Now Reading
ผิวต้องสวย! 10 ผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอน ใช้แล้วผิวเด้งแบบสาวญี่ปุ่น

ผิวต้องสวย! 10 ผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอน ใช้แล้วผิวเด้งแบบสาวญี่ปุ่น

ผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอน หรือ Hyaluronic Acid กลายเป็นไอเทมหลักของคนที่อยากบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น สาวญี่ปุ่นต่างเลือกใช้ไฮยาลูรอนมาเป็นตัวบำรุงผิวหน้าและผิวกาย และเดี๋ยวนี้เซรั่มหรือโลชั่นไฮยาลูรอนก็มีวางขายในประเทศไทยเยอะมาก จะมีแบรนด์ไหนน่าใช้บ้างนั้นตามไปส่องกันเลย

ไฮยาลูรอน คืออะไร?

ไฮยาลูรอน หรือ กรดไฮยาลูโรนิค เป็นกรดที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาเองได้ ทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบหลักสร้างความหล่อลื่นให้กับร่างกายในส่วนต่างๆ และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว และอีกทั้งยังส่งผลให้ผิวมีความอ่อนเยาว์ ดูมีน้ำมีนวล เรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน ชะลอการเกิดริ้วรอยต่างๆ หลายแบรนด์จึงสกัดไฮยาลูรอนเข้ามาเป็นส่วนผสมหลักของเนื้อครีมบำรุงผิว

พญ. ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล: กรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติในการอุ้มและเก็บกักน้ำไว้ที่ผิว (bind and retain water molecules) 50% ของกรดไฮยาลูโรนิกในร่างกายจะอยู่ที่ผิวหนัง โดยเฉพาะในชั้นหนังแท้ ส่งผลให้ผิวมีความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง และปกป้องผิวจากการระคายเคืองง่าย ที่มา samitivejhospitals

ประโยชน์ของไฮยาลูรอนที่ดีต่อผิวพรรณ

  • ให้ผิวเกิดความสมดุล หมดปัญหาเรื่องผิวแห้งลอก เป็นขุย ผิวกักเก็บน้ำได้เป็นอย่างดี
  • ผิวแลดูตึงกระชับ ไม่ระคายเคืองง่าย
  • ซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลาย เช่น เร่งการฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แผลหายเร็วยิ่งขึ้น
  • ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามใบหน้าและบริเวณต่างๆ

ส่วนใหญ่ทางการแพทย์แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนมากดีกว่าการไปฉีดโดยตรง เพราะการฉีดอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงและสารจะอยู่ได้ไม่นาน ต่อไปเราจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนเด็ดๆ กัน

แนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอน

PETER THOMAS ROTH Water Drench™
Hyaluronic Cloud Cream Serum
ขนาด 30 ml. ราคา 2,500 บาท

มากันที่ตัวแรก เป็นครีมที่มีเนื้อในรูปแบบเซรั่ม ซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย เหมาะกับทั้งผิวแห้งและผิวมัน อุดมไปด้วย hyaluronic acid ที่มีความเข้มข้นถึง 30% เน้นช่วยเติมน้ำให้กับผิว ผิวแลดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์ และทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานกว่า 72 ชั่วโมง

คุณสมบัติหลัก อุดมไปด้วย hyaluronic acid ที่มีความเข้มข้นถึง 30% เน้นช่วยเติมน้ำให้กับผิว
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 2,500 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อปและสั่งออนไลน์ที่ Sephora

S Kittiv : ไม่เคยใช้พวกไฮยาลูลอนิกมาก่อน อันนี้ถือว่าปลาบปลื้ม เนื้อสัมผัสค่อนข้างเหลว ปั้มเดียวได้ทั้งหน้า ทาง่ายเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เมื่อใช้แล้ว ตื่นเช้ามาหน้าชุ่มชื้น อิ่มน้ำเห็นได้ชัด ชอบมากๆค่ะ ที่มา sephora

TARTE  Mermaid Skin™ Hyaluronic H2O Serum
ขนาด 50 ml. ราคา 1,500 บาท

ใครว่าแบรนด์ TARTE มีแต่เมกอัพ ต้องลองตัวนี้กับสกินแคร์เนื้อเซรั่มที่มีทั้งส่วนผสมของ hyaluronic acid, vitamin B5 และ marine plant extracts เป็นส่วนผสมที่เน้นเติมน้ำให้กับผิวโดยเฉพาะ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และยังทำให้เมกอัพติดผิว ติดทน อีกทั้งปราศจากสารกันเสียอีกด้วย

คุณสมบัติหลัก มีส่วนผสมของ hyaluronic acid, vitamin B5 และ marine plant extracts
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 1,500 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อปและสั่งออนไลน์ที่ Sephora

Chutatip Isarangul Na Ayudhya : เริ่มใช้ช่วงอากาศเย็นที่ผิวเป็นขุย รู้สึกได้เลยว่า Serum ตัวนี้ช่วยรักษาความชุ่มชื้น ผิวหายแห้งแตกไว จะใช้บริเวณผิวบอบบางรอบดวงตาและขอบปากก็ไม่แพ้ เนื้อ Serum บางเบาซึมลงผิวเร็วมาก ใช้ได้ทั้งกลางวันกลางคืน ดีจนอยากลองใช้ skincare line ของ Tarte เพิ่มอีกหลายตัว เชื่อว่าแบรนด์นี้ไม่ได้มีดีแค่ Makeup ที่มา sephora

THIS WORKS Morning Expert Hyaluronic Serum
ขนาด 30 ml. ราคา 1,621 บาท

เซรั่มเนื้อเข้มข้นเปรียบเสมือนฟิลเลอร์เติมเต็มให้ผิว มีคุณสมบัติเด่นคือช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและกระจ่างใส มีส่วนผสมหลักเป็นวิตามินซีและกรดไฮยาลูโรนิค ให้ผิวอิ่มน้ำ เพิ่มความกระชับ ผิวแลดูอ่อนเยาว์และเรียบเนียน เหมาะกับผิวแห้งโดยเฉพาะ

คุณสมบัติหลัก มีส่วนผสมหลักเป็นวิตามินซี และกรดไฮยาลูโรนิค ให้ผิวอิ่มน้ำ
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 1,621 บาท
หาซื้อได้ที่ สั่งออนไลน์ที่ Sephora

KT : ใช้ดีนะตัวใหม่นี้ของเค้าดีจริงอะไรจริง ไม่แพ้ไม่มีกลิ่นรุนแรงกวนจริงใสซึมเร็วช่วยให้ผิวหน้าของคนขาดน้ำเนื่องจากขาดการพักผ่อนหรือวัยทองดูชุ่มฉ่ำกระจ่างใสในตอนเช้ารับวันใหม่ ใช้มาร่วมเดือนฝ้ากระจางลงไปราว80%เลยนะแก กดทาไปเลยสักวันละห้าปั้มเด้งดึ๋งราวก้นเด็กชีวิตดี๊ดี ที่มา sephora

La Roche Posay Hyalu B5 Hyaluronic Acid Serum
ขนาด 30 ml. ราคา 1,500 บาท

และต่อที่แบรนด์ลา โรซ-โพเซย์ ซึ่งโดดเด่นเรื่องสกินแคร์อยู่แล้ว และเซรั่มที่จะมาแนะนำประกอบไปด้วยอนุภาคไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่และเล็ก เน้นเติมเต็มผิว ลดริ้วรอย และยังมีวิตามิน บี 5 และ มาเดคาสโซไซต์ ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน เติมความเด้งกระชับ ลดเลือนริ้วรอย เหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ

คุณสมบัติหลัก ประกอบไปด้วย อนุภาคไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่และเล็ก เน้นเติมเต็มผิว ลดริ้วรอย
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 1,500 บาท
หาซื้อได้ที่ Watsons, Lazada

kunnaporn : เหมาะมากๆ การผิวหน้าที่ต้องการบำรุง เพราะ เนื้อเซรั่มเข้มข้น ได้ผลมากที่สุดอันดับแรกคือ ความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว ตื่นมาหน้าจะฟูไม่รู้สึกอ่อนล้าของใบหน้า ผิวหน้านุ่ม ไม่แห้งกร้าน ดูอิ่มฟู ที่มา vanilla

The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5 ขนาด 30 ml.
ราคา 990 บาท

สกินแคร์ออร์แกนิกที่หลายคนพรีนักพรีหนา กับแบรนด์ The Ordinary ซึ่งเขาก็มีสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนอีกเช่นกัน The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5 เป็นสกินแคร์สำหรับคนผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำ สามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวชั้นใน และยังมีส่วนผสมของวิตามินบี 5 ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนอีกด้วย

คุณสมบัติหลัก สกินแคร์สำหรับคนผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำ สามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวชั้นใน
ปริมาณ 30 ml.
ราคา  990 บาท
หาซื้อได้ที่ Shopee, ร้านพรีออเดอร์ทั่วไป

The Sun Society Hyaluronic Acid 95%
ขนาด 10 ml. ราคา 260 – 300 บาท

สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิคเข้มข้นสูง สาวๆ ญี่ปุ่นนิยมใช้กันมาก เพราะแค่ 1 หยดก็สามารถฟื้นฟูและบำรุงผิวได้ดี สามารถผสมในสกินแคร์หรือรองพื้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์นั้นๆ ได้ เพราะตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นมากกว่าคอลลาเจนถึง 16 เท่า กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ถึง 1,000 cc ต่อกรัมเลยทีเดียว เป็นไฮยาลูโรนิคที่สารพัดประโยชน์มากๆ

See Also

คุณสมบัติหลัก ให้ความชุ่มชื้นมากกว่าคอลลาเจนถึง 16 เท่า กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ถึง 1,000 cc ต่อกรัม
ปริมาณ 10 ml.
ราคา  260 – 300 บาท
หาซื้อได้ที่ Shopee, @Cosme

SOS Hyaluron X3 Concentrate Serum
ขนาด 10 g. ราคา 199 บาท

เซรั่มไฮยาลูรอนเข้มข้นบริสุทธิ์ จากการรวมตัวของไฮยาลูรอน 3 ชนิด 3 โมเลกุล ผลิตและนำเข้าจากญี่ปุ่น ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวดูงดงามจากภายใน แข็งแรงและฉ่ำน้ำมากยิ่งขึ้น ช่วยให้แต่งหน้าติดทน นำไปผสมรองพื้นหรือทาปากก็ยังได้ เติมเต็มผิวสุขภาพดีได้ทุกส่วน อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายด้วย

คุณสมบัติหลัก เซรั่มไฮยาลูรอนเข้มข้นบริสุทธิ์ จากการรวมตัวของไฮยาลูรอน 3 ชนิด 3 โมเลกุล
ปริมาณ 10 g.
ราคา  260 – 300 บาท
หาซื้อได้ที่ Shopee, 7-11, TSURUHA

 SKINPLANTS HYALURONIC OLIGO ADVANCE SERUM
ขนาด 10 ml. ราคา 285 บาท

หัวเชื้อไฮยาลูโรนิคเข้มข้น เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ทันที ประกอบไปด้วยสารสกัดหัวเชื้อไฮยาลูโรนิคเข้มข้นสูง 100% กับน้ำดอกกุหลาบออร์แกนิก ควบคุมความมัน ปรับสมดุลน้ำบนผิว ลดการระคายเคือง การอักเสบของผิว บำรุงให้ผิวยืดหยุ่น พร้อมเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ ให้ตื้นขึ้นและจางลง ให้ผิวดูอ่อนเยาว์

คุณสมบัติหลัก ควบคุมความมัน ปรับสมดุลน้ำบนผิว ลดการระคายเคืองและการอักเสบของผิว
ปริมาณ 10 ml.
ราคา  285 บาท
หาซื้อได้ที่ SKINPLANTS, Shopee, koriico

Provamed HyaFlash Serum
ขนาด 15 ml. ราคา 275 บาท

เซรั่มที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนตามธรรมชาติ เน้นบำรุงให้ผิวอิ่มน้ำ ชุ่มชื้นทันทีที่ใช้ และยังฟื้นฟูผิวชั้นในพร้อมปลอบประโลมผิวให้แลเนียนนุ่ม เรียบเนียน สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและลำคอ บำรุงได้ทั้งเช้าและเย็น

คุณสมบัติหลัก เน้นบำรุงให้ผิวอิ่มน้ำ ชุ่มชื้นทันทีที่ใช้ ช่วยฟื้นฟูผิวชั้นใน
ปริมาณ 15 ml.
ราคา  275 บาท
หาซื้อได้ที่ Konvy, Shopee, Watsons

Hada Labo Premium Lotion
ขนาด 170 ml. ราคา 570 บาท

โลชั่นเข้มข้นสูตรพิเศษเพื่อการดูแลผิวจากญี่ปุ่น มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ถึง 5 ชนิด เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอมและสี เน้นบำรุงทุกระดับชั้นของผิว ให้ผิวที่แลดูอ่อนล้าและถูกทำร้ายจากสภาพอากาศกลับมาเปล่งปลั่งเหมือนเดิม

คุณสมบัติหลัก มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ถึง 5 ชนิด เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์
ปริมาณ 170 ml.
ราคา  570 บาท
หาซื้อได้ที่ Watsons, Boots

Pattreeya : เพิ่งเริ่มใช้ครั้งแรก หลังจากซื้อเป็นขนาดเล็กมาทดลองใช้ รู้สึกชอบมาก ทำให้หน้าดูกระจ่างขึ้น และชุ่มชื้นมากๆค่ะ ซื้อต่อแน่นอนค่ะ ที่มา cosmenet

ถ้าอยากผิวสวยใสแบบสาวญี่ปุ่น ก่อนอื่นก็ต้องเริ่มต้นดูแลผิวด้วยสกินแคร์ดีๆ หรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนหรือกรดไฮยาลูโรนิคกันก่อนเนอะ การจะมีผิวที่สวยด้วยต้องลงทุนให้ดีนะสาวๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top