Now Reading
เปิดกรุ 12 โทนเนอร์ใช้ดี สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย ปี 2019

เปิดกรุ 12 โทนเนอร์ใช้ดี สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย ปี 2019

โทนเนอร์ มักจะเป็นสกินแคร์ตัวหนึ่งที่หลายคนมองข้าม หรือสงสัยว่าเจ้าสกินแคร์ตัวนี้จำเป็นอย่างไร ต้อง ใช้ไหม หรือช่วยอะไรได้บ้าง  ใครที่แต่งหน้าหรือใช้กันแดดเนี่ยพี่อะเครุแนะนำให้มีโทนเนอร์ไว้เลยนะ เพราะช่วยได้หลายอย่างเลย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ผิวมัน หรือมีปัญหาสิว วันนี้พี่อะเครุได้รวมโทนเนอร์ตัวดังที่พูดถึงบ่อยมากในปี 2019 มาฝากกัน

ทำไมเราต้องใช้โทนเนอร์

ก่อนอื่นเรามารู้จักกันก่อนดีกว่าค่ะว่า โทนเนอร์มีไว้ทำอะไร เจ้าโทนเนอร์เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่ต้องการทำความสะอาดหน้าหลังจากล้างหน้าแล้วให้หมดจด และยังช่วยเตรียมผิวสำหรับการลงสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไปด้วยค่ะ

  • ทำความสะอาดผิวในขั้นตอนสุดท้าย

ดร. ดอนนา บิลูมาร์ติน ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จากไมอามี่ ได้กล่าวไว้ว่า โทนเนอร์ แต่เดิมแล้วเป็นขั้นตอนการทำความสะอาดผิวที่เพิ่มเติมมาเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่มาจากมลภาวะ หรือการแต่งหน้าค่ะ ถ้าใช้โทนเนอร์เช็ดซ้ำหลังล้างหน้าก็จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าผิวของเราสะอาดสุดๆ

  • กระชับรูขุมขน

การใช้โทนเนอร์หยดลงบนสำลี แล้วเช็ดเบาๆ ไปทั่วใบหน้าจะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินและยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงด้วย

  • คงความสมดุลของสภาพผิวให้เป็นกลาง

ผิวของเราโดยปกติเนี่ยจะมีค่ากรดอยู่ที่ระหว่าง 5 – 6 แต่ว่าอาจจะสูญเสียความสมดุลได้จากการที่เราใช้สบู่ที่มีด่าง ผิวจะต้องใช้เวลาในการปรับให้ผิวกลับมาอยู่ในค่ากลาง โดยจะมีการผลิตน้ำมันออกมาได้ ดังนั้นการใช้โทนเนอร์จะช่วยคืนสมดุลของสภาพดีได้รวดเร็วขึ้น

12 โทนเนอร์ใช้ดี 2019

โทนเนอร์ตอนนี้ก็มีออกมาหลายตัวมากเลยค่ะ ทั้งราคาเบาๆ หลักสิบจนถึงหลักพัน และยังมีทั้งเหมาะกับคนผิวมัน ผิวเป็นสิว หรือสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้นะ ใครกำลังมองหาโทนเนอร์ดีๆ ลองดูลิสต์เหล่านี้เลย

Thayers Witch Hazel Aloe Vera Formula Rose Petal

โทนเนอร์ฝาแดง ตัวโปรดของหลายคน เป็นโทนเนอร์สูตรกลีบกุหลาย ที่มีส่วนผสมของวิซ ฮาเซล และว่านหางจระเข้ ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า และยังช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วยค่ะ ใครที่ต้องการทำความสะอาดผิวให้สะอาด ดูกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำลองใช้ตัวนี้ได้เลย ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำมัน และพาราเบนเลยนะ

ขื่อคลินิก Thayers Witch Hazel Aloe Vera Formula Rose Petal
เหมาะกับ คนผิวมัน มีปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ
จุดเด่น โทนเนอร์สูตรกลีบกุหลาย ช่วยลดปัญหาผิวมัน การอักเสบของสิว ผิวดูกระจ่างใส ไม่มีพาราเบน แอลกอฮอล์
ราคา 890 บาท
ปริมาณ 355 มล.
หาซื้อได้ที่ Watsons, Konvy, Lazada และ Shopee

kaowkaow : นางมีกลิ่นหอมเหมือนกุหลาบเลยแต่เป็นคนละกลิ่นกับ Mamonde อะ เหมือนเป็นกุหลาบคนละพันธุ์เหมือนมีกลิ่นอื่นผสมอยู่ด้วย บอกไม่ถูก แต่หอมมากกกกอีกตัวให้ความชุ่มชื่นได้ค่อนข้างดีใช้แล้วเหมือนหน้าสะอาด และไม่ถึงขนาดมีอะไรติดออกมาเหมือน 2 ตัวข้างบนนู้นแถมรู้สึกว่าทำให้สิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิวดันตัวออกมาคือข้าวมีสิวอุดตันอยู่ที่ตรงคิ้ว เป็นเม็ดๆแข็งๆ แล้วก็คันๆแต่มันก็ไม่ยอมขึ้นมาซะทีแต่พอใช้ตัวนี้แล้วมันขึ้นมาเลยอะ 555555

สรุปคือมันสามารถให้ความชุ่มชื้นได้โอเคเลย แถมช่วยเรื่องสิวได้แบบคาดไม่ถึงราคานี่แล้วแต่ร้านมากไซส์ 355ml ร้าน All About You ขายอยู่ที่ 890 บาทค่าแต่ถ้าซื้อตามร้านพรีก็อาจจะถูกกว่านี้นะ ( ที่มา : Pantip)

Kiehl’s Calendula  Herbal Extract Alcohol Free Toner

โทนเนอร์ดอกคาเลนดูลา (ดอกดาวเรืองฝรั่ง) ตัวดังที่แจฮยอน NCT ก็ใช้ สูตรนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ  ช่วยทำความสะอาดผิว และปลอบประโลม ปรับสภาพผิวให้สบาย ผิวนุ่มขึ้น ด้วยสารสกัดของดอกคาเลนดูลา ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน บำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้นและสารสกัดจากสมุนไพรคัมฟรี สมุนไพรโบราณตัวนี้ช่วยยับยั้งแบคทีเีย ลดอาการอักเสบของผิวด้วย สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่ผิวปกติ – ผิวมัน และมีปัญหาแพ้ง่าย หรือเป็นสิวง่าย ลองใช้เลย

ขื่อคลินิก Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol Free Toner
เหมาะกับ ผิวปกติ – ผิวมัน ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย
จุดเด่น สารสกัดจากดอกคาเลยดูลา และสมุนไพรคัมฟรี ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดอาการอักเสบ
ราคา 1,500 บาท
ปริมาณ 250 มล.
หาซื้อได้ที่ Kiehl’s, Central, Konvy, Lazada และ Shopee

HappyYammy : พอใช้ไปประมาณ 2-3 อาทิตย์ สิ่งที่สังเกตุได้คือ Toner ตัวนี้ช่วยปรับสมดุลให้กับผิวหน้าเราอย่างมากค่ะ อย่างปกติแยมเป็นคนหน้าแห้ง แล้วพอทาเมคอัพ หน้าก็จะเป็นขุยๆ (อย่างในรูป) นะคะ แต่พอมาใช้ Toner ของ KIEHL’S เวลาแต่งหน้า หน้าก็ดูเนียนเรียบ ไม่แห้ง Makeup ติดทนมากขึ้น ผิวดูชุ่มชื่นมากขึ้นด้วยค่ะ ( ที่มา : Pantip )

Clean&Clear Essential Oil-Control Toner

ตัวนี้เห็นกันมาตั้งแต่วัยรุ่นเลยค่ะ เป็นโทนเนอร์ที่ไม่มีน้ำมัน ช่วยป้องกันสิวและสิวเสี้ยน โดยจะขจัดสิ่งสกปรก เช่น น้ำมันส่วนเกิน ฝุ่นละออง เมคอัพที่ตกค้างอยู่ โดยมีสารซาลิไซลิก เอซิคที่ช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย และควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าของเรา และยังปรับสภาพผิวให้พร้อมกับการลงสกินแคร์ในขั้นต่อไปด้วยค่ะ

ขื่อคลินิก Clean&Clear Essential Oil-Control Toner
เหมาะกับ ผิวมัน และผิวที่มีปัญหาสิว
จุดเด่น มีสารซาลิไซลิก เอซิคที่ช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย และควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า
ราคา 199 บาท
ปริมาณ 200 มล.
หาซื้อได้ที่ Watsons, Konvy, Lazada และ Shopee

natacha: Clean & Clear Essentials Oil-Control Toner เช็ดผิวหลังล้างหน้า เพื่อผิวสะอาดอีกระดับ
กลิ่น – หอมไปทางน้ำหอมค่อนข้างมากแต่ไม่ฉุนจนเกินงาม
ความรู้สึกหลังใช้ – หลังล้างหน้าเช็ดด้วยสำลีทำให้รู้สึกสดชื่นดี แต่แสบนิดๆถ้าเป็นสิว หน้าไม่แห้งตึง ควบคุมความมันไม่เห็นผลคะ ใช้เวลาเป็นสิวจะเห็นผลดีมาก หัวสิวจะแห้งเร็ว ( ที่มา : Vanilla)

HATOMUGI Skin Conditioner

น้ำตบลูกเดือยตัวดังในทวิตเตอร์ก็มาเหมือนกัน เป็นโลชั่นสำหรับบำรุงที่สามารถใช้แทนโทนเนอร์ได้นะ มีสารสกัดมาจากลูกเดือยและสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่เหนอหนะผิว ไม่มีสีและกลิ่น จะใช้เป็นเทอนเนอร์ โลชั่น หรือน้ำแร่ก็ได้เช่นกันนะ

ขื่อคลินิก HATOMUGI Skin Conditioner
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
จุดเด่น มีสารสกัดจากลูกเดือยและสารสกัดจากธรรมชาติ ใช้เป็นโทนเนอร์ โลชั่นหรือน้ำแร่ก็ได้
ราคา 350 บาท
ปริมาณ 500 มล.
หาซื้อได้ที่ Watsons, Konvy, Lazada และ Shopee

k44s13k12 : ถูกและดีมีอยู่จริง น้องคือน้ำตบลูกเดือยเห็นฮิตเลยลองซื้อมาดู ชอบความที่น้องใช้ได้หลายแบบ เป็นมารกหน้า เป็นสเปรย์ ทาตัว น้ำตบ ให้ความชุ่มชื้นดี ปลอมประโลมผิว กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เวลาใช้คือแบบไม่ต้องกลัวหมด 500 ml #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยย (ที่มา : Twitter )

Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner

ปีนี้แบรนด์ราคาเบาๆ ที่มาแรงต้องยกให้ Some by Mi เลยค่ะ โทนเนอร์ของเค้าช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังให้ดูกระจ่างใสขึ้น แก้ปัญหาสิวเสี้ยน ความมันส่วนเกินบนผิว ขจัดสิ่งสกปรกและช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดี มีสารสกัดจากทีทรี ช่วยปลอบประโลมผิว และปรับสมดุลน้ำรวมถึงน้ำมันด้วยค่ะ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ

ขื่อคลินิก Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้
จุดเด่น มีสารสกัดจากทีทรี ช่วยปลอบประโลมผิว และปรับสมดุลน้ำ และน้ำมัน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ราคา 662 บาท
ปริมาณ 150 มล.
หาซื้อได้ที่ Watsons, Konvy, Lazada และ Shopee

Diva or Demon : ก่อนและหลังสิวที่เคยอุดตัน สิวผดจากอาการแพ้ และสิวหัวหนองก็หาย ผิวเรียบเนียนขึ้นและรูขุมขนกระชับขึ้น ส่วนรอยดำจากสิวบวกกับทำเลเซอร์ IPL มา 2 ครั้งก็จางไปมากเช่นกัน

แต่ที่เห็นได้ชัดเจนคือ ช่วยปรับ Balance ผิวได้ดี ม่อนไม่แพ้โทนเนอร์ตัวนี้เลย สิวที่เป็นอยู่ก็เห็นผลอย่างชัดเจนเลย เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องผิวแข็งแรงขึ้นนะ ไม่แพ้ง่าย แถมป้องกันไม่ให้สิวกลับมาบุกอีก ม่อนไปเลเซอร์มาด้วย เมื่อใช้โทนเนอร์ตัวนี้ที่มีส่วนผสมช่วยรักษารอยดำรอยแดงจากสิวก็ยิ่งลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ม่อนใช้ขวดที่สองแล้วนะ ผิวดีขึ้นมากๆ
ใครที่เป็นสิว ลองผิวลองถูกมาหลายๆทาง ยังไม่หาย หันมาลองตัวนี้ดูนะคะ มันเริ่ดจริง ไม่เชื่อลองหารีวิวอื่นๆดูได้เลย ม่อนไม่ได้โม้ (ที่มา : Pantip)

Origins Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

โทนเนอร์เห็ดอันนี้เค้าว่ากันว่าขายดีอันดับ 1  เป็นโลชั่นสูตรที่ไม่มีแอลกอฮอล์ มีสารสกัดจากเห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า และเห็ด Chaga ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และปลอบประโลมผิว เหมาะสำหรับคนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ซึมซาบได้เร็ว มีกลิ่นเบาๆ ดมแล้วรู้สึกสดชื่น

ขื่อคลินิก Origins Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย
จุดเด่น มีสารสกัดจากเห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า และเห็ด Chaga ช่วยปลอบประโลมผิว และเติมความชุ่มชื้น
ราคา 1,800 บาท
ปริมาณ 200 มล.
หาซื้อได้ที่ Origins, Sephora, Konvy, Lazada และ Shopee

hiccup : ใช้ครบ 3 เดือนแล้ว มันดีมากกกกกก เป็นน้ำตบที่ใช้แล้วรู้สึกว่าคุ้มค่าที่สุดที่เคยซื้อมา ราคาไม่แรงมากแต่ให้ผลลัพธ์ชัดเจน เนื้อเป็นน้ำเหลวๆใสๆเหมือนน้ำเปล่า กลิ่นหอมสมุนไพรอ่อนๆส่วนตัวชอบกลิ่นประมาณนี้ค่ะไม่ฉุนเกินไปใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย ทาแล้วซึมไวไม่ทิ้งความมันเหนอะหนะ รู้สึกสบายผิว ตอนใช้ช่วงแรกๆรู้สึกเฉยๆมาก ไม่เกิดอะไรขึ้นกับผิวเลย แต่ช่วงที่มีประจำเดือนคือรู้สึกได้เลยว่ามันช่วยให้ผิวเราแข็งแรงขึ้นจริง สิวอักเสบไม่ค่อยขึ้นง่ายเหมือนตอนก่อนใช้ ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีมาก อาการสิวผดสิวอักเสบดีขึ้นค่ะ ชอบมากๆ ขวดใหญ่ใช้ได้นาน ซื้อซ้ำอีกแน่นอน (ที่มา : Vanilla)

PIXI Glow Tonic Exfoliating Toner

สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากได้โทนเนอร์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เรียบเนียนเนี่ยแนะนำตัวนี้เลยค่ะ เป็นสูตรอ่อนโยนที่มีสารสกัดของว่านหางจระเข้ และโสม ช่วยปลอบประโลมผิวของเราด้วยนะ ผิวจะดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

ขื่อคลินิก PIXI Glow Tonic Exfoliating Toner
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้
จุดเด่น มีส่วนผสมของ ว่านหางจระเข้ และโสม ช่วยปลอบประโลมผิว
ราคา 1,160 บาท
ปริมาณ 250 มล.
หาซื้อได้ที่ Sephora, Konvy, Lazada และ Shopee

Modtrimosa : โทนเนอร์ Pixi Vitamin-C Tonic ตัวนี้กดเลิฟให้ตั้งแต่ใช้ครั้งแรกเลย กลิ่นดีมากหอมกลิ่นส้มแบบสดชื่น มีสารสกัดจากผลไม้ตัวนี้ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมให้หลุดเช็ดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวและช่วยปรับสมดุลให้ผิวก่อนลงสกินแคร์ในขั้นตอนถัดไป ใช้แล้วรู้สึกผิวเฟรชมาก ราคา 550 บ. ( ที่มา : Twitter)

Mario Badescu Glycolic Acid Toner

ตัวนี้เป็นโทนเนอร์สูตรอ่อนโยน ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ มีส่วนผสมของ  Glycolic Acid และ Alpha Hydroxy Acid ที่สกัดมาจากมะละกอ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว และยังมี Aloe Vera ที่ช่วยปลอบประโลมผิวด้วยนะ ทำให้รอยแผลเป็นจากสิวจางลงได้ไว และผิวขาวกระจ่างใสขึ้น

ขื่อคลินิก Mario Badescu Glycolic Acid Toner
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว ผู้ที่มีความกังวลเรื่องรอยสิว
จุดเด่น มีส่วนผสมของ Glycolic Acid และ Alpha Hydroxy Acid จากมะละกอ และว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยสิว
ราคา 745 บาท
ปริมาณ 236 มล.
หาซื้อได้ที่ Sephora, Lazada และ Shopee

puypuyreview : ตัวแรกคือ Glycolic Acid Toner ของ Mario Badescu ไม่มีแอลกอฮอลล์ สูตรนี้มี AHA ผสมอยู่ 2% ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้จุดด่างดำจางลงแต่ไม่ทำร้ายผิว ใช้แล้วสดชื่นมาก ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่ถ้าคนที่กำลังเป็นสิวแดง สิวอักเสบเยอะๆยังไม่ค่อยแนะนำนะคะ ราคา 750฿ ที่ Sephora ค่ะ ( ที่มา : Twitter)

Simple Kind to Skin Soothing Facial Toner

See Also

สาวผิวแพ้ง่าย แบรนด์ขายดีอันดับ 1 จากอังกฤษเข้าไทยแล้วว โทนเนอร์ตัวนี้มีสารสกัดของ ดอกคาโมมายล์, วิช ฮาเซล และอาลันโทอิน ที่ช่วยปลอบประโลมผิว กระชับรูขุมขน และลดการระคายเคืองด้วยค่ะ และยังมีวิตามินอี ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ปราศจากแอลกอฮอล์ สี น้ำหอม ใครที่ผิวบอบบางก็ใช้ได้นะ

ขื่อคลินิก Simple Kind to Skin Soothing Facial Toner
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว ผิวบอบบางสามารถใช้ได้
จุดเด่น มีส่วนผสมของ ดอกคาโมมายล์, วิช ฮาเซล และอาลันโทอิน ช่วยลดการระคายเคือง และเติมความชุ่มชื้น
ราคา 199 บาท
ปริมาณ 200 มล.
หาซื้อได้ที่ Watsons, ห้างสรรพสินค้า, Lazada และ Shopee

พาราลอย : ความรู้สึกหลังใช้คือ กำจัดสิ่งสกปรกตกค้างได้ดี ช่วยทำให้ผิวสะอาดขึ้น และช่วยกำจัดความมันส่วนเกิน จาก Hamamelis Virginiana Water ซึ่งเป็น Witch Hazel ไม่ได้รู้สึกว่าผิวแห้งตึง สามารถช่วยปรับสมดุลผิวหน้าได้ประมาณนึงเพื่อเตรียมบำรุงขั้นต่อไป ไม่เหนอะหนะผิวหน้า ผิวผสมหรือผิวมันก็สามารถใช้ได้ ไม่ค่อยรู้สึกในเรื่องให้ความชุ่มชื่นเท่าไหร่ ผิวแห้งมากกอาจจะยังไม่ตอบโจทย์ ควรรีบบำรุงต่อ ปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ส่วนตัวใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองใดๆ เด้อ
คะแนน 9.5/10 ของถูกและดีมีอยู่จริง ใครงบน้อยอยากลองก็จัดก่อนเลย ( ที่มา : Pantip)

Mamonde Rose Water Toner

มามอนด์เป็นอีกแบรนด์ที่นอกจากเครื่องสำอาง สกินแคร์ก็ดีเหมือนกันนะคะ เป็นโทนเนอร์ที่สกัดจากดอกกุหลาบ ในประเทศบัลแกเรีย ในปริมาณที่เข้มข้น 90.89% ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ รู้สึกผ่อนคลาย และยังปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยนด้วย

ขื่อคลินิก Mamonde Rose Water Toner
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
จุดเด่น มีส่วนผสมของดอกกุหลาย จากประเทศบัลแกเรีย ช่วยปลอบประโลมผิว และเติมความชุ่มชื้น
ราคา 750 บาท
ปริมาณ 250  มล.
หาซื้อได้ที่ Mamonde, Lazada และ Shopee

ppoporporr : กลิ่นหอมกุหลาบสดชื่นมากๆ อ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วสบายใจ ช่วยเรื่องชุ่มชื้นนิดหน่อย สามารถใช้เป็นโทนเนอร์หรือสเปรย์ฉีดหน้าแทนน้ำแร่ ใส่เม็ดมาสก์มาสก์หน้าก็ได้ ( ที่มา : Vanilla)

The Body Shop Vitamin E Hydrating Toner

โทนเนอร์สูตรนี้ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทั้งทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรก และเครื่องสำอางที่ตกค้าง และยังช่วยกระชับรูขุมขนด้วยนะคะ ไม่ทำให้ผิวของเราแห้งตึง มีสารสกัดของวิตามินอี เข้มข้น ที่ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมกับการบำรุงในขั้นต่อไป และมีวีทเจิร์ม ออยล์ช่วยควบคุมความชุ่มชื้นไว้ด้วย

ขื่อคลินิก The Body Shop Vitamin E Hydrating Toner
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
จุดเด่น มีส่วนผสมของวีทเจิร์ม ออยล์ และวิตามินอีเข้มข้น ช่วยทำความสะอาดผิว และทำให้ผิวชุ่มชื้น
ราคา 650 บาท
ปริมาณ 250  มล.
หาซื้อได้ที่ The body shop, Central, Lazada และ Shopee

Lucks : ใช้ดีมากค่ะ ชุ่มชื้น ใช้แล้วหน้าเนียนใสขึ้น รูขุมขนเล็กลง สิวผดน้อยลง ลองใช้โทนเนอร์มาหลายตัว ตัวนี้ปลื้มที่สุด ยกให้เป็นfavoriteเลย ขาดไม่ได้ หมดแล้วซื้อต่อแน่นอน ( ที่มา : Vanilla)

Fixntox Giant Waterlock Toner

โทนเนอร์ยี่ห้อนี้ซื้อทีเดียวคุ้มมาก เพราะขวดใหญ่สุด สามารถใช้ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้า ปรับสภาพผิวให้สมดุลด้วย pH ค่ากลาง ผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้ไม่เหนอะหนะ และยังมีนวัตกรรม  Aquaxul ™ ที่ช่วยล็อคความชุ่มชื้นบนผิวของเราด้วยนะ

ขื่อคลินิก Fixntox Giant Waterlock Toner
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
จุดเด่น มีนวัตกรรม Aquaxul ™ ช่วยล็อคความชุ่มชื้นในผิว และยังปรัยสภาพผิวให้สมดุล
ราคา 590 บาท
ปริมาณ 1,000 มล.
หาซื้อได้ที่ Konvy, Lazada และ Shopee

Fe***rn : ความอ่อนโยนให้เต็มเพราะนี่เป็นคนแพ้ง่าย​ ใช้ตัวนี่ผ่าน​ กระชับรูไหมอันนี้ไม่ค่อยเท่าไหร่เพราะเราเป็นคนหน้ามัน​ ทำความสะอาดค่อนข้างดีเลยหลังจากล้างคลีนซิ่งออยก็ตามด้วยล้างโทนเนอร์ทำให้รู้สึกสะอาดมากกว่าเดิม​ การล้างหน้าเราใช้2แผ่นเองก็สะอาดแล้วมีความสดชื่นด้วยมันจะเย็นๆริ้วรอยกับผิวขาวไม่ค่อยเท่าไหร่แต่รวมๆแล้วซื้อเถอะคุ้มเกินราคาใช้ได้นานแน่นอน ( ที่มา : Konvy)

Muji Light Toning Water

โทนเนอร์ยี่ห้อสุดท้ายที่เอามาฝากกัน มาจากแบรนด์มูจิค่ะ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 10 ชนิด ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง และมีส่วนผสมของน้ำธรรมชาติจากถ้ำในจังหวัดอิวาเตะ ที่มีค่าเป็นด่างอ่อนๆ และบางเบา ปราศจากน้ำหอม สี และน้ำมันปิโตรเลียม สบายผิวมากๆ

ขื่อคลินิก Muji Light Toning Water
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
จุดเด่น สารสกัดจากพืชธรรมชาติ 10 ชนิด ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง และมีส่วนผสมของน้ำธรรมชาติจากถ้ำในจังหวัดอิวาเตะ
ราคา 225 บาท
ปริมาณ 200 มล.
หาซื้อได้ที่ Muji, Lazada และ Shopee

weena_pop : ความรู้สึกตอนใช้ : ไม่มีแอลกอฮอลล์ ไม่มีน้ำหอม รู้สึกหน้าสดชื่นขึ้นหลังใช้
ความชอบเต็มสิบให้ : 10 ถูกและดี ไม่มีกลิ่นน้ำหอม (อีกแล้ว ^_^) ( ที่มา : Pantip)

วิธีใช้โทนเนอร์

พอได้รู้ประโยชน์ของโทนเนอร์แล้วเชื่อว่าหลายๆ คนเริ่มอยากจะลองใช้โทนเนอร์กันแล้วใช้ไหมคะ ส่วนใหญ่เนี่ยก็จะสามารถใช้กับสำลีจะแบบก้อนหรือแบบแผ่นก็ได้นะ หลังจากที่ล้างหน้าทำความะอาดเรียบร้อยแล้ว

โดยให้หยดโทนเนอร์ลงบนสำลี เช็ดให้ทั่วใบหน้าเบาๆ เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอย โดยเช็ดตามแนวขน สำหรับคนที่ผิวมันให้ใช้ทั้งเช้า และเย็นค่ะ ส่วนคนผิวแห้งแนะนำให้ใช้ 1 ครั้ง/วัน

 

ใครที่กำลังมองหาโทนเนอร์ดีๆ ก็ลองเลือกจากลิสต์ที่พี่อะเครุเอามาฝากได้เลยนะคะ ดูว่าผิวของเราต้องการการดูแลแบบไหน หรือต้องการสารสกัดที่ช่วยผิวของเราด้านใดบ้าง มีตั้งแต่ราคาเบาๆ ถึงหลักพัน อาจจะดูแพงแต่ที่จริงแล้วใช้ได้นานหลายเดือนเลย หารดีๆ ก็ตกวันละไม่กี่บาทเท่านั้น ช่วยให้ผิวสะอาดแถมผิวดีด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top