCellin Oil ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวเลย ไม่ทิ้งความมัน มีหลายขนาดให้เลือก

 

คุณสมบัติหลัก ช่วยผิวไม่แห้งแตก ฟื้นฟูผิวแตกลายและรอยแผลเป็น คนที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ก็ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้
ปริมาณ 60 ml.,  125 ml.
ราคา 289 – 600 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, Konvy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

คุณ Aommy : ใช้แล้วผิวดีขึ้นมาก รอยผิวที่แตกลาย ดูจางลงนิดนึง แต่ถ้าเทียบกับใช้โลชั่นธรรมดาแล้วถือว่าดีขึ้นเยอะค่ะ ที่มา konvy

Innisfree Olive Real Body Oil
ราคา 540 บาท

มาฝั่งสกินแคร์เกาหลีกันบ้างค่ะ Innisfree ก็มีบอดี้ออยล์ดีๆ เหมือนกันนะ ตัวนี้ใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์จากเกาะครีตแถวทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ใช้ทาได้ทั่วร่างกาย สร้างเกราะป้องกันให้กับผิว ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

คุณสมบัติหลัก น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์จากเกาะครีตแถวทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ใช้ทาได้ทั่วร่างกาย
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 540 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป Innisfree, Shopee, Lazada

Johnson Baby Oil
ราคา 196 บาท

ตั้งแต่เด็กๆ คงจำได้ว่าคุณแม่ทาออยล์ตัวนี้ให้เราอะเนอะ ออยล์ตัวนี้สารพัดประโยชน์มาก ใช้ทาตัว ทาผม เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางก็ยังได้ สูตรที่แนะนำคงจะเป็นสีชมพูตัวนี้ ผ่านการทดสอบการแพ้และระคายเคืองแล้ว อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับการใช้นวดสัมผัสทารก มีมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ ช่วยล็อกความชุ่มชื้นได้ดี ราคาไม่แรงมากค่ะ ได้ปริมาณเยอะด้วย

คุณสมบัติหลัก มีมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ ช่วยล็อกความชุ่มชื้นได้ดี
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 169 บาท
หาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, Lazada, Shopee

คุณ Tokyo : ช่วงไหนที่ผิวตัวแพ้ง่าย หรือมีอากานคัน แห้งก็จะใช้เบบี้ออยล์ ตลอดเพราะไม่แน่ใจว่าอาการคันจะเกิดจาครีมทาผิวที่ใช้อยู่หรือเปล่า ตัวนี้อเนกประสงค์มาก เอาไว้ใช้ ทาผม ทาตัว หรือบางทีเอามาเช็ดเครื่องสำอางค์ที่ตา เช็ดพวกอายแชโดว์ หรือเช็ดลิปสติกก็ได้ ถือเป็นของติดบ้านทุกบ้านต้องที ที่มา cosmenet

NIVEA Rich Nourishing Body Oil
ราคาประมาณ 300 บาท

ตัวนี้เห็นบล็อกเกอร์ต่างประเทศแนะนำกันเยอะมากว่าเป็นออยล์บำรุงผิวใช้ดี ให้ผิวนุ่ม มีสารสกัดจากน้ำมันอัลมอนด์ ใครผิวแห้งควรใช้เพราะเหมาะมากๆ แต่น่าเสียดายที่หาซื้อยากหน่อย ต้องรอพรีออเดอร์เอา ใครมีแพลนไปเที่ยวแถบอเมริกา ยุโรป ซื้อกลับมาลองใช้ก็ดีน้า

คุณสมบัติหลัก มีสารสกัดจากน้ำมันอัลมอนด์ เหมาะกับคนผิวแห้ง
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 300 กว่าบาท
หาซื้อได้ที่  Amazon, ebay

CLARINS น้ำมันกระชับผิว Tonic Body Treatment Oil
ราคา 2,700 บาท

น้ำมันบำรุงผิวขายดีของคลาแรงส์ ส่วนผสมหลักมาจากธรรมชาติ 100% Rosemary, Geranium และ Mint  โดดเด่นตรงที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวยืดหยุ่นเหมือนติดสปริง ปกป้องผิวจากรอยแตกลาย และยังมีกลิ่นหอมอโรม่าอ่อนๆ ปราศจากสารกันเสีย คนตั้งครรภ์หรือหลังลดน้ำหนักใช้ได้

คุณสมบัติหลัก ส่วนผสมหลักมาจากธรรมชาติ 100% Rosemary, Geranium และ Mint โดดเด่นตรงที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวยืดหยุ่น
ปริมาณ 100 ml.
ราคา 2,700 บาท
หาซื้อได้ที่  เคาน์เตอร์ CLARINS

คุณ Kazy : ใช้ดีมาก ชอบกลิ่น ชอบเนื้อซึมไว สดชื่น ผ่อนคลาย ใช้ได้นานคุ้มค่าา ที่มา konvy

Palmer’s Cocoa Butter Formula Shooting Oil for Dry Itchy Skin
ราคา 435 บาท

ออยล์บำรุงผิวสูตรอ่อนโยน ตัวนี้เกิดมาเพื่อคุณแม่หลังคลอดลูกหรือกำลังตั้งครรภ์ เพราะช่วยลดอาการคันเนื่องจากผิวแห้ง มีส่วนผสมหลักจาก Cocoa Butter, Vitamin E, Collagen, Elastin ฟื้นฟูสภาพผิวให้เรียบเนียนและยืดหยุ่นดีขึ้นโดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย ส่วนสาวๆ ทั่วไปก็สามารถใช้ได้ค่ะ ตัวนี้ Sold out หมดเร็วมากด้วย

คุณสมบัติหลัก ช่วยลดอาการคันเนื่องจากผิวแห้ง มีส่วนผสมหลักจาก Cocoa Butter, Vitamin E, Collagen, Elastin ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ยืดหยุ่น
ปริมาณ 150 ml.
ราคา 435 บาท
หาซื้อได้ที่  Konvy, Lazada

คุณ Juoe : หอมช็อคโกแลตมากๆ ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ ใช้ง่ายหัวเป็นสเปรย์ ไม่คันท้อง แต่ก็ต้องดูกันยาวๆว่า 8-9 เดือนจะแตกมั๊ย ที่มา konvy

OUAI Rose Hair & Body Oil
ราคา 1,260 บาท

See Also

ต่อไปเป็นน้ำมันบำรุงผิวแบบ 2 in 1 เลย เพราะใช้บำรุงได้ทั้งร่างกายและเส้นผม มีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ โรสฮิป ออยล์ ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบบนหนังศีรษะ, absinthium oil ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก และเชียร์ ออยล์ ช่วยล็อกความชุ่มชื้นไว้ได้ในเส้นผม เรียกได้ว่ามีขวดเดียวใช้บำรุงได้ครบ!

คุณสมบัติหลัก น้ำมันบำรุงผิวแบบ 2 in 1 ใช้บำรุงได้ทั้งร่างกายและเส้นผม มีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ
ปริมาณ 100 ml.
ราคา 1,260 บาท
หาซื้อได้ที่ Sephora

คุณ CHANYA yaya : เป็น oil บำรุงผม และผิว ที่กลิ่นดีมาก ลองเข้าไปอ่าน review ดู เห็นมีแต่คนแนะนำ เลยลองสั่งซื้อ พอลองใช้ เป็นแบบหัวกด ต้องกดไม่ต้องแรงมาก เพราะถ้าทามากเกินไป จะทำให้ผมมันเร็วเกินไป แต่ผลจากการใช้ ผมนุ่มลื่น หวีง่าย ดูผมมีสุขภาพดี ที่มา sephora

Soap & Glory Call of Fruity Paradis Glossed Moiturising Body Oil
ราคา 480 บาท

น้ำมันบำรุงผิวกายอีกตัวที่ต้องแนะนำ ตัวขวดน่ารักมากกก เน้นบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ผสานสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันอัลมอนด์ สามารถใช้เป็นน้ำมันนวดร่างกายได้ด้วย ให้ร่างกายได้รับการบำบัดผ่อนคลาย

คุณสมบัติหลัก เน้นบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ผสานสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์
ปริมาณ 150 ml.
ราคา 480 บาท
หาซื้อได้ที่ Boots, Shopee

ANASTASIA BEVERLY HILLS Shimmer Body Oil
ราคา 1,660 บาท

บอดี้ออยล์แบบธรรมชาติๆ บางคนอาจจะไม่ชอบ มานี่เลยของ ANASTASIA ผสมชิมเมอร์ให้ผิวสวยแบบ sun-kissed skin มีกลิ่นหอมจากมะพร้าวและวานิลลา ปราศจากพาราเบนและกลูเตน ไม่ทำให้ผิวอุดตันด้วยนะ ที่สำคัญไม่ทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์และไม่มีส่วนผสมจากสัตว์เลย

คุณสมบัติหลัก ผสมชิมเมอร์ให้ผิวสวยแบบ sun-kissed skin มีกลิ่นหอมจากมะพร้าวและวานิลลา
ปริมาณ 45 ml.
ราคา 1,660 บาท
หาซื้อได้ที่ Sephora

TROPICANA น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็นออร์แกนิก
ราคา 100 บาท

น้ำมันมะพร้าวนี่แนะนำเลยว่าใช้ดีมากๆ ทั้งอุปโภคและบริโภคก็ได้ ใช้ทาผิว บำรุงผิว หมักผม แถมยังรับประทานเพื่อล้างสารพิษต่างๆ ได้ด้วย ตัวน้ำมันใช้กรรมวิธีการสกัดเย็น สะอาด และได้ประโยชน์ขั้นสุด

คุณสมบัติหลัก ใช้ทาผิว บำรุงผิว หมักผม แถมยังรับประทานได้ด้วย 
ปริมาณ 100 ml.
ราคา 100 บาท
หาซื้อได้ที่ tropicanaoil, 7-11, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

BURT’S BEE BABY BEE NOURISHING BABY OIL
ราคา 830 บาท

ใครผิวแพ้ง่ายใช้ออยล์ตัวนี้ก็ได้นะ เป็นของ BURT’S BEE ออยล์สำหรับเด็กทารกโดยเฉพาะ เวลาใช้ให้ผสมกับน้ำอุ่น หรือทาหลังอาบน้ำ มีส่วนผสมของแอปริคอตและโอลีฟออยล์กับอัลมอนด์ ช่วยบำรุงและป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวเนียนนุ่ม

คุณสมบัติหลัก มีส่วนผสมของแอปริคอตและโอลีฟออยล์กับอัลมอนด์ บำรุงและป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ
ปริมาณ 118 ml.
ราคา 830 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ BURT’S BEE, Lazada

THE FACE SHOP PERFUME SEED RICH BODY OIL
ราคา 389 บาท

บอดี้ออยล์บำรุงผิวที่ทุกคนบอกต่อเรื่องความห้อมหอมมมมม น้ำมันมีกลิ่นจากดอกมะลิ และยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยสารสกัดจากโจโจ้บา ซี้ด ออยล์และเชียบัตเตอร์ ลองซื้อใช้กันด่วนๆ เลย

คุณสมบัติหลัก น้ำมันมีกลิ่นดอกจัสมิน และให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยสารสกัดจากโจโจ้บา ซี้ด ออยล์
ปริมาณ 225 ml.
ราคา 389 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป THE FACE SHOP

ใครที่ผิวแห้งและต้องการบำรุงผิวรีบหาซื้อใช้ด่วนๆ เลย ใช้บอดี้ออยล์ชโลมตัวเป็นประจำทุกวัน ผิวนุ่ม จับแล้วฟินแน่นอนค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top