Now Reading
ชี้เป้า 12 เซรั่มลดรอยสิว กู้หน้าใส ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็ใช้ได้

ชี้เป้า 12 เซรั่มลดรอยสิว กู้หน้าใส ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็ใช้ได้

รอยสิว อีกหนึ่งปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ หลายคน ซึ่งการใช้เซรั่มที่ลดรอยสิวโดยเฉพาะ ก็เป็นวิธีที่นิยมกันมากๆ แต่จะเลือกเซรั่มแบบไหนดี ที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวของเรา วันนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำ 12 เซรั่มลดรอยสิว ที่อ่อนโยนต่อผิว นอกจากคนผิวมันเป็นสิวง่ายจะใช้ได้แล้ว ใครที่ผิวแพ้ง่ายก็ตอบโจทย์ตามไปดูเลย

เซรั่มลดสิวคืออะไร

เซรั่มลดรอยสิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดรอยดำ รอยแดง หรือรอยแผลต่างๆ จากสิว ซึ่งเซรั่มบางตัวเค้าก็จะช่วยลดเรื่องสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และความมันส่วนเกินบนใบหน้า รวมถึงมีการกระตุ้นให้ผลัดเซลล์ผิวอ่อนๆ ทำให้ลดการอุดตันและการเกิดสิวใหม่โดยเฉพาะเลย โดยส่วนใหญ่แล้ว จะประกอบไปด้วยสารสกัดจาก ใบบัวบก ช่วยรอยแดงและลดการอักเสบของผิว ทรีทีออยล์ ที่มีส่วนช่วยลดสิว ลดการอักเสบและความมันส่วนเกินบนใบหน้า นอกจากนี้ซาลิไซลิก ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอ่อนๆ ทำให้ลดปัญหสิวและรอยสิวได้เป็นอย่างดี

วิธีเลือกเซรั่มลดรอยสิว

  1. เลือกเซรั่มจากสภาพผิวหน้า ก่อนจะเลือกเซรั่ม ต้องเช็กสภาพผิวของเรากันก่อนว่าเป็นคนผิวแบบไหน ก่อนจะเลือกเซรั่มให้เหมาะกับสภาพผิว หากเป็นคนผิวแห้ง แนะนำให้เลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว และมีสารให้ความชุ่มชื้นผิวไปในตัวด้วย แต่ถ้าเป็นคนผิวมันเป็นสิวง่าย ต้องเลือกตัวที่มีสารลดการอุดตัน ช่วยลดการอักเสบของผิวและลดความมัน หากมีคุณสมบัติช่วยลดรอยสิวด้วยก็จะดีมากๆ เลยค่ะ
  2. เลือกเซรั่มจากปัญหาผิว นอกจากเลือกตามสภาพผิวแล้ว ต้องเลือกเซรั่มที่เหมาะกับปัญหาผิวด้วย ใครที่เป็นสิวง่ายผิวมัน สิวอักเสบมาเต็ม แนะนำให้เลือกเซรั่มที่ลดสิวและรอยสิว มีสารเซลิไซลิก ช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดการอักเสบ และช่วยควบคุมความมันด้วยจะดีมาก แต่ถ้าเป็นสิวผิวแพ้ง่าย รอยสิวเยอะ ก็ควรเลือกตัวที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีสารระคายเคืองจะดีที่สุดค่ะ
  3. เลือกเซรั่มจากเนื้อเซรั่ม เลือกเซรั่มที่มีความเข้มข้นที่เหมาะสมกับผิวหน้า โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้ง แนะนำให้เลือกเซรั่มที่มีเนื้อเข้มข้น เน้นสารบำรุงที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น แต่ถ้าคนที่มีผิวมัน ต้องเน้นตัวที่เนื้อบางเบา เพื่อลดการอุดตันผิว

12 เซรั่มลดรอยสิว กู้ผิวให้หน้าใส

1. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

มาเริ่มกันที่เซรั่มตัวดังจาก The Ordinary ที่ประกอบไปด้วย Niacinamide ช่วยลดรอยดำ และรอยแดงจากสิวได้ดี เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะ อีกทั้งยังลดการอักเสบของผิวได้ดี เรียกได้ว่าใครเป็นสิวง่าย มีรอยที่เกิดจากสิวเยอะ ตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆ เลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%
คุณสมบัติ● เซรั่มเนื้อน้ำบางเบา
● ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะ
● ช่วยลดรอยดำและรอยแดงจากสิว
● ลดการอักเสบของผิวได้ดี
ราคา 169 บาท
พิกัด konvy

ja***ly: ใช้ทาเป็นประจำเช้า-เย็น สิวตอนนี้แทบไม่มีแล้วครับ กระชับรูขุมขนได้ดีมาก ปังปุริเย่ หมดแล้วซื้ออีกเรื่อยๆแน่นอน การให้คะแนน (มุมมองส่วนตัว) -เนื้อสัมผัส 7/10 : เวลาเกลี่ยแล้วเหมือนจะมีฟองขาวๆ พอเกลี่ยไปเรื่อยๆ ถึงจะเนียนเข้ากับหน้า -ผิวแพ้ง่าย 9/10 : ผมใช้แล้วรู้สึกไม่แพ้เลย เนื่องจากส่วนผสมของเจ้าตัวนี้มีส่วนประกอบที่ไม่ได้เยอะจนทำให้รู้สึกแพ้เลย -ลดสิว 10/10 : ลดสิว ลดรอยแดงได้ดีมากๆๆๆ

konvy

2. Paula’s Choice 10% Niacinamide Booster

เซรั่มลดรอยสิวสูตรน้ำเนื้อบางเบาจาก Paula’s Choice มาพร้อม Niacinamide 10% ช่วยลดการอักเสบของสิวและรอยสิว ปรับสีผิวให้กระจ่างใส ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า สำหรับใครที่เป็นคนผิวมันเป็นสิวง่าย ตัวนี้ก็แนะนำมากๆ เลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Paula’s Choice 10% Niacinamide Booster
คุณสมบัติ● ช่วยลดการอักเสบของสิวและรอยสิว
● มีไนอาซีนาไมด์เข้มข้น 10% ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส
● ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า
● เซรั่มสูตรน้ำเนื้อบางเบา
ราคา 130 บาท
พิกัดpaulaschoice

3. COSRX
Advanced Snail 96 Mucin Power Essence

เซรั่มเมือกหอยทากตัวดังจากแบรนด์ COSRX มีสารสกัดจากเมือกหอยทาก 96% และสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนรอยดำจากสิว พร้อมบำรุงผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสและให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีมาก

ชื่อผลิตภัณฑ์COSRX Advanced Snail 96 Mucin Power Essence
คุณสมบัติ● มีสารสกัดจากเมือกหอยทาก 96%
● ลดเลือนรอยดำจากสิว
● บำรุงผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส
● มีสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติ
ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น
ราคา 820 บาท
พิกัด konvy

fa***71: ตัวนี้ได้มาตอนช่วงโปรโมชั่น ตัวเอสเซ้นส์จะมีเมือกหอยทากผสมอยู่ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เวลาทาจะรู้สึกลื่นๆ เบาๆต้องใช้เวลาในการซึมลงผิวหน่อย แต่เมื่อเอสเซ้นท์ซึมแล้วก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ เมื่อทาแล้วผิวชุ่มชื้นมาก ถือว่าโอเคเลย และอีกอย่างมีส่วนผสมที่เรียบง่าย ปราศจากสารอันตราย ส่วนตัวตอนใช้ครั้งแรกค่อนข้างพอใจในเนื้อสัมผัสและความชุ่มชื้น และคงต้องลองใช้ต่อเนื่อง เพื่อที่จะได้เห็นผลตามคำเคลมของทางแบรนด์

konvy

4. La Roche-Posay Effaclar Duo+

เซรั่มลดรอยสิวเนื้อเจลจากแบรนด์เวชสำอางลา โรช-โพเซต์ ช่วยลดสิวและรอยสิวได้อยู่หมัด แถมเนื้อยังบางเบา พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน ที่สำคัญเค้ามีสารสกัดจาก LHA & Salicylic acid ที่ผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ลดการอุดตันรูขุมขน ใครมีปัญหาผิวเป็นสิวง่าย และแพ้ง่ายด้วยตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์La Roche-Posay Effaclar Duo+
คุณสมบัติ● เนื้อเจลครีมไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว
● ช่วยลดสิวและรอยจากสิว
● ให้ความชุ่มชื้นผิวยาวนาน
● ลดการอุดตันของรูขุมขน
ราคา 1,050 บาท
พิกัดkonvy

Ki***95: เป็นสกินแคร์ที่ใช้แล้วชอบมากสาววว ก่อนหน้าซื้อหลอดเล็กมาทดลองใช้ก็โอเคกับผิวหน้ามากนะ อาจจะดันสิวอุดตันในช่วงแรก ซึ่งถือว่าปกติ แต่หลังจากนั้นก็คือดีมาก เนื้อครีมกึ่งเจลซึมง่ายสุดๆ หน้าดูดีชุ่มชื้นขึ้น ลดความแห้งตึง ถึงแม้ราคาแรง แต่ผลลัพธ์คุ้มค่ากับการลงทุน เลิฟสุด

konvy

5. DRUNK ELEPHANT
T.L.C. Framboos Glycolic Skincare Night Serum

ไนท์เซรั่มลดรอยสิว DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos Glycolic Skincare Night Serum ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส แถมยังใช้ผสมกับเซรั่มตัวอื่นได้ด้วยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos Glycolic Skincare Night Serum
คุณสมบัติ● ไนท์เซรั่มลดรอยสิว
● ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส
● ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า
● ช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า
ราคา3,370 บาท
พิกัดkonvy

kv***5p: ใช้ดีมากกกกกกกกกกกก ไม่กล้าเปลี่ยนใจไปใช้ยี่ห้ออื่นเลย หน้าดีขึ้น ฟิวหลังล้างหน้าสะอาด ไม่เอี๊ยด ชอบคะ แนะนำพี่ที่ทำงานให้ใช้ด้วย

konvy

6. Sunday Riley
UFO Ultra-Clarifying Face Oil

เซรั่มเนื้อออยล์เนื้อบางเบาจาก Sunday Riley UFO Ultra-Clarifying Face Oil ตัวนี้เค้าโดดเด่นด้วยกรดซาลิไซลิก ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอักเสบของผิวได้ดีมาก อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลผิว ลดความมันบนผิวหน้าได้ดีสุดๆ อีกด้วย ใครเป็นคนผิวมัน เป็นสิวง่ายตัวนี้ตอบโจทย์

ชื่อผลิตภัณฑ์Sunday Riley UFO Ultra-Clarifying Face Oil
คุณสมบัติ● เซรั่มเนื้อออยล์เนื้อบางเบา
● มีกรดซาลิไซลิก ช่วยผลัดเซลล์ผิว
● ช่วยลดการอักเสบของผิว
● ปรับสมดุลผิว ลดความมันบนผิวหน้า
ราคา 1,050 บาท
พิกัด konvy

Ni***10: เนื้อดี ทาแล้วสิวไม่ขึ้นเพิ่ม หน้าใสขึ้น กลิ่นคล้ายสมุนไพร

kon

7. SKIN1004
Madagascar Centella Ampoule

แอมพลูลดสิวและรอยสิวจากแบรนด์ออร์แกนิค SKIN1004 ตัวนี้เค้าเนื้อบางเบามาก เป็นสกินแคร์ที่บำรุงได้ลึกกว่าเซรั่ม ลดได้ทั้งรอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิวเลยนะทุกคน แถมยังช่วยลดการเกิดสิวใหม่ ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย มันเริ่ดสุดๆ ไปเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์SKIN1004 Madagascar Centella Ampoule
คุณสมบัติ● แอมพูลบำรุงผิวหน้าเนื้อบางเบา
● ช่วยลดรอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิว
● ช่วยลดการเกิดสิวบนใบหน้า
● ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง
ราคา 430 บาท
พิกัดkonvy

Pl***rn: ใช้มาน่าจะเกิน10 ขวดแล้ว ใช้แล้วรู้สึกมันช่วยทำให้หน้าไม่เป็นสิวที่หนักกว่าเดิม ปกติก็จะมีสิวช่วงรอบเดือนแต่นี่เหมือนทาแล้วรู้สึกหน้าได้รับการบำรุงและฟื้นฟูนิดนึง ใช้แล้วไม่แพ้ก็ใช่ไปเรื่อยๆค่ะ

konvy

8. The Body Shop
Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution

เซรั่มชาเขียว The Body Shop Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันทีทรี ช่วยลดรอยแดงจากสิวและปกป้องผิวจากแบคทีเรีย ใครที่อยากได้เซรั่มที่ลดสิว คุมมัน และลดรอยสิวให้หน้ากระจ่างใสด้วย ต้องไม่พลาดกับตัวนี้เลย

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์The Body Shop Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution
คุณสมบัติ● เซรั่มเนื้อบางเบา
● มีสารสกัดจากน้ำมันทีทรี
● ช่วยลดรอยแดงจากสิว
● ช่วยปกป้องผิวจากแบคทีเรีย
ราคา890 บาท
พิกัดCentral

Yosita Kasteerakul: อ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ล้างหน้ารักษาสมดุลผิว ไม่แห้งตึง เกิน เหมาะสม ทุกสภาพผิว และชุ่มชื้น อ่อนโยน

Sephora

9. Kiehl’s
Clearly Corrective Dark Spot Solution

เซรั่มลดรอยดำจากสิวสูตรเข้มข้น Kiehl’s Clearly Corrective Dark Spot Solution ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของวิตามินซี ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกัน ใครมีปัญหารอยดำ อยากให้ผิวหมองกลับมาใส ตัวนี้ก็ตอบโจทย์มากๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Kiehl’s Clearly Corrective Dark Spot Solution
คุณสมบัติ● เซรั่มลดรอยดำจากสิวสูตรเข้มข้น
● มีส่วนผสมของวิตามินซี ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส
● ผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน
● ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกัน
ราคา 7,900 บาท
พิกัดkonvy

10. CLEAR NOSE Dark Spot Bright Serum

CLEAR NOSE Dark Spot Bright Serum เซรั่มตัวเด็ดจากญี่ปุ่น ที่ช่วยลดเลือนรอยดำจากสิว มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น กู้ผิวโทรมให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิวสุดๆ สำหรับใครที่เป็นคนที่มีรอยดำจากสิวเยอะ ตัวนี้เค้าตอบโจทย์มากๆ ใครที่มีปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ หมองคล้ำก็ช่วยได้เช่นกัน

ชื่อผลิตภัณฑ์CLEAR NOSE Dark Spot Bright Serum
คุณสมบัติ● ช่วยลดเลือนรอยดำจากสิว
● มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
● กู้ผิวโทรมให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง
● เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว
ราคา1,090 บาท
พิกัดkonvy

kv***ea: สุดๆเลยตัวนี้ใช้ดีมากที่นึงในใจทีแรกใช้แบบซองแต่ไม่สะใจเลยซื้อแบบขวดเลยขนาดน้องเหมาะกับเรานะคะแต่ในรูปเหมือนจะใหญ่แต่เห็นจริงๆแล้วเล็กกว่าที่คิดเลยแต่คุณภาพเกินราคาเลยค่ะใช้ดีมากใช้ดีอย่างงี้

konvy

11. Rojukiss Acne Poreless Serum

Rojukiss Acne Poreless Serum เซรั่มลดสิวและรอยสิว เนื้อบางเบา ซึมซาบไว ตัวนี้เหมาะกับคนผิวมันเป็นสิวง่าย นอกจากจะช่วยดูแลเรื่องรอยต่างๆ ที่เกิดจากสิวแล้ว ยังช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวดูเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย ใครเป็นคนผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ตัวนี้บอกเลยว่าต้องไปตำ

ชื่อผลิตภัณฑ์Rojukiss Acne Poreless Serum
คุณสมบัติ● เซรั่มลดสิวและรอยสิว
● เนื้อบางเบา ซึมซาบไว
● เหมาะกับคนผิวมันเป็นสิวง่าย
● ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวดูเรียบเนียนขึ้น
ราคา 499 บาท
พิกัดShopee

12. Eucerin
PORELESS SOLUTION PORE MINIMIZER SERUM

ปิดท้ายด้วยเซรั่มลดรอยสิวจากแบรนด์เวชสำอาง Eucerin ตัวนี้เค้าโดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่อุดตันผิว จึงเหมาะกับคนผิวมันและผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะอ่อนโยนต่อผิวสุดๆ มาพร้อมคุณสมบัติช่วยลดรอยสิวต่างๆ ได้ดี อีกทั้งยังกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้อีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Eucerin PORELESS SOLUTION PORE MINIMIZER SERUM
คุณสมบัติ● เซรั่มเนื้อบางเบา ไม่อุดตันผิว
● ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
● ช่วยลดรอยสิวต่างๆ ได้ดี
● ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง
ราคา1,100 บาท
พิกัดEucerin

วิธีใช้เซรั่มลดรอยสิว ให้ผิวแลดูกระจ่างใส

  1. ล้างหน้าให้สะอาด ก่อนลงเซรั่มลดสิวให้ล้างหน้าให้สะอาดด้วยเจลล้างหน้า หรือโฟมล้างหน้าโดยเลือกจากสภาพผิวของเราได้เลย
  2. ใช้โทนเนอร์ก่อนบำรุงผิว หลังจากทำความสะอาดใบหน้าแล้ว ให้ใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์เช็ดผิว เพื่อเปิดรูขุมขนก่อนใช้เซรั่มบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป
  3. หยดเซรั่มลดรอยสิวลงบนใบหน้า หยดเซรั่มลดรอยสิวลงบนใบหน้า ถ้าหากเป็นเซรั่มแบบหยด ให้หยดลงไปโดยระวังไม่ให้ดรอปเปอร์โดนผิวหน้า หยดลงไป 5 จุดบนใบหน้าได้แก่ จมูก หน้าผาก แก้มทั้งสองข้างและคาง
  4. เกลี่ยเซรั่มให้ทั่วหน้า ขั้นตอนนี้เราจะเกลี่ยเซรั่มโดยไล่แต่ละจุดจนทั่วใบหน้า และรอให้เซรั่มซึมลงผิวด้วยการตบเบาๆ เน้นว่าเบามือมากๆ ในขั้นตอนนี้
  5. นวดใบหน้าประมาณ 1-2 นาที ขั้นตอนสุดท้ายให้นวดใบหน้าเพื่อบำรุงผิวให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นประมาณ 1-2 นาที แค่นี้ก็เรียบร้อย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 12 เซรั่มลดรอยสิว ที่นำมาฝากกันในวันนี้ แต่ละตัวนอกจากจะลดรอยสิวต่างๆ ได้ดีแล้ว ยังช่วยลดสิวและความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดีสุดๆ สำหรับใครเป็นคนผิวมันเป็นสิวง่าย แต่ก็แพ้ง่ายด้วย เปลี่ยนเซรั่มทีก็กลัวจะแพ้บ่อยๆ ก็สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับผิวตัวเองได้เลย บทความหน้าจะมีผลิตภัณฑ์ตัวไหนมาอัปเดตอีกก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top