Now Reading
10 สกินแคร์สุดปัง! ฟื้นฟูผิวแข็งแรง ต้านมลภาวะ 2021

10 สกินแคร์สุดปัง! ฟื้นฟูผิวแข็งแรง ต้านมลภาวะ 2021

มลภาวะ ฝุ่น ควัน ในช่วงนี้ บอกเลยว่าน่ากลัวจริงๆ ค่าฝุ่นก็เยอะเกินมาตรฐานทุกวันจนน่าตกใจ ทำให้เราต้องใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 จนหน้าของเราเกิดความร้อน อับชื้น ระคายเคือง หรือเป็นสิวผดได้ง่ายๆ ดังนั้นการเลือกสกินแคร์ดีๆ ที่มีคุณสมบัติต้านมลภาวะจึงสำคัญมาก เพราะสิ่งเหล่านี้ตามเราไปทุกที่จริงๆ แม้แต่อยู่ในตัวบ้าน อาคาร วันนี้พี่อะเครุจึงมี 10 สกินแคร์ สูตร Anti-Pollution พร้อมฟื้นฟูผิวแข็งแรง มาแนะนำทุกคนกันค่ะ

คุณสมบัติสกินแคร์ต้านมลภาวะที่ดี

นอกจากมลภาวะ ฝุ่นควันต่างๆ จะไม่ดีต่อปอดและระบบทางเดินหายใจแล้ว ผิวหนังก็เป็นสิ่งที่ไวต่อการกระตุ้นจากสิ่งเหล่านี้ โดยเฉพาะ “ผิวหน้า” เป็นส่วนที่บอบบางจริงๆ โดนอะไรนิดอะไรหน่อยก็ทำให้แพ้ขึ้นมาได้ ยิ่งช่วงนี้ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ค่าฝุ่นเยอะมาก มองไปทางไหนก็ขาวโพลนไปหมด และฝุ่นละเอียดหรือ PM 2.5 ก็เป็นเหมือนสายลับ ที่สามารถแทรกซึมไปสู่ชั้นผิวของเราได้ ดังนั้นจึงต้องมีสกินแคร์ต้านมลภาวะมาช่วยปราบปราม! ไปดูกันว่าสกินแคร์ดังกล่าวต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

 • ปกป้องผิวจากฝุ่น PM 2.5 สกินแคร์ต้านมลภาวะ ควรปกป้องผิวจากฝุ่นขนาดเล็ก หรือ ฝุ่น PM 2.5 ได้ ซึ่งจะไม่ทำให้ผิวหน้าอุดตันไปด้วยสิ่งสกปรกสะสม ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ไม่ทำให้ผิวอักเสบ และขจัดสิ่งที่อุดตันในรูขุมขนอยู่เสมอ
 • อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย ในสกินแคร์ต้องไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย สารแต่งสี แอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน พาราเบน และฟอร์มัลดีไฮด์ (Formaldehyde) สารเคมีสังเคราะห์กลิ่นฉุน ที่มีคุณสมบัติในการกำจัดเชื้อ แต่ไม่เป็นผลดีต่อผิวและทางเดินหายใจของเราแน่นอน
 • ชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ แม้จะมีสภาพผิวที่แห้งมาก แต่ถ้าหากต้องการเพิ่มความชุ่มชื้น สกินแคร์ที่ใช้ต้องซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพราะอาจทำให้เกิดอาการคันระคายเคือง หรือเกิดการอุดตันได้
 • ไม่ทิ้งความมันลงบนผิว ส่วนผสมของน้ำมันในสกินแคร์ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ความมันตกค้างบนใบหน้า เพราะเมื่อผิวขับน้ำมันออกมา น้ำที่อยู่บนผิวก็จะถูกขับออกมาตามด้วยนั่นเอง จึงเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและผิวขาดน้ำ

สารสกัดในสกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง

อันที่จริงแล้วสารสกัดในสกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงนั้นมีหลากหลายมากค่ะ ส่วนใหญ่ล้วนมาช่วยฟื้นฟูปัญหาผิว เช่น เป็นรอยแดง คัน ระคายเคือง ผิวอักเสบ เป็นสิวอุดตัน มีผดผื่น ฯลฯ จากเหงื่อหรือมลภาวะ พี่อะเครุแนะนำ 5 สารสกัดเด็ด ที่ควรอยู่ในสกินแคร์เพื่อผิวที่แข็งแรงขึ้น

 • เซราไมด์ (Ceramide) สารสกัดขวัญใจชาวผิวแพ้ง่าย เป็นน้ำมันทางธรรมชาติชนิดเดียวกันกับที่มีในผิวของเรา ช่วยมอบเกราะป้องกันให้ผิว เติมความชุ่มชื้น ลดอาการอักเสบและระคายเคืองได้ดี
 • พรีไบโอติก (Prebiotic) แหล่งอาหารของจุลินทรีย์โพรไบโอติก ฮีโร่ที่ช่วยรักษาสมดุลผิว ลดเชื้อสิว สร้างเกราะป้องกัน ไม่ทำให้ผิวอ่อนแอง่าย หากมีพรีไบโอติกในผิวเยอะเท่าไร โพรไบโอติกก็จะแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้นนั่นเอง
 • ชาเขียว (Greentea) เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ และใบหน้าที่โดนแสงแดดหรือมลภาวะทำร้ายจนหมองคล้ำ แห้งกร้าน มีฤทธิ์ยับยั้งการอักเสบและขจัดเชื้อแบคทีเรีย แค่มีชาเขียวก็บอกลาปัญหาสิวผิวมันไปได้เลย
 • ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) พืชสมุนไพรที่มีฤทธิ์สมานแผล ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น ลดอาการผิวขาดน้ำ อักเสบ และบวมแดง รวมถึงผื่นคันที่เกิดจากการกระตุ้นของมลภาวะภายในอากาศ
 • สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ในรูปแบบวิตามิน C, A และ E จะกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ และไม่ก่อให้เกิดสิ่งสกปรกตกค้างสะสม ช่วยต้านมลภาวะ ใบหน้าจึงกระจ่างใสขึ้น รวมถึงกระตุ้นคอลลาเจนในผิวให้ดูกระชับเรียบเนียน

10 สกินแคร์ฟื้นฟูผิวแข็งแรง

เมื่อได้สาระความรู้ดีๆ เรื่องสกินแคร์ไปแล้ว ก็ถึงเวลาแนะนำ “สกินแคร์ต้านมลภาวะ ฟื้นฟูผิวแข็งแรง” ให้เพื่อนๆ ได้เก็บเป็นลิสต์ไอเทมที่ต้องลอง!! จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. Claire Triple Prebiotic Skin Repair Treatment Pad

ไอเทมแรกน่าลองน่าใช้ ชาวสกินแคร์สายมินิมอลถูกใจสิ่งนี้!! เพราะเค้ามาในรูปแบบเซรั่ม แพด แผ่นเช็ดหน้าสัมผัสอ่อนโยน ว้าวตรงที่เป็นเซรั่มที่ใช้เช็ดหน้าได้เลย มีส่วนผสมของ Triple Prebiotics ที่ได้จากยีสต์และแบคทีเรียถึง 3 ชนิด ช่วยฟื้นฟูให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น ไม่ระคายเคือง เป็นสิว หรือผิวแพ้ง่ายอีกต่อไป แผ่นสำลีจะมี 2 ด้าน ด้านหยาบช่วยผลัดเซลล์ผิวที่โดนมลภาวะทำลาย ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ส่วนด้านผิวเรียบจะนุ่มมากๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวหน้าฉ่ำโกลว์ กระจ่างใส ดูสุขภาพดี บอกเลยว่าเป็นปลื้ม!

ชื่อผลิตภัณฑ์Claire Triple Prebiotic Skin Repair Treatment Pad
จุดเด่น● เซรั่มแบบแผ่นเช็ดหน้า อ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
● ช่วยผลัดเซลล์ใหม่ ฟื้นฟูผิว ลดการเกิดสิว รูขุมขนไม่อุดตัน
● มีสารสกัดจากว่างหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวไม่ระคายเคือง
● อาหารผิว Triple Prebiotics ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง
ราคา/ปริมาณ940 บาท 60 แผ่น
หาซื้อได้ที่Line OA: Claire Skin, Facebook, Shopee และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

b***f: เลิศมาก 60 แผ่น ใช้ไปยาวๆ จ้า ลองใช้มาจะ 3 สัปดาห์แล้ว หน้าชุ่มชื้น สิวเม็ดที่ขึ้นมาก่อนหน้านี้ดูแห้งไวค่ะ (ที่มา: Shopee)

2. Clinique iD™ Dramatically Different™ Hydrating Jelly

มาต่อกันที่สกินแคร์ตัวที่สอง สำหรับ Clinique iD สูตรนี้ ลักษณะเด่น คือ เป็นวอเตอร์เจลลีใสๆ สูตรที่คิดค้นมาเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวโดยเฉพาะ มีเทคโนโลยีที่เรียกว่า Clean Shield Technology™ ทำหน้าที่เป็นดั่งเกราะปกป้องผิวเราจากมลภาวะ รวมถึงช่วยรักษาและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้ดีทีเดียว เนื้อเซรั่มซึมซาบไว ไม่ทำให้หน้าเหนียวเหนอะ ผลลัพธ์คือผิวหน้าเนียนนุ่ม แข็งแรง และสดชื่นเหมือนได้รีเฟรชนั่นเอง

ชื่อผลิตภัณฑ์Clinique iD™ Dramatically Different™ Hydrating Jelly
จุดเด่น● ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง
● ปกป้องผิวจากมลภาวะ เสริมเกราะให้ผิวแข็งแรง
● เนื้อสัมผัสเป็นวอเตอร์เจลลี ช่วยให้ผิวสดชื่น
● ไม่มีน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งสิ่งตกค้างบนผิว
ราคา/ปริมาณ1,650 บาท 125 มิลลิลิตร
หาซื้อได้ที่Sephora, Central, Konvy, Shopee, Lazada

kineticv: เราใช้ CLINIQUE Moisturizing gel อยู่ค่ะ ใช้แล้วรู้สึกเบาหน้าดีนะคะ ก็ชุ่มชื่นระดับนึง แต่ไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยนแปลง “เรื่องความกระจ่างใส” เท่าไหร่ (ที่มา: Pantip)

3. Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

โลชั่นน้ำตบเห็ดตัวดังจาก Origins ที่แนะนำว่าต้องลอง! มีคุณสมบัติเด่น คือ ช่วยลดพวกบรรดารอยแดง สิวผด ผิวอ่อนแอ อักเสบหรือมีอาการระคายเคือง ที่เกิดจากอากาศร้อน และมลภาวะรอบตัว มีสารสกัดชูโรงอย่างเห็ดหลินจือ ที่โดดเด่นเรื่องสารต้านอนุมูลอิสระ และขับสารพิษออกจากผิว ช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ไม่หยาบกร้าน ตัวเนื้อโลชั่นบางเบา ซึมซาบไว เหมาะกับคนผิวหน้าธรรมดาจนถึงผิวมัน

ชื่อผลิตภัณฑ์Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion
จุดเด่น● ช่วยลดเลือนรอยแดง และสิวผด
● เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ลดอาการคันระคาย
● สารสกัดของเห็ดหลินจือ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
● เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมซาบไว
ราคา/ปริมาณ1,050 บาท 100 มิลลิลิตร
หาซื้อได้ที่Sephora, Konvy, Shopee, Lazada, Central

สมาชิกหมายเลข 4886836: เราใช้แล้วชอบมาก เป็นคนแพ้ง่าย ใช้อะไรก็แพ้ มาใช้ตัวนี้ไม่แพ้ เลยจะลองใช้ไปเรื่อยๆ ให้หน้าแข็งแรง (ที่มา: Pantip)

4. Anua Heartleaf 80% Soothing Ampoule

ใครที่เคยใช้โทนเนอร์พี่จุน (ซูโฮ Exo) ของ Anua ไปแล้ว ต้องรู้จักตัวนี้ค่ะ แอมพลูพี่จุน เนื้อซึมซาบไว สัมผัสคล้ายเซรั่มแต่มีความเข้มข้นกว่า แพ็กเกจขวดของเค้าเป็นดรอปเปอร์ใช้งานง่าย ช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิวผด กระชับรูขุมขน อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว พร้อมเติมความชุ่มชื้นด้วยนะ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะผิวมัน ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำก็ใช้ได้ กู้ผิวพังจากมลภาวะ ให้กลับมาปังได้ ใครที่อยากมีหน้าใสปิ๊งแบบสาวเกาหลี ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์

ชื่อผลิตภัณฑ์Anua Heartleaf 80% Soothing Ampoule
จุดเด่น● มีสารสกัดของ Heartleaf 80%
● ช่วยเรื่องสิวผด กระชับรูขุมขน
● อ่อนโยน ใช้ได้แม้ผิวที่แพ้ง่าย
● เนื้อเข้มข้น แต่ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ
ราคา/ปริมาณ690 บาท 30 มิลลิลิตร
หาซื้อได้ที่Konvy, Shopee, Lazada, Watsons

m***0: หลังจากทดลองใช้มา 1 อาทิตย์ รู้สึกว่าสิวผดลดลงมาก หน้าเรียบเนียนขึ้นด้วย ดีมากๆ ค่ะ เราผิวแพ้ง่ายใช้แล้วไม่แพ้ ปังที่สุดดด (ที่มา: Shopee)

5. Cerave Moisturizing Cream

มอยเจอร์ไรซิ่งครีม จาก เซราวี สกินแคร์ 2 in 1 ตัวนี้ใช้ได้ทั้งผิวกายและใบหน้า เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งถึงแห้งมากกกกก!! เพราะตัวครีมเข้มข้นเป็นพิเศษ แต่มีข้อดีคือซึมซาบไว และไม่ทำให้ผิวของเราเหนียวเหนอะหนะ บำรุงผิวได้ยาวนานทั้งวันถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ มีสารสกัดที่สำคัญอย่างเซราไมด์ที่เพิ่มเกราะป้องกันผิว ผสานกับไฮยาลูรอนิกแอซิดที่เน้นเติมความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน

ชื่อผลิตภัณฑ์Cerave Moisturizing Cream
จุดเด่น● มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิกแอซิดและเซราไมด์
● เน้นเติมความชุ่มชื้น บำรุงผิวได้ยาวนานตลอดวัน
● ไม่มีน้ำหอม ไม่ทำให้ผิวอุดตัน
● เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งถึงแห้งมาก
ราคา/ปริมาณ755 บาท 454 กรัม
หาซื้อได้ที่Watsons, Konvy, Shopee, Lazada

TO RUN: เนื้อครีมที่ทาอ่ะแสบผิวหน้านิดหน่อย เหมือนมีดบาดแล้วทายา อารมณ์นั้นเลยค่ะ แต่แสบแค่แปปเดียวก็หาย และหน้าไม่ได้แดงหรือขึ้นผื่นใดๆ ค่ะ เราใช้ได้ ไม่มีอาการแพ้ เนื้อครีมที่ใช้เรารู้สึกคือเนื้อครีมชุ่มลึก ซึมลึกดีค่ะ (ที่มา: Pantip)

6. d Program Thermo Defense Serum

เพื่อนๆ ที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย โดนฝุ่นควันนิดหน่อยก็รู้สึกระคายเคือง เซรั่มของ d Program เค้าช่วยเรื่องนี้โดยเฉพาะเลยนะ ทำให้ผิวกลับมาสมดุลและแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง หลังจากการถูกทำร้ายด้วยมลภาวะต่างๆ สูตรนี้จะอ่อนโยน ใครล้างหน้าแล้วผิวแห้งตึงเอี๊ยด! ความชุ่มชื้นหายไป เซรั่มก็จะไปช่วยเติมน้ำให้ผิวอิ่มฟูขึ้นได้ค่ะ แถมหากอุณหภูมิเปลี่ยนฉับพลันจนผิวแห้งขึ้น เค้ายังไปช่วยปรับสมดุลได้อีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์d Program Thermo Defense Serum
จุดเด่น● ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ให้อิ่มน้ำขึ้น
● ช่วยเปิดผิว เพื่อลงสกินแคร์ตัวถัดไป
● ไม่มีน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์
● เพิ่มความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว
ราคา/ปริมาณ1,160 บาท 40 มิลลิลิตร
หาซื้อได้ที่Watsons, Konvy, Shopee, Lazada

7. La Roche Posay Effaclar Serum

เซรั่มลาโรช โพเซย์ขวดสีฟ้า เป็นเวชสำอางที่ทำให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดียิ่งขึ้น ตัวนี้จะช่วยแก้ปัญหาคนที่มีสิวอุดตันบนใบหน้า ใครที่สิวบุกจากมลภาวะหรือเหงื่อต้องลอง มีสารสกัดสำคัญอย่าง LHA ที่จะเข้าไปลดเลือนรอยดำ-รอยแดงที่เกิดจากสิว และกรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) ที่ไปสลายสิวอุดตันถึงต้นตอ และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเกิดใหม่ เหมาะกับคนที่ห่วงว่าเป็นสิวเยอะ แล้วใบหน้าจะมีรอยสิวหรือผิวไม่สวยกระจ่างใส

ชื่อผลิตภัณฑ์La Roche Posay Effaclar Serum
จุดเด่น● มีส่วนผสมของ LHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดรอยดำ-แดง
● มีกรดซาลิไซลิก สลายสิวอุดตัน
● ผิวระคายเคืองง่ายหรือบอบบางใช้ได้
● ช่วยรักษารอยสิว ทำให้ผิวกระจ่างใส
ราคา/ปริมาณ975 บาท 30 มิลลิลิตร
หาซื้อได้ที่Shopee, Lazada, Konvy, Central

inmymind_h: ช่วงแรกๆ ทาแล้วปลงค่ะ ไม่เกิดอะไรขึ้นกับหน้าทั้งสิ้น เลยใช้ไปงั้นๆ ด้วยความเสียดาย (สำหรับเรามันแอบแพงง่ะ) พอใช้ไปสักพัก ตอนล้างหน้าสิวอุดตันมันก็หลุดไปเองค่ะ รู้ตัวอีกทีก็หายไปหมดแล้ว (ที่มา: Pantip)

See Also

8. Huxley Brightly Ever After Essence

ฮักซ์ลีย์ สกินแคร์แบรนด์เกาหลี ที่เพิ่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเราเมื่อไม่นานมานี้ สูตร Brightly Ever After Essence เป็นเอสเซนส์น้ำเข้มข้น ช่วยปรับให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส มีสารสกัด เช่น เมล็ดกระบองเพชรพริคลีย์ แพร์ (Prickly Pear Cactus) แบล็กเบอร์รีไนอาซินาไมด์ และซีบัคธอร์น ที่ช่วยดูแลบำรุงปกป้องผิวจากความเครียดและมลภาวะ มีสรรพคุณในการต่อต้านอนุมูลอิสระ พวกริ้วรอยต่างๆ รวมถึงปัญหาผิวแห้งกร้าน ตัวนี้ก็จะไปช่วยฟื้นฟูเติมความชุ่มชื้นให้ดีขึ้นได้ค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Huxley Brightly Ever After Essence
จุดเด่น● มีส่วนผสมของเมล็ดกระบองเพชรพริคลีย์ แพร์ แบล็กเบอร์รีไนอาซินาไมด์ และซีบัคธอร์น
● ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ริ้วรอย และเติมความชุ่มชื้น
● มีสารสกัดต้านมลภาวะและความเครียด
● เอสเซนส์เน้นผิวกระจ่างใส
ราคา/ปริมาณ1,200 บาท 30 มิลลิลิตร
หาซื้อได้ที่Konvy, King Power Online, Shopee, Lazada

Lazada Customer: เซรั่มขวดที่สองแล้วววว 🥺 เรื่องกลิ่นยังชอบเหมือนเดิม แต่เรื่องความกระจ่างใสต้องขอลองใช้ไปอีกซักพักกก แต่หน้านุ่มมากๆๆๆ (ที่มา: Lazada)

9. Laneige All Day Anti-Pollution Defensor

มาถึงแบรนด์เกือบสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ลาเนจขวดเขียว สูตร Anti-Pollution ตัวนี้จะช่วยให้ผิวของเพื่อนๆ ไม่แห้งจนเกินไป ยิ่งใครที่ทำงานอยู่ในห้องแอร์อากาศเย็นๆ ประโคมลงไปเลย รอดชัวร์ แถมมีจุดเด่น คือ เป็นเกราะกำบังให้ผิวจากสิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ ด้วยเทคโนโลยี DUST BLOCK™ ตัวนี้เค้ายังมีสารกันแดดด้วย SPF40++ ปกป้องผิว ทำให้หน้าขาวกระจ่างใสขึ้น ริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ ดูจางลงกว่าเดิม

ชื่อผลิตภัณฑ์Laneige All Day Anti-pollution Defensor
จุดเด่น● มีเทคโนโลยี DUST BLOCK™ บล็อกผิวจากสิ่งสกปรก
● SPF40++ ปกป้องผิวจากแสงแดด
● ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ
● ผิวกระชับ ดูขาวกระจ่างใสขึ้น
ราคา/ปริมาณ2,340 บาท 40 มิลลิลิตร
หาซื้อได้ที่Central, Robinson, Shopee

สมาชิกหมายเลข 4667699: ปกติจะทาตัวนี้หลังจากใช้โทนเนอร์นะคะ เพิ่มให้ตัวสกินแคร์ซึมเข้าผิวง่ายขึ้น โดยรวมถือว่าเป็นสกินแคร์ที่ดีตัวนึงเลย เมื่อเทียบกับราคา แต่ถ้าคนที่หน้าแห้งมากๆ หรือในช่วงที่อากาศหนาวต้องอยู่ในห้องแอร์นานๆ แนะนำว่าให้ใช้ตัวอื่นเสริมไปด้วยนะคะ (ที่มา: Pantip)

10. Eucerin Hyaluron Filler First Serum Moisture Booster

ยูเซอริน เฟิร์สเซรั่มที่เน้นเติมน้ำให้ผิว เนื้อของเค้าซึมซาบไวดี เกลี่ยง่าย มีส่วนผสมสำคัญอย่างไฮยาลูรอน (Hyaluron) ที่ขึ้นชื่อเรื่องความชุ่มชื้น ทำให้ผิวอิ่มฟูดูมีน้ำมีนวลขึ้น ช่วยลดปัญหาผิวแก่และความหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้นตามช่วงอายุ ตัวนี้จะใช้เป็นพรีเซรั่ม วิธีใช้คือลงก่อนเซรั่มและสกินแคร์ตัวถัดไป จะช่วยปรับสภาพผิวที่แห้งให้กลับมามีน้ำอย่างสมดุล อีกทั้งยังทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นด้วยนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Eucerin Hyaluron Filler First Serum Moisture Booster
จุดเด่น● เนื้อเจลใส บางเบา ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
● มีไฮยาลูรอนเข้มข้น 3 เท่า ช่วยลดริ้วรอย
● เป็นพรีเซรั่ม ใช้ลงก่อนสกินแคร์ตัวอื่นๆ
● ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น
ราคา/ปริมาณ1,350 บาท 30 มิลลิลิตร
หาซื้อได้ที่Konvy, Watsons, Shopee, Lazada

Ku***ya: “รอดจ้า” ผิวไม่แห้ง ไม่ตึง ไม่มัน รู้สึกว่ามันลื่นๆ ด้วยนะ (ที่มา: Konvy)

วิธีดูแลผิวให้แข็งแรงด้วยตัวเอง

พี่อะเครุบอกเลยว่า วิธีการดูแลผิวให้แข็งแรงด้วยตัวเองนั้น ทำไม่ยาก ถ้าเอาใจใส่และอาศัยความสม่ำเสมอ ใครที่ยังไม่รู้ว่าผิวอ่อนแอจะทำอย่างไรให้กลับมาแข็งแรง ต้องดูเลยค่ะ

 1. ใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติเฉพาะ แก้ไขปัญหาแบบเจาะจง โดยหาสกินแคร์ด้านนั้นไปเลย อย่างตอนนี้ฝุ่นควัน มลภาวะเยอะมากจนหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้อยู่ตามตึกหรือในอาคาร สกินแคร์ประเภทต้านมลภาวะ จะช่วยกอบกู้ผิวโทรมผิวเสียและฟื้นบำรุงได้อย่างตรงจุดนั่นเอง
 2. แม้อยู่บ้านก็อย่าขาดการบำรุงผิว ใครบอกว่าอยู่บ้านแล้วการทาครีม ทาโลชั่นบำรุงผิวไม่สำคัญ บอกเลยว่าคิดผิด! เพราะมลภาวะหาเราเจอได้ทุกที่ แทรกซึมมาในรูปแบบของฝุ่น ควันทำอาหารในห้องครัว แสงจากหน้าจอมือถือ คอมพิวเตอร์ ฯลฯ ดังนั้นทาครีมบำรุงทุกวัน ป้องกันไว้ดีกว่า
 3. ห้ามนอนดึกเด็ดขาด! ยิ่งนอนดึกเท่าไร ผิวของเราก็จะอิดโรยและอ่อนแอลงเท่านั้น นั่นเพราะระหว่างที่เรานอนหลับ ร่างกายจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หากนอนไม่อิ่ม Skin Barrier ก็จะอ่อนแอไปด้วย เชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของสิว รวมถึงผิวแก่จะกรูเข้ามาหาโดยไม่รู้ตัวนะ
 4. ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้ เรื่องของงานผิวดี ผิวแข็งแรง น้ำเปล่า เป็นเครื่องดื่มที่หาง่ายที่สุด เพราะเราดื่มกันประจำทุกวันอยู่แล้ว น้ำจะเข้าไปช่วยรักษาสมดุล ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน
 5. เลือกทานผักผลไม้ เพราะอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย ก็เหมือนอาหารที่มีคุณค่าของผิวพรรณ ผักผลไม้ในกลุ่มส้ม สตรอว์เบอร์รี สับปะรด ฝรั่ง และแตงโม อุดมไปด้วยวิตามินซีจากธรรมชาติ ทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ และเพิ่มคอลลาเจน ทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง
 6. ออกกำลังกายเป็นประจำ บางคนติดภาพจำว่าการออกกำลังกาย ต้องมีคราบเหงื่อไคล จนทำให้ผิวดูไม่สะอาด ใบหน้ามันเยิ้ม แต่รู้ไหมว่าการออกกำลังกายเป็นประจำช่วย Detox ผิว ลดริ้วรอย และคงความอ่อนเยาว์ได้ นั่นเพราะเวลาออกกำลังกาย หัวใจจะสูบฉีดเลือดมากขึ้น ออกซิเจนจึงไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิว ร่างกายแข็งแรง ผิวก็แข็งแรงไปด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 แบรนด์สกินแคร์ต้านมลภาวะ ฟื้นฟูผิวแข็งแรง ที่เราอยากบอกต่อให้เพื่อนๆ ได้ลองไปใช้กัน ถึงแม้ว่าจะอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนในช่วงนี้ ก็อย่าลืมใช้สกินแคร์บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เลือกใช้ตามความชอบได้เลย เช่น ถ้าชอบความสะดวกไม่ยุ่งยากก็อาจลองเป็นแนว Toner Pad เพราะช่วยทั้งบำรุงและผลัดเซลล์ผิวไปในตัว หรือใครชอบใช้แบบเซรั่มแยกก็ไม่ว่ากัน แต่ย้ำเลยว่า…เจ้ามลภาวะตามเราไปได้ทุกที่จริงๆ!! ป้องกันไว้ดีกว่ามาแก้ไขผิวโทรมผิวเสียที่ปลายเหตุเนอะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top