Now Reading
มือลอกเป็นขุยทำไงดี!? 10 ยี่ห้อครีมทามือนุ่ม กลิ่นหอมละมุน

มือลอกเป็นขุยทำไงดี!? 10 ยี่ห้อครีมทามือนุ่ม กลิ่นหอมละมุน

ตอนนี้เชื่อว่าหลายคนกำลังกลุ้มอกกลุ้มใจกับปัญหามือแห้งลอกอยู่ไม่น้อย ยิ่งในยุคที่โควิด-19 กำลังระบาดทุกหนแห่ง ทำให้เราต้องหันมาใส่ใจกับเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “มือ” อวัยวะที่ใช้หยิบจับสิ่งของต่างๆ เป็นประจำ แต่พอล้างมือบ่อยๆ เข้า มือก็แตกแห้งลอกเป็นขุย ระคายเคือง จนกระทั่งมีอาการแสบคัน รวมถึงอากาศที่หนาวเย็นในตอนนี้ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง พี่อะเครุจึงมีเคล็ดลับพร้อมสาระดีๆ มาช่วยหยุดวงจรนี้ พร้อมแนะนำ 10 ครีมทามือนุ่ม ที่มอบกลิ่นหอมละมุน และความเนียนนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน ไว้ให้ไปดูกันค่ะ

อันตรายจากการใช้เจลแอลกอฮอล์

การล้างมือด้วยสบู่ เจลแอลกอฮอล์ หรือสเปรย์แอลกอฮอล์เป็นประจำ คือ วิธีหนึ่งที่ง่ายต่อการหยุดยั้งและกำจัดเชื้อโรคตัวร้าย ที่อาจส่งต่อจากมือเข้าสู่ร่างกายผ่านการสัมผัส หยิบจับสิ่งของต่างๆ ยิ่งปัจจุบันหลายคนตระหนักถึงอันตรายของเชื้อไวรัส Covid-19 กันมากขึ้น แต่ในข้อดีก็ยังมีข้อเสีย โดยเฉพาะปัญหาที่มากับสุขภาพมืออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อาทิ การแพ้เจลแอลกอฮอล์ ซึ่งทำให้มีอาการต่างๆ ดังนี้

 • มือลอกเป็นขุย เมื่อเราใช้เจลแอลกอฮอล์ สารในเจลนั้นจะดูดซับความร้อน และทำความเย็นกับผิวมืออย่างรวดเร็ว เพราะระหว่างที่เจลเริ่มระเหย มันจะดูดซับความชุ่มชื้นและน้ำในเซลล์ผิวขึ้นไปด้วย เมื่อผิวสูญเสียความชุ่มชื้นจึงทำให้มีอาการมือแห้งลอกเป็นขุยนั่นเองค่ะ
 • มีอาการคันระคาย บางรายอาจเกิดอาการคันระคายเคืองจากการใช้เจลแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้เจลในปริมาณมาก และมีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์สูงเกินไป ไม่เพียงเท่านั้น เจลแอลกอฮอล์บางยี่ห้ออาจมีส่วนผสมของน้ำหอมและสารแต่งสีชนิดต่างๆ เจือปนอยู่ด้วย ซึ่งอาจทำให้บางคนรู้สึกคันระคายได้เช่นกัน
 • แพ้เป็นผื่นแดง หากคันระคายจนกระทั่งมีผื่นแดงหรือตุ่มหนองใสๆ คันเรื้อรัง แก้อย่างไรก็ไม่หาย แนะนำว่าให้ไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อตรวจสอบอาการเบื้องต้นจะดีกว่า เพราะกรณีนี้อาจก่อให้เกิดอาการติดเชื้ออื่นๆ ร่วมด้วย

แพทย์หญิงมิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ: อาการแพ้แอลกอฮอล์เจลมักจะเกิดเป็นอาการเฉพาะที่และไม่รุนแรง เช่น ผิวแห้ง แตก มีขุย หรือ มีผื่นแดงคัน โดยอาจจะเกิดจากผลของแอลกอฮอล์โดยตรงหรืออาจจะแพ้ส่วนผสมอื่นๆ เช่น แพ้ส่วนผสมน้ำหอมก็ได้ (ที่มา: แพทย์ทางเลือก)

เคล็ดลับมือเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นตลอดวัน

ยิ่งล้างมือบ่อยๆ ดูแลมือให้สะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์มากขึ้นเท่าไหร่ สิ่งที่ตามมาจากความหวังดีประสงค์ร้าย คือ อาการมือแตก มือแห้ง มือลอกเป็นขุย แห้งกร้าน จนถึงขั้นมีอาการแพ้นั่นเองค่ะ วันนี้พี่อะเครุจึงนำ “เคล็ดลับมือเนียนนุ่ม” ชุ่มชื้นตลอดทั้งวันมาฝากสาวๆ กัน

 • ทานวิตามินเสริม หลายคนคงยังไม่รู้ว่ามือลอกเป็นขุยขาดวิตามินอะไร? คำตอบ คือ ขาดวิตามิน A E และวิตามิน B3 B7 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้ผิว เล็บ และเส้นผมของสาวๆ ดูสวยใสสุขภาพดีนั่นเอง ซึ่งอาหารที่มีวิตามินเหล่านี้ ได้แก่ เห็ด ปลาทูน่า ถั่วลิสง ฟักทอง และอะโวคาโด ฯลฯ
 • ดื่มน้ำเยอะๆ แน่นอนว่าวิธีนี้ง่ายมาก! ไม่ว่าใครก็ทำได้ เพราะการดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกาย นอกจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอแล้ว ยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว ดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้น รวมถึงมือเราก็ได้รับผลพลอยได้ตรงนี้ด้วยเช่นกัน
 • ล้างมือด้วยสบู่สูตรอ่อนโยน ถ้าใช้เจลแอลกอฮอล์ทุกวันแล้วไม่ไหวจริงๆ ลองเปลี่ยนมาใช้สบู่ที่มีฤทธิ์อ่อนโยน ไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อผิว หาสูตรที่เน้นความชุ่มชื้นเยอะๆ ไปเลย! ที่สำคัญน้ำที่ใช้ควรเป็นน้ำอุ่นแต่ไม่ร้อนจนเกินไป เพราะอาจทำให้มือเราแห้งหนักกว่าเดิมได้
 • ทาแฮนด์ครีมบำรุงมือ หลังล้างมือเสร็จควรหมั่นบำรุงมือด้วยแฮนด์ครีมอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งวิธีการเลือกครีมทามือก็ไม่ยากเลยค่ะ ใครที่มือแห้งหน่อยอยากเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้น ก็เน้นไปที่ส่วนผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ใครที่อยากมือหอมทั้งวันก็เน้นไปที่กลิ่นหอมแบบดอกไม้ ผลไม้ หรือสมุนไพร ฯลฯ ควรเน้นสูตรที่ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยนะคะ

10 ครีมทามือนุ่ม กลิ่นหอมนาน

สำหรับ 10 ยี่ห้อครีมทามือหรือแฮนด์ครีม ที่เราเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ เป็นตัวที่ให้กลิ่นหอม อีกทั้งยังช่วยแก้ไขมือหยาบกร้าน มือแตกแห้งเป็นขุย ไม่ชุ่มชื้น ฉะนั้นใครอยากมีมือนุ่มมือหอมตลอดวันต้องดูเลย!

1. Over the Moon Restful Night Hand Cream

ตัวแรกขอนำเสนอครีมทามือที่มีสารสกัดออร์แกนิก ปราศจากสารเคมีอันตราย จากโอเวอร์เดอะมูน ที่ชาวมือแห้งแตกรีวิวว่าใช้ดีมากเลยทีเดียวค่ะ! สูตรนี้เป็นสูตรกลางคืนช่วยฟื้นฟูผิว ตัวครีมมีความเข้มข้นแต่ซึมซาบไวดี ไม่เหนียวเหนอะ กลิ่นของเค้ามาจาก Essential Oil ที่ผสมผสานกลิ่นสมุนไพรและใบชา มีความหอมละมุน ผ่อนคลายเบาสบาย ถ้าใช้ตอนก่อนนอนคือหลับพร้อมกลิ่นหอมไปแบบฟินๆ ตื่นเช้ามา มือเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก คุณสมบัติจัดว่าเริ่ด และยี่ห้อยังนี้มีอีกสูตรที่น่าลองด้วย คือ Lovely Day เนื้อครีมจะบางเบากว่า เหมาะสำหรับใช้ตอนกลางวัน มีกลิ่นหอมสดชื่นรีเฟรชแบบซิตรัส

ชื่อผลิตภัณฑ์Over the Moon Restful Night Hand Cream
คุณสมบัติ● อุดมด้วยสารสกัดออร์แกนิกและธรรมชาติ 100%
● ไม่มีพาราเบน และสารเคมีอันตรายที่ทำให้แพ้
● เนื้อครีมเข้มข้น บำรุงมือแห้งลอก และทำให้เล็บสุขภาพดี
● กลิ่นหอมผ่อนคลายจาก Essential Oil ของสมุนไพรและใบชา
● ซึบซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ราคา/ปริมาณราคา 390 บาท (70 มิลลิลิตร) ซื้อคู่ราคา 700 บาท
หาซื้อได้ที่Facebook, Instagram, Line@: Over.the.Moon.Hands

Sumonmal: อยากได้ hand cream แบบไม่มีสารเคมีมานานแล้วเพราะผิวคันและแพ้ง่าย เคยใช้โลชั่นเด็กแต่เอาไม่อยู่ มันไม่ชุ่มชื้นพอ พอได้ลอง over the moon แล้วชอบมากค่ะ ใช้แล้วมือนุ่มมากๆ กลิ่นหอมมากกกก ตอนนี้ใช้ทั้งตัว day กับ night เลย พกติดตัวตลอดเลยค่ะ ชอบมากๆๆ (ที่มา: Facebook)

2. Caudalie Hand and Nail Cream

แฮนด์ครีมโคดาลี เน้นบำรุงทั้งมือและเล็บ มีสารสกัดจากธรรมชาติ คือ เมล็ดองุ่นและเถาองุ่น จึงทำให้มีกลิ่นหอมละมุนขององุ่น เอาใจคนชื่นชอบกลิ่นผลไม้ สูตรนี้จะมีวิตามินซีและอีที่ได้จากองุ่น ตัวช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ลดเลือนพวกริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ อีกทั้งยังมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ฟื้นบำรุงมือและเล็บ ไม่ทำให้มือแห้งกร้าน หยาบกระด้าง เล็บเกิดใหม่แข็งแรงขึ้น ไม่เปราะหรือฉีกง่าย เนื้อครีมเบาๆ ไม่เหนอะหนะ ควรหมั่นทาบ่อยๆ ในระหว่างวัน

ชื่อผลิตภัณฑ์Caudalie Hand & Nail Cream
คุณสมบัติ● มีสารสกัดจากผลไม้ คือ เมล็ดองุ่นและเถาองุ่น
● ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ มือขาวกระจ่างใส
● ไม่มีสารกันเสีย Mineral oil สารซักล้าง และน้ำหอม
● ผสมวิตามินซีและวิตามินอีเข้มข้น
● บำรุงได้ทั้งมือและเล็บ
ราคา/ปริมาณราคา 625 บาท (75 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Sephora, Shopee, Lazada

suthida79: ครีมเนื้อดี หอมมาก ใช้แล้วมือนุ่ม (ที่มา: Shopee)

3. Crabtree & Evelyn Gardeners Hand Therapy

แฮนด์ครีมมือนุ่มตัวต่อมาต้องบอกว่าเป็นรุ่นที่ทำมาเพื่อคนบางกลุ่มพิเศษ Gardeners Hand Therapy เหมาะสำหรับผู้ที่รักในการทำสวน ปลูกผัก ดูแลพืชพรรณต่างๆ ค่ะ ส่วนผสมจะเน้นบำรุงแบบเข้มข้นเป็นพิเศษ มีสารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์และกรดไฮยาลูรอนิค ที่เพิ่มความชุ่มชื้นเนียนนุ่มให้แก่ผิวมือ ช่วยให้มือเรียบเนียน ใครที่มือหยาบกระด้าง แห้งกร้าน หรือทำงานด้านนี้หนักๆ ต้องลอง! กลิ่นออกแนวสมุนไพรหน่อยๆ เพราะมีสารสลัดมาจากน้ำมันถั่วแมคคาเดเมีย ใบโคลเวอร์ ลาเวนเดอร์ โรสแมรี และมดยอบ (Myrrh) ที่ช่วยบำรุงจมูกเล็บให้แข็งแรงด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Crabtree & Evelyn Gardeners Hand Therapy
คุณสมบัติ● มีสารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์และกรดไฮยาลูรอนิค
● เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทำสวน เพาะปลูกพืชพรรณต่างๆ
● มีส่วนผสมของเซราไมด์ ฟื้นฟูผิวแห้ง
● กลิ่นหอมแบบสมุนไพร
ราคา/ปริมาณราคา 890 บาท (100 กรัม)
หาซื้อได้ที่Shopee, Lazada

สมาชิกหมายเลข 4467168: กลิ่น Gardeners เห็นว่าเป็นกลิ่นขายดีที่สุดของ Crabtree & Evelyn กลิ่นไปทางแนวพืช ต้นไม้ เปลือกไม้หอมๆ เหมือนเครื่องเทศสมุนไพรนิดๆ แต่ไม่ฉุนเลยค่ะ จะละมุนๆ อารมณ์เหมือนอยู่ในป่าดอกไม้มากกว่า กลิ่นดูผ่อนคลายดีค่ะ (ที่มา: Pantip)

4. Nature Republic Hand Cream Peach

ครีมทามือกลิ่นพีชแบรนด์ดัง Nature Republic จากเกาหลีใต้ แฮนด์ครีมกลิ่มหอมละมุน เปรี้ยวอมหวานหน่อยๆ ทาสรักน้องพีชพลาดไม่ได้ ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้ผิวมือที่แห้งหรือหยาบกร้านให้กลับมาสุขภาพดีขึ้น เหมาะกับทุกวัยและทุกสภาพผิว สามารถใช้ได้ทุกวันตามต้องการเลยนะ ใช้แล้วคนต้องทักแน่นอน เพราะกลิ่นพีชของเค้าโดดเด่นมาก

ชื่อผลิตภัณฑ์Nature Republic Hand Cream Peach
คุณสมบัติ● เหมาะกับทุกวัยและทุกสภาพผิว
● ใช้ได้ทุกวันตามความต้องการ
● กลิ่นพีช หอมแบบเปรี้ยวอมหวาน
● บำรุงมือหยาบกร้านให้กลับมานุ่มขึ้น
● มีสารสกัดจากสมุนไพร ดอกไม้ และผลไม้
ราคา/ปริมาณราคา 300 บาท (30 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Nature Republic, Shopee, Lazada

s****p: กลิ่นหอมมากๆ ราคาถูกดีมากค่ะ คุ้มค่ามากๆ เลยค่า (ที่มา: Shopee)

5. Philosophy Hands of Hope Hand Cream

Philosophy แฮนด์ครีมสูตรแพ็กเกจสีเขียวพาสเทลที่มีส่วนผสมหลัก คือ ชาเขียวกับอะโวคาโด ตัวนี้ใช้ทาได้ทั้งมือและเล็บเลยนะ มีสารสกัดจากธรรมชาติที่สำคัญ คือ น้ำมันมะกอกหรือโอลีฟออยล์ วิตามินอี และเชียร์บัตเตอร์ ที่เน้นเรื่องความนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส ใช้แค่ 2-3 ครั้งต่อวัน ก็กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน และแน่นอนว่ากลิ่นของสูตรนี้จะหอมคลีนๆ เฟรชๆ ให้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่ในป่าไม้

ชื่อผลิตภัณฑ์Philosophy Hands of Hope Hand Cream
คุณสมบัติ● กลิ่นหอมคลีนๆ ของชาเขียวกับอะโวคาโด
● มีสารสกัดจากโอลีฟออยล์และเชียร์บัตเตอร์
● ผสมวิตามินอีที่ทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ
● บำรุงได้ทั้งมือและเล็บ ไม่แห้งตึง
ราคา/ปริมาณราคา 690 บาท (30 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Philosophy, Sephora, King Power, Shopee, Lazada

6. Burt’s Bees Hemp Hand Cream

เบิร์ตบีส์ ครีมทามือที่ใช้ได้ทุกวัน ตัวนี้เป็นสูตรที่สกัดมาจากน้ำมันเมล็ดป่าน (Hemp Seed Oil) ซึ่งมีคุณประโยชน์ช่วยทำให้มือเนียนนุ่มและสุขภาพดีขึ้น หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งเป็นพิเศษค่ะ แฮนด์ครีมของ Burt’s Bees จะใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 99% มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนต่อผิว และยังมีกลิ่นหอมของดอกเวอร์บีนาหวานๆ และเติมเต็มความสดชื่นสมุนไพรอย่างโหระพา

ชื่อผลิตภัณฑ์Burt’s Bees Hemp Hand Cream
คุณสมบัติ● เหมาะสำหรับผิวแห้ง (Dry Skin)
● มีกลิ่นหอมของดอกเวอร์บีนาและโหระพา
● สกัดมาจากน้ำมันเมล็ดป่าน (Hemp Seed Oil)
● สามารถใช้ได้ทุกวันเพื่อมือนุ่มและสุขภาพดีขึ้น
● ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 99%
ราคา/ปริมาณราคา 410 บาท (70 กรัม)
หาซื้อได้ที่BurtsBees, Boots

7. Bath & Body Works Nourishing Hand Cream

Bath & Body Works แฮนด์ครีมแบรนด์นี้มีหลายสูตรแบบอลังการไม่เบา แต่หากต้องหยิบสักสูตรมาแนะนำ ขอเลือกเป็น Japanese Cherry Blossom หลอดสีแดงสดเรียบหรู ประดับประดาด้วยดอกซากุระญี่ปุ่น สูตรนี้จุดเด่นคือกลิ่นหอมละมุนของดอกซากุระติดทนดี ให้ความผ่อนคลายเหมือนอยู่ในญี่ปุ่นยังไงยังงั้น และยังช่วยบำรุงปัญหามือแห้งลอกจากส่วนผสมของวิตามินอีและเชียร์บัตเตอร์อีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Bath & Body Works Nourishing Hand Cream
คุณสมบัติ● เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ
● กลิ่นหอมผ่อนคลายของดอกซากุระญี่ปุ่น
● มีส่วนผสมของวิตามินอีและเชียร์บัตเตอร์
● เติมเต็มความชุ่มชื้นให้มือที่แห้งกร้าน
ราคา/ปริมาณราคา 550 บาท (59 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Bath & Body Works ทุกสาขา

w***e: ของดี ราคาน่ารัก ใช้แบ้วมือนุ่มฝุดๆ จมูกเล็บไม่ลอกแห้งง่าย ชุ่มชื่น​มาก เหมาะสำหรับมือที่เย็นเพราะ แอลกอฮอล์​เจลค่ะ (ที่มา: Shopee)

8. Yves Rocher Energizing Hand Cream Raspberry Peppermint

ครีมทามืออีฟ โรเช่ Energizing Hand Cream ก็ออกมาหลายสูตรด้วยกัน แต่กลิ่นที่เราอยากชี้เป้าเลยก็คือ ราสพ์เบอร์และเปปเปอร์มินต์ ที่ลักษณะของกลิ่นเมื่อผสมผสานกันจะให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายเหมือนตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่ และแน่นอนว่าครีมทามือตัวนี้มีสารสกัดอื่นๆ เช่น พืชสมุนไพรในธรรมชาติและเชียร์บัตเตอร์ด้วยนะ ใช้แล้วมือไม่แห้งลอก ไม่ต้องปวดหัวอีกต่อไป

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์Yves Rocher Energizing Hand Cream Raspberry Peppermint
คุณสมบัติ● มีสารสกัดจากธรรมชาติ 96%
● กลิ่นหอมสดชื่นราสพ์เบอร์รีและเปปเปอร์มินต์
● ผสมพืชสมุนไพรและเชียร์บัตเตอร์
● ช่วยให้ผิวมือเนียนนุ่ม น่าสัมผัส
ราคา/ปริมาณราคา 250 บาท (30 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Yves Rocher, Konvy, Shopee, Lazada
EVE’S Official
EVE’S Official

s****t: ใช้มาหลายปีแล้ว ดีนะ กลิ่นนี้หอมมม เคยชอบยังไงก็ชอบอยู่อย่างนั้น ยังคงละมุนเหมือนเดิม ชอบบบบบบบบบบบบบบบ (ที่มา: Shopee)

9. L’Occitane Neroli & Orchidee Hand Cream

ครีมทามือกลิ่นหอมดอกไม้ป่า ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย ใช้แล้วใช้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงแห่งพงไพร เพราะเค้ามีส่วนผสมของดอกไม้นานาพันธุ์ เช่น ดอกเนโรลีจากดินแดนแถบเมดิเตอร์เรเนียนและดอกกล้วยไม้จากมาดากัสการ์ ซึ่ง hand cream ตัวนี้เคลมว่ามีพลังของเชียร์บัตเตอร์เข้มข้น จึงช่วยปกป้องผิวมือจากอากาศแห้งและหนาวเย็น เติมน้ำให้เซลล์ผิวและคืนความชุ่มชื้น ให้มือที่แห้งกลับมานุ่มนวลดุจแพรไหมเลยทีเดียว!

ชื่อผลิตภัณฑ์L’Occitane Neroli & Orchidee Hand Cream
คุณสมบัติ● มีสารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์เข้มข้น
● กลิ่นหอมละมุนของดอกไม้นานาพันธ์ุ
● เติมน้ำให้เซลล์ผิว ช่วยคืนความชุ่มชื้น
● ใช้แล้วมือนุ่ม ดุจแพรไหม
ราคา/ปริมาณราคา 420 บาท (30 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Loccitane, Pomelo

Koi Onusa: ครั้งแรกที่ใช้ก้อยได้กลิ่นดอกกล้วยไม้เต็มๆ แบบว่าชัดมาก คือลองทามือให้แฟน แฟนบอกนี่กลิ่นดอกกล้วยไม้นิ อันนี้หยิบมาใช้บ่อยสุด กลิ่นมันละมุน หอมแบบไทยๆ (ที่มา: Pantip)

10. Jurlique Rose Hand Cream

มาถึงตัวสุดท้าย ครีมทามือแบรนด์จูลิค ที่เราหยิบมาแนะนำเป็นกลิ่นดอกกุหลาบ ดอกไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความมีเสน่ห์ดึงดูดและกลิ่นหอมเย้ายวนใจ Jurlique Rose Hand Cream มาในแพ็กเกจสีโรสโกลด์สุดหรู สไตล์พรีเมียม อุดมไปด้วยสารสกัดที่ช่วยฟื้นบำรุงมือแห้งแตก เป็นขุย ให้กลับมาดูเรียบเนียนและอ่อนเยาว์ขึ้น ผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมของกุหลาบจากฟาร์มที่ปลูกแบบออร์แกนิก เพิ่มความมีชีวิตชีวาในระหว่างวันได้ดีทีเดียว!

ชื่อผลิตภัณฑ์Jurlique Rose Hand Cream
คุณสมบัติ● ช่วยให้มือดูเรียบเนียนและอ่อนเยาว์
● มีส่วนผสมของดอกกุหลาบ กลิ่นหอมติดทน
● บำรุงได้ทั้งมือและเล็บ
● ช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย และอักเสบ
ราคา/ปริมาณราคา 585 บาท (40 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Jurlique, King Power, Konvy,

อัจฉริยา พ.: แฮนด์ครีมกลิ่นหอมอ่อนๆ ถูกใจมาก (ที่มา: Lazada)

สรุปคะแนนรีวิวผลิตภัณฑ์

ต่อไปนี้เป็นการรีวิวเปรียบเทียบ 10 ยี่ห้อครีมทามือนุ่ม กลิ่นหอม โดยเราจะให้คะแนนจากคุณสมบัติเด่นๆ ของผลิตภัณฑ์ที่หยิบมาแนะนำค่ะ ได้แก่ ลดอาการมือแห้งลอก, กลิ่นหอมผ่อนคลาย, มือนุ่มชุ่มชื้น, ซึมซาบไว, ไม่เหนียวเหนอะหนะ และลดริ้วรอย ใครที่โฟกัสคุณสมบัติไหนเป็นพิเศษ ลองเลือกใช้กันได้เลยนะคะ ทั้งนี้การให้คะแนนเป็นความรู้สึกหลังการใช้ของผู้รีวิวเท่านั้น ถ้าพร้อมแล้ว ลุยจ้า!

พี่อะเครุขอสรุปอันดับ 1-3 มาให้ดูกันง่ายๆ ได้แก่

 1. Over the Moon Restful Night Hand Cream
 2. L’Occitane Neroli & Orchidee Hand Cream
 3. Burt’s Bees Hemp Hand Cream

สารสกัดจากธรรมชาติในครีมทามือ

หากใครที่ยังสงสัยว่า “ครีมทามือ” โดยส่วนใหญ่มีส่วนผสมหรือสกัดมาจากอะไร จะเห็นว่าหลายๆ ยี่ห้อที่เราหยิบมาแนะนำมีจุดเด่นที่สำคัญคือ มีสารสกัดมาจากธรรมชาติ และบางตัวเป็นออร์แกนิกด้วย แต่ก็มีกลิ่นหอมแบบไม่น่าเชื่อ! พี่อะเครุจึงอยากพามารู้จักกับสารสกัดจากธรรมชาติที่มักอยู่ในครีมทามือกันค่ะ

 • น้ำมันหอมระเหย (Essential Oil) เป็นสารสกัดในธรรมชาติ ที่ผ่านกรรมวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการกลั่นหรือสกัด จากส่วนต่างๆ ของพืชตั้งแต่ ราก เปลือกไม้ เมล็ด ใบ ผล และดอก โดยกลิ่นหอมที่มาจากครีมทามือประเภทนี้จะปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ ซึ่งกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่ถือว่าฮอตฮิตเลยก็คือ ลาเวนเดอร์ กุหลาบ เปบเปอร์มินต์ น้ำมันชา กล้วยไม้ป่า กระดังงา ตะไคร้ และส้ม ฯลฯ
 • เชียร์บัตเตอร์ (Shea Butter) คือ สารสกัดที่มาจากเมล็ดเชีย พืชที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศแถบแอฟริกา เปรียบดั่งมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีความชุ่มชื้น บางเบา ซึมซาบไปในชั้นผิวอย่างรวดเร็ว เต็มไปด้วยวิตามิน A และ E ที่ช่วยทำให้ผิวมือคงความเนียนนุ่ม กระจ่างใส และดูสุขภาพดี นอกจากนี้เชียบัตเตอร์ยังมักพบได้ในสกินแคร์ต่างๆ
 • สารสกัดจากพืช (Plants) เป็นที่รู้กันว่าครีมทามือที่มีสารสกัดจากธรรมชาตินั้น อุดมไปด้วยพืชนานาพันธุ์ เช่น กลุ่มพืชสมุนไพร ชาเขียว ว่านหางจระเข้ เบอร์รีชนิดต่างๆ หากมีกลิ่นหรือสี ก็ได้มาจากธรรมชาติล้วนๆ นั่นเอง

เราใช้งานมืออย่างหนักในทุกๆ วัน ฉะนั้นอย่าลืมว่าเค้าก็มีความบอบบาง ต้องการได้รับการดูแลและบำรุงอย่างสม่ำเสมอนะคะ โดยเฉพาะช่วงนี้อากาศหนาวเย็น รวมถึงผลจากการล้างมือด้วยสบู่และเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ ยิ่งต้องห่วงใยเป็นพิเศษ ใครที่อยากมือสวยเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กลิ่นหอมฟุ้งตลอดวัน อย่าลืมใช้ครีมทามือเป็นประจำ ทั้งกลางวันและกลางคืนได้ยิ่งดี! ลาแล้วมือแห้งลอก เตรียมทักทายมือสัมผัสเนียนนุ่มกันได้เลยจ้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top