Now Reading
ชี้เป้า 12 ไนท์ครีม สำหรับผิวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มฟู

ชี้เป้า 12 ไนท์ครีม สำหรับผิวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มฟู

Night cream for dry skin

ใกล้หน้าหนาวแล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่หลายๆ คนต้องเจอโดยเฉพาะคนผิวแห้งก็คือ ปัญหาผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ ผิวแห้งแตก และระคายเคืองง่าย วันนี้พี่อะเครุขอชวนเพื่อนๆ มาดูแลผิวพรรณให้ชุ่มชื้น สวยปัง ต้อนรับปีใหม่กันด้วยไอเท็มเด็ดอย่าง 12 ไนท์ครีม สำหรับผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้นแบบจัดเต็มให้ผิวสวย ไร้ที่ติ ว่าจะมีตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ตามไปดูกันเลยค่า

ไนท์ครีมคืออะไร

ไนท์ครีมหรือครีมบำรุงผิวตอนกลางคืน ที่มีความแตกต่างจากครีมทาตอนกลางวันตรงที่จะมีความชุ่มชื้นกับผิวมากกว่า มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหนักและบำรุงผิวได้ล้ำลึกกว่าครีมตอนกลางวัน และไม่มีการผสมครีมกันแดดหรือคุณสมบัติป้องกันแสงแดด แต่จะเน้นการบำรุงผิวจากการโดนทำร้ายจากมลภาวะและสิ่งต่างๆ ในตอนกลางวัน ซึ่งไนท์ครีมส่วนใหญ่นอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยเน้นเติมความกระจ่างใสให้ผิวและช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ผิวได้อีกด้วย

วิธีเลือกไนท์ครีม

  • เลือกสารบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้น โดยเน้นครีมบำรุงผิวที่มีสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้นจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไฮยารูโรนิค, ชาเขียว, น้ำแร่, สารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว เพราะนอกจากจะช่วยลดความแห้งลอกแล้ว ความชุ่มชื้นยังช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ตามธรรมชาติ ให้ผิวกระจ่างใสได้อีกด้วย
  • เลือกครีมบำรุงผิวที่ไม่มีสารระคายเคือง นอกจากสารที่ให้ความชุ่มชื้นแล้ว ควรเลือกครีมบำรุงผิวที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน หรือซิลิโคนที่ก่อให้เกิดการอุดตันผิวและระคายเคืองต่อผิว
  • เลือกครีมบำรุงให้เหมาะกับปัญหาผิว ไม่เพียงแค่ครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นเท่านั้น หากใครที่มีปัญหาผิวอื่นๆ เช่น ริ้วรอย ปัญหาผิวหมองคล้ำ ครีมบำรุงผิวตอนกลางคืนมักมีจุดเด่นในเรื่องการบำรุงต่างๆ ที่แตกต่างกันดังนั้นจึงควรเลือกจุดเด่นของครีมให้เหมาะกับปัญหาผิว
  • เลือกเนื้อสัมผัสและกลิ่นที่ชอบ สำหรับใครที่ชอบเนื้อสัมผัสที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ควรเลือกครีมที่มีเนื้อเจลหรือเนื้อเอสเซนส์ที่มีความบางเบา ซึมไว แต่หากชอบบำรุงอย่างล้ำลึกควรเลือกเนื้อครีมแบบเข้มข้น และเลือกกลิ่นที่ชื่นชอบตามความต้องการ แต่ไม่ควรเลือกที่มีน้ำหอมมากเกินไปเพราะอาจก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองผิวได้

แนะนำ 12 ไนท์ครีมสำหรับผิวแห้ง

1. CERAVE Moisturising Cream

ครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวขั้นสุด เหมาะสำหรับคนผิวแห้งโดยเฉพาะ ตัวนี้ประกอบไปด้วยส่วนผสมของเซราไมด์ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหนังให้แข็งแรงและช่วยปกป้องผิวให้สวยน่าสัมผัส ผสานกับเทคโนโลยี MVE สูตรเฉพาะของ CeraVe และไฮยาลูรอนิกแอซิต ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นตลอดวัน เนื้อครีมเข้มข้นแต่ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะมากๆ ในการบำรุงผิวก่อนนอน ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ที่สำคัญไม่มีน้ำหอมและได้รับการยอมรับจากสมาคมโรคผิวหนังจากสหรัฐอเมริกาด้วยนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์CERAVE Moisturising Cream
คุณสมบัติ● เนื้อครีม เข้มข้น 
● ซึมไว ไม่เหนอะหนะ
● มีเซราไมด์ บำรุงผิวแข็งแรงสุขภาพดี 
● ผิวชุ่มชื้นตลอดวัน
ราคา / ปริมาณ795 บาท (390 g)
พิกัดWatsons, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

d*****g: เป็นคนผิวแห้ง ใช้แล้วหน้าชุ่มชื่นดีมากใช้ดีมากค่ะ

Shopee

2. SK-II R.N.A.Power Radical New Age

สำหรับใครที่มีผิวแห้งมากและกังวลเรื่องริ้วรอย ต้องการดูแลผิวแบบจัดเต็มต้องไม่พลาดกับไนท์ครีมในตำนานอย่าง SK-II R.N.A.Power Radical New Age ที่มีส่วนผสมหลักอย่างพิเทร่าและ Radical New Age Complex (R.N.A.Power) โปรตีนถั่วเหลืองสกัด และโปรตีนยีสต์สกัด ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เป็นไปตามธรรมชาติอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์SK-II R.N.A.Power Radical New Age
คุณสมบัติ● ผิวชุ่มชื้นตลอดวัน 
● ลดเลือนริ้วรอย
● ผิวเปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ 
● ช่วยผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ
ราคา / ปริมาณ1,200 บาท (15 g)
พิกัดKonvy ,Watsons, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

BU***UM: ลองใช้แล้วดีค่ะ หน้าชุ่มชื่นขึ้นเยอะเลย กระปุกเล็กแต่ปริมาณจัดมาเต็ม ใช่แค่ครั้งละนิดเดียวก็ทั่วหน้าแล้วค่ะ

Konvy

3. Vichy AQUALIA THERMAL Gel Cream

อีกหนึ่งไนท์ครีมสำหรับผิวแห้งที่มาพร้อมกับน้ำแร่เข้มข้น, น้ำตาลแมนโนส, ไฮยารูลอน และสกัดจากพืชธรรมชาติ ที่นอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานถึง 48 ชั่วโมงแล้ว ยังช่วยปรับสมดุลค่า pH ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย รูขุมขนเล็กลงกระชับขึ้น แถมยังปกป้องผิวจากมลภาวะอีกด้วยนะ ที่สำคัญตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, ซิลิโคน และมิเนอรัล ออยล์ที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง หรืออุดตันผิว

ชื่อผลิตภัณฑ์Vichy AQUALIA THERMAL Gel Cream
คุณสมบัติ● ปรับสมดุล pH ผิว
● เติมชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน 48 ชั่วโมง
● ไม่มีพาราเบน
● ปกป้องผิวจากมลภาวะ
ราคา / ปริมาณ1,100 บาท (50 ml)
พิกัดShopee ,Watsons, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

f*****7: เคยใช้แล้วให้ผลลัพธ์ดีจริง ซื้อตอนทำโปรโมชั่นคุ้มมากค่ะ

Shopee

4. EUCERIN LIPOBALANCE 

ไนท์ครีมสำหรับผิวแห้งจากเวชสำอางแบรนด์ดังที่หลายคนต้องรู้จัก ตัวนี้เค้าเป็นครีมบำรุงที่ออกแบบมาสำหรับคนผิวแห้งโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจาก BioACTIVE และ Ceramide ช่วยสร้างเกราะไขมันปกป้องผิ ฟื้นบำรุงเซลล์ผิวเปราะบาง ให้กลับมาชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีได้อีกครั้ง นอกจากนี้ยังใช้บำรุงผิวหลังทำเลเซอร์ได้อีกด้วยนะ ที่สำคัญตัวนี้เค้าปราศจากสารระคายเคืองผิว หมดห่วงเรื่องปัญหาผิวแพ้ง่ายไปได้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์EUCERIN LIPO-BALANCE
คุณสมบัติ● เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวขั้นสุด
● ปราศจากสารระคายเคืองผิว
● เหมาะกับผิวแห้งมากและผิวแพ้ง่าย
● ใช้บำรุงผิวหลังทำเลเซอร์
ราคา / ปริมาณ750 บาท ( ml)
พิกัดShopee ,Watsons, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

5. Himalaya Revitalizing Night Cream

ครีมบำรุงผิวตอนกลางคืน ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใสด้วยสารสกัดจากมะเขือเทศ พร้อมเติมความชุ่มชื้น ผิวดูอิ่มน้ำ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากดอกลิลลี่สีขาว เพื่อผิวดูเรียบเนียนและช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย ส่วนในเรื่องเนื้อสัมผัสเค้าก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ใช้ทาก่อนนอนตื่นมาผิวดูนุ่มฟู ดูสุขภาพดีสุดๆ ไปเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Himalaya Revitalizing Night Cream
คุณสมบัติ● เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ดูอิ่มน้ำ
● ฟื้นฟูผิวให้ดูกระจ่างใส
● ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะ
● ไม่ระคายเคืองผิว
ราคา / ปริมาณ450 บาท (50 ml)
พิกัดKonvy ,Watsons, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

ใช้อย่างประจำ ใช้ต่อเนื่อง ผิวหน้าดี

Konvy

6. GARNIER Ageless White Night

สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวตอนกลางคืน ที่ให้ความชุ่มชื้นและปรับสีผิวให้กระจ่างใสได้ในเวลาเดียวกันแล้ว ต้องไม่พลาดกับครีมลดเลือนริ้วรอย GARNIER Ageless White Night ที่มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ช่วยฟื้นบำรุงผิวระหว่างนอนหลับ พร้อมผลัดเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ สารสกัดจากเมล็ดองุ่นและน้ำมันสกัดเมล็ดโจโจ้บา ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง

ชื่อผลิตภัณฑ์GARNIER Ageless White Night
คุณสมบัติ● เนื้อสัมผัสบางเบา
● ลดเลือนริ้วรอย
● เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
● ปรับสีผิวให้กระจ่างใส
ราคา / ปริมาณ399 บาท (50 ml)
พิกัดShopee ,Watsons, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

b*****a: สินค้าคุณภาพดีราคาไม่แพงใช้ดีหน้าไม่เหนอะหนะ

Shopee

7. Neutrogena Fine Fairness Overnight Brightening Cream

สำหรับใครที่มองหาครีมบำรุงผิวหน้าก่อนนอน ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะนอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำแล้ว ยังมีส่วนผสมของ Double Whitening Action ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส พร้อมทั้งสารสกัดจากถั่วเหลืองและวิตามินซี ยับยั้งการสร้างเม็ดสี และช่วยฟื้นฟูผิวตลอดคืน ที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลยนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Neutrogena Fine Fairness Overnight Brightening Cream
คุณสมบัติ● บำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก
● เติมความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดคืน
● ปรับผิวให้กระจ่างใส
● ไม่ระคายเคืองผิว
ราคา / ปริมาณ620 บาท (50 g)
พิกัดShopee, Watsons, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

t*****6: คุณภาพของสินค้าดีมาก ความคุ้มค่าดีมาก

Shopee

8. LA ROCHE-POSAY Toleriane Ultra Overnight Care Night Cream

มาต่อกันที่ไนท์ครีมจากแบรนด์เวชสำอางกันบ้าง ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมของ Neurosensine และ วิตามินอีคอมเพล็กซ์ ช่วยลดการระคายเคืองผิว พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดคืน ให้ผิวตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกสดชื่น อิ่มน้ำ สำหรับใครที่มีผิวแห้งกร้าน ลอก หรือแดงง่ายจากมลภาวะต่างๆ ที่ทำร้ายผิว ตัวนี้ถือช่วยแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี แถมเนื้อสัมผัสยังบางเบา ซึมซาบไว ใครที่ไม่ชอบเนื้อครีมที่เหนียวเหนอะหนะ แนะนำว่าต้องลอง

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์LA ROCHE-POSAY Toleriane Ultra Overnight Care Night Cream
คุณสมบัติ● ลดอาการระคายเคืองผิว
● เนื้อสัมผัสบางเบา
● เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
● เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
ราคา / ปริมาณ1,050 บาท (40 ml)
พิกัดShopee, Watsons, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

ji***n2: ทากลางคืนไม่เหนียวหน้า อ่อนโยนใช้รอบดวงตาได้

Konvy

9. La Mer Crème de la Mer 

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านและกังวลเรื่องริ้วรอย ไนท์ครีมจากลาแมร์ตัวนี้ถือว่าช่วยแก้ปัญหาผิวได้ดีสุดๆ ด้วยคุณสมบัติของ สาหร่ายซีเคลป์ที่ให้ความชุ่มชื้นผิวขั้นสุด พร้อมลดเลือนริ้วรอยและปรับสภาพผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น มาพร้อมกับเนื้อครีมเข้มข้น เหมาะมากๆ กับคนที่นอนห้องแอร์ หรือมีปัญหาผิวแห้งมาก และต้องการครีมบำรุงผิวเนื้อเข้มข้นที่ฟื้นบำรุงได้อย่างล้ำลึก ที่สำคัญตัวนี้เค้าเหมาะกับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ด้วยนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์La Mer Crème de la Mer 
คุณสมบัติ● ให้ความชุ่มชื้นผิวขั้นสุด
● เหมาะกับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
● ลดเลือนริ้วรอย
● ปรับผิวให้กระจ่างใส
ราคา / ปริมาณ3,900 บาท (15 ml)
พิกัดCentral, Watsons, ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

ch***ha: เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วเห็นผลได้ชัดเจนมาก เป็นคนนอนไม่เป็นเวลา ไม่ได้นอนเนื่องจากอาชีพที่ทำ พอใช้ครีมตัวนี้รู้สึกว่ารูขุมขนกระชับขึ้น ผิวแน่นขึ้น ละเอียด หน้ากระจ่างขึ้น ความเห็นส่วนตัวคือใต้ตาแทบไม่ต้องพึ่งอายครีม55555 อันนี้ความเห็นส่วนตัว แต่ต้องใช้ติดต่อกันนะ ส่วนตัวเราใช้ 2 เดือนเราว่าผิวเราดีขึ้น ติดใจมาก

Konvy

10.  Provamed Astaxanthin Night Jelly

ครีมบำรุงผิวตอนกลางคืนเนื้อเจลลี่เข้มข้น ที่โดดเด่นเรื่องให้ความชุ่มชื้นผิว ช่วยบำรุงผิวให้มีความยืดหยุ่น เต่งตึง ผิวกระชับ ด้วยส่วนผสมของวิตามินอีที่ช่วยในเรื่องของการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ริ้วรอยบนใบหน้าดูจางลง อีกทั้งยังปลอบประโลมผิวจากการอักเสบและระคายเคืองผิวต่างๆ ได้อีกด้วย แถมเนื้อสัมผัสของเค้ายังบางเบา ซึมซาบไวมากๆ สำหรับใครที่มองหาครีมบำรุงก่อนนอนที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวแต่ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะ ตัวนี้ถือเป็นทางเลือกที่ไม่ควรพลาด

ชื่อผลิตภัณฑ์Provamed Astaxanthin Night Jelly
คุณสมบัติ● ลดการระคายเคือง
● เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
● เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
● ลดเลือนริ้วรอย
ราคา / ปริมาณ490 บาท (30 g)
พิกัดProvamed, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

Preechakinhorm: คุณภาพสินค้าดีมาก ความคุ้มค่าดีมาก

Shopee

11. Garnier Sakura White Sleeping Mask Night

อีกหนึ่งไนท์ครีมราคาหลักร้อย แต่คุณภาพดีเยี่ยมจากการ์นิเย่ ที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้มากขึ้นถึงสองเท่า ด้วยสารสกัดจากดอกซากุระส่งตรงจากญี่ปุ่น พร้อมด้วยสารสกัดจากผลไม้ และวิตามินซี ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส อมชมพู เนียนนุ่มน่าสัมผัส อีกทั้งยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้อีกด้วย แถมเนื้อสัมผัสของเค้าก็เป็นเนื้อแบบเอสเซนส์ ซึมซาบไว สบายผิวสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Garnier Sakura White Sleeping Mask Night
คุณสมบัติ● เติมความชุ่มชื้นให้ผิวมากขึ้นสองเท่า
● ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส
● เนื้อครีมซึมไว
● ลดเลือนจุดด่างดำ
ราคา / ปริมาณ289 บาท (50 ml)
พิกัดShopee, Watsons, ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

12. Biotherm Aquasource Night Spa

ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดคืน ตัวนี้เค้าโดดเด่นในเรื่องเติมน้ำให้ผิวมากๆ ด้วยส่วนผสมหลักอย่างโพลีนีเชียน มารีน ที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างกรดไฮยาลูโรนิคขึ้นเองตามธรรมชาติ มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบไว แถมยังช่วยกระตุ้นให้ผิวผลัดเซลล์ผิว ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส ไม่อุดตันผิว ให้ผิวสดชื่น ฉ่ำวาวมากกว่าที่เคย สำหรับใครที่อยากเน้นความชุ่มชื้น บำรุงผิวตอนกลางคืนแบบขั้นสุดเหมือนทำสปาผิวต้องไม่พลาด

ชื่อผลิตภัณฑ์BIOTHERM Aquasource Night Spa
คุณสมบัติ● เติมความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดคืน
● เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบไว
● ช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างใส
● ให้ผิวเย็นฉ่ำ สดชื่น สบายผิว
ราคา / ปริมาณ1,800 บาท (50 ml)
พิกัดShopee Watsons, ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

วิธีลงไนท์ครีมอย่างไรให้เห็นผล

  • เลือกไนท์ครีมให้เหมาะกับสภาพผิว หากเป็นคนผิวแห้งควรเลือกครีมที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นหลัก นอกจากนี้คนที่มีผิวแห้งมักมีผิวแพ้ง่าย และมีปัญหาริ้วรอย ดังนั้นจึงควรเลือกครีมที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของตัวเอง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด
  • ทาไนท์ครีมก่อนนอนประมาณ 30 นาที นอกจากการเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิวแล้ว ช่วงเวลาที่ลงครีมก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งการทาครีมก่อนนอนควรทาก่อนเข้านอนประมาณ 30 นาที เพื่อให้ครีมบำรุงได้มีเวลาซึมเข้าผิว และไม่เหนียวเหนอะหนะจนทำให้ติดหมอนหรือที่นอนเวลาเข้านอนได้นั่นเอง
  • ล้างหน้าให้สะอาดก่อนลงไนท์ครีม ก่อนทาครีมทุกครั้งสิ่งสำคัญที่สุดคือการทำความสะอาด โดยเฉพาะก่อนเข้านอนที่ผิวเผชิญมลภาวะมาทั้งวัน โดยเฉพาะใครที่แต่งหน้าหรือทาครีมกันแดด แนะนำให้เช็ดเครื่องสำอางออกให้เรียบร้อยแล้วล้างด้วยโฟมล้างหน้าจนสะอาด ก่อนทาครีมเพื่อให้ครีมบำรุงผิวได้ดีที่สุด
  • ทาไนท์ครีมเป็นตัวสุดท้ายก่อนเข้านอน สำหรับใครที่มีการบำรุงผิวหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทนเนอร์ การทาเซรั่มต่างๆ ในการบำรุงผิว แนะนำว่าให้เรียงลำดับตามความเข้มข้นของครีมที่เนื้อบางเบาที่สุดและเลือกใช้ไนท์ครีมเป็นตัวสุดท้ายก่อนเข้านอน เพื่อบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 12 ไนท์ครีมสำหรับคนผิวแห้งที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวตอนกลางคืน ที่ให้ความชุ่มชื้น ก็อย่าลืมลองเลือกครีมบำรุงผิวให้เหมาะกับความต้องการของผิว รวมไปถึงการดูส่วนผสม เนื้อสัมผัส รวมถึงสารที่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองโดยเฉพาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพื่อให้ได้ผิวที่สวย และไม่ก่อให้เกิดการแพ้กันด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top