Now Reading
12 สกินแคร์กู้ผิวขาดน้ำ มอบผิวนุ่มฟู เนียนใสเหมือนได้ผิวใหม่อีกครั้ง

12 สกินแคร์กู้ผิวขาดน้ำ มอบผิวนุ่มฟู เนียนใสเหมือนได้ผิวใหม่อีกครั้ง

หน้าโทรม ผิวล้า ริ้วรอยชัดขึ้น เพราะผิวขาดน้ำ เนื่องจากทำงานหนักจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ใครเป็นแบบนี้อยู่บ้างคะ แล้วเราจะมีวิธีดูแลหรือไอเทมอะไรที่จะกู้ผิวหน้าเราให้กลับมาเด้งฟูได้บ้าง บทความนี้รวบรวมมาให้ทุกคนแล้วค่ะ กับ 12 สกินแคร์ ผิวขาดน้ำที่จะมอบผิวนุ่มฟูให้ทุกคนอีกครั้ง! จะมีไอเทมไหนหน้าตำตามบ้างไปดูเลย

ผิวขาดน้ำต่างจากผิวแห้งอย่างไร

หลายคนอาจจะสับสนระหว่าง 2 คำนี้ ด้วยคำกิริยาที่คล้ายคลึงกัน แต่ความจริงแล้วทั้ง 2 แบบต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยค่ะ! แล้วเราจะเช็กตัวเองอย่างไร ลองเช็คตัวเองตามนี้เลยค่า

 • ผิวแห้ง (Dry Skin): คนที่มีผิวแห้งผิวหน้าจะไม่มัน ล้างหน้าเสร็จแล้วหน้าตึงๆ ไม่ค่อยเป็นสิว รูขุมขนเล็ก เป็นริ้วรอยง่ายมาก และบางครั้งผิวหน้าแห้งจนลอกเป็นขุย เป็นแผ่น!
 • ผิวขาดน้ำ (Dehydrate Skin): สามารถเป็นได้ทั้งผิวแห้งและผิวมัน ซึ่งหลังล้างหน้าจะแห้งตึง แต่สักพักมันเยิ้ม ลูบผิวแล้วสากๆ หน้าหมองคล้ำ ใต้ตาคล้ำกว่าปกติ แม้ไม่ได้อดนอน! หน้าเดี๋ยวแห้งเดี๋ยวมัน แต่งหน้าแล้วหลุดระหว่างวันไม่ติดทน

ดังนั้นเราควรสังเกตและรู้ถึงสภาพผิวของตัวเองกันก่อนที่จะเลือกซื้อสกินแคร์มาน้า เพราะคนผิวมันก็สามารถมีภาวะผิวขาดน้ำได้ทั้งนั้นค่ะ ไม่ว่าจะผิวมันขาดน้ำ หรือผิวแห้งขาดน้ำ ก็ต้องบำรุงให้ถูกจุดน้า

ผิวขาดน้ำ ใช้อะไรดี

เมื่อรู้แล้วว่าสภาพผิวของเราที่เป็นอยู่คืออาการของผิวขาดน้ำ ได้เวลาบำรุงกันด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และล็อคน้ำใต้ชั้นผิวไม่ให้หายไปด้วยส่วนผสมเหล่านี้กันค่ะ

 • กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid, HA): ตัวช่วยล็อกน้ำความชุ่มชื้น ล็อกน้ำไว้ในใต้ชั้นผิวเรา
 • วิตามินอี (Vitamin E): ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นระหว่างเซลล์ผิว สมานรอยแตกแห้งกร้านให้อิ่มฟูให้ลุคผิวเนียนสวย อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ดีอีกแล้ว
 • วิตามินบี 3 (Vitamin B3): ช่วยลดน้ำที่คั่งอยู่ในผิวเป็นจุดๆ ให้กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ผิวใสปรับสีผิวให้สวยดูสุขภาพดี
 • ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera): ส่วนประกอบยอดฮิตที่ใครๆ ก็พอทราบว่าช่วยเติมน้ำให้ผิวได้ดี และช่วยบรรเทาผิวแสบหลังออกแดดได้เป็นอย่างดี ถือเป็นส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติมากๆ ใครผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกลัวเลย

12 สกินแคร์ กู้ผิวขาดน้ำให้นุ่มฟู!

1. Vichy Mineral 89

น้ำแร่ Vichy ยอดฮิต ที่ทำมาจากน้ำแร่เข้มข้น 89% จากภูเขาไฟผรั่งเศส อุดมไปด้วยแร่ธาตุ 15 ชนิดจากแหล่งน้ำแร่แถบภูเขาไฟฝรั่งเศส ช่วยปรับสมดุล pH ให้ผิว สร้างเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง มีส่วนผสมของไฮยารูลอนที่มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวเด้งฟูตึงใส และลดริ้วรอย ผิวสม่ำเสมอ เปล่งประกายเรียบเนียนเหมือนผิวเด็ก! ลงเป็นตัวแรกหลังล้างหน้าเพื่อเตรียมผิว แล้วแต่ด้วยสกินแคร์อื่นๆ หรือถ้าให้ได้ผลดีควรใช้คู่กับ Superchange Serum และ Eye Serum ของ Vichy ค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์ Vichy Mineral 89
คุณสมบัติ ● น้ำแร่เข้มข้น 89% จากภูเขาไฟผรั่งเศส อุดมไปด้วยแร่ธาตุ 15 ชนิด
● ช่วยปรับสมดุล pH ให้ผิว
● สร้างเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง
● มีไฮยารูลอน เก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวได้ดี
ราคา / ปริมาณ1,700 บาท / 75 ml
พิกัดKonvy, Shopee, Vichy

kaowkaow: ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดีประมาณหนึ่ง ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ลดอาการระคายเคือง แต่ถ้าใครผิวพังมากๆ ข้าวแนะนำว่าลองเอามามาสก์ดู ผิวจะดีขึ้นแบบก้าวกระโดดมาก เห็นผลรวดเร็วทันใจสุดๆ

pantip

2. Biotherm Life Plankton Essence

น้ำตบแพลงตอนตัวดัง! เป็นเอสเซนส์สุดคลาสสิกที่ช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีเริ่ด เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วยสัมผัสบางเบาที่เต็มไปด้วย Life Plankton 5% จากบ่อน้ำพุร้อนกลางเทือกเขาพีเรนีส! ที่ช่วยฟื้นฟูผิวและ Sodium Hyaluronate ช่วยลดการระคายเคืองได้ดี Lipo Hydroxy Acid (LHA) ช่วยผลัดเซลล์ผิวพังและหมองคล้ำ ช่วยกระชับรูขุมขน และมอบผิวหน้ากระจ่างในดูเด็กลง! เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย และสร้างผิวให้แข็งแรงด้วย Adenosine แล้วตัวนี้คือมีเทคนิคการใช้ไม่ให้น่าเบื่อ 3 แบบเลยน้า คือเป็นทั้งน้ำตบ ที่ซึมไวสำหรับตอนเร่งด่วน เป็นโทนเนอร์ไว้เช็ดทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้า และเป็นมาสก์ให้ผิวฉ่ำในวันสบายๆ โดยชุบสำลีหรือชีทมาสก์ค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์Biotherm Life Plankton Essence
คุณสมบัติ ● มี Life Plankton 5% ช่วยฟื้นฟูผิว
● ประกอบด้วย Sodium Hyaluronate เพิ่มความชุ่มชื้น
● Adenosine สร้างผิวแข็งแรง
● Lipo Hydroxy Acid (LHA) ช่วยผลัดเซลล์ผิวเผยผิวสวยกระจ่างใส
ราคา / ปริมาณ3,350 บาท / 200 ml
พิกัดKonvy

สมาชิกหมายเลข 3645779: ทำให้ผิวดูไม่แห้ง ดูสดใสขึ้น เหมือนเติมน้ำให้ผิวค่ะ

pantip

3. CeraVe Hydrating Hyaluronic Acid Serum

เซราวีเป็นผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังเรื่องการขจัดสิ่งสกปรกและความมัน แต่เรื่องการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวก็ไม่เป็นสองรองใคร ตัวนี้เค้าออกแบบมาเพื่อผิวขาดน้ำโดยเฉพาะเลยน้า ให้ความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวยาวนานเพราะมีเทคนิคกักเก็บน้ำธรรมชาติไว้ภายใน ทำให้ผิวแข็งแรงนุ่มน่าสัมผัสด้วยเซราไมด์ 3 ชนิดและกรดไฮยาลูรอนิค พร้อมวิตามินบี 5 ให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง ผลิตด้วยเทคโนโลยี MVE เพื่อผลลัพธ์ที่ยาวนานโดยการค่อยๆ ปล่อยส่วนผสมพิเศษเข้าสู่ชั้นผิว เนื้อเจลครีมที่ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ไม่มีน้ำหอม พาราเบน เป็นผลิตภัณฑ์ Non-Comedogenic และ Hypoallergenic ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ชื่อผลิตภัณฑ์CeraVe Hydrating Hyaluronic Acid Serum
คุณสมบัติ ● เซราไมด์จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด ช่วยให้ผิวแข็งแรง
● กรดไฮยาลูรอนิค ให้ผิวชุ่มชื้น
● วิตามินบี 5 ขับผิวให้กระจ่างใส
● เนื้อเจลครีม ทาง่าย ซึมไว บางเบา ไม่เหนอะหนะ
ราคา / ปริมาณ685 บาท / 30 ml
พิกัดKonvy

Khwankhong: เนื้อครีมเซรั่มกึ่งเจลทาง่ายมาก ปั๊มออกมาตอนแรกเหมือนจะข้น แต่จริงๆ แตกตัวเป็นเจลบางๆ เคลือบผิว ทาแล้วสบายผิวมาก ไม่เหนอะหนะ ซึมไว ให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนาน แนะนำให้ทาตัวนี้เป็นสกินแคร์ก่อนนอน สามารถใช้ทาเป็นตัวเดี่ยวๆ ได้เลย หรือถ้าใครผิวยังขาดความชุ่มชื้น ก็ทาคู่กับมอยเจอร์ไรเซอร์อื่นๆ ก็ได้เช่นกัน

facebook

4. La Roche-Posay HYALU B5 Serum

ผลิตภัณฑ์ตัวแรกของแบรนด์ลา โรช-โพเซย์ เซรั่มลดริ้วรอย กระชับและเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวหน้า ให้ผิวหน้าอิ่มฟู ด้วยการเพิ่มความชุ่มชื้นจาก La Roche-Posay Thermal Spring Water ไฮยาลูรอนิค แอซิด 2 ชนิด ฟื้นฟูบำรุงและสร้างผิวแกร่งด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินบี 5 เหมาะสำหรับผิวบอบบางและระคายเคืองง่าย เซรั่มเนื้อเนียน สดชื่นเหมือนละลายลงสู่ผิวเหมือนน้ำแร่ธรรมชาติ

ชื่อผลิตภัณฑ์La Roche-Posay HYALU B5 Serum
คุณสมบัติ ● La Roche-Posay Thermal Spring Water น้ำแร่ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ
● ไฮยาลูรอนิค แอซิด 2 ชนิด กระชับผิวให้เด้งฟูอิ่มน้ำ
● มีวิตามินบี 5 และ Anti-oxidant ช่วยให้ผิวแข็งแรง
● เหมาะกับผิวบาง ผิวแพ้ง่าย
ราคา / ปริมาณ1,550 บาท / 30 ml
พิกัดKonvy, Shopee, Lazada

kaowkaow: ตัวนี้คือมีความดีงามตามคำเคลมจริงๆ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น แถมฟูเด้ง ลดริ้วรอยในจริงจ้า แต่ต้องแอบหมายเหตุไว้ตรงนี้นิดนึงว่าริ้วรอยที่ข้าวพูดถึง เป็นริ้วรอยเล็กๆ ตื้นๆ นะคะ ถ้าเป็นแบบริ้วรอยลึก อันนี้ไม่แน่ใจจริงๆ อาจจะพอช่วยได้ แต่ต้องใช้เวลานานกว่าเนอะ แต่สำหรับริ้วรอยเล็กๆ ตื้นๆ นี่เห็นผลในขวดเดียวแน่นอน ใช้แล้วผิวดูฟูอิ่มมากก กลิ่นก็หอม ฟีลในการใช้ดีมาก เชียร์สุด

pantip

5. Laneige Waterbank Blue Hyaluronic Serum

เซรั่มที่เหมือนขุมพลังที่ช่วยน้ำให้ผิวอิ่มน้ำเหมือนเป็น Powerbank ที่แบตหมดเมื่อไรก็หยิบมาชาร์จได้ทันที กดแค่ 1 ปั๊มก็ใช้ได้ทั่วใบหน้า อุดมไปด้วยบลูไฮยาลูโรนิคแอซิดเปปไทด์ และโพรไบโอติก ช่วยกระชับผิว ฟื้นฟูและสร้างเกราะป้องกันผิวแก่ผิวที่อ่อนล้าให้กลับมสดใสเปล่งปลั่ง สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยกับผิวแพ้ง่าย และเหมาะกับทุกสภาพผิว เนื้อเซรั่มซึมไว เนียนนุ่มดุจน้ำนม แถมมีความพิเศษของตัวแพ็คเกจก็คือเมื่อรูด้านหลังกลายเป็นสีแดง คือเซรั่มใกล้จะหมดแล้ว

ชื่อผลิตภัณฑ์Laneige Waterbank Blue Hyaluronic Serum
คุณสมบัติ ● เซรั่มที่ช่วยชาร์จความชุ่มชื้นให้ผิวเปล่งปลั่ง
● เนื้อเซรั่มเนียนดุจน้ำนม ซึมไว
● มี Blue HA และโพรไบโอติก ฟื้นฟูและสร้างเกราะป้องกันผิว
● มีสัญลักษณ์เตือนเวลาเซรั่มใกล้หมด
ราคา / ปริมาณ1,700 บาท / 50 ml
พิกัดKonvy, Shopee

Mi***hu: ที่เลือกซื้อเพราะว่าเคยใช้ตัวเทสเตอร์ แล้วมันดีจริงๆ กลิ่นหอมมากเลย เนื้อสัมผัสเนียนเบาบาง แต่คงความชุ่มชื้นไว้ได้ดี ชอบมากค่ะ

pantip

6. Hada Labo Hydrating Lotion Rich

น้ำตบแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น ฮาดะลาโบะ ตัวนี้เป็นสูตรไฮยาลูโรนิคแอซิด 4 ชนิดที่มีขนาดโมเลกุลต่างกัน สามารถแทรกซึมลงผิวและกระชับรอยแห้งแตกในชั้นผิวแต่ละชั้นที่มีขนาดแตกต่างกันได้ดี ผลิตด้วยเทคโนโลยี HPP&M ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงของไฮยาลูรอน ช่วยให้กักเก็บความชุ่มชื้นได้ล้ำลึกยาวนาน เพื่อผิวเปล่งปลั่งเนียนสวย ปรับสมดุล สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว ผิวแพ้ง่ายบอกเลยว่าตอบโจทย์ เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี

ชื่อผลิตภัณฑ์Hada Labo Hydrating Lotion Rich
คุณสมบัติ ● มีไฮยาลูโรนิค แอซิด 4 ชนิด แทรกซึมลงผิวได้ล้ำลึก
● ผลิตด้วยเทคโนโลยี HPP&M ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของไฮยาลูรอน
● สูตรอ่อนโยน ใช้ได้ทุกสภาพผิว
● ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี
ราคา / ปริมาณ520 บาท / 170 ml
พิกัดKonvy

ฉันชอบของที่มีตำหนิ: ช่วงนี้เรากำลังรักษาสิวอยู่โดยใช้ differin ทำให้หน้าแห้งมาก เลยไปซื้อฮาดะลาโบะสีขาวขวดเล็กมาจากเซเว่นใช้ตบๆ ตอนก่อนจะทา differin แล้วก็เช้าขึ้นมาล้างหน้าแล้วก็ตบๆ อีก จากที่หน้าเราแห้งเป็นขุย แล้วก็แสบหน้าเพราะ differin มาก ใช้ฮาดะลาโบะมาได้ 4-5 วันรู้สึกดีขึ้นมากๆ อาการแสบหน้าไม่มีอีกเลย ขุยๆ บนหน้าก็หายไป

pantip

7. Neutrogena Hydro Boost Water Gel

มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อวอเตอร์เจลบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ช่วยล็อกผิวให้ผิวน้ำ เด้งฟู และเติมความชุ่มชื้น พร้อมเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรง โกลว์ใส เรียบเนียน สุขภาพดี มี Olive extract ไฮยาลูรอน ที่ช่วยฟื้นฟูผิว และปกป้องผิวหน้าจากมลภาวะ เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำมัน ที่ทำให้เกิดอาการแพ้ ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตันสาเหตุของการเกิดสิว

ชื่อผลิตภัณฑ์Neutrogena Hydro Boost Water Gel
คุณสมบัติ ● เนื้อ Water gel ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่อุดตัน
● ล็อกน้ำในผิวด้วยไฮยาลูรอน
● มี Olive extract ปกป้องผิวจากมลภาวะ
● ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำมัน
ราคา / ปริมาณ549 บาท / 50 g
พิกัดNeutrogena, Konvy

Poisonzero: เราใช้ในวันที่รู้สึกว่าหน้าต้องเผชิญมลภาวะมากกกกว่าปกติคะ ทาหนาๆ สักพักแล้วไปนอน มันก็จะเหมือนมีอะไรมาเคลือบผิวไว้ค่ะ ตอนเช้าล้างออกหน้านุ่ม ชุ่มชื่นดี (นอนห้องแอร์) ใช้ตอนไปฮ่องกง ทาตอนกลางวัน ผิวไม่ลอกเลย เพราะปกติเป็นคนที่หน้าแห้ง ไวต่ออากาศเย็นๆ มาก

pantip

8. SOS Hyaluron & Ceramide X3 Moisturizing Cream 

แบรนด์เอะสึโอเอะสึที่โด่งดังมากกับผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอนเข้มข้น แต่ตัวนี้ก็ดีไม่แพ้กันเลยน้า เพราะเป็นครีมบำรุงผิวที่เนื้อครีมบางเบา ซึมไว แต่มีสารบำรุงผิวเข้มข้นมากๆ อย่างเซราไมด์เข้มข้น 3 ชนิด ช่วยปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี ลดการอักเสบของสิว และแน่นอนต้องมีไฮยาลูรอนตัวเด็ดของทางแบรนด์ที่ผิวอิ่มน้ำนุ่มฟูเติมเต็มความชุ่มชื้นได้ดีมาก และคอลลาเจนที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ไร้ริ้วรอย กระจ่างใสไม่ไหว! เนื้อครีมสูตรบางเบาซึมไว แต่มีสารบำรุงผิวเข้มข้นมากๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์SOS Hyaluron & Ceramide X3 Moisturizing Cream 
คุณสมบัติ● ไฮยาลูรอนสูตรเข้มข้น
● เนื้อครีมบางเบา ซึมไว
● มีเซราไมด์เข้มข้น 3 ชนิด ช่วยปรับสมดุล ลดการอักเสบ
● มีคอลลาเจนให้สัมผัสนุ่มเด้งฟู เรียบเนียน
ราคา / ปริมาณ490 บาท / 30 ml
พิกัดKonvy

ba***ab: ซื้อหลอดที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ ใช้ดีมาก แบบมากๆ ชุ่มชื้น ไม่เหนอะหนะ ผิวแข็งแรง แต่งหน้าติดดีมากๆ แนะนำให้เลยใครใช้ก็ชอบ ไม่ทำให้เครื่องาำอางเป็นคราบสังขยาด้วยค่ะแม้อากาศจะร้อน ดีมากๆ

See Also

Konvy

9. MizuMi Cica Soothing Moisture Gel

มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเจล ให้ผิวนุ่มละมุนบางเบาซึมไว ไม่เหนียวเหนะอหนะ เหมาะกับคนผิวมัน ขาดน้ำ และเป็นสิวง่าย มีส่วนผสมของ Madagascar Cica เข้มข้น 2% สารสกัดใบบัวบก ที่เปี่ยมไปด้วย Polyphenol และ Pentacyclic Triterpenes ช่วยฟื้นฟูให้ผิวสดใส กระจ่างใส และได้ความชุ่มชื้นจาก Aloe Vera Extract 99.5% แช่เย็นก่อนทายิ่งเย็นสบายสดชื่น! และยังมี Bio-P Exopolysaccharide สารสกัดจุลินทรีย์ที่ช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นละ PM2.5 และมลภาวะ

ชื่อผลิตภัณฑ์MizuMi Cica Soothing Moisture Gel 
คุณสมบัติ ● เนื้อเจล ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
● Madagascar Cica เข้มข้น 2% กู้ผิวให้แข็งแรง
● Aloe Vera Extract 99.5% เพิ่มความชุ่มชื้น
● เหมาะกับสภาพผิวมัน ขาดน้ำ
ราคา / ปริมาณ690 บาท / 45 ml
พิกัดKonvy, Shopee

ramidyf: กลิ่นอ่อนมาก ๆ แทบไม่มีกลิ่นเลย เนื้อสัมผัสเป็นเจลบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวค่อนข้างไว เป็นเจลทาหน้าอีกตัวที่ค่อนข้างประทับใจมาก หลังทาผิวดูอิ่มน้ำ หน้ามันน้อยลง รอยสิวจางไวขึ้น และสิวขึ้นน้อยลง ผิวดูชุ่มชื้น

Shopee

10. Clinique
Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator 100H

มอยส์เจอร์ไรเซอร์อีกตัวที่พัฒนามาจากสูตรเดิมที่ปังอยู่แล้ว ให้ปังขึ้นไปอีก! ด้วยการมอบความชุ่มชื้นได้ยาวนานกว่าเพิ่ม สูงถึง 174% หลังใช้ทันที และยังคงชุ่มชื้นแม้จะผ่านไปแล้วเป็น 100 ชั่วโมง ปกป้องผิวให้แข็งแรง ดูสุขภาพดี มี Aloe Vera Bio-Ferment มอบผิวเปล่งประกาย มี Hyaluronic Acid จากเทคโนโลยี Auto-Replenishing สุดพิเศษเฉพาะแบรนด์คลีนิกซ์ ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวในนานกว่าเดิม เนื้อเจลสีนู้ด ทาง่าย ซึมไว เหมาะกับผิวแห้งกร้าน แพ้ง่าย

ชื่อผลิตภัณฑ์Clinique Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator 100H
คุณสมบัติ ● ชุ่มชื้นถึง 174% หลังใช้ทันที และยาวนานกว่า 100 ชั่วโมง
● ให้ผิวชุ่มชื้นจากไฮยาลูรอนและว่านหางจระเข้
● เทคโนโลยี Auto-Replenishing ของแบรนด์ช่วยเก็บน้ำได้ดียิ่งขึ้น
● เหมาะกับผิวแห้ง ขาดน้ำ แพ้ง่าย
ราคา / ปริมาณ1,950 บาท / 50 ml
พิกัดKonvy

Ki***ye: เหมาะสำหรับคนที่ผิวขาดน้ำจริงๆ ค่ะ แนะนำ! เราผิวขาดน่ำถึงขั้นหน้าลอกเป็นขุย ใช้ตัวนี้ได้ 1 อาทิตย์ผิวหน้าดีขึ้นมากเลย

pantip

11. Innisfree aloe revital sleeping pack

สลีปปิ้งมาสก์เนื้อครีม มีส่วนผสมของสารสกัดเนื้อว่านหางจระเข้ออร์แกนิคบนเกาะเชจู Aloe Vitalizing Energy เอกสิทธิ์ของแบรนด์อินนิสฟรี ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ คืนความชุ่มชื้นล้ำลึกและสร้างเกราะป้องกันให้ผิวหน้าเราขณะหลับ ตื่นมารับผิวเด้งสวยมีชีวิตชีวา เหมือนนอนเต็มอิ่ม ดื่มน้ำเพียงพอ! แถมไม่มีส่วนผสมของสีสังเคราะห์ น้ำมัน น้ำหอม สารกันเสีย ไดโซลิดินิล ยูเรีย และส่วนประกอบจากสัตว์

ชื่อผลิตภัณฑ์Innisfree aloe revital sleeping pack
คุณสมบัติ ● Sleeping Mask ให้ผิวเด้งฟูเพียงข้ามคืน
● Aloe Vitalizing Energy สารสกัดว่านหางจระเข้จากเกาะเชจู
● เพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมสร้างผิวแข็งแรง สุขภาพดี
● ไม่มีสี น้ำมัน น้ำหอม สารกันเสีย และสารที่ก่อให้เกิดการแพ้
ราคา / ปริมาณ470 บาท / 100 ml
พิกัดKonvy

Ka***le: ตอนทาชุ่มชื้นมากๆค่ะ ตื่นเช้ามาหน้าสว่างมากๆ เลยค่ะ

Konvy

12. Aqua Reotier Ultra Thirst-Quenching Cream

ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว ด้วยเนื้อครีมแบบกึ่งเจล ทาง่าย เรียบลื่น ช่วยล็อกความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ให้ผิวชุ่มชื้นจากน้ำธรรมชาติใต้ผิวเราเอง มอบผิวหน้านุ่ม เปล่งปลั่งยาวนานตลาดทั้งวัน ด้วยส่วนผสมหลักจากน้ำแร่ที่มีแคลเซียมมากกว่าปกติถึง 10 เท่าอย่างน้ำแร่ Réotier และกรดไฮยาลูโรนิค ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวด้วยแร่ธาตุเข้มข้น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยไม่ทิ้งคราบความมันและความเหนอะหนะ ใครที่แต่งหน้าบ่อยๆ จะต้องรัก!

ชื่อผลิตภัณฑ์Aqua Reotier Ultra Thirst-Quenching Cream
คุณสมบัติ ● ครีมบำรุงผิวเนื้อครีมกึ่งเจล
● ล็อกความชุ่มชื้น ให้ผิวเด้งฟูจากน้ำธรรมชาติใต้ผิวจากไฮยารูลอน
● น้ำแร่ Réotier อัดแน่นด้วยแร่ธาตุที่ช่วยสร้างเกราะให้ผิวหน้า
● ไม่ทิ้งคราบความมัน เหมาะกับทุกสภาพผิว
ราคา / ปริมาณ1,450 บาท / 50 ml
พิกัดLoccitane, Shopee,

m*****z: ใช้ดีมากค่ะ ไม่คิดว่าขนาดทดลองในวันนั้นจะตัดสินใจซื้อในวันนี้ ทำให้ผิวหน้าดีขึ้นมาก เป็นครีมบำรุงดีมากๆเลยค่ะ

Shopee

วิธีบำรุงผิวขาดน้ำ

 • ดื่มน้ำเยอะๆ การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน เป็นทางออกเบสิกสุดๆ แล้วค่า ให้ผิวชุ่มชื้นจากภายใน ไม่ต้องเสียเงินซื้อสกินแคร์ก็ได้แต่รู้จักดูแลตัวเอง
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ถ้าเราหลับไม่พอ จะทำให้หน้าโทรม หมองคล้ำ ข้อนี้ทุกคนน่าจะรู้ดี จริงไหมคะ ฉะนั้นต้องนอนเยอะๆ เพื่อผิวสวยๆ และสุขภาพที่ดีน้า
 • มาสก์หน้าบ่อยๆ การแปะแผ่นมาสก์บนหน้าจะทำให้ผิวหน้าเราชุ่มชื้นอยู่นานกว่าการทาสกินแคร์เฉยๆ ให้ผิวเด้งฟูได้อย่างดีไม่ว่าจะมาสก์แบบแผ่น ครีม หรือปั่นผลไม้มามาสก์แบบออร์แกนิกก็จัดเลย!
 • ใช้คลีนซิ่งออย คลีนซิ่งบาล์ม คลีนซิ่งมีหลายประเภท แต่ประเภทที่จะสามารถเก็บน้ำใต้ผิวได้ดีที่สุดก็ต้องมีส่วนประกอบที่ไม่ถูกกับน้ำอย่างน้ำมันสิคะ!
 • กินอาหารที่มีประโยชน์ การกินผัก ผลไม้และไขทันดี จะช่วยให้เราสุขภาพแข็งแรง แต่ก็ควรลดของทอด น้ำตาล แอลกอฮอล์ คาเฟอีน ด้วยน้า จะได้ไม่ไปทำลายคุณประโยชน์ดีๆ ที่อุตส่าห์เติมเข้าไปค่า

ได้ไอเทมเด็ดและวิธีการดูแลผิวขาดน้ำกันไปแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงผิวหน้าให้ใสพร้อมหาเวลาดูแลสุขภาพให้ดี กินอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่กันไปด้วยน้า ร่างกายนี้เป็นของเราถ้าตัวเราเองไม่ดูแล แล้วใครจะมาดูแลให้ล่ะเนอะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top