Now Reading
12 เซรั่มสําหรับผิวแพ้ง่าย กู้ผิวให้เนียนใส สุขภาพดี

12 เซรั่มสําหรับผิวแพ้ง่าย กู้ผิวให้เนียนใส สุขภาพดี

สำหรับคนผิวแพ้ง่าย การหาเซรั่มที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวและเสี่ยงกับผิวน้อยที่สุด คงเป็นเรื่องน่าปวดหัวมากๆ แต่ในปัจจุบันแบรนด์สกินแคร์ต่างๆ ก็ต่างผลิตสินค้าออกมาเพื่อกลุ่มนี้กันมากขึ้น โดยเฉพาะเซรั่มบำรุงผิวที่สามารถบำรุงผิวได้ตรงจุดกับความต้องการ ซึ่งวันนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำ 12 เซรั่มสําหรับผิวแพ้ง่าย ที่ช่วยกู้ผิวให้เนียนใส และแต่ละตัวก็มีจุดเด่นต่างกันด้วย จะมีตัวไหนหน้าตำบ้างตามไปดูกันเลย

วิธีเลือกเซรั่มสําหรับผิวแพ้ง่าย

 • เลือกเซรั่มที่อ่อนโยนต่อผิว โดยใช้เซรั่มที่มีสูตรอ่อนโยนจะช่วยลดการระคายเคือง โดยเลือกจากสูตรที่มีการทดสอบการแพ้โดยแพทย์ผิวหนัง และที่สำคัญควรดูที่ไม่มีสารอันตรายหรือสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน
 • เลือกเซรั่มที่เหมาะกับปัญหาผิว แม้จะเป็นเซรั่มสำหรับคนผิวแพ้ง่ายแต่ก็ต้องเลือกให้ตรงกับปัญหาผิวของเรา เช่น ใครที่อยากปรับสีผิวให้กระจ่างใส แนะนำให้เลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซี แต่ถ้าใครที่มีปัญหาผิวแห้ง หรือระคายเคืองง่าย เซรั่มไฮยาหรือเซรั่มที่เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงจะตอบโจทย์สุดๆ แต่ถ้าเป็นสิวง่าย ต้องเลือกเซรั่มลดสิวที่อ่อนโยนต่อผิวและปลอบประโลมผิวได้ดี เพื่อไม่ทำให้ผิวแพ้จนสิวเห่อกว่าเดิมนั่นเอง
 • ตรวจสอบสารสกัดในเซรั่ม แม้จะเป็นสูตรที่อ่อนโยน แต่ก็ต้องเลือกตัวที่ไม่มีสารสกัดที่เราแพ้ เช่นบางคนแพ้น้ำหอม ก็ควรเลือกตัวที่ไม่มีกลิ่นน้ำหอมหรือเซรั่มที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้นั่นเองค่ะ
 • ลองทดสอบบนผิวหนังก่อนใช้จริง แต่แม้จะดูสารสกัดทุกอย่างแล้ว ก็ควรนำมาลองใช้กับผิวก่อน โดยถ้ามีตัวเทสเตอร์แนะนำให้ลองใช้ที่ผิวบริเวณลำคอหรือช่วงแขนด้านใน เพื่อดูว่ามีการระคายเคืองต่อผิวหรือไม่ ถ้าไม่แพ้ก็สามารถเลือกใช้ได้เลย

ข้อควรระวังในการใช้เซรั่มสำหรับคนผิวแพ้ง่าย

 1. ไม่ควรเปลี่ยนเซรั่มบ่อยเกินไป เพราะการใช้เซรั่มใหม่ๆ ในบางครั้งอาจจะทำให้ผิวเราไม่คุ้นเคยและเกิดอาการระคายเคืองผิวได้ง่าย หรือบางครั้งผิวแพ้ง่ายเมื่อลองสิ่งใหม่ๆ มากเกินไปอาจทำให้เจอสารสกัดที่แพ้แต่ไม่รู้ตัวจนทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวอย่างเฉียบพลันได้
 2. เลือกส่วนผสมและชื่อสารเคมีบนฉลากอย่างเคร่งครัด อ่านส่วนผสมที่ระบุบนบรรจุภัณฑ์ของเซรั่มและตรวจสอบว่ามีส่วนผสมที่เราแพ้หรือระคายเคืองบ้างรึเปล่า ซึ่งบางครั้งสารเคมีที่เราแพ้เช่นน้ำหอมหรือสารสกัดบางตัวอาจมีชื่อที่ต่างกันออกไป ดังนั้นควรอ่านและหาข้อมูลให้ดีก่อนเลือกใช้ ทางที่ดีแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวแพ้ง่ายจะดีที่สุด
 3. เลือกเซรั่มสูตรที่อ่อนโยนและเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เลือกเซรั่มที่มีสูตรอ่อนโยนและไม่มีสารเคมีหรือสารกลิ่นที่ทำให้แพ้หรือระคายเคือง ซึ่งหากพูดถึงเรื่องสารสกัดแนะนำให้เลือกสารสกัดที่มาจากธรรมชาติหรือเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจะทำให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ได้น้อยกว่า
 4. ตรวจสอบความเข้มข้นของสารสกัดบางชนิดก่อนใช้ เช่นเซรั่มวิตามินซีหรือเซรั่มลดสิวที่มีกรดอ่อนๆ หรือสารช่วยผลัดเซลล์ผิว ซึ่งจำเป็นต้องมีเปอร์เซนต์ที่ไม่รุนแรงหรือมีสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแข็งแรงและออกแบบมาสำหรับคนผิวแพ้ง่ายโดยเแธา

12 เซรั่มสําหรับผิวแพ้ง่าย

1. Estee Lauder
Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex

เซรั่ม Estee Lauder Advanced Night Repair ที่ออกแบบมาเพื่อลดริ้วรอย ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวอ่อนเยาว์ มาพร้อมเนื้อเซรั่มบางเบาซึมเข้าผิวได้ตรงจุด ปราศจากสารเคมีที่รุนแรง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ อีกทั้งยังช่วยปรับผิวให้อ่อนเยาว์ ด้วย ด้วยเทคโนโลยี ChronoluxTM Power Signal ที่ล้ำสมัยตอบโจทย์ปัญหาผิวสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Estee Lauder
Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex
คุณสมบัติ● ช่วยฟื้นบำรุงเส้นริ้วให้แลดูจางลง
● เนื้อเซรั่มบางเบาซึมเข้าผิวได้ตรงจุด
● ปราศจากสารเคมีที่รุนแรง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
● ช่วยปรับผิวให้อ่อนเยาว์
ราคา 2,090 บาท
พิกัด konvy

2. La Roche-Posay HYALU B5 Serum

La Roche-Posay HYALU B5 Serum เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายสูตรเข้มข้นจากแบรนด์เวชสำอางลาโรช เหมาะสำหรับคนผิวแพ้และระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ ตัวนี้เค้าประกอบไปด้วยวิตามินบี 5 ช่วยเสริมเกราะป้องการผิวให้ผิวแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของน้ำแร่ ช่วยลดการระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี

ชื่อผลิตภัณฑ์La Roche-Posay HYALU B5 Serum
จุดเด่น● เซรั่มสูตรเข้มข้นจากแบรนด์เวชสำอางลาโรช
● เหมาะสำหรับผิวแพ้และระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ
● มีวิตามินบี 5 ช่วยเสริมการปกป้องผิว
● มีส่วนผสมของน้ำแร่ ช่วยลดการระคายเคืองผิว
ราคา / ปริมาณ1,600 บาท
พิกัดkonvy

wi***28: ใช้ดีมากค่ะ รู้สึกผิวดีขึ้นมาก จากที่แห้งกร้าน ซื้อเป็นของฝากให้พี่สาวน้องสาวคนละขวด ทั้ง 2 คนชอบมากเช่นกันค่ะ ซื้อมาใช้หลายขวดแล้วค่ะ

konvy

3. Etude House
Moistfull Collagen Intense Serum

Etude House Moistfull Collagen Intense Serum เซรั่มบำรุงผิวผสมคอลลาเจน ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ฉ่ำวาว ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ไม่มีสารอันตราย 5 ชนิด ได้แก่น้ำมันแร่, โพลีอะคริลาไมด์, อิมิดาโซลิดินิล ยูเรีย, ไตรเอทาโนลานินและเม็ดสีสังเคราะห์ ใครอยากได้เซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยสร้างคอลลาเจน ให้ผิวเต่งตึง พร้อมให้ผิวอิ่มน้ำ ต้องไม่พลาดกับตัวนี้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์Etude House
Moistfull Collagen Intense Serum
คุณสมบัติ● เซรั่มบำรุงผิวผสมคอลลาเจน
● ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ฉ่ำวาว
● ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า
● ไม่มีสารอันตราย 5 ชนิด
ราคา 870 บาท
พิกัดETUDE

4. Skinsista
V Acne Clear Booster

เซรั่มบำรุงผิว Skinsista V Acne Clear Booster โดดเด่นมากในเรื่องลดสิวแบบครบวงจร อีกทั้งยังช่วยลดการระคายเคืองบนใบหน้า ใครที่มีคนผิวแพ้ง่ายบอกเลยว่าตอบโจทย์สุดๆ ช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมต่อการบำรุงผิว ใครที่เป็นสิวผิวบริเวณนั้นก็จะอักเสบน้อยลง แถมยังลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Skinsista
V Acne Clear Booster
คุณสมบัติ● เซรั่มบำรุงผิว ลดสิวแบบครบวงจร
● ช่วยลดการระคายเคืองบนใบหน้า
● ตอบโจทย์สำหรับคนผิวแพ้ง่าย
● ช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมต่อการบำรุง
ราคา790 บาท
พิกัดkonvy

va***hu: เอาจริงเหมือนผิวถูกโฉลกกับแบรนด์นี้ ปกติสิวขึ้นง่ายมากแต่อันนี้คือใช้แล้วรู้สึกมันขึ้นน้อยลง หรือสิวที่ขึ้นก็ไม่ถึงกับอักเสบรุนแรง

konvy

5. Coreana Lab
Ample N Acne Shot Ampoule

Coreana Lab Ample N Acne Shot Ampoule เซรั่มช่วยลดการอักเสบของผิว อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน เสริมสร้างชั้นผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์Coreana Lab Ample N Acne Shot Ampoule
คุณสมบัติ● เซรั่มช่วยลดการอักเสบของผิว
● อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
● ปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน
● เสริมสร้างชั้นผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น
ราคา450 บาท
พิกัดCentral

6. Plantnery
Tea Tree Intense Serum

เซรั่มทีทรีสูตรเข้มข้นที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับคนผิวแพ้ง่ายสุดๆ ตัวนี้เค้ามีสารสกัดจากใบชาธรรมชาติ ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันและลดสิวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะใครที่เป็นคนมีสิวอักเสบเยอะ บอกเลยว่าตอบโจทย์ ที่สำคัญเค้าไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน สีสังเคราะห์ และซิลิโคน ใครเป็นคนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้แบบไม่ต้องกังวลเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์Plantnery Tea Tree Intense Serum
คุณสมบัติ● เซรั่มทีทรีสูตรเข้มข้น
● ปรับสภาพผิวให้แข็งแรง
● ช่วยคุมความมันและลดสิวบนใบหน้า
● ออกแบบมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ
ราคา 490 บาท
พิกัด konvy

fa***65: ส่วนตัวยี่ห้อนี้เราใช้โทนเนอร์อยู่คือดีมากๆ ชอบมาก เลยอยากมาลองเซรั่มนางดู เห็นว่า 1 แถม 1 เลยสั่งมาลองใช้แทนอีกตัวที่หมดพอดี สรุปเอาสิวตอนเป็นประจำเดือนไม่อยู่ แต่ถามช่วยเรื่องสิวไหม ก็ช่วยนะ พวกสิวผด คือไม่ขึ้น หน้าเนียนแต่แค่น้องอาจไม่แรงพอที่จะกันสิวประจำเดือนแค่นั้นเอง แต่ถ้าเอามามาร์คหน้า คือ ผิวหน้าแลดูฟูขึ้นนะ

konvy

7. SkinCeuticals C E Ferulic Serum

เซรั่มวิตามินซีสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเข้าผิวได้รวดเร็ว มีไฮยารูโรนิค ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใส

ชื่อผลิตภัณฑ์SkinCeuticals C E Ferulic Serum
คุณสมบัติ● เซรั่มวิตามินซีสำหรับคนผิวแพ้ง่าย
● เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเข้าผิวได้รวดเร็ว
● มีไฮยารูโรนิค ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
● ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใส
ราคา2,805 บาท
พิกัดLazada

8. Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Intense Serum

อีกหนึ่งแบรนด์เซรั่มสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรง

ชื่อผลิตภัณฑ์Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Intense Serum
คุณสมบัติ● เซรั่มบำรุงผิวสำหรับคนผิวแพ้ง่าย
● ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง
● ปกป้องผิวจากมลภาวะ
● เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
ราคา890 บาท
พิกัดkonvy

เริ่มใช้จากสูตรดั้งเดิม ขวดเล็ก จนตอนนี้เปลี่ยนสูตรใหม่ เลยซื้อขวดใหญ่มาใช้เลย เพราะนางดีจริงๆ repair and booster ผิวหน้าได้ดีจริงๆ ไม่แพ้ ชอบกลิ่นของนาง

konvy

9. Some By Mi
Snail Truecica Miracle Repair Serum

เซรั่มบำรุงผิวเมือกหอยทากจากเกาหลี ช่วยลดการอักเสบของผิว เนื้อเซรั่มบางเบา เกลี่ยง่าย
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์Some By Mi
Snail Truecica Miracle Repair Serum
คุณสมบัติ● เซรั่มบำรุงผิวเมือกหอยทากจากเกาหลี
● ช่วยลดการอักเสบของผิว
● เนื้อเซรั่มบางเบา เกลี่ยง่าย
● ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว
ราคา 720 บาท
พิกัดkonvy

10. Vichy Liftactiv H.A. Epidermic Filler Serum

เซรั่มเวชสำอางจากแบรนด์วิชชี่ Vichy Liftactiv H.A. Epidermic Filler Serum ช่วยลดเลือนริ้วรอย บำรุงผิวให้นุ่มฟู อ่อนโยนต่อผิวบอบบางและระคายเคืองง่าย

ชื่อผลิตภัณฑ์Vichy Liftactiv H.A. Epidermic Filler Serum
คุณสมบัติ● เซรั่มเวชสำอางจากแบรนด์วิชชี่
● ช่วยลดเลือนริ้วรอย
● บำรุงผิวให้นุ่มฟู
● อ่อนโยนต่อผิวบอบบางและระคายเคืองง่าย
ราคา1,800 บาท
พิกัดShopee

k*****m: เป็นประสบการณ์ที่ใช้ครีมแล้วดีมากๆ ครีมมีกลิ่นหอมอ่อนอ่อนเนื้อครีมมีความนิ่มเบาสบายอยากจะใช้ทุกวันเลยค่ะ เป็นแบรนด์เวชสำอางค์ที่ใช้ดีมากๆใช้แล้วไม่แพ้อะไรค่ะ ให้ดาวเลยค่ะ

Shopee

11. Origins
Dr.Andrew Weil For Origins Mega-Mushroom Relief Advanced Face Serum

มาต่อกันที่เซรั่มเห็ดยอดฮิตจากแบรนด์ออริจิน ที่ออกแบบมาสำหรับคนผิวบอบบางเป็นพิเศษ ฟื้นบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากเห็ด 3 ชนิด ได้แก่ Reishi, Cordyceps และ Chaga เหมาะกับคนผิวมันเป็นสิวง่าย ซ่อมแซมผิวที่อ่อนแอ ระคายเคืองง่ายให้กลับมาแข็งแรงยิ่งขึ้น แอบกระซิบว่าใครที่เป็นสิวผดตัวนี้ใช้แล้วตอบโจทย์สุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Origins Dr.Andrew Weil For Origins Mega-Mushroom Relief Advanced Face Serum
คุณสมบัติ● เซรั่มสำหรับคนผิวบอบบางเป็นพิเศษ
● ฟื้นบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากเห็ด 3 ชนิด
● เหมาะกับคนผิวมันเป็นสิวง่าย
● ซ่อมแซมผิวที่อ่อนแอ ระคายเคืองง่ายให้กลับมาแข็งแรงยิ่งขึ้น
ราคา 4,100 บาท
พิกัดkonvy

12. Mizumi One-Drop Power Hydrate Serum

ปิดท้ายด้วย Mizumi One-Drop Power Hydrate Serum เซรั่มเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ นุ่มฟูน่าสัมผัส เค้ามาในรูปแบบของสูตรน้ำบางเบา ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว นอกจากกักเก็บน้ำในผิวได้ดีแล้ว ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง มีชีวิตชีวาขึ้นอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Mizumi One-Drop Power Hydrate Serum
คุณสมบัติ● เซรั่มเติมความชุ่มชื้นให้ผิว
● สูตรน้ำบางเบา ซึมเข้าผิวได้รวดเร็ว
● ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง
● ใช้แล้วผิวนุ่มฟู อิ่มน้ำ
ราคา890 บาท
พิกัดLazada

Natnaree T.: ใช้ตอนกลางคืนตื่นมาผิวนุ่มฟู ใช้ต่อเนื่องผิวเรียบเนียนขึ้น เหมาะกับผิวแพ้ง่าย รู้สึกผิวแข็งแรงขึ้น ซื้อตอนโปรลดราคาแรงมาก ของหมดอายุไกลด้วยค่ะ

Lazada

วิธีใช้เซรั่มบำรุงผิวสำหรับคนผิวแพ้ง่าย

 • ใช้เซรั่มบำรุงผิวหลังจากล้างหน้า โดยหยุดลงไปที่ผิวตอนที่ผิวยังหมาดๆ เพื่อทำให้เซรั่มบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่เหนอะหนะผิวหน้า เพราะหากทิ้งไว้จนผิวแห้งจะทำให้เซรั่มซึมเข้าผิวได้ไม่ดีเท่าที่ควร
 • ใช้เซรั่มบำรุงผิวทีละน้อยก่อน การใช้เซรั่มบำรุงผิวสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ถ้าเพิ่งเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แนะนำให้เริ่มใช้ทีละน้อยก่อน หากเป็นเซรั่มบำรุงผิวที่เติมความชุ่มชื้นให้ทาได้ทุกวันในปริมาณที่เหมาะสมเช่น ใบหน้าจุดละ 1 หยด จนทั่ว แต่ถ้าหากเป็นเซรัมวิตามินซี หรือเซรั่มที่มีความเป็นกรดหรือลดสิวปรับสีผิวต่างๆ ให้ใช้เพียงแค่วันเว้นวันเท่านั้น
 • รอให้เซรั่มซึมเข้าผิวประมาณ 1-2 นาที และขั้นตอนสุดท้ายหลังทาเซรั่ม ให้นวดวนๆ บนผิวหน้าอย่างเบามือ และรอสักพักให้เซรั่มซึมเข้าผิวก่อนจะทาครีมบำรุงผิวในตอนกลางคืนหรือทาครีมกันแดดต่อในตอนกลางวันต่อไป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 12 เซรั่มสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหรืออยากผิวเนียนใส แต่กลัวแพ้หรือระคายเคืองผิวได้ง่าย ก็อย่าลืมลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวและไม่มีสารระคายเคือง พร้อมทั้งบำรุงผิวให้ถูกวิธี เพื่อให้มีผิวที่แข็งแรงสุขภาพดี

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top