Now Reading
รีวิว 10 โปรดักส์จาก The Ordinary สกินแคร์ที่คุณภาพเกินคำว่าคุ้ม

รีวิว 10 โปรดักส์จาก The Ordinary สกินแคร์ที่คุณภาพเกินคำว่าคุ้ม

ถ้าหากพูดถึงสกินแคร์ที่ราคาถูกและดี คุณภาพยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ทุกปัญหาทั้งผิวหน้าและผิวกาย ก็คงจะต้องยกให้ The Ordinary เพราะว่าโปรดักส์แต่ละชิ้นของเขาคือที่สุดและขายได้มากกว่า 1 ชิ้นต่อ 1 วินาที วันนี้เราจะมารีวิวพร้อมชี้เป้าว่าจะซื้อ The Ordinary ทั้งทีควรซื้อตัวไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลยยย

ทำความรู้จักตัวตนของ DECIEM ผู้ผลิตแบรนด์ The Ordinary

บริษัท DICIEM เป็นผู้ผลิตแบรนด์สกินแคร์อย่าง Hylamide NIOD และ The Ordinary อย่างที่เรารู้จักกัน ต้องบอกว่าบริษัทนี้มี vision และการนำเสนอแบรนด์และตัวตนที่ติสท์และไม่เหมือนกับบริษัทความงามอื่นๆ จนมีการเรียกตัวเองว่าเป็นบริษัทบิวตี้ที่ไม่ปกติ (The abnormal beauty company) แต่เห็นเป็นแบรนด์บิวตี้ที่มีภาพลักษณ์ต่างจากแบรนด์อื่นอย่างนี้ โปรดักส์แต่ละตัวของก็คุณภาพเด็ดทั้งนั้น ขายได้มากกว่า 2 ชิ้นต่อ 1 วินาทีเลยทีเดียว แถมยังได้รางวัลอีกมากมายจาก Allure, Vogue Beauty, Cosmetify และอื่นๆ โดยบริษัทเพิ่งเปิดตัวในปี 2013 และใช้เวลาเพียง 9 ปี เท่านั้น ถ้าหากเราเข้าไปชมเว็บไซต์แบรนด์และคลิปวิดีโอแนะนำบริษัทจะเห็นได้ว่าการทำงานของคนที่นี่เป็นกันเองทุกฝ่าย บางคนก็เอาลูกมาเลี้ยง บางครั้งก็เต้นหรือทาสกินแคร์ในออฟฟิศ แม้กระทั่งนักวิทยาศาสตร์เองก็ดูไม่เครียด แบบนี้รึป่าวถึงได้ทำโปรดักส์ออกมามีคุณภาพทุกตัว

รีวิว 10 ตัวเด็ดจาก The Ordinary

1. The Ordinary Niacinamide 10% Zinc 1%

เริ่มด้วยโปรดักส์แรก สูตรนี้เป็นสูตรที่ยอดฮิตมากๆ เพราะว่าคุณสมบัตินั้นครอบจักรวาลเลยก็ว่าได้ The Ordinary Niacinamide 10% Zinc 1% เป็น Vitamin B3 ที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิวและผิวมันโดยเฉพาะ มีส่วนช่วยในเรื่องของสิวอักเสบ สิวผด หรือผิวที่ไม่เรียบเนียน รวมถึงรูขุมขนกว้าง ด้วยปริมาณ Niacinamide 10% ผสานกับ Zinc แล้วจึงมีส่วนช่วยทำให้ปราการผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

  • ราคา 208 บาท

2. The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5

ใครที่ต้องการความชุ่มชื้นในแบบที่แตกต่างก็ต้องหันมาลอง The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5 ตัวนี้จะมีความแตกต่างจาก Hyaluronic ตามโปรดักส์ทั่วๆ ไป เพราะว่า มีการใช้ Hyaluronic ถึง 3 รูปแบบที่มีโมเลกุลขนาดเล็กเพื่อที่จะสามารถนำพาความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิวได้อย่างลึก และไม่ดึงน้ำในผิวออก ในขณะเดียวกัน Hyaluronic Acid อื่นๆ มีโมเลกุลที่ใหญ่และทำให้ชุ่มชื้นแค่เพียงผิวด้านนอกเท่านั้น

  • ราคา 246 บาท

3. The Ordinary Buffet

เห็นชื่อโปรดักส์แล้วอย่าเพิ่งคิดว่าเป็นชื่อสารแต่อย่างใด The Ordinary Buffet เป็นเซรั่มที่รวบรวมสารต่างๆ ไว้อย่างเยอะมากในขวดเดียวทั้ง Matrixyl™ 3000 peptide, Matrixyl™ synthe’6™ peptide, Postbiotic และอีกมากมายผสมเข้ากับกรดอะมิโนที่เป็นมิตรต่อผิวทั้ง 11 ชนิด เพื่อช่วยชะลอสัญญาณแห่งการมีอายุขึ้นนั่นเอง ที่มาของชื่อ Buffet มาจากสารต่างๆ มากมายในเซรั่มเปรียบเสมือนกับอาหารในการกินบุฟเฟ่ต์

  • ราคา 539 บาท

4. The Ordinary Buffet + Copper Peptides 1%

The Ordinary Buffet + Copper Peptides 1% รุ่นนี้คือรุ่นที่ถูกพัฒนาจาก Buffet มีส่วนผสมหลากหลายอย่างและจัดเต็มเช่นเคย แต่มีการเพิ่ม Copper Peptides บริสุทธิ์เข้ามา 1% เพื่อเป็นการดูแลผิวแบบล้ำลึกและคำนึงถึงสุขภาพผิวมากยิ่งขึ้น ตัวนี้ช่วยเรื่องริ้วรอย ร่องลึก หรือหลุมสิว และการชะลอสัญญาณความแก่ เนื้อเซรั่มจะแตกต่างจากรุ่นอื่นคือมีสีฟ้าเนื่องจากเป็นสีของ Copper Peptides นั่นเอง

  • ราคา 1,096 บาท

5. The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG

ปกติแล้วเราจะคุ้นชินกับอายครีมที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ส่วนใหญ่ แต่ The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG เป็นเซรั่มสำหรับรอบดวงตาที่มีเนื้อเป็นน้ำ มีส่วนช่วยปัญหารอยคล้ำ ผิวเหี่ยวย่น หรือรอยช้ำรอบดวงตาที่เกิดจากการนอนดึก โดยส่วนผสมหลักในเซรั่มนี้คือคาเฟอีนที่มากับ Epigallocatechin Gallatyl Glucoside (EGCG) ที่ซึ่งเป็นส่วนผสมที่สกัดมาจากใบชา นอกจากจะช่วยเรื่องรอยคล้ำต่างๆ แล้วยังช่วยลดความบวมบริเวณรอบดวงตาได้อีกด้วย

  • ราคา 246 บาท

6. The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution

มาถึงมาสก์ตัวดังกันแล้ว The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution หรือที่เรารู้จักกันในนามมาสก์สีเลือดนั่นเอง ตัวนี้มีส่วนผสมของ AHA ถึง 30% เลย มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวระดับปานกลาง ความพิเศษคือสามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกายในด้านที่ดำหรือด้าน ขั้นตอนการใช้คือทาทิ้งไว้ 10 นาที ห้ามเกินกว่านี้ไม่งั้นผิวจะลอก เมื่อใช้แล้วจะรู้สึกคันยิบๆ ใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายอาจจะต้องบายไว้ก่อนน้าา

  • ราคา 236 บาท

7. The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA

ใครที่อยากหน้าขาวใส ไร้จุดด่างดำ ต้องหันมาใช้ The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA ตัวช่วยที่ลดปัญหารอยดำและรอยแดงได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งมีคุณสมบัติปรับสภาพสีผิวให้กระจ่างใสยิ่งขึ้น มีส่วนผสมของ Alpha Arbutin ถึง 2% ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะใช้ที่ 1% เพียงเท่านั้น และ Alpha Arbutin ยังให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า Arbutin ธรรมดา หรือ Beta Arbutin ไปอีกขั้น

See Also

  • ราคา 321 บาท

8. The Ordinary Lactic Acid 10% + HA

The Ordinary Lactic Acid 10% + HA เป็นเซรั่มผลัดเซลล์ผิวหรือสิ่งอุดตันต่างๆ ออกเพื่อให้ผิวดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น คุณสมบัติคล้ายๆ กับ AHA Peeling Mask แต่มีความอ่อนโยนมากกว่าจึงเอามาทำเป็นเซรั่ม โดยมีส่วนผสมของ Tasmanian pepperberry เพื่อช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองในกระบวนการผลัดเซลล์ผิว นอกจากสูตร 10% แล้วก็ยังมีสูตร 5% ให้สำหรับคนที่ผิวบอบบางและอยากใช้เซรั่มผลัดเซลล์ผิวด้วยนะ

  • ราคา 263 บาท

9. The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Rose Hip Seed Oil

เห็นเป็นน้ำมันแบบนี้อย่าเพิ่งคิดว่า The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Rose Hip Seed Oil เกิดมาเพื่อคนผิวแห้งอย่างเดียว ไม่ว่าผิวสภาพไหนก็สามารถใช้ได้ ตัวนี้คือน้ำมันผลดอกกุหลาบป่า (Rosehip) สกัดเย็นแบบ 100% ซึ่งวิธีการสกัดเย็นจะทำให้กรด Linoleic และ วิตามินเอ ยังอยู่ครบถ้วนไม่สูญเสียไปไหน และมีคุณสมบัติในการชะลอสัญญาณแห่งริ้วรอยที่เกิดก่อนวัยอันควร แต่ว่าต้องใช้แค่ตอนกลางคืนเท่านั้นนะ

  • ราคา 340 บาท

10. The Ordinary Multi-Peptide Lash and Brow Serum

โปรดักส์ตัวใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อประมาณเดือนกว่าๆ The Ordinary Multi-Peptide Lash and Brow Serum คือเซรั่มสำหรับขนตาและขนคิ้ว โดยก่อนหน้านี้ The Ordinary ได้ทำเซรั่มและแชมพูที่ดูแลรักษาผมมาแล้ว แต่ครั้งนี้มีเซรั่มขนตาและคิ้วที่ประกอบด้วยเป็ปไทด์ 4 ชนิด และส่วนผสมอื่นอีกถึง 11 อย่าง ที่ช่วยบำรุงขนตาและขนคิ้วให้แข็งแรงและดูหนาขึ้นภายใน 4 อาทิตย์ บอกเลยว่าตัวนี้ได้กระแสตอบรับดีมากๆ

  • ราคา 473 บาท

หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า The Ordinary หาซื้อได้ที่ไหนหรือต้องพรีออเดอร์อย่างไร ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีสาขาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่เราก็สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ Beauty Bay รับรองว่าได้ของแท้ ราคาเป็นมิตรแน่นอน นอกจาก 10 โปรดักส์นี้ยังมีตัวเด็ดจาก The Ordinary อีกเพียบ แถมคุณภาพยังเกินคำว่าคุ้มจริงๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top