Now Reading
12 ครีมลดรอยดำจากสิวใช้ดีในเซเว่น ถูกและดีสุดๆ!

12 ครีมลดรอยดำจากสิวใช้ดีในเซเว่น ถูกและดีสุดๆ!

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเบื่อแน่นอนกับปัญหาสิวบุกหน้า ไม่ว่าจะมาจากรอบเดือน สิวฮอร์โมน สิวอุดตัน และสิวชนิดอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหลังจากหมดเรื่องสิวไปแล้วมันดันทิ้งรอยดำบนหน้าให้เราเจ็บปวดใจเล่นๆ อีกเนี่ยสิ! จะหาซื้อครีมลดรอยดำจากสิวก็ไม่รู้ทำไมแพงเหลือเกิน.. ดังนั้นวันนี้พี่อะเครุจะมาชี้เป้าครีมลดรอยสิวราคาถูก หาซื้อได้ง่ายที่เซเว่นกันค่ะ จะมีแบรนด์ไหนถูกใจบ้างตามมาโลด!

สาเหตุของการเกิดสิว

ต้นเหตุของการเกิดสิวนั้นมาจากหลายสาเหตุทั้งสิวฮอร์โมน และสิวจากการไม่รักษาความสะอาด ซึ่งจากความเห็นของแพทย์ สิวมีความสัมพันธ์โดยตรงกับทางร่างกายของเราเอง แต่อีกแขนงหนึ่งสิวก็สามารถเกิดจากพันธุกรรมของแต่ละคนได้ด้วย ตัวกระตุ้นของสิวจึงแตกต่างกันออกไป ทั้งความเครียด อาหารการกิน การสูบบุหรี่ ล้วนแต่เป็นการทำให้ใบหน้าของเราเกิดสิวได้ทั้งนั้น แต่สิ่งที่อยากจะให้ทุกๆ คนโฟกัสก็คือ ไม่ว่าสิวจะเกิดจากอะไร การดูแลรักษาใบหน้าให้สะอาดก็ยังเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะฉะนั้นห้ามละเลยเด็ดขาด!

รอยดำจากสิวเกิดจากอะไร

รอยดำจากสิวเกิดขึ้นจากการบีบสิวที่รุนแรงและไม่ถูกวิธี ซึ่งเนื้อเยื่อเหล่านี้จะถูกทำลายจากการบีบและไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาสมานอย่างสมบูรณ์ จึงกลายเป็นรอยอักเสบที่ทำให้บริเวณบีบสิวมีสีเข้มคล้ำหรือสีดำ ซึ่งหลายๆ คนอาจคิดว่าการบีบสิวจะช่วยให้สิวเจ็บจี๊ดของเราหายไวขึ้น .. ใช่ค่ะ หายไวขึ้น แต่กลับทิ้งร่องรอยดำๆ ไว้บนใบหน้าเราด้วยนะ และจะสังเกตได้ว่ารอยดำจากสิวนั้นมีความเข้มไม่เท่ากัน นั่นก็เพราะว่าแสงแดดมีผลต่อสีของรอยดำจากสิวด้วย และกว่ารอยจะจางหาย หน้ากลับมาหน้าเนียนใสก็ค่อนข้างใช้เวลานานอยู่เหมือนกันค่ะ ดังนั้นถ้าไม่อยากเป็นรอยดำจากสิวต้องหลีกเลี่ยงการกดสิวบีบสิวไว้เลยนะ !

12 ครีมลดรอยดำจากสิว ใช้ดีราคาถูก

Best Korea Vit C Snail White Serum Cream

วิตามินซีเข้มข้นจากแบรนด์ Best Korea หลายๆ คนเคลมกันไว้ว่าช่วยลดรอยดำได้ดีมากๆ เนื้อครีมมีสีขาวใสลื่นๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้มีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นหลังลดรอยดำจากสิว แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนหน้ามันเท่าไหร่ เพราะถ้าออกแดดหน้าจะมีความเยิ้มเล็กน้อยค่ะ เพราะเนื้อครีมให้ความชุ่มชื้นสูง

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  Snail White, Hyaluron
ปริมาณ  8 ml.
ราคา  49 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Jula’s Herb เจลบำรุงผิวมะรุม

เจลมะรุมแต้มรอยสิวจากจุฬาเฮิร์บ มีส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสารสกัดนานาชนิด ได้แก่ รูทินและเควอซิทิน ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระให้ผิว เพิ่มความขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวนี้มีสารสกัดพิเศษอย่างมะรุมที่ส่งผลต่อรอยดำของสิวโดยตรง เจลจะไปลดเม็ดสีผิวที่เป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำและจุดด่างดำบนใบหน้า ผิวบอบบางสามารถใช้ได้ไม่ระคายเคืองแน่นอนค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  มะรุม, Rutin, Quercetin
ปริมาณ  8 ml.
ราคา  39 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Paktr Oil Control Serum

สำหรับคนเป็นสิว หน้ามัน และอยากลดรอยสิวด้วยต้องลองเจลเก๊กฮวยคุมมันนี่เลย Paktr (พักตร์) เค้าเป็นเซรั่มคุมมันที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ช่วยลดเลือนรอยดำจากสิวได้ดีหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพราะส่วนผสมหลักของเซรั่มคือ เก๊กฮวย ที่ช่วยฟื้นฟูการอักเสบของสิว และทำให้รอยดำแลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ตัวนี้เหมาะกับคนผิวบอบบางมากๆ เพราะว่าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, พาราเบน และน้ำหอม

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  ดอกเก๊กฮวย, ชะเอมเทศ, ใบบัวบก, Zinc PCA
ปริมาณ  7 g.
ราคา  49 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Smooto Lamon-C Acne White Magic Serum

เซรั่มสมูทโตะเป็นเซรั่มเนื้อเจลใสๆ กลิ่นส้ม เนื้อเจลค่อนข้างเย็น แต่ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ช่วยลดเลือนรอยดำจากสิวให้จางลงและปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสมากขึ้น เจลจะหนึบๆ มีความเหนอะหนะเล็กน้อย หากใช้เพื่อเน้นการลดสิวหรือสิวอุดตันอาจจะไม่ช่วยเท่าไหร่ เพราะตัวนี้เน้นที่รอยดำจากสิวซะมากกว่าค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ เลมอน, AHA, BHA
ปริมาณ  10 ml.
ราคา 29 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Snowgirl Acne Serum

เซรั่มเนื้อเหลวๆ จาก Snowgirl ตัวนี้เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายเพราะไม่มีน้ำหอม และที่น่าสนใจคือเป็นสูตร Oil Free ค่อนข้างเหมาะกับคนผิวมันเลยแหละ มีส่วนผสมของ Zinc PCA, Sulphur, AHA, BHA และ Vit C ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ขาวกระจ่างใส แถมยังลดเลือนรอยดำจากสิวด้วย ให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านหลังใช้

ส่วนผสมที่น่าสนใจ Sulphur, AHA, BHA และ Vit C
ปริมาณ  8 g.
ราคา  39 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

BK+ Acne Mask

สำหรับตัวนี้ไม่ได้เป็นเจลหรือเซรั่มแต่อย่างใดนะคะ แต่นางคือโคลนมาสก์หน้าที่ช่วยลดสิวและรอยดำจากสิว! ได้ดีมากๆ มีกลิ่นหอมเย็นแบบมินต์ พอกแล้วทำให้หน้าเย็นสบายไม่ระคายเคือง มาสก์ไว้อย่างน้อย 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นสะอาด ช่วยให้สิวผดสิวหนองหลุดออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ทิ้งร่องรอยสิวไว้ด้วย ส่วนรอยดำจากสิวก็ช่วยลดได้เช่นกันค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  Tea Tree Oil, Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder
ปริมาณ  35 g.
ราคา 389 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Fuji Snail Cream

ถัดมาเป็นเจลจากแบรนด์ Fuji อีกแล้ว ซองนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้+เมือกหอยทาก ซึ่งเหมาะสำหรับเอาไว้ใช้ทาก่อนนอนจริงๆ เนื้อครีมมีความเย็นสบายผิว ทาแล้วรู้สึกผ่อนคลายใบหน้า ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว ทั้งยังช่วยลดเลือนร่องรอยต่างๆ บนใบหน้า แต่ควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เรื่องความชุ่มชื้นต้องบอกเลยว่าสุดยอด! เป็นครีมหอยทากที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หน้าไม่เป็นสิวอุดตันแน่นอน!

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  เมือกหอยทาก, ว่านหางจระเข้
ปริมาณ  15 g.
ราคา  49 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, Eveandboy, Watsons, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Nami I’m Fresh JEJU Vitamin C Brightening Gel

เจลฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วนของ Nami เป็นเจลที่มีสารสกัดส้มจากเกาะเชจู 10,000 ไมโครกรัม เยอะมากกก เพราะมีวิตามินซีเยอะขนาดนี้จึงค่อนข้างดังในเรื่องลดรอยดำจากสิวและลบเลือนรอยสิวให้จางลง ตัวเจลค่อนข้างซึมไวและเห็นผลที่ชัดเจน ทั้งผิวนุ่มกระจ่างใส สามารถทาได้หลายจุดตามต้องการเพื่อลดความหมองคล้ำ เช่น หัวเข่า ข้อศอก รักแร้ ใครที่ชอบไอเทมถูกและดีใช้ได้ทั้งตัวต้องลองดูนะจ๊ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ ส้มจากเกาะเชจู, วิตามินซี, กลูต้าไธโอน, วิตามินบี3
ปริมาณ  30 g.
ราคา  49 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Smooth E Cream 

ครีมลดรอยสิวสมูทอี ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ถ้าใครที่เป็นสาวกสมูทอีจะรู้เลยว่าสุดจริง!  มีส่วนผสมหลักๆ เป็นว่านหางจระเข้ที่ช่วยลดอาการอักเสบของสิวและช่วยสมานรอยแผลจากสิว มีวิตามินอีช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ฟื้นฟูและรักษาโดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น รวมถึงรอยดำจากสิวจะจางลงอย่างเห็นได้ชัด ทาแค่หัวสิวหรือทาทั้งหน้าก็ได้ไม่เป็นอันตรายค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ Centella Essence, Aloe Vera, Allium Cepa Extract, Natural Alpha-Tocopherol 
ปริมาณ  40 g.
ราคา  320 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, Konvy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Provamed Acne Spot Gel

เจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วนที่ใช้ได้ทั้งแต้มสิวเห่อและลดรอยดำจากสิว ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดการอุดตันบนผิวหน้า พร้อมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้หน้าไม่แห้งเสียหลังจากจัดการปัญหาสิว ริ้วรอยจากสิวดูลดเลือนอย่างเห็นได้ชัด เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เป็นสิวบ่อยจริงๆ ตัวนี้มีความเริ่ดตรงที่ต่อให้สิวอักเสบหรือสิวหนองหายแล้วก็ไม่ทิ้งรอยดำไว้บนผิวหน้าแน่นอน

See Also

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  Tea Tree Oil, Defensil, Mucopolysaccharides
ปริมาณ  10 g.
ราคา  99 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, Konvy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Burnova Aloe Vera Gel

เจลว่านหางจระเข้ในตำนานสูตรออริจินอลหลอดเขียว ตัวนี้ใครไม่เคยใช้ต้องลองนะคะ เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ทั้งถูกและดีมากๆ รักษาได้หมดทั้งผื่น รอยดำ รอยแดง หรือแม้กระทั่งผิวไหม้ก็ทาได้ สารพัดประโยชน์จริงๆ ตัวนี้ทาได้ไม่มีแพ้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าเรียบเนียนรูขุมขนกระชับ อ่อนโยนไม่มีกลิ่นเหม็นด้วยค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ Aloe Vera Gel
ปริมาณ  25 g.
ราคา  60 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Medmaker Vitamin E Cream

ปิดท้ายกันด้วยครีมบำรุงผิวที่ช่วยเรื่องสิวๆ ได้ยอดเยี่ยม! หลอดนี้จะช่วยในเรื่องของรอยแตก รอยดำจากสิว รอยแผลเป็นจากสิว ผิวแห้ง ใช้ได้หมดเลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมจากวิตามินอีจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างมีประสิทธิภาพ  เนื้อครีมเป็นสีขาวข้น มีความข้นเล็กน้อย อาจจะไม่เหมาะกับคนผิวมันเท่าไหร่น้า

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  Vitamin E
ปริมาณ  20 g.
ราคา  89 บาท
หาซื้อได้ที่   7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

วิธีแก้ปัญหารอยดำจากสิว

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเรตินอยด์ (Retinoids)

เรตินอยด์ช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดเลือนจุดด่างดำจากสิวได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินเอก็ควรระมัดระวังเวลาจะออกแดดนิดนึงนะคะ เพราะจะทำให้หน้าไวต่อแดดและอาจทำให้รอยดำเข้มยิ่งกว่าเดิมได้ ข้อดีของวิตามินเออื่นๆ ได้แก่ ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวโดยทำให้ร่องรอยต่างๆ จางลง และหากเป็นคนผิวแพ้ง่าย อย่าลืมทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ด้วยนะคะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ AHA

การใช้ AHA รักษารอยดำจากสิวก็เป็นวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน .. AHA และ Trichloracetic acid (TCA) เป็นส่วนช่วยลอกเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการลดรอยดำรอยแดงจากสิวอย่างปลอดภัย

การใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติเข้ามาช่วย

วิธีนี้ค่อนข้างง่ายและประหยัดที่สุด การนำผลไม้สดๆ จากธรรมชาติเข้ามาช่วยรักษารอยดำต่างๆ ที่เกิดจากสิว โดยเลือกผลไม้ที่มีกรด AHA มาพอกไว้บนผิวหน้าของเราประมาณ 15-20 นาที หากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ริ้วรอยและรอยดำต่างๆ ค่อยๆ จางหายไป นอกจากผลไม้แล้ว ยังสามารถเลือกใช้โยเกิร์ต น้ำผึ้ง หรือมะนาวก็ได้เช่นกันค่ะ

เคล็ดลับลดรอยดำจากสิวด้วยตัวเองง่ายๆ

ทานอาหารเสริมวิตามิน

รู้ไหมว่าในสมัยนี้มีอาหารเสริมลดรอยสิวแล้วค่ะคุณ! การทานอาหารเสริมไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ต้องเลือกประเภทให้เหมาะกับความต้องการของเราเองด้วย ซึ่งการทานวิตามินกว่าจะเห็นผลนั้นจะใช้เวลาแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ลักษณะผิวของแต่ละคนด้วย แต่ส่วนมากระยะเวลาในการเห็นผลเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ 1-2 เดือน แต่ต้องทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่องนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะไม่ช่วยอะไรเลย

วิตามินที่แนะนำให้ทานเพื่อรักษาและลดรอยดำจากสิว ได้แก่ วิตามินซีและวิตามินอี หาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านขายยา และสำหรับคนที่มีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนทานด้วยนะคะ

มาสก์หน้าเป็นประจำ

แผ่นมาสก์หน้าไม่ได้มีเฉพาะสูตรที่ช่วยให้ผิวขาวเนียนนุ่มกระจ่างใสเท่านั้น ยังมีแบบที่ช่วยรักษาสิว ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ อีกมากมาย มาสก์หน้าเหล่านี้ค่อนข้างนิยมในหมู่สาวๆ มาก เพราะหาซื้อง่าย วิธีใช้ก็ง่าย เย็นสบายผิวหน้าด้วย.. แต่ตอนซื้ออย่าลืมดูส่วนผสมนะคะ ต้องหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และน้ำหอมเพื่อป้องกันการแพ้และป้องกันสิวเห่อกันด้วยนะ

ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

ปกติคนเราก็ดื่มน้ำกันเป็นประจำอยู่แล้วเนอะ แต่วิธีนี้ดีต่อคนที่ผิวหน้ามีรอยดำจากสิวมากกก และยังได้ผิวพรรณที่ดีจากการดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกายด้วย ทำให้ผิวเราผ่องมากขึ้น รอยสิวต่างๆ ก็ลดเลือนจางลง เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรดื่มน้ำให้ได้ 8-10 แก้วต่อวัน เพื่อผิวที่ดี โบกมือลารอยสิว!

 

เห็นไหมว่าการดูแลตัวเองให้หน้าสวยใสห่างไกลสิวไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะงั้นถ้าเป็นสิวแนะนำว่าต้องอดทนและใจเย็นที่สุดในชีวิต ห้ามบีบสิวเด็ดขาด เพราะต้องมารักษารอยกันอีกนานเลย อย่าลืมนะสาวๆ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top