Now Reading
รีวิว เซรั่มลดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ Eucerin Pro Acne Solution Anti-Acne Mark Triple Effect Serum เห็นผลจริงใน 14 วัน

รีวิว เซรั่มลดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ Eucerin Pro Acne Solution Anti-Acne Mark Triple Effect Serum เห็นผลจริงใน 14 วัน

ยูเซอริน-เซรั่มลดรอยสิว

“สิว” หนึ่งในปัญหาผิวที่สาวๆ ต้องเจอเกือบทุกช่วงวัย ต้นตอของสิวเกิดจากหลายปัจจัยด้วยกัน บางทีก็เป็นมาจากฮอร์โมนภายในร่างกาย สภาพอากาศ มลภาวะ และการทำความสะอาดผิวหน้าผิดวิธี เมื่อรักษาสิวได้ สิ่งที่ตามมาก็เป็นปัญหาใหญ่พอๆ กัน ซึ่งก็คือ “รอยสิว” นั่นเอง สิวยุบแต่รอยสิวไม่จางตาม เกิดเป็นรอยดำ รอยแดง หรือรอยนูนบนใบหน้าฝังลึกเห็นชัดจนแก้ยาก วันนี้เราไปทำความรู้จักกับรอยสิวประเภทต่างๆ และวิธีลดรอยดำจากสิวแบบเร่งด่วน! พร้อมรีวิวการลดรอยสิวภายใน 14 วัน ด้วยเซรั่มลดรอยสิวและรักษาสิวไปด้วยพร้อมๆ กัน ตัวใหม่จาก Eucerin Pro Acne Solution Anti-Acne Mark Triple Effect Serum จะเห็นผลตามคาดไหม ไปดูกันค่ะ

ทำความรู้จักรอยสิว รอยสิวเกิดจากอะไร

รอยสิวเกิดจากอะไร ต่างจากจุดด่างดำทั่วไปอย่างไร วันนี้พี่อะเครุจะพาไปรู้จักกับประเภทของสิวและรอยสิวแต่ละแบบกัน ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันว่า “รอยสิว” (Acne Scar / Acne Mark) คือ “รอยที่เกิดขึ้นหลังจากเป็นสิว” ต่างจากหลุมสิวและจุดด่างดำทั่วไป คือ มักเกิดจากการอักเสบหรือการอุดตันที่ใต้ชั้นผิวหนังหรือภายในรูขุมขนของเรา ดังนั้นครีมทาหน้าขาวหรือไวท์เทนนิ่งทั่วไปก็เอาไม่อยู่ เพราะไม่ได้ไปรักษาจากต้นตอที่แท้จริง

ซึ่งลักษณะของรอยสิวมีหลายแบบทั้งรอยสิวทั่วไป รอยแดง รอยดำ และรอยสิวคีลอยด์ ทำให้สีผิวของเราไม่สม่ำเสมอกัน อีกทั้งยังมีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำจากเชื้อสิวเดิมได้อีกด้วย ต่อไปนี้คือลักษณะของรอยสิวแบบต่างๆ

ประเภทของรอยสิว
 • รอยสิวทั่วไป (Normal Acne Scars) มักมีลักษณะเป็นรอยเล็กๆ ตื้นๆ ไม่ลึกมาก ปกปิดง่าย และสามารถจางลงได้ในระยะเวลาหลายสัปดาห์ สิวแบบนี้ใช้สกินแคร์หรือเซรั่มรักษาไปเรื่อยๆ ก็เอาอยู่
 • รอยดำจากสิว (Hyperpigmentation Acne) เกิดจากการแกะหรือบีบสิว สามารถจางลงได้ภายในระยะเวลาหลายเดือน (แล้วแต่จำนวนและขนาดของรอย) รักษาได้ด้วยการทายาลดรอยสิวหรือเซรั่มลดรอยสิว ยาทาในกลุ่มเรตินอยด์และเลเซอร์รักษารอยสิว
 • รอยแดงจากสิว (Post-inflammatory Erythema) รอยแดงที่เกิดจากสิวอักเสบบนผิว อาจเผลอไปแกะหรือบีบสิว ทำให้มีเลือดคั่งบริเวณนั้นจนเกิดการอักเสบนั่นเองค่ะ คนผิวขาวมักเห็นรอยแดงได้ชัด รักษาได้ด้วยการหมั่นทำความสะอาด ไม่ไปแคะ แกะ เกา จนทำให้ระคายเคือง ทายาสิวก็ช่วยได้
 • รอยสิวคีลอยด์ (Keloid Scars) มีลักษณะเป็นแผลเป็นนูนอย่างเห็นได้ชัด มักเกิดจากรอยสิวอักเสบที่ถูกทิ้งไว้นานไม่ผ่านการรักษา หรืออาจกดสิวบีบสิวแรงๆ ทำให้เกิดเป็นเนื้อแข็งๆ มาแทนที่บริเวณผิวที่เกิดรอย คีลอยด์จะค่อนข้างรักษายาก แนะนำเป็นวิธีใช้ยาทารอยแผลเป็นและการทำเลเซอร์เฉพาะทาง

วิธีลดรอยสิวให้ได้ผลเร็วที่สุด

บอกต่อเคล็ดลับดีๆ กับวิธีลดรอยสิว รักษารอยดำจากสิวอย่างเร่งด่วนทำอย่างไร รอยสิวที่เป็นอยู่นั้นมีโอกาสหายไหม ไปดูวิธีลดรอยสิวที่เรานำมาฝากกันค่ะ

วิธีรักษารอยสิว
 1. ไม่แกะหรือบีบสิวที่เป็นอยู่ เพราะการสัมผัสใบหน้าแต่ละครั้งเท่ากับว่าสิ่งสกปรกได้ไปเกาะบนผิว หากเราเผลอไปแคะ แกะ เกา หรือบีบสิวที่เป็นอยู่แล้วละก็ จะทำให้มีเชื้อโรคเข้าไปมากขึ้น ยิ่งสัมผัสยิ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว อาจทำให้เกิดการอักเสบ จนอาจลุกลามไปยังจุดอื่นๆ และเป็นรอยสิวที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมได้ แนะนำว่าหากจำเป็นต้องสัมผัสใบหน้าจริงๆ ควรล้างมือให้สะอาดก่อน
 2. ไม่ปล่อยรอยสิวไว้นานเกินไป ยิ่งรอยสิวที่เป็นอยู่นานจะยิ่งแก้ไขและรักษาได้ยากขึ้น บางคนเป็นร่องลึก บางคนพัฒนาเป็นรอยดำรอยแดง หรืออาจกลายเป็นแผลคีลอยด์ในกรณีที่เป็นหลุมสิวที่ใหญ่เกินไป จนเนื้อบริเวณนั้นนูนขึ้นมา ตอนที่เริ่มเป็นสิวให้หายารักษาสิวมาทาแต่เนิ่นๆ
 3. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ การดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกก็สำคัญเช่นกัน และเป็นวิธีที่ต้องทำควบคู่ไปกับวิธีอื่นๆ น้ำมีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ผิวไม่แห้ง น้ำจะไปช่วยขับบรรดาของเสียและสารพิษภายในร่างกายออกมา การดื่มน้ำทุกวันอย่างเพียงพอจึงมีส่วนช่วยให้รอยสิวจางลงได้
 4. ทานวิตามินควบคู่ วิตามินลดรอยสิวหาได้จากผักผลไม้ในกลุ่มวิตามินซีสูง เช่น ส้ม สตรอว์เบอร์รี ลิ้นจี่ บร็อกโคลี่ มะขามป้อม ฯลฯ และในรูปแบบสำเร็จรูปพร้อมทาน ซึ่งมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย ลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวเต่งตึงและขาวกระจ่างใสขึ้น
 5. ไปเลเซอร์ลดรอยสิว การเลเซอร์เป็นวิธีที่ได้ผลเร็ว เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว รักษาได้ตั้งแต่รอยสิว หลุมสิว ร่องลึก ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น แต่หลังจากเลเซอร์ต้องดูแลผิวไม่ให้โดนแสงแดดราว 1-2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันผิวไม่ให้ไหม้จากความร้อน
 6. ทายาลดรอยสิว เป็นวิธีรักษารอยสิวเบื้องต้นที่ได้ผลดีและสะดวก เหมาะกับคนที่ต้องการดูแลผิวเป็นสิวในระยะยาว เพราะในปัจจุบันยาลดรอยสิวมีหลายรูปแบบ ที่เราเห็นบ่อยๆ คือ ครีมลดรอยสิว, เจลลดรอยสิว ที่ใช้แต้มเป็นจุดๆ ที่เกิดรอย และเซรั่มลดรอยสิวที่สามารถใช้ได้ทั่วใบหน้า ช่วยเรื่องการลดรอยสิว รักษาสิวได้ไปพร้อมกันเพื่อจัดการปัญหาตั้งแต่ต้นตอ เพื่อป้องกันการเป็นรอยสิวในอนาคต และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อีกด้วย อาจใช้เวลาที่เพิ่มขึ้นแต่มั่นใจได้ว่าระหว่างนั้นผิวเราได้รับการบำรุงซ่อมแซมตลอดเวลา

แนะนำเซรั่มลดรอยสิว Eucerin Pro Acne Solution
Anti-Acne Mark Triple Effect Serum

ยูเซอริน-เซรั่มลดรอยสิว

เรื่องสิว ไม่เคยเป็นเรื่องจิ๋วของใคร เพราะมันมักทิ้งรอยดำ รอยแดงสิวเอาไว้ วันนี้เราจึงมีหนึ่งไอเทมที่ช่วยจัดการรอยสิวตัวเด็ดมาแนะนำ ซึ่งก็คือ เซรั่มลดรอยสิวจากยูเซอริน Eucerin Pro Acne Solution Anti-Acne Mark Triple Effect Serum ที่คุณสมบัติเด่นของเค้า คือ ช่วยลดรอยสิว และสามารถรักษาสิวไปได้พร้อมๆ กัน เป็นเซรั่มที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ แก้ปัญหาได้ทั้งรอยแดง กระทั่งรอยดำฝังลึกรักษายาก ทั้งยังช่วยลดการอักเสบ ลดสิวอุดตัน เพื่อไม่ให้พัฒนาเป็นรอยสิวในอนาคต และลดความมันบนใบหน้าด้วยนะ ซึ่งผลลัพธ์การรักษาสิวของเค้านั้นบอกว่าภายใน 14 วัน* จะทำให้รอยสิวจางลงและเผยผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นได้ (92% ของผู้ใช้ยืนยันว่ารอยสิวลดเลือนลงใน 2 สัปดาห์) ก่อนที่จะไปรีวิวทดสอบกัน เราไปดูส่วนประกอบสำคัญที่สูตรนี้ช่วยแก้ไขรอยสิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวของทุกคนกันค่า

ส่วนประกอบสำคัญของเซรั่มลดรอยสิว

ยูเซอริน-ลดรอยดำจากสิว
 • ไทอามิดอล (Thiamidol) สารลดรอยสิทธิบัตรเฉพาะในยูเซอริน  ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีใต้ชั้นผิว ลดการเกิดรอยดำจากต้นตอ
 • ลิโคชาลโคล (Licochalcone) ลดการอักเสบ ลดรอยแดง และป้องกันการเกิดรอยดำหลังเป็นสิว
 • กรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) สารจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยลดการอุดตันบริเวณใต้ชั้นผิว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว
 • Decanediol ลดการสะสมของแบคทีเรีย (P.Acne) ตัวการที่ทำให้เกิดสิว
 • Sebum Regulation เทคโนโลยีที่ช่วยลดความมัน ลดโอกาสอุดตัน

รีวิวเซรั่มลดรอยสิวสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ

ถ้าอยากรู้ว่าเซรั่มลดรอยสิวจากยูเซอรินตัวนี้จะดีแค่ไหน? และรอยสิวจะลดเลือนลงภายใน 14 วันจริงหรือเปล่า? ตามไปดูรีวิวพร้อมทดสอบคุณสมบัติแต่ละด้านของเค้ากันเลยค่ะ

 • บรรจุภัณฑ์

เซรั่มลดรอยสิวมาในแพ็คเกจแบบขวดปริมาณ 40 ml มีหัวปั๊มให้กดใช้งานง่าย ในครั้งแรกต้องกดประมาณ 3-4 ครั้งเพื่อไล่อากาศออกก่อน ดีตรงที่กดง่าย เก็บง่ายเพราะมีฝาปิด และสามารถใช้เนื้อเซรั่มได้ตามปริมาณที่ต้องการ

 • เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น
ยูเซอริน-ลดรอยดำจากสิว

เนื้อเซรั่มสีเหลืองนวล มีความเข้มข้นแต่บางเบา แต่เมื่อทาบนผิวกลับซึมซาบง่าย ไม่เหนียวเลย คงไว้เป็นความชุ่มชื้นติดผิว

ยูเซอริน-ลดรอยแดงจากสิว
 • ทดสอบความชุ่มชื้น
เซรั่มให้ความชุ่มชื้น-รอยสิว

ใครที่กังวลว่าเซรั่มลดรอยสิวจะทำให้หน้าเราแห้งกว่าเดิมหรือไม่ชุ่มชื้นไหม มาดูการทดสอบกันเลยค่ะ สังเกตจากจอว่าก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ ค่าความชุ่มชื้น = 30%, น้ำมัน = 44% ส่วนหลังใช้ ค่าความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น = 79%, น้ำมันลดลง = 25% แม้จะควบคุมความมัน แต่ก็ไม่ทำให้ผิวแห้ง เหมาะกับทุกสภาพผิว และดีต่อใจชาวผิวมันแต่ขาดน้ำไปอีก

 • ทดสอบค่าความเป็นกรด-เบส
เซรั่มรักษารอยสิว-สิวอุดตัน

ผลการทดสอบกรด-เบสที่ได้ = 4.5 เป็นกรด และมีความใกล้เคียงกับค่า pH บนผิวปกติของเรา = 5.5 ด้วยความที่เค้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเรื่องสิว หากมีค่าเป็นกรดไม่ต้องตกใจนะคะ เพราะส่วนผสมซาลิไซลิก แอซิดนั้นเป็นกรดที่มาจากธรรมชาติ ช่วยเรื่องสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ลดริ้วรอย และผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ใช้แล้วไม่แสบผิว ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองตามมาภายหลัง อีกทั้งผลิตภัณฑ์นี้ยังเป็น Dermatological Skincare สกินแคร์ที่ผ่านการทดสอบโดยตรงจากแพทย์ผิวหนังว่า ไม่ทำให้ระคายเคืองและทำให้แพ้ ผิวบอบบางแพ้ง่ายมั่นใจได้

 • ก่อนใช้-หลังใช้ผลิตภัณฑ์ 1 วัน/7 วัน/14 วัน

เราได้ทาเซรั่มทั่วใบหน้า 2-3 ปั๊ม (แล้วแต่ใบหน้าแต่ละคน) โดยทำตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์ คือ ใช้ทั้งเช้า-เย็น ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

ยูเซอริน-เซรั่มรักษารอยสิว

วันที่ 1: วันแรกเห็นได้ว่าผิวหน้ามักมีรอยสิวชนิดอักเสบนูนแดง และรอยดำจากสิวบริเวณแก้มอย่างเห็นได้ชัด มีบนหน้าผากอยู่ประปราย รวมถึงผิวแห้งลอกที่เกิดจากสิวและอาการแพ้ หลังใช้ 1 วันรอยสิวยังไม่ค่อยจางลง แต่ผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น ไม่ลอกเหมือนตอนก่อนใช้

See Also

วันที่ 7: บริเวณผิวที่แห้งเริ่มชุ่มชื้นขึ้น รอยสิวที่เห็นได้ชัดตรงแก้มและคางเริ่มแห้ง จางลง ไม่ได้อักเสบเหมือนวันแรก โดยเฉพาะจุดที่รอยสิวไม่ลึกมาก ผิวค่อยๆ ปรับสภาพเรียบเนียนขึ้น สิวผดและสิวทั่วไปขึ้นน้อยลงกว่าเดิม คุมมันได้ดีในระดับนึงเลย

วันที่ 14: ผิวไม่ค่อยแห้ง เป็นขุยเหมือนเดิมแล้วค่ะ สิวหนอง สิวอักเสบบริเวณคาง แก้ม และหน้าผากลดลง รอยสิวจางลงไปมากจนแทบไม่เห็นแล้ว จากตอนแรกเป็นแดงๆ เห็นรอยชัด (แอบแต่งหน้ายาก) ตอนนี้รอยจางลงค่อนข้างเยอะ รอยแดงไม่มีแล้ว ส่วนรอยดำยังพอมีอยู่บ้างเล็กน้อย หน้าสดก็รอด ส่วนสิวเกิดใหม่แทบไม่มีเลยค่ะ เค้าเอาอยู่เรื่องสิวจริงๆ

ความรู้สึกหลังใช้

ยูเซอริน-สกินแคร์รักษารอยสิว

รู้สึกชอบค่ะ ตัวนี้ไม่ค่อยทำให้ผิวแห้ง ส่วนตัวผิวแพ้ง่าย-มันแต่ขาดน้ำ ทำให้มีความแห้งเป็นโซนๆ จึงไม่ค่อยถูกกับยารักษาสิว หรือครีมแต้มสิวเท่าไหร่ แต่พอลองได้ใช้เซรั่มลดรอยสิวตัวนี้ไม่เพียงที่ทำให้สิวกับรอยสิวดูจางลง แต่ไปช่วยปรับความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าของเราด้วย ทาเซรั่มนี้ตัวเดียวก็อยู่ ไม่ต้องลงครีมที่ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นตาม ตอนแรกแอบกลัวว่าเนื้อเซรั่มเค้าจะข้นเหนียวเกินไป แต่พอผ่านไป 3-5 นาที ตัวเซรั่มก็ซึมซาบแมทช์ไปกับผิวแบบเนียนๆ โดยไม่เป็นคราบเลย

ประทับใจตรงที่ผิวเราดีขึ้นเรื่อยๆ 14 วัน รอยสิวเค้าจางลงตามคำเคลมจริง ส่วนในเรื่องของช่วยลดสิวนั้นทำได้ดีเกินคาด เพราะช่วยให้สิวลดลงจริง และสิวใหม่ๆ แทบไม่ขึ้นมาเลยค่ะ มาเจอตัวนี้แล้วตอบโจทย์ไม่ต้องซื้อครีมแต้มสิวมาทาเพิ่มเติม สำหรับเราคิดว่าเค้าเป็น 3 in 1 เลย รักษาสิว ลดรอยสิว ปรับความชุ่มชื้นของผิวไปในตัวจากตรงแก้มเราที่มีสิวนูนแดงอักเสบ รอยดำจากสิวต่างๆ ลดลงแบบเห็นได้ชัดมากค่ะ อยากลองใช้ต่อไปเรื่อยๆ ช่วยเรื่องสิวได้ครบแบบนี้ ผิวแพ้ง่ายอย่างเราถูกใจมาก

สรุปรีวิวและให้คะแนน

สรุปรีวิวเซรั่มลดรอยสิว
Eucerin-Pro-Acne-Solution-Anti-Acne-Mark-Serum

จบกันไปแล้วกับรีวิวท้าพิสูจน์เซรั่มลดรอยสิวหลังใช้ 14 วัน บอกเลยว่าเป็น Mush Have ไอเทมที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ใครที่มีปัญหาสิวและรอยสิวอยู่บ่อยๆ อยากดูแลผิวพร้อมรักษาสิวไปด้วยพร้อมๆ กัน แนะนำเลยค่ะ เซรั่มลดรอยสิวยูเซอริน Eucerin Pro Acne Solution Anti-Acne Mark Triple Effect Serum (ปริมาณ 40 ml ราคา 1,200 บาท) หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Watsons, Boots, Eveandboy และร้านขายยาทั่วไป หรือ ช่องทางออนไลน์ที่ www.Eucerin.co.th และ Eucerin Official Store ใน Shopee และ Lazada ค่ะ

Eucerin-Anti-Acne-Mark-Serum
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top