Now Reading
15 ครีม AHA ทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสิวกวนใจ

15 ครีม AHA ทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสิวกวนใจ

ใครที่มีปัญหาสิวกวนใจ หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือผิวมีการผลัดเซลล์ผิวที่ไม่ปกติ ทำให้เกิดการอุดตันและปัญหาผิวมากมาย การใช้ครีมที่มีส่วนผสมของกรดธรรมชาติอย่าง AHA ก็เป็นสิ่งที่ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างดีมาก วันนี้พี่อะเคจึงขอพาไปดู 15 ครีม AHA ทาหน้า ยี่ห้อไหนดี เพื่อช่วยให้ผิวกลับมากระจ่างใส ไร้สิวกัน ตามไปดูเลย

กรด AHA ดีต่อผิวอย่างไร

 • ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส กรด AHA เป็นกรดผลไม้ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ด้วยส่วนผสมของ กรดซีตริกจากมะนาว ส้ม กรดมาลิกจากแอปเปิ้ล ที่ช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำกลับมามีชีวิตชีวาและขาวใสได้อีกครั้ง
 • ผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ กรดผลไม้อย่าง AHA มีความเป็นกรดสูงจากธรรมชาติ ทำให้เมื่อนำมาใช้กับผิวหน้าในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผิวของเราผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างอ่อนโยน และไวขึ้น พร้อมกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ให้ผิวกลับมาสุขภาพดีได้อีกครั้ง
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว อีกหนึ่งคุณสมบัติของ AHA คือการสร้างคอลลาเจนให้ผิว ด้วยการเข้าไปช่วยซ่อมแซมผิวและสร้างคอลลาเจนให้ผิวหยืดหยุ่นได้ดี และมีชีวิตชีวามากขึ้น
 • ช่วยลดสิวบนใบหน้า อย่างที่รู้กันว่าสิวเกิดจากการอุดตันของรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งสกปรกและความมันบนใบหน้ารวมถึงแบคทีเรียต่างๆ ทำให้เกิดการอุดตันและกลายเป็นสิวได้ กรด AHA จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กลับมาปกติ และช่วยลดการอักเสบและการอุดตันรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

วิธีเลือก AHA ให้เหมาะกับสภาพผิว

 • คนผิวมันเป็นสิวง่าย แนะนำให้เลือก AHA ที่มาจากกรด Mandelic Acid ที่มาจากผลอัลมอนด์ มีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยนมากๆ ใครเป็นสิวเยอะหรือผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้
 • คนที่มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เกิดจากเม็ดสีหรือเมลานิน กรด AHA Glycolic Acid ที่สกัดมาจากอ้อย ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ เพราะเค้ามีโมเลกุลที่เล็ก เข้าสู้ชั้นผิวได้ดี ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่ฝังลึก ลดรอยหมองคล้ำ จบปัญหาฝ้า กระ ได้อย่างตรงจุด
 • คนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย แต่อยากใช้ครีมที่มีกรด AHA เพื่อปรับสภาพผิวให้กลับมาสดใส สีผิวสม่ำเสมอทั้งใบหน้า ต้องไม่พลาดกับ AHA ประเภท Lactic Acid หรือกรดนม ที่ช่วยดูแลเรื่องริ้วรอยตื้นๆ และปรับสีผิวให้กระจ่างใส รวมถึง Malic Acid หรือกรดแอปเปิล ที่ช่วยผผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกโดยเฉพาะ จึงทำให้ผิวผลัดได้อย่างอ่อนโยน ช่วยดูแลเรื่องสีผิวโดยเฉพาะเช่นกัน

15 ครีม AHA ทาหน้า ยี่ห้อไหนดี

1. PIXI
Glow Tonic Serum

มาเริ่มกันที่เซรั่มที่ช่วยปรับผิวให้โกลว์สวยดุจสาวเกาหลี ตัวดังที่ทำให้ผิวกระจ่างใส ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน แถมยังช่วยคุมความมันบนใบหน้า และช่วยลดจุดด่างดำ และฝ้า กระตื้นๆ ได้อีกด้วย ในส่วนของเนื้อเซรั่มตัวนี้เค้าก็ค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่ทิ้งความมันแต่อย่างใด หลายคนที่เคยใช้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้ดีเกินคาด

ชื่อผลิตภัณฑ์PIXI Glow Tonic Serum
คุณสมบัติ● ช่วยให้ผิวกระจ่างใส  
● ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ 
● ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้ากระที่ไม่ลึกมาก
● ลดปัญหาผิวมัน
ราคา/ปริมาณ 1,230 บาท
พิกัดSephora

Yuki: ผิวสุขภาพดีขึ้น เราเพิ่งเริ่มใช้ pixi จากตัว Glow Tonic ใช้แล้วดีมากสิวหาย หน้าไม่มันชอบสุดๆ เลยตามมาหาซื้อ Glow Tonic serum ใช้หลังจากโทนเนอร์เนื้อดีใช้แล้วเบาสบายผิว สิวไม่ขึ้น จบปัญหาสิว หน้ามัน ไม่แพ้ หน้าดูกระจ่างใสขึ้นมาก

Sephora

2. Some By Mi
AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Serum Light

เซรั่ม AHA ตัวนี้เค้าโด่งดังมากในเรื่องการรักษาสิว เพราะอัดแน่นไปด้วย AHA BHA และ PHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตัน ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดการอักเสบและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว หมดห่วงเรื่องผิวแห้งกร้านหลังใช้เซรั่มรักษาสิวไปได้เลย ในส่วนของเนื้อเซรั่ม เค้าก็บางเบา ซึมไว้มากๆ ใช้เป็นประจำจะค่อยๆ เห็นผลที่ดีขึ้น สิวค่อยๆ ลดลง แถมยังช่วยลดการเกิดสิวใหม่ได้ด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum Light
คุณสมบัติ● เซรั่ม AHA BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว 
● ลดสิวอุดตันและลดสิวอักเสบ
● ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส
● เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเข้าผิวได้ง่าย
ราคา/ปริมาณ 720 บาท/ 50 มิลลิลิตร
พิกัดkonvy

Ju***ut: เราเป็นสิวฮอร์โมนไม่หายสักที หาซื้อครีมที่เค้าว่าดีมาใช้เยอะมากๆ แต่สิวก็ยังขึ้นอยู่ แต่พอมาใช้ตัวนี้กับโทนเนอร์คู่กันคือดีมากๆๆ สิวแห้งไว ไม่ขึ้นซ้ำด้วย อีกอย่าง หัวสิวหลุดเอง มันเลิศมาก ซื้อซ้ำแน่นอน

konvy

3. The Ordinary
AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution

ครีมมากส์หน้าสีแดงในตำนานของ The Ordinary ตัวนี้มี AHA ถึง 30% และ BHA อีก 2% โดดเด่นมากในเรื่องปรับสภาพผิวให้กรจ่างใส สม่ำเสมอกันทั่วใบหน้า พร้อมลดความมันส่วนเกิน และลดการอุดตันรูขุมขน รวมถึงสิวบนใบหน้าให้ค่อยๆ ลดลงเมื่อใช้เป็นประจำ แต่ใช้ครั้งแรกอาจจะแสบๆ หน่อย ใครที่เพิ่งใช้งานครั้งแรกอาจจะค่อยๆ ใช้ทีละน้อย หรือทดสอบการระคายเคืองบริเวณท้องแขนก่อนใช้

ชื่อผลิตภัณฑ์The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution
คุณสมบัติ● ลดการอุดตันของรูขุมขน
● ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส
● ไม่มีแอลกอฮอล์ ซิลิโคน น้ำมัน ส่วนผสมจากถั่วเหลืองและกลูเตน
● ช่วยลดสิวบนใบหน้า
ราคา/ปริมาณ 1,100 บาท/ 30 มิลลิลิตร
พิกัดkonvy

Pi***on: เพิ่งลองใช้ครั้งแรกค่ะ ดูรีวิวมาเยอะมากกกกกกกกก เลยอยากลองใช้บ้าง พอใช้ครั้งแรกมันจะยุบยิบนิดนึง แต่พอล้างออกรู้สึกได้ว่าหน้าค่อนข้างนุ่มเลยเหมือนหมักหมู555555 จะลองใช้ไปเรื่อยๆนะคะ

konvy

4. Mad Hippie
AHA Exfoliating Peel

มาต่อกันที่เซรั่ม AHA ออร์แกนิคที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากอ้อย ที่มีโมเลกุลเล็ก ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมาก ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส สม่ำเสมอกัน ลดปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ จำด่างดำจากแดด พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วย Lactic Acid ที่สำคัญเนื้อสัมผัสของเค้ายังบางเบา เหมาะกับทุกสภาพผิว ได้ลองแล้วต้องติดใจแน่ๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Mad Hippie AHA Exfoliating Peel
คุณสมบัติ● ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
● ปรับสีผิวให้กระจ่างใส สม่ำเสมอกัน
● ลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ
● เซรั่มเนื้อบางเบา ซึมซาบไว
ราคา/ปริมาณ 350 บาท/ 30 มิลลิลิตร
พิกัดallaboutyou

เจียมจอย แก๊งขันเจาะรู: ตัวนี้ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ใช้แล้วหน้าดูกระจ่างใสและเรียบเนียน จากเดิมที่หน้าหมองคล้ำก็กลับมากระจ่างใส อีกทั้งยังมีสารสกัดจาก gigawhite และ apple stem cell ที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้ผิวหนังอีกด้วย ใช้แล้วผิวดูสุขภาพดี

allaboutyou

5. L’OREAL
Glycolic-Bright Instant Glowing Serum

สกินแคร์ตัวนี้เป็นตัวช่วยปรับสมดุลผิวก่อนทาครีมบำรุง เปรียบเสมือนโทนเนอร์ที่ช่วยเปิดรูขุมขนก่อนทาครีม แต่ตัวนี้เค้าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสารสกัดจากเมล็ดคาเมลเลียและน้ำแอปริคอท ซึมซาบไวมาก ใครผิวมันก็สามารถใช้เดี่ยวๆ หรือทาคู่กับเซรั่มเนื้อเจลใสได้เลย หรือหากใครเป็นคนผิวแห้งจะใช้คู่กับครีมตัวอื่นในไลน์ของเค้าก็ได้เช่นกัน รับรองว่าผิวนุ่มฟู ชุ่มชื้นน่าสัมผัสแน่นอน

ชื่อผลิตภัณฑ์L’OREAL Glycolic-Bright Instant Glowing Serum
คุณสมบัติ● ช่วยลดผิวหมองคล้ำ และจุดด่างดำบนใบหน้า
● บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
● ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้า
● ช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างอ่อนโยน
ราคา/ปริมาณ 429 บาท/ 200 มล.
พิกัดCentral, Lazada

 Nampeung N: เนื้อเบาสบายมากค่ะ สูตรอ่อนโยนน่าจะไม่แพ้ ส่งเร็ว แพคมาดีมาก ส่งเร็ว เลิกซื้อในห้างแล้วทีนี้

Lazada

6. NATURE REPUBLIC
Good Skin Aha Ampoule

เซรั่ม AHA สัญชาติเกาหลีสูตรเข้าข้นที่มีสารสกัด AHA จากมะนาวธรรมชาติ ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก ให้ผิวดูอ่อนเยาว์รวมถึงปัญหาสิว และจุดด่างดำบนใบหน้า ใครที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน หรือแต่งหน้าไม่ติด ตัวนี้เค้าจะช่วยได้เช่นกัน ที่สำคัญอ่อนโยนต่อผิวเพราะไม่มีน้ำหอม ไม่แสบผิวหลังใช้

ชื่อผลิตภัณฑ์NATURE REPUBLIC Good Skin Aha Ampoule
คุณสมบัติ● เซรั่ม AHA สูตรเข้มข้น
● มีสารสกัดจากธรรมชาติ
● ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก
● ช่วยลดปัญหาสิว และจุดด่างดำบนใบหน้า
ราคา/ปริมาณ 350 บาท/ 30 มิลลิลิตร
พิกัดkingpower, Konvy

li***nk: ไม่มีน้ำหอมทาแล้วไม่รู้สึกแสบหน้า กัดผิวใช้ทาก่อนนอนและตามด้วยครีมบำรุง โอเคเลย

konvy

7. AMPLE:N
Coreana Lab Ample N Peeling Shot Ampoule

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเซรั่ม AHA สัญชาติเกาหลี ที่ผสานกับ BHA PHA เข้มข้นจากธรรมชาติ ที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวผลัดเซลล์ผิวโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง หรือแห้งกร้านจนเกินไป ช่วยลดเลือนริ้วรอย ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ กระจ่างใสมากขึ้น เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบผิวได้ไว นอกจากช่วยบำรุงผิวแล้วยังช่วยผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมๆ จากอโรม่าอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์AMPLE:N Coreana Lab Ample N Peeling Shot Ampoule
คุณสมบัติ● เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
● ช่วยลดเลือนริ้วรอย 
● ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
● ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ราคา/ปริมาณ 99 บาท / 30 กรัม
พิกัดkonvy

La***er: ซื้อซ้ำวนไปค่ะ เซรั่มช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวอย่างเห็นได้ชัด อย่าใช้ติดต่อกัน เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าบางลงได้ง่าย / ควรใช้เมื่อมีรอยดำจากสิว /ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควรรอยดำถึงจะลอกจางหายออกหมด/ ใช้แล้วควรทาครีมบำรุงความชุ่มชื้นต่อจากการผลัดเซลล์ผิวเมื่อขุยบนหน้าเกือบหมด /หน้าใสจริงแต่อย่าใช้ติดต่อกันทุกวัน เพื่อรอการผลัดเซลล์ผิวหรือหน้าลอกเป็นขุยๆ

konvy

8. DERMEDY
AHA PLUS SERUM

ใครเป็นคนผิวแพ้ง่ายต้องหลงรักกับตัวนี้ เพราะเค้ามีส่วนผสมของ AHA Natural Complex เข้มขัน 3% BHA, PHA และ Bioran Flower Acid สารสกัดจากดอกไม้ 4 ชนิดจากเกาหลี ที่ช่วยให้ผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน พร้อมสารสกัดจาก Ceramide 6 ชนิด ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน พร้อมปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองและการอักเสบด้วย Bioran Infla care สารสกัดจากพืชและดอกไม้ 5 ชนิดจากเกาหลี

ชื่อผลิภัณฑ์DERMEDY AHA PLUS SERUM
คุณสมบัติ● มี AHA Natural Complex เข้มข้น 3%
● มี Ceramide 6 ชนิด ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น
● ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
● ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
ราคา/ปริมาณ 490 บาท/ 15 มิลลิลิตร
พิกัดkonvy, Shopee

9. OLAY
Luminous Niacinamide + AHA Super Serum

เซรั่มวิตามินเอผสานวิตามินบี 3 ตัวนี้เค้าเน้นเรื่องรอยสิว จุดด่างดำ ฝ้าจากแสงแดดได้สูงถึง 90% ซึ่งเป็นหนึ่งปัญหากวนใจที่รักษายาก พร้อมปรับสีผิวให้กระจ่างใส และช่วยกระชับรูขุมขน ที่สำคัญเนื้อสัมผัสของเขาก็ซึมซาบเข้าผิวได้ง่ายมาก ไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า ใครที่มีผิวมันก็ใช้ได้ ไม่ต้องห่วงเรื่องอุดตันผิวเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์OLAY Luminous Niacinamide + AHA Super Serum
คุณสมบัติ● ลดรอยสิว และฝ้าแดด
● มีส่วนผสมของ AHA และวิตามินบี 3
● ช่วยกระชับรูขุมขน
● ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ให้ผิวกระจ่างใส
ราคา/ปริมาณ 990 บาท/ 30 มิลลิลิตร
พิกัดShopee

pornusa5295: ได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว แพคสินค้าดี ส่งรวดเร็วดี Olay Luminous + AHA Super Serum ช่วยลดรอยสิวและฝ้าแดด ทำให้ผิวเรียบเนียนและสม่ำเสมอ ด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า จึงมีความคุ้มค่าและคุณภาพสินค้าดี

Shopee

10. HADA LABO
AHA Pore Minimizing Lotion

ฮาดะลาโบะ AHA สูตรอ่อนโยน ตัวนี้เค้าโดดเด่นด้วย Gluconic Acid ที่สกัดจากผลไม้และน้ำผึ้ง ช่วยผลัดเซลล์ผิวพร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมกระชับรูขุมขน ลดการอุดตันของสิ่งสกปรกและความมันบนใบหน้า เนื้อสัมผัสเป็นโลชั่น บางเบา ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว แถมยังช่วยลดริ้วรอยตื้นๆ รวมถึงรอยดำ และรอยแดงจากสิวได้อีกด้วย

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์HADA LABO AHA Pore Minimizing Lotion
คุณสมบัติ● ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
● ช่วยกระชับรูขุมขน
● ลดการอุดตันบนใบหน้า
● เนื้อโลชั่นบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ราคา/ปริมาณ 520 บาท/ 170 มล.
พิกัดEVEANDBOY

0***2: Quality:ดีมาก Texture:ดีมาก Effectiveness:ดีมาก

Lazada

11. SKIN1004
Madagascar Centella Ampoule

อีกหนึ่งสกินแคร์ออร์แกนิคจากแบรนด์ SKIN1004 ตัวนี้เค้าช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดีด้วย PHA และสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยให้ลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว รวมถึงช่วยปลอบประโลมผิวให้กลับมาแข็งแรง เปล่งปลั่งขึ้นกว่าเดิม แถมยังช่วยลดรอยดำและรอยแดงต่างๆ ที่เกิดจากสิวได้ดีเยี่ยม ใครสายออร์แกนิคบอกเลยว่าต้องตำ

ชื่อผลิตภัณฑ์SKIN1004 Madagascar Centella Ampoule
คุณสมบัติ● สกินแคร์ออร์แกนิค
● ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดสิว
● ช่วยปลอบประโลมผิวให้กลับมาแข็งแรง
● ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว
ราคา/ปริมาณ 690 บาท/ 55 มล.
พิกัดallaboutyou

เพียงดาว พ: ดีเกินขาดมากจริงๆค่ะ หน้านุ่มฟูขึ้นมาก รูขุมขนก็เล็กลงกว่าเดิม

allaboutyou

12. Paula’s Choice
Skin Perfecting 8% AHA Gel 

ไอเทม AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวในตำนานอย่าง Paula’s Choice Skin Perfecting 8% AHA Gel ตัวนี้ใครที่ชอบเจลเนื้อบางเบา ต้องหลงรัก โดยเฉพาะกับคนผิวมันที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ พร้อมผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันได้อย่างตรงจุดด้วยกรดไกลโคลิค พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอย และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอยิ่งขึ้น เพื่อนๆ คนไหนมีปัญหาสีผิว ริ้วรอย ต้องไม่พลาด

ชื่อผลิตภัณฑ์Paula’s Choice Skin Perfecting 8% AHA Gel
คุณสมบัติ● มีส่วนผสมของกรดไกลโคลิค ช่วยผลัดเซลล์ผิว
● ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ
● ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า
● เนื้อเจลบางเบา เหมาะกับผิวชั้นนอก
ราคา/ปริมาณ 1,200 บาท/ 100 มิลลิลิตร
พิกัดShopee

ใช้แล้วรอยดำจางลงค่ะ ใช้กับผิวกายที่มีรอยดำจากแผลผิวหนังค่ะ รอยแผลเป็นจางลงแต่ไม่แสบผิว ไม่ระคายเคืองค่ะ

Shopee

13. SKINPLANTS
5% AHA Fruit Complex + Willow Herb Extract Solution

เซรั่มบำรุงผิวตัวนี้มาพร้อมดรอปเปอร์ใช้งานง่าย เนื้อบางเบา ซึมไว ไม่ทิ้งคราบมันไว้บนใบหน้าแน่นอน จุดเด่นของเค้าคือช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวด้วยกรด AHA 5% และสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 5 ชนิด ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่งกว่าที่เคย แถมกรดผลัดเซลล์ผิวของเค้าก็มาจากผลไม้ธรรมชาติ ใส่มาในปริมาณที่เหมาะกับผิวสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์SKINPLANTS 5% AHA Fruit Complex + Willow Herb Extract Solution
คุณสมบัติ● เซรั่มเนื้อบางเบา ซึมซาบไว
● เร่งการผลัดเซลล์ผิวด้วย AHA 5 %
● มีสารสกัดจากพืชธรรมชาติถึง 5 ชนิด 
● ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่ง
ราคา/ปริมาณ 750 บาท/ 45 กรัม
พิกัดShopee

14. VARI:HOPE
Aha Bha Pha Refining Boost Serum

มาต่อกันที่อีกหนึ่งสกินแค์ AHA ที่มัดรวมทั้ง AHA BHA และ PHA ไว้แบบจบครบในตัวเดียว เค้ามีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เผยผิวใหม่ได้ในทุกวัน กระชับรูขุมขน และทำให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ใครที่มีปัญหาสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ แนะนำว่าต้องไม่พลาดเลยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์ VARI:HOPE Aha Bha Pha Refining Boost Serum
คุณสมบัติ● มีส่วนผสมของ AHA BHA และ PHA
● ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
● ช่วยกระชับรูขุมขน
● ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส
ราคา/ปริมาณ 1,090 บาท/ 45 กรัม
พิกัดFIRSTER | BEAUTY

15. DRUNK ELEPHANT
T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum

ปิดท้ายกันที่ DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว แถมยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ผิวหยืดหยุ่น สุขภาพดีกว่าที่เคย ใครที่มีปัญหาสิว ตัวนี้เค้าก็ช่วยลดการเกิดสิวได้ดีเช่นกัน และที่สำคัญเซรั่มของแบรนด์นี้เค้ายังสามารถผสมกับเซรั่มตัวอื่นที่ช่วยแก้ปัญหาผิวให้ตรงจุดหรือใช้คู่กับเซรั่มที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของทางแบรนด์ก็บอกเลยว่าเริ่ด

ชื่อผลิตภัณฑ์DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum
คุณสมบัติ● ช่วยลดการเกิดสิว
● เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบเข้าผิวได้ไว
● ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
● ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น สุขภาพดี
ราคา/ปริมาณ 3,005 บาท/ 30 มิลลิลิตร
พิกัดKingpower

วิธีใช้ครีม AHA ให้ผิวกระจ่างใส ไร้สิว

 • เลือกครีม AHA ให้เหมาะกับสภาพผิว สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มใช้ครีมที่มีส่วนผสมของกรด AHA แนะนำว่าให้เลือกกรด AHA ที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิว เพราะกรดแต่ละตัวที่นำมาใช้ผลัดเซลล์ผิวจะมีความอ่อนโยน และคุณสมบัติที่โดดเด่นต่างกัน
 • ทาครีม AHA คู่กับมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว แม้กรด AHA จะเป็นกรดที่มาจากธรรมชาติ แต่ก็อาจทำให้ผิวแห้งได้เช่นกัน ดังนั้นหากอยากใช้ครีม AHA ให้เห็นผล พี่อะเครุก็ขอแนะนำให้ใช้คู่กับครีมที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นตามไปด้วย
 • ใช้ครีม AHA ก่อนนอนเท่านั้น สำหรับครีมที่มีส่วนผสมของกรด AHA จะทำให้ผิวไวต่อแดด ดังนั้นควรใช้ในตอนกลางคืนเท่านั้น จะเป็นช่วงเวลาที่ได้ผลดีที่สุดในการใช้งาน
 • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือในตอนเช้าก่อนออกแดด แม้จะไม่ได้ใช้ครีม AHA ในตอนเช้า แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะทาครีมกันแดดสองข้อนิ้วเป็นประจำ เพื่อทำให้ผิวไม่ถูกทำร้ายจากแสงแดดนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 15 ครีม AHA ทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องผิว สิวกวนใจอยู่ การใช้ครีมที่มีส่วนผสมของกรดธรรมชาติอย่าง AHA ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิวให้ดียิ่งขึ้น แต่หากใครที่มีผิวแพ้ง่ายแนะนำว่าให้ค่อยๆ ใช้วันเว้นวัน และอย่าลืมใช้คู่กับมอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นกันด้วยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top