12 ครีมลดรอยดำจากสิวใช้ดีในเซเว่น ถูกและดีสุดๆ! – AkeruFeed
49 september
Home / BEAUTY / 12 ครีมลดรอยดำจากสิวใช้ดีในเซเว่น ถูกและดีสุดๆ!

12 ครีมลดรอยดำจากสิวใช้ดีในเซเว่น ถูกและดีสุดๆ!

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเบื่อแน่นอนกับปัญหาสิวบุกหน้า ไม่ว่าจะมาจากรอบเดือน สิวฮอร์โมน สิวอุดตัน และสิวชนิดอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหลังจากหมดเรื่องสิวไปแล้วมันดันทิ้งรอยดำบนหน้าให้เราเจ็บปวดใจเล่นๆ อีกเนี่ยสิ! จะหาซื้อครีมลดรอยดำจากสิวก็ไม่รู้ทำไมแพงเหลือเกิน.. ดังนั้นวันนี้พี่อะเครุจะมาชี้เป้าครีมลดรอยสิวราคาถูก หาซื้อได้ง่ายที่เซเว่นกันค่ะ จะมีแบรนด์ไหนถูกใจบ้างตามมาโลด!

สาเหตุของการเกิดสิว

ต้นเหตุของการเกิดสิวนั้นมาจากหลายสาเหตุทั้งสิวฮอร์โมน และสิวจากการไม่รักษาความสะอาด ซึ่งจากความเห็นของแพทย์ สิวมีความสัมพันธ์โดยตรงกับทางร่างกายของเราเอง แต่อีกแขนงหนึ่งสิวก็สามารถเกิดจากพันธุกรรมของแต่ละคนได้ด้วย ตัวกระตุ้นของสิวจึงแตกต่างกันออกไป ทั้งความเครียด อาหารการกิน การสูบบุหรี่ ล้วนแต่เป็นการทำให้ใบหน้าของเราเกิดสิวได้ทั้งนั้น แต่สิ่งที่อยากจะให้ทุกๆ คนโฟกัสก็คือ ไม่ว่าสิวจะเกิดจากอะไร การดูแลรักษาใบหน้าให้สะอาดก็ยังเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะฉะนั้นห้ามละเลยเด็ดขาด!

รอยดำจากสิวเกิดจากอะไร

รอยดำจากสิวเกิดขึ้นจากการบีบสิวที่รุนแรงและไม่ถูกวิธี ซึ่งเนื้อเยื่อเหล่านี้จะถูกทำลายจากการบีบและไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาสมานอย่างสมบูรณ์ จึงกลายเป็นรอยอักเสบที่ทำให้บริเวณบีบสิวมีสีเข้มคล้ำหรือสีดำ ซึ่งหลายๆ คนอาจคิดว่าการบีบสิวจะช่วยให้สิวเจ็บจี๊ดของเราหายไวขึ้น .. ใช่ค่ะ หายไวขึ้น แต่กลับทิ้งร่องรอยดำๆ ไว้บนใบหน้าเราด้วยนะ และจะสังเกตได้ว่ารอยดำจากสิวนั้นมีความเข้มไม่เท่ากัน นั่นก็เพราะว่าแสงแดดมีผลต่อสีของรอยดำจากสิวด้วย และกว่ารอยจะจางหาย หน้ากลับมาหน้าเนียนใสก็ค่อนข้างใช้เวลานานอยู่เหมือนกันค่ะ ดังนั้นถ้าไม่อยากเป็นรอยดำจากสิวต้องหลีกเลี่ยงการกดสิวบีบสิวไว้เลยนะ !

12 ครีมลดรอยดำจากสิว ใช้ดีราคาถูก

Best Korea Vit C Snail White Serum Cream

วิตามินซีเข้มข้นจากแบรนด์ Best Korea หลายๆ คนเคลมกันไว้ว่าช่วยลดรอยดำได้ดีมากๆ เนื้อครีมมีสีขาวใสลื่นๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้มีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นหลังลดรอยดำจากสิว แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนหน้ามันเท่าไหร่ เพราะถ้าออกแดดหน้าจะมีความเยิ้มเล็กน้อยค่ะ เพราะเนื้อครีมให้ความชุ่มชื้นสูง

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  Snail White, Hyaluron
ปริมาณ  8 ml.
ราคา  49 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Jula’s Herb เจลบำรุงผิวมะรุม

เจลมะรุมแต้มรอยสิวจากจุฬาเฮิร์บ มีส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสารสกัดนานาชนิด ได้แก่ รูทินและเควอซิทิน ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระให้ผิว เพิ่มความขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวนี้มีสารสกัดพิเศษอย่างมะรุมที่ส่งผลต่อรอยดำของสิวโดยตรง เจลจะไปลดเม็ดสีผิวที่เป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำและจุดด่างดำบนใบหน้า ผิวบอบบางสามารถใช้ได้ไม่ระคายเคืองแน่นอนค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  มะรุม, Rutin, Quercetin
ปริมาณ  8 ml.
ราคา  39 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Paktr Oil Control Serum

สำหรับคนเป็นสิว หน้ามัน และอยากลดรอยสิวด้วยต้องลองเจลเก๊กฮวยคุมมันนี่เลย Paktr (พักตร์) เค้าเป็นเซรั่มคุมมันที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ช่วยลดเลือนรอยดำจากสิวได้ดีหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพราะส่วนผสมหลักของเซรั่มคือ เก๊กฮวย ที่ช่วยฟื้นฟูการอักเสบของสิว และทำให้รอยดำแลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ตัวนี้เหมาะกับคนผิวบอบบางมากๆ เพราะว่าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, พาราเบน และน้ำหอม

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  ดอกเก๊กฮวย, ชะเอมเทศ, ใบบัวบก, Zinc PCA
ปริมาณ  7 g.
ราคา  49 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Smooto Lamon-C Acne White Magic Serum

เซรั่มสมูทโตะเป็นเซรั่มเนื้อเจลใสๆ กลิ่นส้ม เนื้อเจลค่อนข้างเย็น แต่ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ช่วยลดเลือนรอยดำจากสิวให้จางลงและปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสมากขึ้น เจลจะหนึบๆ มีความเหนอะหนะเล็กน้อย หากใช้เพื่อเน้นการลดสิวหรือสิวอุดตันอาจจะไม่ช่วยเท่าไหร่ เพราะตัวนี้เน้นที่รอยดำจากสิวซะมากกว่าค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ เลมอน, AHA, BHA
ปริมาณ  10 ml.
ราคา 29 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Snowgirl Acne Serum

เซรั่มเนื้อเหลวๆ จาก Snowgirl ตัวนี้เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายเพราะไม่มีน้ำหอม และที่น่าสนใจคือเป็นสูตร Oil Free ค่อนข้างเหมาะกับคนผิวมันเลยแหละ มีส่วนผสมของ Zinc PCA, Sulphur, AHA, BHA และ Vit C ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ขาวกระจ่างใส แถมยังลดเลือนรอยดำจากสิวด้วย ให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านหลังใช้

ส่วนผสมที่น่าสนใจ Sulphur, AHA, BHA และ Vit C
ปริมาณ  8 g.
ราคา  39 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

BK+ Acne Mask

สำหรับตัวนี้ไม่ได้เป็นเจลหรือเซรั่มแต่อย่างใดนะคะ แต่นางคือโคลนมาสก์หน้าที่ช่วยลดสิวและรอยดำจากสิว! ได้ดีมากๆ มีกลิ่นหอมเย็นแบบมินต์ พอกแล้วทำให้หน้าเย็นสบายไม่ระคายเคือง มาสก์ไว้อย่างน้อย 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นสะอาด ช่วยให้สิวผดสิวหนองหลุดออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ทิ้งร่องรอยสิวไว้ด้วย ส่วนรอยดำจากสิวก็ช่วยลดได้เช่นกันค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  Tea Tree Oil, Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder
ปริมาณ  35 g.
ราคา 389 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Fuji Snail Cream

ถัดมาเป็นเจลจากแบรนด์ Fuji อีกแล้ว ซองนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้+เมือกหอยทาก ซึ่งเหมาะสำหรับเอาไว้ใช้ทาก่อนนอนจริงๆ เนื้อครีมมีความเย็นสบายผิว ทาแล้วรู้สึกผ่อนคลายใบหน้า ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว ทั้งยังช่วยลดเลือนร่องรอยต่างๆ บนใบหน้า แต่ควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เรื่องความชุ่มชื้นต้องบอกเลยว่าสุดยอด! เป็นครีมหอยทากที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หน้าไม่เป็นสิวอุดตันแน่นอน!

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  เมือกหอยทาก, ว่านหางจระเข้
ปริมาณ  15 g.
ราคา  49 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, Eveandboy, Watsons, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Nami I’m Fresh JEJU Vitamin C Brightening Gel

เจลฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วนของ Nami เป็นเจลที่มีสารสกัดส้มจากเกาะเชจู 10,000 ไมโครกรัม เยอะมากกก เพราะมีวิตามินซีเยอะขนาดนี้จึงค่อนข้างดังในเรื่องลดรอยดำจากสิวและลบเลือนรอยสิวให้จางลง ตัวเจลค่อนข้างซึมไวและเห็นผลที่ชัดเจน ทั้งผิวนุ่มกระจ่างใส สามารถทาได้หลายจุดตามต้องการเพื่อลดความหมองคล้ำ เช่น หัวเข่า ข้อศอก รักแร้ ใครที่ชอบไอเทมถูกและดีใช้ได้ทั้งตัวต้องลองดูนะจ๊ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ ส้มจากเกาะเชจู, วิตามินซี, กลูต้าไธโอน, วิตามินบี3
ปริมาณ  30 g.
ราคา  49 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Smooth E Cream 

ครีมลดรอยสิวสมูทอี ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ถ้าใครที่เป็นสาวกสมูทอีจะรู้เลยว่าสุดจริง!  มีส่วนผสมหลักๆ เป็นว่านหางจระเข้ที่ช่วยลดอาการอักเสบของสิวและช่วยสมานรอยแผลจากสิว มีวิตามินอีช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ฟื้นฟูและรักษาโดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น รวมถึงรอยดำจากสิวจะจางลงอย่างเห็นได้ชัด ทาแค่หัวสิวหรือทาทั้งหน้าก็ได้ไม่เป็นอันตรายค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ Centella Essence, Aloe Vera, Allium Cepa Extract, Natural Alpha-Tocopherol 
ปริมาณ  40 g.
ราคา  320 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, Konvy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Provamed Acne Spot Gel

เจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วนที่ใช้ได้ทั้งแต้มสิวเห่อและลดรอยดำจากสิว ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดการอุดตันบนผิวหน้า พร้อมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้หน้าไม่แห้งเสียหลังจากจัดการปัญหาสิว ริ้วรอยจากสิวดูลดเลือนอย่างเห็นได้ชัด เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เป็นสิวบ่อยจริงๆ ตัวนี้มีความเริ่ดตรงที่ต่อให้สิวอักเสบหรือสิวหนองหายแล้วก็ไม่ทิ้งรอยดำไว้บนผิวหน้าแน่นอน

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  Tea Tree Oil, Defensil, Mucopolysaccharides
ปริมาณ  10 g.
ราคา  99 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, Konvy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Burnova Aloe Vera Gel

เจลว่านหางจระเข้ในตำนานสูตรออริจินอลหลอดเขียว ตัวนี้ใครไม่เคยใช้ต้องลองนะคะ เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ทั้งถูกและดีมากๆ รักษาได้หมดทั้งผื่น รอยดำ รอยแดง หรือแม้กระทั่งผิวไหม้ก็ทาได้ สารพัดประโยชน์จริงๆ ตัวนี้ทาได้ไม่มีแพ้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าเรียบเนียนรูขุมขนกระชับ อ่อนโยนไม่มีกลิ่นเหม็นด้วยค่ะ

ส่วนผสมที่น่าสนใจ Aloe Vera Gel
ปริมาณ  25 g.
ราคา  60 บาท
หาซื้อได้ที่  7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Medmaker Vitamin E Cream

ปิดท้ายกันด้วยครีมบำรุงผิวที่ช่วยเรื่องสิวๆ ได้ยอดเยี่ยม! หลอดนี้จะช่วยในเรื่องของรอยแตก รอยดำจากสิว รอยแผลเป็นจากสิว ผิวแห้ง ใช้ได้หมดเลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมจากวิตามินอีจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างมีประสิทธิภาพ  เนื้อครีมเป็นสีขาวข้น มีความข้นเล็กน้อย อาจจะไม่เหมาะกับคนผิวมันเท่าไหร่น้า

ส่วนผสมที่น่าสนใจ  Vitamin E
ปริมาณ  20 g.
ราคา  89 บาท
หาซื้อได้ที่   7/11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

วิธีแก้ปัญหารอยดำจากสิว

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเรตินอยด์ (Retinoids)

เรตินอยด์ช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดเลือนจุดด่างดำจากสิวได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินเอก็ควรระมัดระวังเวลาจะออกแดดนิดนึงนะคะ เพราะจะทำให้หน้าไวต่อแดดและอาจทำให้รอยดำเข้มยิ่งกว่าเดิมได้ ข้อดีของวิตามินเออื่นๆ ได้แก่ ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวโดยทำให้ร่องรอยต่างๆ จางลง และหากเป็นคนผิวแพ้ง่าย อย่าลืมทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ด้วยนะคะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ AHA

การใช้ AHA รักษารอยดำจากสิวก็เป็นวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน .. AHA และ Trichloracetic acid (TCA) เป็นส่วนช่วยลอกเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการลดรอยดำรอยแดงจากสิวอย่างปลอดภัย

การใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติเข้ามาช่วย

วิธีนี้ค่อนข้างง่ายและประหยัดที่สุด การนำผลไม้สดๆ จากธรรมชาติเข้ามาช่วยรักษารอยดำต่างๆ ที่เกิดจากสิว โดยเลือกผลไม้ที่มีกรด AHA มาพอกไว้บนผิวหน้าของเราประมาณ 15-20 นาที หากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ริ้วรอยและรอยดำต่างๆ ค่อยๆ จางหายไป นอกจากผลไม้แล้ว ยังสามารถเลือกใช้โยเกิร์ต น้ำผึ้ง หรือมะนาวก็ได้เช่นกันค่ะ

เคล็ดลับลดรอยดำจากสิวด้วยตัวเองง่ายๆ

ทานอาหารเสริมวิตามิน

รู้ไหมว่าในสมัยนี้มีอาหารเสริมลดรอยสิวแล้วค่ะคุณ! การทานอาหารเสริมไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ต้องเลือกประเภทให้เหมาะกับความต้องการของเราเองด้วย ซึ่งการทานวิตามินกว่าจะเห็นผลนั้นจะใช้เวลาแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ลักษณะผิวของแต่ละคนด้วย แต่ส่วนมากระยะเวลาในการเห็นผลเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ 1-2 เดือน แต่ต้องทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่องนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะไม่ช่วยอะไรเลย

วิตามินที่แนะนำให้ทานเพื่อรักษาและลดรอยดำจากสิว ได้แก่ วิตามินซีและวิตามินอี หาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านขายยา และสำหรับคนที่มีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนทานด้วยนะคะ

มาสก์หน้าเป็นประจำ

แผ่นมาสก์หน้าไม่ได้มีเฉพาะสูตรที่ช่วยให้ผิวขาวเนียนนุ่มกระจ่างใสเท่านั้น ยังมีแบบที่ช่วยรักษาสิว ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ อีกมากมาย มาสก์หน้าเหล่านี้ค่อนข้างนิยมในหมู่สาวๆ มาก เพราะหาซื้อง่าย วิธีใช้ก็ง่าย เย็นสบายผิวหน้าด้วย.. แต่ตอนซื้ออย่าลืมดูส่วนผสมนะคะ ต้องหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และน้ำหอมเพื่อป้องกันการแพ้และป้องกันสิวเห่อกันด้วยนะ

ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

ปกติคนเราก็ดื่มน้ำกันเป็นประจำอยู่แล้วเนอะ แต่วิธีนี้ดีต่อคนที่ผิวหน้ามีรอยดำจากสิวมากกก และยังได้ผิวพรรณที่ดีจากการดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกายด้วย ทำให้ผิวเราผ่องมากขึ้น รอยสิวต่างๆ ก็ลดเลือนจางลง เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรดื่มน้ำให้ได้ 8-10 แก้วต่อวัน เพื่อผิวที่ดี โบกมือลารอยสิว!

 

เห็นไหมว่าการดูแลตัวเองให้หน้าสวยใสห่างไกลสิวไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะงั้นถ้าเป็นสิวแนะนำว่าต้องอดทนและใจเย็นที่สุดในชีวิต ห้ามบีบสิวเด็ดขาด เพราะต้องมารักษารอยกันอีกนานเลย อย่าลืมนะสาวๆ!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การรักษาสิว แนะนำสินค้าใน เซเว่น น่าใช้
สูตรน้ำชง, Sunquick, แจก 25 สูตรน้ำชง สำหรับทำขายหรือทำกินเองที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านค้า12 สูตรเมนูชีสยืดเด็ดๆ Imperial Duo Cheese Mix20 ไอเดียใส่เดรสกระโปรงสไตล์เกาหลี ลุคสดใสน่ารักๆ12 สูตรเบเกอรี่ ทำขนมแบบง่ายๆ สอนทำอย่างละเอียด!แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ สุดปังในปี 2020

Check Also

7 เคล็ดลับ ฟันขาวเปล่งประกาย ยิ้มสว่างสดใส สไตล์สาวสุขภาพดี

สาวๆ หลายคนมักใ …

Previous รู้ทันโลก! 6 เทรนด์ฮิตล่าสุดในปี 2019 ที่สาวๆ ห้ามไม่พลาด
Next รวม 8 ร้านสินค้าออร์แกนิกเพื่อสุขภาพ หาซื้อง่าย ในกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียง
Don`t copy text!