Now Reading
ของมันต้องมี 15 สกินแคร์เกาหลีตัวเด็ดขึ้นแท่นลูกรักปี 2023

ของมันต้องมี 15 สกินแคร์เกาหลีตัวเด็ดขึ้นแท่นลูกรักปี 2023

เรื่องสกินแคร์คุณภาพดีก็ต้องยกให้สกินแคร์จากเกาหลีไปเลยค่ะ! เพราะนอกจากราคาจะเอื้อมถึงแล้วยังคุณภาพดีสุดๆ สามารถเข้ากับผิวชาวเอเชียอย่างเราได้ดีอีกด้วย วันนี้พี่อะเครุชวนลัดฟ้ามาอัปเดต 15 สกินแคร์เกาหลี ที่ฮิตทั้งในไทย และในเกาหลีกัน บอกเลยว่างานนี้มีเสียทรัพย์กันแน่นอน เพราะจัดเต็มตั้งแต่โทนเนอร์ โลชั่น มิสต์ เซรั่ม และออยล์ จะจัดเต็มแค่ไหน ไปดูกันเลย

สกินแคร์พื้นฐานตามฉบับสาวเกาหลีมีอะไรบ้าง?

ทุกคนเคยเป็นกันไหมคะ เวลาเดินเข้าร้านสุขภาพและความงามหรือเข้าแอปพลิเคชั่นชอปปิ้งแล้วสงสัยว่า เราต้องมีสกินแคร์ตัวไหนบ้าง แต่ละตัวแตกต่างหรือดีต่อผิวอย่างไร ยิ่งถ้าใช้สกินแคร์ตามฉบับของคนเกาหลีที่มีถึง 10 ขั้นตอนเนี่ย ถือว่ามากไปหรือไม่ วันนี้เรามาดูสกินแคร์พื้นฐานของชาวเกาหลีกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

  • โทนเนอร์: เป็นสกินแคร์ที่ใช้ทำความสะอาดผิวของเราหลังจากที่เราทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่งหรือคลีนเซอร์เรียบร้อยแล้ว โดยจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนผิว และเตรียมผิวให้พร้อมกับการดูแลในขั้นตอนต่อไป
  • เซรั่ม: เป็นสกินแคร์ที่ช่วยเติมสารอาหาร ความชุ่มชื้น หรือแก้ปัญหาผิวอย่างเจาะจง เช่น ปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ มีริ้วรอย ผิวแห้ง โดยมีเนื้อที่เข้มข้นกว่าเอสเซนส์
  • โลชั่น: ทุกคนอาจจะคิดว่าโลชั่นมีสำหรับผิวกายเท่านั้น แต่ที่จริงในวงการสกินแคร์เกาหลีนั้นก็มีโลชั่นสำหรับผิวหน้าเช่นกันค่ะ โดยจะมีน้ำมันที่เพิ่มมากขึ้นกว่าสกินแคร์แบบอื่นๆ แต่เหลวกว่าเนื้อครีม โดยโลชั่นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเรานั่นเอง
  • ครีมหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์: ปกติแล้วมอยส์เจอร์ไรเซอร์มักมาในรูปแบบของเนื้อครีม ซึ่งมีส่วนผสมของน้ำมันค่อนข้างเยอะ จึงมีความเข้มข้นค่อนข้างสูง เหมาะแก่การเติมน้ำให้ผิว โดยสกินแคร์ประเภทนี้จะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งถึงแห้งมากค่ะ
  • บาล์ม: สำหรับที่ไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นกับสกินแคร์ที่เป็นบาล์มเท่าไหร่ เนื่องจากสภาพอากาศบ้านเราไม่ได้แห้งและเย็นเหมือนที่เกาหลี แต่ที่เกาหลีค่อนข้างเป็นที่นิยมเลยค่ะ เพราะบาล์มมีความมันและความเข้มข้นสูงกว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยกู้ผิวแห้งได้อย่างดี สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและผิวในส่วนอื่นได้ด้วย
  • ออยล์: อีกหนึ่งสกินแคร์ที่สาวไทยอาจจะไม่กล้าใช้เท่าไหร่ เพราะกลัวว่าจะอุดตันรูขุมขน แต่ถ้าเราเป็นคนผิวแห้ง ออยล์ถือเป็นอีกสกินแคร์ที่ควรมีเลย เพราะนอกจากเพิ่มความชุ่มชื้นแล้วยังเสริมเกาะป้องกันผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงมากขึ้นค่ะ
  • น้ำแร่: สุดท้ายนี้เอาใจคนที่อยากบำรุงผิวแต่ค่อนข้างรีบ หรือเวลาอยู่ข้างนอกแล้วอยากเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว สกินแคร์ประเภทนี้จะมาในรูปแบบสเปรย์ฉีดหน้า ที่อุดมไปด้วยวิตามินหรือสารบำรุงผิวเช่นเดียวกับสกินแคร์ชนิดอื่น เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ง่ายๆ เพียงฉีดและทิ้งไว้สักพักผิวก็สวยฉ่ำแล้ว

สกินแคร์รูทีน 10 ขั้นตอนได้ผลจริงหรือไม่?

ถ้าเราเสิร์ชเรื่องสกินแคร์เกาหลี เชื่อว่าทุกคนต้องเจอกับ 10 ขั้นตอนการดูแลผิวฉบับสาวเกาหลีแน่นอน แต่ว่า 10 ขั้นตอนนี้จำเป็นต่อผิวจริงๆ หรือไม่ วันนี้เรามาหาคำตอบกันค่ะ

ที่จริงแล้วการทาสกินแคร์ 10 ขั้นตอนก็อาจไม่มีคำตอบที่แน่นอนว่าดีหรือไม่ แต่ Dr. Jennifer Chwalek แพทย์ผิวหนังจาก Union Square Laser Dermatology เมือง New York ได้กล่าวเกี่ยวกับการทาสกินแคร์หลายขั้นตอน โดยสรุปได้ว่า

เมื่อเราทาสกินแคร์หลายๆ ชั้นบนผิวหน้าของเรา เราไม่สามารถแน่ใจเลยว่า ตัวยาสำคัญ (Active Ingredient) ที่เข้าจัดการกับปัญหาผิวของเราได้ตรงจุดนั้น จะได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการหรือไม่ หรือสามารถซึมสู่ผิวเราหรือเปล่า เพราะบางครั้งส่วนผสมบางตัวเมื่ออยู่ด้วยกันแล้วจะไม่ออกฤทธิ์ และที่สำคัญหากทามากเกินไปอาจจะทำให้ผิวของเราระคายเคืองได้

huffposst

ดังนั้นสกินแคร์ 10 ขั้นตอนของสาวเกาหลีนั้น อาจจะเหมาะกับผิวของบางคน หรือแนะนำให้ทำตามทุกขั้นตอนในวันที่เราอยากดูแลผิวหน้าที่เหนื่อยล้าของเรา ที่สำคัญสาวๆ ต้องศึกษาด้วยว่าสกินแคร์ของเราแต่ละชนิดสามารถเข้ากันได้ไหม หรือมีตัวไหนที่ไม่ควรใช้คู่กันค่ะ

แนะนำ 15 สกินแคร์เกาหลีตัวดัง ขึ้นแท่นลูกรัก ปี 2023

ใครๆ ก็อยากมีผิวดีแบบสาวๆ หนุ่มๆ เกาหลีกันใช่ไหมคะ เพราะเวลาเห็นรูป หรือได้เจอคนเกาหลีเนี่ยแต่ละคนทั้งผิวละเอียด ผิวกระจ่างใสเหมือนไม่เคยเจอแดด เป็นสิวกันเลย วันนี้เรามาอัปเดตกันว่าสกินแคร์เกาหลี ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ประจำปี 2023 ใช้ตามแล้วรับรองว่าผิวปัง ผิวเป๊ะกันแน่นอน

1. ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner

นาทีนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับโทนเนอร์พี่จุน หรือโทนเนอร์ ANUA เข้าโซเชียลไหนก็ต้องเห็นคนพูดถึงโทนเนอร์ตัวนี้ เพราะว่าสามารถใช้ได้หลากหลายวิธี ทั้งใช้เป็นโทนเนอร์ น้ำตบ หรือแม้แต่มาสก์หน้าก็ได้เช่นกัน ด้วยสารสกัดจาก Houttuynia Cordata Extract ช่วยลดการระคายเคือง และเสริมสร้างให้ผิวของเราแข็งแรง คนเป็นสิวก็ใช้ได้ ตัวนี้จะช่วยลดรอยแดง ผดผื่นได้ด้วย พร้อมทั้งยังอ่อนโยนต่อผิว เพราะปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน และพาราเบน

ชื่อสินค้าANUA Heartleaf 77% Soothing Toner
ราคา200 บาท (40 มล.)/ 799 บาท (250 มล.)
จุดเด่น● อ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง
● ปลอบประโลมผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง
● ลดรอยแดง ผดผื่น
● คนเป็นสิวสามารถใช้ได้
พิกัดShopee, Lazada, Konvy และ Eveandboy

Bonusschnp : โทนเนอร์ตัวนี้เป็นน้ำใส ๆ บางเบา ซึมเข้าผิวไวมาก ไม่เหนียว ไม่หนึบ แต่ช่วยช่วยเติมความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้พร้อมรับสกินแคร์ได้ดีเลย

Konvy

2. SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE TONER

ใครที่เป็นสิวง่ายมาทางนี้เลย โทนเนอร์จาก SOME BY MI สกินแคร์เกาหลีใช้ดีที่เหมาะกับผิวของคนไทยมากๆ เนื่องจากโทนเนอร์มีความบางเบา เหมาะกับอากาศประเทศไทย มีสารสกัดจากต้นทีทรีที่ช่วยปลอบประโลมผิวของเรา พร้อมขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แก้ปัญหาสิวเสี้ยน และลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย พร้อมด้วยสารบำรุง AHA BHA PHA ช่วยให้ผิวของเราเรียบเนียน โดยไม่ระคายเคืองผิวเลยค่ะ

ชื่อสินค้าSOME BY MI AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE TONER
ราคา480 บาท / 100มล.
จุดเด่น● ผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้หน้ากระจ่างใส
● ลดสิวเสี้ยน รอยแดง
● ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า
● ปราศจากสารที่ทำให้ผิวระคายเคืองทั้ง 20 ชนิด
พิกัดShopee, Lazada, Konvy และ Eveandboy

Diva or Demon : เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องผิวแข็งแรงขึ้นนะ ไม่แพ้ง่าย แถมป้องกันไม่ให้สิวกลับมาบุกอีก ใช้ขวดที่สองแล้วนะ ผิวดีขึ้นมากๆ

pantip

3. NEEDLY Daily Toner Pad 

มากันที่สกินแคร์เกาหลีที่ช่วยกระชับรูขุมขนกันบ้าง การันตีความฮิตด้วยรางวัล allure Editor’s Pick และ Marie Claire Editor’s pick NEEDLY Daily Toner Pad เป็นโทนเนอร์ในรูปแบบแผ่นที่อ่อนโยน ช่วยให้รูขุมขนของเรากระชับและผิวดูเรียบเนียนขึ้น มี BHA PHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมมอบความชุ่มชื้นด้วย Sodium Hyaluronate สามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ แผ่นเดียวก็เช็ดได้เกือบทั่วหน้าแล้ว

ชื่อสินค้าNEEDLY DAILY TONER PAD
ราคา790 บาท/ 60 แผ่น
จุดเด่น● ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวดูเรียบเนียน
● ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
● เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
● ใช้ง่ายไม่ต้องมีสำลี
พิกัดWatsons, Shopee, Lazada, Konvy และ Eveandboy

@KaofangArea : ผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยนจริง ใช้ได้ทุกวัน ไม่ระคายเคืองเลย หน้าชุ่มชื้น ผดลดลง สมมง

twitter

4. Torriden Dive-In Serum

แบรนด์ Torriden อาจจะยังไม่คุ้นหูสำหรับชาวไทยมากนัก แต่แบรนด์นี้สามารถกวาดรางวัลสกินแคร์จากเว็ปไซต์ Olive Young สาขา Best of Best เลยทีเดียวค่ะ ตัวนี้เป็นเซรั่มไฮยาลูรอน ในรูปแบบ 5 มิติ ช่วยเติมน้ำให้กับผิวของเราได้อย่างล้ำลึก กักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้อย่างดี พร้อมทั้งช่วยให้ผิวกระชับยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์เกาหลี ที่นิยมสุดๆ ในช่วงนี้ต้องลองเลย

ชื่อสินค้าTorriden Dive-In Serum
ราคาประมาณ 900 บาท/ 50 มล.
จุดเด่น● เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
● ผิวหน้ากระชับขึ้น แข็งแรง
● ลดการตึงเครียดของผิว
● ได้รับรางวัล Best of Best สกินแคร์
พิกัดShopee, Lazada และ Olive Young

@pingponghime6 : เราใช้ทุกวันเลยช่วงนี้ เติมน้ำให้ผิวดีมากๆ ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น รูขุมขุนเล็กลง เพราะผิวอิ่มน้ำ หน้าไม่มันเยิ้มระหว่างวันด้วย

twitter

5. numbuzin No.3 skin softening serum

บอกลาผิวไม่เนียนไปได้เลยกับเซรั่มตัวฮิตจาก numbuzin นอกจากตัวโทนเนอร์ที่คุณอารังใช้แล้ว เซรั่มก็ฮิตไม่แพ้กันเลยค่ะ เซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหมัก Galactomyces และ Bifida ช่วยให้ผิวของเราเรียบเนียนยิ่งขึ้น ผิวดูโกลว์ พร้อมทั้งกระชับรูขุมขน และแก้ปัญหาผิวหยาบกร้านด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งเป็นขุย รูขุมขนกว้าง ผิวเป็นหลุม และผิวหยาบกร้าน

ชื่อสินค้าnumbuzin No.3 skin softening serum
ราคา840 บาท/ 50 มล.
จุดเด่น● ผิวหน้าเรียบเนียน ดูโกลว์ขึ้น
● กระชับรูขุมขน
● แก้ปัญาผิวหยาบกร้าน
● เหมาะกับทุกสภาพผิว
พิกัดShopee และ Lazada

natitanote : ใช้ต่อเนื่องมาประมาณสามสี่วัน ชอบความเบาสบาย ลงแล้วซึมเร็ว ให้ความชุ่มชื้น ไม่ระคายเคืองหรือแพ้

shopee

6. ma:nyo Factory Bifida Biome Complex Ampoule 

ถ้าเข้าเว็ปรีวิวสกินแคร์เกาหลี รับรองว่าต้องเห็นสกินแคร์แบรนด์ ma:nyo แน่นอน ตัวที่เรามาแนะนำกันวันนี้เป็นแอมพพูลบำรุงผิว ที่มีสารกสัดจาก Bifida ช่วยปกป้องผิวและลดอาการแพ้ระคายเคืองของผิว และสารสกัดโปรไบโอติก 5 ชนิด ช่วยเสริมให้ผิวแข็งแรงขึ้น พร้อมช่วยกักเก็บน้ำ และลดเลือนริ้วรอยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วย Hyaluronic Acid ใครที่กำลังกังวลเรื่องผิวไม่แข็งแรง ไม่ชุ่มชื้น บอกเลยว่าต้องลอง

ชื่อสินค้าma:nyo Factory Bifida Biome Complex Ampoule 
ราคา1290 บาท/ 50 มล.
จุดเด่น● ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น
● เติมความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำในผิว
● ลดเลือนริ้วรอย ผิวดูอ่อนเยาว์
● ปกป้องผิว ลดอาการแพ้ระคายเคืองของผิว
พิกัดKonvy, Shopee และ Lazada

สมาชิกหมายเลข 6082722 : ผิวหน้าของเราดูชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง และสุขภาพดีขึ้น รอยดำ รอยแดงต่างๆก็ดูจาง ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น ที่สำคัญเลยก็คือ ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ริ้วรอยเล็กๆก็ดูจางลง

pantip

7. ATOPALM Soothing Gel Lotion

สกินแคร์ตัวฮิตจากห้อง Skindex ในเฟสบุ๊กเลยค่ะตัวนี้ เป็นโลชั่นเนื้อเจลให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าของเราแต่ยังบางเบาและไม่หนักผิวอีกด้วย เสริมสร้างชั้นผิวด้วย MLE นวัตกรรมที่ทำให้ผิวของเราแข็งแรง และ Ceramide-9S ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคือง พร้อมเติมน้ำให้ผิวด้วยกรดไฮยาลูรอนและสารสกัดจากต้นไผ่ ใครที่รู้สึกว่าผิวไม่แข็งแรง ไม่ชุ่มชื้น แต่เป็นคนผิวมัน เหมาะกับตัวนี้มากๆ

ชื่อสินค้าATOPALM Soothing Gel Lotion
ราคาประมาณ 400 บาท/ 120 มล.
จุดเด่น● เสริมสร้างชั้นผิวให้ผิวแข็งแรง
● ปกป้องผิวจากการระคายเคือง
● ผิวชุ่มชื้นขึ้น
● เนื้อบางเบา เหมาะกับคนผิวมัน
พิกัดShopee และ Lazada

brownnnnnnaaass : ซึมง่าย ชุ่มชื้นดี ทาแล้วสบายผิว ไม่เหนอะหนะ

shopee

8. COSRX Oil Free Ultra Moisturizing Lotion

COSRX เป็นแบรนด์สกินแคร์เกาหลีสำหรับผิวแพ้ง่ายอีกตัวที่น่าสนใจค่ะ เพราะโลชั่นตัวนี้สกัดมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว เนื้อเบาบางไม่เหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า และยังเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยสารสกัดจากต้นเบิร์ชที่มีส่วนช่วยเติมความสดชื่นให้แก่ผิวได้อย่างยาวนาน และยังมีวิตามินและสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยลดการระคายเคืองผิวอีกด้วย

ชื่อสินค้าCOSRX Oil Free Ultra Moisturizing Lotion
ราคา790 บาท/ 100 มล.
จุดเด่น● เนื้อโลชั่นบางเบา ไม่เหนอะผิว
● เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
● อ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
● ลดการระคายเคือง
พิกัดKonvy, Shopee และ Lazada

Mu***nt : เนื้อโลชั่นซึมเข้าผิวเร็วจริง ทาแล้วไม่ได้รู้สึกหน้ามันขึ้นเลย ดีมาก

konvy

9. LANEIGE Water Bank Blue HA Cream

ถึงแม้ตัวนี้จะยังไม่มีกระแสในไทยมากนัก แต่ถ้าเข้าไปดูรีวิวสกินแคร์เกาหลี ตัวนี้ติดอันดับครีมที่ขายดีของปี 2022 เลย LANEIGE ได้ออกสกินแคร์เนื้อครีมเจลที่เหมาะกับผิวผสม และผิวมันที่นอกจากจะช่วยคงความชุ่มชื้นในผิวได้ยาวนานกว่า 48 ชั่วโมง แล้วยังคงช่วยลดอุณภูมิของผิวลงด้วย ครีมเจลตัวนี้ยังช่วยลดอาการแดงหรือระคายเคือง และได้ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิกมาแล้ว คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่ต้องกังวลเลย

ชื่อสินค้าLANEIGE WaterBank BlueHA Cream
ราคา1,550 บาท/ 50 มล.
จุดเด่น● ครีมเจลเหมาะกับผิวมัน และผิวผสม
● คงความชุ่มชื้นในผิวได้นาน 48 ชั่วโมง
● ลดอุณหภูมิของผิว
● ลดการระคายเคือง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
พิกัดLaneige Flagship store, Konvy, Shopee และ Lazada

Sungsung-Blog : ช่วยให้ผิวฉ่ำน้ำ ชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวเย็น ปลอบประโลมผิว หลังใช้แล้วผิวเย็นมาก สบายผิวสุดๆ 

sungsung-blog

10. Mamonde Bakuchiol Retinol Cream

ครีม Mamonde ตัวนี้สาวๆ หนุ่มๆ น่าจะคุ้นตากันถ้าได้ดูคลิปของคุณ Arang บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวเกาหลี เป็นครีมเรตินอลที่สกัดเรตินอลบริสุทธิ์จากเมล็ด bakuchiol ช่วยเติมความยืดหยุ่นให้ผิว และยังช่วยกระชับรูขุมขนและฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่เริ่มกังวลในเรื่องของริ้วรอย และผิวไม่กระชับ แม้จะเป็นครีมเรตินอลแต่ก็อ่อนโยนต่อผิวมากๆ ค่ะ

See Also

ชื่อสินค้าMamonde Bakuchiol Retinol Cream
ราคาประมาณ 900 บาท/ 60 มล.
จุดเด่น● เหมาะสำหรับคนที่กังวลเรื่องริ้วรอย
● ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวแข็งแรงขึ้น
● มีสารสกัดเรตินอลบริสุทธิ์จากธรรมชาติ
● บิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลีนิยมใช้
พิกัดShopee และ Lazada

@ikhwannyy : เทคเจอร์เป็นเนื้อครีมแบบเข้มข้น ฟีลเหมือนเราทามอยส์เจอร์เลยค่ะ มีความชุ่มชื่น มีความเคลือบผิวนิดๆ แต่ไม่เหนียว ไม่เหนอะหนะผิว

twitter

11. Graymelin Natural 100% Facial Oil

เอาใจคนผิวแห้งกันหน่อยกับ Face Oil จากแบรนด์ Graymelin ด้วยสารกสัดจากธรรมชาติ 100% ทั้ง Jojoba Oil, Apricot Seed Oil, Argan Oil  ที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้ดูอ่อนเยาว์ และชุ่มชื้นอิ่มน้ำตลอดทั้งวัน เนื้อออยล์ไม่หนักผิวมากนัก ใช้แล้วหน้านุ่มและผิวดูโกลว์ขึ้นด้วยค่ะ

ชื่อสินค้าGraymelin Natural 100% Facial Oil
ราคา650 บาท/ 50 มล.
จุดเด่น● สารสกัดจากธรรมชาติ 100%
● ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่ม
● ออยล์ไม่หนักผิว
● ปลอบประโลมและช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์
พิกัดKonvy, Shopee และ Lazada

Ka***rt : ระหว่างวันหน้ามันน้อยลง เนื้อออย ทาแล้วจะยังรู้สึกมีความมันบนผิวแต่ไม่มาก สามารถทาครีมทับได้ ไม่เหนอะหนะ

konvy

12. COSRX The Retinol 0.5 Oil 

COSRX นอกจากจะดังเรื่องของโทนเนอร์แล้ว ยังมีออยล์บำรุงผิวที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ ด้วยเรตินอลบริสุทธิ์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวสุขภาพดี และยังมี Vitamin E ลดปัญหาผิวเสื่อมสภาพอีกด้วย เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ผิวเต่งตึง กระชับ และยังชุ่มชื้นต่อเนื่องอีกด้วย ตัวนี้ใช้เพียง 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์เฉพาะในช่วงเวลากลางคืนเท่านั้นก็สามารถเห็นผลลัพธ์แล้วว่าผิวของเราดูแข็งแรงขึ้น

ชื่อสินค้าCOSRX The Retinol 0.5 Oil 
ราคา920 บาท/ 20 มล.
จุดเด่น● เรตินอลบริสุทธิ์ ช่วยลดเลือนริ้วรอย
● มีวิตามิน E ลดปัญหาผิวเสื่อมสภาพ
● ผิวเต่งตึง กระชับขึ้น
● เหมาะสำหรับคนเริ่มมีปัญหาริ้วรอย
พิกัดKonvy, Shopee และ Lazada

Miranda : เรตินอลตัวนี้ไม่ได้ทำให้ระคายเคืองผิว ฉันใช้ก่อนที่จะทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวอื่น เพื่อให้ผิวของฉันแข็งแรง

Amazon

13. Graymelin Galactocera Re-turn Cream 

ตัวนี้บิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนเรียกกันว่า ครีมเรียกเนื้อค่ะ เพราะว่าเป็นครีมบำรุงสุดเข้มข้น ที่มีส่วนผสมจาก Ceramide Niacinamide Galactomyces และAdenosine ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูรอยหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น และยังช่วยกระชับรูขุมขน ปรับสภาพผิวหน้าของเราให้ดูกระจ่างใสขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เพราะปราศจากน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ และพาราเบน

ชื่อสินค้าGraymelin Galactocera Re-turn Cream 
ราคา752 บาท/ 50 บาท
จุดเด่น● ฟื้นฟูหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น
● ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น
● ผิวกระจ่างใส และกระชับขึ้น
● ปราศจาก น้ำหอม สี แอลกอฮอล์ และพาราเบน
พิกัดKonvy, Shopee และ Lazada

orangina : ใช้มาเดือนกว่า แล้วผิวที่ยุบตัวเกือบจะเป็นหลุมสิวหลังจากที่ฉีดสิวมา มันฟื้นตัว ผิวมีการเติมเต็มเหมือนปกติเลยค่ะ เลยทำให้ส้มประทับใจตัวนี้มาก

beautybyorangina

14. BANILA CO Miss Flower & Mr.Honey Propolis Rejuvenating Ampoule Mist

แอมพูลในรูปแบบมิสต์หรือน้ำแร่ของ BANILA CO ตัวนี้ทำให้การบำรุงผิวของเราสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถบำรุงผิวได้เพียงหยิบขึ้นมาสเปรย์ผิวหน้าเรา ตัวนี้มีสารสกัดจากน้ำผึ้ง ช่วยปลอบประโลมและเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวเด้ง ฟู และอิ่มน้ำ โดยไม่ทำให้หน้าของเรามันขึ้น และยังปราศจากน้ำหอม พาราเบน และน้ำมันอีกด้วย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

ชื่อสินค้าBANILA CO Miss Flower & Mr.Honey Propolis Rejuvenating Ampoule Mist
ราคาประมาณ 900 บาท/ 99 มล.
จุดเด่น● สะดวกสบาย สามารถใช้บำรุงผิวได้ทุกเวลา
● เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเด้ง อิ่มน้ำ
● ไม่ทำให้หน้ามัน
● ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้
พิกัดShopee และ Lazada

con : ฉันเป็นคนที่ผิวแห้งและแพ้ง่าย มิสต์ตัวนี้ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองและยังเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย ใช้แล้วผิวไม่เหนอะหนะ

glowpick

15. Real Barrier Essence Mist

สกินแคร์เกาหลีที่ใช้ดีตัวสุดท้ายที่เราแนะนำ เป็นสกินแคร์ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิวจากแบรนด์ Real Barrier สเปรย์บำรุงผิวตัวนี้มีเทคโนโลยี MLE (Multi Lameller Emulsion) ช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง และล็อกความชุ่มชื้นในผิวได้อย่างยาวนาน คนเป็นสิวก็สามารถใช้ได้เพราะจะช่วยปลอบประโลผิวที่เกิดอาการ แดง แห้ง แสบคัน จากมลภาวะ หรือการรักษาสิวได้

ชื่อสินค้าReal Barrier Essence Mist
ราคา690 บาท/ 100 มล.
จุดเด่น● เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว
● ล็อคความชุ่มชื้นในผิว
● ปลอบประโลมผิวจากอาการ แดง แสบคัน
● คนเป็นสิวสามารถใช้ได้
พิกัดWatsosn, Konvy, Shopee และ Lazada

Oe*** M : ตัวนี้ดีมาก ใช้แล้วชุ่มชื้น เหมาะสำหรับคนแพ้ง่ายและหน้าแห้ง ใช้เป็นขวดที่ 2 แล้วค่ะ แนะนำสำหรับคนที่ผิวหน้าไม่เเข็งแรง

konvy

วิธีเช็คสกินแคร์เกาหลีของจริง หรือของปลอม!?

หลายๆ ครั้งเวลาที่เราพรีออเดอร์สกินแคร์ หรือสั่งสกินแคร์แล้วราคาถูกกว่าหน้าร้านปกติ เราก็ไม่แน่ใจว่าจะได้ของแท้หรือของปลอมใช่ไหมคะ วันนี้เรามีวิธีเช็คผ่านแอปพลิเคชันมาแนะนำกันค่ะ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน HiddenTag(히든태그) ที่เป็นแอปสำหรับสแกนสติกเกอร์หลังกล่องเครื่องสำอางค่ะ หากเป็นของแท้จะขึ้นหน้าข้อมูลของสินค้าพร้อมตราสัญลักษณ์สีทอง แต่ถ้าเป็นของปลอมจะขึ้น Warning ถือว่าสามารถเช็คได้ง่ายมากๆ เลย Hidden Tag สามารถเช็คข้อมูลสินค้าทั้ง สกินแคร์ เครื่องสำอาง เสื้อผ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าไลฟ์ไตล์ อาหาร เครื่องใช้ไฟฟ้าได้อีกด้วยถือว่าสะดวกสบายมาก ใครที่ชอบพรีออเดอร์สินค้าจากเกาหลีต้องมีติดไว้เลย!

15 สกินแคร์เกาหลีที่พี่อะเครุเอามาฝากวันนี้ รับรองได้เลยว่าใช้แล้วผิวดีและปังแบบสาวเกาหลีแน่นอน ใครที่อยากมีผิวสวยแบบไอดอล หรือคนเกาหลีเนี่ยที่จริงแล้วไม่ยากเลย แค่เลือกสกินแคร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว และปัญหาผิวของเราเท่านั้นผิวของเราก็ดูสุขภาพดีได้แล้วค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top